• เจ้านิ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nim_time@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 16760
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
มองมุมกลับ กับ เจ้านิ่ม
เรียนรู้การมองชีวิตในแบบฉบับคนชอบเขียนหนังสือ และซุ่มมองดูความเป็นไปของชีวิตและสังคมบนโลกใบเดียวกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nim-eye-viwe
วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 742 , 10:09:31 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Superman (It’s not easy)  I can’t stand to fly  ฉันไม่สามารถที่จะบินต่อไปได้ I’m not that naive ฉันไม่ใช่คนใสซื่อขนาดนั้น I’m just out to find ฉันแค่อยากออกไปค้นหา The better part of me ในส่วนที่กว่าของฉัน I’m more than a bird…I’m more than a plane ฉันไม่ได้มากกว่านกนะ   ฉันก็ไม่ได้มากกว่าเครื่องบิน More than some pretty face beside a train มากกว่านั้นฉันอาจจะเป็นเหมือนกับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 374 , 17:16:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อยามใดที่ข้าพเจ้ารู้สึกรัก ข้าพเจ้าจะรับความรักเอาไว้เต็มปรี่ในหัวใจทั้งสี่ห้อง และเรียนรู้ที่จะรัก รัก แล้วก็รักอย่างไม่หักห้ามใจ ข้าพเจ้ากำลังจะรักใครบางคนอีกแล้ว ...หัวใจเล็กๆเริ่มหวั่นไหวไร้ที่ยืน ข้าพเจ้าโหยหาเค้าคนนั้น ขนาดนี้เชียวหรือ อยู่ดีๆข้าพเจ้าก็รู้สึกคิดถึงขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล โอ๊ย...ทำไมข้าพเจ้าจะไม่รู้ ข้าพเจ้ารู้อยู่เต็มอกตะหาก ว่า เค้าไม่ได้คิดเหมือนข้าพเจ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 569 , 14:31:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าพเจ้าเห็นแล้ว...ซึ่งท่าน'รงค์   วงษ์สวรรค์บรรพชนแห่งวรรณกรรมผู้ยิ่งใหญ่ข้าพเจ้าปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสซึ่งตัวข้าพเจ้าเองไม่ได้คาดคิดมาก่อนในชีวิตถึงแม้ว่าจะเคยแบกหวังเล็กๆไว้ในใจ แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นจริง  ด้วยหนทางในทุกวิถีของข้าพเจ้าในวันนั้นช่างห่างไกลและดูริบรี่ เดินทางขนานอยู่กับความเป็นไปได้อยู่ตลอดเวลาดอกไม้สีแดงๆ เหลืองๆที่ข้าพเจ้าเคยเห็นผ่านหน้าเว็บไซด์ จนอดใจไม่ไหวต้องปริ้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 338 , 13:57:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหนึ่ง..ของกวีไม่มีชื่อ...การมีชีวิตไม่ได้มีอยู่จริง หากเราไม่ได้รู้สึกถึงสิ่งที่เข้ามาสัมผัสเราได้ซึ่งสิ่งที่เข้ามาสัมผัสนั้น ประกอบด้วยเลือดเนื้อและวิญญาณ...ฉันรับไม่ได้หากมือนั้นเอื้อมมาสัมผัสกันอย่างไร้ซึ่งเลือดเนื้อและฉันคงทำใจไม่ได้อีกเช่นกันหากบริบทแห่งการกระทำนั้นขาดซึ่งวิญญาณความรู้สึกสุขล้ำ  เปี่ยมล้น และทุกข์ท้นทวีทบ...ของหัวใจโดนทำร้ายโดยเธออย่างง่ายดายด้วยเลือดเนื้อและวิญญาณของเธอสองมื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม 2552
Posted by เจ้านิ่ม , ผู้อ่าน : 648 , 16:15:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เจ้านิ่มมีโครงการดีๆจากสำนักพิมพ์ Thaibookcafe มานำเสนอค่ะ สำนักพิมพ์ www.ThaiBookCafe.com ร่วมกับ True Life สานฝันนักเขียนไทยภายใต้โครงการ "สานฝันนักเขียนไทย ทางเลือกใหม่จาก Blog สู่ Book " เปิดโอกาสให้นักเขียนไทยทุกคนที่มีต้นฉบับออนไลน์อยู่แล้วใน Blog และต้องการเปลี่ยนต้นฉบับเหล่านั้นให้กลายเป็น Book เพื่อเผยแพร่และสร้างฝันให้เป็นจริงได้แล้ววันนี้ กิจกรรรมในงานยังมีเวทีเสวนาที่จะเปิดไอเดียให....

อ่านต่อ


/4