*/
  • บ้านมะขาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : neng_thidarat@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-12
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 56451
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2552
Posted by บ้านมะขาม , ผู้อ่าน : 1111 , 10:46:34 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศ.พญ.สกาวรัตน์ คุณาวิศรุต ต้อหินเป็นโรคที่มีการทำลายประสาทตาอย่างช้าๆ โดยผู้ที่เป็นมักมีปัจจัยเสี่ยงสำคัญคือความดันในตาสูง ทำให้ลูกตาแข็งกว่าปกติอันเป็นที่มาของชื่อที่ว่า ต้อหิน นอกจากดวงตาจะแข็งเหมือนหินแล้วยังเป็นโรคที่การรักษาค่อนข้างจะยุ่งยากหรือค่อนข้างหินตามภาษาชาวบ้าน หากรักษาไม่ได้ตาจะบอดเกือบทุกราย ซ้ำรายต้อหินบางชนิดนอกจากทำให้ตาบอดแล้วยังเจ็บปวดอีก คือแม้ตาไม่เห็นแล้วเจ้าตัวยังมีอาการเจ็บป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 ตุลาคม 2551
Posted by บ้านมะขาม , ผู้อ่าน : 813 , 09:48:56 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวเราะบำบัด  วันเวลาในแต่ละวันที่ผ่านไป หลายคนมีความสุขจนล้นเหลือ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ดูจะไม่ค่อยมีความสุขเลย สาเหตุที่ทำให้ไม่มีความสุขนั้น มาจากหลายสาเหตุ แต่ก็มีอีกสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เป็นอย่างนั้นได้นั่น คือ "ความเครียด" และวิธีคลายเครียดอีกวิธีหนึ่งก็คือ การมีอารมณ์ขัน ถ้าวัน ๆ คุณไม่ได้หัวเราะกับใครเขาเลย นั่นแหละค่ะคุณกำลังป่วยอยู่นะคะ และจงเปลี่ยนเถอะค่ะ เพราะอารมณ์ขันถูกพิสูจน์แล้วว่า เป็นยา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 ตุลาคม 2551
Posted by บ้านมะขาม , ผู้อ่าน : 1565 , 09:48:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรู้สึก      ประสบการณ์   การทำวิจัย  นักศึกษาเป็นอย่างไร บ้างหนอ    ช่วยบอกต่อกันที    อาจารย์คนนี้อยากรู้จริงๆ   ประเด็น  1.  ความหมายของการวิจัยในมุมมองของท่าน               2.  ความรู้สึกต่อการทำวิจัยครั้งแรกของท่านเป็นอย่างไร               3. เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างในตัวท่าน     ตั้งแต่ทำวิจัย       ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 กันยายน 2551
Posted by บ้านมะขาม , ผู้อ่าน : 1370 , 13:32:11 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีลดความอ้วนแบบพุทธ วิธีลดความอ้วนแบบพุทธ ปัจจุบันนี้วงการแพทย์ถือว่าความอ้วนเป็นโรคชนิดหนึ่งซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพและจะก่อเกิดโรคอันตรายอื่น ๆ ตามมา อาทิ โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ฯลฯ ในพระไตรปิฎกท่านก็กล่าวไว้เช่นเดียวกันว่าร่างกายอ้วนเกินไปเป็นสิ่งไม่ดี เพราะทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดอุ้ยอ้าย อายุสั้น สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคอ้วนตามหลักพุทธศาสนาท่านว่าเกิดจากความไม่รู้จักประมาณในการบริโภค ดังนั้นใน....

อ่านต่อ


/6