• น.นันท์นภัส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-06-24
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 694508
  • ส่ง msg :
  • โหวต 128 คน
นานาไร้สาระบ้าง มีสาระบ้าง
Long live the King.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nidnhoi
วันศุกร์ ที่ 21 ตุลาคม 2554
Posted by น.นันท์นภัส , ผู้อ่าน : 2460 , 10:47:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
“วู้ดดี้” มอบ 5 แสน พร้อมนำทีมเพื่อนพ้องคนดังร่วมทอดกฐินน้ำใจ ช่วยภัยน้ำท่วม เพื่อช่วยเหลือพระสงฆ์ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตน้ำท่วม “ท่าน ว. วชิรเมธี” เทศน์ปลาบปลื้มเห็นคนดังมีจิตสาธารณะออกมาทำความดีช่วยเหลือสังคมเหมือนคนดังฮอลลีวูด บอกเหมือนฝันเป็นจริง


วิกฤตน้ำท่วม นอกจากประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนแล้ว พระสงฆ์เองต่างก็ได้รับผลกระทบไม่ต่างกันเพราะไม่สามารถออกบิณฑบาตได้จึงไม่มีอาหารไว้ยังชีพ วานนี้ (18 ต.ค.) “พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี” หรือ ท่าน ว.วชิรเมธี ผู้อำนวยการสถาบันวิมุตตยาลัย ร่วมกับหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ เปิดรับบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภค ตลอดจนข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อนำไปมอบแก่พระภิกษุ สามเณร และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ทั้งพื้นที่ภาคกลาง และภาคเหนือ โดยจะเปิดรับบริจาคที่หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนรถไฟ)

ในงานมีพิธีกรฝีปากกล้า “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา” ชักชวนคนในวงการบันเทิงมาร่วมอาสาแพ็คของ และระดมเงินสนับสนุน โดยได้ยอดกว่า 1 ล้านบาท โดยหนุ่ม “โดม ปกรณ์ ลัม” ส่งคุณแม่มาร่วมบริจาค 7 หมื่นบาท หนุ่ม “เก้า จิรายุ ละอองมณี” บริจาค 5 หมื่นบาท “ปาน ธนพร แวกประยูร” บริจาค 2 หมื่นบาท วู้ดดี้และทีมงานวู้ดดี้เวิลด์ 5 แสน ฯลฯ โดยท่านว. วชิรเมธี ได้เทศน์ให้พรแด่สานุศิษย์ใจบุญที่เข้ารับบริจาคในครั้งนี้ว่า....

“พระอาจารย์มี 2-3 เรื่องที่จะชี้แจง จากที่มีผู้ใหญ่มากระซิบพระอาจารย์ทั้งฝั่งรัฐบาลและกทม. วันนี้พระอาจารย์ก็ต้องขออนุโมทนาสาธุกับประชาชนคนไทยจากทุกภาคส่วน ที่ไหลมาเทมาเป็นกระแสธารน้ำใจที่หลั่งไหลมาสู่กับกระแสน้ำท่วม พระอาจารย์ก็ขออนุโมทนาไว้ ณ โอกาสนี้ ท่ามกลางข่าวร้ายที่เรากำลังเผชิญอยู่ก็ยังมีข่าวดีคือการได้เห็นกระแสธารน้ำใจจากทุกทิศทุกทาง อย่างไรก็ตามถึงแม้เราจะช่วยกันอย่างเต็มที่ถึงเพียงนี้แล้ว แต่สถานการณ์ล่าสุดก็ยังน่าเป็นห่วงอยู่อย่างที่หลายท่านทราบดี”

“พูดได้เลยว่าสถานการณ์ตอนนี้ไม่น่าไว้วางใจนัก ดังนั้นพระอาจารย์จึงอยากจะแนะนำให้เราท่านทุกคนตั้งอยู่ในความไม่ประมาท พระอาจารย์ได้รับการถวายข้อมูลมาว่า อยากจะให้เราชาวไทยทุกส่วนตั้งอยู่ในความไม่ประมาทเป็นอันขาด เพราะน้ำนั้นไม่เลือกหน้าอินทร์หน้าพรหม ไม่เว้นให้กับใคร ถึงเวลามาก็มารวดเร็วมาก”

“ประเด็นที่ 2 พระอาจารย์ได้รับรายงานล่าสุดว่า มีพระที่อยู่ในจังหวัดใกล้เคียงซึ่งน้ำกำลังไหลบ่าลงมา เช่น ปทุมธานี ตกอยู่ในอาการที่ลำบากมากเพราะไม่มีผู้เข้าไปถึง บิณฑบาตก็ไม่ได้ เรือก็ไม่มี ออกมาขอความช่วยเหลือก็ไม่ได้ พระก็เลยต้องเอาตัวรอดไว้ก่อน ฉะนั้นจึงขอเจริญพรฝากไปยังหน่อยงานต่างๆ ระหว่างที่ช่วยเหลือญาติโยมแล้วขอให้แวะไปดูที่วัดด้วย”

“ตอนนี้หลายวัดที่ปทุมธานีกำลังเดือดร้อนหนักมาก บางทีพระก็ติดอยู่ในน้ำอยากให้รับความช่วยเหลือ อีกเรื่องนึงก็คือ เวลานี้มีผู้ฉวยโอกาสทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครเข้าไปช่วยเหลือ แต่แท้ที่จริงเป็นมิจฉาชีพ ณ โอกาสนี้พระอาจารย์ขอเจริญพรไปยังมิจฉาชีพทุกคนเลยว่า พระอาจารย์ขอบิณฑบาต อย่าไปแสดงหาความสุขท่ามกลางความทุกข์ของคนอื่นเลย เพราะทรัพย์สินที่ท่านได้มานั้นมันมาพร้อมคราบน้ำตาของผู้ที่เป็นเจ้าของ ท่านได้ไปท่านก็จะไม่มีความสุข”

“นอกจากนนี้มีโรงเรียนอีกหลายโรงเรียนที่จมน้ำไปแล้ว พระอาจารย์ขอประชาสัมพันธ์ไปยังหน่วยงานต่างๆ ว่าในการเข้าไปช่วยเหลือนั้น นอกจากจะช่วยเฉพาะหน้าแล้ว เป็นไปได้หรือไม่ที่เราจะช่วยกันรับเป็นเจ้าภาพอุปถัมภ์วัด โรงเรียนแต่ละแห่งที่จมไปกับน้ำ ซึ่งเราจะต้องทำการบูรณะฟื้นฟูในนะยะเวลาต่อไป”

“พระอาจารย์ติดตามข่าวศิลปินดาราต่างประเทศหลายคน ที่พอเขามีชื่อเสียงในระดับนึงแล้ว แต่เขาไม่ลืมที่จะตอบแทนสังคม อุทิศตัวช่วยเหลือองค์กรสาธารณะมากมาย อย่างเช่นแองเจลิน่า โจลี พระอาจารย์เองติดตามข่าวแล้วก็มีความฝันว่าเมื่อไหร่หนอจะได้เห็นศิลปินไทยใช้ความดังของตัวเองมาสร้างความดีเช่นนั้นบ้าง พระอาจารย์คิดว่าวันนี้เป็นวันที่ฝันนั้นเป็นจริง พระอาจารย์ได้เห็นจิตสำนึกสาธารณะของบรรดาศิลปินคนไทยที่ต่างก็หลอมรวมน้ำใจออกเดินสายมาเป็นพระโพธิสัตว์บนดิน อุทิศเอาชื่อเสียงของตัวเองซึ่งตามปกติไปแต่ละที่ก็เป็นเงินเป็นทองทั้งนั้น แต่วันนี้ทุกคนก็ยังมา ไม่มีใครคิดที่จะเอาอะไรจากที่นี้”

“ทุกคนมาเพราะคิดว่าอยากจะให้ตอบแทนพี่น้องชาวไทยของเราอย่างแท้จริง พระอาจารย์ว่านี่คือตัวอย่างของความดีที่ไม่ต้องเอาดาราต่างประเทศมาอ้าง ศิลปินคนไทยเราก็ทำเช่นนั้นได้ เราเองก็ทำมานาน แต่บางทียังไม่มีคนเห็น วันนี้ดีใจเหลือเกินที่ทุกท่านทุกคนมารวมกัน ปกติชื่อเสียงความดังของเราก็ทำเงินทำทองให้เรา แต่ถ้าเรามีเงินอย่างเดียวแล้วพี่น้องร่วมชาติของเรายากจน ทุกข์ตรมขมไหม้ คำถามก็คือเงินที่ทำให้เรามีความสุขนั้นมาจากไหน ก็มาจากประชาชนที่เขาชื่นชอบ เคารพรักและศรัทธาติดตามผลงานของเรา เรามีความสุขก็เพราะเงินของผู้ที่ชื่นชมเรา นี่คือวันเวลาที่เราจะได้ตอบแทนต่อความรัก ความชื่นชม ความปรารถนาดีที่พี่น้องคนไทยมีต่อเรา เราช่วยอะไรได้เราก็ใช้สิ่งนั้น”

สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคสิ่งของได้ที่หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนรถไฟ) และสำหรับผู้ที่ประสงค์จะบริจาคเงิน สามารถบริจาคผ่าน ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช ชื่อบัญชี “สถาบันวิมุตตยาลัย” เลขที่บัญชีออมทรัพย์ 016-416296-4 หรือ 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สถาบันวิมุตตยาลัย เลขที่ 7/9-18 ถนนอรุณอมรินทร์ บางกอกน้อย กรุงเทพ 10700 โทรศัพท์ 08-5663-2636, 08-4173-5220, 08-9200-5172 โทรสาร 0-2422-9128 Email: dhammatoday@gmail.com

ที่มา... http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9540000133583
อนุโมธนาด้วยนะเจ้าคะ    สาธุ //.\\

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Bunjerds วันที่ : 21/10/2011 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunjerds

ดีมาก Woody"""

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 21/10/2011 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ขอให้อนิสงค์ผลบุญ ทำให้คนดีๆปลอดภัย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น.นันท์นภัส วันที่ : 21/10/2011 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidnhoi

เชื่อว่า ทำบุญที่นี่ ข้าวของถึงผู้ประสบภัยแน่นอนกว่า

ได้บุญ2ต่อ
ต่อแรก ได้ช่วยคน
ต่อที่สองได้ช่วยพระศาสนา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]