• คนในแผ่นดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : preeda45@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-02
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 136423
  • จำนวนผู้โหวต : 1102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1102 คน
<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2552
Posted by คนในแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 12650 , 02:02:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัญหาของรัฐบาลกับทหารที่เป็นรอยร้าวเล็กๆ ก่อนหน้านี้ วันนี้ได้หายไปอย่างสนิทใจ บทเรียนความผิดพลาดที่เกิดจากการไม่นำแผนการจัดวางกำลังเพื่อป้องกันสถานที่ประชุมสุดยอดอาเซียนของกองทัพมาใช้ประโยชน์ จนทำให้การประชุมอาเชียน 14 +3 +6 ล้มไม่เป็นท่า กลับกลายเป็นผลดี เป็นมิติใหม่ของการแก้ไขปัญหาชาติ

ยิ่งเหตุการณ์ไล่ล่านายกฯ ทุบทำร้ายคน ทำลายรถยนต์ ที่เกิดขึ้นในกระทรวงมหาดไทย สำทับย้ำสัญญาณผิดปกติบางสิ่งบางอย่าง การสอดประสานคล้ายกับจะมีแผนการถึงขั้นปล่อยให้ผู้นำประเทศได้รับอันตราย วันนี้เหตุการณ์เหล่านั้นทำให้เคลียร์ข้อสงสัยได้แทบจะทุกเรื่อง เคลียร์ทุกความหวาดระแวง ได้รู้ความจริงว่าใครคือมิตรแท้ ใครที่ไว้ใจไม่ได้ และที่สำคัญกลายเป็นว่าสามารถเจาะลึกเข้าไปถึงโครงข่าย"รัฐตำรวจ"ของ"นช.ทักษิณ"ได้บางส่วนอีกด้วย

"ผมยอมรับว่า ตำรวจ 99% แดงหมด อีก 1% อยู่ข้างเรา 1% ก็คือ พล.ต.อ.พัชรวาท" คำสารภาพของ"นายสุเทพ" ที่สามารถหยุดการเตรียมจะขอลาออกของ"นายกอภิสิทธิ์" จนกลายเป็นผู้ตื่นผู้รู้ทำให้สถานการณ์เปลี่ยนไป

ทั้งนายกอภิสิทธิ์ นายสุเทพ และพล.ต.อ.พัชรวาท แสดงบท"ลูกผู้ชายตัวจริง" รู้ตัวว่าทำงานพลาด รับผิด เดินหน้า ไม่ละทิ้งหน้าที่ดูแลแผ่นดิน ...เดินเข้าสู่กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์(ร.1 รอ.) เพื่อขอความช่วยเหลือจาก พล.อ.อนุพงษ์ และสิ่งที่ได้มาก็ไม่ผิดหวัง หลังจากที่มอบความไว้วางใจให้ "ขงเบ้ง"ตัวจริง เสียงจริง การระดมเหล่าเสนาธิการระดับมันสมองชั้นหัวกระทิเท่าที่มีอยู่ในมือของกองทัพทั้งหมดจึงเริ่มขึ้น เริ่มตั้งแต่การวางแผนการปรับเปลี่ยนรูปแบบยุทธวิธีใหม่หมด วางหมากเดินหน้าล้างบาง"ระบบทักษิณ"แบบเต็มลูกสูบ ในรูปแบบที่เป็นขั้นเป็นตอน เหมือนอย่างที่เคยเอาชนะ จนทำให้"นช.ทักษิณ"ถูกดำเนินคดี ยึดทรัพย์ และไม่มีแผ่นดินจะอยู่

เหตุการณ์ตอบโต้ในหลายรูปแบบ อย่างทันกัน รอบครอบ ค่อยเป็นค่อยไป ทิ้งช่วงรอเวลา การสลายเสื้อแดงป่วนบ้านเผาเมือง จึงยุติลงในเวลาอันรวดเร็วโดยปราศจากการเสียชีวิตจากการปฏิบัติการของทหาร 

ทันทีที่แกนนำเสื้อแดงเพลี้ยงพล้ำถูกล๊อคตัวดำเนินคดีบางส่วน และส่วนที่เหลือหนีหายตัวไป เหล่าบรรดานักการเมือง สส.เพื่อไทยลุกออกมานอกสภาฯ เดินหน้าสวนหมัดลุยใส่ทันที แตะมือเปลี่ยนตัวหมากที่เล่นบนกระดานแบบให้เกิดการต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ได้ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น การกลับกลายเป็นว่าสภาพ"ฝ่ายทักษิณ"วันนี้ย้ำแย่ลงเรื่อยๆ  

(ข่าว) : "...พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า “ อยากยืนยันว่า การปฏิบัติที่ผ่านมา ไม่มีการเสียชีวิตของประชาชนคนไทยแม้แต่คนเดียว ในส่วนการปฏิบัติของทหาร ขอยืนยันว่า ไม่มีการใช้ความรุนแรงกับประชาชน ผมกล้าที่จะยืนยัน และขอเรียนประชาชนว่า ขอให้มั่นใจ ผมเอาชีวิตของผมเป็นเดิมพัน ถ้ามีการที่ทหารไปทำใครตายอย่างที่เขาลือกัน ผมเอาชีวิตตนเป็นเดิมพันให้ได้ และไม่ต้องสงสัยอีก ”..."

คำสัมภาษณ์ที่ไม่ธรรมดาของท่าน ผบ.ทบ.พล.อ.อนุพงษ์ ซึ่งคนระดับนี้พูดประโยค"ความตาย"เช่นนี้ ย่อมมีนัยมากกว่าหนึ่งอย่างแน่นอน?

1. ต้องการให้ความมั่นใจ ให้กำลังใจ กับนายกอภิสิทธิ์ เมื่อได้ฟังก็จะรู้ว่า นายกฯ ไม่ได้ต่อสู้อย่างโดดเดี่ยว มีผู้ใหญ่คนหนึ่งที่พร้อมจะร่วมเป็นร่วมตายกับท่านแล้ว  ให้สติที่ว่าคนที่จะยืนสู้กับ"ระบบทักษิณ"ต้องหนักแน่น มั่นคง หัวใจไม่หวั่นไหว แม้"ความตาย" (มีนายสนธิเป็นตัวอย่าง "เกือบตาย")

2. ต้องการสื่อไปถึง"นช.ทักษิณ" ว่า งานนี้ พล.อ.อนุพงษ์ พร้อมจะพลีชีพให้ผืนแผ่นดินแล้ว เปิดตัวออกหน้าปกป้องรัฐบาลนายกฯ อภิสิทธิ์ อย่างเต็มที่ แบบไม่มีการสงวนท่าทีอีกต่อไป

3.  ท้าชนกับเหล่าสมุนทั้ง สส. ทั้งแกนนำคนเสื้อแดง ให้รู้เลยว่า ผบ.ทบ.คนนี้เห็นเงียบๆ แต่ไม่ได้วางตัวเฉยให้ตีความไปเรื่อย แน่จริงเอาชีวิตมาแลกกันได้

4.  ต้องการสื่อถึงพี่น้องประชาชนคนไทย เพื่อสยบข่าวลือเรื่องมีคนตายจากการสลายการชุมนุมโดยปฏิบัติการของทหาร

เมื่อนายกอภิสิทธิ์ได้ใจของ ผบ.ทบ.พล.อ.อนุพงษ์ มาแล้ว การทำงานแบบไม่ต้องสงวนท่าที และมีความสบายใจ โดยมีทรัพยากรสำคัญด้านมันสมองใน พล.ร.1 รอ. เป็นเบื้องหลังให้ จึงเกิดขึ้น

และไม่ว่าประโยค"ความตาย"ของพล.อ.อนุพงษ์จะมีผลต่อ"ฝ่ายทักษิณ"หรือไม่ก็ตาม อย่างน้อยท่านเองก็ได้ใจของ นายกอภิสิทธิ์ คนนี้เช่นกัน

เมื่อได้มือดีเข้ามาช่วยงานเพียบ ทั้งบุ๋น ทั้งบู๊ ขนาดนี้แล้ว นายกฯ ไม่จำเป็นต้องกลัวใครหน้าไหนอีกต่อไป "ปฏิบัติการทางกฎหมายล่าทั้งระบบ"จึงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ท่าทีนุ่มนวล ใจเย็น สุขุมของนายกฯ ไม่มีให้เห็นอีกต่อไป เป้าหมายสำคัญคือต้องจบปัญหาให้ได้ในเร็ววัน ป้องกันไม่ให้บ้านเมืองเสียหาย และแย่มากไปกว่านี้ บานปลายเป็นบานปลาย แตกหักเป็นแตกหัก? รัฐบาลอยู่ได้หรือไม่ ไม่ต้องไปคำนึงถึงกันอีกต่อไป สำคัญต้องหยุดปัจจัยต่างๆ ที่จะนำไปสู่ "กลียุค" ให้ได้

(ข่าว) : "...เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายศาลลุยตรวจค้นสื่อของกลุ่มคนเสื้อแดง โดย พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบช.ก.พร้อมกำลังตำรวจกองปราบปราม และตำรวจ สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่ตำรวจสื่อสาร เจ้าหน้าที่ทหารสื่อสาร และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) เข้าตรวจค้น ห้องส่งสัญญาณสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ดี สเตชั่น ที่ชั้น 5 ห้างบิ๊กซีลาดพร้าว (ห้างอิมพีเรียลเดิม) แขวงและเขตวังทองหลาง โดยได้อายัดเครื่องส่งสัญญาณวิทยุไว้จำนวนหนึ่ง...."

เริ่มจากการปิด"สื่อ"ที่บิดเบือน เสนอข่าวออกไปในแนวทางยุยงส่งเสริมให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองของเหล่าบรรดาเสื้อแดงทุกรูปแบบ และแล้ว D-Station คือเป้าหมายแรกๆ ที่ปฏิบัติการลุยเป็นลำดับต้นๆ  

ต่อมาคือ สทท.หรือ NBT สัญญาลักษณ์ใหม่ ที่เลิกใช้บริการของนายสาธิต และนายเนวินโดยสิ้นเชิง ผังรายการจึงถูกวางใหม่เป็นระบบ และมีรูปแบบมากขึ้น จิตวิทยามวลชนถูกนำมาใช้เต็มรูปแบบ ทีมออกแบบมีเป้าหมายนำเสนอชัดเจน และเข้าถึงเนื้อหามากขึ้น ตรงจุด ตรงประเด็น

(ข่าว) : "...นายสาทิตย์ รมต.ประจำสำนักนายกฯ กล่าวถึงการสั่งปิดสถานีวิทยุชุมชนหลายแห่งของเครือข่ายคนเสื้อแดง .........ในพื้นที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ส่วนนอกพื้นที่ก็มีสถานีวิทยุชุมชนที่สำคัญๆ ที่อุดรธานี เชียงใหม่และเชียงราย ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนว่ามีการปลุกปั่น ปลุกระดมมวลชนให้เข้าร่วมชุมนุมจนเกิดเหตุจลาจล....... ส่วนที่ว่าการตรวจและยึดเครื่องส่งวิทยุของสถานีวิทยุชุมชนบางแห่งเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุนั้น ..."

ตามด้วยการไล่ปิดสถานีวิทยุชุมชนที่มีปัญหาทั่วประเทศ แบบไม่ห่วงจะเกิดการขัดขวางหรือไม่ หรือมีปัญหาทางข้อกฎหมาย เพราะเกมส์นี้ถูกควบคุมไว้เกือบจะเบ็ดเสร็จเด็ดขาดแล้ว คำสั่งเด็ดขาดจากข้างบน หากปฏิบัติการไม่ได้ ย้าย ปลด มีให้เห็นแน่ไม่ใช่แค่คำขู่

หลังจากที่ผู้ชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงสลายไปจากทำเนียบรัฐบาลแล้ว ขั้นตอนการดำเนินคดีกับเหล่าบรรดาแกนนำทุกคน แบบไม่มีการยกเว้น แม้แต่"นช.ทักษิณ"ที่โฟนอินบัญชาการมาจากเมืองนอกนั้น เข้มข้นอย่างไม่เกินความคาดหมาย ........ "หนี"คือคำตอบสุดท้ายของเหล่าแกนนำที่เหลือที่ยังไม่ได้ถูกควบคุมตัวเอาไว้

(ข่าว) : "...พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวเมื่อวันที่ 19 เมษายน ว่า ตำรวจขอออกหมายจับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุพยายามฆ่านายกฯที่กระทรวงมหาดไทย จำนวน 20 ราย แต่ในสำนวนการสอบสวนที่ขอหมายจับต่อศาลนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจมีเพียงภาพถ่าย ยังไม่ทราบชื่อ ที่อยู่ของผู้ต้องหา จึงขอความร่วมมือจากประชาชน ถ้าหากทราบหน้าของผู้ต้องหาในภาพถ่าย ชื่อที่อยู่และแจ้งเบาะแส จนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ จะมีรางวัลนำจับให้รายละ 50,000 บาท ผู้ต้องหามีทั้งหมด 20 ราย เป็นเงินรางวัลนำจับรวม 1 ล้านบาท..."

ปฏิบัติการประกาศค่าหัวล่าตัว"ผู้ร้ายพยายามฆ่าผู้นำประเทศ" ข้อหาที่หนักอึ้ง จึงเกิดขึ้น แบบไม่ต้องสมานฉันท์กับโจร ไม่มีการให้อภัยใจเย็นอีกต่อไปแล้ว จะถือว่า "เฉือดไก่ให้ลิงดู"ก็ไม่ว่ากัน  แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ลิงเริ่มชะงักเหมือนกัน ไม่กล้ารับ 200 หรือ 500 มาป่วน เกิดความรู้สึกว่า"ได้ไม่คุ้มเสีย" งานนี้อาจโดนพรากลูกพรากเมียพรากผัว เข้าไปนอนอยู่ในคุกก็เป็นได้

(ข่าว) : "...วันนี้ (20 เม.ย.) พ.ต.ท.สุขทัศน์.... รอง ผกก.กลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี แถลงว่า หลังจาก สภ.พัทยา ออกหมายจับผู้ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ขู่เข็ญจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความเสียหาย เมื่อวันประชุมอาเซียนบวก 3 บวก 6 ที่โรงแรมรอยัล พัทยา นั้น เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา? ได้จับกุมตัวนายรณชัย คงรอด อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ต.กงไกลาส ต.ตะพานหิน อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร หนึ่งในกลุ่มคนเสื้อแดง ที่ถูกออกหมายจับ ได้ที่ซอยกอไผ่ พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี?? ..... นอกจากนี้ยังมี น.ส.สำรวย แสงสภา อายุ 44 ปี บ้านอยู่ ต.สามกอ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา อีกคนที่ถูกหมายจับในข้อหาเดียวกันนี้ ได้เข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.พัทยา ด้วยเช่นกัน..."

ที่ดุเดือดกำลังจะตามมาคือการดำเนินคดีคนเสื้อแดงที่เข้าไปป่วนการประชุมอาเซียน14 +3 +6 แบบยกเข่ง..... ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ไม่ว่าจะมีอาชีพใด หากได้เข้าร่วมสร้างความวุ่นวายทำลายภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ คุณกำลังได้รับสิทธิ์(ในการรับโทษ)นั้นเดียวนี้

ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ การรุกไล่ครั้งนี้รวมไปถึง การรวบรวมข้อมูลภาพถ่ายไม่ว่าจะมาจาก กล้องวงจรปิดทั่วกรุงเทพฯ หรือ จากสื่อทุกแขนง ที่แสดงให้เห็นว่า "บุคคลใด"ได้กระทำการป่วนบ้านเผาเมืองในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ทั้ง กทม. และต่างจังหวัด ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน... ปฏิบัติการครั้งนี้จะเป็นการบีบให้เหล่าผู้ร้าย มุดลงใต้ดินสู้แบบหัวชนฝา หมาจนตรอก หรือไม่?  เป็นเรื่องของอนาคตที่ต้องจับตากันดีๆ

(ข่าว) : "...นายจักรภพ เพ็ญแข ........... 1 ใน 37 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับฐานเป็นผู้นำและยุงยงให้เกิดเหตุจลาจลขึ้น ซึ่งขณะนี้หลบซ่อนตัว โดยไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน  ให้สัมภาษณ์จากสถานที่ที่ไม่เปิดเผยระบุว่า การต่อสู้ของกลุ่มต่อต้านรัฐบาลยังไม่ยุติ และเตรียมแผนที่จะปฏิบัติการอีกในเร็วๆนี้  หากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีไม่เสนอแนวทางสมานฉันท์ที่แน่วแน่มั่นคงให้กับพวกตน ซึ่งได้วางแผนที่จะหลบอยู่ใต้ดินนานเท่าที่จำเป็น การต่อสู่ในไทยมันไปไกลเกินกว่าจุดที่จะยอมยกเลิกไปเฉยๆแล้ว นี่คือจุดที่ไม่ว่าฝ่ายไหนตากก็สามารถระดมผู้เข้าร่วมจำนวนมหาศาลได้ แล้วเมื่อคุณมีพลวัตรทางการเมืองแบบนี้อยู่ ไม่มีใครบอกได้จริงๆหรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นเป็นลำดับถัดไป"...."

(ข่าว) : "......นายจตุพรกล่าวว่า"หากมีหลักฐานว่ามีคนตายจริง กองทัพใช้อาวุธจริง พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พร้อมที่จะผูกคอตายที่ท้องสนามหลวงหรือไม่"......"

ตอนนี้ภาพของคนไม่กลัวตาย ไม่เลิกรา ของบรรดาเหล่าระดับแกนนำของ"ฝ่ายทักษิณ" ก็เริ่มปฏิบัติท้าชน ประกาศยุทธวิธี"เนลสัน ไทยแลนด์"สู้.. รวมไปถึงการเคลื่อนไหวแบบไม่ต้องนึกถึงอะไรกันแล้วของบรรดา สส.ในพื้นที่ต่างๆ ... ข่าวการเริ่มรวบรวมมวลชนครั้งใหญ่ ในแต่ละพื้นที่มีให้เห็นกันบ้างแล้ว  และที่เข้มข้นมากคือการขยาย"ข่าวลือ"ให้ออกไปเป็นวงกว้างให้ได้มากที่สุด สุดท้ายประชาชนผู้น่าสงสารก็กลายเป็นเยื่อของการเมืองต่อไป

ในขณะเดียวกันนายกอภิสิทธิ์เปิดเกมส์ในสภาฯ ชูประเด็นแก้ไขรัฐธรรมนูญ และอาจจะเลยไปถึงการออกกฎหมายนิรโทษกรรมแบบมีเงื่อนไข  การออกมาครั้งนี้ถือว่าเป็นการผลักดันให้เหล่าบรรดา สส.พรรคเพื่อไทย เลิกใช้ เวทีนอกสภาฯ เป็นสถานที่ดำเนินการทางการเมือง  ในทันทีก็ได้รับเสียงตอบรับจากนายจตุพร ในทำนองรู้ทันว่า รัฐบาลซื้อเวลา ให้สัมภาษณ์สื่อเตือน สส.ฝั่งตัวเองไม่ให้ตกหลุดพราง?

เมื่อได้บทสรุปยุทธวิธี แผนปฏิบัติการ กลยุทธ ตัวหมากที่จะเดินเกมส์พร้อมสรรพ ฝ่ายกองทัพอาสาดูแล เป็นกันชน เตรียมทีมปะทะ กับปฏิบัติการใต้ดิน"เนลสัน ไทยแลนด์"ของ"ฝ่ายทักษิณ", นายกฯ เล่นบทดึง สส.เพื่อไทยเข้าไปสู้ในสภาฯ เปิดเกมส์ด้านนิติบัญญัติ และสุดท้าย การแก้ตัวครั้งสำคัญของพล.ต.อ.พัชรวาท ที่รับดูแลเคลียร์สถานการณ์โดยเป็นเครื่องมือของกฎหมายเต็มรูปแบบ ทุ่มกำลังทุกภาคส่วน ไล่ล่า จับ ดำเนินคดี

ท่ามกลางเหตุการณ์คาบลูกคาบดอก ยังหาสงบไม่ได้ แกนนำพันธมิตรคนสำคัญอย่าง"นายสนธิ" กลับถูกถล่มกลางกรุงฯ ถือว่าเป็นปฏิบัติการเย้ยกฎหมาย เย้ยการบริหารงานประเทศของรัฐบาล อย่างไม่ไว้หน้า ไม่สนแม้แต่ พรก.ฉุกเฉิน ที่มีบรรดา ผบ.เหล่าทัพดูแลสถานการณ์อยู่ งานกฐินครั้งนี้ไม่ว่าจะใหญ่มาจากไหน ไม่ว่าจะมีเงินมากเท่าไร หากประกาศจุดยืน เลือกข้างให้เห็นแล้ว งานนี้ไม่มีละเว้น ยกให้เหมือนที่ผ่านมา

ถือได้ว่าเป็นที่มาของภาพการนั่งเรียงแถวของระดับขุนพลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องการให้ปรากฎต่อสายตาของทุกคนไปทั่วประเทศ การแถลงข่าวครั้งนี้ไม่ใช่ธรรมดา ไม่ใช่แค่จะออกทีวี เพื่อตอบคำถามสื่อมวลชน? มีนัยยะว่า

1.  ตำรวจทั้งประเทศได้รู้ว่าคำสั่งใดๆ ที่ออกจากข้างบน ต้องปฏิบัติการอย่างจริงจัง ไม่มีการวิ่งเต้น ไม่มีการไว้หน้าใครทั้งสิ้น

2.  เป็นการประกาศสลาย "รัฐตำรวจ" ของนายทักษิณ อย่างเป็นทางการ   สยบความหวังของตำรวจบางนาย ที่คิดว่า นช.ทักษิณ อาจจะมีโอกาสกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

3.  ถือได้ว่าเป็นการประกาศ ให้ประชาชนคนรากหญ้ารู้ว่า "ไม่ว่าทหาร หรือ ตำรวจ" ไม่มีเจ้าหน้าที่สีไหน อยู่ข้างเดียวกับเสื้อแดง วันนี้ตำรวจคือ เครื่องมือของกฎหมายเท่านั้น และให้ถือว่าเป็นการประกาศก่อนจับทั่วประเทศ

4.  ที่สำคัญต้องการสกัดกระบวนการลอบสังหาร ที่ทุกๆ ฝ่ายได้ข่าวมาในแนวทางเดียวกัน คนมีสีที่กำลังจะรับงาน จะได้สำนึกไว้ว่า "กระบวนการสอบสวนในมือตำรวจ" จะเอาจริง และดำเนินไปในฝั่งที่ยืนคนละข้างกับ "ฝ่ายทักษิณ"

------------------------------------------------------------------------

ปฏิบัติการออกหน้าอย่างชัดเจนของ พล.อ.อนุพงษ์ ในทางการเมืองถือว่าเป็นครั้งที่สอง โดยมีครั้งที่ทำการปฏิวัติเงียบผ่านหน้าจอช่อง 3 อย่างพร้อมหน้า เป็นครั้งแรก  ถึงแม้ว่าครั้งนั้นปฏิกิริยาของอดีตนายกสมชาย แกล้งตีหน้าซือ ทำเฉย ซึ่งก็ทำให้ พล.อ.อนุพงษ์ร้อนรุ่มกลุ่มใจไม่รู้จะจัดการอย่างไรดีมาครั้งหนึ่งแล้ว  แต่ครั้งนี้แตกต่างอย่างสิ้นเชิง "กฎหมาย" คือกลไกที่ถูกนำออกมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สมกับที่ยังเป็นยุทธวิธี"ตุลาการพิฆาตทุน"

"นช.ทักษิณ" คงเก็บความแค้นที่มีต่อ พล.อ.อนุพงษ์ ทหารเสือราชินีคนนี้ไปอีกนานแสนนาน เป้าหมายที่ส่งสัญญาณออกมาแล้วว่า "ชีวิตไม่ใช่สาระสำคัญ"

.

.

.

.

.

.

------------------------------------------------------------------------

ที่มา :http://www.komchadluek.net/detail/20090417/9615/%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B8%9E%E0%B8%87%E0%B8%A9%E0%B9%8C%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%A2%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%98%E0%B8%B4.html ]

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=375466&lang=T&cat= ]

http://www.komchadluek.net/detail/20090419/9719/อภิสิทธิ์เกือบทิ้งเก้าอี้วันแดงเดือด.html ]

http://www2.thairath.co.th/content/pol/895 ]

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1240226369&grpid=00&catid=01 ]

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1240159007&grpid=00&catid=01 ]

หมายเหตุ :  1. เป็นเอนทรี่แรก ที่เขียนแบบสบายใจ ไม่เครียด และมองเห็นทางออกของประเทศไทย 

2. 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 252
รุสสกี้ วันที่ : 26/10/2009 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

(0)
ก็ทำกันเกินไป แบบนี้ใครจะเฉยอยู่ได้
ความคิดเห็นที่ 251
ครูแดง วันที่ : 15/05/2009 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-กลับมาอ่านตามที่เคยพูดไว้ (หลานหลับ)

-มาคราวนี้ได้ประโยชน์เพิ่ม แต่ตาลานยไปหมด แต่ละเม้นท์ แต่ละความคิด ล้วนน่าติดตาม

-สิ่งที่ครูแดงพอใจมากที่สุดคือ นายกอภิสิทธิ์กับ ผบ.ทบ. ท่านจับมือกันได้ คำอธิษฐานเป็นจริง(แม้เพียงบางส่วน) ก้ยังปลื้มใจ และเกิดความหวัง

-เอาเถอะนะ แม้จะเกิดอะไรมาอีกเราจะตั้งรับให้ได้ ขอเพียงเรามีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นฉัตรแก้วกั้นเกศ ก้พอเพียงแล้ว

-อย่างน้อย นายกอภิสิทธิ์ ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง "เรื่องข้าวโพด"ไง สู้ สู้ เราจะเป็นกำลังใจให้
ความคิดเห็นที่ 250
คนในแผ่นดิน วันที่ : 08/05/2009 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน คนสามชุก
(243)-(247) เหนื่อยๆ เรื่องการเมืองแล้วละพี่ เปลี่ยนเรื่องเขียนอย่างพี่บอกก็ดีนะครับ
หลายคนโดยเฉพาะนักวิชาการ(ผมฟังจากทีวี อ่านจากบางบทวิเคราะห์) ยังไม่เชื่อว่า ซ้ายเก่าจะมีจริง แปลกดีนะครับท่านพี่ ทั้งๆ ที่ เหตุการณ์เดินมา ขนาดลอกคราบทิ้ง เปิดเผยตัวตรงๆ (อย่างที่พี่เขียน) ..
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คณะผู้ก่อการดี
(244) อนุโมทนาสาธุ ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์
(245) คุยกับคุณ แล้วสนุกในการโต้แย้งครับ แลกเปลี่ยนข้อมูลกันครับ
เรื่อง"ความไม่ดีชัดเจน" .... ใช่ครับ "ญ."ที่ฮอต ละครับ.... วงในรู้อยู่ตั้งนานแล้ว ซุบซิบ จนไม่ใช่เรื่อง"ลับ" เลยครับ
แต่ประเด็นที่กลัว คือ กลัวพูดมากกว่านี้ มากกว่า การันตี "นช.ทักษิณ" ครับ ถ้าถึงตอนนั้น......
สุดท้ายมาถึงวันนี้ เรื่องราวทั้งหมด มันคือ "สงคราม 3 ฝ่าย" ใช่ไหมครับ ....... เห็นแบบที่ผมเห็นแล้วใช่ไหมครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณtheeratatt
(246)
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณChaiManU
(248) พักผ่อนบ้างนะครับ อย่าเครียด .......... เกิอบ 250 ครับ ไม่ใช่ 500 ...
ย้อนจบเมื่อไร ...... บอกด้วยนะครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณBankaroo
(249) ซ้ายเก่า ผมคุยด้วยมาตั้งแต่ 12 ปีที่แล้วละครับ ที่เริ่มเห็นการกลับมาเคลื่อนไหว
มีการข้ามจังหวัดมานั่งพูดคุย ประชุมกัน ......... ไม่รู้ว่า 1. เพราะ"หน้าเหลี่ยม" หาเรื่องปลุก หรือ ใครบางคนเสนอ ..... เริ่มจากไปแถว จ.อุดร จ.หนอนบัว บ่อยๆ ....
2. อาจจะเห็น 3 จว.ภาคใต้ ที่ภาครัฐปราบไม่ลง ตัวอย่างของการแบ่งแยกดินแดน การปกครอง ... มี"กฎหมายพิเศษ" เพื่อความเป็นอยู่ครับ
3. ฯลฯ..... ตัวเลข และกาลเวลา???? !!!
ความคิดเห็นที่ 249
Bankaroo วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sigmonfoi
Kangaroo

(0)
จากความคิดเห็นที่ 247 ผมเห็นด้วยอย่างยิ่งแนวคิดทางด้านนี้ถูกเผยแพร่มานานพอควรแล้วครับเหมือนคลื่นใต้น้ำคราวนี้กำลังจะขึ้นมาปรากฏให้เห็นเช่นเดียวกับสึนามิ ความเสียหายคงยากที่จะประเมิน เราควรมีการป้องกันไว้แต่เนิ่นๆ สังคมจะเปลี่ยนหรือไม่ขึ้นอยู่กับคนในสังคมเท่านั้น
ความคิดเห็นที่ 248
ChaiManU วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 00.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
โอ้...พระเจ้า อะไรกันนี่

ผมหายไปอาทิตย์กว่า ปาเข้าไปเกือบ 500 ความเห็น

ตลาดวายแล้วมั๊ง ขอใช้เวลา อ่านย้อนหลังก่อนครับ
ความคิดเห็นที่ 247
driftworm วันที่ : 06/05/2009 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
ที่กระทู้นี้ จากเรื่องเล่าเช้านี้ ของ สรยุทธ์ ถึงช่วยคิด ช่วยทำ ของ สุขุม นวลสกุล http://www.oknation.net/blog/somjai-inbutr/2009/05/06/entry-1 ผมเขียนความเห็นว่า ......
.... ใกล้บ้านมีนักศึกษาปี ๑ ม.รามฯ
เวลาดูรายงานข่าวเสื้อแดงทางฟรีทีวี และดีสเตชั่น เขาจะพูดสนับสนุนเสื้อแดงให้พ่อแม่ฟัง โดยอ้างว่าอาจารย์ที่มหา'ลัยอธิบายมาอย่างนั้น
หุหุ
ทุกที่ที่มี "ชุม" ที่นั้นมีการเผยแพร่ความเห็น ที่ใดมีการเผยแพร่ความเห็น ที่นั้นคือสมรภูมิ (ใหญ่/ย่อย)

ที่กระทู้นี้ อนาคต ทักษิณ ชินวัตร ในกำมือ เกรียงกมล เลาหะไพโรจน์ http://www.oknation.net/blog/netmom/2009/05/06/entry-1 ผมเขียนความเห็นว่า .......
...... ๑. แสดงความเป็นมนุษย์ที่มีเลือดเนื้อ (ไม่ใช่กลุ่มคนนิยมความรุนแรง กระหายเลือด) มีรัก โลภ โกรธ หลง แต่ก็อยู่บนฐานของเหตุผล และความเป็นตัวของตัวเอง
ในห้วงเวลาหลัง ๑๔ ตุลา ๑๖ ถึง ๖ ตุลา ๑๙ ก็มีการส่งเสริมภาพด้านนี้ผ่านงานวรรณกรรมของหลู่ซิ่น, เล่าเส้อ, ปาจิน ฯลฯ
๒. หมายเหตุท้ายบทสัมภาษณ์ ยิ่งเป็นการทิ้งระยะห่างจาก"อุดมการณ์หรือแนวคิด"ของทักษิณ แบบทิ้งให้ขาด เพื่อการเคลื่อนไหวในห้วงต่อไปจะคล่องตัวมากขึ้น

ทั้งสองข้อ ในบล๊อกคนในแผ่นดิน เคยวิเคราะห์ว่าทีมงานที่ปรึกษาที่เป็นซ้าย พยายามเตือนทักษิณในวิธีเคลื่อนไหวล่าสุดของเขา แต่ทักษิณน่าจะใจร้อนและเชื่อตัวเองมากไป
.................................................................

สงครามยังไม่จบ ฝ่ายแดงเริ่มลอกคราบทิ้ง เปิดเผยตัวตรงๆ ฝ่ายเขียว+น้ำเงินยังอ้ำอึ้งอมพะนำ ฝ่ายเหลืองเปิดเผยชัดเจนมาก่อนใคร
.
ความคิดเห็นที่ 246
theeratatt วันที่ : 06/05/2009 เวลา : 02.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

(0)
ความคิดเห็นที่ 245
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 06/05/2009 เวลา : 01.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
ขอบคุณครับที่ตามไปอ่าน
ผมก็คิดไปเรื่อยๆครับ
ที่ผมบอกว่าขั้วอำนาจใหม่ คือ
พยายามจะบอกว่าเมื่อก่อนมีเหลืองกับแดง
แต่ตอนนี้ฝ่ายที่สามชัดเจนขึ้นมาครับ
คืดมีอยู่แล้วแต่เพิ่งชัดเจนว่าจะเข้ามาในเกมแห่งอำนาจ
แต่ยังไงเราก็เห็นต่างเรื่องผู้ปิดทองหลังพระอยู่ดีล่ะครับ 55
ไม่เป็นไร รอดูกันไป สนุกดีครับ ยังไงเราก็ไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้น
เรื่องข้อมลจากฝ่ายพธม ผมก็เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง
เช่น เรื่องกิ๊ก นี่ผมก็ไม่แน่ใจ แต่คิดว่าที่เขาคาดว่าเกี่ยว
เพราะไปเห็นกินข้าวกันวันที่สนธิโดนยิง
ซึ่งมันก็ตีความได้หลายอย่าง เขาอาจจะไม่ได้สั่งแต่รู้ว่าใครสั่งก็ได้
เรื่องลิงค์สนธิ ผมเข้าไปดูแล้วครับ
ก็เป็นธรรมดาที่จะมีผิดบ้าง ยอมรับข้อนี้
แต่บางเรื่องผมฟังเหตุผลเขาแล้วมันก็เป็นไปได้ครับ
ผมเชื่อว่าเครือข่ายพธมนั้นเยอะมาก
ใครทำอะไร รับรอง ไม่รอดสายตา ตายิ่งกว่าสับปะรดอีก
ผมว่าอีกไม่นานคงมีอะไรดีๆ มาให้เห็นกัน
จากตำรวจชื่อ ธานี แน่นอน คนๆนี้ท่าทางเชื่อได้
ไม่บ้าจี้แบบ อัศวิน ด้วย ทำเงียบๆดีกว่า 55

ว่าแต่ว่าที่บอกว่า ความไม่ดีชัดเจน นี่ของใครหรอครับ
หรือเป็นคนที่ฮ็อตที่สุดใน oknation ตอนนี้ 55
ความคิดเห็นที่ 244
ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)

(0)

ขอบคุณสำหรับความการุณและน้ำใจที่แบ่งปันค่ะ

http://www.oknation.net/blog/PublicCharity/2009/05/04/entry-1

ความคิดเห็นที่ 243
driftworm วันที่ : 04/05/2009 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
จขบ. มีน้ำเสียงเนือยๆ น่ากลัวอยกทุ่มเททำมาหากินแระ เอ๊ะ หรือว่าทุ่มเททำบุญ กริ๊กๆๆๆ

เปลี่ยนเป็นเปิดกระทู้คุยเรื่องสายลมแสงแดด ดีมะ
วิธีเลี้ยงลูกให้เป็น "คน" ก็ดีนะ
เหะเหะ
ความคิดเห็นที่ 242
คนในแผ่นดิน วันที่ : 04/05/2009 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์
(241) อ่านแล้ว ข้อมูลเยอะมากเลยครับ เปิดอ่านทุกๆ ลิงค์ ที่ให้ไว้ครับ

ชอบครับ หาข้อมูลรอบด้านแล้ว วิเคราะห์ ....

ความไม่ดี ชัดเจนครับ จริงๆ มีลึกกว่านั้นอีกครับ สมัยก่อน...... แต่ตอนนี้ ฝ่ายหนึ่งพยายามลืมๆ ไป..... แต่อีกฝ่ายไม่กล้าปากมาก (แต่ไม่แน่วันหนึ่ง อาจจะได้รับ ข้อมูลที่น่าตกใจ กว่าที่เห็น ที่เป็นอยู่ครับ ก็หมามันจนตรอกแล้วนิครับ)...

การที่ "ท่านผู้หญิงวิระยา" ออกมาเป็นตัวละคร ......... มันเหมือนกับ ตอน "หมาจนตรอก"โฟนอินครับ ว่าสักวันจะเปิดปาก เบื้องหลัง...(แต่ไม่ลึกจริง)....
ถือว่า "เป็นหมากของนช.ทักษิณ" ที่เล่น"เกมส์ขู่" ....???? (ผมขอเงียบๆ ดีกว่าครับ) .....
ผมย้ำหลายครั้ง เหมือนคนกังวลเกินเหตุ เหมือนพวกวิตกจริต ............ ต้อง"กลียุค"แน่?? (หากย้อนอ่าน เอนทรี่เก่าๆ จะเห็นว่า ผมระบุ เงื่อนเวลาที่จะเกิดการเคลื่อนไหว ไม่ค่อยพลาดครับ)

ถือว่าเป็น เม้นท์ ที่คุยกับ คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์ ไม่สนุกเอาเสียเลยนะครับ ...... กล้าๆ กลัวๆ ที่จะเขียน และคงเขียนมากกว่านี้ไม่ได้หรอกครับ

ส่วนเรื่อง "บงการฆ่าสนธิ กับ กิ๊กใครบางคน" .... สำหรับผมแล้ว คำตอบ "ไม่ใช่!!!" แน่นอนครับ .....
ตัวละครที่เอาออกมาเล่นเกมส์ขู่ครับ

ส่วนเรื่องที่ติดค้างคาใจใครหลายๆ คน.......... วิเคราะห์ไปในแนวทางเดียวกันส่วนใหญ่เลย ... "ฝ่ายกลุ่มอำนาจใหม่"

วันนี้ทุกอย่างเหมือนเดิมครับ "สงคราม 3 ฝ่าย".........

อาจจะมี กลุ่มที่โยกไป ย้ายมา เรื่องธรรมดาครับ แต่ทุกกลุ่มต้องมี "ฝ่าย" ........ และ "ฝ่าย" มีแค่ "3" ครับ

เอาเหตุผลที่พอคิดออก เขียนได้ในที่สาธารณะครับ
1. สงครามแค่ 3 ฝ่าย ก็ "ชนะ" กันไม่ได้แล้ว ไม่รู้จะจบกันยังไง จะหักกัน ต้องทุ่มหมาก กำลังคน ทุกอย่างที่มี.... เหนื่อยมาก
2. ยังไม่มี "ใครบ้า" ที่กล้าจะแหก ออกมา ตั้ง"ฝ่าย" ขึ้นมาใหม่ เพราะ นั่นหมายถึง
2.1. "บารมี" ................... ใครมีบารมีพอๆ กับ พล.อ.เปรม ประธานองคมนตรี หรือ ใครมี บารมีรวบรวมประชาชนคนเสื้อเหลือง ได้เข้มแข็ง แข็งแกร่ง เท่า 5 แกนนำ กับ 1 ผู้ประสานงาน พันธมิตร หรือ ใครมีบารมี เทียบชั้นกับ "นช.ทักษิณ" ที่กุม จำนวน สส. และประชาชนคนรักทักษิณส่วนหนึ่ง ..................ได้ครับ
2.2 "เงิน" ................ ขนาดคนเค้ามี นับ "หมื่นๆ ล้าน" ยังไปได้ไม่ถึงไหนเลยครับ หรือ จะเอาเรื่อง "อำนาจทางทหาร ตำรวจ" มาทดแทน ....... ทำได้เหรอครับ .... ไม่มีทาง ฟันธง!!!!!
3. กลุ่มใหม่....... ถ้าประชาชนไม่เอาด้วย ....... เหมือน "พล.อ.สุจินดา" ชีวิตไม่ต้องผุดต้องเกิดเลยนะครับ

ผมไม่รู้ใครต้นคิด เรื่อง พล.อ.ประวิตร, พล.ต.อ.พัชรวาท และ พล.อ.อนุพงษ์ มาคิดว่า เป็นขุมกำลังของ กลุ่มอำนาจใหม่.................... ไม่มีใหม่ครับ ของเดิมๆ เค้าก็เดินเกมส์เดิมๆ ที่เค้าเป็น........ ทั้งหมดคือ "ฝ่ายทหาร" ก็แค่นั้นครับ ไม่มีใคร หักหลัง "ป๋าเปรม" หรอกครับ....

"ฝ่ายทักษิณ" ที่สั่งสังหาร "ฝ่ายพันธมิตร" ......... เปิดทาง แก้ไข "รัฐธรรมนูญ" ออกกฎหมายนิรโทษกรรมครับ ฟันธง!!!!!!! .......... หากถึงตอนนั้น "ฝ่ายพันธมิตร" เป๋ เล่นเกมส์บิดผิดรูป .......... "ฝ่ายทหาร"จำเป็นต้องปฏิวัติ เพื่อ กีดกั้น ไม่ให้ "นิรโทษกรรม" เกิดขึ้น ......... เข้าทาง "ฝ่ายทักษิณ" .....แน่ๆ ครับ


ปล. หลายเรื่องที่ "นายสนธิ"เองก็มั่วข้อมูลครับ คนรู้จะรู้ คนไม่รู้ก็จะเชื่อ มีเบื้องหน้า ก็มีเบื้องหลังได้ครับ

เอาคลิปนายสนธิ เล่าเรื่อง "การเล่นละครที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน" แต่ 3 เกลอหัวแข็งยืนยัน พร้อมกับคนจำนวนแสนคน ว่าไม่มีละคร ในวันงานเลย เมื่อคืนก็ยืนยันอีก....

http://music.ohozaa.com/my/thaiTVPlayer.jsp?channel=11&w_y=2008&w_time=T22&dateSelected=07-11-2008&MainStreamLocal=/AutoDetected?s=true:hstrm&StreamDetected=strm8&Streamlist={hidden} เวลาประมาณนาทีที่ 37
ความคิดเห็นที่ 241
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 03.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
แอบมาโฆษณาบล็อกครับ

เรื่องของผู้หญิงที่สนธิกล่าวถึงในการให้สัมภาษณ์เนชั่น
http://www.oknation.net/blog/monzashiro/2009/05/03/entry-1

อยากถามคุณคนในแผ่นดินเหมือนกันว่า
หญิงคนนี้กับกิ๊ก มีส่วนอะไรในเงิน 7.6 หมื่นล้านหรือเปล่า
หรือเกี่ยวข้องไรกับตระกูลนั้น หรือว่าแค่แค้นแป๊ะลิ้ม
หรือว่าเป็นแค่ส่วนหนึงในกฐิน ???!!!
ความคิดเห็นที่ 240
driftworm วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
งั้นอ่านที่นี่สิ เพลินดี ได้ความรู้ดี
http://www.oknation.net/blog/Germany/2009/05/02/entry-1
เรื่องจริงที่วัด ลพ.จรัญ
.
ความคิดเห็นที่ 239
คนในแผ่นดิน วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน, คุณกุ้ง(roselobster), คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์, คุณกัปตันแจ๊ค, คุณสตังค์ และ คุณครูเก๋

(227) ถึง (238) วันนี้ หลบๆ ไปเที่ยวบ้านโน้น บ้านนี้มา ไม่ได้เข้ามาเสวนาด้วยครับ
กะจะปล่อยให้ ท่าน "กูรูทางธรรมะ" คุยกัน ..... (ว่าจะแอบฟัง) ..... ครับ ....
ความคิดเห็นที่ 238
driftworm วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
ครูเก๋กระซิบผมเหรอความคิดเห็นที่ 237
ครูเก๋ วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

(0)
(แอบกระซิบ ...ว่างแล้วเช็คหลังไมค์ด้วยค่ะ)
ความคิดเห็นที่ 236
driftworm วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๒๓๕ หนอน.......
" >>>>>> ฟ้าววววว ...... ฉุบ. เฮ้อ นึกว่ากระทู้นี้เก็บฉากไปสาแล้ว
รีบมาบอกว่า คห.๒๑๑ ที่คุณนินจาตอบผมไว้นั้น ผมพลาดไปแล้ว โปรดรับ 'ษมา' ๑ จอก
เดี๋ยวค่อยมาอธิบาย "
..........................................................................

คห.๒๓๕ สืบเนื่องมาจาก คห.๒๐๗ และ ๒๑๑
ใน #๒๐๗ ผมเผลอคิดหลุดจากกรอบไปครับ ดังนั้นที่คุณนินจาแย้งมาใน #๒๑๑ ก็ถูกแล้ว
เพราะว่ากรอบการวิเคราะห์ของบล๊อกนี้คือความเป็นสงครามสามฝ่าย ที่จนถึงวินาทีนี้ก็ยังเป็นสามฝ่ายเกาะกุมคุมเชิงกันอยู่ไม่มีเปลี่ยนแปลง คุมเชิงกันอยู่ก็ด้วยเหตุที่เป็น "เกมแห่งอำนาจ" แม้จะมีตัวประกอบที่เคยเป็นขบวนการต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมในสังคมมาก่อน แต่วันนี้ขบวนการนั้นได้ยอม"ขึ้นต่อ"ฝ่ายหนึ่งในสามเหลี่ยมอำนาจแทบว่าจะสิ้นเชิง ไม่กลยุทธ อุบาย แมวทาง และอาจถึงแนวคิดด้วย เหอเหอ มองไม่เห็นความเป็นอุดมการอีกแล้ว .... อย่างน้อยที่สุด ในสถานการณ์ความเคลื่อนไหวตอนนี้ มันก็ไม่ใช่อีกแล้ว
ใน #๒๐๗ ที่ผมพูดถึงความไม่เป็นธรรมในการจัดสรรทรัพยากรนั้น คงต้องฝากความหวังไปที่การเมืองภาคส่วนอื่นที่เป็นนวัตกรรมทางสังคม เช่นการเมืองภาคประชาชน

ที่คนในแผ่นดินยังคงเน้นกรอบการวิเคราะห์ไปที่หมากกลของอำนาจนั้นถูกต้องแล้ว
.
ความคิดเห็นที่ 235
driftworm วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
>>>>>> ฟ้าววววว ...... ฉุบ. เฮ้อ นึกว่ากระทู้นี้เก็บฉากไปสาแล้ว

รีบมาบอกว่า คห.๒๑๑ ที่คุณนินจาตอบผมไว้นั้น ผมพลาดไปแล้ว โปรดรับ 'ษมา' ๑ จอก
เดี๋ยวค่อยมาอธิบาย

#๒๓๓ กัปตันแจ๊ค ... ... ส่งมาเล้ย ปี๊บน่ะ แต่ผมว่าปี๊บหน่อไม้ดองเหม็นกว่ามหาหิงค์นะ

#๒๓๔ สตังค์ ... ... แต่ผมดำน้ำไปจริงๆนะ ยังดีที่โผล่ได้ อิอิ


เอ๊ คุณลุงชัยมนูหายไปไหนน้า เนี่ย
.
ความคิดเห็นที่ 234
สตังค์ วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
สวัสดีค่ะลุงหนอน #227
....อวดฉลาดมาอย่างนี้ หลวงปู่แหวนบอกว่า เรียกว่า ทำเมา ไม่ใช่ ธัมมะ ขายหน้าจัง

...หนูไม่คิดว่าเป็นการอวดฉลาดค่ะลุง คิดว่าเป็นการสอนค่ะ...
.........................................................
ความจริงนะ ตัวที่ ๑ ที่เรียกสักกายทิฏฐิ น่ะ ยาก โคตรๆเลย

....อันนี้จริง ยากมาก ม๊ากกกกกกกกกกกกก เลยค่ะ

...........................................................
..... ในช่วงอายุหนู หนูคิดว่าอย่างนี้ค่ะลุง....
ระดับขั้น 4 ขั้นโสดาบัน สกิทาคามี อนาคามี อรหันต์
หนูพยายามแบ่งศึกษาตามช่วงอายุ ของหนู ค่อยสะสมไปเหมือนผลไม้ รอวันสุก
...อะไรที่ตัดได้จะค่อยๆ ตัด ค่อยปล่อยวาง
ทำในส่วนที่เราทำได้ ตามสถานะ สภาพที่เราเป็นอยู่ ไม่ได้ก้อไม่เป็นไร
..ถ้ามีเหตุที่จะทำให้ตายก่อนเวลาอันควร หนูจะถือเป็นผลบุญ ผลกรรม ที่ทำมา
.....ต้องขอบคุณลุงหนอน นะเนี่ยทำให้นึกถึงธรรมส่วนนี้ขึ้นมา ไว้กลับไปเปิดอ่านใหม่อีกที
สำหรับหนู แค่ขั้นเดียว ก้อ...ยากมาก...พอแล้ว ในขณะนี้
....................................................................
ความคิดเห็นที่ 233
กัปตันแจ๊ค วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faifahmaeklong

(0)
''พี่หนอนทานยาต้มอยู่'' แถวสามชุกหาปี๊บพอให้เตะมั้ยครับ...ถ้าไม่มีเดี๋ยวส่งจากแม่กลองไปให้ครับ ... พูดถึงแล้วสอิดสะเอียนครับ ยาดำ +มหาหิงด้วยโอ้โหเหม็นกลบบ้านครับ
ความคิดเห็นที่ 232
driftworm วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๒๒๙ กรุ้ง .... เราลอยมาถึง ๑๐๘๐อํ Andro + ๙๖๘ สํ Milky^ ฮับ อีก ๔ ปี ค่อยลอยกลับ

#๒๓๐ หมาป่าฯ .... ติดต่อ บล๊อกเก้อร์ Nity ซีครับ (แต่แกจะยุให้เป็นสมาชิกแหงๆเลย)
แหม.... อ.ชัยณรงค์ นี่เหรตติ้งดีกว่าแป๊ะลิ้มอีก

#๒๓๑ moonlitewolverine .... เข้าไปอ่านโดยพลัน อะไรที่เป็นซ้ายๆ เป็นของเราๆ มันสะดุดตาอยู่แล้นน
.
ความคิดเห็นที่ 231
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
มีบทความมาแนะนำ(อีกแล้ว)
บทความโปรดผมเลย ติดตามประจำ
เพราะอยากรู้ความเคลื่อนไหวของฝ่ายซ้ายวงใน

พรรคของเรา
http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/opinion/politic-view/20090501/38666/%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B2.html
ความคิดเห็นที่ 230
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
คุยไปคุยมา 230 ความเห็นแล้ว
ยิ่งกว่าบอร์ดดังอย่า รากดำนา อีก 555
สนุกดีครับ
ว่าแต่ใครมีเนชั่น ยืมอ่านหน่อยสิครับ ซื้อไม่ทัน...
ว่าจะไปดูที่ b2s central world พรุ่งนี้
ความคิดเห็นที่ 229
roselobster วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

(0)
ตอนนี้อยู่ ณ. พิกัดไหนค่ะพี่นินจา
ความคิดเห็นที่ 228
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๒๒๖ อ้าว จุ๊จุ๊ อย่าบอก อย่าบอก
ความคิดเห็นที่ 227
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
+ ค้นพจนานุกรมไทย (ออนไลน์) ของราชบัณฑิตยสถาน มาได้ดังนี้
พลิ้ว[พฺลิ้ว] ก. บิด, เบี้ยว, เช่น คมมีดพลิ้ว; สะบัดเป็นคลื่นไปตามลม เช่น ธงพลิ้ว.
พริ้ว คำ พริ้ว ค้นไม่เจอ โปรดพิมพ์ใหม่

+ #๒๒๕ คนในแผ่นดิน -- เรื่อง "ท่านพี่หนอนกินยาหม้อนี่"......... ต้องเข้าใจนะครับ คนแก่ ครับ คนแก่.......666666--
...........ครับ ช่าย ยาเทียบนี้มีชื่อเล่นว่า ยาเตะปี๊บ แฮ่แฮ่
( เทียบ ก. เอามาให้ติด เช่น จอดเรือเทียบท่า เทียบรถ,
เอามาให้ใกล้กันเช่น เอาเรือเล็กเข้าเทียบเรือใหญ่,
เปรียบ เช่น เอาผ้า ๒ ชิ้นมาเทียบสีกัน;
จัด, แต่ง, เช่น เทียบสํารับ;
(ราชา) ชิมอาหารหรือยา
ก่อนที่จะถวายพระเจ้าแผ่นดินหรือเจ้านายเพื่อป้องกันสิ่งที่เป็นพิษ ในคําว่า เทียบเครื่อง เทียบพระโอสถ;
ลักษณนามเรียกยาจีนที่จัดเป็นชุด เช่นยาเทียบหนึ่ง ยา ๒ เทียบ. .................. ฮา ฮา ของแถม ถูกใจไหม)

+ #๒๒๕ ที่เดียวกัน -- ....ถ้าวันไหน ผมย้ายไปอยู่ สามชุก อย่าสงสัยเลยครับ ....... ท่านพี่หนอน แกเล่น"คุณไสย"แน่ๆ ครับ....... 888888 --
............ บอกได้ว่า สามารถ ครับ เพราะเหตุปัจจัย(เงื่อนไข)มีอยู่ เหตุปัจจัยมีอยู่ หมายความว่า สิ่งนั้นๆเป็นสังขตะธรรม แปลว่าของที่เกิดจากปัจจัยปรุงแต่ง เช่น ต้นผลไม้ใช้ธาตุโปแต๊สเซียม(K)ไปเล่นแร่แปรธาตุเป็นน้ำตาลซูโครส ดังนั้นถ้าอยากให้ผลไม้ออกมาหวานนนนนนน ก็เอาปุ๋ยโปแต๊สเซี่ยมโปะเข้าไป ๕๕๕๕๕
กรณี คุณนินจาจะย้ายสำมะโนครัวมานี่ ต้องหาปัจจัยที่จะ"เล่น"ก่อน คิกคิก แต่ที่ทางข้างนอกน่ะ มีอยู่ .........

+ #๒๒๔ สตังค์ -- ...หนูไม่อยากต้อนไก่กลับเล้านะ... --
.... ผมรับฝากครับ ผมเป็นสมภารเก่า คิกคิก
โสดาบัน ย่อมมิใช่สุดาบรรณผู้เลอโฉม อันโสดาบันนั้นท่านว่า ได้มาด้วยการทำเหตุปัจจัยให้ได้ ๓ ประการเป็นเบื้องต้น กล่าวคือ ๑) ละความเห็นที่ยึดติดว่าเป็นตัวตนกูมึงเขาหล่อน ที่เรียกว่าสักกายทิฏฐิ ๒) ละความติดข้องสงสัยว่าพระพุทธมีจริงรึ ใครกันบัญญัติธรรม ถูกต้องป่าว ผู้ถือตามคำสอนเช่นว่าย่อมถึงที่สุดทุกข์จริงป่าว เรียกว่าวิจิกิจฉา ลังเลสงสัยใจ ๓)ละการยึดติดพิธีกรรมผิดทาง เรียกสีลัพพัตตปรามาส
(คือ ผมขี้เกียจอธิบาย ขยายขี้เท่อครับ ความคิดผมออกจะมั่วๆอยู่)
สลัดหลุดความคิดประเภทยึดติด ๓ ตัวนั่นก็ได้โสดาบันแล้ว สามารถได้มาภายในช่วงชีวิตนี้ ถ้าทำจริง
จากนั้น เมื่อสลัดหลุดความคิดประเภทยึดติดอีก ๒ ตัวเอง ก็จะเป็น สกทาคามี โอ๊ย ง่ายจะตาย ทำได้ในชีวิตนี้
แต่ ... แต่ ความจริงนะ ตัวที่ ๑ ที่เรียกสักกายทิฏฐิ น่ะ ยาก โคตรๆเลย เหมือนเอายางวงสวมข้อมือ ดึงออกไป พอปล่อยมือ ก็ดึ๋งงงกลับมาอีกแระ
อวดฉลาดมาอย่างนี้ หลวงปู่แหวนบอกว่า เรียกว่า ทำเมา ไม่ใช่ ธัมมะ ขายหน้าจัง

+ #๒๒๕ คนในแผ่นดิน -- แหม....ถ้าท่านพี่ขึ้นบล๊อค "ธรรมะ" เมื่อไร ขออนุโมทนาสาธุ ด้วยคนครับพี่.............. จอง 1 ที่นั่ง ตีตั๋วล่วงหน้า ทุกรอบครับ .... --
............ ไม่ขึ้นบล๊อกใหม่อะ ถ้าเขียนก็เขียนที่บล๊อกเดิม เพื่อเป็นการไม่หนีตัวเอง ว่าเป็นมนุษย์สองหน้า เอ๊ย เป็นปุถุชนที่มีสองด้านผสมกัน มีแจ่มใส มีเมามัว มีเคร่งครัด มีเมามาย มีสุภาพเรียบร้อย มีทะลึ่งตึงตังหื่นห่าม อุ๊ย
.
ความคิดเห็นที่ 226
คนในแผ่นดิน วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
ได้ความคิดหนึ่ง แวปขึ้นมาในสมอง...

"นช.ทักษิณ มีสิทธิ์ชนะศึกครั้งนี้ หากขยับหมากตาเดินถูก"....... เสียดายที่ "ทีมทำงาน" ยังมองไม่เห็น ยุทธวิธี ตรงนี้ครับ................. งานนี้ เดินไปเรื่อยๆ ยังไงก็แพ้ "ขงเบ้ง"ของกองทัพ ครับ
ความคิดเห็นที่ 225
คนในแผ่นดิน วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน ชายหนุ่ม(น้อย)แห่งบ้านสามชุก
(212)-(213)-(216)-(217)-(219)-(223) ".. ระดับอนาคามี..." พี่เขียนอย่างนี้ ทำให้ผมเห็น ระดับความโง่ของตนเองในเรื่องธรรมะ อย่างชัดเจนเลยครับ..อือๆๆๆๆๆ
สงสัยต้องหอบผ้าหอบผ่อนไป ...สามชุก... นั่งเรียนธรรมะกับท่านพี่ อย่างเป็นเรื่อง เป็นราว ซะละมั่งครับ...

แหม....ถ้าท่านพี่ขึ้นบล๊อค "ธรรมะ" เมื่อไร ขออนุโมทนาสาธุ ด้วยคนครับพี่.............. จอง 1 ที่นั่ง ตีตั๋วล่วงหน้า ทุกรอบครับ ....
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณSriNapa
(214)-(218)-(221) สงสัย "เราสองคนคุยกันไป เหมือนความเข้าใจระหว่างกัน ถอยห่างไปเรื่อยๆ นะครับ" .... ทำไงดีหน่า ถึงจะ "จูน" กันได้....

อ้างถึง(193) ขอสิทธิพาดพิงจาก(214) "..ผมนิ่งๆ นะครับ เวลาเสวนากับใคร?.... เรื่องรับไม่ได้คงไม่หรอกครับ ทุกอย่างเป็นเรื่องวุฒิภาวะของอารมณ์......... ขอเพียงอย่าใช้คำหยาบครับ (ตรงนี้ขออนุญาตทุกคน ลบ ทันที หากมี.... แต่ยังไม่เคยมีครับ และเชื่อว่าจะไม่มีแน่นอนในบล๊อคของพวกเราครับ) สบายใจได้ครับ เขียนมาเถอะ ..."
ความหมาย คือ เวลาพวกเรา เสวนากัน ตอบโต้กัน โต้เถียงกัน......... เชิญเต็มที่ได้เลยครับ ยกเว้น อย่าใช้คำหยาบ ใส่กัน........... เช่น คุณSriNapa เขียนคุยกับผม แล้วเกิดโมโห ใช้คำหยาบคาย "ด่า" ผม....หรือ ใครเข้ามาโต้เถียงกันแล้ว ด่ากันไปด่ากันมา....... อย่างนี้ ผม ขอลบครับ ........เป็นคนละเรื่องกับที่ผมเขียนด่า "กลุ่มทักษิณวย" ว่า "อ้ายเชี่ยยย" ครับ (จริงๆ เคยเขียนหนักกว่านี้ แล้วโดนเตือนจาก "ผู้ดูแล OK" ไปทีหนึ่งแล้วครับ)

สงสัยต่อไปจะเขียนอะไร??? ต้องระวังตัวสุดๆ เสียแล้วละครับ........... ไม่นึกว่าจะโชคดีมี proofreader ประจำตัวครับ .....

...คงเพราะ "..พี่หนอนพริ้ววววววววว..." ผมเลยหลงคารม โดนแก หลอกไป "สามชุก" ซะตั้งหลายหนแหนะครับ..55555 ....ถ้าวันไหน ผมย้ายไปอยู่ สามชุก อย่าสงสัยเลยครับ ............... ท่านพี่หนอน แกเล่น"คุณไสย"แน่ๆ ครับ........55555555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณสตังค์
(215)-(222) อ่า.............. อ่า........... อ่า......
เขียนไม่ออกครับ ขอเป็นผู้แอบ "ลักเรียนธรรมะ" สักคนนะครับ.......... เชิญ 2 ท่าน เสวนากันเต็มที่ครับ .... บอกจริงๆ ม่ะรุเรื่องเลยอ่ะคับบบบบบ ....
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณยากันยุง
(220) เห็นด้วยนะครับ ....แรงงานไทย ยังคงเป็นผู้น่าสงสาร อยู่เหมือนเดิม ...........
ยิ่งปีนี้ เปลี่ยนจาก "แรงงาน" เป็น "ว่างงาน" ........... เหนื่อยเลยครับ อีกไม่นาน ได้เห็นความเคลื่อนไหวตรงนี้แน่นอนครับ คนไม่เงินจะกิน จะทำอย่างไร????

เรื่อง "ท่านพี่หนอนกินยาหม้อนี่"......... ต้องเข้าใจนะครับ คนแก่ ครับ คนแก่.......5555555
ความคิดเห็นที่ 224
สตังค์ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
#223 อ้าวววววววววววววววว ววววววววว ลุงหนอน
...หนูไม่อยากต้อนไก่กลับเล้านะ...
ไม่รู้ปล่อยไปกี่ตัวแล้ว....
ความคิดเห็นที่ 223
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๒๒๐ ยากันยุง ... ... กินมาตั้งแต่ปี ๒๕๓๗ แล้ว รสชาติเหมือนกาแฟ หุหุ

#๒๒๑ ศรีนาฯ ... ... มะอาววววววว อย่าชักเรือให้ใบเสีย เค้าจะกิ๊กกับศรีนาฯตะหาก แบบว่ากิ๊กระหว่างรบ เหอเหอ

#๒๒๒ สตังค์ ... ... ที่ตอบกลับมานั้น ไม่ใช่อย่างที่คิดเลย ฮิฮิ คือผมก็ไม่รู้ว่าที่ถูกนั้นเป็นยังไง
.
ความคิดเห็นที่ 222
สตังค์ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
#217 . ลุงหนอน
.....อื้อฮือ ตัวเอง ขั้นเนี่ย ระดับอนาคามี เชียวนะ

ตังเข้าใจ..ว่ายอดเขาของตังค์ขั้นโสดาบัน..จ๊ะลุง มิบังอาจ..ก้าวข้าม...

---------------------------------------------
.........ท่านว่าผู้ได้อนาคามิผล อย่างมากก็เสวยชาติอีกไม่เกิน ๗ จักบรรลุอรหัตตผล

...เข้าใจว่าแต่ละชาติของอนาคามี ต้องรอเสวยอนาคามี เป็น หมื่นๆ กัปป์.....จึงจะบรรลุอรหันต์
..........................................................
อนาคามี แปลว่าผู้ไม่มีบ้าน ไม่อาศัยในเคหาแบบคฤหัสถ์ (เบื่อบ้าน?)

ตอนนี้ยังมีบ้าน แต่เบื่อบ้าน เบื่อมานานแล้วจ๊ะ (ยังอยู่ได้)
-----------------------------------------------------------
ตอนบวช พระอนุศาสน์เล่าว่า หากผู้ใดได้ภูมิธรรมชั้นสูงโดยยังอยู่ในเพศคฤหัสถ์ ก็จักต้องบวชเป็นภิกษุเสียก่อนตะวันตกดินในวันนั้น เพราะว่าเพศของ "คฤหัสถ์" อันหยาบ ไม่อาจรองรับภูมิของธรรมอันบริสุทธิ์ได้ หากไม่เข้าสู่เพศบรรพชิต ก็จักถึงกาละ
.
เคยเจออาจารย์ท่านนึง สอนธรรมะอยู่ในเพศคฤหัสถ์ มานานหลายปี แล้วก้อถึงกาล ต้องออกบวช

......................................................................
ดีใจกับลุงหนอน ลุงนินจาด้วย ที่ชาตินี้เกิดมาเป็นผู้ชาย
เปอร์เซ็นต์ การบรรลุธรรมค่อนข้างมีมากกว่า ผู้หญิง
(อันนี้ เข้าใจมาจากทวารทั้ง 6 ผัสสะที่มากระทบ)
ความคิดเห็นที่ 221
SriNapa วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.219

คุณพี่หนอน ขาๆๆๆๆๆๆๆๆ ยังพริ้ววววววววววววววววววว ได้อีกนะคะเนี๊ยะ

พี่หนอนนี่พริ้ววววววววว ดีจริงๆ แต่พี่คนในแผ่นดิน กลับเว้าซื่อ ๆ คงละเรื่องกันเลย แต่มา กิ๊ก กันได้

เออ...นะ สงสัย จะบุญธรรมกรรมแต่ง อย่างที่ว่าจริงๆ เสียแล้วสิ เหอๆ

ความคิดเห็นที่ 220
ยากันยุง วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

(0)
สุขสันต์วันแรงงานแห่งชาติค่ะ...
ท่ามกลาง
เศรษฐกิจร้อนมากกกกกกกกๆๆๆๆๆ...สงสารแรงงาน
ปีนี้ไม่มีใครบ้าเรียกร้องค่าแรงเพิ่ม..ตามคาดแต่ขอให้มีงานก็พอ..(น่าสงสารเค้านะคะ)
วันนี้..มีฝรั่งถามว่า..เสื้อแดงมันจะมาบุกกรุงอีกแล้วเหรอ
เฮ้อ ไม่รู้จะตอบไง..
....
#219 ท่านพี่หนอน กินยาหม้อด้วยเหรอคะ..

# 215 คุณตัง..เรื่องเดินขึ้นยอดเขาธรรมะ..
คิดๆดูตัวเองแล้ว...เดินตั้งนานยังชมวิวอยู่ตีนเขาเหมือนเดิมเลยยย
ความคิดเห็นที่ 219
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
V คห.ล่าง ...

กินยาหม้อ ตำรับไทย เข้ายาดำ มาได้สองเดือนครึ่งแล้ว
รู้มะ ยาดำ มีฤทธิ์ระบายทะลุทะลวง
เพราะฉะนั้น ลืมไปเลย เรื่อง ขี้..งอล ลลล
ชิ้ว
.
ความคิดเห็นที่ 218
SriNapa วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.216

+++พี่หนอน คนสามชุก

สาวที่ไหนน้อ หัวเราะปากกว้างมาก ฟ้าสะท้าน ดินสะเทือน ขอบอก

อิอิ หนูยืมมุข ซ้อเจ็ด แห่ง นสพ.ผจก.มา
ป่านนี้ซ้อแกคงเปลี่ยนหูไปหายอันแล้วละ


รู้จักจี้กง มั้ย แฮ่ๆ หัวเราะไปเถอะ ระวังปากฉีกถึงหู


+++รู้ดิ๊ จี้กงนะ เป็นยั่งรือ งง

ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แค่นี้ทำเป็นงอน
ตอนแหย่เขาตั้งหลายเรื่องเขายัง ท ทหาร อดทน

อย่ามาพริ้วววววววววววววววว + เปนคนขี้ใจน้อย หน่อยเลย

มะง้อหรอก มะชอบผู้ชายขี้งอนนนนนนนนนนนนนน

ความคิดเห็นที่ 217
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๒๑๕ สตังค์ ... "...ถ้าเดินในระดับนี้ อีก เจ็ดชาติ กว่าจะถึงยอดเขา..."
-------------------------

อื้อฮือ ตัวเอง ขั้นเนี่ย ระดับอนาคามี เชียวนะ
ท่านว่าผู้ได้อนาคามิผล อย่างมากก็เสวยชาติอีกไม่เกิน ๗ จักบรรลุอรหัตตผล
อนาคามี แปลว่าผู้ไม่มีบ้าน ไม่อาศัยในเคหาแบบคฤหัสถ์ (เบื่อบ้าน?)
ตอนบวช พระอนุศาสน์เล่าว่า หากผู้ใดได้ภูมิธรรมชั้นสูงโดยยังอยู่ในเพศคฤหัสถ์ ก็จักต้องบวชเป็นภิกษุเสียก่อนตะวันตกดินในวันนั้น เพราะว่าเพศของ "คฤหัสถ์" อันหยาบ ไม่อาจรองรับภูมิของธรรมอันบริสุทธิ์ได้ หากไม่เข้าสู่เพศบรรพชิต ก็จักถึงกาละ
.
ความคิดเห็นที่ 216
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๒๑๔ ศรีนาฯ .... ... สาวที่ไหนน้อ หัวเราะปากกว้างมาก ฟ้าสะท้าน ดินสะเทือน ขอบอก
รู้จักจี้กง มั้ย แฮ่ๆ หัวเราะไปเถอะ ระวังปากฉีกถึงหู

.
ความคิดเห็นที่ 215
สตังค์ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
สวัสดีค่ะ ลุงหนอน / ลุงนินจา
........เรื่อง อ่านหนังสือธรรมะ เยอะแยะ อยากรู้ อยากเข้าถึงให้เร็ว........"
-----------------------------------------------------------
ตัง คิดแบบนี้
ให้เรานึกถึง ภูเขา ธรรมะ อยู่บนยอดเขา
แล้วเรายืนอยู่ตีนเขา จะเห็นว่า ทางขึ้นเขามีหลายทางมาก จะขึ้นทางไหน เท่านั้นเอง
จะรีบเดินเพื่อให้ไปถึงโดยเร็ว หรือ จะขึ้นโดยชมธรรมชาติ ไปด้วย จะเดินอ้อม เดินช้า เดินระดับสม่ำเสมออย่างงัยมันก้อถึง ถ้าเรายังเดินขึ้นอยู่.....(คล้ายลุงหนอนไหม)
...ส่วนตัวเคยทำแบบทดสอบ..ว่า
ถ้าเดินในระดับนี้ อีก เจ็ดชาติ กว่าจะถึงยอดเขา...
คงต้องเดินกันต่อไป สู้ สู้
ความคิดเห็นที่ 214
SriNapa วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.193
สวัสดีครับ คุณSriNapa
ขอเพียงอย่าใช้คำหยาบครับ (ตรงนี้ขออนุญาตทุกคน ลบ ทันที หากมี.... แต่ยังไม่เคยมีครับ และเชื่อว่าจะไม่มีแน่นอนในบล๊อคของพวกเราครับ) สบายใจได้ครับ เขียนมาเถอะ

คห.211
วันดีคืนดี ก็จะมี "อรันสมิท"(คนเคยสนิทปึ๊ก กินเหล้าด้วยกันสมัยเดินขายเพลง) และเหล่าสาวกขี้ข้า"ทักษิณวย" มากับ"โครงการ บ้านเอื้ออาทร" .....ซึ่งปัจจุบัน พังทั้งประชาชนคนซื้อ และ รัฐบาลประเทศชาติ.........55555555 .... ไม่ใช่ "โกงกินธรรมดา" ...ขอบอกว่า{{อยากตะโกนกรอกหู รากหญ้าคนรักทักษิณที่กินหญ้า}}... แต่เป็นการเขมือบ แบบหน้าด้าน ไร้ยางอาย ไร้ศิลธรรม ... คนจนอยู่แล้ว อุดส่าห์เก็บเงินเก็บทอง อันน้อยนิด กะจะมี บ้านที่ดินอยู่เหมือน "คนมีโอกาส" เค้าบ้าง.... ....(อ้ายเชี่ยยย)(ขออนุญาตท่านผู้อ่าน หยาบคายหน่อยเถอะครับ เคสนี้ทนไม่ได้จริงๆ )...... รัฐก็ดันเป็นหนี้บานทะโร่ เดี๋ยวได้เอาภาษีประชาชีผู้ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เกี่ยวด้วย ไปอุดหนี้สินเหล่านั้น อีกแหละ....ไชโย ไชโย ..(ดีใจ กับเสื้อแดงที่ร่วมกันออกมา ขอแก้ไข รัฐธรรมนูญ เรียกร้องความเป็นธรรม ทุกท่าน .. ยินดีกับการที่ทุกท่าน "ตาบอดสนิทจริงๆ")

ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


ขอเพียงอย่าใช้คำหยาบครับ / สบายใจได้ครับ เขียนมาเถอะ
....(อ้ายเชี่ยยย)(ขออนุญาตท่านผู้อ่าน หยาบคายหน่อยเถอะครับ เคสนี้ทนไม่ได้จริงๆ )...... / (ตรงนี้ขออนุญาตทุกคน ลบ ทันที หากมี.... แต่ยังไม่เคยมีครับ และเชื่อว่าจะไม่มีแน่นอนในบล๊อคของพวกเราครับ)คห 212 พี่หนอน คนสามชุก
อิจฉาจังเลย จิงจิงนะ คนแก่อย่างเรามันมือถือสาก แอ่ๆๆ วันๆก็นั่งสูบยาพ่นควันปุ๋ย ดูสาวๆเดินผ่านหน้าบ้านให้ขวักไขว่ สมาธ้ง สมาธิ โอ๊ย ห่างเหินมาก เห็นทีจะต้องฝากเนื้อฝากตัวกับคุณนินจาไว้ล่วงหน้า เหอะเหอะก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เหมาะเหม๋ง! สมแล้วที่เปนเนื้อคู่กัน พี่หนอนคนสามชุก + คุนนินจา สามก๊กความคิดเห็นที่ 213
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๒๑๑ คุณนินจา ....
"ใช่เหรอพี่!!!.......... ไม่ใช่เป็นเพราะ "เงิน ความคึกคนอง ความโกรธแค้น ความไม่ยอมกันจะเอาชนะให้ได้" เหรอครับ ....... ถึงได้เกิด 2 ศพ ขึ้น???? ...... คนเรียกร้องความเป็นธรรม ไม่รุนแรง ..... ฟันธง?? ครับพี่"
---------------------------------------------------------

ผมอาจมองเป็นภาพรวมเกินไป ไม่ได้แยกแยะลงไปให้ละเอียด (แปลว่า มั่ว นิดหน่อย แหะแหะ)

.
ความคิดเห็นที่ 212
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๒๑๑ คุณนินจา ....
".....ตอนนี้ตั้งหน้าตั้งตา ปฏิบัติธรรม สวดมนต์ ไหว้พระ นั่งสมาธิ อย่างเคร่งครัด อยู่ครับ ...."
-------------------------------------------------------------
อิจฉาจังเลย จิงจิงนะ คนแก่อย่างเรามันมือถือสาก แอ่ๆๆ วันๆก็นั่งสูบยาพ่นควันปุ๋ย ดูสาวๆเดินผ่านหน้าบ้านให้ขวักไขว่ สมาธ้ง สมาธิ โอ๊ย ห่างเหินมาก เห็นทีจะต้องฝากเนื้อฝากตัวกับคุณนินจาไว้ล่วงหน้า เหอะเหอะ
> > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > > >

" ........เรื่อง อ่านหนังสือธรรมะ เยอะแยะ อยากรู้ อยากเข้าถึงให้เร็ว........"
--------------------------------------------------------------
อ่านมากก็ดีหรอก แต่อย่าเร่ง อย่าเค้นตัวเองให้ "รู้" เร็วๆ เดี๋ยวจะมึนคล้ายมีอะไรบีบหัว
"ญาณ" (ความที่"รู้") เป็นของต้องใช้เวลาสุกงอม ผลไม้แต่ละอย่างใช้เวลากว่าจะสุกมากน้อยไม่เท่ากัน

....ส่วนเรื่อง "บุญทำกรรมแต่ง" ข้างล่างนั่น ผมแหย่เล่น คือผม "พลิ้ว" ไง ไม่พูดเองหรอก ให้คุณนินจากับคุณกัปปิตันแจ๊คถองกัน
เอ คุณนินจาคิดว่าผมรับนิมนต์กัปปิตันแจ๊คดีมั้ย ขึ้นศาลา(บล๊อก)ใหม่ซะดีมั้ง แหะแหะ ล้อตัวเองเล่นน่ะ
.
ความคิดเห็นที่ 211
คนในแผ่นดิน วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์
(200)-(202) ในเมื่อเราอยู่ในโลกทุนนิยมครับ กฎกติกา ก็ว่าไปแบบ "ใครมีเงิน ซื้อได้ซื้อเอา"...
คุณอยากได้ที่ดินสักผืน ก็ทำงานเก็บเงิน ซื้อ ครับซื้อ....

วันดีคืนดี ก็จะมี "อรันสมิท"(คนเคยสนิทปึ๊ก กินเหล้าด้วยกันสมัยเดินขายเพลง) และเหล่าสาวกขี้ข้า"ทักษิณวย" มากับ"โครงการ บ้านเอื้ออาทร" .....ซึ่งปัจจุบัน พังทั้งประชาชนคนซื้อ และ รัฐบาลประเทศชาติ.........55555555 .... ไม่ใช่ "โกงกินธรรมดา" ...ขอบอกว่า{{อยากตะโกนกรอกหู รากหญ้าคนรักทักษิณที่กินหญ้า}}... แต่เป็นการเขมือบ แบบหน้าด้าน ไร้ยางอาย ไร้ศิลธรรม ... คนจนอยู่แล้ว อุดส่าห์เก็บเงินเก็บทอง อันน้อยนิด กะจะมี บ้านที่ดินอยู่เหมือน "คนมีโอกาส" เค้าบ้าง.... ....(อ้ายเชี่ยยย)(ขออนุญาตท่านผู้อ่าน หยาบคายหน่อยเถอะครับ เคสนี้ทนไม่ได้จริงๆ )...... รัฐก็ดันเป็นหนี้บานทะโร่ เดี๋ยวได้เอาภาษีประชาชีผู้ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เกี่ยวด้วย ไปอุดหนี้สินเหล่านั้น อีกแหละ....ไชโย ไชโย ..(ดีใจ กับเสื้อแดงที่ร่วมกันออกมา ขอแก้ไข รัฐธรรมนูญ เรียกร้องความเป็นธรรม ทุกท่าน .. ยินดีกับการที่ทุกท่าน "ตาบอดสนิทจริงๆ")

เรื่องที่ดินของจุฬาฯ เถียงกันมายาวนานครับ ....ประเด็นบังคับตามสัญญา ที่หมดลง ...... เค้าก็ขยับไปสร้างตลาดสามย่านให้ใหม่ ลึกเข้าไปซะ คงคิดว่า นิสิต เค้ายังหนุ่มสาว มีแรงเดินได้ อย่าห่วงครับ อย่าห่วง 555555......... ยังไม่ต้องนึกถึงผืนดินส่วนรอบๆ อื่น ที่ทำรายได้มหาศาล นอกจากสยามสแควร์ .......

พอพูดถึง "สยามสแควร์" ผมถือว่าเป็น ประตูของประเทศไทย(เคยมีใครสังเกตไหม ไม่รู้ครับ ผมคิดทฤษฎีตรงนี้ของผมเองตั้งนานแล้ว)... ที่เปิดรับ "วัฒนธรรมต่างประเทศ" แบบเต็มที่ ......
วัยรุ่นกริ๊ดดดดดดดดดดดดดด .. .. รักผู้บริหารที่ดินจุฬาฯ ที่ซู๊ดดด รู้ใจวัยรุ่นครับ
ต่างชาติมาเดิน "มาบุญครอง" .. ได้เห็น "วัฒนธรรมแบบมิกซ์) .... วันดีคืนดี มีนักเรียนไทย ยกพวก ปิดถนนไล่ตีกัน...ฮา ฮา..
(ยิ่งเขียน ยิ่งมันส์ ยิ่งติดนิสัย ท่านพี่หนอน มากเหลือ...
)

ส่วนเรื่อง "การบินไทย กับ ท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ" (ขอรวม ปตท. ด้วย)........... ไม่ขอเขียนถึงแล้วครับ ... แค่นี้ "น้ำตาแห่งความภูมิใจ ที่ได้ นักบริหารมือดี นักการเมืองน้ำ(หน้า)ดี" ไหลจะท่วมบ้านอยู่แล้วครับ....555555555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณพันลี้
(201) รอเม้นท์ยาวๆ อยู่นะครับ รีบๆ ด่วนครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณคนช่างเล่า
(203) "นักการเมืองเฒ่า สองสามคน"
ใครบ้างครับ มันเยอะไปหมด............ ยิ่งเน้น "กอบโกย" ด้วยแล้ว ..... ทั้งนั้นครับ..5555555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณสตังค์
(204)-(205) สาธุครับ......... ขอบคุณมากๆ จะหามาอ่านให้ได้ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณซันญ่า
(206) ".....ไข้ซาส์มาแรง แซงทุกเรื่องเลย อันตรายที่สุดค่ะ...."
ชมทีวี ตอนนี้ "ระดับ 5" ... น่ากลัวจริงๆ ครับ มีหลายคน(ต่างประเทศ)ออกมาบอกว่า เป็นเรื่องคนปล่อย เจ้าโรคนี้ เพื่อทำลายล้าง...............??? ก็ได้แต่ฟังไว้ครับ
จะอย่างไร!!!~....... รักษาเนื้อรักษาตัวด้วยนะครับ เดินทางบ่อยๆ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน แห่งบ้านสามชุก
(207)-(208) เรื่อง "ฟ้องรัฐมนตรี (ศาลปกครอง) แล้วแพ้....." .... เพราะผมฟ้อง ผิด "ศาล" ครับท่านพี่ ..อือๆๆๆๆ .... ต้องไปดำเนินการกับ "ศาลรัฐธรรมนูญ"....... สุดท้าย เค้า คงกลัว ว่า ผมจะดำเนินการหาคนมาลงชื่อ ยื่น "ศาลรัฐธรรมนูญ" ... เค้าเลยล้ม พรบ. ไปเสียเองเลย ตัดหน้าซะดื้อๆ แง แง แง .. (เหมือนนักการเมือง ช่วงหนึ่ง ที่ฟ้องผิดศาล เลย 55555555)

"กรณีชาวชุมชนนางเลิ้งต่อต้านคนเสื้อแดง...เป็นส่วนหนึ่งของผลประโยชน์ทางชนชั้นที่ขัดกัน .... เพราะว่าเสื้อแดงถือว่าเขากระทำการเพื่อเปลี่ยนระบบให้เป็นธรรมกับเขา .."
ใช่เหรอพี่!!!.......... ไม่ใช่เป็นเพราะ "เงิน ความคึกคนอง ความโกรธแค้น ความไม่ยอมกันจะเอาชนะให้ได้" เหรอครับ ....... ถึงได้เกิด 2 ศพ ขึ้น???? ...... คนเรียกร้องความเป็นธรรม ไม่รุนแรง ..... ฟันธง?? ครับพี่

ชอบเรื่องท่านผู้หญิง กับ ที่ดิน ครับ ฮาดี ขำ ขำ....

ส่วน ""บุญทำกรรมแต่ง" คงไม่พูดถึงแล้วครับ เขียนไปคราวนั้น โดนท่านพี่สั่งสอน เสียรูปมวยไปทีแล้ว.......... ยอมรับว่า ยังเข้าไม่ถึง แก่นธรรมใดๆ เลยครับ
ช่วงนี้กำลังพยายาม "ล้างมือ ทำความสะอาดจิตใจ หมั่นปฏิบัติให้ได้อย่างเคร่งครัด" ก่อนครับ ....... ไม่ฟุ้ง เรื่องธรรมะ อีกแล้ว ........ มือที่ยังไม่สะอาด ครั่นจะรับ "ดอกบัวสวยๆ" ความเปรอะเปื้อนก็จะทำให้มัวหมอง ไม่สามารถพบความ"สวย"ได้ ครับ .......... (ศิล 5 ยังมีหลุดๆ อยู่เลยครับ)
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณกัปตันแจ๊ค
(209) ''ศึกษาธรรมได้เข้าใจ ปฏิบัติธรรมได้เข้าถึง''
รับมาเก็บไว้ในใจ ขอบคุณมากๆ ครับ ...........ตอนนี้ตั้งหน้าตั้งตา ปฏิบัติธรรม สวดมนต์ ไหว้พระ นั่งสมาธิ อย่างเคร่งครัด อยู่ครับ
เรื่อง อ่านหนังสือธรรมะ เยอะแยะ อยากรู้ อยากเข้าถึงให้เร็ว........ คงหยุดไว้ก่อนแล้วครับ "มือยังเปื้อน ใจยังไม่สะอาด" คงหา "สติ" เข้าถึง "พระธรรม" ลำบากครับ...... ได้ ศิล 5 ขยับถึงขั้นรักษา ศิล 8 ... ปฏิบัติ ศิล ได้มาข้อขึ้น ถึงวันนั้น ค่อยอ่านเต็มที่ครับ
ความคิดเห็นที่ 210
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
กัปปิตันแจ๊ค ...."รอลุงหนอนกับพี่นินจาขึ้นเอนทรี่ธรรมมะครับ "
-------------------------------------

เขียนตามความเข้าใจของผมเอง อ่านแล้วไม่เป็นธรรมะ
ความคิดเห็นที่ 209
กัปตันแจ๊ค วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faifahmaeklong

(0)
หวัดดีครับพี่สตังค์ คห.204 205
-คู่มือมนุษย์เป็นหนังสือที่ดีในระดับนึงครับ แต่หลายๆครั้ง พอเกิดปัญหาจริงๆ เรามีทุกข์ มันมีคำถามในใจผมว่า แล้วทำอย่างไรละปล่อยวาง ทำอย่างไรหล่ะ มีสติตามที่ในหนังสือนี้ อันนี้เป็นความรู้สึกผมนะ หนังสือของวัดบวรก็ใช้ได้นะครับ ท่านคงของเดิมไว้ ไม่ได้ใส่ความเห็นส่วนตัวลงไป หนังสือของท่าน ป.ปยุตโต ก็ดีครับ..
ฝากไว้นิดนึงครับ
''ศึกษาธรรมได้เข้าใจ ปฏิบัติธรรมได้เข้าถึง''
รอลุงหนอนกับพี่นินจาขึ้นเอนทรี่ธรรมมะครับ
ความคิดเห็นที่ 208
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๒๐๓ คนช่างเล่า ......"...ฝากกราบเรียน นักการเมืองเฒ่า สองสามคน ว่า แก่จะตายเข้าโลงอยู่แล้ว ไม่คิดจะเก็บความดีให้เขากล่าวถึงวันที่อยู่ในกองพระเพลิงบ้างหรือ
จะกอบจะโกยไปถึงไหนกัน......... "
----------------------------------------------------

ชอบ ชอบ ชอบ เมื่อคืนก็นั่งนึกว่านักการเมืองบ้านตูเองแหละ ทั้งพี่ที่หงำเหงอะ ทั้งน้องที่พูดเป็นวิชาการดีจัง แต่เนื้อหาที่พูด อุแหวะ คนเป็นครูบาอาจารย์คงวัดกันยากเนอะ

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

#๒๐๐ หมาป่าฯ ... .... " ....เรื่องที่ผมสนใจ คือ เรื่องกฎหมายภาษีที่ดินครับ
เป็นเรื่องเดียวที่เห็นด้วยกับอ.วรเจตน์ (พธมก็เห็นด้วย)
เป็นนโยบายของพรรคฝ่ายซ้ายในเมืองนอกเขา
ที่ถือว่าการปฏิรูปที่ดินคือการทำให้คนเท่าเทียมกันอย่างหนึ่ง
เพราะที่ดินเป็นจุดเริ่มต้นการผลิต
แต่เมืองไทย...
ไม่อยากจะบอกว่าให้ไปหาดูว่าเบียร์ช้าง ......"
---------------------------------------------------

มีเรื่องเล่าว่า(หรืออำก็ไม่รู้)เวลาคุณหญิงนั่งรถไปทำธุระต่างจังหวัด ชอบสำรวจตรวจตราทำเลที่ดิน ครั้งหนึ่งเกิดชอบใจที่ข้างทางแปลงหนึ่ง ก็บอกเลขาฯว่าวันหลังให้มาดู ที่แปลงนี้มันสวยจริง เลขาฯตอบว่าท่านจำไม่ได้หรือ แปลงนี้ท่านซื้อไว้แล้ว เมื่อ....

มีรูปภาพของท่านเจ้าสัวยืนตระหง่าน กวาดตาไปทั่วผืนดินติดต่อกันเป็นแปลงไพศาล มีคนทำงานติดที่ดินกำลังปราบพื้นในบริเวณอยู่ คนๆนี้ก็เคยเป็นเจ้าของที่ดินแปลงที่อยู่ใต้ตีนเขาไม่นานนี้เอง ..... ช่างเป็นภาพที่ขัดแย้งกันแบบสุดขั้ว มนุษย์กับมนุษย์ ศักดิ์ศรีกับศักดิ์ศรี !!!!!!!
ภาพที่ว่านี้ไม่มีจริง ผมจินตนาการเอา ถ้าคุณนินจาเฉลยว่าเป็นเรื่อง "บุญทำกรรมแต่ง" ละก้อ เป็นได้ทะเลาะกับนักวัตถุนิยมไปทั้งชาตินี้และชาติหน้า .... บางส่วนนั้นใช่ แต่ไม่ทั้งหมด
.
ความคิดเห็นที่ 207
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 07.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๑๙๙ คนในแผ่นดิน
..... ฟ้อง "รัฐมนตรี" ออกกฎโดยมิชอบ (กฏกระทรวง) ..... ปรากฎว่า "ผมแพ้" ...........
---------------------------------------------

อ๊ะ นี่ละหน่ออ่อนเสื้อแดง ๕๕๕๕
น่าไปร่วมกับเสื้อแดงในชนบทให้รู้แล้วรู้แร่ดไปเล้ย


ประเด็นนี้กับประเด็นกฎหมายผู้ถือหุ้นต่างชาติที่ออกมาในสมัยรบ.ทักษิณ(ยังจำได้) ถือเป็นจุดร่วมของคนชั้นกลางในเมืองกับคน"เกือบ"จะรากหญ้าในต่างจังหวัด
(ผมเขียนตรงนี้เสร็จแล้วก็รู้ว่าไม่ชัดเจน แต่ไม่แก้ ถือว่าจะเอาสำนวนวิธีคิดมาใช้เทียบกับที่จะเขียนถัดไปนี้)
แต่กรณีชาวชุมชนนางเลิ้งต่อต้านคนเสื้อแดงที่กำลังป่วนเมือง ในเหตุการณ์ ๘-๑๔ เมษา ๕๒ ถือว่ามีความต่างกันและขัดกัน ที่อาจถูกอธิบายว่าเป็นส่วนหนึ่งของผลประโยชน์ทางชนชั้นที่ขัดกัน .... เพราะว่าเสื้อแดงถือว่าเขากระทำการเพื่อเปลี่ยนระบบให้เป็นธรรมกับเขา ขณะที่คนเมืองจะเสียประโยชน์จากความฉิบหายที่ต้องมานั่งผ่อนค่าซ่อมแซมกันใหม่ หรือต้องตั้งต้นนับหนึ่งในชีวิตกันใหม่
แต่ตอนเหตุการณ์ ๑๔ ตุลา ๑๖ มีแต่คนปิดประตูบ้านออกมาร่วมชุมนุมในถนน
.
ความคิดเห็นที่ 206
ซันญ่า วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 07.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

(0)
http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2009/04/29/entry-1

มาหาความรู้และ ความเเป็นไปได้ใน การเมือง เรื่อง

ราวที่วิเคราะห์ .......

และก็อ่านเมนต์ เสียเพลิน .........

จนยิ้มแก้ม ปริ เมื่อยแก้มเลยค่ะ

เคารพ ทุกความ คิดเห็นต่าง ก็น่ารัก และน่าคิดจริงๆ...............รักคน ในโอเคเนชั่นจังเลยค่ะ

คุณคนในแผ่นดินคะ หมู่นี้ไข้ซาส์มาแรง แซงทุกเรื่องเลย

อันตรายที่สุดค่ะ
...........................ซันญ่าเดินทาง ยังถูกคุณหมอเชิญ

เข้าห้องตรวจ อูณหภูมิก่อน เพราะในเครื่องที่โดยสารมา

มีบางคน เป็นไข้ด้วย

ต้องได้ ให้ความร่วมมือกันเต็มที่..............

...............
ความคิดเห็นที่ 205
สตังค์ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)

ความคิดเห็นที่ 204
สตังค์ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
สวัสดีค่ะลุงนินจา..
...ผมแค่คนพึ่งตั้งใจเรียนรู้ธรรมะ ขั้นอนุบาล อยู่เลยครับ...
เหมือนกันนั่นแหล่ะ..
..........................................................
# 186. ไม่บังอาจขยายความเจ้าค่ะท่าน
เดี๋ยวมีผู้รู้ ผู้เข้าใจ ที่ไม่ตรงกัน ออกมาอ้างพระปริยัติธรรม
ตอบไม่ได้เจ้าค่ะ
...แนะนำหนังสือไปอ่านเองล่ะกัน
.......คู่มือมนุษย์ ของ ท่านพุทธทาสภิกขุ (พร้อมเสียงอ่าน)
http://audio.palungjit.com/showthread.php?t=331
ความคิดเห็นที่ 203
คนช่างเล่า วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 06.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

(0)
มิน่าละ ตำรวจที่เฝ้าประตูทางเข้าออก กระทรวงมหาดไทย

ไม่มีแล้ว เพราะพวกเขานิยมเลือดสดๆ จากผ้าอนามัยนั้นเอง

ตำรวจนี้มั่งให้ข้อมูลแดงเดือดวันนั้น

ฝากกราบเรียน นักการเมืองเฒ่า สองสามคน ว่า แก่จะตายเข้าโลงอยู่แล้ว ไม่คิดจะเก็บความดีให้เขากล่าวถึงวันที่อยู่ในกองพระเพลิงบางหรือ
จะกอบจะโกยไปถึงไหนกัน.........
ความคิดเห็นที่ 202
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 02.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
การบินไทย กับสุวรรณภูมิ เจ๊งแน่ครับ
ไม่เห็นหาตัวคนผิดได้เลย

พลิกโผดัน "อำพน" ซี้ "เนวิน" ผงาดปธ.บอร์ดจำปี เจ้าตัวลั่นพร้อมแก้ปัญหาด้านการเงิน เร่งหา"ดีดี"คนใหม่
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1241103224&grpid=00&catid=01

เสรีรัตน์ ประสุตานนท์ ไต่เพดาน"กก.ผอ.ใหญ่ทอท."คนใหม่
http://www.matichon.co.th/matichon/view_news.php?newsid=01col10300452§ionid=0116&day=2009-04-30
ความคิดเห็นที่ 201
พันลี้ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 02.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punlee


(0)
อู้ย.....ยาวจัง (ความเห็นนะคะ)
คราวก่อนมาอ่านยังมีไม่ถึง 20 ความเห็นเอง
ทำไมแตกตัวเร็วจริงๆ


เดี๋ยวกลับมาอ่านใหม่วันหลัง ฮิๆ
ความคิดเห็นที่ 200
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 00.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
อ่านความเห็นหลังๆแล้ว รู้กฎหมายขึ้นเยอะเลย
เรื่องที่ผมสนใจ คือ เรื่องกฎหมายภาษีที่ดินครับ
เป็นเรื่องเดียวที่เห็นด้วยกับอ.วรเจตน์ (พธมก็เห็นด้วย)
เป็นนโยบายของพรรคฝ่ายซ้ายในเมืองนอกเขา
ที่ถือว่าการปฏิรูปที่ดินคือการทำให้คนเท่าเทียมกันอย่างหนึ่ง
เพราะที่ดินเป็นจุดเริ่มต้นการผลิต
แต่เมืองไทย...
ไม่อยากจะบอกว่าให้ไปหาดูว่าเบียร์ช้าง
หรือสำนักงานทรัพย์สินมีที่ดินเท่าไร
เร็วๆนี้ จุฬา ก็จะเวนคืนที่ดินแถวสามย่าน-ตลาดสวนหลวง
-สนามกีฬาเกือบหมดแล้วเอาไปขายนายทุน
เพื่อให้สร้างโรงแรม ห้าง หอพัก หรืออะไรก็ได้ที่ได้เงิน
่น่าเศร้าไหมล่ะครับ
แต่กฎหมายที่คุณกรณ์เคยพูดว่าจะออกมันยากครับ
เพราะเราจะนิยามคำว่ามรดกอย่างไร
เอาแค่เก็บภาษีที่ดิน กับเก็บภาษีอื่นๆอย่างเป็นธรรม(เน้น)
แค่นี้ก็ไม่ต้องกู้เมืองนอกอย่างที่เสื้อแดงอยากได้แล้วมั้ง
ความคิดเห็นที่ 199
คนในแผ่นดิน วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 00.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
ท่านพี่หนอน แห่งบ้านสามชุก
(195) ก่อนนอนครับ(กำลังจะนอนเช่นกันครับ)

"...แก้ที่ระดับ พรบ. และการบังคับใช้ให้จริงจัง (ไม่ต้องถึงระดับ รธน.) แต่กลไกของเราเป็นแบบปากว่าตาขยิบ และ"เงิน"มันทำงาน ที่พูดถึงระดับพรบ. ก็จะติดที่ สส.ล้วนเป็นตัวแทนนายทุนหรือเป็นนายทุนเอง หรือที่สุดแล้ว "เงิน" ก็ซื้อเสียงสส.ในสภาได้อีก..."

ทำให้นึกถึง........น่าจะ 3 ปีที่แล้วมั่งครับ "ผม" ฟ้อง"ศาลปกครอง" ..... ฟ้อง "รัฐมนตรี" ออกกฎโดยมิชอบ (กฎกระทรวง) ..... ปรากฎว่า "ผมแพ้" ...อัยการของแผ่นดิน(ผู้แก้ต่างให้รัฐมนตรี)...... แต่หลังจากนั้น "พรบ."ฉบับนั้น ก็ถูกยกเลิก ล้มไปพร้อมกับ กฎกระทรวง..... (แปลกดีไหม!!) ...... ปัจจุบัน มี พรบ.ออกมาแทน แต่ยัง "ไม่กล้าออกกฎหมาย" รองรับการบังคับใช้........ ปรากฎ 4-5 อาชีพ ไม่มีกฎหมายบังคับ ควบคุม(ผ่านมาเป็นปีแล้ว) .... คงกลัวโดนฟ้องมั่งครับ!!!~ 555555555 ....... ก็ว่ากันไป ... ประเทศไทยคนรู้กฎหมายได้เปรียบครับ

มี "กฎกระทรวง" ที่ออกโดย "รัฐบาลทักษิณ" แสบๆ อยู่ หลายตัวครับ เช่น "ปุ๋ย", "จำนวนถือหุ้นของต่างชาติ" ฯลฯ ไม่ยักกะมีใครไป แก้ให้เกิดประโยชน์ ต่อประเทศชาติเลยนะครับ (หรือมีคนไปแก้ให้ถูก ให้ควรแล้ว).................. ปชป. เค้าทำอะไรอยู่ เอ๋ย!!!!
ความคิดเห็นที่ 198
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๑๙๗ อ้าว ก็เอ็ง(ระบบ)บอกหน้านี้ไม่พร้อมใช้งาน ไหงเบิ้ลให้ฟระ

**นี่ลองกับมาใช้กูเกิ้ลโครมครามอยู่ แปลกดี รูปประกอบในกระทู้นี้ไม่ขึ้นเลย มันบอกว่าห้ติดตั้งปลั๊กอินก่อน และแนะนำอาโดบี แฝล็ช เพลเย่อร์!
.
ความคิดเห็นที่ 197
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
นอนดึกนะครับวันนี้ ..... ธรรมะก่อนนอนเหรอพี่......
-----------------------------------------------------------

ลิ้งค์เยอะออกอย่างงี้ ก็ต้องดึกสิครับ

ความคิดเห็นที่ 196
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
นอนดึกนะครับวันนี้ ..... ธรรมะก่อนนอนเหรอพี่......
-----------------------------------------------------------

ลิ้งค์เยอะออกอย่างงี้ ก็ต้องดึกสิครับ

ความคิดเห็นที่ 195
driftworm วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
โห วันนี้เทศน์ยาววุ้ย

หลายปีก่อน อยู่ๆก็นึกถึงหลวงพ่อปาน ที่พ่อผมนับถือมาก ผมเลยขอให้น้องชายขับรถแวะเข้าไปที่วัดบางนมโค ออกนอกเส้นทางไปหน่อยหนึ่ง ก่อนหน้านี้มีคนบอกว่ารูปหล่อบูชาของหลวงพ่อไม่มีแล้ว ผมก็นึกในใจขอให้มี พอไปถึงวัด ที่ผมนึกในใจเป็นจริงแฮะ มีเพียบ! แถมยังมี ๒ จุดอีกด้วย มีที่ศาลานอก กับที่วิหารของวัด ได้รับฟังว่ามีพระรูปหนึ่งตั้งจุดให้เช่าบูชาเป็นเอกเทศจากวัด แต่ก็อาศัยบริเวณวัด คงคล้ายๆกับวัดใน กทม.ที่แบ่งก๊กกันสวดสังฆทาน .... น่าหน่าย

เรื่องที่ว่าความเหลื่อมล้ำในสังคม อย่างไรก็มี ต่อให้จีนแดงก็มี ก็ได้ยินมาหลายทาง แหะแหะ คนจีนวิ่งไปมาระหว่างจีน-ไทย ค้าขายแบกะดินแถวคลองถม และกระจัดกระจายทั่วประเทศไปหมด คุยกับบางคนก็ได้เรื่อง บางคนก็ไม่คุยด้วย แต่นี่เอานิยายอะไรไม่ได้
แต่ถ้าจะมองทางอ้อม การมีความทุจริตและขาดจริยธรรมในการผลิตเช่น เอาสารเมลามีนมาผสมกับนมผง และ ฯลฯ ก็บอกสภาพสังคมได้

เรื่องโครงสร้างที่ไม่เป็นธรรม สมมติอย่างที่เคยเขียนในหน้านี้ว่าช่องทีวีไทยเคยทำรายงานพิเศษ เรื่องชาวประมงชายฝั่งสูญเสียอาชีพเพราะน้ำเสียจากโรงงาน อันนี้ผมว่ามันแก้ที่ระดับ พรบ. และการบังคับใช้ให้จริงจัง (ไม่ต้องถึงระดับ รธน.) แต่กลไกของเราเป็นแบบปากว่าตาขยิบ และ"เงิน"มันทำงาน ที่พูดถึงระดับพรบ. ก็จะติดที่ สส.ล้วนเป็นตัวแทนนายทุนหรือเป็นนายทุนเอง หรือที่สุดแล้ว "เงิน" ก็ซื้อเสียงสส.ในสภาได้อีก (จึงไม่แปลกที่ รธน.๕๐ จะใช้ยาแรงกับนักการเมือง) ปัญหาพวกนี้สะสมพอกพูนจนไปปะทุที่ "การเมือง" ที่รุนแรง
ผมอาจมองปัญหาไม่ลึกซึ้งเหมือนที่คุณนินจาร่ายยาวมาในคห.ข้างล่าง

เรื่องทักษิณกระทำให้กลไกองค์กรอิสระเป็นอัมพาตไปทุกองค์กร ยังไม่นับว่ากลไกรัฐสภา กลไกบริหาร ก็ถูกครอบงำไปหมดแล้ว เหลือแต่"ศาล"เท่านั้นที่ก็ "เกือบไป" อันนี้เห็นตามนั้นอยู่แล้ว ถ้าปล่อยไปโดยไม่มี ๑๙ กันยามาคั่น ก็จะเกิดระบอบเผด็จการเบ็ดเสร็จ (totalitarianism)โดยทักษิณ
ที่คุณนินจาอธิบายวิธีที่ทักษิณอ้างคำ "ประชาธิปไตย" ในคห.ข้างล่างนั้น ชัดเจนดี

และสำหรับ"ซ้าย" (ที่ไม่รู้ว่าเก่าหรือใหม่หรือเหลาเหย่ - เรียกไม่ถูกแล้ว) การอาศัยทักษิณเป็นสะพานนี่ค่อนข้างเหี้ยมโหดคือกันกับที่เขาโจมตีฝ่ายตรงข้ามกับเขา แล้วนี่เลยผูกติดกันไปแบบแกะไม่ออกแล้ว

มีความคิดอีกหน่อย แต่ไม่เขียนแล้ว ง่วง...... พรุ่งนี้ว่ากันต่อ
.
ความคิดเห็นที่ 194
คนในแผ่นดิน วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
ท่านพี่หนอน
(189)-(190) นอนดึกนะครับวันนี้ ..... ธรรมะก่อนนอนเหรอพี่......
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณดาบปลายปืน
(191) เอามาฝากครับ

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1240318326&grpid=00&catid=01

งานนี้ ......... จบกันไม่ลงแล้ว เปิดหน้า ใส่กัน อย่างเดียวแล้วครับ ยิ่งเจอนายอเนก ชัยชนะ เสื้อแดง ซานฟราน

http://www.oknation.net/blog/khunfah/2009/04/29/entry-1

บอกได้เลยครับ "ฝ่ายทักษิณ" ไม่ชนะไม่เลิก .....

อย่างที่ผมเขียนมาโดยตลอดไหมครับ......... 555555 เห็นภาพ "กลียุค" หรือยังเอ๋ย.....???

"สงคราม 3 ฝ่าย"........... "นายสนธิ"เตรียมบินไปนอกแล้ว แต่งตัวลงใต้ดินกับเค้า หรือเปล่า??เน้อ...5555
"นช.ทักษิณ" ทุ่มทุกทาง เล่นทุกรูปแบบ ในสภาฯ นอกสภาฯ ใต้ดิน เคลื่อนพลคนเสื้อแดง........
"ฝ่ายทหาร" เดินหน้าเต็มที่ ไล่ล่า.... ใช้กฎหมายเต็มกำลัง ตรึงไว้ทุกทาง ปิดสื่อ อาศัยสื่อ ฯลฯ .... ในสภาฯ ตั้งกรรมการหาข้อยุติฯ เรียกหาความชอบธรรม กับ "คนไม่เลือกข้าง"

ในขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ ยังนั่งนิ่ง เฝ้าดูเหตุการณ์อย่างเฉยๆ .......ดูได้ตาม พับ คาราโอเกะ ร้านเหล้า ห้างสรรพสินค้า โรงหนัง ฯลฯ คนตรึมครับ สิ้นเดือน เงินเดือนออก...... ดีครับดี แสดงว่าพวกเรายังจิตใจดี มองโลกในแง่ดี ว่าเดี๋ยวจะมีทางออก ....ไม่ตื่นตูม ใช้ชีวิตปกติสุข .... เพราะเราหนึ่งเสียง แก้อะไรไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้???? ครับ(ประชด)..... รอให้มีเผารถแก๊สก่อน ค่อยแต่งตัวเป็น"แบดแมน" ออกมาแก้ไขปัญหาครับ...5555

ปล. ท่านอยู่โรงพยาบาลเดียวกับ คุณหมอหญิง ที่ได้รางวัลฯ หรือเปล่าครับ (ปัตตานี)?
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณหมอธีร์
(192) ยังครับ ยังไม่หมด .......... ช่วงชีวิตของพวกเรา กำลังจะได้เป็นส่วนหนึ่ง ของหน้าประวัติศาสตร์ ที่สำคัญที่สุด ของประเทศไทย เชียวครับ......
ถึงวันนั้น ไม่รู้จะภูมิใจ หรือ เศร้าใจดีครับ......
ความคิดเห็นที่ 193
คนในแผ่นดิน วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณBankaroo
(179) ยินดีครับ ....ใช่ หรือ ไม่ ลองพิจารณาดูครับ

"...นักวิชาการคนที่หนีจากเมืองไทยมาดๆ พยายามเผยแพร่ข้อมูลที่บิดเบือนและสร้างแนวร่วมอยู่ที่นั่น นักเรียนนอกหลายคนก็กลายเป็นแนวร่วมไปโดยไม่รู้ตัว..."

ลองคิดถึง นิสิต นักศึกษา ในเมืองไทย ที่"นักวิชาการ" คนนี้ เค้าเคยสอนสิครับ เชื่อแบบฝั่งหัวไปแล้ว ...... เหนื่อยครับ (อาศัย มีชื่อเสียง มีหน้าตาทางสังคม เป็นอาจารย์.....)

คนสมัยใหม่ต้องหัดเข้า "วัด สวดมนต์ นั่งสมาธิ" ให้มากๆ สร้าง "สติ" ครับ....
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณSriNapa
(180)-(182)-(183)-(187) ผมนิ่งๆ นะครับ เวลาเสวนากับใคร?.... เรื่องรับไม่ได้คงไม่หรอกครับ ทุกอย่างเป็นเรื่องวุฒิภาวะของอารมณ์(คุยกับคุณSriNapa เสร็จ นอนหลับสบายไม่เคยนำกลับไปคิดต่อเลยสักครั้งครับ มีแต่ความปลื้มใจที่ให้ความสำคัญข้อเขียนของผม ยอมสละเวลาส่วนตัว มาเสวนาด้วยนะครับ) ขอเพียงอย่าใช้คำหยาบครับ (ตรงนี้ขออนุญาตทุกคน ลบ ทันที หากมี.... แต่ยังไม่เคยมีครับ และเชื่อว่าจะไม่มีแน่นอนในบล๊อคของพวกเราครับ) สบายใจได้ครับ เขียนมาเถอะ

ผมขอผ่านเรื่อง แดงแท้, แดงกลวง, แดงอุดมการณ์, แดงเพื่อใคร ............ ไปเลยนะครับ อธิบายมาเยอะมากแล้ว???? ครับ
ความเชื่อของ "หลายคนในบล๊อคนี้ และผม" กับ "นักวิชาการที่คิดว่า แก้ไขรัฐธรรมนูญ แล้วเรื่องจะจบ" .... คงยังเป็นความเชื่อ ต่อไป ...... ที่ไม่อาจจะลงให้กันได้ครับ ด้วยเหตุ และผล ของแต่ละฝ่าย????? (ประชาธิปไตยเห็นต่างครับ เรายังคุยเรื่องอื่นๆ กันได้อีกครับ)

ส่วนเรื่อง "แก้ไขรัฐธรรมนูญ50"... ผมไม่เคยค้าน เห็นด้วยที่จะปรับปรุงแก้ไขครับ

".......เผด็จการรัฐสภาจึงเกิดขึ้นด้วย"อำนาจทุน" สังคมการเมืองเปลี่ยน วัฒนธรรมทางการเมืองเปลี่ยน "ความไม่ชอบมาพากลในการบริหารประเทศ"ของนายทักษิณที่"ไม่มีใครสามารถเข้าไปจัดการทำอะไรได้" สร้างความอึดอัดให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก ในขณะที่ถือว่าช่วงนั้น"นักธุรกิจการเมืองอาชีพมีอิทธิพลสูงสุด" ความพยายามที่จะครอบงำยึดประเทศจึงเกิดขึ้น ตรงนี้นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของศึก"สงคราม 3 ฝ่าย" จนกระทั่ง"ฝ่ายทหาร"ถือโอกาสที่ประเทศชาติ"ถึงทางตันในช่วงนั้น" ก่อการ"ยึดอำนาจ"จากฝ่ายทักษิณ เปิดทางให้"ตุลาการ"เข้าแก้ไขกู้วิกฤตบ้านเมืองได้เต็มที่ ต่อจากนั้นจึงตั้ง"สสร.2" สร้าง"รัฐธรรมนูญ50" ซึ่งถือว่าเป็นรัฐธรรมนูญที่สร้างขึ้นเพื่อสกัด "อำนาจนักธุรกิจการเมืองอาชีพ"ไม่ให้เติบโตเต็มที่ เช่น 1. ผู้ดำรงตำแหน่งในรัฐบาลจะต้องเกี่ยวข้องกับภาคธุรกิจน้อยที่สุด ทั้งตนเองและคู่สมรส 2. จำกัดอำนาจการตัดสินใจบางส่วนให้เข้าไปอยู่ในสภา 3. การให้อำนาจศาลในการดำเนินการ"ยุบพรรค"หากมีการกระทำผิดในการเลือกตั้งของผู้บริหารพรรค ฯลฯ ดังนั้น"รัฐธรรมนูญ50" จึงมี"ยาแรง"อยู่เต็มไปหมดจนนักการเมืองแค้นเคืองต้องการแก้ไขเป็นอย่างมาก

ในขณะเดียวกัน"รัฐธรรมนูญ50" เองก็ยังมีจุดอ่อนอยู่อีกหลายอย่าง ทำไมไม่ส่งเสริมให้มีการปรับปรุงเพิ่มเติมแก้ไขบางส่วนให้เข้มข้นมากขึ้น เช่น กกต.ทำงานล่าช้าในการตรวจสอบให้"ใบเหลือง,ใบแดง" - สามารถแก้ไขได้โดยการตั้ง"กกต. 4 ภาค"ขึ้นมา ให้อำนาจในการพิจารณาให้"ใบเหลืองใบแดง" โดยมีกฎหมายบทลงโทษหนักๆ คอยกำกับ กกต. เอาไว้ไม่ให้ทำอะไรผิดเสียเอง หรือ กรณีรัฐมนตรีที่ทำความผิดแล้วยังกลับมารับตำแหน่งอีกครั้ง - ก็เพียงแต่เพิ่มเติมข้อกำหนดไม่ให้สามารถกลับมาได้ หากผิดดังนี้ 1-2-3-4 ฯลฯ ตัวอย่างที่ผ่านมาก็เริ่มมีให้เห็นแล้วว่า "รัฐบาลนายสมัคร"ทำผิดแล้วตะแบงอะไรบ้าง? น่าจะทำให้สามารถตามแก้ตรงนั้นปรับปรุงตรงนี้กันไปเรื่อยๆ อายุการใช้ของ"รัฐธรรมนูญ50" ก็เพียง"แค่ 1ปีเท่านั้น" ควรให้โอกาสได้ใช้อีกสักระยะหนึ่งก่อน ......."

[ http://www.oknation.net/blog/ninja45/2008/10/20/entry-1 ]

ผมเคยเขียนไว้ตามลิงค์ข้างบน แล้วว่า "รัฐธรรมนูญ"ต้องแก้ไข ปรับปรุง เพิ่มเติม เพื่อให้ได้คนดี เข้า สภาฯ มาบริหารบ้านเมืองครับ
ทำไม? ผมเน้นเรื่องนี้เรื่องใหญ่ (อธิบายยังไม่หมดใน เอนทรี่นั้น) ....... เพราะผมนึกถึง
"พระบรมราชโอวาทของในหลวง ที่พระองค์ได้ทรงเคยให้ไว้ว่า
ในบ้านเมืองนั้นมีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครที่จะทำให้เป็นคนดีได้ทั้งหมด
การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี
หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้ได้ปกครองบ้านเมือง
และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนวุ่นวายได้ "

"รัฐธรรมนูญ" คือเครื่องมือบางส่วน แม้จะไม่ทั้งหมด ที่จะสกัดคนไม่ดี และส่งเสริมคนดี เข้ามาปกครองบ้านเมืองครับ???? (อีกบางส่วนก็จาก "การศึกษา" - "หน้าที่พลเมือง" "จริยธรรม" "ศิลธรรม" ของประชาชนทุกระดับชั้นครับ)

อีกความเชื่อของผม... "กฎหมาย"คือ กรอบที่จะทำให้คนทุกคนอยู่ร่วมกันได้ในสังคม ครับ
ไฉนเลย .....กฎหมายทั่วโลก ไม่เหมือนกัน .... แล้วความยุติธรรม ของกฎหมาย นั่นเล่า มีอยู่จริงไหม????
ความยุติธรรม อยู่ที่ใจคน แต่ละคน......
ใครก็ตามที่บอกว่า ชนชั้นเกิดจากความ ไม่ยุติธรรม??ในกฎหมายการปกครอง เกิดจากระบบ???... อาจจะเป็นบางส่วน แต่ไม่ทั้งหมดครับ....

เช่น กฎหมายประเทศหนึ่ง หากใครฆ่าคนตาย ต้องประหารชีวิต......... แต่อีกประเทศหนึ่ง บทลงโทษอาจจะแค่ ตัดสินจำคุก ครับ

"...รัฐธรรมนูญทั้ง 2 ฉบับมันมีปัญหาทางสังคมกับเสื้อ 2 ฝ่าย ก็เปลี่ยนมันเป็นฉบับใหม่ซะจะได้ตัดปัญหา 40/50 พบกันครึ่งทาง..."
ตอนนี้ "รัฐธรรมนูญ" กลายเป็น "ปัญหาทางสังคม" ไปเสียแล้ว หรือครับ???.......... สุดท้าย ใครจะบอกได้ครับ??? ว่า นี่คือ "รัฐธรรมนูญ"ที่ดีที่สุด เหมาะสมแล้ว กับประเทศไทย....

คนรักทักษิณ บอก "รัฐธรรมนูญ40" ดีที่สุด (ทั้งๆ ที่ เห็นๆ เผด็จการรัฐสภาฯ มาหมาดๆ ?)
คนเกลียดทักษิณ หรือ ทหาร บอก "รัฐธรรมนูญ50" ดีที่สุด (ทั้งๆ ที่ การยุบพรรค โดยคณะตุลาการฯ เพียงไม่กี่คน ไม่มีประเทศไหนในโลกทำกัน ?)

จริงๆ แล้ว เรื่อง "คดีที่ดินรัชดา" ก็ดี..... เรื่อง "ยึดทรัพย์" ก็ดี มันมาจาก "รัฐธรรมนูญ40" ทั้งสิ้น...... ??? แต่วันนี้ "รัฐธรรมนูญ50" กลายเป็นจำเลยของฝ่ายทักษิณ ไปเสียแล้วครับ เพราะ"ปฏิวัติ 19 ก.ย." .... โดยอ้าง การสอบสวนความผิด เกิดจาก คณะ คตส. ที่แต่งตั้งโดย คมช. ........... ในความจริงแล้วตอนนั้น ปปช.ไม่ทำงาน ทำงานไม่ได้(ด้วยอะไรก็แล้วแต่)... ทั้งๆ ที่ความผิดมีให้เห็นอย่างชัดเจน???... แล้วจะทำอย่างไรดีครับ???

สุดท้ายการที่ "นช.ทักษิณ" ออกมาเรียกร้อง ขอ "ประชาธิปไตย" คืนมา ......... ผมยังมองไม่เห็นว่า "ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นองค์พระประมุข"หายไปไหนครับ

ทั่วโลกมีระบบการปกครองมากมาย เช่น สังคมนิยม หรือคอมมิวนิสต์, เผด็จการ, เสรีประชาธิปไตย และประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นองค์พระประมุข ฯลฯ ส่วน"ประเทศไทยปกครอง"ด้วย"ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นองค์พระประมุข" มาตั้งแต่ต้นแล้ว ฉะนั้นหากนายทักษิณ พรรคพวก และซ้ายเก่า จะขอลี้ภัยทางการเมืองไปอยู่ประเทศอื่น ในกรณี"เห็นต่างในเรื่องระบบการปกครองของประเทศ" ย่อมถือว่าเป็นความชอบธรรมอย่างหนึ่งครับ อย่ามาอ้างเรื่อง "แก้ไขรัฐธรรมนูญ ยกเลิกองคมนตรี" ครับ

http://www.oknation.net/blog/ninja45/2008/10/26/entry-2

-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน คนสามชุก
(181)-(184)-(185) สมัครเป็นพ่อยกอีกคนพี่.....
เรื่อง ภาษีที่ดิน ชนชั้น ความไม่เท่าเทียม โดนเอาเปรียบ(จริง หรือ ปลอม) ......... ตามลิงค์นั้นไป

"...- การสร้างความเป็นธรรมในสังคมระหว่างให้คนรากหญ้ากับชนชั้นนำให้อยู่ร่วมกันได้ แก้ไขด้วยรัฐธรรมนูญได้หรือไม่

คงแก้ไม่ได้ทั้งหมด แต่รัฐธรรมนูญจะเป็นตัวหนึ่ง ผมเคยได้ยินรัฐบาลพูดเรื่องภาษีมรดก แต่ก็หายไป ภาษีที่ดินหายไปไหนแล้ว ประเด็นต่างๆ เหล่านี้ที่ต้องโยนเข้าไปในสังคม เราต้องมาพูดกันถึงเรื่องช่องว่างในทางสังคมว่าเป็นยังไง การเอารัดเอาเปรียบกัน ในเชิงโครงสร้างเป็นยังไง

สำหรับผม คิดว่าในเชิงโครงสร้าง คนที่เป็นคนระดับล่างเขารู้สึกว่าเขาถูกเอาเปรียบอยู่มากแล้ว แค่เขามาเรียกร้องสิทธิของเขาว่าเขามีหนึ่งเสียงเหมือนกับคนอื่นๆ คุณยังปฏิเสธเขาเลย ซึ่งสะท้อนถึงวิธีคิด พื้นฐานในสังคมอุปถัมภ์แบบนี้ การมองคนอื่น ไม่ได้มองแบบที่เขาเป็นมนุษย์ เราเขียนเรื่องศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ในรัฐธรรมนูญ จึงเป็นแค่ตัวหนังสือสวยหรู (ครับ) ก็แค่สิทธิเลือกตั้งที่เขาเลือกมา คุณยังยอมรับ ไม่ได้เลย..."

ผมมองไปในเรื่อง"ประท้วงชาวนา"หน้าทำเนียบ ที่มีมาก่อน "เสื้อแดง"........ ผมมองไปในเรื่อง"ประท้วงค่าแรงขั้นต่ำ"......... จนมาปัจจุบัน เรื่อง"ประท้วงโบนัสไม่เป็นธรรม"...ฯลฯ
วันนี้คนพูดถึงมากเลย เรื่อง"ศักดิ์ศรีการเป็นมนุษย์" ........ เห็นภาพ รถแก๊ส ที่แฟลตดินแดง ... ครับ

"...เราต้องมาพูดกันถึงเรื่องช่องว่างในทางสังคมว่าเป็นยังไง การเอารัดเอาเปรียบกัน ในเชิงโครงสร้างเป็นยังไง..."
...เหมือนผมจะเคยได้ยินมา สมัยคอมมิวนิสต์เดินอยู่ในเมืองก่อนถูกปราบปรามหนัก???? จริงๆ นะครับ
...... แล้วตกลง จะแก้ยังไงครับ ....ผมพอจะเข้าใจประโยคนี้อยู่บ้าง .... แต่แก้อย่างไรครับ??? (หรือ คอมมิวนิสต์อย่างจีน แก้ได้แล้ว หรือ เผด็จการอย่างพม่า แก้ได้แล้ว หรือ ประชาธิปไตยทุนนิยมอย่างอเมริกา แก้ได้แล้ว.............. ประเทศไหนครับ ที่แก้ได้....... ใครบอก "ความจริง" ให้ผมรู้ได้ทีเถอะ..ครับ)

ตกลงมันเป็นที่ "คน" หรือ "โครงสร้างระบบ" หรือ "ทั้ง 2 อย่าง" .....

คิดแล้วก็ได้แต่ปวดหัวพี่!!!........... ผมว่า เข้าวัด สวดมนต์ นำธรรมะมาปฏิบัติ ได้ "เมตตา" "กรุณา" "อุเบกขา" ... รู้จัก "ให้" ... รู้จักการมี "สติ" ที่จะมี "ชีวิต"อยู่ในสังคม อย่างสบาย "จิต" มากกว่า .... ใช่ไหมพี่ .... ผมคิดทางแก้ "ช่องว่างของความเป็นคน" ได้แค่นี้ละครับ .... แนะนำด้วยครับ .. ผมแค่คนพึ่งตั้งใจเรียนรู้ธรรมะ ขั้นอนุบาล อยู่เลยครับ... ...

ปล. วันนี้ไปวัดบางนมโค กราบหลวงพ่อปาน มาครับ เจอเรื่องแปลกอีกแล้วละ .... ด้านหลัง บริเวณโบสถ์ ... มี สระ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ มีบาตรบนแท่น กลางสระ ..... ผมอธิฐานขอ( )หากสำเร็จ... แล้วโยนเหรียญ แค่ครั้งเดียว ลงเลยพี่(ทั้งๆ ที่ไม่เคยโยนอะไรได้แม่นเลยทั้งชีวิต) เหมือนถูกดูดกลางอากาศเลยละ ตื่นเต้น!!! (ใครจะว่า"งมงาย" ... ไม่สน ขอเล่าหน่อยเถอะ.... )
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณสตังค์
(186)-(188) ขยายธรรมะ ให้ฟังบ้างเน้อครับ อยากฟังๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 192
หมอธีร์ วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctorTee

(0)
สวัสดีครับ คุณคนในแผ่นดิน
ช่วงนี้ ประเทศผ่านเหตุการณ์มากมาย
จนประวัติศาสตร์บันทึกแทบจะไม่ทันเลย
แถม ยังมี "สหาย"โผล่ใส่เครื่องแบบมามอบตัวอีก..
ไม่น่าเชื่อว่านี่ประเทศไทย...สยามเมืองยิ้ม
....
สวัสดีทุกท่านครับ..ท่านพี่หนอน
ผมเสียดายมากครับ ที่ไม่ได้ไปสามชุก
เห็นด้วยครับ..191
ว่าทักษิณพยายามสร้างรัฐตำรวจ...

ชวนทุกท่านไปดู ลูกหมอเขียนถึงหมอ..
ฉาว!!เมื่อ”หมอ”หากินกับศพ!!& ฟังเสียง หมอพรทิพย์..
http://www.oknation.net/blog/newgeneration/2009/04/30/entry-2
ความคิดเห็นที่ 191
ดาบปลายปืน วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 22.06 น.

(0)
เห็นด้วยกับคุณคนในแผ่นดิน #178
ลองกลับไปอ่านประวัติทักษิณก็จะรู้ว่ามีตระกูลไหนอยู่เบื้องหลัง
ตระกูลนี้พยายามสร้างรัฐตำรวจมานานแล้วครับ
ตระกูลนี้หนุนทักษิณมานานแล้วละครับ
เพราะได้เส้นสายตระกูลนี้ทักษิณจึงผงาดขึ้นมาได้ครับ
ความคิดเห็นที่ 190
driftworm วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
สตังค์ *อ่านเม้นท์ คุณศรีฯ กับ ลุงหนอน
เหมือนโครงการขายฝัน หลอกกันไปหลอกกันมา*
.................................

อ้าว ผมเนียนไม่พอซิเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 189
driftworm วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
บ่ต้องถามใจหรอก
เวลากรอก "ฮิ๕" ตรงหัวข้อ sex ก็ตอบว่า straight
เว็บไหนเว็บไหนก็กรอกว่า straight แบบว่ามั่นใจ
ชาติก่อนอาจเป็นสาวสวย แต่ชาตินี้เป็นชายก็ต้อง "ตรง" กับสภาพที่เป็น
พุทธพจน์มีว่า สภาพเป็นอยู่อย่างไรตอนไหน ก็"จริง"ที่ขณะนั้น

ต้องไปถามคนที่คิดว่า ปชต.อาจปรุงได้ด้วยซีอิ๊ว น้ำปลา
ว่ากำลังหลงทางในห้วงสมุทรของ ตรรก หรือเป่า
ฮี่ฮี่ฮี่ฮี่

ตรรก คือจอมมารพันหน้า
พระพุทธองค์ตรัสว่า อภิธรรม (ธรรมอันยิ่ง ความจริงอันยิ่ง) เข้าถึงไม่ได้ด้วยตรรก

๕๕๕๕ เวตาลขอกลับไปนอนที่ต้นไม้ตามเดิมละ
.
ความคิดเห็นที่ 188
สตังค์ วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
อ่านเม้นท์ คุณศรีฯ กับ ลุงหนอน
เหมือนโครงการขายฝัน หลอกกันไปหลอกกันมา
ความคิดเห็นที่ 187
SriNapa วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)


คห. 184+185 +++ พี่หนอนคะ ลองกลับไปถามใจตัวเองดูดีๆ นะคะ ว่าจริงๆ แล้ว ต้องการแบบลุกผสมป่าว หรือว่าต้องการแบบไหนกันแน่! ขอให้ตอบใจตัวเองให้ได้จริงๆ คะ ส่วนจะหลอกใครก็ไม่เป็นไร เพราะมะมีใครรู้หรอก

ส่วนที่ถามไว้ขอติดไว้ก่อนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 186
สตังค์ วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
แค่...ความอยากได้ อยากมี อยากเป็น

ตรรกะ..อัตตา
ความคิดเห็นที่ 185
driftworm วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
ไปอ่านครึ่งหลังของบทสัมภาษณ์ อ.วรเจตน์ ของมติชนออนไลน์ ที่ศรีนาฯเอาลิ้งค์มาใน #๑๖๘ อีกที (เมื่อวานอ่านไม่จบ เวียนหัว จะอาเจียน)
........ เห็นพูดถึงภาษีมรดก ภาษีที่ดิน ........... อันนี้ก็จริง
มันน่าเกลียด ในขณะที่คนชนบทล้มละลาย สูญเสียที่ดินไปวันแล้ววันเล่า คนแล้วคนเล่า วกเขาเป็นมนุษย์ที่มีความคิด ความรู้สึก มีจินตนาการ ที่สำคัญ มี "แนวคิด" ได้ และเป็นลูกโป่งที่รอวันระเบิดได้
.
ความคิดเห็นที่ 184
driftworm วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๑๘๒ ศรีนาฯ ............ โห โห โห คราวนี้มาเนื้อๆแฮะ
- ฮือ ฮือ โฮ โฮ นัดวันกันมาเลยดีกว่า ศรีนาฯ เอาพยานมาด้วย ... ... ผมจะส่งมอบตำแหน่ง คนค็อมเม้นท์ยาววให้ศรีนาฯแระ จะได้พักผ่อน อยู่บ้านเลี้ยงหลาน
- เรื่องพัฒนาการของแดงใหม่ มาถึงปัจจุบัน ๑) เชื่อ(พี่สาว)ศรีนาฯ เพราะว่าช่วงทักษิณครองอำนาจ ขณะที่ฝ่ายซ้ายที่เป็นมันสมองให้ทักษิณก็ทำงานความคิดในขอบเขตประเทศไปด้วย ๒) เชื่อหน่อยๆอีกด้านหนึ่งเพราะว่าสี่ห้าปีก่อน ก็เห็นในหน่วยงานที่มีซ้ายเก่าเป็นเจ้าหน้าที่ระดับบนนั้น มีเด็กนักศึกษารุ่นใหม่ๆขมีขมันศึกษาทบทวนทฤษฎีม้าร์กซิสม์อยู่
- ถ้าซ้ายเดี๋ยวนี้ได้จัดการปรุงสูตรผสมใหม่ cocktail recipe ออกมา เรียกว่า ประชาธิปไตย ผมไม่เคยเห็น ไม่เคยอ่าน ไม่เคยได้ยิน ... ศรีนาฯมีก็เอามาแบ่งกันมั่งซิ ผมจะได้ไม่เชย แต่เดี๋ยว.. พวกเขาเรียกว่าประชาธิปไตยที่แท้จริงเหรอ ใครจะรับประกันได้ว่าไหนจริงไหนเก๊ น่าปวดหัวกับไอ้ลูกเก็บมาเลี้ยงที่ชื่อ ปชต.เสียจริง ฮิฮิฮิ แล้วเดี๋ยวยังจะมีเรื่องอีกว่าคนปรุงส่วนผสมคิดเองเออเองรึปล่าว ไม่เห็นเอามาทำประชาพิจาณ์ ฮ่าฮ่าฮ่า ห้ามหักคอให้เรายอมรับนะเว้ย
- อ่านๆดูที่ศรีนาฯเล่ามาใน คห.๑๘๒ นั้น กวาดตาเร็วๆ คิดเร็วๆ เหมือนว่าเราจะต้องแบ่งการพิจารณาเป็นคู่ขัดแย้ง ๓ คู่ คือ ๑) รบ.ปัจจุบัน v.s. "กลุ่มทักษิณ" ในเรื่องความผิดทางอาญา(อาชญากรรมการเงิน + เป็นปฏิปักษ์ความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง + เป็นปฏิปักษ์กับระบอบการปกครองปัจจุบัน) ๒) รบ.และกลไกรัฐ (ในฐานะตัวแทนนายทุนกับอำนาจเก่า) v.s. มวลชนผู้ถูกเอาเปรียบซ้ำซาก จนซ้ำซากชนิดข้ามสามสี่รุ่นในโครงสร้างสังคม(โครงสร้างการผลิต)ที่เป็นอยู่ ๓) รบ.ปัจจุบัน v.s. ปรปักษ์ที่เป็นนักการเมืองน้ำเน่า ฉวยโอกาส ไม่สนใจอุดมการไม่ว่าฝ่ายไหน (คู่ ๓ นี่ไม่รู้ว่าจับคู่ถูกรึปล่าว คือหมายเอาการแก้ปัญหาการเมืองเก่าน้ำเน่าน่ะ)
- อดทนเขียนอีกสี่สิบบรรทัดก็จะยาวเท่าค็อมเม้นท์ของศรีนาฯแล้ว แต่ขี้เกียจง่ะ
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
ยัยศรีนาฯทำผมสับสนตัวเองมากว่าเป็นชายจริงทั้งแท่งหรือไบ๋ เฮ้ย .. .. เอาใหม่ สับสนว่าเป็นซ้ายมุมกลับหรือเป็นกลางกลวงกันแน่ ปวดหัวเจงเจง หนีไปอยู่กับแบ๊มแมนที่แฝล็ตดินแดงท่าจะดี ...........
.
ความคิดเห็นที่ 183
SriNapa วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.172 คุณนินจา

อ๋อ...เข้าไปดูแล้วคะ เห็นเป็นตามนั้นเระคะที่มีคนเข้าไป เม้นท์กัน! เพราะส่วนตัวก็ไม่เห็นด้วยเลยว่าจะทะเลาะ บ้าบอคอแตกอะไรกันก็ทะเลาะไปเถอะแต่อย่าดึง ฟ้า มาเกี่ยวข้อง รับไม่ได้ทั้งสอง สามสี่ หรือใครก็แล้วแต่คะ
ความคิดเห็นที่ 182
SriNapa วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.169,170,172 พี่หนอน + คนนินจา ขอตอบทั้งสองท่านสองตามนี้นะคะ


จะเม้นท์ต่อไปนี้เป็นการสนทนาระหว่างพี่สาวที่รักของ SriNapa และตัว SriNapa ในหัวข้อประเด็นนี้ ซึ่งมีบางส่วนต้องตัดออก(พอสมควร)เพราะถ้าอ่านแล้วอาจจะไม่พอใจ

อยู่วงในจริงๆ..อิอิ มีอคติกับนักวิชาการมากเกินไป ไม่ฟังว่าทำไมคนอื่นถึงคิดเช่นนั้นบ้าง ไม่หาเหตุของความคิดนั้น
เหมือนไม่หาเหตุของเสื้อแดงว่ามีอะไรในแดงบ้าง เชื่ออย่างเดียวว่าแดงเกิดจากตาทัก และเนวิน เหอๆ
อาจารย์แกเขียนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าในตอนนี้เหมือนสายเกินไปทำอะไรได้ยากแล้ว เพราะสังคมมันยั่งลึกลงไปแล้ว
ที่แกเสนอก็คือให้แก้เป็นฉบับใหม่ ไม่ใช่แก้ให้เป็น 40 หรือคงไว้ 50
แกจะบอกว่ารัฐธรรมนูญทั้ง 2 ฉบับมันมีปัญหาทางสังคมกับเสื้อ 2 ฝ่าย ก็เปลี่ยนมันเป็นฉบับใหม่ซะจะได้ตัดปัญหา 40/50 พบกันครึ่งทาง /ไม่ใช่แค่อ.คนนี้คนเดียว พอ.อ.เลิศรัตน์ ก็พูด นพ.วันชัย ก็พูด ใครหลายๆ คนที่วิเคราะห์แดงพูดกันหมด หนูก็เห็นด้วยนะ นักการเมืองเขาไม่ยอมหรอก ก็ปี50 มันมาจากทหารเขาจะยอมเหรอ ตายเลยนะนั่น อนาคตทางการเมือง ปชป.ก็กลัวเหมือนกันเระ เหอๆ
ส่วนเนื้อหาการแก้ไขก็เอามาดูกัน อันไหนดีก็คงไว้ อันไหนทำให้สับสนกันก็แก้กันไปเท่านั้น
อีกอย่างสายตาอาจารย์แกมองภาคสังคมประชาชนได้ลึก
ไม่มุ่งว่าปัญหาเกิดเพราะคนนั้น กลุ่มนี้ แต่ไม่ได้มองว่ามันลึกลงไปเข้าภาคสังคมประชาชนไปแล้ว
ตัวอาจารย์เองยังไม่กล้าฟันธงเลยว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร แกยังคิดไม่ออกเลยเพราะปัญหามันซึมลึกอย่างที่แกว่าจริงๆ
ถ้าใครเข้าไปเจาะในแดง ไม่ต้องอะไรแค่ไหน แค่อ่านHI5 และพูดคุยกับแดงรากหญ้าตัวจริง
จะเห็นปัญหาว่ามันซึมลึกทางความคิดจริงๆ เป้าหมายตอนนี้มันไม่ใช่ทักษิณอย่างที่ชอบคิดกันแล้ว
ว่าแดงมาจากกลุ่มเนวิน กลุ่มทักษิณ ทหารบางคน ,คุณเทือกเองจะพูดเรื่องคอมขึ้นมาเหรอ เหอๆ ก็กลัวเหมือนกันแหละ
ยิ่งตอนนี้คอมเก่าเริ่มผุดเผยตัวขึ้นมาแล้ว ในแดงรุ่น 2 ก็มี พวกนี้เลยกลัวลัทธิคอมฯจะแผ่อำนาจ อีกอย่างเอามาอ้างทางการเมืองด้วยแหละ
เพื่อให้เกิดกระแสต่อต้านลัทธิคอมฯ ที่คนไทยเคยเอนตรี้มาแล้ว มันเป็นเกมส์รัฐด้วยที่ปลุกกระแสนี้ขึ้นมาให้มีภาพลบกับแดง
คอมฯเก่าก็คือคอมฯเก่านั่นแหละ เก่าจนตกสมัยไม่งอกขึ้นมาได้ง่ายๆหรอก / เออ...นะ เมื่อคืนพวกคอมฯเก่ายังพูดกันเลย ว่าไม่เอาด้วยหรอกไม่คุ้มกับชีวิต อีกอย่างแดงคอมฯเก่าๆ ก็เอาเรื่องพวกนี้ไปแบบพยายามฝังหัว แต่ชาวบ้านบางคนส่วนใหญ่ไม่รับเพราะเขามีพื้นมาจากข้าราชการ ทำงานรับใช้บ้านเมือง จึงไม่นิยมและไม่เห็นด้วย ส่วนแดงในเมืองก็ไม่เอา เหอๆ แต่ที่มันกำลังขับเคลื่อนจริงๆ ตัวจริงเสียงจริงในอนาคต
มันเป็นคอมฯยุคไฮสปีด(ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดี เอาคอมไฮสปีดไปก่อนแล้วกัน จริงๆมันก็ไม่เชิงคอมฯ หรอกแต่เป็นความคิดของคนรุ่นใหม่
ผสมแนวทางความต้องการของคนรากหญ้า โดยมีหลักการออกคล้ายๆคอมฯ แต่เป็นประชาธิปไตย เหอๆ งงมะ เขียนเองยังงงเองเลย มันลูกผสมจริงๆ ) / และเดาว่าแดงใหม่ๆ หรืออยู่กลางๆ ต้องการเห็นแบบนี้!

พวกคอมเก่ามันแค่ฉากหนึ่ง ณ ตอนนี้เท่านั้นเอง ต้องซึมลึกเข้าไปดูภาคสังคมเหมือนที่อาจารย์มอง สิ่งที่อาจารย์มอง..แดงเป็นอย่างนั้นจริงๆ สิ่งที่อาจารย์พูดคิดว่าถูก ที่อาจารย์บอกว่าเป็นเพราะบางกลุ่มเกลียดทักษิณ เลยอคติไม่ยอมเข้าใจและเข้าไปมองปัญหาของอีกกลุ่มนึง ไม่ยอมรับเพราะเกลียดทักษิณ มองกลุ่มแดงด้วยใจอคติเลยไม่เข้าถึงความคิดบางส่วนของแดง อาจารย์มองได้มุมกว้างนะต่อไปจะเป็นยังไงยังเดาทางกันไม่ออกเลย อาจารย์แกยังปวดหัวมองไม่ออกเลย ประเทศมันอยู่ในภาคถ่ายของการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ อย่างทุกสถาบัน ถ้าไม่ยอมรับและเข้าใจซึ่งกันและกันสถานการณ์ก็แย่อยู่เหมือนกัน อาจาร์ย์ยังพูดถึงการยอมรับกันเลย ในทำนองว่ายอมรับกันได้ก็แก้ปัญหาได้ แม้ตอนนี้มันเป็นเรื่องยากไปแล้ว /อ๋อ...ใช่ นักวิชาการพูดเหมือนกันหมดและพวกสันติวิธีก็พูดเหมือนกันทุกคนพูดไปในทิศทางเดียวกัน
ถ้าอ่านแบบสังเกตุจะเห็นว่าอาจารย์พูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้น คุณดาบปลายปืนOK วิเคราะห์ดีที่พูดเรื่องคอมมิวนิตย์เก่าก็ใช่เลย อาวุธวางแต่อุดมการณ์ยังอยู่ เพราะพวกนี้เจ็บช้ำกับรัฐบาลมาหลายยุคหลายสมัย ไปสัญญิงสัญญาให้เค้าวางอาวุธแล้วจะให้นั่นให้นี่ตามที่ต้องการ แต่พอเอาเข้าจริงๆก็ไม่ได้ตามที่สัญญา บางพวกไม่พอใจเพราะมันไม่มีความเสมอภาคกันในสิ่งที่ได้ อันนี้ถ้าย้อนไปตอนสุรยุทธเป็นนายก สังเกตเลยสุรยุทธจะบินไปเยี่ยมกลุ่มคนพวกนี้ก่อน กลุ่มคนพวกนี้บอกสุรยุทธเลยว่า เค้ามีความหวังกับท่าน ถ้าไม่ได้ต่อไปเค้าจะไม่เชื่อฝ่ายรัฐไหนอีกแล้ว อะไรจะเกิดขึ้นบ้างเค้าไม่สามารถรับประกันได้ อันนี้คือพวกคอมฯ เก่านอกเมืองนะ พวกในเมืองส่วนใหญ่เป็นพวกคอมฯ กลายพันธ์อิงผลประโยชน์เป็นหลักมากกว่า อุดมการณ์ตัวจริงปล่อยวางหลายคนแล้ว ไอ้พวกเคลื่อนไหวมันน่าจะเป็นพวกผลประโยชน์ลึกลับระดับชาติผสมอุดมการณ์พลิกเมือง
สนองตัญหาภาพเก่าที่เคยฝันมากกว่า ถ้าทำได้ก็หนาวขี้กันแหละเหอๆ
คห.181 +++รัยยะพี่หนอน ดีๆ เปิดเลยนะกะโหลกอะ แหมทำเป็นหวานจะมองดูดาว เหอๆ ท้าวติดดินด้วยเปล่าน๊า! พลเมืองคนพิเศษประเทศ "มึงมากรูกลัว"

ความคิดเห็นที่ 181
driftworm วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
ว้า แถวนี้ก็หาแม่ยกทำยายากเหมือนกันแหละ ศรีนาฯ นี่มีแต่คุณบังการูเป็นพ่อยกอยู่คนเดียว ผมกลับบ้านตัวเองดีกว่า


อีกสักสิบวัน ช่างจะเริ่มเปิดกะโหลกบ้านผม เอ้อ เปิดหลังคาทั้งหลังน่ะ ซ่อมแซมตามแผนงานพัฒนาตลาด ฝุ่นจะเยอะ กลางคืนได้นอนตากน้ำค้างชมดาวเกลื่อนเวหน แล้วผมจะเปิดคอมพ์ยังไงไม่ให้ฝุ่นเข้า หาวิธีทอใยดักแด้ดีมั้ง
.
ความคิดเห็นที่ 180
SriNapa วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.177 พี่หนอน +++ เหอๆ คนแก่ป่วย! มะเหมือนคนหนุ่มสาวนะลุง มะอวยหรอกว่าให้หายเร็วๆ เหอๆ หายช้าๆ เระดีเระ จาด้ายม่ายพริ้ววววววววววววววววววววว

คห.170,169,172
พี่หนอนอีกน๊านเระ / และคุณนินจา

ฝากไว้ก่อน ช่วงนี้มะค่อยว่าง เด๋ว จะกลับมาเอาคืน หน๋อย "ลุม"

ปล. คนแก่นี่มันช่างพูดกันยากันเย็นจริงๆ วุ้ยๆ วัยรุ่นเซ็ง!

ความคิดเห็นที่ 179
Bankaroo วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sigmonfoi
Kangaroo

(0)
หายเร็วนะครับคุณหนอน ส่วนภาพที่บอกมานั้นทำเอาผมหนาวสั่นไปเลยครับ

ขอบคุณครับคุณนินจาผมเห็นแล้วครับชัดจริงๆ หวังว่าคงไม่ทำให้คุณลำบากอย่างที่คุณหนอนบอกนะครับ ส่วนเรื่องออกนอกประเทศของคุณสนธินี่ ขออย่าให้เป็นการส่งสัญญาณลุยเลยครับ เท่านี้คนไทยก็เหนื่อยใจมากพอแล้ว

ส่วนเรื่องนักวิชาการนั้นน่าเป็นห่วงครับโดยเฉพาะในต่างประเทศ ผมคุยกับเพื่อนที่อังกฤษเค้าบอกว่านักวิชาการคนที่หนีจากเมืองไทยมาดๆ พยายามเผยแพร่ข้อมูลที่บิดเบือนและสร้างแนวร่วมอยู่ที่นั่น นักเรียนนอกหลายคนก็กลายเป็นแนวร่วมไปโดยไม่รู้ตัว
ความคิดเห็นที่ 178
คนในแผ่นดิน วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณBankaroo
(175) - "รัฐตำรวจ" ถูกสร้างมาหลายปีแล้ว จริงๆ แล้วมีข่าวจะทำการปฏิวัติด้วยซ้ำ แต่ไม่กล้าวัดกับ "ป๋าเปรม" ครับ (อีก 1 เหตุผล ที่ปัจจุบัน จ.ประจวบฯ กลายเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ไปแล้วครับ)
- เงิน 7 หมื่น 6 พันล้าน ไม่ใช่ มีแค่ นช.ทักษิณ เท่านั้น ที่เป็นเจ้าของครับ
- ตระกูลชินวัตร ได้รับการดูแลจากอีกตระกูลหนึ่ง มานานแล้วครับ
- การหย่า เป็นการเบี่ยงเบนประเด็น ผู้อยู่เบื้องหลังครับ (เปลี่ยน นามสกุล 2 หน)
- คนที่เงียบที่สุด คือ คนที่น่าจะลงมือมากที่สุดครับ
http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9520000048336
-----------------------------------------------------------
ข่าวมาแล้วครับ !!
"...ระดมแกนนำรุกเกมใต้ดิน "เสื้อแดง"ไม่เลิก นัดชุมนุมลพบุรี-เชียงใหม่ พร้อมประชุมแกนนำแดงทั่วปท.7 มิ.ย.นี้
...."
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1241015249&grpid=00&catid=00

อีกเรื่อง คือการจับตา นายสนธิออกไปแสวงบุญนอกประเทศ ทำเหมือนกับ ครอบครัวทักษิณ ย้ายตัวออกไปกบดาน ก่อนเปิดฉาก "ลุย" เลยครับ.....
ความคิดเห็นที่ 177
driftworm วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๑๗๕ บังกาลู .......*ผมขอคำใบ้แบบสรุปรวบยอดอีกทีได้ไหมครับ *
......................

เข้ามาแซวก่อนไปทำงาน .....
คำขอนั้น ขอตอบแทนคนในแผ่นดินว่า .... ครุก ครับ คุก ๕๕๕๕๕๕๕๕๕
ผมว่า "ภาพในใจ" ของคุณก็แจ่ม หราแล้วล่ะเนี่ย

@@@@@@@@@@@@
ข่าวส่วนตัว ถึงแม่ยก ....
เย็นวานซืน ผมมีไข้ครับ หนาวสันหลัง ง่วงหัวทิ่ม แต่ไม่ปวดหัวซักกะติ๊ด เมื่อกี้ไปยกกล่องๆเดียว เหงื่อถึงกีบเลย
รักหนอน เอ็นดูหนอน ... ส่งกำลังใจหน่อยนะ แฮ่ๆๆๆๆๆๆ อุ๊ย นี่บ้านเราป่าวหว่า

.
ความคิดเห็นที่ 176
คนในแผ่นดิน วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
นานๆ ซีไอเอประสงค์ สุ่มศิริ จะออกมาพูดเสียที คนนี้มีข่าวกรองไม่ธรรมดาครับ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000048302

วันเวลาผ่านไปเร็วมาก............. เสียวหัวใจ กับประเทศไทยที่รัก เสียจริงครับ .....

-----------------------------------------------------------
เมื่อตอบคำถามของสังคมไม่ได้ ว่า พรรคเพื่อไทยจะเอายังไงกันแน่.... กล้ำกลืนเดินตามเกมส์ ปชป. อย่างที่ควรจะเป็นครับ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000048308

ปล. พอได้ลิงค์ manager เลยอ่านข่าวอื่นเพลินไปด้วยเลย.........
ความคิดเห็นที่ 175
Bankaroo วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sigmonfoi
Kangaroo

(0)
ดูเหมือนว่าจะมีความคืบหน้าในคดียิงคุณสนธิ แต่ที่คุณนินจาบอกว่าพยายามบอกใบ้ผู้บงการ ผมขอคำใบ้แบบสรุปรวบยอดอีกทีได้ไหมครับ
ความคิดเห็นที่ 174
คนในแผ่นดิน วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์
(173) เห็นด้วยเรื่องจัดการระบบตำรวจนะครับ แต่ยังไม่เคยมีใครจัดการได้เลยครับ ............
พวกเราเห็นๆ กันอยู่ ทั้ง ส่วยบนถนน การทำมาหากินในส่วนอื่นๆ ................... แต่ประชาชนได้แต่ปิดปากเงียบ ทำอะไรไม่ได้?????
ผมลุยเรื่องพวกนี้เยอะมาก จริงๆ ไม่ได้น่ากลัวแต่อย่างใดเลยครับ ........แต่บางคนมีชนักติดหลัง มีความผิดติดตัว หรือไม่ก็กลัวจะโดน อาฆาตย้อนกลับมาทำร้าย..... เลยปล่อยไป ........ กลายเป็นเรื่องไกลตัวไปเสียชิบ ครับ

การศึกษาดี บวกกับ การบังคับใช้กฎหมาย เข้มข้น ยุติธรรม ......................... ประเทศชาติเจริญสุดๆ ครับ

ส่วนเรื่องจะเป็น เสธ.น้ำแข็ง หรือ กลุ่มสีอื่น หรือ กลุ่มผู้มีอิทธิพลใดๆ ............................ เป็นแค่ "ทีมงาน" ครับ

ที่ผมเขียนวิเคราะห์ตลอดมา และพยายามจะแย้มชื่อนั้น ...... คือ "ผู้บงการ" สั่งการครับ
ความคิดเห็นที่ 173
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 00.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
เห็นด้วยกับแนวทางการแก้ปัญหาของคุณนินจา 10000000000%
เพิ่งนึกได้ว่า สมเจตน์ นี่ก็กลางกลวงอีกคน
นักวิชาการแย่ๆแบบนี้มีเยอะ ผมหมดศรัทธาไปหลายคนแล้ว
มันเป็นความล้มเหลวในการกรองคนของไทย ที่วัดกันแต่คะแนน
และโยงไปได้ถึงเรื่องอื่นๆอีกมากมาย งงเลย
คิดไปคิดมา ถ้าคุณนินจาเสนอให้แก้เรื่องการศึกษา
ผมขอตำรวจอีกเรื่องด้วยละกัน 2 เรื่องนี้แก้ได้ ฉิว

เรื่องคดีสนธิ ก้าวหน้าเหลือเชื่อนะครับ
วันนี้ตัวละครลับ โผล่มาอีกตัวแล้ว เสธ.น้ำแข็ง
http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9520000048275

ขอถามเรื่องนึงนะครับว่าที่คุณนินจาไปออกรายการ
ใช่อันนี้ไหมครับ
http://www.oknet.in.th/autopage/show_page.php?h=15&s_id=3&d_id=3
ความคิดเห็นที่ 172
คนในแผ่นดิน วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณfeng_shui
(171) นอนดึกเช่นเดียวกันนะครับ ....
-----------------------------------------------------------

ท่านพี่หนอน และคุณSriNapa ไปอ่านหรือยังครับ
http://www.oknation.net/blog/khunfah/2009/04/29/entry-1

นึกถึง "กลียุค" ....... ผมออกหรือยังครับ????
ไม่รู้ว่า มีใคร? คนไหน คิดจะแก้ไข "นิสิต นักศึกษา" สถาบันการศึกษาบางแห่งหรือยังครับ???......... คอมมิวนิสต์ .... ซ้ายเก่า ....

นึกออกไหมครับ ว่าทำไม??? ผมไม่เชื่อ น้ำมนต์ "นักวิชาการ"ที่ออกมาพูด "ทางออกของปัญหา"?? ครับ
ความคิดเห็นที่ 171
feng_shui วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
คราวที่แล้วอ่านไม่จบ

แฮ่ มาอ่านต่อ

.
สวัสดียามดึกค่ะ
ความคิดเห็นที่ 170
คนในแผ่นดิน วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

สวัสดีครับ คุณSriNapa
(168) ผมตามไปอ่านลิงค์ ของคุณแล้วครับ

ได้แต่เศร้าใจกับนักวิชาการ ............. ไม่ใช่ผมเก่งกว่า ผมไม่มีทฤษฎี กับเรื่อง "การเคลื่อนไหวในแง่รัฐศาสตร์" ......... ผมลูกทุ่งแบบ เกาะติดกับความเคลื่อนไหวที่แท้จริง ไม่เพียงนั่งในห้องแอร์ แล้วพูดครับ

เสื้อแดง นปช. นปก. ถูกตั้งขึ้นโดยกลุ่มนักการเมืองครับ นายเนวินยังเป็นแกนสำคัญในการจัดตั้งด้วยซ้ำ (ตอนนี้ตั้งเสื้อน้ำเงิน เป็นมือเป็นเท้าให้ อีกกลุ่มแล้ว) .......... ครั้งแรกก็ชุมนุมที่สนามหลวง เรียกร้อง"ประชาธิปไตย"ขับไล่ รัฐบาลทหาร ......... แต่บุก "บ้านป๋าเปรม"???? .... แถมมีการผลัดคนขึ้นเวทีกล่าวโจมตีสถาบันเบื้องสูง???.....

วันนี้นักวิชาส่วนใหญ่ของประเทศ คุยเรื่องอะไร?? ไปทางไหน จะทำอะไร??? กันแน่ครับ.........

แม้แต่เทปช่อง 11 ย้อนหลัง ที่คุณแนะนำให้ไปดู พอ.อ.เลิศรัตน์ และ นพ.วันชัย พูด ........ มีส่วนน้อยเท่านั้นที่ใช่ด้วยซ้ำครับ

วันนี้ผมเป็น"อริ"กับ นักวิชาการทุกคนที่ออกมาพูด เรื่องการแก้ไขวิกฤตประเทศ ด้วยเรื่อง "รัฐธรรมนูญ50" , "ความไม่เป็นธรรมในเรื่องระบบการปกครอง".......

ผมถึงได้เขียนบ่อยๆ ว่า "ต้องเอาความจริงขึ้นโต๊ะ ถึงจะแก้ปัญหาได้" ไม่งั้นประเทศไทย ก็จะมีสถานการณ์เหมือน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ตลอดไปครับ

1. คุณลองไปถามคนเสื้อแดงที่เข้ามาเคลื่อนไหว ว่า "ไม่ชอบใจ รัฐธรรมนูญ50 มาตราไหน"? ..... ดูจะมีใครตอบได้บ้างครับ และความแตกต่างระหว่าง "รัฐธรรมนูญ40 กับ รัฐธรรมนูญ50" แตกต่างกัน ตรงไหนครับ แตกต่างกันกี่มาตรา ....... มาตราไหนที่ถูกแก้แล้ว มองว่า เป็นเผด็จการ (ไม่รู้ชาวรากหญ้า เคยรู้กันบ้างไหม สมัย นช.ทักษิณ สุดยอด เผด็จการรัฐสภาฯ พอๆ กับ ก่อน 16 ตุลาฯ เลยเชียวละ.... 5555555)
2. คุณก็เห็น หลายคนก็เห็น แต่ละคนชูป้าย "รักทักษิณ" ฯลฯ .......... เรื่อง จ้างมา ... จ่ายเงินชุมนุม คงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่พูดถึงไม่ได้เลยครับ (นักวิชาการทุกคนตั้งแต่ฟังมา ข้ามตรงนี้หมด ไม่พูดถึงความจริงตรงนี้ เพราะอะไร???ครับ)
3. คุณว่าจะมีชาวบ้านสักคนไหมครับ ที่เข้าใจ และสามารถ อธิบาย แยกแยะ "ระบบการปกครอง" ได้ ..... โดยเฉพาะมีหลายคนที่ขึ้นเวที กล่าวถึง"ฟ้า" .... ละเมิดพระบารมี อยู่ตลอดเวลา
ฯลฯ

เอาเป็นว่าเขียนไป กลายเป็นเราอวดบ้า อวดเก่ง เปล่าๆ ครับ!!!!~

แต่ที่แน่ๆ พอนายกฯ อภิสิทธิ์ เปิดให้แต่ละพรรคส่งตัวแทน เข้ามาร่วมตั้งคณะกรรมการ ศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ50 .............. พรรคเพื่อไทย ก็ประกาศถอนตัว เสียแล้วครับ 55555 .. ตกลงเป้าหมายก็คงเห็นๆ ละครับ

ผมเขียนมาโดยตลอด "สงคราม 3 ฝ่าย" ....... ตัวปัญหาคือ "นช.ทักษิณ" (เงิน 7 หมื่น 6 พันล้าน กับ คดีความ) ... มีแค่ 2 ทางเลือกครับ
ที่ผมยก "อดีตประธานาธิบดีมากอส ของประเทศฟิลิปปินส์" เพราะเหมือนกันมากครับ พอ"มากอส"เสียชีวิต ทุกอย่างจบ ประเทศเดินหน้าเข้าสู่ภาวะปกติ (ผม ทำลิงค์ให้อ่าน คุณก็บอกว่า เยอะ ขี้เกียจ เสียแล้ว.. )

ประเทศไทย เป็น ประเทศที่มี "วัฒนธรรมอุปถัมภ์" ผู้คน(ส่วนใหญ่)มีความเคารพ ระดับชั้น จำกัดตัวเองอยู่ใน วงเส้นที่ถูกขีดโดยผู้ใหญ่ ผู้ที่นับถือ ญาต ... เพราะถูกสอนมาให้เป็นเช่นนั้น ง่ายต่อการถูกชักจูง รวมถึงข้อมูลไม่รอบ ฟังแล้วเชื่อง่ายทันที
หลายคนพอไปเทียบกับต่างประเทศ บอกดีกว่า .... ผมก็เห็นแย้ง "วัฒนธรรมไทย"สุดท้ายผมยังชอบมากกว่า ต่างชาติ............. สมัยที่ผมไปเรียนอยู่ต่างประเทศ ก็ไปเห็นมาแล้วว่า เฮ้ย.... แต่ละคน มันเป็นตัวของตัวเองเสียจน ไม่ฟังคนที่มีประสบการณ์กว่า คนอวุโสกว่า เสียเลย มันก็ไม่ใช่???? คนเค้าผ่านมาแล้ว ย่อมรู้อะไรผิด อะไรถูก เหมือนเราบอกเด็กว่า ไฟมันร้อน อย่าไปโดนมันนะ ??? เรื่องอย่างนี้ไม่ต้อง ลอง แต่ต้องเชื่อ
บังเอิญ นักการเมืองท้องถิ่น คนมีโอกาสทางสังคม ในประเทศเรา มันจ้องจะเอาเปรียบ จ้องจะเอาแต่ได้ ..... เข้าวัดไหว้พระ แต่ไม่เคยนำพระธรรมกลับบ้านไปด้วยครับ

เมื่อไม่กี่เดือน ก็ได้มีโอกาสออกรายการ EXIT ช่อง NBT ของคุณจอม เพชรประดับ เรื่อง"แก้ไขปัญหาเยาวชน" กับ นักวิชา มหา'ลัยดัง (ที่เค้าทำงานแก้ปัญหาตรงนี้มาหลายปี) ปรากฎพอเอาเข้าจริงๆ ...... ผมกลับเป็นฝ่ายเปิดประเด็นที่เค้าไม่เคยนึก และยังไม่ได้แก้ให้ตรงจุด ซะงั้น????

ที่เล่าให้ฟัง.... เพียงแต่อยากจะยกตัวอย่าง จากประสบการณ์ที่เห็นชัดๆ นะครับ ........... หากนักวิชาการ ยังจะนั่ง เอา"ทฤษฎี" ขึ้นโต๊ะคุยมากกว่า "ความจริง" แล้วละก็ .......... รบกันต่อครับ !!!

ผมชอบไอเดีย "คุณสตังค์" ที่ Blog ของเธอ ..... เขียนเรื่อง "หน้าที่พลเมือง" ............. ผมเคยถกเถียงกับพรรคพวกคอการเมืองเลย ว่าแล้วจะแก้ปัญหาซ้ำซาก ซื้อสิทธิ์ ขายเสียง ปัญหาขั้นพื้นฐานพวกนี้ได้อย่างไร??? ......... สุดท้ายก็ไปจบ ตามความคิดที่ปัจจุบันยังยืนยัน นั่งยัน และนอนยัน ว่า "ต้องแก้ที่ พื้นฐานการศึกษาของคนไทย"ครับ..... ต้องฝั่ง "หน้าที่พลเมือง", "จริยธรรม", "ศิลธรรม" ลงไปในความเป็นตัวตนคนไทยให้ได้ ตั้งแต่เด็กครับ.....
(ด้วยเหตุนี้ ผมถึงได้ เกลียด ปชป. นายกฯ อภิสิทธิ์ มากในเรื่อง "ไม่มีความจริงใจ ในการแก้ไขปัญหาการศึกษาของชาติครับ ....... นักการเมือง คือนักการเมือง .... ดีนะที่ติด นช.ทักษิณ)

หากตราบใด เราไม่สามารถเอา "ผู้นำขี้โกงของประเทศเข้าคุกได้" อย่าหวังว่า "ประชาธิปไตยของประเทศไทย" จะเดินหน้าได้ อย่าง ประเทศเกาหลีใต้, ประเทศอินโดนีเซีย หรือ ประเทศฟิลิปปินส์ ฯลฯ ครับ (แม้จะเอาเข้าไม่ได้ แต่คนทั้งประเทศ "รู้สึก"ว่าต้องเอาเข้าคุก ก็พอครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน แห่งบ้านสามชุก
(169) ไม่รู้จะเสริมอะไรพี่ท่าน ............. เอาเป็นว่า ยก"รักแร้" ชูเห็นด้วยนะท่านพี่.....
ความคิดเห็นที่ 169
driftworm วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๑๖๘ ศรีนาป่า ... อ่านตามลิ้งค์แล้ว การพิจารณาแยกแยะคนในกลุ่มเสื้อแดงที่เคลื่อนไหว - ผมก็ทำแล้ว , การเห็นในความเป็นจริงที่ไม่เป็นธรรม ทำให้เสื้อแดงจากชนบทมาเคลื่อนไหว - ผมก็ทำแล้ว

... แต่ที่อาจารย์ตำหนิ รธน.๕๐ โดยเพิกเฉยที่จะอ้างอิงอนุสนธิจาก การฉวยใช้ช่องว่าง รธน.๔๐ ที่ไม่มีช่องก็พยายามเจาะช่องจนบานทะโรค แล้วก็เห็นๆ มีการรั่วไหลนับแสนๆล้าน!!!!! ถ้าไม่มี ๑๙ กันยา ๔๙ ท่านเชื่อว่าสังคมจะสามารถเรียนรู้และแต่งเกลาแก้ไขได้เอง เหรอ และทันเวลาเหรอ บ้านเมืองอื่นเขาไม่รอให้เจ๊งนะครับ ศรีฯ
แล้วที่อ้างถึง "คนชนบท(เสื้อแดง)ตั้งรัฐบาล พวกเขาเลือกมา" ควรต้องพูดให้ครบด้วยว่า...แม้ด้วยความสะอาดบริสุทธิ์ที่ระดับไหนก็ช่าง ..... ถือว่าเลือกมาก็แล้วกัน งั้นเหรอ? รึว่า ก็เช่นกัน สังคมจะเรียนรู้ที่จะแก้ไขเอง ทันไม่ทันก็เเป็นอีกเรื่อง?

แค่แย้งเฉยๆๆ ฟังเพลงน้องใหม่ เจริญปุระดีก่า .. รู้เมื่อสาย ฮิฮิ
.
ความคิดเห็นที่ 168
SriNapa วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
มะอ่านหรอก เยอะขี้เกียจ

แฮ่...แต่มีมาแนะนำนะ

http://www.matichon.co.th/prachachat/prachachat_detail.php?s_tag=02spe01270452&day=2009-04-27§ionid=0223

เพื่อนส่งมาให้อ่านคะ
ความคิดเห็นที่ 167
คนในแผ่นดิน วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
มีเรื่องให้ขึ้น เอนทรี่ใหม่ เยอะเลย แต่กลายเป็นว่า ทำให้ขี้เกียจเขียนซะงั้นครับ........

อุ่นเครื่อง กับ ความทรงจำเก่าๆ ครับ

1. http://thaiinsider.info/space/content/view/2346/20/
2. http://oldforum.serithai.net/index.php?topic=10025.30;wap2
3. http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1219070889
4. http://www.bangkokcyber.com/highlight/display.php?id=559
5. http://www.chartthai.or.th/index.php?option=content&task=view&id=415&Itemid=0
6. http://www.siamrath.co.th/UIFont/NewsDetail.aspx?cid=122&nid=25869
7. http://news.sanook.com/election49/election_17846.php

ความคิดเห็นที่ 166
คนในแผ่นดิน วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

สวัสดีครับ คุณSriNapa
(154) เรื่อง"อาร์เจนติน่า" ผมอาจจะเขียนอธิบายสั้นๆ ไปนิดหนึ่งครับ.....
คือ เมื่อบ้านเมืองประเทศชาติไปไม่ไหว จะล้มละลาย(มีหลายประเทศในโลกมากเลยที่ เคย และเกือบ จะล้มลาย หลายประเทศ แม้ปัจจุบัน เพียงแต่คนไทยไม่ได้ สนใจข่าวต่างประเทศ....... แค่ในประเทศก็ปวดหัวจะแย่อยู่แล้วครับ)......."..ทุกภาคส่วนผนึกกำลัง ออกมาชนจบปัญหา.." นักธุรกิจที่โดนผลกระทบ พนักงาน ข้าราชการและคนไม่เลือกข้าง กลุ่มพวกนี้เป็นคนที่รู้เรื่องดี แยกแยะผิดชอบได้ รู้ว่า"ปัญหา"อยู่ที่ตรงไหน??? ....... เมื่อถึงวันนั้นเวลานั้น ... ให้นึกถึง "ประเทศฟิลิปปินส์"... "มากอส " ครับ ...ทางรอดของประเทศจะคล้ายๆ กันครับ ....ไม่ใช่แค่สมานฉันท์นั่งคุยกันบนโต๊ะครับ..

กลุ่มกองเชียร์ของทักษิณ และมาร์กอส ต่างใช้สีแดง เป็นสีหลัก ในขณะที่มาร์กอสเป็นถึง "นักบุญ" หรือ Saint Ferdinand Marcos (San Marcos) ในศาสนาคริสต์ครับ... แนวทางดำเนินชีวิต หลายสิ่งหลายอย่าง เหมือนกันมากๆ ครับ

ข้อความต่อไปนี้ ไปก๊อปชาวบ้านมาครับ [ ทักษิณ ในสายตาชาวฟิลิปปินส์คือ มากอสเอสตราด้า ]
"...........เพื่อนฟิลิปปินส์คนที่นั่นเขามองว่าทักษิณก็ไม่ต่างจาก อดีตประธานาธิบปี โจเซฟเอสตาด้า และมากอส ที่โกงชาติ ขายสมบัติชาย ที่ประชาชนลุกฮือ ล้มรัฐบาลและมีคำพิพากษาจำคุกเหมือนกัน
............เขามีประสบการณ์ ผู้นำโกงชาติ แต่ที่เขาดีกว่าเราคือ ผู้นำโกง แต่รากหญ้าไม่โกงเพราะมีคุณธรรมและจริยธรรม
ผิดกับรากหญ้าไทย ที่ผู้นำโกง แต่ก็รับได้และสนับสนุนเพราะได้รับส่วนนโยบายที่ได้รับประโยชน์ ไม่มีจริยธรรมและคุณธรรมโดยเห็นแก่ประโยชน์ตนเองเป็นหลัก
.............เขามองไทย ไม่ว่าจะจนยังไงโง่ยังไงยังพัฒนาได้ แต่การเห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้จนชาติพังล่มจมเพราะคนโกง เขามองว่าน่าสงสารแผ่นดินไทยที่มีคนประเภทนี้จริงๆ ...."

1. http://bew-itch.spaces.live.com/blog/cns!3FA8131EB75E23E!386.entry
2. http://www.gotomanager.com/news/printnews.aspx?id=5380
3. http://www.prachatai.com/05web/th/home/page2.php?mod=mod_ptcms&ID=1573&Key=HilightNews

ส่วน "ซูฮาร์โต"ของ"อินโดนีเซีย" น่าจะเหมือน "จอมพลถนอม"เสียมากกว่าครับ

1. http://www.gotomanager.com/news/details.aspx?id=4659
2. http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=historyandphilosophy&date=28-01-2008&group=3&gblog=40
3. http://news.mjob.in.th/world/cat12/news6434/
4. http://webboard.mthai.com/25/2008-01-29/367039.html


เรื่อง"เผาบ้านเผาเมือง" .....ต้องดู 3 จังหวัดชายแดนใต้ครับ คนส่วนใหญ่ไม่อยากให้มีเหตุรุนแรงขนาดนั้น แต่...มันยังเกิด....จากขบวนการครับ???
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณสายรุ้งสีน้ำ, ท่านพี่หนอน, คุณดาบปลายปืน, คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์ และ คุณสตังค์

คห. ตั้งแต่ (155) จนถึง คห.(165) ......... ว่ากันตามนั้นเลยครับ ทุกๆ ท่าน

-----------------------------------------------------------
ฝากไว้นิดครับ เอนทรี่เก่าที่ผมเคยเขียน

1. ให้จับตาหลังงาน"พระราชพิธีสมเด็จพระพี่นาง" เหตุการณ์น่าเป็นห่วง..... ก็ลุยกันเละไปรอบ
2. ต้องระวัง ช่วง 25 ธันวาคม .... มีเคลื่อนพลเสื้อแดงเล็กน้อย ....ศาลเลื่อนบางคดีมามีนาฯ ...ไม่รุนแรงเท่าไร??
3. ระวัง ปลายมีนาฯ ..... ก็เลยมาลุยกันหนัก ต้น เมษาฯ

วันนี้ฟันธง ...... ปลายพฤษภาฯ , มิถุนาฯ ..เละอีกรอบครับ (ผิดถูก ว่ากัน?? .... เตรียมตัวกันไว้ จะได้ไม่ เครียดครับ..... กลัวแต่ว่า เหตุการณ์จะเกิดเร็วกว่าที่คิดไว้ครับ ) .............. แต่ถ้าไม่ ... ต้อง ยกนิ้วให้ "ขงเบ้ง" ..สู้ศึกแก้เกมส์ครับ คำตอบสุดท้าย .......ไอ้ลูกนุ้ยหัวขาด..เย้ๆ ..โย้ๆ
ความคิดเห็นที่ 165
สตังค์ วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 07.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
สวัสดีค่ะ คุณนินจา...
....................................................
แดงแท้..แดงเทียม
แดงยึดเงิน.. เงินยึดแดง
แดงประชาธิปไตย...แดง ?
เริ่มขยับ แจ้งเจตนารมณ์
อย่างนี้เป็น แดง 2 ฝ่ายมั้ย พ่วงเศรษฐกิจ เป็นตัวแปร
...........................................
ความคิดเห็นที่ 164
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 03.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
นึกถึงเรื่องพลเอกสุรยุทธ์ได้รอบดึกครับ
ถ้าจำไม่ผิด เขาไปพบสหายเก่าเพื่อนพ่อ
เพื่อมอบที่ดินและสัตว์ ตามที่สัญญาไว้ตอน 66/23
ประมาณนี้แหละครับ
ทำให้ดึงสหายกลับมาได้เยอะ ยิ่งพ่อแกเป็นคนใหญ่คนโตในพรรค
ความจริงท่านทำไว้เยอะนะครับ เรื่องตำรวจก็กำลังเดิน เรื่องกตร
แต่ท่านรักษาสัจจะ รีบให้เลือกตั้งใหม่
อะไรๆเลยยังไม่ลงรอย แล้วท่านโปรโมตไม่เก่งด้วย
หาโฆษกดีๆก็ไม่มี เกมการเมืองก็ไม่ค่อยเก่ง เลยโดนสนธิด่าบ่อย
น่าเสียดาย น่าจะให้เป็นซัก 4 ปี 555
ความคิดเห็นที่ 163
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 02.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
อ่านเอนทรี่เก่าๆชองคุณ คนในแผ่นดินแล้ว
เห็นได้เลยว่าแม่นกว่าหมอลักษณ์อีก 555
ที่พูดถึงยังเติร์ก ผมว่าน่าแปลกนะครับ
ที่เขากลายเป็นคนละพวกกับลุงจำลอง
ซึ่งลุงจำลองบอกว่าตนสนิทกับพลตรีมนูญ มากกว่าพลเอกพัลลภ
แล้วที่พลตรีมนูญลาออกจาก ปชป ลาออกไปทำไร
เรื่องที่พวกเจ้าของแดงทั้งแผ่นดินตัวจริงออกหน้า
ผมว่าเพราะเขาอยากเปลี่ยนลุคครับ
ว่าไม่ใช่เสื้อแดงชูทักษิณ นิยมควมารุนแรง ถ่อย สถุน
แต่เป็นมีอุดมการณ์ ก้าวหน้า สันติวิธี
โดยน่าจะเลิกประเด็นล้มองคมนตรี ฟาดงวงฟาดงาแบบออกหน้า
แต่เอาส่วนนี้กับความรุนแรงไปไว้ใต้ดิน
พวกนี้ยังไม่ทิ้งกันหรอกครับ ยังต้องใช้กันอีกยาว
โดยเฉพาะสายสัมพันธ์ของหมอมิ๊งกับพ่อพจมาร
ที่เป้นคนแนะนำให้ทักษิณรู้จัก โดยเขามีบุญคุณกันช่วงในป่า
(ข่าวที่ต้องพิจารณา)

ส่วนเรื่องใครยิงสนธิ วันนี้เริ่มจะเป็นอย่างที่คุณบอกแล้วล่ะครับ

ตร.ลพบุรีส่ง “อาก้า” พิสูจน์ ต้องสงสัยอาจเกี่ยวพันสังหาร “สนธิ”!
http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9520000047588

แล้วที่คุณวิเคราะห์เยาวชนไว้ ผมว่าแยกยากนะ
อย่างผมก็ชอบไปค่าย แต่ก็ชอบเล่นเกม 555
พวกเยาวชนออกค่าย รับแนวคิดซ้าย
ความจริง่วนน้อยของเด็กค่ายครับ
ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว เดี๋ยวนี้ออกค่ายทำบุญ เที่ยวเล่น
หาเพื่อน หาแฟน กันส่วนใหญ่
การที่มี NGO พาไป รับแนวคิด NGO แบบที่เรียกว่าเด็กจัดตั้ง
มีไม่กี่กลุ่มครับ ถามบล็อกเกอร์ kittinun ดู 555
พอคิดถึงเรื่องเด็กจัดตั้ง คิดได้เรื่องนึงครับ
ที่คุณเคยบอกว่าเรื่องส่งอาวุธผ่านเขมรลงใต้มันโบราณแล้ว
น่าคิดนะครับ ว่าตอนนี้มันจะผ่านเข้าป่าแถวอีสานได้ไหม
มีเรื่องน่าสนใจที่ มีพวกกองกำลังจากใต้แถวราม
จัดเป็นกลุ่มก้อนปลูกฝังความคิดเกลียดทหาร เกลียดเจ้า
ร่วมกันกับพวกฝ่ายซ้ายกันอยู่ หรือเค้าจับมือกันแล้ว !!!!!
ยิ่งน่าคิดที่เคยมีข่าวว่าทักษิณเองแหละช่วยจุดชนวนใต้
ทั้งทางตรง ผ่าคำพูด ผ่านความรุนแรง ทั้งทางลับที่เราไม่รู้
น่าคิดๆ รอดูกันครับ 55
ความคิดเห็นที่ 162
ดาบปลายปืน วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 22.54 น.

(0)
ถึงคุณSriNapa #161 ครับ
สถานการณ์มันบีบบังคับนะครับ
เพราะพวกเค้าไม่สามารถหาร่างทรงมาแทนทักษิณได้นะครับ
และพวกเค้าก็รู้ว่าตอนนี้ทหารก็จ้องทำลายเค้าอยู่เหมือนกันนะครับ
การหาคนมาแทนทักษิณนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย
ทักษิณเป็นบันไดขั้นสำคัญที่จะทำให้อุดมการของพวกเค้าเป็นจริงนะครับ
ดังนั้นทักษิณเหมือนฟางเส้นสุดท้ายของพวกเขาเช่นกัน
เพราะช่วงชีวิตที่เหลืออยู่ของพวกเค้า ครั้งนี้โอกาสใกล้เคียงที่สุดแล้วละครับ
พวกเค้าออกจากป่า วางอาวุธ แต่ไม่เคยวางอุดมการณ์นะครับ
ความคิดเห็นที่ 161
SriNapa วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.158
คุณหมอ ดาบปลายปืนคะ รบกวนถามหน่อยคะ

+++แต่ก่อนพวกซ้ายจัด พวกนี้ใช้คนใหญ่คนโตเป็นหุ่นเชิดแล้วตัวอยู่เบื้องหลังมาตลอดหลายปี ทำไมวันนี้ถึงได้พยายามจะมาเดินเกมส์เองคะ ทำไมเขาถึงได้คิดทำอะไรเร็วขึ้นคะ ทั้งๆ ที่เขาก็รู้แล้วว่ามีใครจับตาดูเขาอยู่คะ ในการกระทำครั้งนี้ แต่ถ้าเขาแตะต้องฟ้า คิดว่าแดงที่เคยอยู่กับทางอาแม้ว คงไม่เอาด้วยมั้งคะ น่าจะมีแต่พวกคิดจะเปลี่ยนแปลงจริงๆ และที่จ้างวานมาหรือเปล่าคะส่วนตัวนะคะยังมองว่าคนพวกนี้ในเวลานี้คงยังทำไม่สำเร็จหรอกคะเพราะดูแล้วคงยาก แต่ต่อไปอีก 5-10 ปีไม่แน่ใช่ไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 160
driftworm วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๑๕๙ ดาบปลายปืน ...........................

>>ปิ๊ง >>> บิงโก >>> Oh, yeh! >>> thank you >>
.
ความคิดเห็นที่ 159
ดาบปลายปืน วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 20.53 น.

(0)
ถึงคุณdriftworm #156 ครับ
การฟอกเงินนั้นไม่ได้เป็นการกระทำของคนเพียงคนเดียวที่จะทำได้นะครับ
การฟอกเงินต้องทำเป็นขบวนการครับ
การกระทำของขบวนการแบบนี้ต่างคนต่างมีหน้าที่ของตัวเองนะครับ
เงินที่ผ่านเข้ามาจนกระทั่งการฟอกเงินเสร็จสิ้นนั้นนับเป็นเงินกองกลางครับ
เมื่อฟอกเงินเรียบร้อยแล้วแล้วใครมีส่วนแบ่งเท่าไรนั้นแล้วแต่การตกลงนะครับ
เงิน 76,000 ล้านบาทที่โดนอายัดครั้งนี้เป็นเงินของขบวนการที่ผ่านการฟอกมาเรียบร้อยแล้วโดยผ่านตลาดหุ้นนะครับ
ดังนั้นเมื่อเงินกองกลางถูกยึดไว้โดยที่ยังไม่ได้แบ่งกันเลย
การสู้ศึกครั้งนี้ไม่ได้เป็นการสู้กับทักษิณเพียงคนเดียวนะครับ
แต่เป็นการสู้กับคนอื่นๆที่อยู่ในขบวนการนี้ด้วยครับ
ทักษิณเป็นเพียงผู้รับสมอ้างว่าเป็นเจ้าของเงินทั้งหมดเพียงคนเดียวเท่านั้นเองละครับ
ความคิดเห็นที่ 158
ดาบปลายปืน วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 20.34 น.

(0)
ตอนนี้ใกล้ถึงภาค 2 แล้วนะครับ
พวกฝ่ายซ้ายเริ่มโผล่ออกมาเรื่อยๆแล้วนะครับ
หลังพวกนี้จับเอาทักษิณไปเชิดอยู่พักใหญ่ๆเลยทีเดียวนะครับ
แต่ทักษิณก็มีจุดอ่อนในตัวเอง เป็นบ่อน้ำมันให้ฝ่ายตรงข้ามซัดได้เต็มที่
ตอนนี้ทักษิณเหลือแต่ซาก พวกที่แอบอยู่ด้านหลังตลอดเลยต้องโผล่หน้า
เหมือนน้ำลดแล้วตอผุดขึ้นมา
ตอนนี้ต้องจับตาดูว่าพวกฝ่ายซ้ายที่ออกมาเทคโอเวอร์พวกเสื้อแดงนี้จะทำได้ดีแค่ไหน
ถ้ากอดคออยู่กับทักษิณอีก ก็เตรียมเผาพร้อมกันได้เลยครับ
ความคิดเห็นที่ 157
SriNapa วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.156

พี่หนอน คุณนินจาก็เคยบอกหลายครั้งแล้วไงคะว่าเขาเอาประเทศเป็นเดิมพัน มันมากกว่าเงินล้านๆ ที่พี่พูดมานะนั่นนะ ลองนึกดูได้ปท.ไทยไปขายไปบางส่วนทางใต้ ขายบางที่ทางเหนือ ส่วนที่เหลือ เปิดบ่อนกาสิโน ว๊าก ว๊าก

ความคิดเห็นที่ 156
driftworm วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๑๕๓ คนในแผ่นดิน ....
**7 หมื่น 6 พันล้าน ไม่ใช่ของ "นช.ทักษิณ" คนเดียว...**
..........................................

เหมือน "คำไข" (keyword) เนอะ
ต้องฟื้นวิชาลูกเสือหน่อยแล้ว .. ในคห.นั้นมี "คำใบ้" ตรงไหนอีกมั่งเนาะ...............
ยังจะมีใครมีส่วนแบ่งอยู่ในก้อนนั้นอีก? มันมากพอที่จะอาละวาดฟาดงวงฟาดหางป่าว? เท่าไหร่ถึงจะว่ามาก ห้าแสน หนึ่งล้าน สองล้าน สองล้านห้า ....?

.
ความคิดเห็นที่ 155
สายรุ้งสีน้ำ วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbow13

(0)
เรียนคุณนินจาด้วยความมึน
ก้อกระทู้เสธ แดงน่ะดิท่าน
เล่นเอามึนเลยล่ะค่ะ

อ่านแล้วสุดบรรยาย
คลื่นเหียนเลยทีเดียว ... โอย โอย (อาการหนักค่ะ)

ขอบคุณจังเลยค่ะ ได้เปิดหูเปิดตามั่ง
เหมือนอีกโลกนึงเลยอ่ะ อิอิ
ความคิดเห็นที่ 154
SriNapa วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.152

..."วิกฤตเศรษฐกิจ" เป็นตัวตัดสิน หากรุนแรงใกล้เคียง "อาร์เจนติน่า" ทุกภาคส่วนผนึกกำลัง ออกมาชนจบปัญหา ......... อย่างที่ผมคิดไว้ไหม????ครับ

+++ที่คุณนินจาเขียนประโยคนี้ส่วนตัวเห็นด้วยนะคะ เพราะอาร์เจนติน่า เขายิ่งกว่าเราสองอาทิตย์เปลี่ยนปธน.ถึง 2 คน หลังจากนั้นปท.ไปไม่ไหวดูท่าจะไม่ดีคนในปท.ไม่เห็นด้วยก็ต้องมานั่งคุยกันว่าจะปล่อยให้ปท.เกิดเรื่องแบบนี้ไม่ได้แล้ว เขาก็ใช้หลักสมานฉันท์ นะคะคุยกันเพื่อหาทางออก ไม่ใช่ห่ำหั่นกันให้ตายไปข้างหนึ่ง! เหมือนที่ผ่านมา ปกติส่วนตัวก็เป็นคนกระต่ายตื่นตูมนะคะ แต่พอนานไปก็เฉยๆ แล้วละคะเรื่องพวกนี้เพราะอย่างไรก็ต้องมีทางออก เสียเลือดไปบ้างก็คงสมใจพวกที่ชอบซาดิส์ละม้าง อิอิ บอกแล้วว่ามันเปนเวรเปนกรรมแต่ชาติที่แล้วมองอย่างธรรมๆ จะได้บายใจ เหอๆ


+++อีกอย่างเดานะคะ ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองก็รู้แล้วว่า ใครคือ 3 ฝ่าย อย่างที่คุณนินจาพูดมา เขาก็คงจะมีวิธีดำเนินการมั้งคะ คงไม่ปล่อยให้มาเผาบ้านเผาเมืองได้จนวอดวายหรอกมั้งคะ หรือต้องเปลี่ยนอะไรให้ได้ในตอนนี้ แต่อีก 5-10 ปี ก็ไม่แน่! ตอนนี้ก็เห็นนักสันติวิธีกำลังดำเนินการในเรื่องต่างๆ อยู่ ส่วนท่านนายกสุดหล่อก็รู้ที่จะถอยเพื่อตั้งรับและเดินหน้ายาว ผ่อนหนักผ่อนเบาก็ทำให้อารมณ์แดงมันซาๆ ลงไป


คนเสื้อแดงจากที่ดูๆ เขาก็คงไม่เอาด้วยมั้งคะถ้าจะต้องมาเผาบ้านเผาเมือง ใครที่ไหนจะเผาบ้านตัวเอง นอกเสียจากไม่ใช่คนเสื้อแดงจริงๆ เพราะดูตามเวปแล้วคนเสื้อแดงส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วยหรอกคะกับการกระทำแบบนั้น ส่วนคำขู่ของคุณจักรภพ ก็เป็นแค่คำขู่ของคนอารมณ์โกรธแล้วหนีหัวซุกหัวซุนมากกว่า ส่วนตัวไม่ได้คิดว่าต้องประมาทแต่ไม่ควรให้ความสำคัญกับคำพูดพวกนี้มากนัก น่าเบื่อคะ! เหมือนสร้างราคาสร้างเรื่องไปวันๆ


แล้วนี่คุณนินจาทำอะไรคะ เยอะแยะเต็มไปหมด โอย! อ่านไม่หวาดไม่ไหวหรอกคะ อ่านทู้เสธแดง แกเขียนดิฉันก็ขำแทบตกเก้าอี้แว้ววววว เลยไม่อยากอ่านไรอีก หุหุ

ความคิดเห็นที่ 153
คนในแผ่นดิน วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณสตังค์
(149) "...มีอะไรแนะนำให้อ่านไหมค่ะ ..."
... อ้า .. 144, 145, 146 อ่านหมดแล้วเหรอครับ งั้น ต่อ ครับ

1. http://news.mjob.in.th/crime/cat4/news14706/
2. http://parcy.parliament.go.th/news/news_detail.php?prid=126089
3. http://tnews.teenee.com/crime/2382.html
-----------------------------------------------------------

1. http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000017088
2. http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000049368
3. http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000044868
4. http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000044921
5. http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000044652
6. http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000044344
-----------------------------------------------------------

7 หมื่น 6 พันล้าน ไม่ใช่ของ "นช.ทักษิณ" คนเดียว...

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1225368868

(150) นั่นดิ คุณสตังค์ ...... ผมเข้ามาทีไร ลืมทักทายเจ้าของบ้าน(ตัวจริง) ทุกที สิหน่า ....5555555

-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณSurrealism
(151) เหอๆ ขำด้วยคนครับ (ไม่รู้ว่าขำอะไร?) ..
ความคิดเห็นที่ 152
คนในแผ่นดิน วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

สวัสดีครับ คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์
(147) เรื่อง "ซ้ายเก่า" .... ที่พวกเราเคยคุยกันว่า ต้องรอ "ภาค 2" ก่อน..... ครั่นจะออกหน้าตอนนี้ ดีด"นช.ทักษิณ" ไปไว้ข้างหลัง ดูจะไม่ค่อยมีเหตุผลเท่าไรเลยครับ หรือ เค้ากำลังคิดจะทำอะไรอยู่???
คงต้องหาข้อมูลวิเคราะห์กันว่า ทิศทางการสู้ของ ซ้ายเก่า กับ ขวาตกขอบ จะไปทางไหน......
http://www.oknation.net/blog/ninja45/2008/12/23/entry-1

ฝ่ายทหาร เองเค้ารู้เรื่องนี้มาตั้งแต่แรกแล้ว ...... โดยเฉพาะ(ผมเคยเขียนไว้) ช่วงที่ พล.อ.สุรยุทธ์ รับตำแหน่งนายกฯ ใหม่ หมาดๆ ท่านได้เดินทางไป จ.สกลนคร เพื่อคุยกับ เหล่าแกนนำเก่าคอมมิวนิสต์ ... นี่คือภาระกิจแรกเลยทีเดียว (รู้สึก 2 วันหลังจากเข้ารับตำแหน่ง)
กลุ่มซ้ายเก่า จะแบ่งเป็น คนที่อยู่ในการเมือง การศึกษา เคลื่อนไหวในเมือง ในสภาฯ ตามมหาวิทยาลัย ส่วนอีกพวกจะอยู่ตาม หมู่บ้าน คนรากหญ้าตามหัวเมืองต่างจังหวัด........

http://www.oknation.net/blog/ninja45/2009/01/17/entry-1

กิจกรรมวันเด็ก ของ คุณไทบ้าน
http://www.oknation.net/blog/thaibaan/2009/01/11/entry-1/comment#read

เด็กๆ เยาวชน คนไทยสมัยใหม่ แบ่งได้ 2 กลุ่ม(ลักษณะลัทธิทางวัฒนธรรม) หากเป็น "ขวาตกขอบ" จะติดเกมส์ ติดร้านเกมส์ ........... ส่วน "ซ้ายก้าวหน้า"จะออก ค่าย(บ้านๆ)แฝง มีหมวกเขียวเป็นสัญลักษณ์..... "ข้อมูล"ถูกอัดใส่หัวไว้เพียบครับ

-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน แห่งบ้านสามชุก
(148) ที่เค้า "หึ่ง" กัน ............ ที่นี่ "เหม็น" มาก่อนหรือเปล่าพี่ 555555555555

ผมแปลกใจเรื่อง "ซ้ายออกหน้า" ..........??? พี่คิดไงครับ ..."วิกฤตเศรษฐกิจ" เป็นตัวตัดสิน หากรุนแรงใกล้เคียง "อาร์เจนติน่า" ทุกภาคส่วนผนึกกำลัง ออกมาชนจบปัญหา ......... อย่างที่ผมคิดไว้ไหม????ครับ

http://www.oknation.net/blog/ninja45/2008/11/22/entry-1

ฝากอ่านช่วงกลางๆ ที่เขียนเตือน "เรื่องแกนนำจะถูกทำร้าย" ครับ (นึกได้ว่าเคยเขียน ไปค้นมา เจอจนได้ครับ)
-----------------------------------------------------------
ปล. http://www.oknation.net/blog/ninja45/2008/12/16/entry-1 อ่าน คห.186 ครับ
ความคิดเห็นที่ 151
Surrealism วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

(0)
เหอ เหอ
ความคิดเห็นที่ 150
สตังค์ วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
อ๋อ..ลืมทักทายเจ้าของบ้าน
สวัสดีค่ะลุงหนอน
ความคิดเห็นที่ 149
สตังค์ วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
สวัสดีค่ะคุณนินจา
# 139..นามลูกชาย ไม่ใช่ นามปากกาค่ะ อิ อิ

...........................................
มาติดตามเรื่องต่ออ่ะ..
มีอะไรแนะนำให้อ่านไหมค่ะ .. นอกจากธรรมะ
ความคิดเห็นที่ 148
driftworm วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๑๔๗ .. หมาป่าฯ ... ... เป็นข่าวพาดหัวเกือบครบทุกหัว ทุกสี หึ่งเลยเนี่ยนา
.
ความคิดเห็นที่ 147
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
คนในที่นี้หลากหลายจริงๆ สนุกดีครับ ได้แลกเปลี่ยนความเห็น
เรื่องซ้ายเก่ามาออกหน้า อ่านยนเว็บคมชัดลึก
หรือบล็อกคุณ Nity ได้ครับ มันมาแล้ววว 55
ความคิดเห็นที่ 146
คนในแผ่นดิน วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
แผนที่ ลอบสังหาร สนธิ ลิ้มฯ

http://maps.google.com/maps/ms?hl=th&ie=UTF8&oe=UTF8&msa=0&msid=113236588015887881643.000468862de89a83bc6d5
-----------------------------------------------------------


ความเห็นส่วนหนึ่ง

1. http://www.bangkok-today.com/node/100
2. http://www.komchadluek.net/detail/20090419/9728/%E0%B9%83%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%86%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%98%E0%B8%B4.html
3. http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7762307/P7762307.html
4. http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7758433/P7758433.html
5. http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000046375

ข้อสรุป แนวทางความคิดของคนส่วนใหญ่ไปในทางเดียวกันหมดครับ........ คดีนี้กลายเป็นเรื่องที่ไม่ซับซ้อน??? ... ง่ายๆ ขนาดนั้นเชียวหรือ??? ..
ความคิดเห็นที่ 144
คนในแผ่นดิน วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณเด็กการะเกด
(142) นั่นสิ........... บ้านนี้ไม่เคยเงียบเหงา สงสัยต้องซื้อกาแฟเย็น ขนม เลี้ยง ท่านพี่หนอน กับ คุณSriNapa ทั้งสองคนแล้วมั่งครับ
ไปเที่ยว สามชุก คราวนี้ มือถ่ายคลิป เอ๋ย..ถ่ายรูป ฝีมืออาชีพ ไปด้วย คงไม่ต้องห่วง เดี๋ยวมีให้ชม เร็วๆ นี้แน่ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณสายรุ้งสีน้ำ
(143) ขณะที่รอ ใครสักคนขึ้นเอนทรี่เกี่ยวกับ ทริป สามชุก ผมเอาลิงค์มาฝากครับ
1. http://board.sae-dang.com/ReadTopic.php?no=12467
2. http://board.sae-dang.com/ReadTopic.php?no=12273
3. http://board.sae-dang.com/ReadTopic.php?no=11080

4. http://board.sae-dang.com/ReadTopic.php?no=11644

ถามว่าจะเกิดเหตุการณ์น่ากลัว ขนาดนั้นเชียวหรือ???? ประเทศชาติต้องมีหนทางรอดแน่ สุดท้ายแล้ว........... ใช่ครับ ทุกเรื่องมีทางออก แต่ก่อนจะเจอทางออก หรือได้ทางออก .... จะขนาดไหน?? เหตุการณ์ในอดีตบอกได้ครับ คนตายมากแค่ไหน หายอีกเท่าไร??

สวดมนต์ดีกว่า ว่าไหมครับ
ความคิดเห็นที่ 143
สายรุ้งสีน้ำ วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbow13

(0)
รอเพื่อนๆที่ไปสามชุกมาแบ่งปันเรื่องสนุกๆให้ฟังมั่งค่ะ
อิจฉาจัง

ที่คุณนินจาเขียนในคห 139 ตอนท้ายๆอ่านแล้วรู้สึกกลัวจัง.. มันจะร้ายแรงขนาดนั้นเชียวหรือ
แล้วคนที่ตัวไม่ได้ไป แต่ใจตามไปด้วยเนี่ย ทำยังไงจะได้รู้มั่งอ่ะคะ
ความคิดเห็นที่ 142
เด็กการะเกด วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

(0)
เข้ามาอ่านพี่หนอน กะ คุณศรีนาป่า
สนุกดีคะ...จริงๆแล้วเจ้าของบ้าน
แทบจะไม่ต้องตอนเม้นท์เลย
เพราะท่าทางพี่หนอนจะยึดห้องนี้เสียแล้ว อิอิ
......ไปเที่ยวสามชุก ไม่เห็นมีใครโพสต์เรื่องให้อ่าน
บ้างเลยละคร๊าบ...คนไม่ได้ไปรออ่านอยู่นะคะ
ความคิดเห็นที่ 141
คนในแผ่นดิน วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณSriNapa
(140) - "....(เรื่อง "ใต้สงบ งบถูกตัด" ต้องรู้ให้จริงเสียก่อนครับ ถึงเอามาเขียนถึงได้ ความซับซ้อนมีมาก จนไม่ใช่แค่ฟังเค้าเล่ามา แล้วเล่าต่อครับ เหตุการณ์ถึงไม่สงบเสียทีถึงทุกวันนี้ครับ)..."
ผมหมายถึง.."ตัวผม"..ครับ เรื่องภาคใต้ ผมไม่กล้าเขียนถึง ไม่ค่อยกล้าแตะ เพราะได้ยินแต่ข่าวเล่า บางส่วนอ่านเอาในเน็ต เช่นกันครับ
แม้จะมี หลาน (ลูกชายของพี่เพื่อน) ไปทำงานอยู่ที่นั่น ก็ได้แต่เล่าเรื่องสนุกๆ ให้ฟัง.............. เช่น เอารถมอเตอร์ไซร์ ไปซิ่งเล่นคนเดียวในพื้นที่ แล้วไม่ได้กลัวว่าจะถูกทำร้าย (ทหารส่วนใหญ่ ใจถึงอย่างนั้นแหละครับ), หรือเพื่อนที่อยู่ที่นั่น หลายคน เล่าให้ฟัง (ตอนนี้ผมมีบ้านอยู่หาดใหญ่ครับ ปิดไว้ และไม่ได้ลงไปหลายปีแล้ว ประกาศขายไว้ด้วยสนใจไหมครับ) .............
หากจะคุยเรื่อง ใครกินงบภาคใต้ จริงหรือไม่? ......... ต้องลองถามกับ คุณดาบปลายปืน ครับ .......... เค้าเป็น หมอที่อาสาไปทำงาน ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ผู้เสียสละตัวจริงเสียงจริงครับ (เสียดายคราวก่อน ช่วงต้นปี คุณ(หมอ)ดาบปลายปืน ไปทริปบุญ เที่ยววัด ภาคเหนือ ตอนแรกจะนัดทานข้าวกัน ไม่ได้เจอ.... เสียดายครับ)
ความคิดเห็นที่ 140
SriNapa วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.139 / คุณคนในแผ่นดินดิฉันเชื่อแล้วคะว่าคุณเป็นคนวงในจริงๆ ที่บอกว่าดิฉันเอาข่าวลือมาพูด แล้วเชื่อข่าวลือ อ่านแต่ข่าว ดูแต่เน็ตฯ ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก คนวงในจริงๆ บอกตรงๆ นะคะ ดิแนอ่าน entry คุณแล้วดิฉันคิดถึงใครมากที่สุด พี่เรือรบ เมืองมั่น ดิฉันเชื่อในเรื่องที่พี่เรือรบ เขียนในหลายเรื่องและมั่นใจมากว่าพี่เรือรบ เขียนเรื่องจริง แต่บางเรื่องเขียนไม่ได้เท่านั้น วันนี้ยังคงคิดถึงพี่เรือรบอยู่เสมอ แต่ไม่อยากส่งจดหมายน้อยไปหาเพราะว่าไม่อยากรู้เรื่องมากกว่านี้ เหมือนที่ต้องรู้เรื่องวงในที่คุณนินจาจะ "แฉลึก" นั่นละคะ แต่ไม่ได้แปลว่าดิฉันไม่เชื่อที่คุณเขียนมาทั้งหมดหรอกนะคะเชื่อเป็นบางเรื่องคะ เพราะคุณก็ชกในมุมของคุณ แต่ดิฉันเต้นชกรอบวง
พอเระ ขี้เกียจแย่ ยิ่งแย่ ยิ่งเห็นว่าคุณนินจาเป็นคนวงในจริงๆ


พี่หนอนคร๊าบบบบบบบบบบบบ
หลักการที่พี่หนอนอ้างนะเฉ้ย เฉย นะครับ เขาเลิกใช้แล้วละ มีแต่พวกหัว โค ตะ ระ โบราณที่คิดอยู่หรือพวกนักการเมืองเก่าๆ พวกอดีตทหารแก่ๆ ที่มองเห็นความรุนแรงเป็นทางออก ไม่ทราบเมื่อคืนได้ดูเทปช่อง 11 ไหมคะ ตอนที่ท่าน พอ.อ.เลิศรัตน์ และ นพ.วันชัย มาพูด oho! ขอบอกสุดยอดมาก นี่ละคะที่หนูคิดแบบนั้นเหมือนกันแต่พูดไม่ได้ดีเท่านั้นหรือยกตัวเองเก่งๆ แบบท่านทั้งสอง สุดยอดจริงๆ เด๋ว คอยดูต่อไป ถ้าช่อง 11 หรือช่อง tpbs ให้โอกาส คนที่เป็นกลางมีวุฒิภาวะ มาพูดมากๆ พี่จะรู้ว่า เรื่องที่พี่ยกมา มันเชยแล้ว เหอๆ

ความคิดเห็นที่ 139
คนในแผ่นดิน วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณกัปตันแจ๊ค
(122)-(134)-(135) เสียดายที่ไม่ได้ไปเที่ยวสามชุกด้วยกันครับ
ท่านพี่หนอน ลีลาพลิ้วไหวดั่งต้นอ้อล้อเล่นลมริมน้ำข้างตลาดสามชุก ............5555555 .......
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณSriNapa
(123)-(124)-(125) - "นช.ทักษิณ" เจ็บปวดและต้องการเอาคืน หาที่ยืนใหม่ในสังคม
เป็นเรื่องผลของกรรม(การกระทำ) .......หมาจนตรอกตัวนี้ ไม่มีใครไปไล่ล่าหรอกครับ..... เป็นเรื่อง"ไม่สามารถปล่อยวาง ของตัวเค้าเองต่างหาก"..... หากจำ"พล.อ.ถนอม" ได้.... ลองจับเรื่องราวของทั้งคู่มาวางแล้วพิจารณา จะเข้าใจครับ..... ผมเคยเขียนไว้นับหลายครั้งมาก หากเป็นผมก็คงไม่ปล่อยเช่นกัน เพราะ เงิน 7 หมื่น 6 พันล้านบาท มันน้อยเสียที่ไหนครับ ต้อง"อาริยะสงฆ์" เท่านั้น ที่จะทำใจได้ครับ.........

- "...คำพูดที่ว่า "ใต้สงบ งบถูกตัด" หรือ ทำไมกองทัพต้องของบพิเศษ ได้มาแล้วมีแต่นายใหญ่ๆ ทั้งนั้นได้ไป..."
ช่วงนี้ เรื่องสร้างข่าว เล่าความเท็จ แล้วนำมากระจายในหมู่ประชาชนมากนะครับ คนบางคนเชื่อสุดหัวใจว่าเป็นเช่นนั้นจริงๆ
การคอรัปชั่นมี แต่น้อยและมากต่างกัน....... สำหรับ"3 จังหวัดชายแดนใต้" ตอนนี้การปฏิบัติการไปไกลมาแล้วครับ ผมภูมิใจกับ ผบ.ทบ.ท่านนี้มากๆ
บางครั้งคนทำดี มักมี"มาร" มาผจญ มักสร้างความมัวหมอง ฯลฯ ....... แต่ท่านก็ตั้งใจทำของท่านไปเพื่อแผ่นดิน ไม่ใช่เพื่อชื่อเสียง (เรื่อง "ใต้สงบ งบถูกตัด" ต้องรู้ให้จริงเสียก่อนครับ ถึงเอามาเขียนถึงได้ ความซับซ้อนมีมาก จนไม่ใช่แค่ฟังเค้าเล่ามา แล้วเล่าต่อครับ เหตุการณ์ถึงไม่สงบเสียทีถึงทุกวันนี้ครับ)

- "..ปลอกลูกปืน RTA..." (3 ปลอก)
ผมไม่เขียนถึงนะครับ อธิบายไปเยอะแล้วครับ..... แล้วแต่"ข้อมูล" และ"มุมมอง"ครับ

- เรื่องเผาบ้านเผาเมือง คงเป็นเรื่องที่มีความเป็นไปได้สูง ...... นึกถึง "ระเบิด 8-9 จุด ต้อนรับปีใหม่" ครับ ตอนนี้การ"ระวัง"ของทหารอยู่ในระดับสูงอยู่แล้วครับ

- "สงครามยาเสพติด"
เป็นเรื่องที่ดี หากได้"นโยบายที่ดี"ครับ แต่สมัย"นช.ทักษิณ"นั้น มันไม่ใช่แค่ไล่ล่าพวกคนเลวๆ ที่ขายยาเท่านั้น "แต่"ถือโอกาสสร้างขุมกำลัง เก็บ"หัวคะแนน"ฝั่งตรงข้ามแล้วยัดข้อหาไปด้วย ผู้มีอิทธิพลคนใดไม่สยบ โดนซัดเลย.............. หน่วยข่าวต่างชาติที่ร่วมมือปราบปรามยาเสพติดทราบดี ช่วงแรกเค้าก็งงกัน ว่า เฮ้ย..ประวัติคนนี้ไม่เกี่ยวเลย พอมาช่วงหลังถึงบางอ้อ กันหมด .... ไอ้กันฯ รู้เรื่องนี้ดี "นช.ทักษิณ"ถึงได้โดนหนักเรื่องสิทธิมนุษยชนครับ

- พักใจกับธรรมะ น่าจะแค่ปล่อยจิตไปมุ่งธรรมะให้มากขึ้น
ส่วนการเมือง เรื่องประเทศ เราทิ้งไม่ได้หรอกครับ ประเทศชาติของเรา เราอยู่บนผืนแผ่นดินนี้ "สามัคคี และสมานฉันท์" ทุกอย่างมีเหตุและผล มี"ธง"ที่ปักไว้เป็น"หลักการ" ............. จะให้สมานฉันท์กับโจร คงลำบากครับ..... นิสัยคนไทยให้อภัยเสมอ ไม่ต้องกลัวหรอกครับ
สุดท้ายการที่เรา มี"จิต"ที่ดี เราก็จะอยู่กับทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความเข้าใจ และไม่เป็นทุกข์ครับ

-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน
(126)-(127)-(128)-(131)-(132)-(136) ท่านพี่เราเขียนได้ถึงแก่นเสียจริงครับ
เสียงประชาชนคนเสื้อแดงต่างเดินออกมานอกถนนเรียกร้อง "ประชาธิปไตย" คราวนี้......... มองเห็น"ปัญหาองค์ความรู้ขั้นพื้นฐานของประชากรในประเทศ" .......... พรุ่งนี้อาจจะมีใครหลายคน เดินออกมาแล้ว เรียกร้อง "ความไม่ชอบธรรมของชีวิตตัวเอง"(โทษทุกสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัว)

ประเทศไทยวุ่นวายได้ที่ เมื่อ"ระบบเสรีประชาธิปไตยทุนนิยม" จับมือกับ "ระบบเสรีนิยม(คอมมิวนิสต์)"... ล้ม ... "ระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นองค์พระประมุข"............ หลังเสร็จศึก เดี๋ยวพวกมันก็ตีกันเองอีก(สมมุติว่าชนะ...แต่คงไม่แน่นอน)....... อย่าง "...เหมาเจ๋อต่ง กับ เจียงไคเช็ค..."(ของท่านพี่หนอน)... "แผ่นดินจีนใหญ่ กับ เกาะจีนเล็ก" .......... ไม่แน่ต่อไป เราจะได้เห็น "เกาะกง เขตปกครองพิเศษของ เขมร" ที่ถูกเช่า ปกครองโดย "นช.ทักษิณ" ครับ

เรื่อง "คอมมิวนิสต์ สวมทุน หลอกใช้ ทักษิณ และหรือ ทักษิณ หลอกใช้ คอมมิวนิสต์" ........ หากย้อนไปเอนทรี่ เก่าๆ ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว คุยกันเรื่องนี้ใน คห. ไว้เยอะมาก ผมพึ่งจะได้เจอ "คน(อดีตคอมมิวนิสต์)ที่กล้า ออกมา แฉ ผ่าน ช่อง11(ไฟล์ที่ผมไรท์ในแผ่นให้พี่ ชื่อ แฉลึก)" ข้อมูลพวกนี้แหละ ที่ ชาวบ้านไม่ค่อยรู้ ไม่เคยรู้ ................ ประเทศชาติเดินมาอยู่ในจุดที่"หนักมาก" แต่ดูเหมือนไม่มีอะไร.. เพราะมันคือ สงครามกลางเมืองรูปแบบใหม่ .. ????
ปล. ไปสามชุก ผมคุยเฉลยกับ คุณสตังค์(นามปากกา) คุณกุ้ง และคุณแตน แล้วละตอนนั่งรถกันไปครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์
(129)-(133) เห็นด้วย ไม่เขียนเพิ่มให้เสียอรรถรสนะครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณKanok
(130) มีจุดที่ผมเห็นต่าง คือ ในเรื่อง"ขั้นที่ 2 ฝ่ายซ้ายเก่าจะสู้ด้วยตัวเอง" ........ ยังหรอกครับ ยังอีกสักพักใหญ่ครับ "นช.ทักษิณ"ยังคงเป็น "นอมินี"ที่สำคัญอย่างยิ่ง ในการ ปะทะ ขั้นต้นกับ ฝ่ายปกป้องสถาบันเบื้องสูงฯ ...........
ยกเว้น ......... "นช.ทักษิณ" ตาย...........

เรื่องซ้ายเก่า และนช.ทักษิณ เสื้อแดง ........ ต้องย้อนไปอ่านเอนทรี่เก่าๆ ครับ ท่านพี่หนอน กับ หลายๆ คน และผม ได้เขียนไว้เยอะพอสมควร

หมากเกมส์ที่จะรุกฆาต ประเทศไทย......... อยู่ตอนสงครามภาค 3 ครับ (ซึ่งต้องเกิด จะต้องเกิดอย่างแน่นอน) วันนั้นประชาชนจะเสียชีวิต เป็นเบี้ยให้กับ ???? มากมายอย่างแน่นอนครับ

วันนี้เลยฝึกจิตรับสภาพ อยู่กับ "ศาสนา" ดีกว่าครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณครูแดง
(137) ยินดีมากครับพี่ ไปเที่ยวที่ไหน สุดท้ายต้องกลับมาทานอาหารอร่อยที่ "ร้านโอยั๊วะ" อยู่ดีครับ
ไปเที่ยวคราวหน้า "ทริปวัด ทริปบุญ" ดีไหมครับพี่
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณยากันยุง
(138) ไปครับไป ........... น้องเรามีไอเดียอะไรดีๆ อีกแล้ว ........... สู้เค้าสาวแกร่ง
ความคิดเห็นที่ 138
ยากันยุง วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 06.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

(0)

เรียนเชิญ มาเป็นขุมกำลังยุทธศาสตร์ค่ะ
ทำสงครามใต้ดินค่ะท่านอาจารย์

http://www.oknation.net/blog/newgeneration/2009/04/26/entry-2
ความคิดเห็นที่ 137
ครูแดง วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-สวัสดีค่ะ ชอบข้อเขียนนี้ อ่านแล้วรู้สึกดี สบายใจ เพราะได้เจอลุกผู้ชายหลายคน
-จะกลับมาเก็บรายละเอียดอีกครั้ง เพราะหลานตื่นแล้ว
-ขอบคุณสำหรับการนำเที่ยวสามชุกนะคะ คงได้ไปเที่ยวด้วยกันอีก "คุณเป็นคนที่น่าติดตาม"
ความคิดเห็นที่ 136
driftworm วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
*คห.๑๓๕ กะปิตันแจก ... "...... หยิบจับอะไรมาเป็นอุปมาได้หมด พลิ้วจริงๆ ...."
คห.๑๓๑ หนอนกระดึบ ... " (.....ทรงพยากรณ์ว่าพราหมณ์นั้นจักถึงความเดือดร้อนจนถึงกับศีรษะแตกตาย)"
.......................................................................................
คุณสุชีพ ปุญญานุภาพ ถอดความหมายสำนวนที่พระพุทธเจ้าทรงใช้นั้นว่า หมายถึงพราหมณ์นั้นในภายหลังยิ่งทียิงพบว่าวาทะที่ตนได้ตอบโต้พระพุทธองค์ไปนั้นมันไม่เป็นสัจจะ ไม่เป็นจริง แต่วาทะของพระพุทธองค์กลับเฉลยให้เห็นความจริงที่สอดคล้องกับพระพุทธดำรัสทุกข้อๆไป ..... กับคนที่ตั้งตนเป็นเจ้าสำนักผู้ประกาศวาทะ(แนวคิดที่สรุปโลก นิยามโลก) มีคนขึ้นกับสำนักตนมากมาย ย่อมเกิดความอัดอั้นตันใจสุมในอก เครียด จนถึงอาการที่อาจเทียบกับสมัยนี้ว่าเส้นเลือดสมองแตกตาย .......

...... ที่ว่า พลิ้ว ถ้าเป็นพลิ้วแบบที่ว่ามา ก็ค่อยยังชั่วหน่อย เฮ้อ แล้วไป
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
*คห.๑๓๓ คุณหมาป่าฯ .... "......ผมว่าบริบทสังคมและวัฒนธรรมต่างๆที่เขาอยู่ที่เขารับรู้ในเวลานั้น
มีผลต่อทฤษฎีที่เขาตั้ง(เช่นเดียวกับทฤษฎีอื่น)
เพราะฉะนั้นถ้าเปลี่ยนบริบทอื่นทฤษฎีก็เปลี่ยนไป
เหมือนข้อกำหนดทางศีลธรรมของแต่ละสมัยก็ต่างกัน
(ไม่แน่ใจว่า ควรใช่ว่าหลักการ หรือแนวคิดแทนหรือเปล่า
เพราะทฤษฎีมันน่าจะเป็นจริงเสมอ) .........."
............................................................................................
ที่ว่า ...ทฤษฎีมันน่าจะเป็นจริงเสมอ ...... เป็นในระดับหนึ่งครับ สามารถถูกหักล้างได้โดยข้อเท็จจริงใหม่ๆ หรือการค้นพบใหม่ๆ ที่เข้าถึง"แก่น"มากกว่า
แต่ตรงที่คุณหมาป่าฯว่า ... "ซึ่งผมเชื่อเหมือนเลนินนะครับว่าการต่อสู้ทางชนชั้น
ต้องมีความรุนแรงมาเกี่ยวข้อง เพราะคนกุมอำนาจไม่ยอมง่ายๆแน่..." อันนี้ยังไม่มีอะไรมาหักล้างครับ

ตรงที่คุณหมาป่าฯว่าบริบทแต่ละที่ แต่ละสังคม ประเทศชาติ ยุคสมัย ศีลธรรม มันต่างไป ต้องมีการปรับใช้นั้น เคยอ่านพบมาว่าเขาถือว่า"วัตถุนิยมวิภาษวิธี"เป็นเครื่องมือหรือ method ที่ใช้วิเคราะห์ และ"วัตถุนิยมประวัติศาสตร์" ของม้าร์กซ์และเองเกลส์เป็นทฤษฎี แล้วแนวคิดของเลนินก็จัดเป็นทฤษฎีที่ไปต่อยอดของม้าร์กซ์และเองเกลส์ แต่ของเหมาเจ๋อต่ง จัดเป็น "ความคิด" คืออยู่ที่ระดับการปรับใช้ไปตามบริบทสถานการณ์ (application)

สำหรับในไทย ผมว่าคู่ขัดแย้งทางชนชั้นมันมีการเคลื่อนตัวไปมาก กลับเป็นว่าที่เห็นชัดเจนสุดจะเป็นทุนนิยมเสรีกับคนระดับที่ไม่มีทุนหรือมีทุนน้อย นี่ก็มีการวิเคราะห์ของนักวิชาการออกมาบ่อยว่าโครงสร้างในสังคมมีความลำเอียงสุดโต่งไปเข้าข้างนายทุน(ด้วยเหตุผลว่าเพื่อความก้าวหน้าทัดเทียมโลกาภิวัตน์) หรือที่ใช้สำนวนว่าโครงสร้างมันมีความรุนแรงแฝงอยู่ (คำว่า โครงสร้างมันมีความรุนแรงแฝงอยู่ นี่ผมว่าเป็นการประดิษฐ์คำพูด ผมคิดได้ตอนที่พิมพ์อยู่นี่แหละว่ามันคงมาจาก "ทฤษฎีความขัดแย้ง + การเปลี่ยนแปลงเชิงปริมาณ > การเปลี่ยนแปลงเชิงคุณภาพ โดยเกิดสงครามระหว่างคู่ขัดแย้ง) ....... เนื้อความย่อหน้านี้กับย่อหน้าก่อนหน้า คือเหตุที่พรรคคอมมิวนิสม์ต้องมีการประชุมวิเคราะห์และนิยามสถานการณ์ใหม่อยู่บ่อยๆ เอ..พูดไปเหมือนผมฝักฝ่าย อิอิ แต่ความจริงมันเป็นข่าวเผยแพร่ออกมาทาง "เนชั่นสุดสัปดาห์" ด้วยซ้ำ ไม่ใช่เรื่อง "ใต้ดิน"

ที่ผมหยิบยกเรื่องนี้มาถามความเห็นก็เพราะไปอ่านบทความที่นี่ครับ http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9520000045839 รายละเอียดที่ผู้เขียนเล่าไว้ ทำให้นึกถึงที่เหมาเจ๋อต่งจับมือกับเจียงไคเช็คไล่ญี่ปุ่นตกทะเลก่อน จากนั้นค่อยหันมาตีกันเอง ฮิฮิฮิ

แถม - สมัย ปธน.นิกสัน ช่วงสงครามเวียดนาม มีการใช้คำว่า ลัทธิ (doctrine) เช่นลัทธินิกสัน

*คห.เดียวกัน ..... "..ส่วนเรื่องการเปลี่ยนแปลงของทุนนิยม
ผมว่ามันจะกลายไปเป็นเสรีวัตถุนิยมสุดขั้ว
จนสังคมฟ่อนเฟะ ธรรมชาติ วิปริต"
...........................................................................................
อันนี้ ได้ยินการอธิบายมาตั้งแต่ ปี ๒๕๑๕ และปีแล้วปีเล่าที่ผ่านมา มันก็ยิ่งพิสูจน์ว่าเป็นจริงตามนั้น
เวลาเรานึกภาพเรื่องนี้ คงต้องพิจารณาแยกกันระหว่าง "ความก้าวหน้าทางวิทยาการ(technology)" กับ "การขับเคลื่อนไปด้วยทุน"
ขอ "พลิ้ว" อวด (show) คุณกะปิตันแจ๊ค อีกที ฮะฮะ ... พระพุทธดำรัสมีว่า เงินตราคืออสรพิษ ตรัสเมื่อพระสาวกกราบทูลเล่าว่าระหว่างทางจาริกมา ได้พบเหรียญกษาปณ์ทองตกอยู่
(วงเล็บภาษาอังกฤษนั้นเพื่อประชดประชันตัวเองว่า แม๋ม คำไทยมี อย่าใช้ภาษาอังกฤษจนชินแล้วลืมว่ามีคำไทยอยู่ในบ้านให้ใช้ ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อ นะ อะโด่ .. โชว์ มั่งละ เถ็คน้อลลอยี่ มั่งละ มี้ตติ้ง มั่งละ ..... อิอิ)
.
ความคิดเห็นที่ 135
กัปตันแจ๊ค วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faifahmaeklong

(0)
ยอมรับครับว่าพี่หนอน หยิบจับอะไรมาเป็นอุปมาได้หมด พลิ้วจริงๆ แบบนี้ต้องเจอกองหลังแบบhard tackle อย่างคุณSrinapa แหะๆ
ความคิดเห็นที่ 134
กัปตันแจ๊ค วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faifahmaeklong

(0)
ช่วงนี้ยิ่งมองก็ยิ่งเหมือนสามก๊กมาก เอะอะอะไรก็อ้างองค์ฮ่องเต้--ล่าสุดผมเห็นป้ายแถวบ้านผม ปกป้องสถาบันฯ..... ลงท้ายป้ายว่า เทศบาลเมือง.... นาย ช.ร. ....รมว.มหาดไทย นี่แหล่ะตาอยู่ตัวจริงกลุ่มนี้

คห.131พี่หนอน ที่พระพุทธเจ้าทรงตรัสนั้นเป็นสิ่งปรมัตถ์ แต่ทฤษฎีต่างๆที่มนุษย์คิด เป็นแค่บัญญัติแต่ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดปรมัตถ์ ส่วนทฤษฎีที่เป็นจริงที่สุดก็ทฤษฎีสัมพันธภาพของไอสไตน์ ซึ่งพระพุทธเจ้าทรงตรัสรู้ก่อน แล้ว เพราะฉะนั้นเหตุการณ์ช่วงนี้ที่ผ่านมาจะเกิดอะไรขึ้นมันยุติธรรมแล้ว
ความคิดเห็นที่ 133
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 03.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
ตอบคุณ driftworm นะครับ
ผมงงว่าถามว่าเห็นด้วยส่วนไหนครับ ตอบหมดเลยละกัน 555
ถ้าเป็นเกี่ยวกับทฤษฎีเลนิน
ผมว่าบริบทสังคมและวัฒนธรรมต่างๆที่เขาอยู่ที่เขารับรู้ในเวลานั้น
มีผลต่อทฤษฎีที่เขาตั้ง(เช่นเดียวกับทฤษฎีอื่น)
เพราะฉะนั้นถ้าเปลี่ยนบริบทอื่นทฤษฎีก็เปลี่ยนไป
เหมือนข้อกำหนดทางศีลธรรมของแต่ละสมัยก็ต่างกัน
(ไม่แน่ใจว่า ควรใช่ว่าหลักการ หรือแนวคิดแทนหรือเปล่า
เพราะทฤษฎีมันน่าจะเป็นจริงเสมอ)
ซ่งผมเชื่อเหมือนเลนินนะครับว่าการต่อสู้ทางชนชั้น
ต้องมีความรุนแรงมาเกี่ยวข้อง เพราะคนกุมอำนาจไม่ยอมง่ายๆแน่
แต่สำหรับเมืองไทย หรือโลกตะวันออกแล้ว
ต้องยอมรับว่าชนชั้นนำของเรา มีความประนีประนอม
มีความดี และความเข้มแข็ง จนทำให้เราไม่น่าจะเสียเลือดเนื้อ
แต่ถึงจะบอกว่าอย่างนั้น แต่ที่ผ่านมาทั้งเหลือง แดง ชุมนุม
ก็มีคนตายไปเกิน 10 คนแล้ว
มองแง่ดีก็ถือว่าน้อย ถ้าทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ได้
การเคลื่อนไหวขแงเสื้อแดงผมว่าที่เขาเร่ง
เพราะความโลภ ใจร้อน และคดีของหัวหน้า(เหลี่ยม)
และโมเมนตัมของมวลชนที่ออกห่างไปทุกทีมากกว่าครับ

ส่วนเรื่องการเปลี่ยนแปลงของทุนนิยม
ผมว่ามันจะกลายไปเป็นเสรีวัตถุนิยมสุดขั้ว
จนสังคมฟ่อนเฟะ ธรรมชาติ วิปริต
แล้วเราคงกลับไปวนวัฏจักรเดิมใหม่ครับ
(คล้ายๆเรื่องคนเหล็ก หรือนิยายวิทยาศาสตร์อีกหลายเรื่อง)
ความคิดเห็นที่ 132
driftworm วันที่ : 25/04/2009 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
อ้า คุณ'หนก มาวางคห.อ้างถึงทัศนะของคุณยะใส ในทางที่เหมือนพูดเรื่องเดียวกันพอดี ฮิฮิ
.
ความคิดเห็นที่ 131
driftworm วันที่ : 25/04/2009 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คุณหมาป่าฯครับ.............. พวกเค้าเดินตระเวณซื้อของและเข้าร้านอาหารกันครับ จนมานั่งหมดแรงกันที่ริมเขื่อน ไม่ได้คุยเรื่องการเมืองกันเลย

ผมมาอ่าน คห.นี้ของคุณหมาป่าฯแล้วผมสัปดนคิดเรื่องหนึ่ง เอามาปรึกษาคุณหมาป่าฯกับคุณดาบปลายปืนครับ
ในท่ามกลางโลกที่เร่งรุดไปข้างหน้า สรรพสิ่งรวมเอาทั้งผู้คน องค์กร สถาบัน หน่วยงาน ล้วนปรับตัวให้คล้อยตาม (อนุวรรตตามโลก)จนกลมกลืน บ้างละลายตัวตนเก่าไปจนใกล้หมดสิ้น
แต่บางท่านอาจอธิบายว่าเป็นการแปลงตัวเข้าสู่ร่างใหม่ของทุนนิยม โดยอาศัยความภักดีแบบเก่ามาหาประโยชน์
ผมคิดแผลงๆในอีกมุมหนึ่งว่า หากบ้านเมืองไทยเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมใหม่โดยไม่ผ่าน "การต่อสู้เปลี่ยนแปลงอย่างถึงเลือดถึงเนื้อ" แต่กลับเป็นไปโดยสันติ (ดังในเดือนมิถุนายน ๒๔๗๕)ดังนั้นแล้ว ทฤษฎีเลนินนิสม์ย่อมเดือดร้อน อาจถึงความฉิบหาย เพราะทฤษฎีไม่เป็นจริง
(หากใช้สำนวนในสุตตันตปิฎก คราวที่ปริพาชกหรือพราหมณ์คนหนึ่งกล่าวตู่พระพุทธเจ้า พระพุทธองค์ทรงพยากรณ์ว่าพราหมณ์นั้นจักถึงความเดือดร้อนจนถึงกับศีรษะแตกตาย)
ตรงข้าม การเร่งระดมปลุกการต่อสู้เสียตอนนี้ ยังจะเป็นการทำให้ทฤษฎีเลนินนิสม์ไม่วิปลาสคลาดเคลื่อนไป
...... ก็บอกแล้วว่าผมสัปดนคิด คิดแผลงๆ ........ หุหุ เหอ เหอ
คุณหมาป่าฯ กับคุณดาบฯ คิดอย่างที่ผมคิดบ้างไหม สักน้อยหนึ่ง
ส่วนคุณกะปิตันแจ๊ค จะคิดว่าผมเล่นท่าร่างพลิ้วอีกแล้วรึเปล่านะ แฮ่แฮ่
.
ความคิดเห็นที่ 130
Kanok วันที่ : 25/04/2009 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

(0)
สุริยะใส” เชื่อ มวลชนเสื้อแดงเคลื่อนไหวลำบากขี้น ชี้เป็นผลพวงจากดำเนินแผนพลาดไปเปิดศึกกับประชาชน ส่งผลทำให้เกิดแรงต้าน ถูกมองเป็นกลุ่มสร้างความเดือดร้อน ทำประชาชนเสียหาย พร้อมเตือนระวังพวก “แดงซ้ายเก่า” เคลื่อนไหวใต้ดิน ป่วนอีก

...เกมของนักอุดมการณ์นอกสภาก็จะเน้นงานใต้ดินแบบหนึ่งคือบันไดขั้นที่สองของฝ่ายในขบวนทักษิณ ที่ใช้ทักษิณเป็นเครื่องมือมานาน ซึ่งในขั้นแรกทักษิณหมดความหมายไปแล้ว ดังนั้นขั้นที่สองฝ่ายซ้ายเก่าจะสู้ของเขาเอง โดยอาศัยกระแสเสื้อแดงที่ไม่รู้ทัน ขยายประเด็น ขยายแนวร่วมสร้างประเด็นอุดมการณ์ฝ่ายซ้ายขึ้นมา ถ้ารัฐบาลชะล่าใจหรือไหวตัวช้าแบบนี้จะตามไม่ทัน ซึ่งเท่าที่ตนทราบมีคนที่เคลื่อนไหวในเรื่องคอมมิวนิสต์อยู่ไม่น้อย
....

สุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ..25 เม.ย.52
ความคิดเห็นที่ 129
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 25/04/2009 เวลา : 00.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
ขอให้คุยกันสนุกที่สามชุกและแอบหลุดมาแถวนี้ด้วยละกันครับ

และก็ขอคุยกับตุณศรีนาป่า (เรียกตามคุณ driftworm 55)
อยากคุย 3 เรื่องที่ผมมีข้อสังเกตนะครับ
คือ เรื่องที่บอกว่าเหมือนนักการเมืองหรืออาแม้วเจ็บปวดโดนรังแก
อยากให้เปรัยบเทียบเหมือนกับว่า
ผมรู้ว่าถ้าผมเล่นบอลแล้วโดดถีบอีกฝั่งผมจะโดนแบน
ผมก็ยังไปโดดถีบเขา แล้วก็โดนแบน
แต่บังเอิญพ่อผมรู้จักสมาคมบอลไทย
ผมเลยบอกให้เขาแก้กฎว่าต่อไปโดดถีบไม่ต้องโดนแบน
แล้วให้นิรโทษกรรมผมด้วย ไม่งั้นผมจะโวยวาย

อีกเรื่อง คือ เรื่องคนล้มสถาบัน
อยากให้ยอมรับว่า มีจริง และเป็นพวกทักษิณ
หลักฐานเหตุผลอะไร หาในเน็ตได้เยอะแยะครับ ถามอากู๋(เกิ้ล) ดู
แนวคิดที่บอกว่าพูดหรือไม่พูดมันก็มีแนวคิด 2 แบบ
คือ 1 ควรพูด ให้คนตระหนักถึง และหาวิธีป้องกันแก้ไข
2 ไม่ควรพูดพูดไปแล้วไม่ดีจะยิ่งขยายวงให้คนรู้และเป็นพวกมัน
(ขอไม่พูดแนวคิดที่บอกว่าห้ามพูดถึงเลยนะครับ
เพราะนั่นมันทำให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์)

แล้วก็เรื่องเนวิน คือ ผมอยากให้ลองนึกถึงความเป็นไปได้ของการกุมอำนาจรัฐของเนวินที่จะยิ่งใหญ่กว่าตอนที่อยู่กับทักษิณอีกแค่นั้นเองครับ คนๆนี้น่ากลัวพิลึก 55
ความคิดเห็นที่ 128
driftworm วันที่ : 24/04/2009 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
พิมพ์ตก .......... คห.๑๒๗

..................................................
จุ๊ย์จุ๊ย์ เอ้า จุ๊ย์จุ๊ย์ ... ขนาดถูกระงับบทบาททางการเมืองอยู่
.
ความคิดเห็นที่ 127
driftworm วันที่ : 24/04/2009 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๑๒๔ ศรีนาป่า .... (ตรงที่ตอบ คห.๑๐๐ ของผม)
อยากให้คุณน้องศรีฯลองอ่านทวนเนื้อหาที่เขียนมาตามนั้นนะครับ เปล่า ไม่ใช่มีอะไรผิด แต่มันมีความขัดกันในตัว (irony) ตรงที่เห็นด้วยกับความเห็นของคุณชุมพลน้องคุณบรรหารและความเห็นของคุณน้องศรีฯเองที่ตามมา เช่น
***"........เพราะส่วนหนึ่งที่เกิดความวุ่นวายอยู่นี่ก็เพราะพวกบ้าน 111 , 109 ที่อยู่เบื้องหลังให้การสนับสนุนลับๆ ทั้งนั้นละคะ ไม่งั้นมันไม่ป่วนได้ขนาดนี้หรอก.... "***
..................................................
จุ๊ย์จุ๊ย์ เอ้า จุ๊ย์จุ๊ย์ ... นาดถูกระงับบทบาททางการเมืองอยู่ ยังสามารถบงการและสนับสนุนได้ขนาดนี้ ฉะนั้น ตอนที่ยังไม่ถูกตัดสินโทษระงับสิทธิ์น่ะ คุณน้องศรีฯเชื่อเหรอว่า พวกเขาไม่รู้ไม่เห็นพฤติกรรมของลูกพรรค เหอ เหอ เหอ เหอ
ฉะนั้นคิดต่อได้ว่า ที่คุณชุมพลอ้างคล้ายๆคุณบรรหารว่า คนที่ทำผิดจริงก็ให้เขารับโทษไปซิ ส่วนกรรมการบริหารที่ไม่ได้รู้เห็นด้วย ทำไมจะต้องให้ติดร่างแหไปด้วยละ .... อันนี้ว่าไปแล้วก็เหมือนศรีธนญชัยนะ ว่ามั้ย เหอ เหอ เหอ เหอ เหอะ
และในเมื่อ "เห็นไต๋" เลยว่าใช้วิธีพลิกแพลงความคิดแบบศรีธนญชัย มันก็เป็นพฤติกรรมในทางเดียวกับที่ส.ส.พรรคฝ่ายค้านอภิปรายในสภาเมื่อสองวันที่ผ่านมา ต่างกันท่ระดับของ"ความด้าน"เท่านั้น หุหุหุหุ เหอ เหอ ในสภาเมื่อสองวันนั้นมันขั้นเทพ เช่น "เฮ้ย ไม่ใช่ เราถูกใส่ร้าย ถูกจัดฉากต่างหาก และขอให้รัฐบาลตั้งกรรมาธิการสอบสวนด้วย" อ้าว เป็นงั้นไป อย่างนี้ สมัยก่อนเรียกว่าแก้ตัวไปน้ำขุ่นๆ มาถึงสมัยนี้คำว่าน้ำขุ่นๆไม่พอที่จะบรรยาย "ความด้าน"นี้สะแล้นนนน เพราะไม่ใช่แค่แก้ตัว แต่ฉวยโอกาสฆ่าคนอื่นเลย .... นี่ครับ นี่ครับท่าน ไอ้คนนี้ครับ ผิด ว่าแล้วก็ฟันฉับเลย ไม่รอให้ผู้มีอำนาจพิจารณาก่อน ผิดถูกเดี๋ยวศรีธนญชัยขั้นเทพไปแก้สถานการณ์เอาข้างหน้า
ด้วยระดับความด้านขนาดนี้ คุณน้องศรีฯเชื่อเหรอว่ามันจะจริงที่คนบ้านเลขที่นั้น และนั้นนั้น อ้างว่า รธน.ฉบับ ๒๕๕๐ มีเจตนาเขียนขึ้นเพื่อกลั่นแกล้ง ขัดแข้งขัดขานักการเมืองฝ่ายตรงข้าม ขวางทางเติบโตของ ปชต. (ว่าไปนั่น)
หากที่จริงแล้ว รธน.๕๐ เห็น "รูรั่ว" ที่เป็นจริงแล้ว ถูกใช้ประโยชน์เพื่อเอาเปรียบให้เห็นแล้ว จึงมาอุดช่อง อุดรูนั่นเสีย
แต่วันนี้ พฤติกรรมวิธีคิดของ "นักกรานเมือง" ก็พิสูจน์แล้วว่า เพียง รธน.๕๐ ฉบับเดียวยังเอาไม่อยู่ กับพวกศรีธนญชัยขั้นเทพ มันต้องเพิ่มความเข้มข้นขึ้นไปอีก ๑๐ เท่า ส่วนที่อ้างว่าของบ้านอื่นเมืองอื่นที่ว่ากันว่าไม่เห็นต้องเขียนดักทางซะละเอียดขนาดนี้นั้น เพราะบ้านนั้นเมืองนั้นไม่รู้จักศรีธนญชัยครับ เหอเหอเหอเหอ เหอะเหอะ พูดไปก็เหมือนค้างคกเอ่ยอ้างดวงจันทร์ผิวผ่อง มันคงทำให้ผิวคางคกเรียบขึ้นได้หรอก ฮ่าฮ่าฮ่า
.
ความคิดเห็นที่ 126
driftworm วันที่ : 24/04/2009 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห. ๑๒๒ กัปตันแจ๊ค ..... อะไรพลิ้วครับ ท่าร่างของผมเหรอ เหยียบหิมะไร้รอย ไซมึ้งซวยเสาะ? วิทยายุทธยังไม่ถึงครับ แฮ่แฮ่.
.
ความคิดเห็นที่ 125
SriNapa วันที่ : 24/04/2009 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
เอามาฝากคะ

ประเทศไทย...วิกฤติในโอกาส?
http://www.oknation.net/blog/bharatamuni/2009/04/24/entry-2

ที่แท้...ด่ามึงหรือด่ากู?
http://www.oknation.net/blog/bharatamuni/2009/04/24/entry-1


ความคิดเห็นที่ 124
SriNapa วันที่ : 24/04/2009 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.98
"ดาตอปิโด" ขึ้นเวทีหมิ่นเบื้องสูง ทหารต้องทำหนังสือถึง ตำรวจให้จัดการดำเนินคดีด้วย!!!
+++ตอนนี้เงียบไปเลยนะคะเรื่องของเขา ดีแล้วคะคนแบบนี้ไม่สมควรเอาไว้ เกลียดมากๆ ได้ฟังที่พูดทั้งหมดแล้ว แย่ที่สุดพูดมาได้อย่างไรไม่อายปาก ดิฉันฟังหลายรอบเหมือนกัน มีพี่ผู้ชายบางคนฟังแล้วน้ำตาซึมเลยสงสารฟ้า แต่ดิฉันแค้นใจมากกว่าที่พูดเกินเหตุ หาเหตุผลได้น้อยมาก ถ้าจะว่าไปเสธแดงยังดีกว่าอีกคะดิฉันอ่านทู้นี้ของเสธแดงแล้วรู้สึกดีคะ
ก่อนจบ...เมื่อพี่พูดถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พี่ต้องระวัง ฝ่ายตรงข้ามเขาหาว่าพี่จะตั้งประเทศใหม่ ไม่เอาในหลวงอยากเป็นประธานาธิบดี คนเชียร์หัวใจจะวาย ...ขอบอก พูดอะไรห่างๆในหลวงได้จะดี เท่ากับไม่แอบอ้างสถาบันด้วย แบบเจ็กลิ้มทำจนเข้าตัว พี่ไม่ต้องยกตัวอย่างสถาบัน ดวลกันตัวต่อตัวกับแกนนำพรรค ปชป. เช่นตัวนายกอภิสิทธิ์ ด่าเข้าไป ไม่งั้นถูกตีความเพี้ยนหมด พี่จะเสียเอง
http://board.sae-dang.com/ตอน"สงครามยาเสพติด"
+++คุณนินจาคิดไงคะ ส่วนตัวมองว่าการปราบยาบ้าเป็นสิ่งดีนะคะ แต่ว่าถ้าทำเกินเหตุแล้วฆ่าผุ้บริสุทธิ์หวังเอาผลงาน ส่วนตัวก็ไม่เห็นด้วยเหมือนกันคะ ตอนนี้ก็มีข่าวแว่วๆ มาว่ามันกำลังจะกลับมาอีกแล้ว เฮ๊ย! กลุ้มคะ


75) ไม่แน่ใจว่า "3 เอนทรี่" นี้ อาจจะเป็นเอนทรี่สุดท้ายแล้วก็ได้นะครับ เพราะมันได้ สรุป แนวทางไว้หมดแล้วครับ
จะพักใจกับธรรมะ เช่นกันครับ

+++ก็เปลี่ยนแนวไปเขียนธรรมะสิคะ
+++มือใหม่หัดทำ
+++ขนาดคนที่ฝึกมาก่อนยังวนอยู่ในอ่างเรื่องการเมืองไม่สามารถผ่านใจตัวเองได้เลยคะกับคำว่า "สมานฉันท์ และ รู้รักสามัคคี" อิอิ แต่ไม่ใช่ดิฉันนะคะ เหอๆ เพราะตัวเองทะลุนอจอไปไกลแล้วไม่มาวนเวียนว่ายตายเกิดในการเมืองหรอกคะ มีเรื่องอื่นให้ทำอีกมาก "จะทำอะไรกับชีวิตที่เหลืออยู่" อิอิ จำจากหนังมาพูดความคิดเห็นที่ 100
(เพื่อนหญิงของผมพูดว่า - นี่คือวิบากกรรมของประเทศ)
+++เพื่อนหญิงของพี่หนอนพูดถูกเลยคะ มันเป็นเวรเป็นกรรมที่พวกเราทำร่วมกันมาคะ ต่างคนต่างวาระ แต่อันนี้เราจะรู้เท่าทันกรรมอย่างไรนั่นละสำคัญ ทุกอย่างมีทางแก้ไข อยู่ที่ว่าเขาจะแก้มันยังไง ขัดกันอยู่แบบนี้ไม่เลิกก็ไม่มีทาง ดิฉันมองว่าท่านนายกสุดหล่อเป็นคนที่รู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา ถอยคนละก้าว ส่วนเรื่อง นิรโทษกรรมนั้น ส่วนตัวก็มองว่าดีคะ และเห็นด้วยกับคุณชุมพลน้องคุณเติ้ง ว่า ใครทำผิดก็ให้ดำเนินคดีไปตามจริง เพราะส่วนหนึ่งที่เกิดความวุ่นวายอยู่นี่ก็เพราะพวกบ้าน 111 , 109 ที่อยู่เบื้องหลังให้การสนับสนุนลับๆ ทั้งนั้นละคะ ไม่งั้นมันไม่ป่วนได้ขนาดนี้หรอก คุณเติ้งยังเคยขู่ออกทีวีเลยก็คงเพราะแค้นนั่นละมั้งคะ เหอๆ รู้กันอยู่เน๊าะพี่หนอนเน๊าะ ว่าไผ่เป็นไผ่


ว่าเผ่าพันธุ์เราก็จะเป็นเช่นนี้ไปทุกๆรอบการปริวรรตสังคมมนุษย์ (วิลเลี่ยม โฟล์คเน่อร์ - มนุษย์คือเผ่าพันธุ์ที่ดุร้าย แต่ก็ว้าเหว่)
+++หนูเคยได้ยินมาว่าคนเราทุกคนมีสัญชาตญาณดิบอยู่ในสายเลือดทุกคน เพียงแต่ว่าแต่ละคนจะแสดงออกมาทางไหนอย่างไร บางคนที่สามารถควบคุมได้ดี บางคนก็หลุดลุยสิ้นดี ต้องมองย้อนกลับไปตั้งแต่วัยเด็ก ครอบครัว สายเลือด สภาพแวดล้อม การศีกษา เพื่อน ฯลฯ แต่บางคนเกิดในที่ดีแต่ก็ไม่ดี มันอาจเกี่ยวกับเรื่องชาติที่ผ่านมาก็ได้คะอาจมีความแค้นฝังแน่นอยู่ในดวงจิตซึ่งไม่สามารถลบทิ้งกิเลศได้ เกิดใหม่จึงนำติดตัวมาด้วยอย่างที่เราเห็น สัตย์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมคะพี่ คนเราทำดีต้องได้ดี ทำชั่วก็ได้ชั่ว แต่บางคนทำชั่วแล้วได้ดีนั่นเป็นเพราะชาติที่แล้วเขาทำทานเยอะผลบุจึงสนองเขาอยู่ก็ให้หมดผลบุญก่อนเถิด เหอๆ เหมือนอาแม้ว ของหนูมะ อิอิ หนูเคยคิดเล่นๆ นะว่าคนที่ไปชุนนุมและตายๆ กันไปตั้งแต่เริ่มเรียกร้องประชาธิปไตย คนพวกนี้คงจะเคยอยู่ในสนามรบในชาติที่แล้วฆ่ากันไปฆ่ากันมา ไม่สามารถลืมความอาคาตแค้นต่อกันได้เกิดมาอีกก็ทำอีก คอยวนเวียนเวียนวนอยู่แต่กับเรื่องพวกนี้ไม่จบสิ้น ดูๆ ไปก็น่าสงสารนะคะพี่หนอน ที่เขาไม่สามารถผ่าน "ใจ" หรือ "บ่วงกรรม" ออกมาได้


ผมชักคล้อยตามคุณนินจา ..... เข้าวัด เพ่งธรรมดีกว่า
+++อิอิ นั่นละคะดีที่สุดแล้ว ถึงประเทศจะเกิดกลียุค ก็คงไม่ทำให้คนไทยรับไม่ได้หรอกคะ ยิ่งคนที่ปฎิบัติธรรมมากๆ จะมองเห็นว่ามันเป็นเช่นนี้แล เกิดอะไรขึ้นก็รับได้เข้าใจได้อยู่กับมันอย่างมีความสุข เหมือนที่พระองค์ท่านทรงสอนให้พวกเรารู้จัก "เศรษฐกิจ พอเพียง" นั่นละคะ ใครผ่าน "ใจ" ตัวไม่ได้คนพวกนี้ก็ตายก่อนเพื่อน อิอิ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ตายคะ มีแต่คนส่วนนอนที่ตาย เหอๆ


+++อ้อเสาร์นี้พี่หนอนนัดกันไว้ที่วัดใช่ไหมคะ ยังไงก็ระวังบาปกรรมนะคะไปนินทากันที่วัดนะถึงเขาจะไม่ดีเรานินทาก็บาปผิดศีลข้อ 2 เน้อ


ความคิดเห็นที่ 123
SriNapa วันที่ : 24/04/2009 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
บ้าน 111 (108)
ที่ไม่เขียนเยอะเพราะว่าอ่านที่คุณนินจาตอบคุณหมาฯ เอ๊ย! เต็มๆ ดีกว่า คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์ เพลิน อ่านแล้วบางอันมันก็รู้สึกว่าจะตอบผ่านดิฉันมาด้วยก็เลยขี้เกียจจะถามอีก แต่ก็มีข้อสงสัยอยู่แต่ยังไม่มีเวลาเอาประเด็นยกขึ้นมาคะ


ผมไม่สามารถเปลี่ยนใจใครให้เชื่อได้ว่า ...
+++นี่ละคะที่ดิฉันอยากสื่อถึงคุณนินจา


"นช.ทักษิณ" มีชีวิตเช่นไร เจ็บปวดแค่ไหน
+++เพราะความเจ็บปวดนี้ละมันถึงได้มีการเอาคืนกันไม่จบ ส่วนตัวมองว่าที่อาแม้วทำทุกอย่างก็เพราะอยากมีที่ยืนในสังคม ไม่อยากวิ่งหนีหัวซุกหัวซุนเหมือนหมาตัวหนึ่ง ไม่อยากเงียบ เพราะถ้าเงียบเฉยเสียตั้งแต่ใจคิดไว้ครั้งแรกก็ยังโดนเล่นงานเรื่องทางกฎหมายไม่จบสิ้น ดังนั้นจึงเคลื่อนไหวทางการเมืองตลอดก็คนมันเลือดเข้าตาแล้วนิ ตายเป็นตาย แต่ไม่เจ๊ง เป็นเจ๊งนะ อิอิ


ข้อ.3
+++เป็นสิ่งที่ดีเลยคะ ขออนุโมทนาสาธุด้วยจากใจจริงเพราะดิฉันก็สงสารทหารชั้นผู้น้อยและผู้คนที่บริสุทธิ์จริงๆ เหลือเกิน มันคงเป็นเวรเป็นกรรมเระ ถ้าดูไปแล้วนะ แต่มีข้อสงสัยว่าทำไมเขาถึงชอบใช้คำพูดที่ว่า "ใต้สงบ งบถูกตัด" หรือ ทำไมกองทัพต้องของบพิเศษ ได้มาแล้วมีแต่นายใหญ่ๆ ทั้งนั้นได้ไปแต่ทหารชั้นผู้น้อยก็ยังเงินเดือนน้อยเหมือนเดิมแถมเสี่ยงตายแทบจะเอาชีวิตไม่รอดเกือบทุกวัน ถ้ารักชาติจริงเบิกงบทำไมหรือคะ อาชีพทหาร หรือข้าราชการ ถ้าไม่ทำงานพิเศษหลังเลิกงาน(บางคนก็แอบใช้เวลางานไปทำ) หรือเสาร์-อาทิตย์ ก็คงไม่มีทางจะมีเงินแสนเงินล้านขึ้นมาได้ภายในไม่กี่ปี ขับรถคันโก้ ได้หรอกมั้งคะนอกเสียจากท่านๆ เหล่านั้นมีฐานะมาก่อนเป็นข้าราชการเพื่อที่จะรับใช้ชาติจริงๆ เพราะเงินเดือนของข้าราชการเราก็รู้ๆ กันอยู่


ในชีวิตที่สนใจการเมือง ผมชอบ พล.อ.ชวลิต ในแง่ที่ว่า "ท่านลาออกจาก กองทัพ แล้วจึงลงเล่นการเมือง" ........ อยากให้ ทหาร ทุกๆ คน คิดได้อย่างนี้ครับ
+++มันแปลกว่าทำไมคนเรา "ขึ้นบนหลังเสือแล้วลงไม่ได้" อยู่เป็นปู่เป็นตา ให้หลานๆ รักไม่ได้หรือ อันนี้ไม่ได้หมายถึงหลายๆ ท่าน การช่วยชาติมีตั้งหลายทางไม่เห็นว่าการเล่นการเมืองจะต้องเป็นหนทางเดียว พอเข้ามาจริงๆ แล้วก็ เหอๆ


เหมือนคนเรามี 10 นิ้ว โดยมีแต่ละนิ้วเป็น 2 ครับ
+++อิอิ มะเห็นรู้เรื่องเลย คนไรจะมีนิ้วคู่ หุหุ


เรื่อง "เนวิน" มีสิทธิ์เป็น "นายกฯ" ได้ไหม ........ ชัวร์ได้ครับ
+++ลองนิรโทษกรรมผ่านดิ เหอๆ นายก ...อย ของแท้ รับรองมีรัฐลำตะลี แน่ๆ


(109) เห็นด้วย 76,000,000,000 % ครับ ..........
+++เหอๆ มะเห็นด้วยหรอก มันเยอะไปให้เปอร์เซ็นต์ไรมากขนาดนั้นสี ร่วม พลเรือน ..... ครับ
+++สีนะมีแน่นอน เพราะเห็นจ๊ะๆ แล้วนี่ปลอกลูกปืน RTA หน่วยไหนใช้เป็นพิเศษ ว่าแต่ว่าทำให้หน่วยนี้ใช้เป็นพิเศษต้องคงไม่ไปเบิกที่สีอื่หรอกนะ อิอิ ส่วนที่บอกว่าทำมาเยอะแล้วอาจมีการเล็ดลอดไปได้ ปกติ ค่ายทหารจะเข้มงวดในการเข้าออกสถานที่ราชการ แม้แต่คุกที่ณัฐวุฒิอยู่ก็ยังห้ามสื่อเข้าไปทำข่าว ก็อาจจะมีจริงทหารที่แอบเอาไปได้แต่คงเส้นใหญ่น่าดู เอ๊ะ! แล้วมันทหารป่าวละที่แอบเข้าไปนะ หรือ คนสีอื่นจะจะมาขโมยไปละ+พลเรือน ก๊ากกกกกกกกกก ส่วน m79 ที่โดน เหอๆ ใช้ได้ทั้งสองสีมิใช่หรือ ถ้ายิงที่ทำเนียบส่วนตัวเดาว่าสีที่คุณนินจาคิดนั่นละอันเดียวกัน ส่วนยิงคุณสนธิ อิอิ ยังไงก็ยังเห็นต่างสีอยู่ดี จริงๆแล้ว คงไม่ใช่มืออาชีพหรอกแต่มือโปรพอใช้ได้เลยละ ยิงยางให้รถหยุดเพื่อไม่ใช้เคลื่อนไหวไม่งั้นเป้าเคลื่อนยิงลำบากเพราะไม่ถนัดเนื่องจากฝึกมายิงแต่เป้านิ่ง ส่วนรถมือยิงก็ขับไปข้างหน้าช้าๆ เพื่อหาจุดยิงไกลกับคุณภาพของปืน เพราะอาวุธที่ใช้ส่วนใหญ่ยิงไกลทั้งนั้นถ้ายิงใกล้ส่วนใหญ่มืออาชีพพวกซุ้มมือปืนใช้กัน ที่รัวขนาดนั้นหวังเอาตายแน่นอนแต่ผิดคาด ไม่งั้นจะซ้ำไปทำไมเพราะตอนท้ายยังมีแถมระเบิดตั้งสองลูก ยิงก้องทีวี ทะทำไม เพื่อทำลายหลักฐาน แล้ววกกลับทางเดิมเพื่ออะไรหรือ ถ้าเป็นเรากลัวอะไรยังวิ่งเตลิดไปข้างหน้าใครที่ไหนจะบ้าวิ่งย้อนกลับที่เดิมทั้งๆ ที่มีด่าน พรก.ฉุกเฉิน เหอๆ นายแน่มาก! ที่สำคัญข่าวว่าไม่มีการสกัดจับด้วยซ้ำ ว้าวววววววว เยี่ยมจริงๆ มือปืนชนชั้นอภิสิทธิ์ ส่วนทหารแถวนั้น มะรุ มะเห็น ที่เห็นๆ ก็มีแต่ขี้เมาแถวนั้น และพยานจากรถคุ้มกันคุณสนธิ และที่คุณสนธิยังโชคดีที่สีดังกล่าวยิงไกลแล้วไม่โดนเป้าเหมือนซ้อมยิงในหนามก็เพราะมีรถคุ้มกันตามมาเลยรอด เดชะบุญ อิอิ จบเระ นิทาน!


ความคิดเห็นที่ 118
driftworm วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 22.56 น.
http://www.oknation.net/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้วววศรีเอ๊ย ศรี จุ๊ย์ จุ๊ย์เออ เคยสงสัยมะ ทำไม ไอ้จุ๊ยจุ๊ย์ ต้องมี ย ยักษ์ การันต์
ไม่รู้เดะ

อ้าว! เวงกำ หนูกะเจ๋อ พูดไปเลยทำให้คนรุโม๊ะเลยว่ากำลังจะโดนอะไร "แถวตรง จัดแถว" ก๊ากกกกกกกกกกกกกก เรื่องภาษาหนูมะรู้หรอกเพราะไม่ใช่ครูภาษาไทย อิอิ ครั้งต่อไปพี่หนอนก็ไม่ต้องใส่ ย์ สิ จุ จุ เฉยๆ กะได้ เหอๆ
ความคิดเห็นที่ 119
driftworm วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 23.01 น.
http://www.oknation.net/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้วววเมื่อหัวค่ำ เพื่อนคนหนึ่งเล่าว่าคนข้างตัวเขากลับเข้าบ้านหลังจากไปข้างนอกมาทั้งวัน เข้ามาก็บอกเลย "มิถุนา นี้ ทักกี้สั่งเสื้อแดงเผากรุงเทพฯ ให้ได้ครึ่งเมือง"
.... คล้ายๆที่ คนในแผ่นดิน ย้ำมาหลายกระทู้แล้วแฮะ

"มิถุนา นี้ ทักกี้สั่งเสื้อแดงเผากรุงเทพฯ ให้ได้ครึ่งเมือง"
+++เผารถเมลล์ มันไม่ซะใจไงเพ่ เหอๆ
+++ว๊า! งานนี้หนูก็ต้องหอบ เสื่อผืน หมอนใบ หนีไปอยู่สามชุก ชั่วคราวอะดิ๊ พี่หนอน
ถ้านักรบเสื้อแดงมีน้อยละ .... นำเข้าเสื้อแดงจากแรงงานชาติเพื่อนบ้านมั้ง หุหุ เฮ้ออออ...+++เรื่องนี้หนูเคย ment ไว้ใน คห.พี่คนในแผ่นดินน๊าถ้าจำไม่ผิด entry ไหนก็ไม่รู้นานเระ ไอ้เรื่อง "นำเข้าเสื้อแดงจากแรงงานชาติเพื่อนบ้าน" ค่อนข้างจะเห็นด้วยนะ อาจมีนะ ว่าแต่ว่าคงไม่ใช่นักรบ "โรฮิงญา" หรอกนะ เหอๆ คราวนี้พี่หารคงพูดกันไม่รู้เรื่องแน่เพราะมันคงไม่ออกว่าพี่หารด่าว่าอะไร เช่นคำว่า " เอามันให้ตาย ตืบมันเลย มึงเก่งนักเหรอ"
และคราวนี้ละสีแดงได้นับศพจริงๆ ฮิ้วววววววววววววววววววววว

ความคิดเห็นที่ 122
กัปตันแจ๊ค วันที่ : 24/04/2009 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faifahmaeklong

(0)
อยากไปสามชุก อยากได้ cd x file แต่ไปไม่ได้ครับ ...
..อยากไปเจอลุงหนอนว่าตัวจริงแกจะพลิ้วเหมือนในบล๊อกมั้ย?
ความคิดเห็นที่ 121
คนในแผ่นดิน วันที่ : 24/04/2009 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณสายรุ้งสีน้ำ
(112)-(113)-(114) ...งานนี้ไม่มีใครโดดโยนน้ำหรอกครับ มีแต่โดนโยนบกครับ ....
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณdriftworm
(115)-(116)-(118)-(119) ท่านพี่หนอน เตรียมบ้านไว้แล้วหรือยังครับ คนเป็นร้อยเลยนะพี่ ........
เมื่อวานไปวัดหลวงปู่ศุข และ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ มาครับ .........จิตอิ่มจริงๆ ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณSriNapa
(117) อ้าว........... คราวนี้มาสั้น....ไม่สมกับการรอคอมเม้นเลย .....
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์
(120) คนที่สงสัย??? ในสถานะการณ์เช่นนี้ มีเยอะเป็นธรรมดาครับ
ผมเป็นคนเช่นเดียวกันครับ เพียงแค่จังหวะดี มีคนรู้จักเยอะ แค่นั้นครับ

เสียดายไม่ได้ไป สามชุก ด้วยกันครับ .......ทุกคนในบล๊อคนี้ คุยสนุก มีแนวคิด จุดยืน แม้หลายครั้ง หลายเรื่อง ความเห็นไม่ตรงกัน ........... ผมถึงได้ชอบ รัก ที่จะเขียน ตอบโต้ คุยยาวๆ นะครับ
ความคิดเห็นที่ 120
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 24/04/2009 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
ขอบคุณที่อดทนตอบคนขี้สงสัยอย่างผม ยาวๆ นะครับ 555
ดีครับ แลกเปลี่ยนกันเยอะๆ
ผมเองก็เห็นด้วยกับคุณหลายอย่าง แต่คนมันขี้สงสัยน่ะครับ
ยังคิดไม่ออกว่า ปริศนา
เหมือนคนเรามี 10 นิ้ว โดยมีแต่ละนิ้วเป็น 2 ครับ
หมายความว่าไง 555 งงดีแฮะ

ฝากบอกคุณสายรุ้งสีน้ำ
อยากรู้เหมือนกันว่าจุดเริ่มต้นการสงสัยพลเอกอนุพงษ์มาจากไหน
เอามาเล่าบ้างนะครับ

มีคนมาคุยเยอะขนาดนี้ สนุกดีครับ
อ้อ ขอบคุณคุณดาบปลายปืนด้วยที่มาคุย ^^
ความคิดเห็นที่ 119
driftworm วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
เมื่อหัวค่ำ เพื่อนคนหนึ่งเล่าว่าคนข้างตัวเขากลับเข้าบ้านหลังจากไปข้างนอกมาทั้งวัน เข้ามาก็บอกเลย "มิถุนา นี้ ทักกี้สั่งเสื้อแดงเผากรุงเทพฯ ให้ได้ครึ่งเมือง"
.... คล้ายๆที่ คนในแผ่นดิน ย้ำมาหลายกระทู้แล้วแฮะ

ถ้านักรบเสื้อแดงมีน้อยละ .... นำเข้าเสื้อแดงจากแรงงานชาติเพื่อนบ้านมั้ง หุหุ เฮ้ออออ...
.
ความคิดเห็นที่ 118
driftworm วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
ศรีเอ๊ย ศรี จุ๊ย์ จุ๊ย์เออ เคยสงสัยมะ ทำไม ไอ้จุ๊ยจุ๊ย์ ต้องมี ย ยักษ์ การันต์
ไม่รู้เดะ
.
ความคิดเห็นที่ 117
SriNapa วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
115 พี่หนอน

มีแต่เรื่องปืนผาหน้าไม้ กลยุทธ หมากเดินแผน หักเหลี่ยมเฉือนคม หักหลัง แทงข้างหลัง

ลับลวงล่อ

+++++++++++ ก๊ากกกกกกก คิดได้ไงคะ คำนี้ ลับลวงล่อ


ทำให้หนูคิดไปถึงวันเสาร์นี้เลยคะ ที่สามชุก
ความคิดเห็นที่ 116
driftworm วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
***คห.๑๑๒ ....
ขอให้ครึกครื้นครึกครื้นนะคะ และหวังว่าคงไม่มีใครโดนโยนลงน้ำนะคะ ***
......................................

ดูท่าทางจะมากันเกิน ๕ คน กำลังคิดว่าจะคุมพวกบุกยึดลานโพธิ์ !!!!!!

.
ความคิดเห็นที่ 115
driftworm วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
เฮอ ... บ้านนี้ร้อนจัง
มีแต่เรื่องปืนผาหน้าไม้ กลยุทธ หมากเดินแผน หักเหลี่ยมเฉือนคม หักหลัง แทงข้างหลัง ลับลวงล่อ
ต้องมีโอกาสตักเติมสิ่งที่สงบเรียบง่าย รำงับเข้าไปแก้มั่ง แก้ร้อนใน
ใส่บาตร ใส่บาตร
เสวนากับกัลยาณมิตร (ครูอาจาย์ - ที่เป็นครูจริงๆ ไม่ใช่แค่คนห่มเหลือง)
สักน้อยนึง ก็นับว่าเติมเชื้อ ไม่เกิดมาเปล่า ตายไปเปล่า
แฮ่แฮ่แฮ่ แหะแหะ
.
ความคิดเห็นที่ 114
สายรุ้งสีน้ำ วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbow13

(0)
โดนดูดได้ไงเนี่ย ทำไมมันไม่ขึ้น
ขอโทษค่ะ โพสต์ต่อกันหลายความเห็น
"เรื่องที่ผู้คนสงสัย "พล.อ.อนุพงษ์" จนฝังใจ ฝังไปในความคิด มันมีที่มาที่ไปครับ (จะเล่าที่ สามชุก ครับ)"
ความคิดเห็นที่ 113
สายรุ้งสีน้ำ วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbow13

(0)
ขอโทษค่ะ ประโยคแรกทำไมมันโพสต์แล้วไม่ขึ้นอ่ะ
เด๋วคุณนินจาจะอ่านแล้วงง ไม่รู้ว่าอ้างอิงอะไร คือตรงนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 112
สายรุ้งสีน้ำ วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbow13

(0)


แง...

อดฟังอ่ะ... ไปไม่ได้ค่ะ

แล้วจะตามไปเก็บตกได้ที่ไหนล่ะคะเนี่ย เพราะไม่เล่าในบ้านอ่ะ..

อย่างไรก็ตาม ขอให้ครึกครื้นครึกครื้นนะคะ และหวังว่าคงไม่มีใครโดนโยนลงน้ำนะคะ
ความคิดเห็นที่ 111
คนในแผ่นดิน วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณสตังค์
(105)-(106) โตจนป่านนี้ยังจะอึ้งกับสภาฯ ไทย อีกเหรอครับ..5555555 ................. สส.ไทย ใครๆ ก็รู้ ไม่ว่าอยู่ฟากฝั่งไหน? ....น้ำลายแตกฟองเต็มสภาฯ ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณเด็กการะเกด
(107) ผมชอบลักษณะของ สส.บุญจง เช่นกันครับ ชอบตั้งแต่ตอนแถลงข่าวร่วมกับ นายสุเทพ ........ ผมเห็นครั้งแรก ..เอ..คนนี้มีลักษณะ บุคลิกที่ดีมาก ที่สำคัญ แววตาไม่ธรรมดา และ การพูดจาที่เข้าใจง่าย ชัดเจน ใช้คำพูด กระชับ ................ มีอนาคตไกลมาก ขอบอก (หมอดูจำเป็น) ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์
(108) การเห็นต่างเรื่องใดก็แล้วแต่ ... ไม่เคยมีปัญหาสำหรับผมครับ เราคุยกัน โต้เถียง เสวนา ปราศจากคำหยาบ ......... นั่นคือ "ประชาธิปไตย" ของแท้ครับ

เรื่องที่ผู้คน สงสัย "พล.อ.อนุพงษ์" จนฝั่งใจ ฝั่งไปในความคิด มันมีที่มาที่ไปครับ(จะเล่าที่ สามชุก ครับ)
ผมเลิกอ่าน "มติชนรายสัปดาห์" ไปเป็นปี หลังจากจับบางเรื่องที่สร้างขึ้นได้ ??? ครับ ................. ผมเป็นขาประจำโพสที่ manager online เป็นปีครับ ช่วงนั้นไม่ว่าบทความอะไร เรื่องอะไร ผมเชื่อหมด เป็น website ที่ต้องเปิดทุกวัน หลายครั้งต่อวันครับ...
ผมมารู้สึกตัวว่า "นานๆ จะเข้าไปอ่านเสียที 2 อาทิตย์ที บาทีก็ลืมๆ ไปเลยครับ"(สังเกตได้ใน เอนทรี่ผม ที่แทบจะน้อยมาก มีหรือเปล่าไม่รู้ด้วยซ้ำว่า อ้างข่าวจาก manager online ครับ) เมื่อหลายเดือนมาแล้วครับ
(เคยทนไม่ไหว เขียนถึงรายการ"ความจริงวันนี้" มีการเอาคลิปนายสนธิ เล่าเรื่อง "การเล่นละครที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน" แต่ 3 เกลอหัวแข็งยืนยัน พร้อมกับคนจำนวนแสนคน ว่าไม่มีละคร ในวันงานเลย มีการยืนยันแล้วยืนยันอีก....

http://music.ohozaa.com/my/thaiTVPlayer.jsp?channel=11&w_y=2008&w_time=T22&dateSelected=07-11-2008&MainStreamLocal=/AutoDetected?s=true:hstrm&StreamDetected=strm8&Streamlist={hidden} เวลาประมาณนาทีที่ 37

ในขณะที่สนามขนาดนั้น คนเสื้อเหลืองแอบปนเข้าไปเยอะมาก เพื่อบันทึกภาพ ก็ไม่มีหลุดมาโชว์ คล้ายๆ กับ "เสื้อแดง"ยืนยันอยู่นั่นแหละ ว่า การสลายประชาชนของทหาร มีคนตาย)
การพูดข่าวที่เกิดขึ้น ต่างจาก การวิเคราะห์ที่ควรจะเกิดครับ (พวกเราอยู่ใน พวกที่ 2 ... จะผิดหรือถูกไม่เป็นไรครับ)
ผมเป็นคนแปลกนะ จับได้ว่าโกหกเป็นเรื่องเป็นราว แล้วหมดศัทธาทันทีครับ ผมถือว่าคนระดับผู้นำต้องของจริง สร้างข่าวเล่าความเท็จ ก็เหมือนกับพวก สส. ท้าสาบาน ....
อย่าง นายจตุพร และกลุ่ม 3 เกลอ ..... พอคนเราลองโกหกได้ครั้งหนึ่ง ครั้งอื่นจะโกหกหรือเปล่าครับ???

หลังจากที่ตามไปอ่านลิ้งแล้ว (ได้อ่าน ความเห็นบางส่วน)
ลองดูครับ ผมไม่สามารถเปลี่ยนใจใครให้เชื่อได้ว่า พล.อ.อนุพงษ์ ท่านเป็นคนดีของแผ่นดินจริงๆ ...... มันมีเหตุผลสำคัญ นอกจากข่าวลือ ข่าวที่พูดกันไป เขียนกันไปครับ
1. พล.อ.อนุพงษ์ ถูกเลือกให้เป็น ผบ.ทบ. (อำนาจที่ปฏิวัติได้) จาก คมช. และ มือที่มองไม่เห็น???? หากท่านเป็นผู้ปั่นใจให้ นช.ทักษิณ .... ใครจะกล้าเสี่ยงตั้งครับ
2. พล.อ.อนุพงษ์ เป็นกำลังหลักในการปฏิวัติ "นช.ทักษิณ" ..... ถ้าพวกเดียวกัน จะกระทำการไปทำไม .... ผลของการปฏิวัติ ทุกวันนี้ ก็คงเห็นๆ กันอยู่ว่า "นช.ทักษิณ" มีชีวิตเช่นไร เจ็บปวดแค่ไหน
3. พล.อ.อนุพงษ์ ไปปฏิบัติภาระกิจ 3 จังหวัดชายแดนใต้ อย่างสม่ำเสมอ ตลอดระยะเวลาที่เป็น ผบ.ทบ. ครับ หากท่านบ้าอำนาจ อยากเล่นการเมือง คงไม่ลงไปเสี่ยงชีวิตบ่อยๆ หรอกครับ ........ ทีมใหญ่สุดของท่าน พร้อมคุณหญิงพรทิพย์ ก็ปฏิบัติการเสี่ยงตายอยู่ในพื้นที่ครับ
4. ตอนเสื้อเหลืองยึดทำเนียบ ดาวกระจาย พล.อ.อนุพงษ์ไม่ออกจากที่ตั้งเลย แถมยังออกช่อง 3 ปฏิวัติเงียบ พร้อมๆ กับ บอกให้ นายสมชาย ลาออก ..... มองยังไงให้เป็นฝ่ายทักษิณครับ ........ ยิ่งมาวันนี้ เหตุการณ์ยิ่งพิสูจน์ ชัดใหญ่เลย ....... เสื้อแดงยึดทำเนียบ ทหารออกโรงทันทีเลย แถมเข้าสลายฝูงชนคนเสื้อแดงอีก (ส่วนเรื่อง การประชุมอาเซียนล่ม ผมไม่เขียนถึงอีกต่อไปครับ ว่าทำไม ทหารถึงไม่ได้ทำอะไร? เพราะถือว่าเขียนเยอะแล้ว อีกอย่าง "บ้านป๋าเปรม" กับ "การประชุมอาเซียน" คนละที่ คนละเรื่องกันครับ)

ที่เขียนเยอะแยะ ไม่ใช่อะไรหรอกครับ เพียงแต่ทำหน้าที่ปกป้องคนดีครับ (ผมผิด หรือถูก วันหนึ่งความจริงจะปรากฎครับ) ใครเขียนถึงท่านในแง่ "ต้องสงสัย" .... ผมก็เขียนอีก ไม่มีเบื่อครับ (ก็คนมันปลื้ม ครับ... )

แต่ต้องบอกตรงนี้เลยนะครับ ว่าผมเกลียด และรับไม่ได้ หากทหารคนไหน จะใช้อำนาจ ใช้วิธีพิเศษ เข้าสู่อำนาจฝ่ายบริหาร คือ เป็นนายกฯ (นี่คือจุดยืนของผมครับ - "ทุกก้าวย่างของประชาธิปไตย ประชาชนต้องเดินไปด้วยตนเอง" )
( http://www.oknation.net/blog/ninja45/2008/10/14/entry-2 ............. อยากให้อ่านความคิดเห็นที่มีทั้งต่าง และเห็นด้วยครับ)
( http://www.oknation.net/blog/ninja45/2008/10/20/entry-1 ............. อยากให้อ่านความคิดเห็นที่มีทั้งต่าง และเห็นด้วยครับ)
ในชีวิตที่สนใจการเมือง ผมชอบ พล.อ.ชวลิต ในแง่ที่ว่า "ท่านลาออกจาก กองทัพ แล้วจึงลงเล่นการเมือง" ........ อยากให้ ทหาร ทุกๆ คน คิดได้อย่างนี้ครับ

รายชื่อที่คุณเขียนถึง มีอยู่หนึ่งคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นั้นครับ???? .....ผมเป็นคนชอบเล่น "ปริศนาซ่อนคำเฉลย" มากครับ เหมือนคนเรามี 10 นิ้ว โดยมีแต่ละนิ้วเป็น 2 ครับ

เรื่อง "เนวิน" มีสิทธิ์เป็น "นายกฯ" ได้ไหม ........ ชัวร์ได้ครับ สส. ได้จากประชาชนเลือก , นายกฯ ได้จาก สส.เลือก ครับ................ ขนาด"นายสมัคร"(หัวหน้าพรรคที่ล่มไม่เป็นท่า) ยังเป็นได้เลยครับ หรือ "นายเฉลิม" ที่เกือบได้เป็น.....
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณดาบปลายปืน
(109) เห็นด้วย 76,000,000,000 % ครับ ..........
สี ร่วม พลเรือน ..... ครับ
ตอนนี้ได้แต่ จับตาดู "ระเบิดลูกแรก" ครับ ........ (ขึ้นอยู่กับทิศทางของ สภาฯ)
ความคิดเห็นที่ 110
หวานหวาน วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

(0)
สวัสดีค่ะ
ตามมาอ่านหาความชัดเจนในสภาวะวิกฤติชาติ
สบายใจขึ้นหน่อยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 109
ดาบปลายปืน วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 04.26 น.

(0)
ผมไม่คิดเหมือนคุณหมาป่าใต้แสงจันทร์ # 108 นะครับ
ผมไม่คิดว่าทหารจะเป็นคนทำนะครับ
ผมว่าหน่วยเสนาธิการของเสื้อเขียวคงฉลาดพอที่จะรู้ว่า
กุญแจดอกหนึ่งที่ช่วยล้มทักษิณได้คือแนวร่วมเขียว-เหลือง
การทำลายแนวร่วมเมื่อชัยชนะยังไม่มาถึงนั้น ผมคิดว่าคงไม่สมเหตุสมผลเป็นอย่างยิ่ง
และการลงมือยิงคุณสนธิครั้งนี้มีข้อสงสัยอย่างน้อย 2 ประการ คือ

1.ถ้าเราดูสภาพรถหลังถูกยิงจะพบว่ากระสุนส่วนใหญ่จะถูกยิงเข้าด้านหน้าของรถ
และคนที่บาดเจ็บหนักที่สุดคือคนขับรถ แต่คนคุ้มกันที่อยู่ด้านข้างคุณสนธิกลับบาดเจ็บไม่มาก
แต่การสังหารบุคคลสำคัญแทบทั้งสิ้นการยิงจะเป็นการยิงจากด้านข้างของรถ
และไม่ได้เป็นการยิงโดยใช้กระสุนเปลืองขนาดนี้

2."กระสุนทหาร ทภ.1" นี่คือสิ่งที่ย้ำความมั่นใจของผมว่าทหารไม่ได้เป็นคนลงมือในครั้งนี้
ลองคิดในมุมกลับกันถ้าคุณเป็นนักฆ่า คุณได้รับคำสั่งให้ไปฆ่าใครซักคน คุณจะลงมืออย่างไร
ถ้าเป็นผม ผมจะลงมือในที่ไม่มีใครเห็นมากนักซึ่งไม่ใช่สี่แยกไฟแดงแน่นอน เพราะผมไม่อยากไปนอนคุก
ผมจะลงมือด้วยวิธีที่แน่นอน ซึ่งไม่ยิงเข้าทางด้านหน้ารถแน่นอน เพราะเป้าหมายผมไม่ใช่คนขับรถ
ผมจะไม่ใช้อาวุธที่สืบย้อนกลับไปตามหาตัวผู้ใช้ได้ เพราะผมไม่อยากไปนอนคุกอีกเช่นกัน
ถ้าทหารคิดสังหารคุณสนธิแล้วใช้"กระสุนทหาร ทภ.1"ในการสังหารด้วยนั้น
ผมก็ไม่รู้ว่าเราจะมีทหารโง่ๆเอาไว้ป้องกันประเทศทำไม

ดังนั้นการสังหารคุณสนธิครั้งนี้มีความน่าสงสัยอยู่หลายประการเกินไป
ทั้งการลงมือในที่คนพลุกพล่านและการใช้กระสุนที่สืบย้อนกลับไปหาหน่วยต้นสังกัดได้แบบนี้
สิ่งที่ผมคิดได้อย่างเดียวคือ
นี่คือการป้ายสีให้ร้ายฝ่ายเสื้อเขียวเพื่อสลายแนวร่วมเหลือง-เขียวเท่านั้น
ความคิดเห็นที่ 108
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 01.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
ตามของฝากแล้วครับ เศร้าใจจริง
หวังว่าคนเหล่านี้ซักเสี้ยวนึงจะแบ่งของที่ตายไปเอาไปไม่ได้
มาให้คนจนหรือประเทศชาติบ้าง ไทยเราคงดีขึ้นเยอะ

ผมเองมีของฝากเหมือนกัน ลองอ่านดูนะครับ

หลักฐานชัด! “กระสุนทหาร ทภ.1” ยิงถล่ม “สนธิ”
http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9520000045164

แผนลอบสังหาร ปฏิบัติการไม่ลับ!
http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9520000044743

หญิงร้ายกับชายชั่ว
http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9520000045144

ทหาร : ความสูญเปล่าของสังคมไทย เมื่อผู้ถืออาวุธไร้คุณธรรมบ้านเมืองย่อมวิบัติ
http://www.thaipost.net/news/130409/3131

ที่น่าสังเกต คือ มาจากสีเหลืองทั้งนั้นเลย
และมีตัวละครใหม่โผล่มาซึ่งผมคาดไม่ถึง
ซึ่งมีคนมาพูดในคอมเมนตข่าวของ astv-manager มาเมื่อวานแล้ว
ผมกะมาโพสต์ในนี้แต่คิดว่าคงมั่ว ไม่น่าเชื่อว่าจริงแฮะ
ลองอ่านบทความคุณอัญชลีกันดูดีๆครับ
ข้อพิสูจน์คือต้องสืบว่าสองคนที่ถูกกล่าวหา
เคยเป็นแฟนกันจริงหรือเปล่า
ซึ่งตัวบิ๊กป๊อกนี้มีข้อสงสัยหลายอย่างนะครับ
อย่างที่มีคนพูดกันเยอะว่า
ในวันที่ประชุมอาเซียนมีทหารทั้งบกและเรืออยู่นะครับแต่ไม่ทำไร
ซึ่งข่าวคมชัดลึก กลับแก้ว่าอภิสิทธิ์ไม่ยอมใช้
ซึ่งผมว่าเขาใช้มาตั้งแต่วันที่เสื้อแดงบุกบ้านป๋าแล้ว
และผมยังสงสัยอีกว่าที่เขาปฏิเสธเรื่องเงินงานศพแม่ก็ดี
เรื่องบ้านลูกก็ดีมันน่าเชื่อถือแค่ไหนครับ
แต่ในลับลวงพราง2 ก็บอกว่า
ทักษิณ sms มาหาว่า
ป๊กยังจำกูได้มั้ย จาก ทักษิณเพื่อนมึง
ลองแลกเปลี่ยนกันดู หวังว่าคงไม่ว่ากันผมที่เห็นต่าง 555

ในขณะที่มีคนเอาข่าวมาคอมเมนต์เหมือนกันว่า

ค่าหัวสนธิ ยี่สิบล้านครับ
ชัดไหม ข่าวจากคุกลาดยาว
เสธ.น้ำแข็งกับพันลบได้ไป 7 ล้าน ลูกน้องไอซ์ 5 คน
พันลบ ได้ไป 5 ล้าน สล้างได้ประมาณ 3 ล้าน มั๊ง
เสธ.แตง รับไป 8 ล้าน แบ่งให้ลูกน้องโรนินขายโรตีสนามหลวง คนละสองแสน สองคน ไว้คอยเปลี่ยนรถ
คนยิงเป็นลูกน้องเก่าตึ๋ง และอีกคนเป็นลูกน้องเก่า สล้าง บุนนาค
ที่เหลืออ้างว่าได้มาแค่หนึ่งล้าน
พันลบ ช่วยวางแผน
ไอซ์หาอาวุธ
แดง จัดทีมไปซ้อมฝึกก่อน
มือใหม่เป็นคนยิง 4 คน
ตอนนี้หลบอยู่ชายแดนเขมร

กลายเป็นฝ่ายฮาร์ดคอร์สีแดงมาครบ
บวกกับคนที่คุณเอาประวัติมาให้ดู งงกันเข้าไปใหญ่เลย 555
(เหลือเชื่อทั้งเพรียวพันธุ์ กับโอ๊คอ๊าก
เคยเรียนโรงเรียนเดียวกับผมเลย เแอบเสียใจนะเนี่ย 555)

จำที่เราคุยกันว่า
นายกคนต่อๆไปมีสิทธิ์ชื่อเนวินกันได้ไหมครับ
รอดูกัน
ความคิดเห็นที่ 107
เด็กการะเกด วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 01.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

(0)
มาราตรีสวัสดิ์ แต่พอมองนาฬิกาแล้วต้องพูดว่า
อรุณสวัสดิ์ แทน อิอิ
มัวดูถ่ายทอด สภา...งานนี้หมาเน่า ลอยเกลื่อนสภา
เห็นแล้วอนาจนัยตา แต่ว่าพวก สว พูดดีกันนะ
แม่หนูชม นายบุญจง จังเล้ยยยย
คิดถึงจ้า
ความคิดเห็นที่ 106
สตังค์ วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 00.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
วันนี้อึ้งๆ กับสภา ค่ะ
ผลประโยชน์ อำนาจ ไม่เข้าใครออกใคร
รอดูความเน่าของพรุ่งนี้ อีกที
ฝันดีนะคะ
ความคิดเห็นที่ 105
สตังค์ วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
นอนดึกนะทั่น....
ความคิดเห็นที่ 104
คนในแผ่นดิน วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 00.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ หนูยากันยุง
(99) รีบๆ ปั่นงานซะ วันเสาร์จะได้เจอกันครับ...
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน
(100) โย้ๆๆๆๆ ได้สมาชิกธรรมแล้ว..... สวดมนต์ แผ่เมตตากันดีไหมครับ ท่านพี่
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณนายยั้งคิด
(101) หา "ศพ" กันใหญ่ ....... ทำไมพวก สส.เพื่อไทย ไม่รู้จัก หา สัจจะธรรม จาก "ศพ" บ้างนะครับ....
ความคิดเห็นที่ 103
คนในแผ่นดิน วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
" ผู้บัญชาการตำรวจปราบยาเสพติด (ปส.) เมื่อปี 2543 "

ลูกน้องแกเยอะเนอะ
ความคิดเห็นที่ 102
คนในแผ่นดิน วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เป็นคนกรุงเทพฯ เกิดวันที่ 22 พฤศจิกายน 2494 ชื่อเล่นชื่อ “ออฟ” มีศักดิ์เป็นพี่เขยของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ปัจจุบันยังครองตัวเป็นพ่อม่าย หลังหย่าร้างเมื่อหลายปีก่อน

เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน แล้วไปเรียนต่อที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รุ่น 12 มีเพื่อนร่วมรุ่น เช่น นายแก้วสรร อติโพธิ ส.ว.กรุงเทพ และพล.ต.ต.สุรสีห์ สุนทรสารทูล ผบก.ภ. สมุทรสาคร นอกจากนั้นยังเป็นนายร้อยตำรวจอบรมรุ่น 16 และได้ปริญญาโทจากสหรัฐอเมริกา

เข้าสู่วงการสีกากี เมื่อปี 2514 ตำแหน่งสำลองพิเศษ สังกัด กก.2 ส. ขึ้นเป็นตำรวจสัญญบัตรเมื่อปี 2517 ในตำแหน่งรองสารวัตร แผนก 1 กก.สส. นครบาลเหนือ ชีวิตราชการส่วนใหญ่อยู่ในเขตนครบาลทั้ง สว.สส.สน.จักรวรรดิ สน.ปทุมวันและสน.ทุ่งมหาเมฆ ปี 2523 เป็น สวป.สน.นางเลิ้ง ปี 2526 ได้เป็นสารวัตรใหญ่ ในเมืองใหญ่อย่างภูเก็ต และในปีเดียวกันก็ได้กลับนครบาลอีกครั้งเป็นรองผกก. 2 ป.ตามด้วย ผกก. (กอ.รมน.) กำลังพล เส้นทางชีวิตราชการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้ง ผ่านทั้งตำแหน่ง ผกก.ตำรวจท่องเที่ยวผบ.ก.ตม. ผช.ผบชก.และรองผบช.ก. ก่อนจะขึ้นเป็น ผบช.ตร. กระทั่งขึ้นเป็น ผู้บัญชาการตำรวจปราบยาเสพติด (ปส.) เมื่อปี 2543

พล.ต.ท.เพรียวพันธ์ จะเกษียณอายุในเดือนตุลาคม 2555 ปัจจุบันก็ได้รับพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายให้ดำรงตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.
ความคิดเห็นที่ 101
นายยั้งคิด วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 23.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

(0)
ผมอ่าน entry นี้อย่างขาดสมาธิจริงๆครับ เพราะผมเปิดโทรทัศน์เอาไว้ข้างหลังผมด้วย คอยฟังเสียงการถ่ายทอดการประชุมรัฐสภาอยู่ครับ(23.25 น.) มีส.ส.คนหนึ่งอ้างว่าเป็นเสื้อแดงอย่างชัดเจน และอ้างด้วยว่าชำนาญเรื่องอาวุธปืน พยายามจะอภิปรายว่าทหารใช้อาวุธยิงใส่ประชาชน แต่ทีพวกเสื้อแดงจะฆ่านายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ไม่พูดถึงบ้างเลย แล้วถ้าทหารยิงคนอย่างนั้นมิมีคนตายเป็นเบือหรอกหรือ แล้วศพล่ะอยู่ที่ไหน? ใบหน้าท่าทางน่าเกลียดชะมัด .
ความคิดเห็นที่ 100
driftworm วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๙๗ หนอนกระดึบ ....
ช่วงต้นทศวรรษ ๒๕๑๐ วิทยากร เชียงกูล เขียนกลอนบทหนึ่งติเตียนคัดค้านระบบรับน้องใหม่ที่เรียกว่าระบบโซตั้ส (sotus) ตอนหนึ่งมีว่า ........
อย่าร้องไห้ไปเลยเพื่อน
เราก็เถื่อนเหมือนทวดเราอย่าเฝ้าฝัน
ว่าตนจะประเสริฐเลิศเผ่าพันธุ์
ฯลฯ
ใช่ ผมยังคงมีภาพหลอนในจินตนาการว่าพวกเราล้วนฝูงมดปลวก ที่เพียงแค่ต่างกลุ่มต่างรังกันก็เข้ากลุ้มรุมห้ำหั่นกันเพื่อให้ตัวเองคงอยู่ ล้วนเป็นไปด้วยสัญชาตญาณแฝงแบบฝังอยู่ในดีเอ็นเอ
หวนนึกถึงบางเล่มหนังสือแนวคิดเหมาอิสม์ที่ออกมาเกลื่อนกล่นในช่วงหลังเหตุการณ์ ๑๔ ตุลา ๑๖ บางเนื้อหาสอนชัดเจนว่าม้าร์กซิสท์ที่ดีต้องสรุปบทเรียนตามแนววิภาษวิธี และจากบทเรียนที่สั่งสมกันมาแล้ว เป็นไปไม่ได้ที่ชนชั้นปกครองจะยอมคายอำนาจและผลประโยชน์ของตัวเองออกมาเฉลี่ยให้ชนชั้นใหม่ที่ก้าวหน้าแต่โดยง่าย มีแต่รักษาสถานะตนอย่างโหดเหี้ยม เหตุการณ์ ๖ ตุลา ๑๙ ยิ่งย้ำบทเรียนนั้น
...... ต่อศัตรู ต้องไม่ปรานี ..........??? รวมถึงเก็บคุณธรรมใส่กระเป๋าไว้ ..... ???
(เพื่อนหญิงของผมพูดว่า - นี่คือวิบากกรรมของประเทศ)
ผู้ที่ใฝ่หาสันติวิธีในการต่อสู้เปลี่ยนแปลง นับว่าอ่อนหัด เพ้อฝัน มีแต่จะถูกกงล้อประวัติศาสตร์บดทับไปเปล่า
--- นี่ยิ่งทำให้ผมเห็นภาพความเป็นมดปลวกที่มีสัญชาตญาณ"ฆ่า"ชัดขึ้น ว่าเผ่าพันธุ์เราก็จะเป็นเช่นนี้ไปทุกๆรอบการปริวรรตสังคมมนุษย์ (วิลเลี่ยม โฟล์คเน่อร์ - มนุษย์คือเผ่าพันธุ์ที่ดุร้าย แต่ก็ว้าเหว่)


ผมชักคล้อยตามคุณนินจา ..... เข้าวัด เพ่งธรรมดีกว่า
จริงไหม ยากันยุง
.
ความคิดเห็นที่ 99
ยากันยุง วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

(0)

สู้เค้าทหารกล้า..ปกป้องราชาและประชาชน
ส่วนตำรวจ..
ท่านผบ.ตร.ต้องโยกย้าย หาม้าศึกไว้ใช้ให้ได้ค่ะ
ที่ผ่านมารอบๆข้างท่านมีแต่ ม้าอ่อนแรง..กับหมารอบกัด
...
entryอ่านแล้วสบายใจค่ะ..
ฟังอภิปราย แล้ว..ฝ่ายค้าน ตายระนาวค่ะ หลักฐานก็มั่วตลอดค่ะ
.......................
สวัสดีค่ะ..สมาชิกห้องchatroom สาขาการเมืองหัวก้าวหน้า
..กำลังปั่นงานกันอยู่ค่า
ความคิดเห็นที่ 98
คนในแผ่นดิน วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
(87) .....เดี๋ยวมาต่อครับ.....
หายไปซะเกือบวันเลย... 555555 เมื่อคืนไม่ไหว อาบน้ำเสร็จ นอนเลยครับ วันนี้ก็ไปทำธุระมาทั้งวัน

สวัสดีครับ คุณSriNapa
(73) - "รัฐทหาร" ..... ผมอ่านปุ๊บ เออ... ถามผมๆ ว่า ใช่มีจริง ยิ่งก่อน 16 ตุลาคม ยิ่งเห็นชัด....
[ http://www.oknation.net/blog/ninja45/2008/10/20/entry-1 ]

"รัฐทหาร" คมช. ..... มีแน่นอนครับ เพราะหลังการ "ปฏิวัติ" ย่อมมีอำนาจทหารเข้าแทรกแซง ทุกอย่าง ทุกเรื่อง(ไม่แปลกใจครับ)

แต่มาถึงวันนี้..... ยังมีอยู่ไหม?? หลังจากฟัง"นช.ทักษิณ"พูดหลายครั้ง ในเรื่องมี "มือมองไม่เห็น"หรือ"ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ" อยู่เบื้องหลังสั่งคนโน้นคนนี้....... (จริงๆ นช.ทักษิณ ไม่ได้หมายถึง "ป๋าเปรม"หรอกครับ แต่ไม่กล้าออกเสียงจริงๆ........ คุณก็รู้ ผมก็รู้ และคิดว่าหลายคนรู้)............. ทหารมีส่วนในการใช้อำนาจนี้หรือไม่??
สมัยอดีตนายกสมัคร หรือ นายกสมชาย...... ทหารได้ใช้อำนาจอย่างอื่นใดที่มองว่าเป็น อำนาจใน"รัฐทหาร"หรือไม่??? ......... ขนาด"ดาตอปิโด" ขึ้นเวทีหมิ่นเบื้องสูง ทหารต้องทำหนังสือถึง ตำรวจให้จัดการดำเนินคดีด้วย!!!

คราวนี้มาดูคำว่า "รัฐตำรวจ" ......... ทำไมคนใช้คำนี้กันมาก ..... ความเข้าใจในคำนี้ ก่อนใช้แค่ไหน อันนี้สำคัญ...?? ........ เอาเป็นว่าที่เห็นชัด คือ ตอน"สงครามยาเสพติด" และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหน้า"เวิร์ลเทรดเซนเตอร์" ตำรวจใช้พลเรือนกระทืบประชาชนที่ไปประท้วง .. (เรื่องนี้เอาแค่นี้ก่อนนะครับ เดี๋ยวคุยไปคุย จะกลายเป็น "รัฐทหาร" พล.อ.ถนอม .....ครับ)

- ASTV จริงๆ ไม่อยากจะออกตัวให้เค้าหรอกครับ เดี๋ยวจะหาว่าเสื้อเหลือง ปกป้องเสื้อเหลืองอีก ........ ผมเขียนตามข้อเท็จจริงครับ สำหรับคน หรือ ประชาชนที่ไม่รู้ข้อมูล แล้วโดนเค้าปั่นหัว พูดเรื่องนี้ เปรียบเทียบกัน ...............
ที่เค้าปิด ASTV ไม่ได้ เพราะ "ยังได้รับความคุ้มครองจาก ศาลปกครอง" ครับ หาก D-Station อยากได้บ้าง ก็ต้องทำเรื่องฟ้อง "ศาลปกครอง" สิครับ

- สิ่งที่ผมเขียนถึง นายกอภิสิทธิ์ในทางดี หลังจากที่อัดมาเมื่อ 2 เอนทรี่ที่แล้ว ............. ผมเขียนตามเนื้อผ้า เขียนตามสถานการณ์ครับ ดีก็ว่าดี ไม่ดีก็ต้องว่าได้ ..... โอกาสต่อไป นายกอภิสิทธิ์ทำตัวมีปัญหา ผมก็เขียนว่าอีกครับ แปลกตรงไหน???

(75) ไม่แน่ใจว่า "3 เอนทรี่" นี้ อาจจะเป็นเอนทรี่สุดท้ายแล้วก็ได้นะครับ เพราะมันได้ สรุป แนวทางไว้หมดแล้วครับ
จะพักใจกับธรรมะ เช่นกันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณfeng_shui
(76) รุนแรงหรือไม่?? .........ความพยายาม บีบ ให้สถานการณ์ เกิดการ "ออกกฎหมายนิรโทษกรรม" ในทุกรูปแบบครับ
เขียนไว้แล้วว่า "ยุบสภาฯ" คือคำตอบสุดท้าย ......... วันนี้ได้แต่ ภาวนาให้ "ศาล" มีคำสั่งพิพากษา "ยึดทรัพย์ทั้ง 7 หมื่น กว่าล้าน" ตกเป็นของแผ่นดิน โดยเร็วครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณnokisara
(77) ยิ่งดีมากครับ สบายใจด้วยกันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณNual
(78) เมื่อคืนพอเห็น ที่นอน ........ ง่วงมากครับ เลยไม่ได้กลับมาเขียนต่อ ....... ขอบคุณครับ
(80) ทาน แล้วนอน พอดีกันเลยครับ....... อ้วนแน่ .
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณสตังค์
(79) เอาพี่หนอนเตรียมตัว รับจอกคารวะ...
(92) ขอเก็บค่าโฆษณาล่วงหน้าได้ไหมครับ ....
(94) คนรากหญ้าฟังไป ก็คงเข้าใจกันคนละอย่าง กับเราครับ ..
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณผู้หญิงร้อยความฝัน
(81) ถ้าการเขียนเป็นประโยชน์แก่บุคคลใด ดีใจครับ ขอบคุณครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณอธิฏฐาน
(82) งานนี้ ต้องดู "ยุทธวิธี" "หมากเกมส์" ที่วางสู้กับ "นช.ทักษิณ" ว่าจะสามารถหยุดหยั้งการนองเลือด รุนแรง ได้หรือไม่ครับ
ก็ต้องเอาใจช่วย ทีมงานครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณyukisan
(83) ตกลง ทหารได้ 99% ส่วนตำรวจได้ 100% เหรอครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณJOMO
(84) ยินดีครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณความทรงจำเก่าๆ
(85) ขอบคุณครับ ...
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณเด็กการะเกด
(88) จากแม่ยกพันธมิตร กลายเป็น แม่ยกอภิสิทธิ์ ไปเสียแล้ว.....555555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์
(89) เห็นด้วยครับ ว่า "ข้อมูล" ของเราต่างกันครับ....... ผมยังยืนยันว่า "ชุดเดิม"ครับ ตามที่ "นช.ทักษิณ" แฉ เมื่อไม่นานมานี้ครับ.... ชุดนั้นแหละครับ โดยแต่ละท่านยังจะมี มือ มีลูกน้อง ที่เป็นทีมช่วยคิด อีกต่างหากครับ (วันนี้ไม่ใช่ความลับอีกต่อไปแล้วครับ) .......

กลุ่ม 4 เหลี่ยมอำนาจใหม่......... ไม่มีหรอกครับ ขนาดกลุ่มที่มีอยู่ ยังเดินหน้าไปได้ไม่ถึงไหนเลยครับ ยากที่ใครจะมาคิด แทรกตัว ขึ้นมาใหญ่ให้เหนื่อย เสียเงินเสียทอง โดยไม่ใช่เรื่องในตอนนี้ หรอกครับ

ข่าวลือ ข่าวปล่อย ข่าวจริงบ้างไม่จริงบ้าง เยอะไปหมดครับ .........

ส่วนเรื่อง "สื่อ" เห็นด้วยครับ ....

ปล. ของฝากครับ : http://www.businessthai.co.th/content.php?data=412925
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณChaiManU
(90) ติดค่าโฆษณาผม หลายครั้งแล้วนะครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณPornsuri
(91) เครียดเพราะห่วงใยสถานการณ์บ้านเมือง.... ครับ
สบายใจตรงที่ได้ดั่งใจนะครับ....
อาทิตย์หน้า เชียงใหม่ คงไม่มีอะไรครับ ต้นเดือนเป็นช่วงของบุญ ของวัด ครับ .......... กลางเดือน โรงเรียนเปิดเทอม ............ ปลายเดือนเริ่มนึกขึ้นได้ เงินไม่มี งานหาไม่ได้ ......... เดือนมิถุนายน ว่างทั้งเดือน เหมาะแก่การ "ลุย" กันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณเคียงดิน
(93) "มายาคติการเมือง"???
ครับ
ความคิดเห็นที่ 97
driftworm วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
ความจริง ผมรู้สึกแย่มากๆนะ
นับจากช่วงเริ่มตำนาน "เอทีเอ็ม" โดยเดอะเติ้ง
มาเรื่อยเรื่อยจนช่วงใกล้ๆนี้ที่เค้าให้นิยาม ปชต.กันตามใจตัวแบบด้านสุดสุด
แล้วนี่วันนี้ มีแต่ยืนกระต่ายขาเดียว "มึงสิผิด พวกข้ายังไงก็ไม่เคยผิด"
และจะยิ่งขื่น หากคนกลุ่มนี้โยงกับขบวนการเคลื่อนไหว"เพื่อความเป็นธรรมในสังคม"
ความคิดเห็นที่ 96
สตังค์ วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
สวัสดีค่ะลุงหนอน
v ....สส.พรรคเพื่อไทยเค้าไม่แคร์อะไรแล้ว เปิดหน้าเต็มที่เลย
v
v ...แล้วมันจะออกแนวไหนล่ะเนี่ย.. แนวแร๊พแบบทักษิณ ไหม...ค่ะ
...................................................................
ความคิดเห็นที่ 95
driftworm วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
V คห.ล่าง .... สตังค์รู้ทัน หิหิ แต่ดู สส.พรรคเพื่อไทยเค้าไม่แคร์อะไรแล้ว เปิดหน้าเต็มที่เลย
ความคิดเห็นที่ 94
สตังค์ วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
ประชุมสภาครั้งนี้ อภิสิทธิ์เหมือนหยั่งเชิง
เก็บหลักฐาน ให้สส.ได้ประจานตัวเองได้เต็มที่
สส.เชียงใหม่ ตายไปหนึ่ง "นายของผม คือทักษิณ"
ความคิดเห็นที่ 93
เคียงดิน วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)
สวัสดีค่ะพี่

มายาคติการเมืองนะคะ
ความคิดเห็นที่ 92
สตังค์ วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
สวัสดีค่ะคุณนินจา
ชวนมาอ่าน คลายเครียด
..............................

http://www.oknation.net/blog/stang/2009/04/22/entry-2
ความคิดเห็นที่ 91
Pornsuri วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 00.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pornsuri
http://twitter.com/pornsuri

(0)
มายกมือเห็นด้วยค่ะ...อ่านentryยาวๆทุกอัน...รู้สึกว่าคนเขียนคงเครียด...เพราะเนื้อหาสื่ออย่างชัดเจน...ต่างจากentryวันนี้...แม้ยาวแต่ก็อ่านสบายๆ...

ดีใจที่พี่มีความสุขในการเขียนentryค่ะ....

ว่าแต่สัปดาห์หน้าจะหนีไปประชุมที่เชียงใหม่อาทิตย์นึง...ไม่รู้ว่าสถานการณ์ที่เชียงใหม่จะกระเพื่อมหรือเปล่าค่ะ... :)
ความคิดเห็นที่ 90
ChaiManU วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 00.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
นอนรึยังทั่น

คืนนี้ ไม่มีเวลา มานั่งเสวนาด้วย

เพราะว่า ใช้เวลาปัดกวาดบ้านตัวเองอยู่ครับ

http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2009/04/22/entry-1
ความคิดเห็นที่ 89
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
ขอตามมาคุยต่อเอนทรี่นี้นะครับ กำลังมันเลย 55
จากที่คุณคนในแผ่นดินตอบผมในเอนทรี่ที่แล้ว
ทำให้ผมคิดได้อย่างนึงว่า ที่คุณกับผมยังงมองต่างกันอยู่เพราะ
คุณคิดว่าขงเบ้งกับผู้ปิดทองหลังพระเป็นกลุ่มเดียวกัน
ในขณะที่ผมมองว่าผู้ปิดทองหลังพระลอยตัวไปแล้ว
(ในคมชัดลึกวันนี้ 21/4/52 เขาแบ่งสีไว้ ลองหาดูนะครับ)
และกลุ่มขงเบ้งกำลังรวมตัวเพื่อมาคุมอำนาจทางการเมือง
ซึ่งจะจริงหรือไม่ก็ต้องรอดูกันต่อไป ผมเองก็ไม่เจอกับตัว
เพราะผมก็ได้แต่ฟังจากคนอื่นอีกที เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง
ก็เอามาแลกเปลี่ยนกับคนอื่นที่นี่ดู ได้ความรู้ขึ้นเยอะเลยครับ

แต่ก็น่าสนใจว่าถ้ากลุ่ม 4 เหลี่ยมอำนาจใหม่มันเกิดขึ้นมาจริง
มันจะแสดงว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมามีนัยยะอะไรกันแน่ ??
ที่เขากำลังสร้างภาพกัน จริงหรือหลอก ?? เพื่อใคร ??
คิดไปเรื่อยตามประสาคนชอบจินตนาการน่ะครับ 555

เรื่องยิงคุณสนธิ ผมก็คิดอย่างนึงว่า
ถ้าเป็นตำรวจเขาจะยิงดีขนาดนั้นหรอครับ
อาวุธสงครามดูคู่กับทหารมากกว่า
แต่ก็อาจเป็นกองกำลังผสมก็ได้
แล้วก็ผมว่าอย่าประมาทเสธแดงนะครับ คนๆนี้ชอบทำบ้าๆ
แต่ดันรู้เยอะ และมีลูกบ้าด้วย หลายคนบอกมาอีกเช่นกัน
ไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัวหรอกครับ 555
มีคนบอกผมว่าตอนพลเอกสุรยุทธ์เป็นนายก
ท่านพยายามจะเปลี่ยนตำรวจแล้วแต่เปลี่ยนไม่ทัน
(คาดว่าจะเปลี่ยน กตร หรือไงเนี่ย)
ผมว่าถ้าจะให้เลิกแดงคงต้องสานต่อวิธีเดิม
ดันคนดีๆขึ้นตำแหน่งสำคัญ เล่นเด็กเส้นลดลง
ปรับยโครงสร้างแบบเกือบใหม่หมด แค่โชว์ออกทีวีไม่พอหรอกครับ

อีกเรื่องที่อยากคุยคือ เรื่องสื่อ
ช่วงอาทิตย์นี้ nbt เขาเอาทีมอ.เจิมศักดิ์และพธม มาออกทุกวันเลย
มีคนบอกว่าที่เป็นอย่างนี้เพราะ
สาทิตย์ไม่เกี่ยว แต่ทางพรรคเอาคนอื่นมาคุมแทนแล้ว 55
แต่ที่น่าผิดหวัง คือ tpbs ที่เชิญแต่กลางกลวง กางเกงในแดง
กับสีแดงมา แต่ไม่เชิญสีเหลืองมาค้าน หรือเถียงเลย
ในขณะที่สก๊ปข่าวค่อนข้างจะโจมตีเสื้อแดง งงกันไปเลย
ที่น่าสงสัยอีกอย่างคือ ผมไม่แน่ใจว่า วิทยุชุมชนคนแท็กซี่
ที่วิภาวดีโดนปิดไปหรือยัง ที่นี่เนี่ยตัวพ่อเลย ชั่วมาก
แต่จะกล้าหรือเปล่าล่ะครับ ปิดได้พลังแท็กซี่ลดไปเยอะแน่

ขอบคุณที่อดทนมาคุยแลกเปลี่ยนกันนะครับ
ความคิดเห็นที่ 88
เด็กการะเกด วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

(0)
อ้าว...มาสายจังเลยเรา
น้าชัย ลุงหนอน ป้าไก่
มาปั่นกันสนุกเลย...
วันนี้ พี่ปรี เขียนดีแงะ...
ถูกใจโก๋ หน่อย....
ว่าแต่ ลุงอริชน มองไง คิดว่าพี่ปรีดา
มองโลกในแง่ดี...อิอิ...(สมองข้างซ้ายแกทำงานหนักจริงๆ))))
ไปแร๊ะ...
ความคิดเห็นที่ 87
คนในแผ่นดิน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณนักรบนักรัก
(41)-(43) อย่างนี้ ........ผ้าเช็ดหน้า.......... คงไม่พอครับท่าน ............. คงต้องใช้ผ้าเช็ดตัวครับ
(51) มีสาระครับ เชื่อ................... มีสารภาพว่า "ชอบ" ...55555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณจ่าจินต์
(42) ขอด้วยคนครับ ................ ขอให้"คนคิดได้ มีสติ"ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณtutu
(44) แมวเต้นพา งง มาแล้ววววววววว ..... ...
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณสายรุ้งสีน้ำ
(45)-(46) ยิ่งดูยิ่งเครียดครับ ................ มึนเลย เวียนหัวครับ..555555555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณdriftworm
(47)-(48) "...ตนเตือนตนไม่ได้ใครจะเตือน..."
นั่งสิท่านพี่ ............... แต่ไงเราต้องให้คนเตือนตลอด ถึงจะได้สติ ครับ...
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณChaiManU
(49)-(50) ทำไปทำมา ........ บ้านผม ..blog นี้ ดู หืนๆ ไงก็ม่ะรุ ครับ.... 555555555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณสตังค์
(52) เมื่อวาน แก พึ่งอาบน้ำมาครับ ... ในรอบ 1 เดือน ... ใช้สบู่หอมนกแก้ว เสียด้วยครับ....
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณBhirisa_ภิริสา
(53) อยากจะเป็นญาติ กับท่านใจจะขาดแล้วครับ.... ................. คุณแตน ไป "สามชุก" บ้านพี่หนอนด้วยกันนะครับ วันเสาร์นี้ ....
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณพร-หล้า
(54) .................
-----------------------------------------------------------

ท่านพี่หนอน
(55)-(56)-(57) ท่านพี่บ้านหลังนี้ ไม่ใช่ทำเนียบ นะครับ.......... เอะอะ จะยึด จะยึด....
-----------------------------------------------------------

คุณแม่ไก่
(58)-(59)-(60)-(61)-(62) กำลังไปหา รถน้ำ มาฉีด พวกชอบ ยึดบ้านครับ ..........
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณปี๊นปี๊น
(63) ร่วมกันตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ในแง่มุมอื่นๆ ครับ ขอบคุณครับ ....
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณลูกหินฮะ๛
(64) ขอบคุณครับ ....
เอ๊า... เอาด้วยกับครับเหมือนกันเหรอครับ.... 18+ ครับ ...
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณkissme_ifyoucan
(65) นี่ก็ด้วยอีกคน ......... คุณนักรบฯ มาป่วนทีเดียว ... สงสัยต้องเปลี่ยน Blog เปลือย เสียแล้วมั่งครับ ....5555555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณดินดำน้ำชุ่ม
(66) ทำทุกวันให้สบาย ดีไหมครับ.............
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณเรือนกวี
(67) ร่วมใจ ส่งกำลังใจ ให้คนทำงานเช่นกันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณบ้านชฎาเรือนปฏัก
(68) ก็อาจจะเป็นเหตุผล ที่เกิดขึ้นได้ คิดได้ครับ ........
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณดอกดินบนถิ่นสูง
(69) ขอบคุณมากครับ สำหรับดอกไม้ .......... เดี๋ยวไปหา แจกันก่อนครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณเงาพิราบ
(70) จุดจบของ "นช.ทักษิณ" ได้ถูกเขียนไว้แล้วครับ เพียงแต่ว่า จะเกิดขึ้นแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด เมื่อไร เท่านั้นครับ
วันนี้ ห่วงเศรษฐกิจของประเทศเช่นกันครับ
ขอบคุณทุกๆ คนครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณอริยชน
(71) พึ่งจะมีเอนทรี่แรกมั่งครับ ที่เขียนแล้วสบายใจว่า ทางเรา สู้กับ ฝ่ายทักษิณ ได้.... ยังไงก็รอดูตอนจบกันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณเด็กแนว(ตะเข็บชายแดน)
(72) ............ ..............
-----------------------------------------------------------
--------------------- เดี๋ยวมาต่อครับ -----------------
ความคิดเห็นที่ 86
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๗๖ ..... เย้ คุณสุ่ยไม่ชอบความชะล่าใจ ตกอยู่ในความประมาท
เรามากระตุกชมรมนี้ให้กลับสู่ความตื่นตัว alert ดีกั่ว ฮิ้ววว
ความคิดเห็นที่ 85
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

(0)
สรุป วิเคราะห์ข้อมูลได้ชัดเจน และน่าเชื่อถือ..ครับ

+1
ความคิดเห็นที่ 84
JOMO วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jomo
oJOMoSANo

(0)
หายงงไปเยอะครับ ..ลูกเพ่!!
ความคิดเห็นที่ 83
yukisan วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 20.44 น.

(0)

รักทหารตํารวจมากขึ้น99%ที่เหลืออีก 1 % ให้ ผบ ตร
ความคิดเห็นที่ 82
อธิฏฐาน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

(0)
แสดงว่าคุณคนของแผ่นดิน พอจะเห็นแสงรำไรจากปลายอุโมงค์แล้วใช่หรือเปล่าคะ พอจะใจชื้นขึ้นมาบ้าง
ความคิดเห็นที่ 81
ผู้หญิงร้อยความฝัน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paraneelovely
รสชาติ ความจริง บางครั้งก็ "ขมเกิน" กลิ่นของความฝันบางคราวก็ไช่ว่าจะ "หอมพอ"

(0)
สรุปชัดเจน

อ่านเเล้ว รู้สึกดีทีเดียวเลย ค่ะ ....
ความคิดเห็นที่ 80
Nual วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narisza
สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาติ  อย่าให้ประโยชน์ส่วนตัว อยู่เหนือประโยชน์ของชาติ

(0)

อ๋อ ลืมบอกไป

ได้ส่งบทความนี้ไปให้กลุ่มเพื่อนๆ หลายคนให้เข้ามาอ่านด้วยค่ะ

พักผ่อนแล้ว ทานไอศครีม อร่อยๆ เพื่อเพิ่มพลังในการเขียนค่ะ
ความคิดเห็นที่ 79
สตังค์ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
#57 ลุงหนอน
สงสัยเสาร์นี้ ต้องเตรียมถ้วยน้ำชา ไปคาราวะอาจารย์ซะแล้ว.... (เดี๋ยวกลับไปนับถ้วยก่อน ต้องใช้กี่ใบ)
ความคิดเห็นที่ 78
Nual วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narisza
สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาติ  อย่าให้ประโยชน์ส่วนตัว อยู่เหนือประโยชน์ของชาติ

(0)

chairmanu
แชร์แมนยู ชวนมาค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณนินจา (เริ่มคุ้นเคยกันแล้วนะคะ)
เห็นอดนอน เลยหาที่นอนสบายๆ มาฝากจากอัมพวาค่ะ

ได้อ่านทุกบรรทัด และ จากที่ลิ้งก์ มาทั้งหมด
รวมทั้งความคิดเห็นทั้งหมด ในเอนทรี่นี้ ความรู้สึกที่เกิดขึ้น
คือความสุข และฮึกเหิม เหมือนเห็นแสงสว่างตรงปลายทางข้างหน้า

พักผ่อนบ้างนะคะ
ความคิดเห็นที่ 77
nokisara วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokisara

(0)
เข้ามาสบายใจในบทความนี้ค่ะ.................เป็นข้อเขียนที่มีค่ามากในยุคนี้

เป็นบทความที่...คิดบวก ภาคปฎิบัติ ถ้าสื่อหลายๆ สื่อมองในแง่ดีบ้างแบบนี้.......ความหมางใจ....ความหวาดระแวงระหว่างกันจะลดลงมาก

แล้วพอลดความระแวงกัน...ทุกคนก็จะเดินหน้าทำในสิ่งที่ดีๆ......เพราะเชื่ออย่างหนึ่งว่า...." คนทุกคน ถ้ารู้ว่าผิด รู้ว่าไม่ดี ไม่มีใครอยากทำหรอก"

ขอบคุณคนในแผ่นดินค่ะ
ความคิดเห็นที่ 76
feng_shui วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
เป้าหมายของเสื้อแดง อาจจะร้อนแรงขึ้น เมื่อการเปิดไพ่ขอเจรจาไม่ส่งผล

หุ หุ

.
.
สวัสดียามเย็นค่ะ

.
ความคิดเห็นที่ 75
SriNapa วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
คห.74 / พี่หนอน

เป็นบางอารมณ์คะพี่ ช่วงนี้บ้าการเมือง


เด๋ว สักพัก ก็จะหลบไปพักใจกับธรรมะ

พี่หนอนกะเก่งเรื่องธรรมะนิ๊ เห็นเขียนภาษาบาลีได้ด้วย หนูยังเขียนไม่เป็นเลย ท่องได้แต่ อะหังสัมมา ได้อย่างเดียว เหอๆ

ความคิดเห็นที่ 74
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๗๓ V ... ... กำลังจะจุดธูปเรียกพอดีเลย (แต่มัวจุด "ยากันยุง" อยู่ก่อน)
เห็นผ่านๆว่า หนูศรี ไปเม้าท์ธัมมะที่บ้านณัฐรดาด้วย ๕๕๕
.
ความคิดเห็นที่ 73
SriNapa วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
นายกฯ VSผบ.ทบ.!! 2ประสาน...ผมเอาชีวิตเป็นเดิมพัน??
+++โอ้แม่เจ้า มันยอดมากจริงๆ


ปัญหาของรัฐบาลกับทหารที่เป็นรอยร้าวเล็กๆ ก่อนหน้านี้ วันนี้ได้หายไปอย่างสนิทใจ
+++จ้า!


"รัฐตำรวจ"ของ"นช.ทักษิณ"

+++รัฐตำรวจเลยหรือคะ แล้วรัฐทหาร คมช. ละคะ ใครคุมเอ่ย?มอบความไว้วางใจให้ "ขงเบ้ง"ตัวจริง เสียงจริง

+++ดิฉันไม่ทราบว่า ขงเบ้ง ในสามก๊ก มีคิดเป็นเจ้าเมืองบ้างไหมคะ พอดีไม่ได้อ่านนะคะดูแต่หนังเริ่มจากการปิด"สื่อ"ที่บิดเบือน เสนอข่าวออกไปในแนวทางยุยงส่งเสริมให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองของเหล่าบรรดาเสื้อแดงทุกรูปแบบ และแล้ว D-Station คือเป้าหมายแรกๆ ที่ปฏิบัติการลุยเป็นลำดับต้นๆ

+++ASTV ยังอยู่ดีไหมคะปฏิบัติการครั้งนี้จะเป็นการบีบให้เหล่าผู้ร้าย มุดลงใต้ดินสู้แบบหัวชนฝา หมาจนตรอก หรือไม่? เป็นเรื่องของอนาคตที่ต้องจับตากันดีๆ

+++เลิกพรก.ฉุกเฉินสิ เด๋ว รู้ อิอิ"เนลสัน ไทยแลนด์"

+++แนวสันเลยหรือ เหอๆ ดีนะที่เป็นเนลสัน ไม่เป็น นิสสันภาพการนั่งเรียงแถวของระดับขุนพลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องการให้ปรากฎต่อสายตาของทุกคนไปทั่วประเทศ การแถลงข่าวครั้งนี้ไม่ใช่ธรรมดา ไม่ใช่แค่จะออกทีวี เพื่อตอบคำถามสื่อมวลชน? มีนัยยะว่า

1. 2. 3. 4.

+++เพิ่งรู้หรือคะคุณนินจาๆๆๆๆๆๆ ว่าพี่ตำรวจนะเขาน่ารักแค่ไหน ถ้าใครเก่งจริง ด่าว่าแต่พี่ตำรวจ เวลาโจรขึ้นบ้าน ก็ช่วย รวมตัวกันไปจับโจรเอาเองเน้อ! เพราะพี่ตำรวจเซ็งเป็ด!ปฏิบัติการออกหน้าอย่างชัดเจนของ พล.อ.อนุพงษ์ ในทางการเมืองถือว่าเป็นครั้งที่สอง โดยมีครั้งที่ทำการปฏิวัติเงียบผ่านหน้าจอช่อง 3 อย่างพร้อมหน้า เป็นครั้งแรก

+++หา! ปฎิวัติเหรอคะเนี๊ยะ ดิฉันนึกว่าท่านๆ ออกมานั่งให้ความมั่นใจกับประชนแทนคำพูดว่า "โปรดฟังอีกครั้ง" เสียอีก


หมายเหตุ : 1. เป็นเอนทรี่แรก ที่เขียนแบบสบายใจ ไม่เครียด และมองเห็นทางออกของประเทศไทย

+++ดิฉันก็สบายใจ๊ สบายใจที่คุณเขียนให้อ่านคะแปลกจังคะคุณนินจาไม่ทราบว่าเกิดไรขึ้นเหรอคะถึงเขียนท่านนายกสุดหล่อในทางดี๊ดีขึ้นมาได้ พอดีดิฉันเดินเตะปลั๊กสะดุด เลยรีบเสียบใหม่หวนกลับไปอ่าน entry นี้ของคุณ

http://www.oknation.net/blog/ninja45/2009/04/13/entry-1
http://www.oknation.net/blog/ninja45/2009/04/19/entry-2

ก็เลยสงสัยนะคะเห็นบ่นๆว่าๆ ท่านนายกสุดหล่ออยู่เลย บางอันเห็นล้อเล่นว่าอาจรับเงินจากไหนน๊า เสียอีก เอ๋ หรือว่าจริงๆ แล้วอยากเขียนให้อ่านเรื่องท่านอนุพงษ์กันแน่คะ อะหย๋า หรือว่าคุณนินจารับเงินใต้โต๊ะใครสักคนในรัฐบาลหรือเปล่าเนี๊ยะถึงเขียนถึงท่านนายกสุดหล่อดี๊ดี + พี่ตำรวจด้วยง่ะ


ความคิดเห็นที่ 37
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 09.18 น.
http://www.oknation.net/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้วววแม่ไก่ ... ... เสาร์นี้ มาสิ มานะ จะพาผู้ใหญ่มาหมั้น
ไม่รอ ศรีทน แระ


อุแหมๆ คุณพี่หนอน มีแอบขวิด เอ๊ย แขวะ เด๋ว เสาร์นี้จะให้อาแม้วเป็นญาติผู้ใหญ่จัดขันหมากไปหมั้นเสียหร๊อก เหอๆ เด๋ว ไปชวนคนเสื้อแดงก่อนนะ ไม่รู้มันหายไปไหนมันเระความคิดเห็นที่ 72
เด็กแนว(ตะเข็บชายแดน) วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaikoap

(0)

/
ความคิดเห็นที่ 71
อริยชน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunyaiting

(0)
ฟังท่านว่าแล้วรู้สึกดีจัง
ดูว่าท่านคิดในแง่ดีเสมอๆ
ความคิดเห็นที่ 70
เงาพิราบ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/engineerME
คนเป็นกลางแต่..ไม่ใช่คนนิ่งเฉย

(0)
เห็นด้วยครับ
ต้องกำจัด รัฐตำรวจให้ได้ โดยด่วนครับ
ระบอบรัฐนี้เกิดขึ้นทีไร..เดือดร้อนกันทุกหย่อมหญ้าทุกที..
ทหาร .. กับรัฐบาล เป็นเอกภาพมากขึ้นมาก

ดูประเทศเริ่มมีความหวัง
เรื่อง เศรษฐกิจ ช่วงนี้แย่มากครับ..และจะแย่ลงไปอีก ตามโลก
เสียดาย การประชุมอาเซี่ยนซัมมิตมากครับ หากประชุมสำเร็จอย่างน้อยที่สุดก็น่าจะดีขึ้นทางด้านจิตวิทยา
....

อ่านentry นี้แล้ว สบายใจครับ

เพื่อนๆวิศวะฝาก คารวะท่านพี่ด้วยครับผม
ความคิดเห็นที่ 69
ดอกดินบนถิ่นสูง วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 16.40 น.

(0)

เขียนข่าวได้ถูกใจ ให้ดอกไม้ไปหนึ่งกระเช้า
ความคิดเห็นที่ 68
บ้านชฎาเรือนปฏัก วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scorpius
ครุตามพรลิงค์

(0)
ผมก็เห็นเช่นนี้ครับและคิดว่า
๑. ก่อนการรับตำแหน่งของนายก คงต้องมีการพูดคุยกันแล้วในเรื่องนี้ (มีการวางแผนสลายรัฐตำรวจ จะกี่คนกี่ฝ่ายก็ไม่ทราบได้)
๒. สังเกตหลังจากวันที่มีการบุกที่ประชุมอาเซี่ยนซัมมิต ท่านนายกบอกให้ทีวีทุกช่องช่วยรายงานข่าวการสลายกลุ่มเสื้อแดง โดยใช้ช่อง ๑๑ เป็นแกน แสดงว่าต้องการให้เห็นถึงความโปร่งใสในการสลาย (ซึ่งทำหลังจากข้อ ๓ คือ)
๓. ขุดบ่อล่อปลา ดังที่มีบล็อกเกอร์บางท่านเสนอ ซึ่งจะทำให้กลุ่มเสื้อแดงทำความผิดให้สำเร็จ และมากพอที่จะให้ประชาชนเห็นว่ากลุ่มเสื้อแดงทำเกินกว่าเหตุที่จะยอมรับได้
๔. แต่บางอย่างก็อาจจะผิดแผน เช่น การที่กลุ่มเสื้อแดงทุบรถนายนิพนธ์ เป็นต้น
ความคิดเห็นที่ 67
เรือนกวี วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruankavee

(0)
บทความสุดยอด..อ่านไม่วางตาเลย

เอาใจช่วยคนดีให้ปราบคนชั่วหมดไปจากแผ่นดินไทย
ความคิดเห็นที่ 66
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

(0)
เจ้าของบ้านเขียนแบบ สบายๆ

ผมก็เลย สบายใจครับ อ่านทุกตัวอักษร

เอาใจช่วยนายก ปรับกระบวนต่างๆเพื่อชาติ ครับ

ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 65
kissme_ifyoucan วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/comewithme
http://www.oknation.net/blog/i-am-pantamit  คนหลายบ้าน มีหลายบล็อก...ต้องมีอัพเดทสักบล็อกหละน่า.....!!!!

(0)
เซ็ง...คลิป..พี่นักรบฯ มากเลยยยยยย.....
บ้านเมืองกำลังวุ่นวาย..........................
ผู้คน วิเคราะห์สถานการณ์กันอึงมี่...........

ทำไม...ทำไม....................................
......................................................
ไม่ค่อยหวิว....เลยอะคร๊าบบบบบบบบบบบ
สถานการณ์อย่างนี้..............................
ต้องหวิวกว่านี้อีกนิสสสสสสสสสสสสสสส
นะครับ...
ความคิดเห็นที่ 64
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

(0)
ขอบพระคุณ ลุง"คนในแผ่นดินฮะ "
ที่วิเคราะห์ให้อ่าน มีสาระมากมายปล.ความคิดเห็นที่ 43 กรุณา ส่งURL หลังไมค์ด๊วยย ย ย นะฮะ
ความคิดเห็นที่ 63
ปี๊นปี๊น วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peanpean
"ไม่ได้อะไรก็ไม่เป็นไร แค่มีคุณธรรมก็พอแล้ว" 

(0)
"เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน"
วิเคราะห์ได้ยอดเยี่ยมเลยครับ
ความคิดเห็นที่ 62
แม่ไก่ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)

ความคิดเห็นที่ 50
ChaiManU วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 12.29 น.
http://www.oknation.net/blog/chaimanu
ทำงานให้สนุก มีความสุขกับการทำงาน#37 ลุงหนอน พูดอะไรโดยไม่คิด แต่แม่ไก่กำลังคิดนะนั่น
(จะแวะมาขัดจังหวะ เป็นระยะๆ เพราะว่า ไม่มีเวลาเกาะติด และคุยยาวๆครับ หลัง 4 ทุ่มค่อยมาว่ากันนะครับ)///////////////////////////////////////////////////

คิดอะไร??พี่ชัย ..ว่าแล้ว มาพร้อมกันสามคนเลย

มา...

แม่ไก่สู้ตายยยยยย

ปล. รอสี่ทุ่ม ให้ลูกกับเมียหลับก่อน...ล่ะสิ..หุหุหุ
ความคิดเห็นที่ 61
แม่ไก่ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)

ความคิดเห็นที่ 48
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 11.52 น.
http://www.oknation.net/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้วววคห.๔๐ คนในแผ่นดิน ... ... ความจริงก็ขาสั่นอยู่อะครับ กลัวแกจิกกินเป็นมื้อเช้า แฮ่ๆๆๆๆ

///////////////////////////////////////////////////////

แม่ไก่ ไม่เกี่ยงนะ ไม่ว่าหนอนอ้วนหนอนแก่ ล้วนแต่น่าอร่อย ท้างน้านนน
ความคิดเห็นที่ 60
แม่ไก่ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)

ความคิดเห็นที่ 40
คนในแผ่นดิน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 10.06 น.
http://www.oknation.net/blog/ninja45ท่านพี่หนอน
(37) เฮ้ย........ คิดดีแล้วเหรอพี่ ... เสี่ยงนะ

///////////////////////////////////////////////


แหม...ท่านพรี่ขา...ไม่เสี่ยงมันก็ไม่ตื่น....เต้นสิคะ..+55555+
ความคิดเห็นที่ 59
แม่ไก่ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)
เจ้าของบ้านหาย ไปหนายเนี่ย...ปล่อยให้(ลุง)หนอนขึ้นบ้านยั๊วะเยี้ยะเลย..อิอิอิ..อ้อ..แถมมี แมนยู..อกหัก...เข้ามาซ้อมเตะลูกโทษ ในนี้อีกตะหาก.+555+
ความคิดเห็นที่ 58
แม่ไก่ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)
แหะๆ..ลุงหนอน พี่ชัย แอบนินทาอาราย แม่ไก่ห๊า ...

แอบไปรีดผ้าแปปเดียวนะเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 57
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๕๒ สตางค์ ... ... สงสัยว่าคุณนินจาเค้าอยากถ่ายทอดวิทยายุทธให้ตังค์แบบ full version น่ะ.... ยึดบ้านนี้แล้วโวย
ความคิดเห็นที่ 56
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๕๐ ... ... ม่าย...เหราะ จำได้ เมื่อ ๑๗ มกรา แม่ไก่กับหนูกรุ้งพูดเหมือนกันเรย ... เฮฮาไปตามเรื่อง มะชอบเครียด ... แหะแหะ
.
ความคิดเห็นที่ 55
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
#๔๙ คุณชัย ... ... ฝากต่อว่าคุณนักรักรบอีกเรื่อง ดิ ว่า คห.๔๓ ของแกทำไมคลิกแล้วแห้วอะ
ความคิดเห็นที่ 54
พร-หล้า วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karnpipatch
~แค่ผู้หญิงธรรมดาจอมเพ้อเจ้อ...~

(0)
เจ๋งคะ

....
ความคิดเห็นที่ 53
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

(0)
วิเคราะห์ซะ...เหมือนเป็นญาติอนุพงษ์เลยอ่ะพี่...หุหุ

ประเทศไทยจะเป็นไรต่อไปอีกนี่...

ว่าแต่...พี่ชัยมีค่าหัวเท่าไหร่ค่ะ...เดี๋ยวส่งเด็กไปสังหารซะนี่...หุหุ
ความคิดเห็นที่ 52
สตังค์ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
ลุงหนอน..เราเกิดเนื้อหอมกระทันหันหรืองัยเนี่ย อิ
ความคิดเห็นที่ 51
นักรบนักรัก วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

(0)

ความคิดเห็นที่ 49 -ChaiManU
ของผมก็สาระล้วนๆเลยนะเนี่ย

ผมชอบตาต่อตา ฟันตาฟันครับ
ไม่ชอบข้างหลังงะ !! สหายชัย ฮิๆ
ความคิดเห็นที่ 50
ChaiManU วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 12.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
#37 ลุงหนอน พูดอะไรโดยไม่คิด แต่แม่ไก่กำลังคิดนะนั่น

(จะแวะมาขัดจังหวะ เป็นระยะๆ เพราะว่า ไม่มีเวลาเกาะติด และคุยยาวๆครับ หลัง 4 ทุ่มค่อยมาว่ากันนะครับ)
ความคิดเห็นที่ 49
ChaiManU วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
อีตานักรบฯ #43
นายจะบ้าเหรอ เขากำลังคุยกันด้วยเนื้อหาสาระ เอาอะไรมาขัดจังหวะเนี่ย

ทำอย่างนี้ได้ยังไง มีอะไรก็ส่งทางหลังบ้าน(ผม)สิ
ความคิดเห็นที่ 48
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๔๐ คนในแผ่นดิน ... ... ความจริงก็ขาสั่นอยู่อะครับ กลัวแกจิกกินเป็นมื้อเช้า แฮ่ๆๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 47
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๓๖ หนอนกระดุบ ... ... เอางี้ trend วันนี้คือ คิดผิดคิดใหม่ได้ ทำผิดแก้ตัวใหม่(ซะให้เร็วไว ปานเดอะม้าร์คหนุ่ม) ดังนั้น ก็มานั่งคิดใหม่ .... .......
.... .... คนที่นั่งหลับตารอจนเสียงรัวปืนสงบลง และเสียงรถยนต์กระชากพรืดจากไป จึงค่อยลืมตา เปิดประตูรถ ก้าวช้าๆลงมากวาดตาดูรอบๆ ... นั้น "ต่อมความยั้งคิด" ย่อมมีขนาดโตเป็นพิเศษ ในยามคับขันหน้าขวานหน้าสิ่ว ย่อมบอกตัวเองได้ว่าควรเคลื่อนไหวหรือควรกบดานนิ่งที่ท้องน้ำ .... "ตนเตือนตนไม่ได้ใครจะเตือน"
.... .... อีกประการหนึ่ง ภาษิตของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) มีว่า อัตถิกาเย กายะญายะ เทวานัง ปิยะตัง สุตวา - ความเป็นที่รักใคร่แห่งเทวาทั้งหลายนั้น รู้ได้ในกายตน
.... .. สรุปว่า จะยังไงก็ช่างแป๊ะแกเถิด รอยทางเกวียนย่อมเป็นเครื่องหมายให้แก่โคผู้มาทีหลัง เอ๊ะ เข้ากันมั้ยเนี่ย
.
ความคิดเห็นที่ 46
สายรุ้งสีน้ำ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbow13

(0)
อ้าว เพิ่งเห็นค่ะว่าคุณหนอนก็นำมาลงเอาไว้แล้ว

พอดีเพิ่งไล่อ่านความเห็นอยู่น่ะค่ะ
ไม่เป็นไรนิ ดูแล้วดูอีก.. อิอิ..
ความคิดเห็นที่ 45
สายรุ้งสีน้ำ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbow13

(0)
คลิปวิดีโอแนะนำค่ะ

ไม่ทราบได้ดูกันหรือยัง
คลายเครียดค่ะ..

http://www.youtube.com/watch?v=hLW1G1vhxWM
ความคิดเห็นที่ 44
tutu วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

(0)
เจ๋ง
ความคิดเห็นที่ 43
นักรบนักรัก วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

(0)

ตะกี้ลืมโชว์รูป Sample


http://www.youtube.com/watch?v=qVSAC_9Os7Y&feature=player_embedded
ความคิดเห็นที่ 42
จ่าจินต์ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
ขอให้มีทางออก..ที่ดี.ขอให้ประเทศไทยกลับคืนมาดั่งเดิม..
ความคิดเห็นที่ 41
นักรบนักรัก วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

(0)
ตาม คห.1 สหายชัยว่าไว้เลยครับ
เมื่อท่านคนในแผ่นดิน สบายใจแล้วก็ขอเชิญแก้เครียดกันครับ
(เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ซับน้ำลายกันด้วยนะครับแฮะๆ)

http://www.youtube.com/watch?v=qVSAC_9Os7Y&feature=player_embedded
ความคิดเห็นที่ 40
คนในแผ่นดิน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
ท่านพี่หนอน
(37) เฮ้ย........ คิดดีแล้วเหรอพี่ ... เสี่ยงนะ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณแม่สีไฟ
(29) ช่วงนั้นฟ้ามืดอยู่เลยครับ.... 5555
ความคิดเห็นที่ 39
แม่สีไฟ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

(0)
มาอ่านตั้งแต่ตอนตีสองกว่าค่ะ

อ่านแล้วเห็นอะไรชัดเจนขึ้น
แบบเห็นฟ้าโปร่งขึ้นบ้างน่ะค่ะ

แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไปล่ะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 38
คนในแผ่นดิน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
คุณแม่ไก่
(26)-(35) ออกจากบ้านอย่าลืม ปริ๊นภาพ 20 โจรร้าย ติดหน้ารถด้วยนะครับ
เผื่อได้เงินล้าน.................55555555
แร็พ .... ของท่านพี่หนอน เล่นเอามึนแต่เช้าเลยครับ
----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณซันญ่า
(28) เรามองฝั่งนี้ แต่ยังมี ปัจจัยอีก 2 ฝั่งครับ
ประเทศไทย มาถึงจุด แตกหักแล้วครับ..........
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณคนไกลเมือง
(29) เวลาจะบอกทุกสิ่งได้ครับ
เพียงแต่ สงครามกลางเมือง รอบสองใกล้จะเริ่มอีกครั้งแล้วครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณtheeratatt
(31) ยังดีครับ ที่การทำงาน เริ่มสอดประสานกันได้ สร้างความเข้มแข็ง ในการเอาชนะ "ฝ่ายทักษิณ" อย่างไม่น่าจะห่วงอะไรมากนักครับ

-----------------------------------------------------------

ท่านพี่หนอน
(32)-(34) แต่ละเรื่อง เล่นเอาปวดหัวแต่เช้าเลยพี่..............
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณสตังค์
(33) ก็ได้แต่เสียดายครับ..............
ช่วงนี้ ไม่เครียดครับ ไม่เครียด ......... ไว้รอสงครามกลางเมือง ครั้งใหม่ก่อนดีไหมครับ ....
ปล. อย่าทำนิ่งครับ สามชุก ว่าไงครับ วันเสาร์นี้
ความคิดเห็นที่ 37
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
แม่ไก่ ... ... เสาร์นี้ มาสิ มานะ จะพาผู้ใหญ่มาหมั้น
ไม่รอ ศรีทน แระ

ความคิดเห็นที่ 36
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๒๙ คนไกลเมือง ... คือผมคิดไปเรื่อยเปื่อย ไม่จริงจังครับ มันมาจากความคิดว่า ถ้าสองคนเจอกันลุ่นๆ ไม่มีทางเคลียร์ จำเป็นต้องมี "ใครซักคน" ที่เข้าใจ แน่ะ เขียนตรงนี้ ดันมีเสียงพี่เต๋อร้องเพลงท่อนนี้เข้ามาในหูได้ไงนะ
ความคิดเห็นที่ 35
แม่ไก่ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)
ขำแร็ฟโย่..ลุงหนอน+5555555555+
ความคิดเห็นที่ 34
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
ตาย ตาย สตังค์ ดูคลิปใน คห.๓๒ ก็ไม่อยากทดสอบแล้ว
.... เพราะรู้ว่าผ่าน แหง
.
ความคิดเห็นที่ 33
สตังค์ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
สวัสดีค่ะคุณนินจา
การประชุมอาเชียน 14 +3 +6 ล้มไม่เป็นท่า กลับกลายเป็นผลดี เป็นมิติใหม่ของการแก้ไขปัญหาชาติ
..........ภาพในใจมันฝังใจมากกว่าคำพูด (สมอง 2 ซีก)
....................................................
ปีหน้าปฎิทินของตำรวจ จะมีเนื้อที่พอใส่หน้าโจรปล่าว
สวัสดีค่ะลุงหนอน
ทดสอบความเครียดมั้ยคะคุณนินจา ลุงหนอนอิ อิ
http://www.oknation.net/blog/keangdin/2009/04/15/entry-1
ความคิดเห็นที่ 32
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
มีคนส่งคลิปนี่มาให้ดู เครียดเลย

http://www.youtube.com/watch?v=hLW1G1vhxWM
ความคิดเห็นที่ 31
theeratatt วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

(0)
ขอคาราวะท่าน ผบทบ ครับ
ความคิดเห็นที่ 30
คนในแผ่นดิน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
คุณแม่ไก่
(23) ขอบคุณครับ สำหรับกาแฟ.... สดชื่นครับ
ว่าแต่ตื่นเช้าเหมือนกันนะครับ............. เดี๋ยวนอนต่อหรือเปล่า หว่า..555555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณdriftworm
(25)-(26) คนเราพอมีหนามในใจ ระแวงใคร ก็ย้ำ ย่ำ อยู่ที่เดิม ...... พูดยากครับ
คนในภาพ โดนค่าหัว 5 หมื่น นี่ชีวิตเลยนะครับ ........ ข้อหา "พยายามฆ่าผู้นำประเทศ" .... ตัดสินประหารชีวิตหรือเปล่า ผมไม่รู้ ไม่ได้เป็นนักกฎหมายครับ ..... แต่ที่แน่ๆ ตำรวจ ได้จ๊อบใหม่ เพิ่มแล้ว.............
คงแปลกใจกันไหม ทำไม "ค่าหัว" มันเยอะขนาดนั้น .......... ไปเทียบกับ ปฏิทินโจรของ บางสน.ที่ทำแจก ค่าหัว โจร ยังไม่เท่านี้เลย
........................
ไม่เกี่ยวกับ คดีเท่าไรครับ ............... เค้าจะลากคอ ไอ้คนสั่งการ จะสาวไปให้ถึง คนวางแผน .......... งานนี้มีสี???
ความคิดเห็นที่ 29
คนไกลเมือง วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localhost
เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี

(0)
ลากไปถึงหลวงตาเลยหรือขอรับ ผมว่าคุณอนุพงษ์ยังไม่เคลียร์ในหลายๆ เรื่อง แต่คงไม่ขอยกมาเอ่ยอ้างดอกครับ มันมีหลายเหตุการณ์จริงๆ ...

ฝ่ายทหาร "คงแสวงจุดร่วมสงวนจุดต่าง" ได้อย่างลงตัว กลมกล่อมกลมกลืนกับ "เนวิน" ดีนะครับ จับมือกันแข็งขันดี โดยฝ่ายสีฟ้าเองก็ได้ตัวแทนชั้นเลิศอย่าง สุเทพ ช่วยเป็นเรี่ยวแรงอย่างแข็งขัน พาลให้นึกไปถึงเรื่อง "conspiracy theory" เชียวขอรับ ...

แหม ผมชักเชื่อในทฤษฎี "เกสตาโป" ของคุณปั๊บ ลูกชายคนเดียวของอาจารย์สนธิแล้วสิ ใครหนอกล้ายิงถล่มอาจารย์สนธิท่ามกลางพรก.ฉุกเฉินกลางกรุงเทพฯ กันเชียว จะมีสักกี่สี กี่กลุ่มหนอ น่าขบคิดนิ ฮิฮิฮิ ?!?!?!

ความคิดเห็นที่ 28
ซันญ่า วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

(0)
http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2009/04/20/entry-1

ค่อยรู้สึกดีขึ้นพอ สมควร แต่ก็ มองออกทุก ปมแล้วนะคะ

ปมทหาร ก็ เงินกลบ ตำรวจ ก็ แหมนะ
ไม่อยากกล่าวถึงเลย ผู้ไม่.....พิทักสันติราษฎร์

.................จะเป็นข้าราชการ ที่ทำประโยชน์แก่ประเทศชาติ หรือ เขาทั้งหลายจะ เห็นแก่ประโยชน์ ส่วนกระเป๋าตัวเอง

กันไปถึงไหนหนอ.......คุณคนในแผ่นดิน ชี้ ประเด็นให้ได้สว่า่ง

ขึ้นเยอะเลย
.........................
ความคิดเห็นที่ 27
แม่ไก่ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)

ความคิดเห็นที่ 26
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.20 น.
http://www.oknation.net/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

******************************

ถึงลุงหนอน...ที่รัก

สงสัยงานนี้กองทะเบียนราษฎร์...คงฟาดค่ารางวัลนำจับไปกิน กันสบายใจเฉิบล่ะสิ

ตำรวจมันโง่หรือแกล้งบื้อ กันฟร่ะ
ความคิดเห็นที่ 26
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๑๒ คนในแผ่นดิน (ที่ตอบดาบปลายปืน คห.๑๐) .... ... อาจมองได้ว่านายปั๊บ จิตตนาถ เป็นลูกในไส้ของแป๊ะลิ้ม ข้อมูลจากปากนายปั๊บจึงน่าจะเป็นเสมือนออกจากปากของแป๊ะเอง - - ผมว่ายังไม่น่าให้น้ำหนักถึงขนาดนั้น และเชื่อเลยไปอีกว่า แกนนำเสื้อเหลืองทั่วประเทศก็มีใจหนักแน่นพอที่จะชั่งใจให้ดีก่อน เหมือนที่อุตส่าห์เย็นใจในที่ตั้ง ไม่ออกมาเผชิญหน้ากับคนเสื้อแดง (ที่ข่าวว่าไม่มีแค่คนไทย แต่มีพวกต่างด้าวรับจ้างปะปนเข้ามามีจำนวนพอสมควรเชียว หุหุ เห็นประกาศจับของตำรวจ เขียนบรรยายใต้ภาพว่า "ชายไทยไม่ทราบชื่อ" ตั้งหลายคน ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเป็น "ชายไม่ทราบสัญชาติเข้าไปกี่คน เดี๋ยวนี้คนจีน ลาว ไทย แขก หน้าตาเลือนๆละลายใกล้กันไปหมด)
.
ความคิดเห็นที่ 25
driftworm วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๘ คิสมี_พลีส_อี๊ฟยูแคน ... ... ... เคลียร์เรื่องล่าสังหารแป๊ะลิ้ม คือเคลียร์ที่ใจใช่ไหมครับ คนระดับนี้ความเชื่อมั่นใน"สมอง"(ความคิด) และ "ความเห็น" ของตัวเอง มันเป็นตัวแก่แล้วครับ ขอพึ่ง"หลวงตาบัว" ดีมั้ยครับ หลวงตาบัวท่านพูดเตือนสติแบบไม่มีนัยทางการเมืองก็น่าจะได้ ความสว่างในดวงตามันกว้างขวางกว่าความถือมั่นทางการเมือง
.
ความคิดเห็นที่ 24
คนในแผ่นดิน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณศุภศรุต
(18) ".....สร้าง รัฐทหารผสมพันธุ์นักการเมืองแทน...."
นั่นสิครับ คงย้อนกลับไป ก่อน 16 ตุลาคม ครับ....... เอาตรงไหนดีครับ เหนื่อยใจ....
http://www.oknation.net/blog/ninja45/2008/10/20/entry-1
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณแม่ไก่
(19) แหม..... ขวัญอ่อนจังนะครับ .....
(21) เรื่อง 7 ตุลา ......... ทำให้นึกถึง "บิ๊กจิ๋ว" ที่หนีไปบวช ไม่รู้เพื่อขอ อโหสิกรรม เรื่องอะไรครับ
ส่วน พล.ต.อ.พัชรวาท ผมกลับไปนึกถึง วันที่ร่วมนั่ง ปฏิวัติเงียบ ออกช่อง 3 (รูปด้านบน) แทนครับ .... โดยเฉพาะหลัง วันสูญเสีย นายตำรวจท่านนี้ ก็โดนคำสั่ง ปลด ย้าย ......... บางครั้งเราอาจจำเป็นต้องให้ "ความยุติธรรม" กับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยครับ ว่าไหม...
ความคิดเห็นที่ 23
แม่ไก่ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)

เมื่อคืนคง ดึก ....เช้านี้ ต้องโด๊ป..อิอิอิ
ความคิดเห็นที่ 22
หยาดกวี วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 08.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kondee007

(0)
สวัสดี ยามเช้า
ความคิดเห็นที่ 21
แม่ไก่ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)

ชวนไปอ่าน..บทความ ลุงเปลว..สีเงินค่ะ..สะใจดี

http://www.thaipost.net/news/210409/3481
ความคิดเห็นที่ 20
คนในแผ่นดิน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 07.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณting
(11) เห็นด้วยครับ ชาวบ้านสุดท้ายก็ถูกใช้เป็นเครื่องมือของนักการเมืองเช่นเดิม
การศึกษาคือคำตอบสุดท้ายครับ.....
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณสายลมที่ผ่านมา
(13) สงสัยชาตินี้ คงไม่ได้มอบตัวแน่ครับ ถ้าเปลี่ยนเหลือสัก 3 คน พรุ่งนี้เจอกันครับ... 555555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณคนช่างเล่า
(14) เห็นด้วยครับ รัฐธรรมนูญไม่ดีตรงไหน อ้างไปเรื่อย อยากได้เงินคืน กับ ยกเลิกคดี ละไม่ว่า...
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณเปียแก้ว
(15) หัวละ 5 หมื่น ป่านนี้คงดำดิน ไปอยู่กับเหล่ากิ้งกือแล้วมั่งครับ ................... 55555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณกัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ
(16) สัจจะธรรมของชีวิตครับ ...
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณคนกลางทุ่ง
(17) เห็นด้วยนะครับ ไม่ใช่แค่หวังพึ่ง "ทีวี"............. ในขณะที่ยังมี "หนังสือพิมพ์" บางฉบับเป็นอีแอบหนุนหลัง "ระบบทักษิณ"อยู่ครับ
ความคิดเห็นที่ 19
แม่ไก่ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 07.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)
.....โห....โต่ะจายยยย..โหม่ะเรยยย
ความคิดเห็นที่ 18
ศุภศรุต วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

(0)
เห็นด้วยครับ
สลายรัฐตำรวจ

สร้าง รัฐทหารผสมพันธุ์นักการเมืองแทน

หุหุ

ความคิดเห็นที่ 17
คนกลางทุ่ง วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 07.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/centralthaifarm

(0)
รัฐต้องเร่งสร้างความเข้าใจ ของประชาชน สู่ความสามัคคีในชาติ เชิงรุกมากกว่านี้ หลังจากที่ฝ่ายผู้มีอำนาจรัฐ เริ่มดูเหมือนเป็นหนึ่งแล้ว
ความคิดเห็นที่ 16
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 06.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

(0)
ใหญ่แค่ไหน

ก็เล็กกว่าโลง
ความคิดเห็นที่ 15
เปียแก้ว วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 06.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia

(0)
สวัสดีค่ะท่าน....

ได้อ่านตั้งแต่ต้นจนจบ.....ทำให้รู้อะไรอีกเยอะเลย
ขอบคุณนะก๊ะ....

ได้เห็นโลงศพแก้ว และมีคนนอนอยู่ในนั้นท่ามกลางผู้คนรายล้อมที่ใส่เสื้อสีแดง...แทนที่จะเป็นสีดำ..อิๆๆๆ

ลป.(ลืมไป)...ขอให้จับไอ้หน้าต่างๆทั้ง 13 หน้าด้วยเถิดเจ้าประคู๊น...
ความคิดเห็นที่ 14
คนช่างเล่า วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 05.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

(0)
ถึงบ้างอ้อ ของความเห็นที่ 13 สายลมที่ผ่านมา

ครับขอเป็นกำลังใจให้ท่านนายกรัฐมนตรี

ขอให้เข้มแข็ง ไว้

รัฐธรรมนูญไม่มีปัญหาในการใช้หรอก แต่ไอ้พวกเหี้ยนี้มันขี้โกงเอง แล้วมาโทษเครื่องมือ เครื่องใช้

คุณไร้คุณธรรม โกง มาหน้าด้านๆใช่ไหม เขาจับได้ มาโทษ อุปกรณ์

ถ้าแก้มันก็ยังเป็นเหมื่อนเกดิม เมื่อคนยังหาช่องทาง

เสียดาย จาตุรน ฉายแสงนะ ไร้ค่าไปแล้ว
ความคิดเห็นที่ 13
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 03.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ถ้าเราเป็นแกนนำที่ถูกหมายจับ

เราก็หนี..............

เพราะเราไม่มีเสื้อแดง 300000 มามอบตัวพร้อมเรา อิอิอิ
ความคิดเห็นที่ 12
คนในแผ่นดิน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 03.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณChaiManU
(1)-(3) นั่นสิ ทำไมท่านนอนดึกจังครับ วันนี้คนนอนดึกกันเยอะมาก ไม่รู้เพราะอะไร แปลกดีครับ
(5) โล่งใจมากครับ ....... เป็นเด็กกว่า ถอดหัวโขน แล้วเดินเข้าไป ยกมือไหว้ ใครเห็น ใครได้รับ ก็รักทุกคนละครับ ด้วยพื้นฐานที่อ่อนน้อม อยู่แล้ว คะแนนเพียบครับ
(6) ตำรวจเรียงหน้า ก็มี "นัย" เช่นกันนะครับ ไม่ได้เขียนเพิ่มเข้าไป ไว้เช้าก่อนครับ ตอนนี้ ง่วงแล้ว
(7) ดีใจครับ ที่ เอนทรี่นี้ทำให้ทุกคนสบายใจ กับเรื่องบ้านเมืองขึ้น เล็กน้อย.....
เพราะจริงๆ ยังมีคำสัมภาษณ์ "นช.ทักษิณ" ที่ล่วงเกินเบื้องสูงอีกแล้วครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณวาริท_วิมล
(2) เห็นด้วยครับ พวกเราช่วยกัน
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณดาบปลายปืน
(4) จริงๆ สีฟ้า กับ สีเขียว ก็สีเดียวกันครับ เพียงแต่ บุคคลากรใน สี ...... ไม่ให้ความสำคัญในการคุย กินข้าวกันบ่อยๆ ครับ
หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่พัทยา นายกอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ หอบเสื่อผืน หมอนใบ ไปนอนใน กรม ตลอดปฏิบัติการ เลยทีเดียวเชียวครับ ทานข้าวร่วมกันทุกมื้อ ....... ที่นี่แหละ กลายเป็นมองตาก็รู้ใจกันไปเลยครับ
(10) ลูก ย่อมคิดไม่ไกลพ่อ ............ นายสนธิ มีบางอย่างค้างในใจครับ
ไปสามชุกด้วยกัน เสาร์นี้ แล้วจะบอกครับ นั่งรถขึ้นมาทันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณkissme_ifyoucan
(8) คดีถล่ม "นายสนธิ"งานนี้ จะว่า ยาก ก็ยากครับ ถึงแม้จะเอาจริงก็เถอะครับ ขืนล้วงเข้าไปลึกๆ อาจจะมีการ ฆ่าตัดตอน ปิดปาก ได้ครับ
ความคิดเห็นที่ 11
ting วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 03.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

(0)
ไม่กล้ารับ 200 หรือ 500 มาป่วน เกิดความรู้สึกว่า"ได้ไม่คุ้มเสีย" งานนี้อาจโดนพรากลูกพรากเมียพรากผัว เข้าไปนอนอยู่ในคุกก็เป็นได้


ถ้าคนเสื้อแดงมีสำนึก ก็สาธุคะ

เห็นทีวีในเยอรมันออกรายการของคนอุดร
เสื้อแดงมีคนเยอรมันสัมภาษณ์คนไทยแปล
บ้าบอประชาธิปไตยไร้ความคิดจริง

เขาบอกว่าทักษิณช่วยรากหญ้า

รัฐบาลที่เป็นอยู่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

เราจะประท้วงต่อไป ฮึ

ตลกสิ้นดี

ไม่อยากเขียนต่อเพราะมันก็เหมือนเดิม
ที่ไปเพราะรับเงินเขามา
ความคิดเห็นที่ 10
ดาบปลายปืน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 02.46 น.

(0)
ถึงคุณChaiManU #7
ถ้าเป็นแบบนั้นได้ก็ดีซิครับ
แต่ปัญหาคือคนที่พูดสนธิโดนใครยิงกลายเป็นลูกสนธิซะนี่
แล้วพูดว่าสงสัยทหารเป็นอันดับแรก
แล้วสีเหลืองที่ได้ฟังคำพูดนี้ไปแล้วเค้าจะคิดยังไงละครับ
ตอนนี้คงมองหน้าทหารไม่ติดแล้วละครับ
ถ้าจะแก้ไขความเข้าใจกันใหม่ก็คงต้องใช้เวลากันพอสมควรเลยละครับ
ความคิดเห็นที่ 9
ChaiManU วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 02.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
แก้คำผิด

ผมเชื่อว่า ไม่มีปํญหาที่จะเคลียร์กับสีเหลืองครับ อย่างน้อยก็มีตัวแทนของเหลืองอยู่ในฟ้า
ความคิดเห็นที่ 8
kissme_ifyoucan วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 02.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/comewithme
http://www.oknation.net/blog/i-am-pantamit  คนหลายบ้าน มีหลายบล็อก...ต้องมีอัพเดทสักบล็อกหละน่า.....!!!!

(0)
เห็นด้วย!!!!!
..ดูหน้าตาแต่ละคน
..ดูความกระตือรือร้น
..ดูช่อง 5 ช่อง 11
รับรู้ได้ถึงความพยายามบางอย่าง
แต่......................................
...เคลียร์เรื่องยิงเฮียลิ้ม...ได้เมื่อไหร่....นั่นหละ
..ผมถึงจะเชื่อใจผู้กุมอำนาจรัฐทุกคน..ได้อย่างสนิทใจ
ความคิดเห็นที่ 7
ChaiManU วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 02.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
#4 คุณดาบฯ
ถ้าสีฟ้า มีความมั่นใจและจริงใจในสีเขียว ผมเชื่อว่า ไม่มีปํญหาที่จะเคลียร์กับสีเหลืองครับ อย่างน้อยก็มีตัวแทนของเหลืองอยู่ในเขียว และผมมองว่าเป็นคนที่มีเหตุมีผล พร้อมจะรับฟัง และน่าจะมีปากมีเสียงในการไปเคลียร์กับสมาชิกสีเหลืองครับ

มาถึงตรงนี้ ผมเองก็รู้สึกดี และโล่งขึ้นเยอะเลยครับ
ขอบคุณ entry ทรงคุณค่านี้จริงๆ

หลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์ครับ
ความคิดเห็นที่ 6
ChaiManU วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 02.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
การประชุมอาเชียน 14 +3 +6 ล้มไม่เป็นท่า กลับกลายเป็นผลดี เป็นมิติใหม่ของการแก้ไขปัญหาชาติ

เห็นภาพชัดขึ้นทุกวันจริงๆครับ

การเห็นตำรวจตั้งโต๊ะเรียงหน้าแถลงความคืบหน้าและรายละเอียดของคดีเมื่อวานนี้ แม้จะไม่มีความคืบหน้าให้เห็น (จนหลายคนถามว่า จะมานั่งแถลงให้เสียเวลาทำไม) น่าจะเป็นปรากฏการณ์ที่ชัดเจนของการเปลี่ยนแปลงนี้ และน่าจะเป็นภาพที่สื่อให้เห็นว่า นายก เริ่มใช้อำนาจ เป็นแล้ว
ความคิดเห็นที่ 5
ChaiManU วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 02.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
Entry ของท่าน เครียดมา หลาย entry ผมเชื่อว่า entry นี้ ท่านนินจาได้ปลดปล่อย(ความอัดอั้นตันใจ)ออกไปเยอะ

เริ่มโล่งรึยังครับ
ความคิดเห็นที่ 4
ดาบปลายปืน วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 02.21 น.

(0)
สีฟ้ากับสีเขียวเคลียร์ปมในใจกันได้ย่อมส่งผลดีในการกำจัดเสื้อแดงได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
แต่ปมในใจระหว่างสีเหลืองกับสีเขียวนี่ละครับ
ที่ผมยังกังวล ถ้าเคลียร์กันไม่ลงส่งผลต่อแนวร่วมเหลือง-เขียว
ไม่เช่นนั้นสถานการณ์อาจพลิกกลับได้นะครับ
เพราะด้านมวลชนแล้วการแพร่กระจายของข้อมูลที่ถูกต้อง
สีเหลืองดูจะทำได้ดีกว่าสีเขียวนะครับ
ความคิดเห็นที่ 3
ChaiManU วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 02.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ผมกำลังจะนอนเลยทั่น โผล่มาไงเนี่ย

อย่าเครียดครับ อย่าเครียด พรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว
ความคิดเห็นที่ 2
วาริท_วิมล วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 02.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waritwimol
Right to Respect

(0)
ช่วยกันปกป้องคนดีๆ ในสังคม
ทำให้ลูกหลานได้เห็นว่า ... คนชั่วย่อมไม่มีจุดจบที่ดี ไม่มีวันได้ดีอย่างยั่งยืน ...
ช่วยกันๆๆ
ความคิดเห็นที่ 1
ChaiManU วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 02.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ผมกำลังจะนอนเลยทั่น โผล่มาไงเนี่ย

อย่าเครียดครับ อย่าเครียด พรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน