• travelmania
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-07
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 27904
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
Travelmania
ชอบที่จะเดินทาง อยากจะเป็นนักเดินทาง รักที่จะวางแผนการเดินทาง แต่ไม่ค่อยได้เดินทาง อ้าวววว..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nimnuan
วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2552
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 2725 , 19:32:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้พูดถึงเรื่องไปเที่ยวแบบใกล้ๆ กรุงเทพ เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นาน อัมพวาดูจะเป็นที่ ที่ใครๆ ก็แนะนำ เพื่อนที่ทำงานทุกคนที่ไปกลับมาก็จะมาชวนเราไปอีกที ไม่รู้ว่าประทับใจอะไรกันนัก บางคนก็ว่าอาหารทะเลสดอร่อย พ่อค้าแม่ขาย บ้างพายเรือ บ้างเป็นเรือเครื่อง จอดขายอาหารที่ปรุงสด ย่างหอมๆ กันตลอดช่วงลำน้ำ พี่ดาวซึ่งเป็นพี่สาวเราก็เพิ่งไป แต่กลับบอกว่าไม่ค่อยเท่าไร จากที่วิเคราะห์อาจเพราะไปช่วงเที่ยงของวัน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ธันวาคม 2551
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 946 , 11:50:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระอาจารย์พรหม วังโส เจ้าอาวาสวัดป่าโพธิญาณ ประเทศออสเตรเลียเคยเล่าเรื่อง "อิฐสองก้อน" ไว้ในหนังสือ "ชวนม่วนชื่น" ท่านเล่าว่า ตอนที่ท่านเริ่มสร้างวัดจากที่ดินเปล่า ๆ ผืนหนึ่งการก่อสร้างนั้นช่างยากเย็น แม้แต่การก่อกำแพงอิฐที่ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ๆแค่โปะปูนลงไป แล้ววางก้อนอิฐ แตะด้านนี้ที ด้านนั้นที ให้เข้าที่ ก็น่าจะใช้ได้แล้วแต่ความจริง... ตอนเริ่มก่ออิฐใหม่ ๆ แตะกดมุมหนึ่ง อีกมุมหนึ่งก็กลับยกขึ้นพ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 1329 , 15:45:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเกาะแห่งหนึ่งซึ่งรวบรวมความรู้สึกทั้งหมดไว้ด้วยกันวันหนึ่ง ได้มีประกาศว่า เกาะแห่งนี้ใกล้จะจมน้ำดังนั้น ความรู้สึกทั้งหลายจึงได้เตรียมเรือต่างเพื่อจะหนีออกจากเกาะแห่งนี้แต่เหลือเพียง ความรัก เท่านั้นที่ตัดสินใจจะอยู่บนเกาะความรักต้องการอยู่จนถึงวินาทีสุดท้าย และเมื่อเกาะเกือยจะจมแล้วความรักจึงได้ขอความช่วยเหลือจาก ความรวยที่แล่นเรือผ่านมาความรวยจึงตอบว่า "ไม่ได้หรอก เรือของฉั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 1110 , 18:43:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่เข้ามาทำงาน ปีนี้เป็นปีแรกที่มีการจัดกิจกรรม Sport Day ซึ่งเค้าว่ากันว่าไม่ได้จัดมาร่วม 10 ปีแล้ว ทุกคนตื่นเต้นสนุกสนานสุดๆ เราก็ลงแข่งวิ่งผลัด Superman (ใช้การเปลี่ยนกางเกงในแทนไม้ในการวิ่งผลัด) เฮ้อ! ไม่อยากจะโม้ ชนะด้วยแหละ ได้เหรียญทองมาเชยชม ปลาบปลื้มใจสุดๆ เพราะนี่เป็นเหรียญทองเหรียญแรกในชีวิตเลยนะเนี่ย เพราะชีวิตนี้ไม่เคยแข่งกีฬาอะไรกับใครเค้าเลย แอบนึกถึงนักกีฬาตัวจริงที่เค้าต้องแข่งขั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม 2551
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 1420 , 01:55:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาวสี่ขาที่ว่านี่ไม่ใช่สัตว์ประหลาดนะ ก็คือหญิงสาวธรรมดาสองคนนี่แหละที่เดินท่องทั่วฮ่องกง ซะจนขาแทบพลิก เรากับเพื่อนสาวชาวหมวยเข้าเมืองฮ่องกงด้วยเรือ Turbo Jet จากฝั่งมาเก๊า เนื่องด้วยความทรัพย์จางของพวกเรา การบินตรงจากไทยไปฮ่องกงดูจะเกินงบประมาณไปนีดส์นึง เลยผ่านมาเก๊าเข้าฮ่องกงกันซะเลย เรือแล่นไม่ถึงชั่วโมงก็ขึ้นฝั่งฮ่องกงที่ต้นสายสถานีรถไฟใต้ดินสายนึง พวกเราก็รีบตามหาแผนที่ฮ่องกงกับจุดขายบัตร Octo....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 ตุลาคม 2551
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 785 , 16:39:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครบางคนบอกว่าโลกใบนี้เป็นเหมือนบ้าน ไม่ว่าเราจะอยู่ประเทศไหน ผิวสีอะไร  ต่างก็เป็นครอบครัวเดียวกัน เราเองก็เชื่ออย่างนั้น หลายครั้งก็สงสัยว่าสาเหตุอะไรนะที่ทำให้คนบนโลกใบนี้ถึงได้แบ่งแยกเป็นฝ่ายเป็นหมู่เหล่าที่ต่างกันไปได้ ทั้งที่ความจริงเราทุกคนแทบจะสืบเชื้อสายนับเนื่องกันเป็นญาติพี่น้องได้เลยทีเดียว อย่างตอนนี้ที่เรามีข้อพิพาทเรื่องดินแดนกับประเทศเพื่อนบ้าน แต่ความจริงเมื่อสองร้อยปีที่แล้วเค้ากับเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม 2551
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 1783 , 17:48:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้การไปเที่ยวมาเก๊ากำลังขึ้นหม้อ มีเหรอว่าเราจะพลาด เลยได้ทีชวนเพื่อนหมวยอีกหนึ่งคนไปเหยียบมาเก๊าให้ราบเป็นหน้ากลอง ฮ่า ฮ่า ฮ่า ใครจะรู้ว่าไม่ไกลบ้านเราเท่าไรนั่งเครื่องบินไม่กี่ชั่วโมง (แถมมีสายการบินแบบโลว์คอสไปเพียบ) จะมีเกาะที่อากาศดี บรรยากาศเงียบสงบไม่พลุกพล่าน สถาปัตยกรรมโปรตุกีส โบสถ์เก่าสวยๆ เพียบ มีทั้งประภาคารสวยๆ โรงแรมและคาสิโนที่แข่งขันกันตกแต่งแบบโดดเด่นมีเอกลักษณ์ของตัวเองเพื่อดึ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 ตุลาคม 2551
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 1613 , 23:55:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นต้องขออภัยเพื่อนทั้งหลายที่หลงเข้ามาดูซากุระบานที่ฮิโรชิมา แล้วดันต้องมาเห็นสองสาวดาวกระจายสองคนมายืนบังวิววันฮานามิซะงั้น ตอนนี้เลยมีโปรโมชั่นเด็ดมาฝาก ดอกซากุระนี่มองเท่าไรก็ไม่เบื่อจริงๆ มีหลายสีหลายแบบจนละลานตาไปหมด ไม่ว่าจะซอกมุมไหนของเมืองเค้าก็จะปลูกต้นซากุระไว้ทั่ว พอถึงปลายเดือนมีนา ก็ออกดอกแข่งกันสุดฤทธิ์ เค้าว่ากันว่ามันจะไล่ออกดอกจากใต้ขึ้นเหนือ ตามอากาศร้อนที่ทางใต้จะเริ่มร้อนก่อ....

อ่านต่อ

Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 2928 , 22:10:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่เจ้ชาวหาดใหญ่สุดสวย ได้ไปเที่ยวคาเมรอนไฮแลนด์ แล้วมาล่ำลือถึงหุบเขา อากาศสดใส ต้นไม้ใบหญ้า กับชารสเลิศแล้ว นักเที่ยวกระเป๋าบางอย่างเราก็อดรนทนไม่ได้ เจ้แกบอกว่าใกล้มั่กๆ ขับรถจากหาดใหญ่ไปได้ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง เป็นสวรรค์ของคนชอบกินสลัดเลยแหละ เอาละวาเราก็นักกินผักตัวเอ้เหมือนกัน งานนี้พลาดไปก็เสียดายแย่ไม่น่าเชื่อว่าบ้านเราเมืองเราเนี่ยมีทัวร์ราคาไม่แพงไปมาเลเซียตรึม เรียกว่าเสิร์ชนิดเดียว....

อ่านต่อ

Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 1295 , 17:59:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนสาวผู้เป็นนักเดินทางตัวยง จู่ๆ ก็โทรมาถามว่า ที่โตเกียวมีอะไรเที่ยวบ้าง อาหารเป็นไง มีออนเซ็นให้แช่ไม๊ เราก็งงว่าเหตุไฉนใยคุณเธอเห็นว่าเราเป็นไกด์บุ้คหว่า เรื่องของเรื่องคือปกติคุณนายจะไปกับทัวร์ แต่คราวนี้ไปสัมมนา เค้าจะมีเวลาให้เที่ยวแบบฟรีไทม์ช่วงเย็นๆ และมีวันว่างให้อีก 1 วัน คุณเธอเห็นเราเคยลากกระเป๋าเดินเดี่ยวไปเที่ยวญี่ปุ่นมาด้วยตัวเอง เลยมองเห็นแสงสว่าง กะว่ายัยนี่ต้องเชี่ยวแน่ๆ ด้วยควา....

อ่านต่อ

Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 1216 , 11:14:39 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้ต่อมอยากเที่ยวกำลังอักเสบ เพ้อฝันสุดฤทธิ์ว่าจะได้ไปเที่ยวเมืองเพื่อนบ้านอย่างหลวงพระบาง วางแผนหาข้อมูลสุดโต่ง เสิร์ชเน็ตทุกวัน แพลนว่าจะนั่งรถทัวร์จากสุวรรณภูมิไปด่านชายแดน นั่งรถจากชายแดน แวะไปนอนวังเวียงสักคืน และค่อยเลยไปหลวงพระบาง วางแผนมาเกือบปี ก็ไม่ได้ไปสักที เพราะเจอโปรแกรมทัวร์ราคาถูกอันอื่น แซงโค้งไปซะก่อน ล่าสุดได้ยินพี่สาวกับเพื่อนๆ คุยกันว่าจะแบกเป้ไปเที่ยวหลวงพระบาง ได้เรื่องเลยงา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม 2551
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 1354 , 14:00:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ไปเกาะเกร็ดบ่อยมั่กๆ เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพที่สุด และก็เป็นสถานที่ๆ น่าสนใจ ไปแต่ละครั้งก็จะได้ของเล็กๆ น้อยๆ ติดมือกลับบ้านทุกที และช่วงนี้ไปที่ไร ก็ไม่พลาดที่จะไปนั่งดื่มกาแฟที่บ้านเลขที่ 1 นั่งห้อยขาแช่น้ำในคลองเล่นเย็นๆ ใจอากาศที่เกาะเกร็ดไปกี่ครั้งก็ได้เหงื่อทุกครั้ง ร้อนได้ใจดีจริงๆ เดินลัดเลาะไปตามถนนในหมู่บ้าน ชาวบ้านก็จะเปิดร้านขายของกระจุกกระจิกกันหน้าบ้านของตัวเอง เป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 1979 , 20:40:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้อกว่าจะได้ฤกษ์เขียนบันทึกทริปมาเก๊าที่ไปเที่ยวมาตั้งกะปลายปีที่แล้ว ก็ผ่านมาเกือบสองเดือน อย่างที่เค้าว่า สาวชาวราศีเมษที่เป็นเจ้าโปรเจ็ค (แต่กว่าจะจบได้สักโปรเจ็ค คนรอก็รอจนเกือบแก่ ฮ่า ฮ่า ฮ่า) เริ่มต้นทริปเนิ่นแบบสุดๆ ก่อนเดินทางเกือบสี่เดือน เพราะเปิดเว็บแอร์เอเชียเจอโปรโมชั่นเด็ด! ตั๋วเครื่องบินมาเก๊า 1 บาท เดาออกป่ะว่าเพราะอะไร เฉลย: เพราะวันทูโกเพิ่งตกที่ภูเก็ต ตอนนั้นสายการบินโลว์คอสเลยจัด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2550
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 913 , 14:10:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้อ..ท้ายที่สุดปีนี้ก็ได้เที่ยว หลังจากเสาะแสวงหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถผ่านเกณฑ์ชี้วัดจำนวนร้อยแปดพันเก้าประการที่เราตั้งไว้ได้ สุดท้ายเราก็ได้เที่ยวส่งท้ายปลายปี ทริปพิเศษ มาเก๊า ฮ่องกง เซิ่นเจิ้น ที่ว่าพิเศษคือค่าตั๋วเครื่องบินราคาบาทเดียว บวกค่าน้ำมัน ภาษี...แต่อย่างไรก็ตามก็ถูกกว่าปกติอยู่ดี ไปกับสาวอีกคนนามแอ๊นท์ อัมภัสชา ไปกันแค่ 2 คน เพราะเราไม่ค่อยชอบเที่ยวกันเป็นหมู่คณะเท่าไร มากคนก็มาก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 710 , 12:48:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีพี่ที่ทำงานคนนึง เค้าแนะนำ website วัดสังฆทาน ซึ่งจะมีการกระจายเสียงที่คลื่นวิทยุ 89.25FM ด้วย ฟังมาหลายวัน ได้เดินทางด้วยสมองไปกับเค้าเหมือนกัน รู้เรื่องธรรมะมากขึ้นอีกนิด เวลาคุยโทรศัพท์เรื่องงาน ที่ลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงานเอาแต่ใจตัวเองมากๆ ก็จะคิดได้ว่าสิ่งที่พวกเค้าทำ มันก็เป็นธรรมชาติของมนุษย์ เราจะไปคาดหวังให้คนอื่นๆ ทำอย่างที่เราอยากให้เค้าทำไม่ได้หรอก เหมือนที่เราเองยังกะเกณฑ์อะไรกับตัวเองไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน 2550
Posted by travelmania , ผู้อ่าน : 762 , 13:39:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเราเดินทางการทุกวัน อาจจะไปใกล้ๆ แค่หน้าประตูบ้าน หรือไกลจนครึ่งโลก บางคนไม่ได้เดินทางด้วยร่างกายอย่างที่ทั่วไปเค้าทำกัน แต่ก็ได้เดินทางด้านจิตใจ ได้ประสบการณ์ ได้ทดลอง ทดสอบ จิตใจของตนเองตลอดเวลา เราก็เป็นคนชอบเดินทางมากๆ คนนึงเหมือนกัน แต่ชีวิตจริงไม่ค่อยได้เดินทางไกลไปกว่า ที่พัก ที่ทำงาน บริษัทลูกค้า ที่พักของพี่ดาว บ้านของพ่อกับแม่ ร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต ปีๆ นึงก็ไปอยู่แค่ไม่กี่ที่อย่างที่....

อ่านต่อ


/1