• เจ้านิ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nim_time@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 21260
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
มองมุมกลับ กับ เจ้านิ่ม
เรียนรู้การมองชีวิตในแบบฉบับคนชอบเขียนหนังสือ และซุ่มมองดูความเป็นไปของชีวิตและสังคมบนโลกใบเดียวกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nim-eye-viwe
วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 897 , 11:28:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางครั้งฉันรู้สึกว่า เหมือนโดนหลอกให้หลงรักอยู่นั้นล่ะ ซำ้ไปซ้ำมาแม้ว่าความเจ็บปวดจะวนไปวนมาจนหัวใจชินชา บางทีฉันก็ไม่รู้สึกอะไร..หรือทำเป็นไม่สนใจมันซะ .... อย่าหลอกกันเลยได้ไหม ถ้ามันไม่ใช่อย่างที่ใจเธอคิด..ฟังเพลงนี้แล้ว...ทำให้คิดได้ว่าสงสัยตัวเองกำลังโดนหลอกให้รักอีกแล้ว(มั้ง)***********************************หลอกกันเล่นหรือเปล่าหรือว่าว่างจนเกิดเหงาใจและพอเหงาเมื่อไหร่ ก็ใช้ให้ฉันเป็นสิ่งแก้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 670 , 13:26:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันยังคงทำเป็นหลงลืม ที่จะทำเป็นไม่สนใจ และเลิกรักเธอไม่ได้สักทีฉันยังคงงอแง จนเพื่อนเอือมระอา ฉันจึงต้องหยุดพูดเรื่องเธอสักพักแล้วกลับมาคิดในใจเพียงอย่างเดียว...จนวันหนึ่งความลับทั้งหมดที่เก็บเอาไว้ก็ได้รับการเปิดเผยอีกครั้ง ด้วยน้ำมือของฉันเองฉันสารภาพน้ำตาคลอ ..... ทำยังไงฉันก็ยังรักเขาอยู่ดีทั้งๆที่รู้ว่า ความสัมพันธ์ของเรานั้นได้ตายจากกันไปนานแล้วนี่ก็ล่วงเลยมากว่า 10 ปี  ในวันก่อนลาจากกัน ฉันบอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 1126 , 10:52:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท้องฟ้ากำลังเบิกบาน ฉันกำลังเปลี่ยนไป หลายครั้งที่ชีวิต ตั้งขอแม้กับความเป็นไปของ นิสัย ความคิด  เรามักหมกมุ่นกับความขุ่นเคืองทางอารมณ์ ที่ดำมืด ฉันฝืนหายใจอยู่ใต้น้ำ และพาตัวเองดำผุดดำว่าย ..  ขึ้นสู่พื้นน้ำ ... อากาศบริสุทธิ์ ...ฉันสูดหายใจรับความเบิกบานของท้องฟ้า เข้าไปเต็มปอด และรับรู้ถึงความรู้สึกแปลกใหม่เมื่อโผล่หน้าพ้นจากใต้น้ำ " ฉันคือ ปลาหนีน้ำ เจ็บช้ำเพราะความเย็นหนาวเหน็บ ปร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กันยายน 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 625 , 09:53:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยู่ดีๆในเย็นวันหนึ่งขณะที่แม่กำลังทำกับข้าวอยู่ในครัวควันโขมงอยู่นั้น ฉันก็ตะโกนบอกแม่ว่า“นิ่มรู้แล้วว่าทำไมตอนเด็กๆแม่ไม่ค่อยตามใจซื้อของให้ง่ายๆ”  แม่อ่อเออรอฟังเหตุผล “เงินมันหายากนะแม่ แล้วไอ้การทำงานนี่มันก็ยากเหลือแสนเหนื่อยเหลือเกินกว่าจะได้มาแต่ละบาท” ช่วงนี้ฉันกำลังใจไม่ค่อยดีเท่าไหร่เรื่องงาน บ่นอิดออดกับแม่อยู่เป็นประจำ ว่าไม่อยากทำ ไม่มีความสุข แม่หันมามอง มือถือตะหลิวแล้วบอกว่า ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 2870 , 10:15:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันกำลังแบกรับความหวัง ความฝัน ของตัวเองเอาไว้บนบ่า  แอบปล่อยวาง ละเลยก็หลายหนหลายครั้งจนเบื่อหน่ายตัวเองความหวัง ไม่มีรูปร่างปรากฏให้เห็นเด่นชัด แต่มันกลับเบ่งบานสวยงามในเปลือกตาทุกครั้งที่เราหลับตาฉันจะฝันถึงความหวังทุกครั้ง... และบ่อยครั้งที่เราต้องร้องไห้ออกมาเมื่อพบว่าความหวังที่ตั้งไว้นั้นอยู่ไกลเกินเอื้อมมือคว้าฉันร้องไห้คนเดียว และทำใจ เมื่อความหวังไม่เป็นจริง ... ฉันก็ปลอบใจตัวเอง..วันหน....

อ่านต่อ


/4