• คนในแผ่นดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : preeda45@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-02
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 140163
  • จำนวนผู้โหวต : 1102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1102 คน
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม 2551
Posted by คนในแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 5606 , 10:36:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชัยชนะของ"ฝ่ายทหาร"  ที่มี"ฝ่ายพันธมิตร"เป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน ใน"ศึกสงคราม 3 ฝ่าย"

ความพ่ายแพ้อีกครั้งของ"ฝ่ายทักษิณ" โดยยุทธวิธีแผน"ตุลาการพิฆาตทุน"ชัยชนะของ"ฝ่ายทหาร"ที่เกือบจะถึงตอนจบของภาคแรก  งานนี้หากไม่ได้"ฝ่ายพันธมิตร"ช่วยเตะตัดขาด้วยอีกแรง ในเรื่องการช่วยบล๊อคล้อมรัฐสภาฯ ไม่ให้"ฝ่ายทักษิณ"แก้เกมส์โดยการแก้ไขรัฐธรรมนูญ50 ผ่านอำนาจนิติบัญญัติที่มีอยู่ในมือ เหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะมีการเพลี้ยงพล้ำ และไม่ออกมาในรูปการณ์ที่เห็นกันอยู่ในตอนนี้อย่างแน่นอน  น่าจะถือได้ว่า"ฝ่ายพันธมิตร"เลือกช่วงเวลา และสถานที่ ชิงลงมือก่อนได้อย่างเหมาะสม 

วันนี้ท่ามกลางความโล่งอกของเหล่าบรรดาทหารเสือราชินี และเหล่าคณะ"ท่านผู้ปิดทองหลังพระ"ทั้งหลาย ที่ลึกๆ เกือบจะหน้ามืดจำเป็นต้องงัดยุทธวิธี"ยาแรง"ไม้ตายออกมาใช้แล้ว? 

และในครั้งนี้ถือได้ว่ามีแรงกดดันเข้าสู่"ฝ่ายทักษิณ"พอสมควร เหตุเพราะ"นัดวันศุกร์เผากันวันอังคาร" ทุกอย่างกลายเป็นว่าเตรียมการไม่ทัน เล่นเอาปั่นป่วนไปพอสมควร แผนการที่เคยคิดว่าจะนำมาใช้เป็นอันต้องยกเลิกกระทันหัน กลุ่มเสนาธิการของ"นช.ทักษิณ"พลิกตำราเปิดเกมส์สู้ไม่ถูก ใช้อำนาจก็ไม่ได้ หันซ้ายก็ติดขัด หันขวาก็เจอทางตัน ถอยหลังก็ตกคลอง เดินหน้าก็เข้าคุก ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง  คงจะเป็นใบ้? ไปอีกสักระยะหนึ่ง

อารมณ์สู้ต่อของสส."ฝ่ายทักษิณ"บางส่วนที่ยังมีอยู่ อาจเป็นเพราะบนเส้นทางชีวิตที่ยังไม่เจ็บหนักเหมือนนายใหญ่ เลยยังไม่สามารถเข้าใจว่าสู้ไปก็มีแต่จะพ่ายแพ้ สู้ไปมีแต่จะเจ็บตัว แต่ยังไงก็ตามในขณะนี้ก็ยังไม่กล้าขยับตัวกันมากนักเพราะทุกๆ คนต่างรู้ว่า"ฝ่ายทหาร"เอาจริง ของจริง และปะทะด้วยยาก  ดังนั้นการเดินทางถอยกลับของกลุ่มเสื้อแดงหน้า"ศาลปกครอง"บนถนนแจ้งวัฒนะ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความอ่อนแอ แบบผิดคาด เหนือการประเมิน อย่างเห็นได้ชัด

(จากข่าว) : "ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านการดูแลรักษาความปลอดภัย นอกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 150 นาย และหน่วยอรินทราชอีก 150 นายพร้อมโล่และกระบองมายืนรักษาความปลอดภัยแล้ว เวลา 9.50 น. มีทหารพลร่มป่าหวายประมาณ 10-15 นายพร้อมอาวุธครบมือ ทั้งปืนเอ็ม16 ลูกระเบิด และปืนพก วิ่งกรูจากประตูด้านหน้าถ.แจ้งวัฒนะเข้ามาภายในอาคารชั้น 3 ของศาลปกครองเพื่ออารักขาตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ชุมนุม และถูกผู้ชุมนุมขับไล่ พร้อมกล่าวโจมตีด้วยความไม่พอใจว่า ที่นี่ไม่ใช่ที่ของทหาร ทำไมไม่ไปจัดการกลุ่มพันธมิตรที่สนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศ"

หมากกลยุทธที่ต้องดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งรีบร้อนรนของ"นช.ทักษิณ" ก่อนการแตกแยกของ"เหล่าสาวก"ครั้งใหญ่ ความเข็ดเขี้ยวของเหล่าบรรดานายทุนที่เชื่อมประสาทระหว่างนายใหญ่ กับเหล่าสส. คงจะมีให้เห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้น ส่วนการปลุกระดมรบรุนแรง หรือสลายแบบเจ็บตัวน้อยหน่อย และยังกลับมายืนบนเวทีการเมืองได้อีก  เป็นสิ่งที่ต้องคิดหนักสำหรับเหล่าสาวกคนรักทักษิณ แผนใหญ่ที่คิดจะระดมพลคนเสื้อแดงนับล้านดั่งที่เคยคุยออกข่าวของสส.พรรคพปช.บางคน อาจจะเป็นหมัน  ตัวอย่างของการปฏิวัติครั้งที่แล้ว ที่เหล่าหัวกระทิบางคนใน 111 คนโดนล๊อคตัวไปเก็บไว้ในเซฟเฮ้าท์ยังติดตาตรึงใจหลอกหลอนอยู่

คำว่า"ฝ่ายทหาร"คือ"บุ๋น" และ "ฝ่ายพันธมิตร"คือ"บู๊" น่าจะเป็นคำกล่าว(เคยเขียนไว้)ที่ไม่ผิดนัก  "พันธนาการความสัมพันธ์"ที่ต้องมี เพื่อจะเอาชนะ"ระบบทักษิณ"ให้ได้  แม้หลายครั้ง"เหล่าบรรดาแกนนำพันธมิตร"อาจจะยังไม่แน่ใจ ในยุทธวิธีของ"ทหาร" และยังเข้าไม่ถึง "ลับ ลวง พราง" ดังนั้นบนเวทีพันธมิตรจึงจะได้เห็นการใช้คำด่าที่หยาบคายกับ"ฝ่ายทหาร"บ่อยครั้งเสมอมา

ภาคแรกตอน"ตุลาการพิฆาตทุน"ของ"ศึกสงคราม 3 ฝ่าย"กำลังจะใกล้ยุติแล้ว  คงเหลืออีกแค่"คดีเดียว?"ที่สำคัญต่อ"นช.ทักษิณ"ยิ่งกว่าคำสั่งศาล"ยุบพรรค"  บ้านเมืองจะเกิด"วิกฤตตุลาการ" โดยการใช้ความรุนแรงหรือไม่?  การที่เหล่าแกนนำเสื้อแดงต้องประเมินจิตใจของคนเข้าร่วมชุมนุมว่าจะได้อย่างเหล่า"เสื้อเหลืองคนพันธมิตร"หรือไม่? เพราะว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา"ฝ่ายพันธมิตร"ได้พิสูจน์จิตใจของผู้ชุมนุมแล้วว่าได้เลยจุดของคำว่า"กลัวตาย"ไปแล้ว เพราะทุกคนมาด้วยใจจริงๆ ไม่มีเรื่องเงินทองเข้ามาเกี่ยว เพราะฉะนั้นหากเกิดอะไรขึ้น ความลังเลก็จะไม่เกิดขึ้นในหัวใจ

"พรรคจะถูกยุบ" หรือ "สส.จะถูกลอยแพ" ไม่ใช่เรื่องที่ "นช.ทักษิณ"จะกังวล หรือสนใจมากนัก เพราะพวกนี้เป็นได้แค่"เบี้ย"ในใจของ"นช.ทักษิณ"เท่านั้น  แต่จะมีแค่ 2 เหตุผลหลักที่ต้องสู้ยิบตาเท่านั้น คือ

1. เงินที่ถูกอายัดไว้ 7-8 หมื่นล้านบาท

2. คดีต่างๆ ของตนเอง และครอบครัวที่มีผลทำให้ติดคุก หมดศักดิ์ศรีของความเป็นคน ?

ระยะเวลาอีกแค่ไม่น่าจะเกินเดือนมกราคม คดีสำคัญที่สุดกำลังจะผ่านกระบวนการศาล บวกกับการดิ้นรนแก้ไขรัฐธรรมนูญ50 นิรโทษกรรมย้อนหลังเพื่อหักล้างความผิดทั้งหลาย  จุดพลิกผันสุดท้ายที่"ฝ่ายทหาร"จะต้องประคองผ่านให้ได้  และน่าจะเป็นการพักนี้ไม่นานนักสำหรับ"ฝ่ายพันธมิตร"

แต่สำหรับเหล่าบรรดาทหารเสือราชินี และเหล่าคณะ"ท่านผู้ปิดทองหลังพระ"  กลุ่มคนผู้ซึ่งไม่เคยได้รับคำชมใดๆ ความเจ็บปวดตลอดระยะเวลาที่ได้รับคำด่าจากทุกฝ่ายเสมอมา  เพียงเพราะเค้าเหล่านั้นทำเพื่อชาติ และไม่สามารถประกาศ"ชัยชนะ"กับใครได้ ไม่สามารถออกทีวีเอาหน้าสร้างชื่อเสียง ที่สำคัญยังต้องเหนื่อยกันอีกนานนับปีเพื่อจะหยุดหยั้งระบบทักษิณให้ได้ เพื่อแผ่นดินที่พวกเขารัก  และสถาบันพระมหากษัตริย์ที่พวกเขาเทิดทูล

"อดทน อดกลั้น เสียสละ"

"ขอฝันใฝ่ ในฝันอันเหลือเชื่อ ขอสู้ศึกทุกเมื่อ ไม่หวั่นไหว
ขอทนทุกข์ รุกโรมโหมกายใจ ขอฝ่าฟัน ผองภัยด้วยใจทะนง

จะแน่วแน่ แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติ จนชีวิตเป็นผุยผง
จะยอมตาย หมายให้เกียรติดำรง จะปิดทอง หลังองค์พระปฏิมา

ไม่ท้อถอย คอยสร้างสิ่งที่ควร ไม่เรรวน พะว้าพะวังคิดกังขา
ไม่เคืองแค้น น้อยใจ ในโชคชะตา ไม่เสียดาย ชีวา ถ้าสิ้นไป

นี่คือ ปณิธานที่หาญมุ่ง หมายผดุงยุติธรรม อันสดใส
ถึงทนทุกข์ ทรมาน นานเท่าใด ยังมั่นใจรักชาติ องอาจครัน

โลกมนุษย์ ย่อมจะดี กว่านี้แน่ เพราะมีผู้ไม่ยอมแพ้ แม้ถูกหยัน
จงยืนหยัด สู้ไป ใฝ่ประจัญ ยอมอาสัญ ก็เพราะปอง เทอดผองไทย
"

.

.

.

.

------------------------------------------------------------------------

หมายเหตุ :


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 109
คนในแผ่นดิน วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณMaira
ประเทศไทยต้องพ้นวิกฤตครับ
---------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณข้าราชบริพาร
ใช้เงินไม่ค่อยเปลืองนะครับ ที่ผ่านมางบอยู่ในมือส่วนหัวหมดครับ........5555
ความคิดเห็นที่ 108
ข้าราชบริพาร วันที่ : 09/12/2008 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teshin

(0)
กลุ่มเสื้อแดง .... "ม็อบเติมเงิน"

ชอบฉาญานี้ครับ
ความคิดเห็นที่ 107
Maira วันที่ : 09/12/2008 เวลา : 00.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

(0)
ขอให้ชัยชนะนี้จงอยู่ยั้งยืนยง ..

เพื่อชาติ และ เพื่อพระมหากษัตริย์ ของเรา ..

...ขอบคุณสำหรับ entry ดีๆนี้ค่ะ ..
ความคิดเห็นที่ 106
คนในแผ่นดิน วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณสงราษฎร์
เห็นด้วยครับ
----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณอมรถวิล
นั่นสิครับ เห็นด้วยเลย พวกเผด็จการรัฐสภา อาศัยพวกมากพยายามจะ "แก้ไขรัฐธรรมนูญ" เพื่อ "น.ช.ทักษิณ และพ้องพวกเลวๆ" โกงแล้วยังเฉย .... ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่าผิด ม.190 ยังหน้าหนาหน้าด้านอยู่เป็น "รัฐบาล" บริหารประเทศอีก

ผมเรื่องข้อมูลที่เขียน : ผมวิเคราะห์ โดยอิงตามข้อมูล ที่มีในมือครับ ไม่กล้านั่งเทียนเขียนตามความรู้สึกล้วนๆ ครับ / ส่วนข้อมูลคุณจะตรงกับผมหรือไม่นั้น ผมเคารพในสิทธิการเขียนของทุกคนครับ

เหล่าทหารเสือราชินี คงถูกด่า ถูกว่าจนชินแล้วละครับ ภาระของชาติยิ่งใหญ่กว่า ประโยชน์ส่วนตัว ที่เกิดมาแล้วเป็นคนเสียชาติเกิด ถ้าหากคิด หรือกระทำ ทำร้ายแผ่นดินที่ตนเองเกิดครับ

คำว่า อมาตยาธิปไตย หรือ อำมาตยาธิปไตย (bureaucratic polity) เป็นคำที่นักวิชาการ นักประวัติศาสตร์อย่าง ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ เคยใช้เรียกรัฐบาลจอมพล ป. พิบูลสงคราม ซึ่งสมัยนั้นเป็นรัฐบาลอำนาจนิยม (authoritarianism)
คำแปล คือ เป็นการปกครองโดยข้าราชการ ซึ่งได้มีโอกาสเข้ามาปกครองเพราะอำนาจของตำแหน่งในรัฐบาล โดยไม่ขึ้นอยู่หรือให้ความสำคัญกับเสียงประชาชน
น่าจะสรุปได้ชัดเจนถึง รัฐบาลทักษิณที่ผ่านมาในอดีต หรือ รัฐบาลที่พึ่งจากไป ได้เป็นอย่างดีครับ

ผมเห็นต่างนะครับว่า "ฝ่ายทหาร" คงไม่ได้ปกป้อง "รัฐบาลนอมินี 2" หรือ "รัฐบาลหุ่นเชิดของนายทักษิณ" หรอกครับ ไม่งั้นคงช่วยถล่ม "ฝ่ายประชาชนคนพันธมิตร" ไปแล้ว

รัฐบาลที่ไม่ฟังเสียงประชาชน และใช้กฎบัตร อำนาจในมือ มันก็เป็น "อมาตยาธิปไตย" อย่างคุณว่า เช่นนั้นแล....

--------------------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณคนพื้นเมือง
เห็นด้วยครับ จิตใจที่เจริญแล้วของ ผบ.เหล่าทัพ น่าประทับใจเป็นที่สุดครับ
ความคิดเห็นที่ 105
คนพื้นเมือง วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 12.02 น.

(0)
คุณภาพคน คุณภาพสังคม
ความคิดเห็นที่ 104
อมรถวิล วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krutongtang

(0)
เศร้ากับประเทศที่กฏหมู่อยู่เหนือกฏหมาย
commment :
-ข้อมูลที่กล่าวอ้างบุคคลอื่นไม่มีหลักฐานชัดเจน
Add:ทหารห่วยแตกปกป้องอมาตยาธิปไตย
Yes or No?
ความคิดเห็นที่ 103
สงราษฎร์ วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

(0)
ทุกคน ทุกฝ่ายแบ่งงานกันทำ...เพียงแต่เรื่องบางเรื่อง...ไม่สามารถมาบอกล่าว แก่คนทุกคนได้...การปิดทองหลังพระ เจตจำนงเพื่อให้องค์พระสวยงามทั่วองค์
ความคิดเห็นที่ 102
คนในแผ่นดิน วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณดาบปลายปืน
(91) อะไรก็ตามที่ทำซ้ำๆ บ่อยๆ จะเกิดการพัฒนาโดยไม่รู้ตัวครับ
(99) mail ข้อมูลให้หน่อยครับ ที่ผมมีพอสมควร แต่อยากได้รอบๆ และเยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ ส่วน"ธง"ในการวิเคราะห์มีเรียบร้อยแล้ว ข้าราชการในกระทรวงการต่างประเทศบางคน มีพฤติกรรมน่าสนใจ และน่าละอายใจอย่างยิ่งครับ

สวัสดีครับ คุณแอน
ขอบคุณมากครับ สำหรับเนื้อร้อง

สวัสดีครับ คุณdriftworm
ข้อแนะนำของคุณ เป็นเรื่องที่ดีต่อผม เสมอมา หลายครั้งผมก็ได้ไอเดีย ได้รูปแบบ ในการนำมาเขียน ยิ่งคุยกับคุณdriftworm เท่าไรก็จะมีมุมมองบางอย่างแปลกแยกออกไปได้เรื่อยๆ ครับ
สำหรับเรื่อง"น้ำมัน" ต้องขอบคุณสำหรับคำแนะนำ จะพยายามเขียนให้ได้ครับ ........ รับรองว่าเป็น "ประโยชน์ต่อประเทศ" แน่นอน ....... เพราะมันมีบางจุดที่ไม่มีใครสนใจเลย
แป้นพิมพ์ ผมไม่มีหรอกครับ copy เค้ามาเต็มๆ ครับ
ความเชื่อ และศัทธาแบบหมดใจของผม อยู่ที่"ท่านประธานองคมนตรีพล.อ.เปรม"ครับ
(98) ฟังเพลินๆ ดีครับ หลากอารมณ์ เหมือนดูละครวงใหญ่ครับ

สวัสดีครับ คุณChaiManU
ค่าโฆษณาครับท่าน .... 555 เดี๋ยวจะตามไปป่วน

สวัสดีครับ คุณthummada
กระทู้รวมเพลงปลุกใจเลยครับ.....

สวัสดีครับ คุณหมอโกมล
ทวนน้ำดีกว่าไหมครับคุณหมอ......
ความคิดเห็นที่ 101
หมอโกมล วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 06.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kommeed
จุดหมายอยู่ไม่ไกล...เดินเรื่อยไป...เดี๋ยวก็ถึง

(0)
ไม่ว่าฝ่ายใดก็ตาม
เมื่อได้เปรียบ
ต้องไม่เอาชาติ
มาทำมาหากิน
หรือตามน้ำ
อะไรทั้งสิ้น
ความคิดเห็นที่ 100
thummada from mobile วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 02.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thummada

(0)
ฟังเพลงช่วยชาติกันครับ http://www.luangta.com/#igle
ความคิดเห็นที่ 99
ดาบปลายปืน วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 01.54 น.

(0)
ตอบคุณdriftwormในคห.93
ที่เห็นตัวเป็นๆก็3รายแล้วละครับ
สหรัฐ
มีข่าวมอบรถGMCให้เขมรเมื่อกลางปีนี้50คัน
ให้อุปกรณืเกี่ยวกับการทหารตอนที่ช่วงที่รบกับไทยล่าสุด
เอาเรือรบมาเยี่ยมเมื่อ2เดือนก่อนครับ
จีน
เอาเรือรบมาเยี่ยมเมื่อต้นปี
มอบเรือตรวจการทางทะเลให้2ลำฟรีซักประมาณกลางปีครับ
ฝรั่งเศส
ตอนทะเลาะกับไทยครั้งล่าสุด พยายามเข้ามาไกล่เกลี่ย
พยายามกดดันไทยให้ยกพื้นที่รอบเขาพระวิหารให้เขมรครับ
ความคิดเห็นที่ 98
driftworm วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 01.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
เอาเพลงนี้มาฝากคุณชัย ( เอ๊ะ เนี่ยะ บ้านใครกันแน่หว่า)
http://www.imeem.com/people/1mHlor/music/E-2kZzTF/srinarong_the_hungarian_dance_no5_johannes_brahms/
ตามลิ้งค์คุณ ann ไปฟังเพลงแสงส่องทาง เลยเจอของดี โอ้โฮ เหมือนขนมกล่องใหญ
เพลงที่เอามาฝากนี่ เขียนโดยไอ้บ๋ำ (Brahms) เพื่อนไอ้บัก (JS Bach)
ฟังนวลๆเหมือนเพลง สาวบ้านแพน ของศรคีรี ศรีประจวบ
และหนังการ์ตูน That's all folks (ทอม แอนด์ เจอร์รี่) ชอบเอาไปใช้

อ้าว คราวนี้เป็น ดี.เจ. ..... ตู
ความคิดเห็นที่ 97
driftworm วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 01.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
ฮื่ออ บ๊ายบาย ซาโยนาร่ะ
จะไปผูกเปลที่รอยยิ้มของพระจันทร์

เดี๋ยวหาเพลงกล่อม ๑ เพลงก่อน
ความคิดเห็นที่ 96
ChaiManU วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
เห็นด้วยกับ คุณความคิดเห็นที่ 93 ที่ว่า

".... เฮ้อ ไม่รู้ผม(คุณ)มายุ่งกับคนอื่นทำไม ....."

ผมก็ว่า นั่นน่ะสิ

(เจ้าของบ้านไม่อยู่ ได้เวลาออกทะเล แล้วจะเอาน้ำมันเขมรมาฝากเน้อ)

ความคิดเห็นที่ 95
driftworm วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 01.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
อ้าว คุณชัย เจ้าของบ้านไปอีกแล้ว มา มะ มาป่วนกัน ป่วนกัน
ความคิดเห็นที่ 94
ChaiManU วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
หนีไปนอนกันหมดหรือยังครับ

มาชวนไปบ้านผมหน่อยครับ

http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2008/12/04/entry-1
ความคิดเห็นที่ 93
driftworm วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 00.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๘๑ คุณนินจา เอาเล้ย เชียร์ เชียร์ สาวไส้อเมริกาในการเมืองเรื่องน้ำมัน
ความจริง ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะมีนักเจาะสกู๊ปข่าว พอข้อมูลรวมเป็นก้อนมองเห็นหัวชัดก็หาจังหวะปล่อยของ มาปี ๔๐ มานี้ ทักษิณทำให้บรรยากาศของสื่อมวลชนเน่าไปหมด เพราะเต็มไปด้วยไอพิษของการอยู่รอดทางธุรกิจกับการเลือกข้าง

ตอนนี้ สมมติคุณนินจาเขียนเสร็จเป็นต้นฉบับปึกใหญ่ ก็ลองเอาให้คุณชาลี (บล๊อกเก้อร์ BlueHill) อ่านคร่าวๆดิ แฮ่ๆ (เมื่อกลางวันเห็นแกอบรมนักข่าวรุ่นเยาว์อยู่เลย) หรือเขียนลำดับเรื่องย่อจาก ๑.ความเป็นมา ๒.,๓.,๔., พัฒนาคลี่คลายมาเปลาะไหนมั่ง ๕.,๖.,.... สรุป สถานการณ์เผชิญหน้าในปัจจุบัน และการใช้คนอื่นรบแทนในพื้นที่ (proxy) ฮะฮ่า ผมอวดรู้นิ ไม่เคยเขียน ไม่รู้จักใครหรอก แถมยังแอบล้วงความในใจคุณนินจาออกมาอีก ฮี่ฮี่ฮี่

หยอดไข่ป็นหวอดเล็กๆก่อนดิ แบบว่าฮุนเซ็นฮึ่มๆๆ เหมือนลูกหมาไม่ทันงอกเขี้ยว ทำเจ๋งซะแล้ว เพราะอะไร ถ้าบอกว่าหมดยุคสงครามเย็นไปแล้วก็จริง แต่ถ้าบอกว่าบิ๊กๆในโลกมาจับจองที่ทางในเขมรกับเวียดนามกันหมดแล้ว จะมีใครเชื่อไหม (ระดับคนเสพย์สื่อ หรือภาคประชาชนน่ะ) และพวกนี้กำลังทำอะไรกับเขมรและทักษิณ
พอคนอ่านตรึม ก็รีบขยัก แจ้งว่า กำลังจัดทำรูปเล่มอยู่ แฮ่ๆๆๆ

คนเนชั่นฯที่เชี่ยวชาญพื้นที่อินโดจีน เห็นมีคุณ mekong corridor (เขียนบล๊อกในนี้ ในชื่อล็อกอินว่า supalak ) กับคุณทรงฤทธิ์ โพนเงิน คนหลังนี่ไม่แน่ใจว่าเขียนบล๊อกในนี้หรือเปล่า
เอาเป็นว่า หนับหนุนๆๆๆๆ

คห.๘๐ """ สวัสดีครับ คุณลูกหินฮะ๛ """ ฮ้า.... คุณนินจามีแป้นพิมพ์ตัว "เยี่ยววัว" โคมูตร ด้วยเหรอ เท่มาก

คห.๘๐ (> nokisara) จริงครับ แต่คุณนกฯกดแป้นพิมพ์พลาด อย่างนี้ครับ .. กุมภกรรณ กุมภะ = หม้อน้ำ กรรณ = หู
แต่ผมจำไม่ได้ว่าไอ้น้องสองตัวนี้ พิเภก กับ กุมภกรรณ เป็นน้องทศกัณฑ์แบบไหน ฉับฉน

คห.๘๘ (ที่ตอบ คห.๘๔) อย่าเพิ่งดิ คุณอัง รักใครก็อย่าเพิ่งเทหมดใจ ...รักใครก็ช่าง ยั้งใจไว้บ้าง เผื่อเป็นหนทาง ยามเราผิดหวัง .... คือในขั้นนี้ร่วมรบ ก็สมัครสมานกันให้แน่น ผ่านขึ้นอีกระดับ ยังไม่รู้นิ อิอิ

คห.๘๖ คุณนินจาก็เรียกคุณดาบปลายปืนว่า "น้องท่าน" ดิคับ

.... เฮ้อ ไม่รู้ผมมายุ่งกับคนอื่นทำไม ..... โรคเก่ากำเริบอีกแล้ว .........
ความคิดเห็นที่ 92
แอน วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 00.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com

(0)
“แสงส่องไทย/ Guiding Light”

ทำนองโดย คุณหญิงมาลัยวัลย์ บุณยะรัตเวช
คำร้อง (ไทย) โดย ดลชัย บุณยะรัตเวช
คำร้อง (อังกฤษ) โดย เวนิกา วิล
เรียบเรียงโดย Dr. Steven Sametz

ขับร้องโดย Mario Bolognesi
ร่วมกับ The Bangkok Festival Choir
และวง Bangkok Symphony Orchestra


ดุจดังฟ้าประทานแสงทองส่องไทย
พระบารมีแผ่ไกลคุ้มดวงชีวา
ชี้ทางใหม่เมื่อหมดหวัง ชุบพลังเมื่ออ่อนล้า
แสงประกายจุดปัญญาไทยถึงฟ้าใหม่

จะตามรอยองค์ภูมินทร์ใต้แสงทองพานำ
สืบสานคุณธรรมพากเพียรไว้
รู้รักสามัคคี สร้างเสริมความดีเรื่อยไป
ดั่งแสงส่องใจไทยนิรันดร์

As the sun sheds light on this land
So the hands of his grace lift our lives
With his wisdom profound and his project abound
Now the hopes of the people are rising

May his royal guidind lights shine the way for us all
May his majesty trust inour prayers
This we pledge each day, your words we will obey
That the nation’s light shall live on
ความคิดเห็นที่ 91
ดาบปลายปืน วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 00.00 น.

(0)
ผมเขียนเรียงความกับรายงานไม่ได้เรื่องนะครับ
เขียนรายงานเคสคนไข้ไปบางครั้งอาจารย์ยังงงเลยละครับ
ต้องเรียกมาพบแล้วถามว่าที่เขียนหมายถึงอะไร
ความคิดเห็นที่ 90
คนในแผ่นดิน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
- คุณดาบปลายปืน
ทำไมไม่ลองเขียน บ้างละครับ น่าจะดีนะครับ
ความคิดเห็นที่ 89
ดาบปลายปืน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 23.49 น.

(0)
พอดีที่บ้านชอบคุยเรื่องการเมืองนะครับ เลยพอรู้เรื่องมาบ้าง
ตามประสาคนใต้ละครับ คุยอะไรก็ออกเป็นเรื่องการเมือง
ความคิดเห็นที่ 88
คนในแผ่นดิน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณอังศนา
เห็นด้วยครับ กลับไปรักพวกท่านเถอะ ท่านอดทนเพื่อพวกเรามาเยอะมากแล้วจริงๆ ครับ

สวัสดีครับ คุณหน่อผุด
อยู่ในสายตาก็พอครับ
ผมเข้าใจเอาเองว่า .... คุณหน่อผุดคงสงสัย เรื่องความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับพันธมิตร ตลอดการชุมนุม ยิ่งโดยเฉพาะช่วงระยะหลังๆ
ผมกล้าจะฟันธงเลยนะครับ เสธ.แดง ไม่เกี่ยวข้อง ไม่ได้มี "ราคา" ค่างวดอะไรเลยครับ ไม่มีลูกน้องประเภทขาบู๊ ลุยแหลก
ที่ดิ้นๆ เพื่อจะลงเล่นการเมือง หนี "คดีความ" ที่ส่อเค้าจะติด "คุก" ครับ ไม่นานๆ ครับ

- คุณดาบปลายปืน
ตอนผมอายุเท่าคุณ ยังไม่สนใจคิดเรื่องการเมืองได้ลึกขนาดนี้เลยครับ
คุณเก่ง...
ความคิดเห็นที่ 87
ดาบปลายปืน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 23.34 น.

(0)
ถ้าเก็บเสธ.แดงไม่ถูกจังหวะ ก็เป็นการโผล่ร่องรอยให้จับได้นะซิครับ
ความคิดเห็นที่ 86
ดาบปลายปืน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 23.31 น.

(0)
คิดไปติดมาก็อยากให้เรื่องนี้จบเร็วๆเหมือนกันนะครับ
ผมจะได้ไปเรียนต่ออย่างสบายใจ ปีหน้าก็ไปเรียนแล้ว
ปล.ครับ คุณคนในแผ่นดินไม่ต้องเรียกว่าท่านก็ได้ครับ
ผมเพิ่งมีอายุ 27 ปีเองละครับ
ความคิดเห็นที่ 85
หน่อผุด วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

(0)
อ้าว!เม้นท์ไว้แล้วตะเกี๊ยะ หายไปไหนล่ะนี่?
.......
มีข้อสงสัยประการเดียวค่ะ...ทำไมน๊อ..ผบ.ทบ.ถึงเก็บเสธ.แดงไม่ได้...ปล่อยให้ออกมาระรานชาวบ้าน ก้าวล่วงผู้บังคับบัญชาได้ไง?
ความคิดเห็นที่ 84
อังศนา วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

(0)
อ่านแล้ว.. ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกว่า
ควรจะกลับไปรักทหารเหมือนดังเดิม!
ความคิดเห็นที่ 83
คนในแผ่นดิน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
- คุณแอน
ไพเราะมากครับ ไม่เคยได้ยินมาก่อน....
ความคิดเห็นที่ 82
แอน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com

(0)
http://www.imeem.com/people/1mHlor/music/tO2nrWRf/the_bangkok_festival_choir_guiding_light/

เอาเพลงมาฝากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 81
คนในแผ่นดิน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
อ้าว... คุณกนิษฐ์ ไปนอนซะแล้ว...

ประเด็นน้ำมัน - อเมริกา - พื้นที่ทับซ้อน
(เดี๋ยวผมขึ้น เอนทรี่หน้า เลยไหม?)

จริงๆ ผมอยากทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่เลยนะ.. เพียงแต่มองว่า ยังไม่ถึงเวลา เล่นเรื่องนี้ ถ้าจะเล่นทั้งที ต้องผ่านสื่อ เอาให้เปรี้ยง กันจริงๆ ทั้งประเทศ ว่าจะเขียนเป็นหนังสือ ชวน สื่ออย่าง TPBS กระโดดลงมาเล่นเต็มตัว ไม่ใช่แค่เขียนใน OK ครับ
ความคิดเห็นที่ 80
คนในแผ่นดิน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
- คุณนักรบนักรัก (54)
ขอบคุณสำหรับ ช่วยตอบ เคลียร์ครับท่าน ....

สวัสดีครับ คุณlarry
ค่าโฆษณาแฝง ครับ ไม่งั้นโดน กบว.แบนครับ...

- คุณChaiManU (58)
ขอบคุณที่ช่วยตอบแทนครับ... เคลียร์ครับท่าน ..

สวัสดีครับ คุณลูกหินฮะ๛


สวัสดีครับ คุณsayellow
เห็นด้วยเกือบหมดครับ ยกเว้นสุดท้าย.... อาจจะชิงแย้มาเกิดก็ได้ หรือ อาจจะชิง ไอ้ตัวคล้ายจระเข้ลิ้น 2 แฉก มาเกิดก็ได้อีก....... อย่านะ ผมคนรักสุนัข...

- คุณกนิษฐ์
ที่ว่า "ครบขา" นี่มัน "ดัมมี่" หรือเปล่าครับ??
อยากไปนั่งฟังประชุมด้วยบ้างจังครับ อยากฟังความคิด วิธีคิดครับ.... ชอบๆๆๆๆๆ ที่สำคัญน่าไปเที่ยวระยอง ช่วงนี้... ไม่ต้องไปแย่งนักท่องเที่ยวต่างชาติ ของน่าจะถูก ส่วนลดที่พักน่าจะแยะ.... นะครับ
อ้อ.... เสียดายวันที่ผมไป "ดอนเมือง" ไม่ได้เจอกัน...

สวัสดีครับ คุณครูแดง
ขอบคุณครับ

สวัสดีครับ คุณnokisara
ชอบความคิดนะครับ ผมเชื่อว่า ถ้าเรื่อง "สื่อ" ทหารไม่ทันพวกนายทุน อาจจะโดนสัญญาที่เซ็นต์กันไว้ ค้ำคออยู่ ทำอะไรไม่ถนัด ไม่คิดนอกกรอบ (ผลเสียของคำว่า "ระเบียบ วินัย")
ชอบคำแนะนำครับ คุณน่าจะขึ้นเอนทรี่ แนะนำทหาร วิธีดึงสื่อ สู้ๆ นะครับ
ว่าแต่..."กุทภกรรณ แปลว่าคนที่มีหูหม้อ หูใหญ่จนใส่หม้อเข้ามาได้" จริงหรือเปล่าครับ .....5555

สวัสดีครับ คุณแอน
ใช่ครับ
----------------------------------------------------------
น่าจะ สวัสดีครับ ครบทุกคนแล้วนะ ... พลาดไปไม่ได้ทักผู้ใด ต้องขอโทษจริงๆ ครับ ตาลายมาก
ความคิดเห็นที่ 79
กนิษฐ์ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(0)
นั่งฟังรายการของช่องเอเอสทีวีไปด้วย คุณสำราญจัดโดยเชิญแกนนำมาพูดคุยกันถึงเรื่องต่างๆ ดีมากๆ...

จะห้าทุ่มแล้วเห็นจะต้องขอตัวเจ้าของบล็อกเข้านอนก่อน ล้าแล้วค่ะวันนี้...

ราตรีสวัสดิ์นะคะ...พระคุ้มครองค่ะ
ความคิดเห็นที่ 78
คนในแผ่นดิน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
ผมขออนุญาต ไล่ตอบให้จบครบทุกคนก่อน แล้วเดี๋ยวไล่ เสวนากับพวกท่านครับ..... (อนุญาตผมนะ นะ นะ) ..
ความคิดเห็นที่ 77
คนในแผ่นดิน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณณดาว
เห็นด้วยครับ

สวัสดีครับ คุณSriNapa
ทำไมผมต้องได้ยินชายชื่อ "ตาอยู่" ทุกทีเวลาการเรื่องสิน่า..... 555 ยังอีกหลายภาคครับ จบแล้วก็นั่นแหละ

สวัสดีครับ คุณดาบปลายปืน
(41) มาอีกแล้ว คุณชั่งคิด..... คุยๆ กันมาไม่ค่อยผิดซะด้วย
(46) โอย.....ผมมันเป็นใคร?.... ท่านชัยเค้าคนมีเส้น(ใหญ่)ครับ..55555
(64) เปิดประเด็นอีกแล้ววววววว เอ้า... ใครอ่านคอมเม้นท์ ท่านดาบปลายปืน เตรียมตัวปวดกระบาล มีเรื่องได้เขียนกันบานอีกละทีนี้ครับ.... 555 อ้อ..ฝาก "อิรัก กรณีศึกษา" ด้วยนะครับ ท่านๆ

สวัสดีครับ คุณสตังค์
ขอให้สมหวังครับ เอาใจช่วย.... ทหารอาชีพ อุดมการณ์ใหญ่กว่า ชีพ ครับ

สวัสดีครับ คุณนูเทลล่า
ยินดีครับ
"พันธนาการความสัมพันธ์"ที่ต้องมี.... พันธมิตรกับทหารนี่ ทำให้ผมนึกถึงเพลง... "วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก วันไหน....."
เรื่องชั่วนี่ ผมไม่อาจหาญไปประเมินครับ เพราะที่ผ่านมานี่ ก็เกิดกว่าที่คนๆ หนึ่งจะทำแล้วละครับ

สวัสดีครับ คุณกนิษฐ์
(49) เห็นด้วยครับ แต่สำหรับเรื่องตำหนิ พันธมิตรนี่ ผมยังครึ่งๆ นะครับ คนเริ่มจะตาสว่างขึ้นเยอะนะครับ ไม่แน่ใจอาจจะเพราะรอบๆ ตัวผม เหลืองกันเชียวครับ
ส่วนเรื่องชัยชนะ เหมือนที่ผมเขียนไว้ "เรื่องการเมือง" ชนะแพ้ พูดกันเป็นช่วงๆ เพราะมันไม่มีจุดจบที่แท้จริงครับ

สวัสดีครับ คุณสู้เพื่อฟ้า
ครับ หลายคนคิดเช่นนั้นครับ เพียงแต่เราคนละมุมมองครับ
ความคิดเห็นที่ 76
nokisara วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokisara

(0)
กลับมาอีกที

สื่อที่ให้เขาไปก็ไม่ยากนะ เอาสัญญามาดูแล้วหาว่าตรงไหนมีช่องว่าบ้าง แล้วต้องทำนโยบายใหม่ ให้ต่อสัญญาใหม่ แค่นี้เองเรื่องไม่ยาก แต่ต้องอาศัยความเป็นนักธุรกิจ (อยากรู้วิธีการก็ไปถามหัทยา หรือคุณสนธิดิ ทำไมอยู่ดีๆ โดนเตะออกมาได้)

55555 เพิ่งรู้ว่าคำว่ากุทภกรรณ แปลว่าคนที่มีหูหม้อ หูใหญ่จนใส่หม้อเข้ามาได้ 555555

อยากรู้จริงใครเป็นคนเลือกตอนที่มาเล่นงานพระราชทานเพลิง ช่างเหมาะกับการที่นายสมชายไปนั่งดูจริงๆ ตอนศึกกุมภกรรณ....ศึกยักษ์หูหม้อ
กร๊ากกกกกกกกกกกกกก
ความคิดเห็นที่ 75
กนิษฐ์ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(0)
เรื่องสื่อของทหาร...เราได้เคยเสนอไปแล้ว ปรากฎว่าเขาบอกให้สัมปทานเอกชนไปแทบจะหมดแล้ว....มันยากที่จะดึงกลับมาทำเอง..

อันที่จริงก็ไม่น่าจะยากหรอกนะ ใช้แค่ความจริงใจ และจริงจังในการสร้างกระบวนการสื่อสารที่ถูกต้องเป็นจริงและสร้างความเข้าใจในหมู่ประชาชนเพื่อสกัดกลุ่มที่ต้องการสร้างความแตกแยก....ก็รอดูใจทหารเขาอยู่เนี่ย
ความคิดเห็นที่ 74
แอน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com

(0)
ดนตรีเพราะ เล่นดี กองทัพเรือใช่ป่าวคะ
ความคิดเห็นที่ 73
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๕๑ สู้เพื่อฟ้า ครับ ที่ผมตอบกลับคุณคนในแผ่นดินอีกทีใน คห.๓๓ นั่น อ่านแล้วงงไหมครับ ผมแถลกแถกไถว่าผมคิดตรงกับคุณบางส่วนละกัน นะ นะ
ความคิดเห็นที่ 72
ChaiManU วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ตายห่.. เจ้าของบ้านกลับมาแล้ว พวกทำตัวกร่าง อ้างตัวเป็นเจ้าของบ้านทั้งหลาย ก็กลับไป บ้านใครบ้านมัน กันล่ะครับพี่น้อง

(กะว่าจะยึดเป็นทำเนียบซะหน่อย)

ความคิดเห็นที่ 71
nokisara วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokisara

(0)
เกรียติศักดิ์รักข้า มอบไว้แก่ตัว

ดูแล้วเหมือนเรื่องรามเกรียติ์ที่เล่นหน้าไฟงานพระราชทางเพลิง ตอนนี้แค่ส่งกุมภกรรณมารบ พวกเราก็เป็นพลพรรคลิง ลูกน้องหนุมาน (งั้นพี่สมศักดิ์ เป็นทหารเอกก็น่าจะถูก)

ท่านอนุพงษ์ สงสัยจะเป็นพิเภษ ที่โดนไล่ทศกัณฑ์ออกมา ก็เป็นชาติพงศ์วงศ์ยักษ์ เตรียม 10 ดันมาแนะนำให้ยุบสภาเถอะครับ เป็นผมลาออกแล้ว แถมท่านออหมักให้มาปราบยังทำเฉยๆ แต่ดันส่งทหารมาเป็นการ์ด 5555555555

ตอนนี้พลลิงขอพักก่อน เข้าองค์ต่อไป ส่งไม้ต่อให้นักการเมือง นักวิชาการ นักธุรกิจไปจัดการต่อหน่อยเพราะเราไพร่พลลิงบริหารไม่เป็น แต่ถ้านายรับไม่ต่อยังไม่ได้ค่อยว่ากัน

แต่ถ้าจะให้ดีทหารต้องมีการการจัดการด้านสื่อ สำคัญมากที่ทหารต้องเอาสื่อกลับมาบริหารในมือให้ได้ จะได้ควบคุมการกระจายของข้อมูลที่ไม่พึงประสงค์ แล้วต้องมีรายการที่ให้ความรู้ประชาชนเหมือน ASTV ในฟรีทีวีให้ได้ เอาคนที่ให้ข้อมูล เล่าเรื่องเก่งๆ ให้เวลาเขาจัดทุกวัน แค่วันละ 1-2 ชม.พอแล้ว แต่บางทีทหารจะคิดแค่เรื่องเอาเวลามาจัดรายการให้ข้อมูลสถาบัน เอาเรื่องราวพระเจ้าอยู่หัวมาออกเท่านั้น ก็จะทำให้คนรักแค่นั้นวันนี้ไม่พอ เพราะคุณปราบคนทำลายไม่ได้ ดังนั้นการแก้ปัญหาเรื่องหมิ่นสถาบัน ต้องเปลี่ยนยุทธวิธี ไม่ใช่ปราบ แต่ต้องฉีควัคซีน เพราะให้ข้อมูลด้วยว่ามีใครหมิ่น พวกนี้เลวร้ายอย่างไร อย่างไปยุ่งเกี่ยว เหมือนขั้นตอนการรักษาคนไข้ที่ป่วยแล้วต้องมีหลายขั้นตอน
ความคิดเห็นที่ 70
คนในแผ่นดิน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณกัปตันแจ๊ค
111 พวกนี้เค้าอิทธฤทธิ์เยอะจริงนะครับ แค่ชื่อคนก็หนาวแล้ว

สวัสดีครับ คุณroselobster
ขอบคุณมากครับคุณกุ้ง ถือไม้ไว้ข้างตัวสิครับ มันกัดเมื่อไร ก็เอาไม้ตีหัวเมื่อนั้นครับ

สวัสดีครับ คุณChaiManU
(26) เอนทรี่หน้า กะว่าจะเพิ่มตัวละคร "กองทัพเหล่ามังกรไฟ" กับ "มนุษย์ดาวอังคาร" เลยนะครับ เดี๋ยวกะว่ามีปล่อยแสง หรือไม่ก็ หายตัวได้อีกด้วย .....
(31)
(42) การต่อสู้ทางการเมืองนี่ ในมุมมองผมนี่ มันถูกยกเว้น แพ้ชนะ สำเร็จล้มเหลว ดูกันเป็นครั้งๆ เป็นเหตุการณ์ๆ ไปครับ ..... รัฐบาล และ อำนาจ สมบัติผลัดกันชมครับ .... ชนะวันนี้ วันหน้าอาจจะมีชื่อ "พานทองแท้" เป็นนายกฯ ก็เป็นได้นะครับ
(47) สงสัยต้องให้ "ที่บ้านคุณชัย" เช็คซะหน่อยแล้ว... ที่อ้างว่าไป "ทำเนียบ" นะ เรื่องจริง หรือ ไก่กา.... 555

สวัสดีครับ คุณนักรบนักรัก
55555 .... ผมชอบจังครับ ศาลคือ"ผู้ประหาร" ... นึกไปถึงโน้นเลย "ศาลไคฟง" กับ เครื่องตัดหัวสนัข ....

สวัสดีครับ คุณรวงข้าวล้อลม
งานหนักครับ ความหนักที่แบกไว้บนบ่า กัน อุดมการณ์ ที่สุมไหม้เต็มอก

สวัสดีครับ คุณปรัตยา
ผมวิเคราะห์ โดยอิงตามข้อมูล ที่มีในมือครับ ไม่กล้านั่งเทียนเขียนตามความรู้สึกล้วนๆ ครับ

สวัสดีครับ คุณdriftworm
(33) 5555 ขอบคุณ และ ขอโทษ..... ช่วงนี้ละจากคอมฯ บ่อยๆ ไม่ค่อยมีสมาธิครับ ต้องกลับมาเสวนากับท่านบ่อยๆ ซะแล้ว สมองไม่ค่อยอยู่กับตัวครับ
(39) การต่อสู้ทางการเมืองนี่ ในมุมมองผมนี่ มันถูกยกเว้น แพ้ชนะ สำเร็จล้มเหลว ดูกันเป็นครั้งๆ เป็นเหตุการณ์ๆ ไปครับ ..... รัฐบาล และ อำนาจ สมบัติผลัดกันชมครับ .... ชนะวันนี้ วันหน้าอาจจะมีชื่อ "แพทองธาร" เป็นนายกฯ ก็เป็นได้นะครับ ( copy มาตอบแบบเดียวกับคุณชัยครับ)
(43) พาสปอร์ตเล่มแดง? สู้ศึกกันจริงๆ "ข้าราชการแบ่งฝ่าย"ครับ
(48) เรื่องน้ำมัน วันก่อนโฟนอินกับท่านชัย แกบอกว่า ผมมองโลกในแง่ร้าย.... {{ จริงๆ แกจะว่า ผมเพ้อเจ้อ... ผมรู้.. 555 }}

สวัสดีครับ คุณkae_31
ผมก็เชื่อใจนะครับ แต่เป็นช่วงก่อนที่แกบินไปตะวันออกกลาง แล้วกลับมา เหล่า คมช. ไม่มีใครคบด้วย... 5555

สวัสดีครับ คุณดอกไม้ในขุนเขา
จริงหรือเปล่าครับ เดี๋ยวร้องให้ฟัง... (เริ่มติดนิสัย ท่านชัย เสียแล้วเรา)

สวัสดีครับ คุณพันลี้
ดีใจมาก ที่มาทีเดียว 2 คอมเม้นท์ติด.....
นอกเรื่องก่อน...... ผมไม่รู้ว่า "ฟ้าเดียวกัน" จะรู้สึกรู้สา หรือเปล่า แต่เมื่อวานเห็น พวกเสื้อแดง กลับลานคนเมืองแทบไม่ทันตอนบ่ายๆ แถวแจ้งวัฒนะครับ
เข้าเรื่อง..... 1. ตอนนี้ต้องเป็นคู่ขากัน ความสำคัญต้องเกลี่ยๆ กันไปครับ ศึกครั้งที่รบกันล่าสุด ปรบมือให้ทั้งคู่ครับ (อย่างแรง อย่างแรง อย่างแรง)
2. เค้าโดนมนต์ดำเขมรกันอยู่ครับ......5555
[ http://video.sanook.com/%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%8C%E0%B8%94%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%A1%E0%B8%A3-382398-player.html ] ไม่มีตัดต่อ ไม่เชื่ออย่าลบลู่ครับ
3. ทรัพย์สินมีเท่าไรไม่รู้ครับ แต่ความโลภ กิเลส เยอะมากครับ....
ขอบคุณภาพสนับสนุน ทหารเอียงน่าดู....555
ความคิดเห็นที่ 69
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คุณชัย ครูกนิษฐ์ ควับเควี้ยวมาแล้วววววว...

คุณชัยทำการบ้านส่งไปก่อนละกัน
ผมป่วย
ความคิดเห็นที่ 68
ครูแดง วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-มาโหวตให้ทหารค่ะ ขอบคุณมากๆ
ความคิดเห็นที่ 67
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คุณชัยหารถไปรับคุณนินจาดีกว่า แกคงหลงไปที่สุวรรณภูมิจริงๆแหละ

คุณดาบปลายปืน €๖๓ แล้วถ้าเกิดมหาอำนาจคิดได้ว่า ตูก็เอาขุมทรัพย์นอกแผ่นดินเนี่ยแหละ ไปแจกจ่ายเยียวยาในประเทศตู
ผมยังเคยคิดเลยว่าที่ในประเทศอเมริกาไม่มีปัญหาพรรคคอมมิวนิสต์ปลุกกรรมกรลุกขึ้นมาทำสงครามประชาชนกับทุนนิยม(ระดับโลก หัวโจกใหญ่ ในบ้านตัวเองแหละ) ก็เพราะทุนข้ามชาติเมกา กระจายข่ายใยออกมาสูบเลือดจากประเทศอื่นทั่วโลก โดยเฉพาะที่ด้อยพัฒนา เอาไปทำสวัสดิการหล่อเลี้ยงประทังมาตรฐานชีวิตคนของเขา มันไม่ตรงๆจนเห็นชัด แต่เขามีวิธีใส่เงินลงไปถึงชนชั้นล่าง .............. มั่วเอา
ความคิดเห็นที่ 66
ChaiManU วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ถึง ความคิดเห็นที่ 61

เมื่อกี้ ผมเปิด Nuvi GPS ทำให้หาทางไป บ้าน คุณ driftworm ได้แล้วครับ

แต่ไม่เห็นมีอะไร เห็นแต่หยักไย่ เต็มไปหมดเลย สงสัยเจ้าของบ้านจะไม่อยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 65
กนิษฐ์ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(0)
หนุกกันใหญ่เชียวหนา..สองหนุ่ม..driftway / chaimanu


ไปตามมาอีกหนุ่มดิ..นักรบนักรัก พอเจ้าของบ้านกลับมาก็ครบวงครบขาเลย..ฮา ฮา .. ถกการเมืองกันหนุก..เอ..หรือจะชักใบพากันออกทะเลไม่รุนิ..

ช่วงพักการชุมนุมนี่คงเป็นช่วงถอดบทเรียน สรุปบทเรียนกันของแกนนำและคนทำงานทุกฝ่าย....ประสบการณ์ร่วม 193 วัน สร้างบทเรียนให้เราได้มากมาย ตรงไหนจุดอ่อน จุดแข็ง ตรงไหนต้องอุด ต้องปะ ต้องซ่อมแซมกัน เพื่อการสร้างการเมืองภาคพลเมืองให้เข็มแข็ง และสร้างการเมืองใหม่ให้เกิดขึ้นให้ได้..

อีกทั้งข้อเสนอแนะที่มากมายมหาศาลที่หลั่งไหลไปสู่แกนนำ คงได้นำมาประมวลเพื่อการวางแผนก้าวต่อไปให้พลาดน้อยที่สุดละ...ในช่วงการชุมนุมอาจไม่มีเวลาหรือสมาธิมากพอที่จะประมวลข้อเสนอเพื่อกำหนดยุธศาสตร์การต่อสู้....ครั้งต่อไปของการขับไล่ทุรชนต้องรัดกุมกว่านี้แน่....

ช่วงเวลาต่อไปของพวกเราคือการสร้างมวลชน..ใครช่วยกันได้ตรงนี้ก็ช่วยๆกันน่ะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 64
ดาบปลายปืน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 21.40 น.

(0)
เรื่องขุมทรัพย์น้ำมันนั้น มีมหาอำนาจมามีเอี่ยวแน่นอนครับ
แต่ก็ยังมีเวลาหายใจอยู่สำหรับประเทศไทยครับ
โชคดีที่มีปัญหาเศรษฐกิจเกิดขึ้นทั่วโลก
ไทยจึงต้องรีบจัดการปัญหานี้ให้เสร็จสิ้นใน 3 ปีนี้นะครับ
เนื่องจากสหรัฐและยุโรปเวลานี้คงต้องจัดการปัญหาเศรษฐกิจภายในบ้านตัวเองก่อน
ส่วนจีนนั้นคงต้องวัดใจผลประโยชน์เรื่องกงมั่งลู่(ทางออกทะเลของยูนนานลงมากรุงเทพ)กับขุมทรัพย์ใช้แล้วหมดใต้ทะเลนี้ละครับ
ความคิดเห็นที่ 63
sayellow วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

(0)
พธม.คือผู้ทำหน้าที่ยาม ที่คอยเฝ้ามองการทำงานของฝ่ายรัฐบาล ซึ่งมีความพยายามที่จะแก้รัฐธรรมนูญเพื่อปลดล็อคความผิดของพรรคร่วมและทักษิณ โดย พธม.คอยป้องปรามและปกป้องไม่ให้แก้รัฐธรรมนูญ
-หากไม่มี พธม.อะไรจะเกิดขึ้นกับ ปทท.
-หากไม่มี พธม.อะไรจะเกิดขึ้นกับขบวนการยุติธรรม
-หากไม่มี พธม.อะไรจะเกิดขึ้นกับสถาบันพระมหากษัตริย์
ทั้ง ๆ ที่รู้และมีมูลความผิดอยู่แล้วก็ไม่พยายามเร่งรัดในคดีให้มีความชัดเจนเพื่อเป็นการป้องปราม พวกที่ยังไม่หยุดจะได้รู้ว่า สถาบันพระมหากษัตริย์ใครจะมาพูดจาจาบจ้วงไม่ได้
-หากทหารไม่มาคุ้มครองในวันอ่านคำพิพากษาคดียุบพรรค อะไรจะเกิดขึ้น เพราะรู้ ๆ กันอยู่ว่าตำรวจไม่อยู่ในสายตาของพวก นปช.
-สรุป พธม.ยังคงต้องเหนื่อยกันต่อไป เพราะนักการเมืองบ้านเรามันชั่วกันสุด ๆ ประเภทว่า "หมาจะเกิดชิงหมาเกิด"
ความคิดเห็นที่ 62
ChaiManU วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ความคิดเห็นที่ 61 บ้านคุณ driftworm ไปทางไหนครับ ไปไม่เป็นจริงๆแล้วเจ้าของบ้านนี้หาย(หัว)ไปไหนเนี่ย หรือยังไปสุวรรณภูมิอยู่ ชั่งไม่รู้เรื่องเลย ว่าเขาเลิกกันไปแล้ว

(นี่มัน Blog หรือ Chat room หว่า )
ความคิดเห็นที่ 61
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คุณชัย เรามาแอบเปิดประเด็นใหม่กัน ดีมะ
ผมแอบไปบ้านคุณ driftworm แล้วจิ๊ก คห.นี้มาละ นี่ไง....
...
ค่ำนี้ สนธิพูดบนเวทีในห้องส่ง นำผังรายการจากเวทีถ่ายทอดสดกลางแจ้งตลอด ๑๙๓ วัน มาปรับใส่ลงในผังรายการห้องส่ง ไม่ว่าจะรายการอ่านข่าว เล่าข่าว ดนรี วิเคราะห์สถานการณ์
นัยหนึ่งเพื่อหล่อเลี้ยงความเคยชินทางอารมณ์รับรู้ของผู้ร่วมชุมนุมให้มีเวลาปรับตัว
อีกนัยหนึ่งคือการส่งสาร ถ่ายทอดข้อมูลดุจมหาวิทยาลัยรายวัน ไปยังประชาชนที่ขยายออกไปจากมวลชนพันธมิตรฯ

น่าคิดว่า เพียงเมื่อผ่านพ้นวันเฉลิมฉลองอันสำคัญในอีกสองวันข้างหน้าไป อีกฝ่ายหนึ่งก็จะเริ่มฉากใหม่ของสงครามตามที่หลายคนคาดเดาไว้ แต่ยังไม่มีใครสามารถคาดเดาไปถึงรูปแบบและแนวรบที่อีกฝ่ายจะออกแบบตั้งรูปเกมออกมา ดังนั้น รูปแบบกิจกรรมของศูนย์กลางพันธมิตรฯผ่านทางเอเอ๊สทีวี จะเป็นเพียงรายการคั่นจังหวะ แค่สัปดาห์สองสัปดาห์ แล้วระดมกันออกมาใหม่เพื่อตอบโต้ หรือคงแนวรบสื่อไว้เช่นนี้ แล้วปรับแนวรบการชุมนุมคัดค้านขึ้นใหม่ในแบบอื่น
ความคิดเห็นที่ 60
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
>> คุณชัยมนู
ความคิดเห็นที่ 59
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

(0)
ความคิดเห็นที่ 58
ChaiManU วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ถึง ความคิดเห็นที่ 51 คุณ สู้เพื่อฟ้า

ถูกต้องแล้วครับ

ที่ผมบอกว่าถูกต้องหมายถึงยังไม่มีใครคิดผิดครับ ทุกอย่างล้วนเป็นการคาดเดาหรือจินตนาการ ของเจ้าของบ้านนี้ครับ (จินตนาการมากไป=เพ้อเจ้อ )

อาจเป็นความคิดที่ผิดหรือถูกก็ได้ สุดแต่ใจใครจะคิดครับ

เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องที่เชื่อได้หรือเชื่อไม่ได้ก็ได้ แต่ก็มีบ่อยไป ที่เรื่องที่เราเห็นกับตา เรายังพูดว่า "ไม่น่าเชื่อ" ใข่ไหมครับ

ที่กล่าวมาทั้งหมดก็เพียงเพื่อจะสรุปว่า

"ผมชื่นชมคุณ สู้เพื่อฟ้า ที่กล้าเห็นต่าง อย่างมีเหตุผลครับ"

ความคิดเห็นที่ 57
larry วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 20.47 น.

(0)
ทำเพื่อชาติ เลยไม่สามารถที่จะมาประกาศชัยชนะได้

ดีครับ ยอดเยี่ยม ไม่ควรเน้นว่าชนะหรือแพ้ แต่ควรทำเพื่อวัตถุประสงค์และให้มันผ่านไปได้ด้วยดี เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์** แนะนำเวป สำหรับติดตามสถานการณ์ ข่าว กระทู้ หรือ Blog Hot ๆ ที่เป็นที่นิยมขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็น การเมือง, บันเทิง, เศรษฐกิจ, กีฬา หรือ วาไรตี้ใดๆ ดูได้แบบสดๆ real-time ที่ http://www.eyecyber.com ตลอดเวลา
ความคิดเห็นที่ 56
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
เคยได้ยินว่าจ๊อร์จ บุ้ช ผู้พ่อเป็นประธานบริษัทน้ำมันเช้ฟร่อน
ตอนนี้ อเมริกาเลือกโอมาม่าแล้วก็จริง แต่บุ้ชตัวลูกก็ยังฉี่ไม่สุดเทอม
ต้องต้นปีหน้านั่นแหละ โอ้มาม่า ถึงจะได้เข้านั่งในทำเนียบขาว (พร้อมได้รับรหัสกุญแจมหาประลัย)
แถลงการ์เมกาออกมายังงี้ ในช่วงที่บุ้ชตัวลูกยังฉี่ไม่หมด ไม่แปลกใจ

และก็ไม่แปลกใจอีก ที่คุณนินจาพูดในคห.ก่อนๆว่า สมมติถ้าเกิดมหาอำนาจมันแบ่งเค้กกันใหม่ละ
แผนเปลี่ยน เกมเปลี่ยน ?
แต่ก่อนที่เรายังไม่รู้เรื่องนี้ ทำไมเราอยู่กันมาได้ไง นิ
พอรู้แล้วก็อยู่ไม่สุขขึ้นมา ..... แฮ่ๆ
ความคิดเห็นที่ 55
ChaiManU วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
อ้อ เมื่อกี้ลืมบอก ถ้าใครจะโห่ กรณีนี้ ให้ไปโห่ที่ ความคิดเห็น 48 ครับ

ความคิดเห็นที่ 54
นักรบนักรัก วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

(0)
ความคิดเห็นที่ 51 - สู้เพื่อฟ้า

ดูกร.... ท่านผู้เจริญ
ไม่มีสงครามใด.. ที่ไม่ต้องสูญเสีย
ไม่มีการสัปประยุทธ์ใด... ที่ไร้เล่ห์
ไม่มีการเจรจาความเมืองใด ....ที่ไม่ซ่อนอุบาย

การสูญเสียชีวิต พี่น้องคนไทยชาวพันธมิตร
แลกมาซึ่งอธิปไตยที่ยังคงอยู่ทุกวันนี้

ผมคิดว่า คุ้มค่า ครับ...
สาเหตุเพราะ.... เดิมพันหนนี้ ใหญ่หลวงนัก
ฝ่ายตรงข้าม แวดล้อมด้วยระดับ" มันสมอง"ของอดีตเสนาธิการพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย

( ที่เกือบทำให้แผนที่ประเทศเราแดงไปครึ่งประเทศ !! )

เป้าหมาย คือ ....วันเสียงปืนแตก !!
เขาต้องการแยกแผ่นดิน..อีสาน-เหนือ ปักธงแดง
ย้อนยุค สมัยก่อน คำสั่ง 66/23 กลับมาอีกครั้ง

ด้วยเงื่อนไข ที่แตกต่าง แต่ ผลลัพธ์ คงเดิมครับ
ลองตรองดูเถิด...
ว่าที่ผมกล่าวนี้...เป็นความจริงหรือไม่ ?

ดังนั้น จงหลับอย่างภูมิใจเถิด....พันธมิตรผู้กล้า
แม้ว่าท่านอาจต้องมาตาย สูญเสียแขนขา อวัยวะ
แม้ว่าท่านยังไม่ซึมซาบด้วยซ้ำว่า ตายเพราะอะไรแน่?
แม้ว่าจะยังไม่บรรลุเป้าหมาย...

และแม้ว่า การเสียสละจะดูไร้ค่า สำหรับหลายๆคน

เมื่อกาลเวลาผ่านเลยไป.....

หายนะ ....ของประเทศไทยได้ผ่านพ้น....
ความจริงแต่หนหลัง จะย้อนปรากฏ
เมื่อนั้น คงได้ "อวยยศ" ตาม...หลัง

ขอคารวะทุกชีวิต และเลือดเนื้อ
ท่านทำเพื่อชาติอย่างแท้จริง ครับ
ความคิดเห็นที่ 53
สตังค์ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
ความคิดเห็นที่ 52
ChaiManU วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
เจ้าของบ้านยังไม่กลับ งั้นผมพาท่องทะเลกันต่อดีกว่า

ขออณุญาตเสริม ความคิดเห็นที่ 48 กรณี พูดถึงน้ำมันในเขมร หรือเขตต่อกับไทยในทะเล นิดนึงครับ

จำเหตุการณ์เมือสี่ห้าวันก่อนได้ไหมครับ อเมริกาออกแถลงการณ์กรณีการปิดสนามบินของพํนธมิตร อย่างเป็นทางการ

แล้วมันเข้ามาเกี่ยวอะไรด้วยเนี่ย

แล้วผมลากมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ไงเนี่ย ผมก็ยัง งงๆ อยู่เหมือนกัน

(สงสัยบ่อในอิรักจะหมดแล้วมั๊ง)

ความคิดเห็นที่ 51
สู้เพื่อฟ้า วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 19.57 น.

(0)
ไม่เห็นด้วยหรอก ทหารมิได้ปิดทองอะไรหรอก หากทำจริง ใช้พันธมิตรออกหน้าจริง คงไม่ปล่อยให้ผู้ชุมนุมต้องเผิชกับอาวุธสงคราม ตายเป็นว่าเล่นโดยที่ทหารไม่สามารถ ปกป้อง หรือแอบมาปกป้องได้เลย ทั้งๆที่รู้ว่าใครทำ ก็ยังไม่สามารถจัดการอะไรได้ทั้งทางตรงและทางลับ ที่ผ่านมาเห็นได้ว่า ทหารอยู่เฉยตลอด ในทางลับก็มิได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ไม่งั้นเว็ปหมิ่นมันไม่มากมายขึ้นเป็นทวีคุณหรอก พันธมิตรและตุลาการเท่านั้นที่แก้วิกฤติ และทำได้ในส่วนหนึ่งเท่านั้น สุดท้ายพวกทักษิณก็หาช่องกลับมามีอำนาจได้อีก แถมงานนี้ อ้ายเตี้ย มันแค้น ก็คงไปร่วมมืออย่างเต็มที่กับระบอบทักษิณแน่นอน เพราะมีแต่ได้กับได้ อยากถามพวกทหารว่าให้คำตอบได้ไหมกับศพของผู้ชุมนุม ทหารปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ในกรุงเทพได้อย่างไร ถ้าหากลับ ลวง พรางของทหารคือนิ่งเฉยต่อทุกกรณี ทหารก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะประกาศชัยชนะกับใครได้ ไม่ควรปล้นชัยชนะที่ตัวเองมิได้ทำ มันไม่น่าภูมิใจหรอก
ความคิดเห็นที่ 50
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)


เห็นด้วย ครับ
ความคิดเห็นที่ 49
กนิษฐ์ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(0)
ก็เข้าใจมาแต่ต้นแล้วว่า..พธม.ไม่ได้สู้ตามลำพัง..
เคยได้คุยกับทหารนายหนึ่งในที่ชุมนุม..พรางตัวซะเนียนผมยาว หนวดเครารุงรัง 4 เดือนให้หลังมาเจออีกหน..อ้าว..เต็มยศเลย สห.ทหารบก....ก็คุยกันเขาบอกไม่ต้องห่วงมีพวกเขาหนุนอยู่ข้างหลังอยู่แล้ว ทำหน้าที่ของพวกเราต่อไป...แต่ก็บอกมาอย่างไม่สบายใจเหมือนกันว่า ไม่ใช่ทหารทั้งหมดนะที่อยู่หลังพธม.ฝั่งเขาก็มีทหารหนุนเยอะอยู่เหมือนกัน ตำรวจนี่ของเขาทั้งหมด ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างจะจบแบบไม่ต้องมารบกันเอง...

" จะแน่วแน่ แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติ จนชีวิตเป็นผุยผง
จะยอมตาย หมายให้เกียรติดำรง จะปิดทอง หลังองค์พระปฏิมา "

พธม.ก็เช่นกันนะที่ปิดทองหลังพระ ทำทุกอย่าง เหนื่อยแทบตาย ใครชื่นชมยกย่องบ้าง...ถูกด่าถูกประนาม มาเจ็บ มาตาย ก็ยังถูกสมน้ำหน้า...

การประกาศชัยชนะ ก็แค่หล่อเลี้ยงกำลังใจให้กับพ่อแม่พี่น้องเราให้รู้สึกฮึกเหิม...ไม่ใช่กลับบ้านอย่างห่อเหี่ยว .. พักยก พักเหนื่อย เพื่อกลับมาเตรียมทัพกันใหม่สำหรับศึกที่ยืดเยื้อยาวนาน พรุ่งนี้แกนนำระยองประชุมเพื่อสรุปบทเรียนและวางแผนการทำงานกันต่อ จะพูดคำว่าชนะได้เต็มปากก็ต่อเมื่อกำจัดนักการเมืองชั่วออกจากการเมืองไทย และได้การเมืองใหม่ที่อำนาจอยู่กับประชาชนอย่างแท้จริงนั่นแหละ...
ความคิดเห็นที่ 48
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
เอาเลย คุณชัย ชักเรือให้ใบเสียไปเล้ย เดี๋ยวคุณนินจาเขามาลากกลับเอง

พูดถึงน้ำมันในเขมร หรือเขตต่อกับไทยในทะเล
จำได้ว่าเคยตั้งข้อสังเกตเรื่องชาติเป็นกลาง ๕ ชาติที่เสนอจะมาตั้งสำนักงานบนพื้นที่ทับซ้อน และตั้งพิพิธภัณฑ์ให้เขมรที่เชิงปราสาทฝั่งเขมร ตอนนั้น ผมก็คิดแค่ว่าอาจลักไก่ เม้ม โบราณวัตถุ ตอนนี้ต้องเพิ่มเรื่องน้ำมันลงไปด้วยแฮะ
ผมว่ากองทัพรู้เรื่องนี้มานานแล้วล่ะ
แต่ยังไม่ถึงเวลา ถ้าพูดไปเดี๋ยวโดนโห่
... แน่ะ ไม่ขาดคำ เสียงโห่มาทางผมแล้วเนี่ย....
ความคิดเห็นที่ 47
ChaiManU วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
#๔๓ แอ๊ะ แอ๊ะ แอ๊......driftworm
ผมเป็นขาประจำ แต่ไม่ค่อยจำที่เขาพูดครับ และไม่ค่อยได้ตั้งใจฟัง

เพราะส่วนใหญ่จะไปดูฉาวๆ และจะรอฟังเฉพาะ "น้องเก๋" เท่านั้น(โชคดี ไม่มี Icon หัวงู)
(เอ๊ะ กระทู้เขาเรื่องอะไรวะเนี่ย ชักใบให้เรือเสียอีกแล๊ะ)
ความคิดเห็นที่ 46
ดาบปลายปืน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 18.06 น.

(0)
แสดงว่าแกนนำก็ดื้อพอสมควรนะครับ
ต้องให้คุณคนในแผ่นดินย้ำตั้ง4ครั้ง กว่าจะคิด
แต่คุณชัยนี่แน่จริงนะครับ บอกว่าวันนี้ พรุ่งนี้ทำตามเลยนะครับ
ความคิดเห็นที่ 45
นูเทลล่า วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

(0)
ต้องขอขอบคุณ คุณนินจาด้วยค่ะ ที่เขียนเนื้อหาให้อ่านแล้วเข้าใจง่าย
รวมทั้งเขียนตอบคอมเม้นท์เพิ่มความกระจ่าง
ทำให้คนอ่านเห็นภาพเหตุการณ์ต่างๆได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

เชียร์พันธมิตร แต่ก็ไม่ได้่เห็นด้วยกับยุทธวิธีของพันธมิตรทุกอย่าง

แต่อย่างน้อยก็ต้องขอขอบคุณ ที่พันธมิตรออกมาเคลื่อนไหวต่อต้าน
การแก้ไขรัฐธรรมนูญตั้งแต่ช่วงต้นๆ ปีมาแล้ว ถ้าไม่มีพันธมิตร ป่านนี้รัฐธรรมนูญคงถูกแก้ไขไปเรียบร้อยแล้ว ฝ่ายค้านเสียงน้อยกว่า ค้านให้ตายอย่างไรก็แพ้

ขอขอบคุณทหารค่ะ(ยกเว้นเสธแดงและพวก) หวังว่าผู้นำทหารจะอ่านเกมและรู้ทันฝ่ายทักษิณตลอดไป นี่ถ้าทหารประสานกันทำงานกับฝ่ายพันธมิตร(แบบลับๆ)ก็น่าจะดีนะคะ

หวังว่าทักษิณและรัฐบาลชุดนี้จะไม่ชั่วถึงขนาด ชักจูงทหารเขมรให้เข้ามารบกับทหารไทย เพียงเพราะผลประโยชน์มหาศาลส่วนตนเฉพาะกลุ่มในเขมร
ความคิดเห็นที่ 44
สตังค์ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
ฟังเพลงแล้วทำให้อยากเกิดเป็นทหาร
...คงเป็นไปไม่ได้...
แต่จะส่งเสริมลูกชายให้เป็นชายชาติทหารแทน
ความคิดเห็นที่ 43
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๔๒ แอ๊ะ แอ๊ะ แอ๊......คุณชัย แสดงว่าคุณชัย ไม่ใช่ขาประจำทำเนียบฯตัวจริงอะดิ ก็เห็นท่านพี่ยุทธลง กับท่านพี่สำราญ ย้ำเรื่อย ทำบัญชีมาเลย ว่า"สำเร็จ"ตั้งร้อยกว่าเรื่อง แค่ดึงเวลาให้ศาลทำงานสะดวกจนมีคำพิพากษาออกมา ก็ใช้ได้แล้ว นานาประเทศก็คงถือตามนี้ เอ๊ะ พาสปอร์ตเล่มแดงไปถึงไหนแล้วนะ

#๔๑ คือแกนนำ พธม.ก็ไม่แน่ใจนะ ๕๕๕ จนคุณนินจาแกเขียนย้ำมาสี่กระทู้นั่นแหละ แกนนำเปลี่ยนความคิดเลย ๕๕๕ เปลี่ยนมาก่อนที่จะหันมาทำตามคำสั่งคุณชัยเมื่อกลางดึกวานนี้อีก ๕๕

มาซิมา มาแช็ทกัน แช็ทกัน .... (ไอข็อนผิวปากไม่มีอะ)
ความคิดเห็นที่ 42
ChaiManU วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ขออณุญาตเห็นด้วยกับ ความคิดเห็นที่ 39 driftworm ครับ

ไม่ค่อยชอบใจกับคำว่า "ชัยชนะ" เหมือนกัน เพราะมาถึงวันนี้ ทุกคนต่างรู้ดีว่า ยังไม่มี "ชัยชนะ" จริงๆ

แต่กับคำว่าสำเร็จ ก็ดูเหมือนจะยังไม่สำเร็จนะ

(เอ๊ะ แล้วมรึง(ผม)จะเอาไงแน่ครับเนี่ย )
ความคิดเห็นที่ 41
ดาบปลายปืน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 17.29 น.

(0)
ผมคิดว่าแกนนำพันธมิตรน่าจะเข้าใจสงคราม3ฝ่ายนะครับอย่างน้อยก็ใน1เดือนที่ผ่านมา ฟังจากคำปราศัยของคุณสุริยะใส
ส่วนการโจมตีของเหล่าพันธมิตรต่อฝ่ายทหารนั้น ผมยังคิดไม่เข้าใจในเหตุผลครับ
อาจเป็นเพราะการไม่เข้าใจในยุทธวิธี
หรืออาจเป็นกลยุทธ์การหลอกให้ผู้อื่นตายใจต้องหลอกพวกเดียวกันก่อน
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอบคุณทหารในความอดทน อดกลั้น เสียสละครับ
สงครามยังเพิ่งเริ่ม เรื่องสนุกกว่านี้ยังมีอีกมากครับ
เชิญหาที่นั่งและอาหารมารับชมได้เลยครับ
ความคิดเห็นที่ 40
SriNapa วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
ก็อาจจะใช่ หรือไม่ใช่ หรืออาจจะเป็นตาอยู่ก็ไม่รู้ แต่ก็ดีแล้วคะที่ท่านไม่ทำการรุนแรงกับฝ่ายใดเพราะยังไงก็ประชาชนคนไทยด้วยกันทุกคน
คห.ที่ 32 / ท่านพี่ปรัตยา นี่ไม่คิดจะให้กำลังใจเจ้าของ entry เลยหรือ ระวังหลังให้ดีนะคะ
ความคิดเห็นที่ 39
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
ผมไม่ค่อยชอบคำๆหนึ่ง บนเวที พธม.เลย ไม่ว่าจากปากของพิธีกร ผู้ปราศรัย แกนนำ
ส่วนใครฝ่ายไหนอื่นจะใช้ก็ช่างเขา
คำนั้น คือ ชนะ ( และ แพ้ )

ภาพและความหมายที่ติดมากับคำว่า ชนะ นั้นเป็นอย่างหนึ่ง
ส่วนภาพและความหมายที่ติดมากับคำว่า สำเร็จ, สำเร็จแล้ว ก็เป็นอีกอย่างหนึ่ง

จำได้ว่าในช่วงเดือนแรก แกนนำอย่างคุณจำลองก็ยังใช้คำว่า สำเร็จ อยู่เลย ฟังดูไปกันได้กับคำว่า ทำหน้่าที่ มากกว่า
ความคิดเห็นที่ 38
ณดาว วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

(0)
สมกับเป็น ท. ทหาร อดทน จริงๆ คะ
ความคิดเห็นที่ 37
พันลี้ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punlee


(0)

อุ้ย ลืม - -"

จะเอาภาพมาสนับสนุนรายละเอียดของเนื้อหาที่อ้างอิงถึงหน่วยอรินทราชค่ะ ^^


เครดิตตามข้อมูลในกระทู้นะคะ
http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X7280084/X7280084.html
ความคิดเห็นที่ 36
พันลี้ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punlee


(0)
ทหารจะเป็นคนเดินเกมนี้หรือเปล่าไม่ทราบค่ะ

แต่ที่แน่ๆ เมื่อวานในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตนและสวนสนามของทหารรักษาพระองค์สร้างความประทับใจมากค่ะ

เข้มแข็ง เสียสละ อดทน อดกลั้น

ตอนกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณตน เสียงดังสนั่นจากทีวีเข้าไปข้างในจิตใจเลย ยิ่งตอนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมียิ่งดังเข้าไปอีก (ไม่ได้เวอร์นาาาาา พูดจริงๆ) เมื่อวานใครพลาดดูอยากให้ลองกลับไปดูค่ะ ประทับใจมากๆ

ไม่รู้ว่าพวกฟ้าเดียวกันจะได้ยินหรือเปล่านะคะ ได้ยินเสียงของทหารรักษาพระองค์หรือเปล่า

--------------------

เข้าเรื่อง


1. เห็นด้วยเรื่อง การพักของพันธมิตรคงเป็นการพักไม่นาน เพราะครั้งนี้ "พันธมิตรไม่ได้ชนะ" ค่ะ
ครั้งนี้เป็นเพียงกรรมการขอเบรคเพราะฝนตกหนักมากเท่านั้น (ทำอย่างกับตีเทนนิส)
การประกาศชัยชนะเป็นเพียง "ข้ออ้าง" ในการพักยกเท่านั้น

แล้วที่พักไม่นานก็เพราะคู่ต่อสู้เขาเร่งเวลามามาก ทำเหมือนกับว่าการต่อสู้กันกลางสายฝนจะทำให้ตัวเองได้เปรียบ ทั้งๆที่ไม่ได้เปรียบอะไรเลย แถมดูๆ ไปเหมือนกับว่าจะเสียเปรียบเอามากๆ ด้วยซ้ำ หากยังจะสู้ด้วยวิธีการเดิมๆ อยู่

2. พลพรรคที่โดนพักสิทธิทางการเมืองเป็นแค่เบี้ย....ในหมากเกมนี้ ^^ ชอบคำนี้ค่ะ แล้วพลพรรค สส ผู้เสียสละเพื่อเงินและศักดิ์ศรีของ ทักษิณ จะรู้ตัวมั๊ยน๊า...

3. อยากรู้จริงๆ ว่า ทักษิณ มีทรัพย์สินเท่าไหร่แน่? รู้สึกจะโดนยึดโดนอายัดไว้เยอะมาก ไม่รู้หามาจากไหน - -"
ความคิดเห็นที่ 35
ดอกไม้ในขุนเขา วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebeautyofsunlight

(0)
หนูชอบเพลงนี้ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 34
kae_31 วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 14.37 น.
www.oknation.net

(0)
ขอบอกว่า เชื่อใจทหารหาญตั้งแต่ยุค พล.อ.สนธิ มากกว่านักเลือกตั้งและรัฐบวมเหล่านอมินี นช.ทักษิณ
ความคิดเห็นที่ 33
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
..................................................................................
สวัสดีครับ คุณdriftworm
(14) บนความซ้อน อาจจะซ้อนเงื่อน ........ ผมว่า "นช.ทักษิณ" วันนี้คงไม่มั่งครับ แต่ประเด็นสำคัญคือ "เป้าหมาย" ที่แท้จริงต่างหาก สงครามมักจะซ่อนปมตรงนี้ไว้เสมอๆ
(15) ผม copy ยกเนื้อร้องมาเลยครับ ไม่กล้าเขียนเองกลัวผิด
...................................................................................
(๑๔) ม่ายครับ ผมหมายถึง .....: :................. (กล่าวอย่างเปรียบเทียบ - สมมติผมได้ไปเห็นเมืองลับแลมา หรือไปเห็นเมืองบาดาลมา ผมมาเล่าให้ใครฟังบนโลกปัจจุบันนี้ ที่เห็นก็แต่ด้วยตาเนื้อ ผมก็จะกลายเป็นคนบ้า // หรือผมไปรู้มาว่าอีกสามสิบปี จะมีไฟไหม้ไปครึ่งโลก ผมก็คงเล่าให้ใครฟังไม่ได้ นอกจากมันจะเกินวิสัยที่ใครจะคิดไปถึงแล้ว ผมยังอาจติดคุกโทษฐานสร้างความวุ่นวายให้สังคม)
(ตัวอย่างเปรียบเทียบในวงเล็บแรก ชวนให้คิดเชื่อมกับ คห.ที่ผมตอบคุณสตังค์ในกระทู้ที่แล้วของบ้านนี้ http://www.oknation.net/blog/ninja45/2008/12/01/entry-1 ที่คห.๑๒๘ คือจะเท่ากับว่านี่ผมกำลัง "อ้างอิง" เรื่องพ้นวิสัย - supernatural มาสร้างความน่านิยมให้ตัวเอง ... ดีที่ผมแค่สมมติ อ้อ..กลับไปอ่านต่อ ผ่านตา คห.๑๒๙ กระทู้ก่อนเช่นกัน คุณหมาป่าฯ - นั่นเลย นั่นไง ของแบบนี้มันมีผลต่อการที่ "จะมีคนไปขึ้นด้วย" ไปขอเป็นพวก ไปขอเป็นศิษย์ ดังนั้น จึงมีแต่คนที่พยายามตีความเข้างฝ่ายของตัว ในอีกลักษณ์หนึ่งที่นักวิชาการภาษาศาสตร์-สังคมศาสตร์เรียกปรากฏการณ์นี้ว่า การแย่งชิงกันเป็นผู้กำหนดนิยามและวาทกรรม ดังในเรื่องนิยามคำว่าประชาธิปไตยของฝ่ายทักษิณ กับของทฤษฎีดั้งเดิม)

(๑๕) ขอลิ้งค์มาเล้ย ผมจะตามไปลุยด้วยค็อมเม้นท์ ลุยๆๆๆๆๆ แก้ๆๆๆๆๆ (ก็เพราะ จะแน่วแน่แก้ไขพวกคำผิด ไง ๕๕๕) พูดเล่น ผมยังไม่หน้ามึนขนาดนั้น ปลงไปตั้งเยอะแย้วว

แถม #๑๒๙ คุณหมาป่าฯ ในกระทู้ก่อน - เห็นด้วยครับ แช็ทกัน (ตามเนื้อผ้า ไม่เล่นนอกเรื่องเจ๊าะแจ๊ะ) ได้ประโยชน์เยอะกว่ากวาดตาผ่านๆ ไม่ถามไถ่กัน
ความคิดเห็นที่ 32
ปรัตยา วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
ก็เดากันไปนิ

ความคิดเห็นที่ 31
ChaiManU วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ความคิดเห็นที่ 27 นักรบนักรัก

ท่านเจ้าของบล้อกนี้เป็น " ผู้ตื่นรู้ " อีกคนนึงในจำนวนหลายคนที่ เขียนบล้อกอยู่ที่เนชั่นนี้

::: อีกคนนึง ก็นายนักรบ ชิมิ

กล้าๆ ชมตัวเองหน่อยซี่

ความคิดเห็นที่ 30
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

(0)
เติมอีกหน่อย อร่อยไม่เลิก ฮ่าๆ..

ปกติ ทหารจะต้องเป็น ฝ่ายบู๊ แต่หนนี้
"ฝ่ายทหาร"คือ"บุ๋น" และ "ฝ่ายพันธมิตร"คือ"บู๊"

พันธมิตร คือ "ตัวชน" และ ตัวล่อเป้า จริงๆครับ
ผมเห็นตรงกับท่าน

แต่ ศาลคือ "ผู้ประหาร" ครับ

........................................

จ๊ะ เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ

ท่านนักรบ ปรบมือให้เลยค่ะ สำหรับ

คอมเมนท์นี้
ความคิดเห็นที่ 29
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

(0)
เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ ท่านคนในแผ่นดิน ทหารน่าเห็นใจจริงๆ

- ปฏิวัติ ก็ไม่ได้

- ไม่ปฏิวัติก็ถูกโจมตี


..เข้าข้างใคร เห็นอกเห็นใจใครก็ไม่ได้ ถูกหาว่า
ทหารเข้ามายุ่งเกี่ยวการเมือง เผด็จการ

ครั้นไม่ยุ่งซะเลยก็ไม่ได้ เพราะต้องปกป้อง สถาบันชาติ

ศาสนา พระมหากษัตริย์


งานหนักจริงๆค่ะ

........................................................

ดูแล้วเล่นกับระบอบทักษิณนี่นะ ไม่ง่ายเลยล่ะ
ความคิดเห็นที่ 28
นักรบนักรัก วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

(0)
เติมอีกหน่อย อร่อยไม่เลิก ฮ่าๆ..

ปกติ ทหารจะต้องเป็น ฝ่ายบู๊ แต่หนนี้
"ฝ่ายทหาร"คือ"บุ๋น" และ "ฝ่ายพันธมิตร"คือ"บู๊"

พันธมิตร คือ "ตัวชน" และ ตัวล่อเป้า จริงๆครับ
ผมเห็นตรงกับท่าน

แต่ ศาลคือ "ผู้ประหาร" ครับ
ความคิดเห็นที่ 27
นักรบนักรัก วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

(0)
ทหารเสือราชินี และเหล่าคณะ = "ผู้ปิดทองหลังพระ" จริงๆครับ

ท่านเจ้าของบล้อกนี้เป็น " ผู้ตื่นรู้ " อีกคนนึงในจำนวนหลายคนที่ เขียนบล้อกอยู่ที่เนชั่นนี้

ผมต้องกราบขอบพระคุณท่านด้วย ที่ระยะหลัง "ไม่เปิดโปง".. และไม่"คลุมโปง" ใส่ผมอีก ฮ่าๆ

แตะมือผลัดกัน ...แทคทีม ต่อไป....สู้ๆ ทาเคชิ

สงครามเพิ่งเริ่ม ชนะแค่ ยกแรกครับ
ยังต้องสู้อีกหลายยก...เอาน่า...
ความคิดเห็นที่ 26
ChaiManU วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
มุมมองที่ไม่เมือนใคร และไม่มีใครเหมือนจริงๆ

ทุกตอนของสงคราม 3 ฝ่ายในความหมายของทั่น เหมือนผ่านการวางพล็อตเรื่อง โดยเจ้าของบ้านจริงๆ

งั้นขออ่านเรื่องย่อ ของตอนจบ ที่ท่านพล็อตไว้ ก่อนฉายจริงได้ไหมทั่น

ความคิดเห็นที่ 25
roselobster วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

(0)
กลัวฝ่ายนั้นจะเล่นลอบกัดค่ะพี่นินจา45

อากาศเย็นแล้ว
ดูแลและรักษาสุขภาพด้วยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 24
กัปตันแจ๊ค วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faifahmaeklong

(0)
แล้วคุณพี่คิดว่าศึกนี้จะยืดเยื้อจนครบกำหนดแบนพวกบ้าน 111 รึเปล่าครับ กลัวจริงๆครับ
ความคิดเห็นที่ 23
กัปตันแจ๊ค วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faifahmaeklong

(0)
ม็อบเติมเงิน เงินหมดวันก็หมด.........
ความคิดเห็นที่ 22
คนในแผ่นดิน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณสตังค์
(1) มีความหมายมาก ทำให้เกิดกำลังและความมุ่งมั่นครับ
(11) กระตุนปลุกเร้า เอาอุดมการณ์สู้กับ "อุดมเงิน" เผื่อใครจะเป๋ เวลาได้ยินเสียงเงินผ่านหูโทรศัพท์ครับ

สวัสดีครับ คุณNiiiiZ
เห็นด้วยครับ ทุกที่มักจะมีคนไม่ดีปะปนอยู่
แต่ "จงส่งเสริมคนดีให้มีอำนาจ" ครับ

สวัสดีครับ คุณสิงห์ดำ30
ขอบคุณครับ โปรโมเตอร์มาเองครับ 5555

สวัสดีครับ คุณผู้หญิงร้อยความฝัน
ร่วมคารวะ ด้วยคนครับ

สวัสดีครับ คุณอุกเงียว
ไม่งั้นคงพึ่ง "ยานอนหลับ" เอ๋หรือ "ยาแก้โรคประสาท" ครับ...

สวัสดีครับ คุณkissme_ifyoucan
ถ้าพันธมิตร ไม่มีกองทัพ หรือ ถ้ากองทัพ ไม่มีพันธมิตร
"พันธนาการความสัมพันธ์" ที่ยังต้องอยู่ตลอดไปจนกว่า "ระบบทักษิณ"จะหมดไปจากแผ่นดินนี้ครับ

สวัสดีครับ คุณหมอนายแพทย์สวรรค์กาญจนะ
สำคัญมากครับ "อุดมการณ์" เห็นด้วยกับคุณหมอนะครับ

สวัสดีครับ คุณความคิดเห็นที่ 8
ชอบจังเลยครับ คำว่า"ม๊อบเติมเงิน" 55555 นึกถึง ATM ครับ

สวัสดีครับ คุณameba
ตบมือกันครับ

สวัสดีครับ คุณพานทองชุบ
ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

สวัสดีครับ คุณเด็กการะเกด
5555 ..... จากความฝัน.. ตำรวจ ต่อมาด้วย ..ทหาร ... บัดนี้ได้สมใจ .... การ์ดพันธมิตร.... ไม่รับเงินเดือน สู้เพื่อชาติเช่นกัน..... ดีใจด้วยครับ

สวัสดีครับ คุณdriftworm
(14) บนความซ้อน อาจจะซ้อนเงื่อน ........ ผมว่า "นช.ทักษิณ" วันนี้คงไม่มั่งครับ แต่ประเด็นสำคัญคือ "เป้าหมาย" ที่แท้จริงต่างหาก สงครามมักจะซ่อนปมตรงนี้ไว้เสมอๆ
(15) ผม copy ยกเนื้อร้องมาเลยครับ ไม่กล้าเขียนเองกลัวผิด

สวัสดีครับ คุณอธิฏฐาน
ร่วมขอบคุณด้วยคนครับ "ผู้ปิดทองหลังพระ" ยังคงต้องเหนื่อยกันต่อไปครับ ขอแค่เอนทรี่นี้จะแทนผู้คนอีกหลายเสียงที่จะได้ "พูดถึง และให้กำลังใจพวกเขา"ครับ

สวัสดีครับ คุณไอ้เสือน้อย
ยินดี และขอบคุณครับ

สวัสดีครับ คุณMLW
ยินดี และขอบคุณครับ

สวัสดีครับ คุณสายฟ้าขี้สงสัย
สำคัญครับ อุดมการณ์ เหนือสิ่งอื่นใด จิตใจพวกเขามั่นคงจริงๆ ครับ

สวัสดีครับ คุณ2CUTE
ยินดีครับ

สวัสดีครับ คุณคนกลางทุ่ง
แน่นอนครับ ยังต้องเหนื่อยกันต่ออีกระยะหนึ่งครับ
ความคิดเห็นที่ 21
คนกลางทุ่ง วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/centralthaifarm

(0)
อาจจะมีสงครามหลังรบ เกมส์ใต้ดินอาจเกิด ถ้านักการเมืองยังไม่ยอมรับ
ความคิดเห็นที่ 20
2CUTE วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

(0)
ขอบคุณจริงๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 19
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

(0)
อุดมการณ์ต้องหนักแน่น ผดุงไว้ซึ่ง ชาติ ศาสน์ กษัตริย์
ความคิดเห็นที่ 18
MLW วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 12.05 น.

(0)
ขอบคุณที่เขียนบทความดีๆแบบนี้ เสมอ
ความคิดเห็นที่ 17
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

(0)
ชัดเจนครับ ขอบคุณสำหรับความรู้ที่ให้ในเอ็นทรี่นี้ครับ
ความคิดเห็นที่ 16
อธิฏฐาน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

(0)
ขอขอบคุณฝ่ายทหารด้วยค่ะ ที่ทำงานอย่างเงียบ ๆ มาเป็นเวลานานแล้ว

ขอขอบคุณหลาย ๆ ภาคส่วน รวมที้งคุณเทอดศักดิ์ วิหคเรดิโอด้วย ที่ช่วยกระชากหน้ากากผู้ร้ายให้ชาวโลกได้เห็น
ความคิดเห็นที่ 15
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
นิดนึง เนื้อเพลงตรงวรรคที่ว่า ..... หมายผดุงยุติธรรมอันสดใส ....
ผมคิดว่าเขาใช้ "ทางกวี" ที่ไม่ผิดไวยากรณ์ไทย แปลงคำว่า ยุติธรรม เป็น ยุติธรรม์
ลงทัณฑฆาตบน ม ม้า ก็จะอ่านได้ว่า ยุด-ติ-ทัน เพื่อให้สัมผัสสระกับคำถัดไป .. อัน สดใส

ยุคนี้เราเร่งรีบกันจน hot dog คาปาก .. เอ๊ย .. จนไม่มีที่จะให้สอบทาน

ก็ไม่หวังอะไรหรอกนะ แค่ได้สะกิดไว้สองสามคำ ซึ่งมันก็จะจมลงไปในทะเลข่าวสารอย่างรวดเร็ว
ที่สุด หายไปใต้พื้นปฐพี
โลกก็เป็นอย่างนี้ .... ตถตา .. ตถตา ..
ความคิดเห็นที่ 14
driftworm วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
เห็นภาพชัด ..............

จุ๊ย์ สมมติถ้าผมมีความคิดอีกว่า ณ จุดสุดท้ายของสุดท้าย เรื่องราวยังพลิกความคาดหมายอีก กระจกเงาที่เรามองทีไรก็เห็นตัวเองชัดเจน กลับกลายเป็นกระจกใส และมองเห็นอีกคนหนึ่งยืนอยู่อีกฟากของกระจก .... ผมก็คงได้แต่คิดคนเดียวสินะ
แต่ผมมีกลไกปรับสมดุลความคิดอยู่ในตัว - ท่องคาถาไว้ โลกมันก็เป็นเช่นนี้
ชื่อว่าโลกแล้ว ความพลิกคาดหมายอย่างที่คิดเล่นๆนั้นยังน้อยไป!
... ตถตา ... ตถตา ... ตถตา ... ตถตา ............................
ความคิดเห็นที่ 13
เด็กการะเกด วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

(0)
ความคิดเห็นที่ 12
เด็กการะเกด วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

(0)
มีพ่อเป็นตำรวจ..ครอบครัวมีแต่ตำรวจ
เลยร้องเป็นแต่...เกียรติตำรวจ ของใคร
เกียรติวินัย แสนไม่มั่นคง...ฯลฯ..

ตอนเด็กเคยฝันอยากเป็นทหารหญิง
เวลา หน่วยสงครามพิเศษ
มาเต้นที่งานตำรวจ..555..
เลยบอกแม่ว่า..แม่หนูจะไปเป็นทหารเกณฑ์ ..55555
ความคิดเห็นที่ 11
สตังค์ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
ขอบคุณค่ะที่รวบรวมไขข้อข้องใจ
วันที่ดูคุณสันติ ในจับเข่าคุย
เปิดทีวีเพลงนี้เสียงดังลั่นบ้าน
และถามตัวเองว่า
มีอะไรเป็นปัจจัย ที่ต้องมีคำสัมภาษณ์ตอนช่วงนี้
และทำไมต้องเป็นคุณสันติ กับดุริยางค์ทหารเรือ
เพิ่งมาเข้าใจ ณวันนี้
ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 10
พานทองชุบ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 11.03 น.

(0)
เพลงความฝันอันสูงสุด
ท่านผู้หญิงมณีรัตน์ได้สนองพระประสงค์องค์ราชินี โดยถอดความจากบทเพลง"The Impossible Dream"ในละครเรื่อง"Man of La Mancha" ซึ่งเขียนบทโดย Dale Wasserman จากเรื่อง Don Quixote ของ Miquel de Cervantes คำร้องประพันธ์โดย Joe Darion ทำนองโดย Mitch Leigh (บทความประภัสสร เสวิกุล คมชัดลึก 3/12/51)
ความคิดเห็นที่ 9
ameba วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ameba

(0)
ตามมาเขย่ามือตบ เอ๊ย!! ปรบมือให้ทหารค่ะ
ความคิดเห็นที่ 8
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul

(0)
มีความเชื่อมั่นในตัว ผบ.ทบ.อนุพงษ์ เป็นช้านาน .... ท่านเป็นนายทหารที่ดี และเป็นนายทหารข้าในแผ่นดิน ขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ขอคารวะด้วยจิต
.
.
กลุ่มเสื้อแดง .... "ม็อบเติมเงิน" ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า .... ไม่ใช่ของจริง
.
ความคิดเห็นที่ 7
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

(0)

ดูกันยาวๆครับ
ให้กำลังใจคนดี

อุดมการณ์ ไม่มีเสื่อมคลาย

สุขทุกขื อยู่ที่ใจเรา..
ความคิดเห็นที่ 6
kissme_ifyoucan วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/comewithme
http://www.oknation.net/blog/i-am-pantamit  คนหลายบ้าน มีหลายบล็อก...ต้องมีอัพเดทสักบล็อกหละน่า.....!!!!

(0)
เป็นบทสรุปของนิยายที่เพิ่งจบลงไปอย่างครอบคลุมแทบทุกด้าน
ผมว่า พธม.บางส่วน เข้าใจครับว่า สุดท้ายแล้วถ้าไม่ได้กองทัพ ต่างฝ่ายต่างม่มีวันแบบนี้หรอกครับ
ความคิดเห็นที่ 5
อุกเงียว วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/armsofevil
สั่งซื้อ ARMS of EVIL ทาง armsofevil@hotmail.com

(0)
เมื่อคืนแมวหลับสบายจัง

แต่เหลี่ยมคงนอนไม่หลับ

ความคิดเห็นที่ 4
ผู้หญิงร้อยความฝัน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paraneelovely
รสชาติ ความจริง บางครั้งก็ "ขมเกิน" กลิ่นของความฝันบางคราวก็ไช่ว่าจะ "หอมพอ"

(0)
เพลงนี้ กับเหตุการณ์ ปัจจุบันนี้ ช่าง เหมาะ เสีย จริงๆ

ขอคาระวะ ท่านทหารค่ะ
ความคิดเห็นที่ 3
สิงห์ดำ30 วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arnon

(0)
เขียนได้มันดีครับ ชอบ ผมไม่ชอบเขียนแนวนี้ แต่ชอบอ่านมันดี เหมือนชอบดูมวย แต่ไม่ชอบชกเองอะไรแบบนั้น
ความคิดเห็นที่ 2
NiiiiZ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

(0)
ทหารรักชาติ แต่ไม่ทุกนายครับ ยิงมีไอ้เศษแดงอยู่ครับ ไอ้ตัวนี้ต้องเก็บมันไวๆ
ความคิดเห็นที่ 1
สตังค์ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
ชอบเพลงนี้มากเลยค่ะ
ในช่วง 2 เดือนมาเนี้ย
ขอปรบมือให้ทหาร
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน