• เจ้านิ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nim_time@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 16671
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
มองมุมกลับ กับ เจ้านิ่ม
เรียนรู้การมองชีวิตในแบบฉบับคนชอบเขียนหนังสือ และซุ่มมองดูความเป็นไปของชีวิตและสังคมบนโลกใบเดียวกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nim-eye-viwe
วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 1144 , 14:21:00 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันเป็นคนชอบวาดรูปก็ตั้งใจไว้ว่าจะวาดรูปบ่อยๆเท่าที่มีเวลาเอื้ออำนวย  การวาดรูปทำให้เราลืมบางอย่างในชีวิตไปได้ชั่วขณะหนึ่งอย่างน้อยก็จนกว่าเราจะวาดเสร็จ ฉันเคยใช้เวลาทั้งวันคลุกตัวอยู่กับกิจกรรมการวาดรูป ระบายสี ใครจะรู้ว่านอกจากฉันไม่เบื่อแล้วมันยังทำให้ฉันเข้าใจอะไรบางอย่างในตัวเอง เมื่อกิจกรรมการวาดรูปนั้นจบลง ฉัน ขีด และ ระบายสี โดยไม่ได้ร่างด้วยดินสอ ฉันจับพู่กัน จุ่มสีแล้วลาก.... ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 628 , 15:22:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันฟังเพลงนี้ทีไร แล้วหัวใจจะละลายทุกทีไป ไม่รู้ทำไม เคยเขียนเนื้อเพลง เพลงนี้ส่งอีเมล์ให้ชายหนุ่มคนหนึ่ง ด้วยความรู้สึกเหมือนดั่งในเพลงนี้ทุกประการ ผิดอยู่นิดเดียวตรงที่ ฉันเป็นคนร้องเพลงนี้ให้เค้า ไม่ใช่เค้าร้องให้ฉันฟัง ก็เท่านั้นเอง “อยากบอกให้รู้ ... ฉันคือคู่ยามเธอพลั้ง จะคอยเป็นพลัง ... สร้างความหวังนั้นไว้ ขอเธอจงตระหนัก ... ที่รักอย่าร้องไห้ ตราบที่สองหัวใจ ... นี่ไง ยังสู้อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 1121 , 17:35:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบัน  เท่ากับ  อนาคต (ของเรา)                     ดอกไม้  ประตู  แจกัน  ดินทราย ต้นไม้ใหญ่  แก้วน้ำ  จาน ชาม บันได โคมไฟที่สวยงาม ……ขอบรั้วและ    ริมทางเดิน ต้นหญ้าอยู่ในสนาม …บ้านนี้จะมีความงามได้ถ้ามีเธอ..…ฉันกำลังดูหนังสั้นของน้องฝึกงาน    คนหนึ่ง  ที่ใช้เพลง บ้าน  ของพี่ปั่น ไพบูลย์เกียรติ  เขียวแก้ว เป็นเพลงประกอบหนังสั้นเรื่อง  “บ้านในกรุงเทพฯ” ของเขา… เอาเข้าจริงๆเพลงนี้ก็ไม่ได้เกี่ยวข้อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 514 , 17:22:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่ออยู่ดีๆเราก็เกิดก้าวเท้าเดินออกจากเส้นทางที่วาดหวังไว้อย่างไร้เหตุผล ฉันเองก็บอกไม่ได้เหมือนกันว่าทำไม หรือถ้าจะพูดไปตรงๆก็คงจะทำให้ใครหลายคนต้องเศร้าใจ เมื่อเส้นทางเบี่ยงที่ฉันฉีกปลายเท้าเลือกในครั้งนี้  ดูดีมีสไตล์กว่าเป็นไหนๆ ภายในใจของฉันขัดแย้งอย่างรุนแรง ทำปฏิกิริยาโต้ตอบกับความคิดที่แล่นไปเวียนมาอยู่ในหัวสมอง ฉันแอบวอกแวกและคิดถึงเส้นทางเดินเก่าๆที่เคยสัมผัสมันมาด้วยความยากลำบาก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 เมษายน 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 910 , 11:28:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันจะเขียนถึงแม่  ตอนที่ 1 หนุ่ย  นิ้ง แล้วก็นิ่ม ฉันมีพี่สาวชื่อหนุ่ย  มีพี่ชายชื่อนิ้ง  ฉันจึงถามแม่ว่าทำไมต้องตั้งชื่อเล่นให้ว่า นิ่มด้วยทั้งๆที่มีชื่อ น. ตั้งมากมายในขณะนั้น แม่บอกว่า ตอนนั้นมีละครเรื่องหนึ่งนางเอกชื่อนิ่ม จำได้ว่าชื่อเรื่องใครกำหนด มี มนฤดี ยมาภัยเป็นนางเอก  ฉันจึงชื่อนิ่มตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมาและส่วนใหญ่ย่าจะเรียกว่า แม่นวล ซึ่งดูไม่ค่อยเข้ากับบุคลิกภาพตอนโตเอาเส....

อ่านต่อ


/4