• คนในแผ่นดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : preeda45@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-02
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 136420
  • จำนวนผู้โหวต : 1102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1102 คน
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน 2553
Posted by คนในแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 12954 , 00:07:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเป็นกำลังใจให้กับ "พล.อ.อนุพงษ์" และทีมงานทุกๆ ท่านครับ

หากไม่มี"ท่าน" ประเทศไทยเสร็จ"นช.ทักษิณ"ไปนานแล้ว  ขอบคุณในความ อดทน อดกลั้น เสียสละ ...............  ประเทศไทยต้องฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้แน่นอน ผมเชื่อ และขอเป็นกำลังใจให้ครับ

- ตอนนี้อย่างน้อยก็อุ่นใจที่"ท่าน" ดูแล"นายกอภิสิทธิ์" ร่วมกินอยู่ด้วยกัน ดั่งไข่ในหิน (ชีวิตนายกฯ น่าเป็นห่วงมาก)

- จังหวะที่พลาด ทั้งๆ ที่ประคองสถานการณ์มาด้วยดีโดยตลอด ........"สมาธิที่เสีย" ของเหล่าอัศวินโต๊ะกลมในราบ 11 ...... เพียงเพราะโดนด่า และถูกกดดันจากเหล่าประชาชนคน(วัยรุ่น)ใจร้อน ที่ไม่พอใจ เพราะอยากให้ทุกอย่างได้ดั่งใจของตัวเอง จากเหตุการณ์ สถานีดาวเทียมไทยคม ลาดหลุมแก้ว ที่ทหารยอมถอยร่นให้เสื้อแดง  .......ประกอบกับถูก"นายขวัญชัย" นำคนบุก กองทัพภาค 1 (หลอกล่อ ยั่วยุ)  การตัดสินใจรุกคืบ เพราะมั่นใจในความชอบธรรมจากสังคม และสายตาของต่างชาติ (ต่างฝ่าย ต่างพยายาม ทำให้เกิดขึ้นกับฝ่ายตนเอง มาระยะเวลาหนึ่ง)  จึงเกิดขึ้น

ในที่สุดทุกอย่างเป็นไปตาม "การข่าว" ที่ได้มา .......  เสื้อแดงเหล่าพลพรรค"นช.ทักษิณ" พร้อมจะปฏิบัติการตามแผน"เนลสัน ไทยแลนด์" ........

- ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ถามว่าทำไม? "พล.อ.อนุพงษ์"(ฝ่ายทหาร) ถึงนิ่ง เหมือนไม่ได้ทำอะไรเลย (ทั้งๆ ที่ไม่ได้นิ่ง ขยับ มากกว่าสมัยรัฐบาลนอมินีของ"นช.ทักษิณ"เสียอีก)

1.  แม้ว่า"นช.ทักษิณ"ไม่สามารถสร้าง"รัฐตำรวจ"ได้สำเร็จ แต่ตำรวจเกือบ 99% เป็นเสื้อแดง ....ไม่ว่าจะขยับอะไร ทำอะไร โดนล้วงตับ ควักไส้  ....คดีระเบิดถล่มบุคคลสำคัญๆ  หรือแม้แต่คดียิงถล่มนายสนธิ(ลิ้ม) ก็ไม่อาจคืบหน้าได้

2.  ตราบใดที่ยังหา คลังอาวุธ และทีมปฏิบัติการใต้ดิน ไม่เจอ  รบพันครั้ง แพ้พันครั้ง (อเมริกา ยังต้องไล่ล่า บินลาเดน ตลอดมา)  วันนี้ขณะปะทะกัน ...M79 ยังมีโพล่มาให้เห็น  ทหารโดนทั้งอาวุธยิง และระเบิด ......... และที่สำคัญ รู้ทั้งรู้ ว่า งานนี้ปะทะเมื่อไร  จะเจอ"สวมรอยยิงทิ้งเสื้อแดง"กันเอง เพื่อหาความชอบธรรม ....."งานการข่าว"จึงเดินมาถูกทาง เหลือเพียงแต่ "เงา"ของเหล่าทีมปฏิบัติการ (ไม่รู้ว่ามันอยู่ สอนอไหน ช่างรู้เรื่องกล้องวงจรปิดเสียจริง)

สถานการณ์ตอนนี้ตกเป็น "รอง" ทันที

3.  ..... 

4.  .....

"ทหารเสือราชินี" คือ ทหารในสังกัดกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.)  ปัจจุบันอยู่ที่ ค่ายนวมินทราชินี ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ถือเป็นหน่วยทหารรักษาพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยพระองค์ท่านทรงพระราชทานสมญานามหน่วยนี้ว่า "ทหารเสือนวมินทราชินี" ที่สำคัญ พระองค์ท่านยังทรงดำรงตำแหน่ง "องค์ผู้บังคับการพิเศษ" ของกรมทหารนี้ด้วย

สำหรับประวัติของหน่วย ร.21 รอ. ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2493 ตามคำขอของสหประชาชาติในการจัดกำลังเข้าช่วยเหลือรัฐบาลของสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อยับยั้งการรุกรานของฝ่ายคอมมิวนิสต์เกาหลีเหนือ โดยใช้นามหน่วยครั้งนั้นว่า "กรมผสมที่ 21" ต่อมาจึงแปรสภาพหน่วยมาเป็นชื่อในปัจจุบัน เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2502

โดย ร.21 รอ. แบ่งกำลังพลออกเป็น 3 กองพัน คือ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ (ร.21 พัน 1 รอ.) กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ (ร.21 พัน 2 รอ.) กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ (ร.21 พัน 3 รอ.)

และจากผลงานใน สงครามเกาหลีทำให้ได้รับสมญานามว่า "พยัคฆ์น้อย" นอกจากนี้ ยังเคยเข้าร่วมรบสงครามเวียดนาม ในนามกรมทหารอาสาสมัคร "จงอางศึก" ระหว่างปี 2511-2512 และปฏิบัติราชการในการป้องกันและปราบปรามผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ เคยช่วยเหลือประชาชนใน จ.น่าน จนก่อเกิดวีรกรรมบ้านห้วยโกร๋นในปี 2518

นอก จากนี้ วีรกรรมสำคัญของ ร.21 รอ. จากปฏิบัติการยับยั้งการรุกรานของเวียดนามทางด้านชายแดนไทย-กัมพูชา ที่สมรภูมิเขาพนมประ อ.ตาพระยา จ.ปราจีนบุรี เมื่อปี 2526 ทำให้ได้รับพระราชทานเหรียญกล้าหาญและเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีศักดิ์รามา ธิบดีประดับธงไชยเฉลิมพล

1.  วันนี้เราต้องสามัคคี ร่วมแรง ร่วมใจ  สวดมนต์ สงบใจ ส่งกำลังใจ ให้กับ "นายกอภิสิทธิ์"(รัฐบาล) และ"พล.อ.อนุพงษ์"(ทหาร)  ...แทนการด่า และกดดัน

2.  สร้างเคลือข่าย ช่วยกัน เป็นหู เป็นตา ค้นหา "รังปฏิบัติการ" ของพวกมันให้ได้โดยเร็ว  ........เหมือนประชาชนที่โทร.แจ้ง เบาะแส่ โรงงานประกอบ เครื่องยิง M79 ให้รัฐได้รู้ และบุกเข้าทะลายมาแล้ว

สถานการณ์ตอนนี้มันลามขึ้นระดับอันตรายแล้ว เหมือนปกหนังสือ Taksin ที่มีรูปไพ่  ........ช๊อตต่อไป ไม่ใช่ นายกอภิสิทธิ์ และป๋าเปรม แล้ว  ...........แต่สุดท้ายขอให้เชื่อมั่นใน "ทหารเสือราชินี" ผู้ที่จะปกป้องพิทักษ์ราชบัลลังค์

.

.

.

.

.

เพิ่มเติม (UPDATE)

ที่มา  :  http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2010/04/23/entry-1/comment#read    ( คห.ที่ 84 )

วันที่ 12 เม.ย. 2553 เวลา 17.45 น. สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง พร้อมด้วยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มายังศาลา 3 สุวรรณวนิชกิจ วัดเทพศิรินทราวาส ในการวางพวงมาลาและพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ "พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม" รองเสนาธิการ พล.ร 2 รอ. ที่เสียชีวิตจากปฏิบัติการยึดคืนพื้นที่จากกลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วม ประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา และทรงวางพวงมาลาด้วยพระองค์เอง

หลังจากนั้นทรงมีรับสั่งกับนางนิชา หิรัญบูรณะ ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง กระทรวงวิทยาศาสตร์ ภรรยา รวมทั้งบิดาและมารดาของพ.อ.ร่มเกล้าว่า "เสียใจ เสียดาย นายทหารที่ดี และที่เสด็จพระราชดำเนินมา เพราะพ.อ.ร่มเกล้า เคยถวายงานในฐานะทหารเสือพระราชินีมาเป็นระยะเวลานาน นับว่าเป็นการสูญเสียทหารที่ทำหน้าที่ปกป้องบ้านเมือง และขอขอบคุณพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกมาเป็นอย่างดี มีความภักดีต่อราชวงศ์" จากนั้นได้เสด็จพระราชดำเนินกลับในเวลา 18.12 น.
(ที่มา : http://www.lifevariety.com/story/stroy_detail_admin.php?id=3204 )
-----------------------------------------------------------

พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม เป็นนายทหารคนสนิทของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา, เป็น 1 ใน อัศวินโต๊ะกลม ของราบ 11, เป็น 1 ใน 4 นายทหารแห่ง "บูรพาพยัคฆ์" ศัตรูตัวฉกาจของ"นช.ทักษิณ" (ระดับปฏิบัตการ)??? , น้ำตา ความเจ็บปวด, ความแค้น ของ ผบ.ทบ.พล.อ.อนุพงษ์ ที่บอกใครไม่ได้ .........
-----------------------------------------------------------

“บูรพาพยัคฆ์” คือนายทหารที่เติบโตมาจาก พล.ร.2 รอ. กองพลทหารราบยานเกราะ กองพลเดียวในประเทศไทย ซึ่งมีหน่วยขึ้นตรงในระดับกรม และกองพัน กระจายอยู่ในพื้นที่ ปราจีนบุรี สระแก้ว และชลบุรี ประกอบด้วย กรมทหารราบที่ 2 (ร.2รอ.) ค่ายจักรพงษ์ จ.ปราจีนบุรี กรมทหารราบที่ 12 (ร.12รอ.) ค่ายไพรีระย่อเดช จ.สระแก้ว กรมทหารราบที่ 21 (ร.21รอ.) ค่ายนวมินทราชินี “ทหารเสือราชินี” จ.ชลบุรี กรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 (ป.2รอ.) ค่ายพรหมโยธี จ.ปราจีนบุรี นอกจากนี้ในพื้นที่ พล.ร.2 ยังมีกรมทหารพราน 2 กรม และทหารม้ารถถังอีก 2 กองพัน

บนเส้นทางสายทหารเสือราชินี จากกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (พล.ร.2 รอ.) ค่ายพรหมโยธี จ.ปราจีนบุรี คงไม่มีใครคิดว่า นายทหารเหล่านี้ จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลของกองทัพไทยในปัจจุบัน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสธ.ทบ. และพล.ท.คณิต สาพิทักษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 นี่คือ 3 ทหารเสือ ผู้เป็นกำลังหลักในปฏิบัติการ “บีบสมชาย” ให้ยุบสภา เมื่อวันพุธที่ 26 พฤศจิกายน 2551 “อนุพงษ์-ประยุทธ์-คณิต” ล้วนมีทางเดินที่ตามรอยกันมาติดๆ จาก ผบ.กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.) หรือ “กรมทหารเสือราชินี” สู่ ผบ.พล.ร.2 รอ. และแม่ทัพภาคที่
1
-----------------------------------------------------------

เรื่องราวของอีก 3 นายทหารกล้ากองกำลังฝ่ายปฏิบัติการข้างกาย พล.อ.อนุพงษ์ ที่ "นช.ทักษิณ" (รวมทั้ง ทหารอกหักรักคุด หน่วยพิเศษ จ.ในภาคกลาง) หมายหัวเอาไว้- เริ่มจาก พล.ต.วลิต โรจนภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.ร 2 รอ.) ซึ่งได้บาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดเอ็ม 79 ส่งผลให้ขาหัก 3 ท่อน อาการสาหัส ภูมิหลังท่านแม่ทัพท่านนี้ เป็นอีกหนึ่งใน "บูรพาพยัคฆ์" ขวากหนามของ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะ พล.ต.วลิต เคยนำกำลังพลกว่า 1,500 นายปฏิญาณรักษาราชบัลลังก์ และไม่เอาเสื้อแดงมาแล้วโดยเคยพูดไว้ว่า "อยากพูดถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า อย่าได้คิดที่จะทำให้บ้านเมืองวุ่นวายไปกว่านี้เลย ถ้าเกิดอะไรขึ้น กองทัพก็พร้อมที่จะเข้ามาจัดระเบียบบ้านเมืองในวิถีของทหาร "และเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการดูแลรักษาความสงบในเมษาปีที่แล้วเช่นกัน- ส่วน พ.อ.เกรียงศักดิ์ นันทโพธิเดช ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ (ร.12 พัน 2) ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่สมองซีกขวา จนทำให้ต้องมีการผ่าตัดเปิดสมอง อาการสาหัสมาก ภูมิหลัง ท่านเป็นหนึ่งในนายทหารราชองครักษ์ นายทหารคุมกำลังพลคนสำคัญ ที่เป็นความหวังในอนาคตของกองทัพ และประเทศ ที่จะค้ำจุนราชบัลลังก์ ซึ่งเป็นอีกคนที่ออกมาปฏิญญาณจะรักษาราชบัลลังก์ และประกาศตัวไม่เอาเสื้อแดงและทักษิณ ทั้งยังเคยแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสมคิด บาลไธสง ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย และ นางอรุณี ชำนาญยา ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อไทย ในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เนื่องจาก ส.ส. ทั้ง 2 คนได้อภิปรายร่วม 2 สภา เพื่อหาทางออกหลังมีการสลายม็อบเสื้อแดง เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา โดยอ้างชื่อนายทหารที่ทำร้ายหญิงใส่เสื้อแดง จิกผมสาวเสื้อแดง 2 คนมาตบว่าเป็น พ.ท.เกรียงศักดิ์(ยศขณะนั้น) ทำให้ พ.อ.เกรียงศักดิ์ เป็นนายทหารที่คนเสื้อแดงหมายหัวตามล่าตัว เพราะมีการฟอร์เวิร์ดเมล์ที่ถูกระบุว่า เป็นทหารที่ทำร้ายเสื้อแดง

553000005459606.jpg

- ด้าน พ.ท.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ (ม.พัน 3 รอ.) โดนสะเก็ดระเบิดส่งผลให้รับบาดเจ็บที่ขาทั้งสองข้างเกือบขาด บาดเจ็บสาหัส ภูมิหลัง ท่านเป็นอีกคนเช่นกัน ที่ออกมาปฏิญญาณจะรักษาราชบัลลังก์และไม่เอาทักษิณกับเสื้อแดง เป็นหนึ่งในทหารราชองครักษ์ ถวายอารักขาพระบรมวงศานุวงศ์บ่อยครั้ง กองพันของท่านปฏิบัติการเผชิญหน้ากับเสื้อกลุ่มแดงมาตลอดตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค. ทั้งยังเคยปะทะคารมกับกลุ่มเสื้อแดงที่บริเวณวัดบวรฯ เป็นที่ไม่พอใจของคนเสื้อแดงมาก เพราะเวลาเสื้อแดงพูดหยาบและเสียงดัง พ.ท.นพสิทธิ์ มักจะพูดดีๆ ยิ้มแย้มกลับ ไม่ชวนทะเลาะด้วย ใช้เหตุผลจนเสื้อแดงเถียงไม่ออกมาหลายครั้งและถือเป็นศัตรูคนสำคัญของพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธฯ แดง เพราะเคยประกาศห้ามเสธฯ แดงเข้าพัน 3 รอ. มาแล้ว

นายทหารทั้ง 3 ท่าน รวมทั้งผู้พันร่มเกล้าที่เสียชีวิตล้วนเป็นนายทหารสำคัญที่คุมกำลังพลของ “บูรพาพยัคฆ์” ที่ดูแลความสงบเรียบร้อยและรักษาพระนครโดยตรง และปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์สลายการชุมนุมกลุ่มเสื้อแดง เม.ย.ปีที่แล้ว และการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงในปีนี้นายทหารทั้ง 4 คน ก็นำกำลังมาปฏิบัติหน้าที่อย่างยาวนานตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค. ที่เริ่มมีการชุมนุมโดยอยู่ส่วนหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุมมาโดยตลอด ซึ่งป็นที่น่าสังเกตว่านายทหารทั้งหมดล้วนป็นนายทหารที่ออกมาประกาศตัวไม่เอาทักษิณ และยืนข้างสถาบันมาโดยตลอด และทั้ง 4 นายทหารก็ถูกคนเสื้อแดงกาหัวอาฆาตมาดร้ายไว้
----------------------------------------------------------

เรื่องจริง เรื่องราวลึกๆ ....................... ที่ประชาชนน้อยคนจะรู้เรื่องครับ (ความรุนแรงวุ่ยวายที่ป๋าเปรมรู้ แต่ประชาชนไม่รู้!@)

ผมเลิกเศร้าใจกับ "ข้อความเขียนด่าเหล่าทหารกลุ่มบูรพาพยัคฆ์"ของใครหลายคนไปแล้วละครับ และ ก็เข้าใจแล้วว่า "ข้อเขียนจากอารมณ์" กับ "ข้อเขียนจากข้อมูล" มันแตกต่างกันอย่างไร?

ร่วมยืนยัน "ความดี ของ คนดี" กับ บทความของคุณชัย ครับ

เรื่องราวมัน ลับ ลวง พราง มากจริงๆ ........ ทั้งซ้าย(ตกขอบ)(ของบอสใหญ่ ใครบ้างคน เคยเขียนดูถูกไว้?), ทั้งกลุ่มทุน(เขมือบ)โลก(ล่าอาณานิคมยุคใหม่), ทั้งคนอยากเป็นใหญ่ในแผ่นดิน...... ฯลฯ

ปล.01 ถ้าไม่ใช่เพราะ กลุ่มบูรพาพยัคฆ์ "นายกอภิสิทธิ์" ถอดใจลาออกไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ละครับ

ปล.02 ห่วงวันนี้มาก หากพล.อ.อนุพงษ์ ท่านถอดใจ ไหนๆ ก็โดนด่าทุกวัน ทำดีไม่ได้ดี เปลี่ยนใจไปรับเงิน กอดความสุขสบาย บั้นปลายชีวิต........ ประเทศเป็นเรื่องเลยครับ

ปล.03 พรรค(สีเขียว)ใหม่..................... ที่คนต้องเทใจเลือก

"อนุพงษ์" เตรียมเปิดโปง "ขบวนการล้มสถาบัน"

".....ผมขอยืนยันว่าในเร็วๆ นี้ ผมจะนำเอาข้อมูลมาให้สาธารณชนได้รับทราบเกี่ยวกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีสถาบันซึ่งมีเครือข่ายอย่างแน่นอน และออกมาในรูปของเว็บไซต์ กลุ่มคน และบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพราะฉะนั้นสรุปแล้วนอกจากจะดึงเอาความขัดแย้งของคนสองกลุ่มมาใช้ประโยชน์ และมีการมุ่งโจมตีสถาบันแล้ว ก็ยังมุ่งหวังเพื่อให้เกิดผลทางด้านการเมือง เพื่อประโยชน์กับใคร กลุ่มใด ก็ต้องพิจารณากันเอง”

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวเมื่อไหร่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ถ้าเรื่องใดที่สามารถดำเนินการได้จึงจะเปิดเผย ซึ่งจะเป็นไปตามกฎหมาย และเปิดเผยเท่าที่ทำได้เพื่อให้คนรู้และเห็นว่ามีการดำเนินการในเรื่องดังกล่าวอยู่....."".......ในตอนท้ายข่าว ผู้สื่อข่าวถามถึงแนวโน้มการสลายการชุมนุมใน 1-2 วันนี้หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า "อย่าให้ผมบอกว่าสลายหรือไม่สลายเลย ผมจะทำทุกอย่างตามสถานการณ์และผลที่ได้มาจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ถ้ารักษากฎหมายไว้ได้ ไม่มีคนบาดเจ็บและตาย และเป็นที่ยอมรับว่าทำตามกฎหมายและสมควรแก่เหตุ มันเหมาะสมที่จะทำตอนไหน อย่างไร ผมก็คงทำ เว้นแต่เขาจะออกไปก่อน ก็ไม่ต้องทำ"......."ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/analysis/20100423/111487/%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B8%9E%E0%B8%87%E0%B8%A9%E0%B9%8C-%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%87-%E0%B8%82%E0%B8%9A%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%99.html

เส้นด้าย ฟางสุดท้าย ..................... ขึงตรึงเกินไป เมื่อขาด ก่อให้ความเสียหายมากมายนัก, ปล่อยหย่อนเกินไป ไร้ขื่อแป ไร้กฎ บ้านเมืองไม่เป็นบ้านเมือง, ............... ทางสายกลาง ที่ต้องมี "ศิล สมาธิ ปัญญา" เท่านั้น จึงมองเห็น????

.

.

ปล.   1. วาง"อารมณ์" แล้วจะเห็น"สติ"


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 169
driftworm วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๑๖๘
คือว่าคุณนินจาแกเขียนน่ะ ที่เอ่ยถึงคนกลุ่มนั้นกลุ่มนี้ หมายถึงกลุ่มย่อยๆ พวกแหกคอกออกไป
ไม่ใช่พูดเหมารวม
งานราชการ โครงสร้างมันเป็นปิรามิด คนที่ขึ้นถึงยอดมีได้คราวละคนเดียวเท่านั้น
แต่คนที่เริ่มทำงานมาพร้อมๆกัน ก้าวไปพร้อมกันมันมีเป็นร้อยเป็นพัน
คนที่เขาไม่เจ้าคิดเจ้าแค้นก็มี อย่างที่ศรีว่า
แต่ในทู้นี้ พูดถึงกลุ่มคนที่เป็นอย่างนั้น ที่เกิดขึ้นจริง
ความคิดเห็นที่ 168
SriNapa วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
166,167 คุณลุงหนอนน้อย

อายเรื่องอะไรมิทราบคะ ...
ในเมื่อคนอย่างหนูจริงใจต่อคนที่ทำหน้าที่ให้กับบ้านเมืองแล้วมาถูกคนบางคนตราหน้าว่า "อกหักรักคุต" ในหน้าที่การงาน เหมือนดูถูกเหยียดหยามซะขนาดนี้ ต้องอายตรงไหน ทีเขามีคนเขียนด่าว่าผบ.ทบ.หน่อยเขายังเต้นเป็นเจ้าเข้าแล้วถ้าคนอย่างหนูจะขอพูดบ้างในฐานะคนทำงานที่เป็นลูกน้องเหมือนคนพวกนั้น มันผิดตรงไหน มันน่าอายตรงไหนคะลุง! หนูไม่เข้าใจที่ลุงพูดเลยคะ งงมาก ...

ความคิดเห็นที่ 167
driftworm วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
แปะใหม่อีกที เมื่อกี้ข้อความหล่นหาย

คห.๑๖๕
[162 คุณลุงหนอนน้อย
..............................
แต่พูดจากความรู้สึกจริงๆ คะ ]

.............................

โห หนูอย่าเปิดตัวเองโล่งโจ้งอย่างนี้สิ
เห็นหมดเลย
อายเค้าตายเลย
ความคิดเห็นที่ 166
driftworm วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
คห.๑๖๕
[162 คุณลุงหนอนน้อย

]

.............................

โห หนูอย่าเปิดตัวเองโล่งโจ้งอย่างนี้สิ
เห็นหมดเลย
อายเค้าตายเลย
ความคิดเห็นที่ 165
SriNapa วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
163 ... คุณคนในแผ่นดิน

งง คุณพูดเรื่องอะไรของคุณ?
คราวที่แล้วเขียนด่า ว่าผมไปที แล้วมาหลังบ้านขอร้องให้ช่วยลบคห. ......ผมก็ลบให้ ไปทีแล้ว .....

ครั้งนี้จะให้ช่วย"ลบ"คห. อีกหรือเปล่าครับ บอกมาได้ที่หลังไมค์ครับ
v
ฉันเคยไปหลังไมล์ให้คุณลบคห.ไหน? ไม่ทราบ เก็บไว้ไหมคะลองส่งมาให้ดูที่หลังไมล์หน่อยคะ งง มาก พูดเรื่องอะไรสมัยไหน? คนอย่างฉันกล้าเม้นท์คุณไม่เคยขี้ขลาดขอให้คุณลบคห.เป็นแน่! เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าคะหากจะเคยขอร้องมีแต่ ขอไปที่ลุงหนอน! ที่บล๊อกลุงเท่านั้นในการวิพากวิจารณ์บางเรื่องที่ดูแรงไปที่คิดว่าพาดพิงคุณ ฉันไม่เคยขอร้องอะไรคุณ! แล้วเอาเรื่องหลังไมล์มาพูดทำซากอะไร! หากมีหลังไมล์ส่งมาให้อ่านคะที่หลังไมล์เลยคะ เพราะส่วนตัวลบทิ้งทุกอัน ไม่ได้เก็บอะไรไว้ให้รกหนูรกตา ... เรื่องนี้ก็เคยบอกลุงหนอนไปแล้วเหมือนกัน


162 คุณลุงหนอนน้อย
หนูไม่ได้หิวข้าวตาลายคะ
แต่พูดจากความรู้สึกจริงๆ คะ
ความคิดเห็นที่ 164
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
ไปแอบอ่านตอน

สงคราม 3 ฝ่าย - ฝ่ายทหาร (ภาค 1)

รอให้เขียนภาค 2 อยู่นะครับ ^^

ถ้าโรดแมปนี่เป็นหนึ่งในปฎิบัติการที่ได้ทำไปนี่คงต้องชมคนคิดครับ นายกคนนี้กะไม่ให้มีเลือดคนบริสุทธิ์หยดลงแผ่นดินไทยอีกนี่ นับว่าอดทนจริงๆ

แต่ผมสงสัยว่านายกคิดจะยุบใน 6 เดือนจริงหรอครับ แต่จริงๆให้ผ่านการโยกย้ายทหาร ผ่านงบไปก็โอเคมั้งครับ
ความคิดเห็นที่ 163
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/05/2010 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณนูเทลล่า
(157) นายกอภิสิทธิ์ตัดสินใจไปแล้วจริงๆ ครับ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนปฏิบัติการ............. มีโชว์สับขาหลอกให้ชาวบ้าน งง เล่นนิดหน่อยครับ 5555555555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณกัปตันแจ๊ค
(158) ผลกรรมทั้ง 2 ส่วน คือ กรรมดี และกรรมไม่ดี มักจะส่งผลเสมอ เมื่อวาระโอกาสนั้นมาถึง
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณIchBinIch
(159) อย่าแอบอ่านบ่อยครับ เมนท์แลกเปลี่ยนความคิดกันน่าจะดีกว่าไหมครับ
ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองทุกๆ คน อย่าให้ใครได้เสียเลือดเสียเนื้ออีกเลยครับ และช่วยดลจิตดลใจให้คนที่ยังหลงทางอยู่ได้ระลึกนึก รู้สึกตัวกันเสียทีครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณBankaroo
(160) แหม.........คิดเสียดังเชียวครับ "Lisence to Kill"
1 ชีวิตก็มีความสำคัญครับ
ทุกอย่างเกิดขึ้นจาก "กรรม" จริงๆ ...
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณSriNapa
(161)
ที่มา : (จากเนื้อหา เพิ่มเติมด้านบนครับ) "...เรื่องราวของอีก 3 นายทหารกล้ากองกำลังฝ่ายปฏิบัติการข้างกาย พล.อ.อนุพงษ์ ที่ "นช.ทักษิณ" (รวมทั้ง ทหารอกหักรักคุด หน่วยพิเศษ จ.ในภาคกลาง) หมายหัวเอาไว้
- เริ่มจาก พล.ต.วลิต โรจนภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 ......."

เป็นเพราะตัวหนังสือผม เขียนไม่เคลีย หรือ ไม่สามารถสื่อความหมายให้เข้าใจได้ครับ

งง ครับ

ทหารที่ดีเราก็ชม....... แต่ทหาร"บางคน"ที่มีส่วนร่วมปฏิบัติการ สร้างความวุ่นวายให้กับ "ประเทศชาติ" ก็ต้องเขียนพาดพิงครับ (ตามข้อมูลที่ได้มาจากการข่าว)...??

ส่วนทหารท่านใด ไม่ได้เป็นประเภทอกหักรักคุด คิดการใหญ่ป่วนประเทศชาติเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง ก็ไม่เห็นจะต้องกระทบกระเทือนอะไรเนี่ยครับ

คราวที่แล้วเขียนด่า ว่าผมไปที แล้วมาหลังบ้านขอร้องให้ช่วยลบคห. ......ผมก็ลบให้ ไปทีแล้ว .....

ครั้งนี้จะให้ช่วย"ลบ"คห. อีกหรือเปล่าครับ บอกมาได้ที่หลังไมค์ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน (driftworm)
(162) สงสัยจะเป็นเช่นนั้นครับท่านพี่ 55555555555 ขำๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 162
driftworm วันที่ : 11/05/2010 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
หนูหิวข้าวตาลายเหรอจ๊ะ


V

.
ความคิดเห็นที่ 161
SriNapa วันที่ : 11/05/2010 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
(รวมทั้ง ทหารอกหักรักคุด หน่วยพิเศษ จ.ในภาคกลาง)
v
เป็นคำพูดที่บั่นทอนจิตใจทหารที่รับใช้ชาติมากเลยนะคะ ... ทหารเหล่านั้นเขาไม่มีคุณค่าไม่มีความหมายเลยหรือคะที่ผ่านมากับการทำหน้าที่ของทหารคนหนึ่งรับใช้ชาติ ... เขาผิดมากเหรอคะกับการที่จะมีความหวังในหน้าที่การงาน ... ทุกคนทำงานก็ต้องหวังก้าวหน้าทั้งนั้น ... คนไม่มีความหวังคือคนที่ตายแล้วไม่ใช่หรือคะ ... ใช้คำพูดแบบนี้นอกจากดูถูกลูกชาย(เหมือนคุณ)ชาติทหารแล้วยังหมิ่นน้ำใจกันมากเลยนะคะ ... เท่าที่อ่านเรื่องที่คุณเขียนมาคุณก็เชียร์ทหารมาตลอดแต่ทำไมต้องเขียนหมิ่นและดูถูกกันขนาดนี้ ... ศักดิ์ศรีเขาไม่มีเลยหรือ หรือคุณมองแต่คนที่คุณชอบคุณรักคนอื่นนอกสายตายมันไร้ค่าสำหรับคุณไปหมด ...
การชิงดีชิงเด่นกันมันก็มีทุกสถาบัน! ก็ต้องมาดูว่าผู้ใหญ่ที่เป็นหัวหน้าเมื่อรู้แล้วมีคุณธรรมแค่ไหนกับเรื่องพวกนี้! ก็เพราะอะไรๆ ก็พวกตัวพวกตัว แบบนี้ไง ทหารที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมทหารชั้นผุ้น้อยเขาถึงน้อยใจ... หากจัดสรรดีทหารจะเป็นแบบนี้ไหม ... ก็มีแต่นายใหญ่ๆ ได้ดีพวกพ้องตัวเองได้ดี พอไม่ใช่ก็ไม่อยู่ในสายตา...
แล้วพอนายทหารใหญ่ๆ โกงบ้าง กินเมือง... ทำอะไรได้บ้าง...
v
ขอเป็นกำลังใจให้ทหารเสือราชินี ช่วยกันปกป้องประเทศชาติ และราชบัลลังค์!!@ (UpDate)
v
จะเป็นกำลังใจก็เป็นกำลังใจให้กันไป แต่ไม่น่าจะมาย่ำยีศักดิ์ศรีกันขนาดนี้เลย ...ความคิดเห็นที่ 160
Bankaroo วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 07.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sigmonfoi
Kangaroo

(0)
ทั้ง 2ฝ่ายยังคงผลัดกันรุกและรับต่อไป แผนการปรองดองแห่งชาติ ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีในการที่พยายามจะแยกปลาจากน้ำ แต่ในเมื่อมีคนไม่อยากให้จบ แผนนี้ก็อาจนำไปสู่ Lisence to Kill ก็ได้ครับ อย่างไรเสียก็เชื่อว่าเมืองไทยนั้นมีสิ่งศักสิทธิ์อยู่และคอยปกป้องไม่ให้ประเทศไทยเป็นอันตราย เอาใจช่วยท่านนายกและทีมงานให้ประสบความสำเร็จในท้ายที่สุด
ความคิดเห็นที่ 159
IchBinIch วันที่ : 06/05/2010 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiAnthroposophic

(0)
แอบอ่านมานานแล้วครับ

ชอบบทวิเคราะห์ของเจ้าของ Blog

โดยส่วนตัวผมยังเชื่อในท่านอภิสิทธิ์ และท่าน ผบ.ทบ.

แต่ช่วงที่ข่าวคราวมันดูเลวร้ายมากๆ แต่ไม่มีข่าวคราว
ออกมาจากทางฝ่ายอำนาจเลย ก็มีแอบเขวบ้างเหมือนกัน
จนแวะมาอ่านเจอ Blog นี้ ทำให้ใจนิ่งขึ้น (อาจเป็นเพราะ
ท่านเขียนในสิ่งที่ผมอยากฟัง)

สรุปก็คือ ที่ท่านนายกทำอาจถูกต้อง แต่ไม่ถูกใจใครหลายคน จะอดทนรอดูครับ

ขอบคุณครับ และขอให้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองคนดี
ความคิดเห็นที่ 158
กัปตันแจ๊ค วันที่ : 06/05/2010 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faifahmaeklong

(0)
คห.156-ศึกครั้งนี้มันใหญ่ สู้กันมานับปี ต่างฝ่ายต่างมีคนเก่ง.......... ??? ไม่ได้ชนะแพ้กันง่ายๆ เหมือนชาวเน็ตหลายคน "คิด" ......และสิ่งที่เห็น อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ครับ

"ชะตาฟ้าลิขิต" ครับ
ผมนึกถึงคำว่า ''บารมี''
พวกฝรั่ง มองว่าบารมี คือ อำนาจ ในเชิงบีบบังคับ ข่มขู่ ใช้กำลัง ฯลฯ เหมือนฮิตเล่อร์
ส่วนคนไทย รู้สึกได้ ถึง''พระบารมี'' คือ ความร่มเย็น เทิดทูน เคารพโดยมิต้องมาบีบบังคับ หรือใช้กำลังข่มขู่
-เหตุปัจจัย สร้างมาอย่างไร ก็เป็นไปอย่างนั้น
ความคิดเห็นที่ 157
นูเทลล่า วันที่ : 05/05/2010 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

(0)
ข่าวจากคมชัดลึก ที่เอามาแปะ ได้อ่านแล้วเช่นกันค่ะ และสะดุดใจมากกับคำว่า "...รัฐบาลได้ตัดสินใจไปแล้ว ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการปฎิบัติ..."

มีอะไรให้ช่วยก็บอกมาได้นะคะ ฝากบอกต่อๆๆๆๆ ให้ลอยลมไปถึงนายกฯด้วยนะคะ ว่านายกฯ ไม่ต้องกลัวโดดเดียวเดียวดายไร้ญาติขาดมิตร ยังมีแม่ยกเกียรตินิยมคนหนึ่งสนับสนุนอยู่ ฝากบอกบิ๊กป๊อกด้วย ว่าแม่ยกคนนี้ก็ชอบคนตีกลอง และ
เกลียดทหารที่เต้นแอโรบิค
ความคิดเห็นที่ 156
คนในแผ่นดิน วันที่ : 05/05/2010 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
ยุทธวิธี หมากที่ซับซ้อน ลับลวงพราง

วันนี้..."ขอเพียงอย่ากดดัน" นายกอภิสิทธิ์ และพล.อ.อนุพงษ์ ......ศึกครั้งนี้ไม่ใช่แก้ได้เพียงวันนี้ พรุ่งนี้

ต้องร่วมให้กำลังใจ .....นายกอภิสิทธิ์ และเหล่าทีมทำงานของทหารเสือราชินีกลุ่มบูรพาพยัคฆ์ ครับ

กำลังดำเนินปฏิบัติการ "เป็นขั้น เป็นตอน" ครับ****
"......นายกฯ กล่าวต่ออีกว่า ท้ายสุดนี้ประชาชนจำนวนมาก คงจะถามว่าสุดท้ายแล้วรัฐบาลจะดำเนินการอย่างไรกับพื้นที่ราชประสงค์จะจัดการอย่างไร และเมื่อไหร่จะตัดสินใจรออะไรอยู่ เรื่องนี้ตนขอย้ำว่ารัฐบาลมีแนวทางที่ชัดเจน และหากจะถามว่าเมื่อไหร่ตัดสินใจ ขอตอบว่า รัฐบาลได้ตัดสินใจไปแล้ว ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการปฎิบัติ ซึ่งการตัดสินใจที่จะทำนั้นจะต้องประสบความสำเร็จ และเมื่อทำแล้วจะต้องเกิดผลกระทบข้างเคียงน้อยที่สุด ทำแล้วจะต้องแก้ไขให้เกิดความหยั่งยืนอย่างแท้จริง ดังนั้นไม่ว่าการปฎิบัติการจะเป็นอย่างไรจะต้องมีคำตอบควบคุมไปกับทางการเมืองทราบไปด้วย ตนขอเรียนว่าปฎิบัติการทั้งหลาย และการบังคับใช้กฎหมายคดีความต่างๆ ที่มีอยู่ ไม่ว่าคำตอบทางการเมืองเป็นอย่างไร คดีความต่างๆยังคงดำรงอยู่ และจะต้องมีการดำเนินการต่อไป แม้ว่าเหตุการณ์จะคลี่คลายไปแล้วก็ตาม...."

ที่มา : http://www.komchadluek.net/detail/20100502/57644/%E0%B8%81%E0%B8%8E%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A8%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9E%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%84%E0%B9%81%E0%B8%88%E0%B8%87.html

****

แนะนำให้ตามไปอ่านครับ

http://www.thaipost.net/news/030510/21658

ศึกครั้งนี้มันใหญ่ สู้กันมานับปี ต่างฝ่ายต่างมีคนเก่ง.......... ??? ไม่ได้ชนะแพ้กันง่ายๆ เหมือนชาวเน็ตหลายคน "คิด" ......และสิ่งที่เห็น อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ครับ

"ชะตาฟ้าลิขิต" ครับ

ความคิดเห็นที่ 155
คนในแผ่นดิน วันที่ : 05/05/2010 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณครูรวงข้าวล้อลม
(152) ร่วมกันเป็นกำลังใจครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ ป้าตุ๊ย(Patui)
(153) อนุโมทนาบุญด้วยครับ ไปไกลมากเลยนะครับ กลับเมื่อไร หวังว่าคงมีเวลาได้เจอเสวนาธรรมกันนะครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณคมเบตง
(154) สัจจะธรรมของชีวิตครับ วังวนของคนวันนี้.....ครับ
-----------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 154
คมเบตง วันที่ : 05/05/2010 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/betongtoday
เลือกมองแต่สิ่งที่ดีของเขา

(0)

โลภไปทำไมช่วงชิงแข่งขัน สุดท้ายเหมือนกันต้องไปป่าช้า
ความคิดเห็นที่ 153
Patui วันที่ : 05/05/2010 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparat

(0)


โอ้โฮ....แขกมาบ้านนี้เยอะจัง...ตั้งสี่พันกว่าคน...

แต่เรื่องก็น่าอ่านจริง ๆ แหละ...ดีกว่าดูทีวี (ไม่มีเวลาดู )

ตอนนี้อยู่ภูเก็ตค่ะ...ได้ไปกราบหลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง....

วันก่อนนู๊นนนนอยู่กระบี่..เห็นวัดถ้ำเสือของหลวงพ่อจำเนียรด้วย...

พรุ่งนี้กลับแล้วค่ะ..อาจแวะนอนชุมพรหรือระนอง....

สบายดีนะคะ....

ความคิดเห็นที่ 152
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 04/05/2010 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

(0)
เข้ามาให้กำลังใจด้วยคนค่ะ
ความคิดเห็นที่ 151
คนในแผ่นดิน วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณโต้ง(กัปตันแจ๊ค)
(150) สาธุครับ

ใจเป็นสุขมากครับเวลาไปช่วยงานบุญ ว่างๆ เข้า กทม.โทร.หากันบ้างนะครับ เผื่อได้สนทนาธรรมกันครับ
-----------------------------------------------------------วันนี้ไปวัด สวดมนต์ให้... ดีกว่าครับ

"สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม"

[ http://www.jihadforjannah.com/bp5/node/299 ]

ความคิดเห็นที่ 150
กัปตันแจ๊ค วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faifahmaeklong

(0)
หวัดดีครับ พี่ปรีดา --148
สบายดีครับ ผมว่าจะมาล้วงตับลับ''เค้าคนนั้น''ซะหน่อย
-149 สมัยพุทธกาลมีธรณีสูบ สมัยนี้อาจได้เห็น เดินอยู่ดีๆฝาท่อแตก หรือพกm79อยู่ดีๆ กับระเบิดขึ้นมาซะงั้น
ได้ข่าวว่าพี่ไปเป็นพี่เลี้ยงงานกรรมฐาน...ขออนุโมทนากับข่าวนี้ด้วยครับ
ความคิดเห็นที่ 149
คนในแผ่นดิน วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

วันนี้ต้องยอมเสียเงิน 40 บาท เพราะสะดุดหน้าปก "ASTV ผู้จัดการ สุดสัปดาห์"

เคยคิดว่า หมดศึกคราวนี้ บ้านเมืองได้พักสักช่วง ...... สงสัยจะคิดผิด

พอจะเข้าใจได้บ้างว่า "คนมีคดีติดตัว" ทุกคนต้องหาทางล้างมลทิน ทุกรูปแบบ???

อ่านไปก็ให้นึกไป

"ใครกันแน่หนอ โหนกระแสป้องสถาบันฯ" เพื่อตัวเอง??

หากบ้านเมืองปกครองด้วยคน ที่ในสมองมีแต่คำว่า "แก้ปัญหาด้วยการ ฆ่า ฆ่า ฆ่า ฆ่า ฆ่า และความรุนแรง"............ประเทศไทย ไฉนเลยจะได้ชื่อว่า "เมืองพุทธ"

ถึงขนาดพวกแดงกล้ายิงระเบิด เข้าใส่วัดพระแก้ว วัดคู่บ้านคู่เมือง................... โอ..จิตใจผู้คนวันนี้!!!

"เป็นคนดี" มันอยากจริงๆ แล้ววันนี้ สงสาร นายกอภิสิทธิ์ และผบ.ทบ.พล.อ.อนุพงษ์ จริงๆ ครับ

ปล.01 [ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1272716208&grpid=01&catid= ]
ปล.02 [ http://www.jihadforjannah.com/bp5/node/299 ]
ปล.03
[ http://www.arunsawat.com/board/index.php?topic=2294.0 ]

ความคิดเห็นที่ 148
คนในแผ่นดิน วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณโต้ง(กัปตันแจ๊ค)
(146) สบายดีไหมครับ เรื่องลับของคนลับๆ ขืนบอกไปก็ไม่เป็นความลับ สิครับ 55555555
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณBankaroo
(147) ปล่อยเค้าไปเถอะครับ เดี๋ยวเค้าเดินๆ ไป ก็ผลุบตกนรกแถวๆ นั้นเองละครับ 555555555
ความคิดเห็นที่ 147
Bankaroo วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sigmonfoi
Kangaroo

(0)
หวัดดีครับ หลังเหตุบุกร.พ จุฬาดูเหมือนว่ากระแสความเกลียดผู้ชุมนุมเพิ่มมากขึ้นพร้อมกับคำถามถึงมาตราการของรัฐอีกครั้ง ทำไมเสธคนดังคนนั้นยังชั่วได้ออกหน้าออกตาจริง กองทัพจะปล่อยเค้าไว้อีกนานแค่ไหน....เศร้าจัง รัฐไม่ลุยก็ยังโอเคแต่ขออะไรเด็ดๆจัดให้เสธคนนี้ซักดอกน่าจะดีไหมครับ เอาให้เหมือนตอนก่อนที่โดนตำรวจจับจนเสีย....
ความคิดเห็นที่ 146
กัปตันแจ๊ค วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faifahmaeklong

(0)
''ใครบางคน'' เค้าคือใครกัน ขอความกรุณาช่วยซิปบอกผมให้รู้เป็นบุญหูด้วยครับ
ความคิดเห็นที่ 145
คนในแผ่นดิน วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

สวัสดีครับ คุณBankaroo
(144) ยังไงก็ต้องอดทนละครับ กำลังใจที่ส่งไป ความไว้วางใจทหาร และรัฐบาล ยังต้องอยู่ เห็นด้วยครับ วันนี้สู้กับอธรรม ต้องอดทนมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ครับ
-----------------------------------------------------------


***********

ฝากถึงคนใจร้อนทั้งหลาย???

หากมีการเข้าสลายในเวลานี้ ลองหลับตานึกภาพ กรุงเบรุต หรือ อิรัค ว่าจะวอดวาย เสียหาย ล้มตาย ขนาดไหนครับ

ทันทีที่ตั้งแถวเดินหน้าประชิด ไหนจะ ระเบิด M79 ไหนจะ ถังแก๊ส ปืน ระเบิด น้ำกรด ฯลฯ รับรองได้เห็นความ วินาศสันตโร
[ชมภาพเตือนใจ : http://www.jihadforjannah.com/bp5/node/299 ]

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา รอคำสั่งตั้งท่าเตรียมจะลุย และมีทีมรับงานประกบแกนนำรายตัว เรียบร้อยแล้ว??? แต่แผนนี้ หมากนี้ต้องหยุดเก็บไว้ก่อน (ยังไม่ล้มเลิกภาระกิจ / ประเมินความเสียหายแล้ว ไม่คุ้ม)

สิ่งที่เหลือเชื่อตอนนี้(สิ่งศักดิ์ปกป้องประเทศมีจริง) คือ มีใครบางคน ขอเคลียร์ แลกกับข้อมูลทั้งหมด แฉพร้อมหลักฐาน แบบรู้ตัวครบ ทั้งบู๊ ทั้งบุ๋น ของฝ่ายเสื้อแดง เร็วๆ นี้จะเห็นการจับครั้งใหญ่ ถึงเวลานั้น แกนนำ หนีกันกระเจิงแน่ ทิ้งผู้ชุมนุมให้รับกรรมเพียงลำพัง???

ถึงตอนนั้นจะเข้าสลาย คงไม่มีปัญหาอะไรครับ

ปล.01 ข้อหา "นักโทษผู้ก่อการร้าย" รับรองว่า ไม่มีประเทศไหนให้ซุกหัวนอนแน่ๆ ครับ

ปล.02 คงจำเหตุการณ์ที่ตอนที่ "นช.ทักษิณ" ล้มไม่เป็นท่าได้นะครับ เพราะทีมกฎหมายข้างกาย ชิงหนีออกก่อน เพราะ.....?..... / ตอนนี้ วันนี้ มีปฏิบัติการเหนือความคาดหมายต่อ "ฝ่ายทักษิณ" เกิดขึ้นอีกครั้ง???!!!

ปล.03 งานนี้ ล้างบาง "กลุ่มล้มเจ้า"?? และ "แดงแอบ" พร้อมสลาย "กลุ่มคนรักทักษิณ" พร้อมๆ กันทีเดียวเลย

ปล.04 ยืนยันคำเดิมครับ "ชะตาฟ้าลิขิต"

ความคิดเห็นที่ 144
Bankaroo วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sigmonfoi
Kangaroo

(0)
หวัดดีครับ
ผมว่าทุกคนก็เป็นกำลังใจให้ท่านนายกและคณะอยู่ แต่ความอดทนก็มีขีดจำกัดเช่นเดียวกัน การที่ยังไม่เข้าขอพื้นที่คืนนั้นพอเข้าใจได้ว่าอาจยังไม่ถึงเวลา แต่การนิ่งจนเหมือนให้ทางผู้ชุมนุมทุบฝ่ายเดียวแบบนี้ ทำให้ผู้คนทั่วไปมีคำถามถึงความจริงจังในการแก้ปัญหานะครับ ใจหนึ่งแอบนึกในใจว่ารัฐคงจะมีหมัดเด็ดประเภทโป้งเดียวจอดอยู่แต่เห็นเงียบๆเลยชักไม่แน่ใจว่ามีหรือเปล่า

ตอนนี้ก็ดูเหมือนว่ามีทหารและตำรวจในจุดต่างๆรอบราชประสงค์แต่ก็เหมือนกับว่าไม่ค่อยได้ประโยชน์ซักเท่าใด เมื่อวานผู้ชุมนุมก็บุกโรงพยาบาลวันนี้ไม่รู้รัฐจะทำอะไรให้เราเชื่อมั่นได้ครับว่าเค้ามีมาตราการรองรับจริงๆ อย่างไรก็ตามก็ยังเอาใจช่วยอยู่ดีเพราะว่าถ้าไม่เชื่อใจทหารก็คงไม่รู้จะวางหัวใจไว้ที่ใครได้ จริงไหมครับ
ความคิดเห็นที่ 143
คนในแผ่นดิน วันที่ : 29/04/2010 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณRoonny
(137) ตอนนี้ลุ้นอยู่ครับ นายกฯ และท่านผบ.ทบ. ไม่อยากให้คนไทยด้วยกันเสียเลือดเนื้อครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์
(140)-(141) เรื่องผลประโยชน์ไม่เข้าใครออกใครหรอกครับ ดูอย่างอิรัก หรือ อีกหลายประเทศ ที่ถูกแอบแทรกแซงอยู่ตลอดเวลา
วันนี้แม้เปิดหน้ากันยังไม่หมด แต่อย่างน้อยก็รู้ จุดหมายปลายทางละครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณนูเทลล่า
(142) จริงๆ วันนี้กลุ่มเสื้อหลากสี ต้องหยุดก่อน อาจจะแสดงออกกัน รอบนอก ให้ห่างไกลพวกม๊อบเสื้อแดงให้มากๆ ครับ
สุดท้ายทุกคนต้องอดทนครับ
-----------------------------------------------------------เมื่อวานตอนเกิดเหตุ ปะทะ กัน............... กระสุนยาง ปลิวว่อนไปหมด ทหารก็ทำงานลำบาก แยกกลุ่มพวกป่วนเมืองไม่ได้

ชาวบ้านชาวช่องก็กระไร ยังขอไม่ทิ้งนิสัยไทยมุง แอบดูแอบถ่าย นึกเป็นเรื่องสนุกกันไปได้!!!

คนรอรถป้ายรถเมล์ วิ่งกันให้ชุลมุล............

ที่สำคัญ ตอนเกิดเรื่อง แทนที่จะ - วิ่งหลบเข้าไปในซอย - ร้านค้าปิดประตู - เลี้ยวรถหลบให้พ้นๆ ............กับไม่คิด??? เฮ้อ คนไทย
ความคิดเห็นที่ 142
นูเทลล่า วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

(0)
แวะมาให้กำลังใจนายกณและ ศอฉ อีกรอบ อยากให้ศอฉ ใช้
กลยุทธ์ศึกบางแก้ว เช่นกันค่ะ

ส่วนประชาชนคนไทยเสื้อหลากสี ก็ใช้วิธีชุมนุมกดดันม็อบแดงแบบ สันติ อหิงสา ในช่วงกลางวัน หรือตามต่างจังหวัด(ต้องดูความปลอดภัยด้วย)ควบคู่กันไป เพราะเราก็ควรต้องบอกให้ประชาคมโลกให้รับรู้เหมือนกัน ว่าคนไทยส่วนใหญ่ไม่เอาม็อบแดง คนไทยสนับสนุนนายกฯ และรักสถาบัน ไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง

ได้ข่าวว่าม็อบแดงจะมาชุมนุมคู่ขนานกับประชาชนเสื้อหลากสี
อย่างนี้ก็ให้เสื้อหลากสีออกไปชุมนุมกันรอบนอกกรุงเทพฯเลย
ดูสิ พวกนปช จะกล้าทิ้งราชประสงค์ตามไปรึเปล่า
ความคิดเห็นที่ 141
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
ขออีกนิดนะครับ คันมือ :p
คือผมไปย้อนอ่านตอนเก่าๆของคุณ จขบ แล้ว
รู้สึกว่าใกล้มากขึ้นแล้วล่ะครับ เพราะไพ่ใบนั้นมันมาบนปกแล้ว
และวันนี้ ศอฉ ก็เอาโครงข่ายกระบวนการล้มเจ้ามาเผยแพร่อีก
(แม้จะไม่มีพวกปูลิตบูโรของเสื้อแดงอยู่ในนั้นก็ตาม)
แถมเว็บ ฟดก และพวกต้องห้ามก็รุนแรงขึ้นมากๆๆๆๆๆๆๆๆ

แต่ผมว่ารัฐบาลก็พลาดไปเยอะครับ ทั้งเรื่องสื่อและตำรวจ
ผ่านมา 1 ปี หลัง เมษาปีที่แล้ว
ปชปก็ยังคงเป็นพรรคเดิมใช้คนไม่เป็นไม่เด็ดขาดแถมขัดขากันอีก
แถมตอนยึดทรัพย์อุตส่าห์ประนีประนอมไป
แต่แม้วก็โดนกรอกหูว่าอย่าพอใจต้องบ้าเลือดเอาให้จบอีก
กองเชียร์เซ็งไปตามๆกันเลยครับ

แต่โชคดีอย่างน้อย คนบ่อนทำลายวังอย่าง
วิระยา ไพร่ตัวแม่ ก็โดนแฉซะเรียบไปแล้ว
จึงไม่มีใครฟังคำแผนชั่วของพวกคิดร้ายสถาบัน
ที่บอกว่า ท่านผู้ญ จจ ให้สลายม็อบ
(ตอนนี้ผมกำลังดูบทบาทของราชเลขาที่รับเรื่องจิ๋ว กับ
ผอสำนักงานทรัพย์สินอยู่ครับ ไม่รู้ว่าฝ่ายไหน)
ความคิดเห็นที่ 140
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 01.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
ตอนนี้แต่ละฝ่ายเคลื่อนไหวกันใหญ่เลยครับ
มีการนำกำลังเข้ามา และมีเสื้อแดงมาสกัดเต็มไปหมด
ถ้าบอกกับดวงดาวก็น่าจะเร็วๆนี้แล้วล่ะครับ
(ทั้งสองฝ่ายต่างทพิธีก่อยรบกันแล้ว) :D

เรื่องกองกำลังชุดดำตอนนี้รัฐบาลจับเมธีไปคนนึงแล้ว
ไม่รู้ว่านี่มีนัยยะอะไรหรือเปล่า :X

แต่ผมยังสงสัยเรื่อง กลุ่มทุนข้ามโลกครับ เพราะไม่รู้ว่ามีใครบ้าง
แต่พอจะรู้ว่ากลุ่มทุนทั้งไทยและเทศที่เกี่ยวกับแม้วเป็นใครบ้าง
แต่ผมไม่อยากเชื่อว่าจะมีต่างชาติที่ไหนมาพนันข้างทักษิณ
ส่วนคนอยากใหญ่... มีเต็มวงการนี้ไปหมดเลยครับ
ได้แต่ภาวนาให้กลุ่ม ขงเบ้ง รู้ทันเกมขงเบ๊
(ถ้าเป็นคนเดียวกับผู้ปิดทองหลังพระที่ผมคิด)

ปล. มีใครรู้มั้ยว่าตอนนี้ทหารระดับนายพันหายดีกันหรือยังครับ
โดยเฉพาะ พ.อ.เกรียงศักดิ์ ที่จะโตแน่นอนเพราะพี่ชาย

อ้อ ฝากข่าวด้วยครับว่าให้ช่วยไปงานศพของผู้เสียชีวิตที่สีลม
ที่ศาลา 1 วัดลุ่มเจริญศรัทธา เขตยานนาววา
เผาวันพุธครับ
ความคิดเห็นที่ 139
Roonny วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

(0)
สวัสดียามเย็นครับ

ตามมาอ่านหลังสะดุดคอมเม้นท์ที่บ่งบอกอารมณ์ที่ดีอย่างเห็นได้ชัด

!!! เชื่อมือยี้เหอะ ..... 55555555555
....................................................................
ให้สงสัยครับ

และสงสัยว่า อะไรที่ทำให้เกมส์พลิก การป่วย ??????
และอีกอย่าง ท่าน ธานี หายไปไหน ครับ
ความคิดเห็นที่ 138
คนในแผ่นดิน วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณMT-PONG
(137) ร่วมกันเป็นกำลังใจครับ
-----------------------------------------------------------


จาก คห.136

"ชาวบ้านเสื้อแดงธรรมดาไม่มีปัญญาจะคิด ปฏิบัติใดๆ ได้ครับ"

เขียนไม่จบ อาจจะพาให้หลายๆ คน งง ว่า ผมเขียนอะไร??

คือ เรื่อง "โมเดล ขอนแก่น" ที่ใครต่อใครพูดถึง เขียนถึง ...... "การปิดถนนตรวจค้นรถ ไม่ให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งกำลังเข้ากรุงเทพฯ"

- เป็นเรื่องที่ทันเกมส์ ทันหมาก กันระหว่าง "เสธ. ของฝ่ายเสื้อแดง" กับ "ทีมทำงาน ของฝ่ายบูรพาพยัคฆ์" ........ ข่าวที่รั่วออกไปถึงแผนการ ดำเนินการสลายกลุ่มผู้ชุมนุม

- ซิก สัญญาณ ที่ส่งออกมาจาก พวกตำรวจด้วยกันเอง ให้ปิดถนน

- จากชาวบ้านธรรมดา ที่ไม่มีปัญญาคิดสกัดกั้นอะไรได้ กลายเป็นกลุ่มมวลชน โดยมีเสบียงจากนักการเมืองท้องถิ่น ในแต่ละเขตพื้นที่

***** อย่าไปโมโห นายกอภิสิทธิ์ กับ ผบ.ทบ.พล.อ.อนุพงษ์ อีกละครับ ว่าทำไมปล่อยให้เป็นอย่างนี้ *****

ต้องให้กำลังใจพวกท่านมากๆ ครับ

ใกล้แล้วละครับ กำลังตำรวจระดมเข้ามาพร้อม ตามแผนเมื่อไร สลายเมื่อนั้น???? จับตาตรงนี้ครับ ไม่ต้องถามเลยว่าวันไหน!!!ปล.01 แผนสลายออกมาได้ 2 วันแล้ว แกนนำปากกล้า ขาสั่น อยู่บนเวที เปลี่ยนสีเสื้อ ก็ไม่วายครับ รับรองได้!!! เชื่อมือยี้เหอะ ..... 55555555555

ปล.02 ถึงวันนั้น เตือนอีกครั้ง พยายามออกจากบ้านด้วย "สติ" ครับ

ปล.03 หลายคนพอเล่าให้ฟังว่า โมเดลการสลายเป็นยังไง รู้สึก สะใจ พอใจ กันทั้งนั้นเลยนะครับ ......... เมตตา ครับ เมตตา

ความคิดเห็นที่ 137
MT-PONG วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

(0)

มาร่วมเป็นกำลังใจให้ทหารและตำรวจทุกท่านค่ะ
ความคิดเห็นที่ 136
คนในแผ่นดิน วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

อยากจะเตือนทุกๆ ท่าน ให้ระวัง มีสติ อยู่ตลอด เมื่ออยู่นอกบ้านครับ

--------------------------------------------------------

ที่มา : http://www.oknation.net/blog/tanatach/2010/04/26/entry-1

คห.4
โมเดลแผนยุทธวิธีสลายม๊อบ ออกมา 2 วันแล้วครับ

สิ่งที่เห็น เป็นเรื่องรู้ทันกัน แก้เกมส์กันไปมา........... การเดินหมากบนกระดาน รุกรับ กันอยู่ตลอดเวลา...

ชาวบ้านเสื้อแดงธรรมดาไม่มีปัญญาจะคิด ปฏิบัติใดๆ ได้ครับ

จริงอย่างพี่เขียน "นช.ทักษิณ" ไม่ได้มีความหมายแล้วในเวลานี้

ผลัดมือกันไปแล้ว กลุ่มทุนไทย , กลุ่มแดงซ้าย , กลุ่มทุนข้ามโลก ฯลฯ

จริงๆ นายกอภิสิทธิ์ ก็ไม่มีปัญญาไปคิดแผนการต่อสู้อะไรได้ครับ ท่านไม่ได้จบโรงเรียนวางแผนสู้รบ.......... ทุกวันนี้หน้าที่ เรียกกระแส "แม่ยก" (เติม : กับ บริหารชาติ ดูแลการเมือง) เท่านั้นครับ

เบื้องหลังกลุ่มบูรพาพยัคฆ์ ยังมีกลุ่ม "ขงเบ้ง" เมืองไทย...... เพียงแต่ กลุ่มคนเหล่านี้ เป็นคนดีมีศิลธรรมไปหน่อยเท่านั้นครับ ปฏิบัติการใดๆ เลยไม่ซะใจ ขาโจ๋ ครับ

ผมเขียนไว้ตั้งแต่เข้ามาเล่น บล๊อค OK ใหม่ๆ แล้ว และยังยืนยันคำเดิม "ชะตาฟ้าลิขิต" ครับ

ความคิดเห็นที่ 135
คนในแผ่นดิน วันที่ : 14/04/2010 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

พึ่งกลับจากการปฏิบัติธรรม ขอผลบุญที่เกิดขึ้น เป็นส่วนหนึ่งที่จะส่งผลให้ประเทศชาติพ้นภัยวิกฤตครั้งนี้ครับ

สวัสดีครับ คุณกนิษฐ์ (117), คุณPornsuri (118), คุณyentaa (119), คุณกัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ (120), คุณชัย(ChaiManU) (121), คุณบ้านชฎาเรือนปฏัก (122), คุณไออุ่นพฤษภา (123), คุณแม่ลูกหวาย (124), คุณนายหยุมหยิม (125), คุณ4BANK (126), คุณลำเพย (127), คุณdogfriend (128), คุณwullopp (129), คุณNual (130), พี่ครูแดง (131), คุณหมาป่าใต้แสงจันทร์ (132), คุณญาใจ (133), คุณกรมกุชะ (134)

ดีใจที่ยังมีคนให้กำลังใจ รัฐบาล และทหารหาญ ตั้งสติได้ในสถานการณ์เช่นนี้

แต่วันนี้ยังเห็น "พล.อ.อนุพงษ์ และกองทัพ"ถูกด่า และการทำงานแก้ไขสถานการณ์ยังถูกกดดันอยู่เช่นเดิม

ในเอนทรี่นี้ ได้เขียนไปเยอะมากแล้ว คนน่าจะมองออก และหมดความลังเลสงสัยได้แล้ว ......หรือผมเขียนไม่เคลียร์ ไม่ดีพอ แต่คงมีกรอบในการเขียนให้ชัดเจนได้แค่นี้ครับ สำหรับข้อมูลลึกๆ

ใครอยากวิเคราะห์ แล้วนำไปเขียน พอดีมีข่าว ซึ่งตรงกับข้อมูลด้านลึก เชิญครับ

ช่วงที่ 1 : ตามล่าหา "รัง" คนร้าย

1. http://www.ptp.or.th/news/m-detail.aspx?news_id=766
2. http://www2.nurnia.com/36114/11/thai-social-political-economic/
3. http://www.komchadluek.net/detail/20091020/33524/45%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%95%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%97%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A33%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9E%E0%B8%95%E0%B8%97.10%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2.html
4. http://news.mthai.com/general-news/71253.html
5. http://www.giggog.com/tag/%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3/

ช่วงที่ 2 : นช.ทักษิณ รบกับ? ............ "พล.อ.อนุพงษ์" คือ ทหารพิทักษ์ราชบัลลังค์ ตัวจริง เสียงจริง คนดีของแผ่นดินไทยวันนี้
(ก่อน เปิด Link แวะขึ้นไปอ่าน "กลุ่มบูรพาพยัคฆ์"ด้านบน)

6. http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1271078466&grpid=&catid=42

บางตอน01 : "วันที่ พ.อ.ร่มเกล้าเสียชีวิต ดิฉันอยู่ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ตอนที่มีระเบิดลง ดิฉันยังโทร.คุยกับพี่เปาอยู่ พี่เปาบอกว่าไม่เป็นอะไร สบายใจได้ สักพักเพื่อนพี่เปาบอกให้ดิฉันโทรศัพท์หาอีกครั้ง แต่ก็โทร.ไม่ติดและทหารก็แจ้งว่ายังตามหาตัวไม่เจอ จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 1 ได้แจ้งข่าวว่า เจอตัวแล้วอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ จึงเดินทางไปที่โรงพยาบาลและพี่เปาก็ไม่ได้สติแล้วรู้สึกปลาบปลื้ม ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ทั้งสองพระองค์เสด็จพระราชดำเนินมาในงาน พ.อ.ร่มเกล้า คงรู้สึกเช่นเดียวกัน เพราะ พ.อ.ร่มเกล้า จงรักภักดีต่อสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ยิ่งชีพ" นางนิชากล่าว(ภรรยา)"

7. http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1271139063&grpid=&catid=02

บางตอน02 : ""อนุพงษ์"เล่าเบื้องหลังยุทธการ"สี่แยกคอกวัว"มือลึกลับยิงถล่มศูนย์บัญชาการมุ่งฆ่ายกทีม
พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ชี้แจงเมื่อวันที่ 12 เมษายนตอบโต้สื่อถึงสาเหตุที่ทหารไม่ใช้กำลังและอาวุธรุนแรงและยอมถอยในเหตุการณ์สถานีไทยคม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ไม่ใช่เป็นการเกียร์ว่าง หรือไม่สนับสนุนรัฐบาล แต่มองว่า เป็นคนไทยด้วยกัน รวมทั้งถึงเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นบริเวณสี่แยกคอกวัวจนมีทหารเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก รวมทั้ง พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม รอง เสนาธิการ .พล ร.2 รอ.ลูกน้องคนสนิทที่เสียชีวิตด้วย โดยยืนยันการปฏิบัติงานของผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ได้เป็นสิ่งที่ล้มเหลว แต่เป็นสิ่งที่สุดยอดเป็นสิ่งประเสริฐเพราะถ้ายิงต้องมีการสูญเสีย กองทัพก็อยู่ไม่ได้ วันนี้ก็อยู่ไม่ได้ แม้จะสามารถใช้อาวุธหนักตอบโต้กลับได้ แต่ทหารไม่ทำประชาชน"

ปล.01 : คำว่า "กองทัพ"อยู่ไม่ได้ เพราะ"ฝ่ายทักษิณ"ต้องการเช่นนั้นจริงๆ .........ก็ในเมื่อ "กลุ่มบูรพาพยัคฆ์"ยึดอำนาจได้เบ็ดเสร็จเด็ดขาดในส่วนหัวเรียบแล้ว (กองทัพอยู่ไม่ได้ ก็หมายถึงกองทัพเสื้อแดงจะเข้าแทนที่)

ปล.02 : พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม รอง เสธ.พล ร.2 รอ.ลูกน้องคนสนิท

ปล.03 พล.อ.อนุพงษ์ คงไม่สิ้นคิดแค่ประคองตัวลอยเหนือปัญหาทั้งปวง รอวันเกษียณ .......... เพราะ "นช.ทักษิณ" จ่ายเงินไม่อั้น ซื้อ พล.อ.อนุพงษ์ ยังไม่ได้เลย

ปล.04 OK nation มีเคลือข่ายนักข่าวอาสา ไม่รู้ว่าจะช่วยอะไรได้บ้าง ในการหา "รังอาวุธ" และ"เหล่าหน่วยปฏิบัติการใต้ดิน" เพื่อช่วยกู้วิกฤตชาติในครั้งนี้
(รับรอง รัฐบาล ทหาร ออกมาลุยกับเสื้อแดง ให้ได้ชมเป็นขวัญตาแน่นอน)

ปล.07 ของแถม
- http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9530000051701
ขนกำลังพล มาจาก "กลุ่มบูรพาพยัคฆ์" โดยเฉพาะ "พล.อ.อนุพงษ์"ปกป้อง "นายกอภิสิทธิ์ และครอบครัว" ยิ่งกว่า ไข่ในหินอีก
-http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9530000051873

ปล.06 ประเทศไทยใกล้จุดวิกฤตแล้ว ..................... หวังว่า การแก้ไขปัญหาของวิกฤตชาติในครั้งนี้จะสำเร็จผล ก่อน แผนสุดท้ายของ เหล่าทหารเสือราชินี จะเกิดขึ้น สาธุ สาธุ
ความคิดเห็นที่ 134
กรมกุชะ วันที่ : 14/04/2010 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

(0)
นอกจากให้ใจ ให้กำลังใจแบบสุดลิ่มทิ่มประตูแล้ว....
ต้องร่วมแช่งด้วยครับ...
ให้มันมะเร็งจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 133
ญาใจ วันที่ : 13/04/2010 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


(0)

สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 132
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 12/04/2010 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

(0)
เป็นกำลังใจให้ทุกคนด้วยครับ
ไม่ได้แวะมานาน สบายดีมั้ยครับ ^^
ความคิดเห็นที่ 131
ครูแดง วันที่ : 12/04/2010 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
ความคิดเห็นที่ 69
ChaiManU วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.18 น.
http://www.oknation.net/blog/chaimanu
ทำงานให้สนุก เป็นสุขกับการทำงาน


ณ เวลานี้ คงต้องมีแต่กำลังใจ ที่เราจะต้องร่วมกันส่งให้ นายกฯ รัฐบาล และทีมงานทุกท่าน

ความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นได้ ในทุกๆการ "ตั้งใจ" ทำงาน แต่คงไม่ใช่เวลาที่เราจะมานั่งหาข้อผิดพลาดเพื่อคอยตำหนิติเตียน

สิ่งที่เราทุกคนควรทำในเวลานี้ คือการช่วยกันส่งกำลังใจ และช่วยกันเป็นหูเป็นตา ในการที่จะช่วยกันสอดส่องพฤติกรรมอันน่าสงสัยของบุคคลหนึ่งบุคคลใด ไม่ใช่การมาจ้องจับผิดรัฐบาล

ถ้ารัฐบาลนี้ ถ้านายกคนนี้ มีอันต้องพ่ายแพ้ไป จะด้วยเหตุอะไรก็ตามแต่ นั่นหมายถึงความพ่ายแพ้ของชาติไทย และคนไทยทุกคน
...............................................................

-"สติมา ปัญญาเกิด"

-อนุโมทนาบุญกับเจ้าของบล๊อค สาธุๆๆๆ

-
ความคิดเห็นที่ 130
Nual วันที่ : 12/04/2010 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narisza
สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาติ  อย่าให้ประโยชน์ส่วนตัว อยู่เหนือประโยชน์ของชาติ

(0)

ขอแสดงการไว้อาลัยและเสียใจต่อครอบครัวท่านด้วยค่ะ
ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ เพื่อผดุงความถูกต้องในสังคม
ขอให้ท่านหลับให้สบายท่านเป็นวีรบุรุษในใจของประชาชนคนไทยที่รักชาติรักแผ่นดิน

ขอเป็นกำลังใจให้ท่านนายกและทหารกล้าทุกท่าน

และขอประนามอ้ายพวกเลวที่ทำร้ายทหารทั้งที่ทหารกล้าเหล่านั้นสามารถยิงโต้ตอบได้แต่ไม่กระทำ
เพราะเห็นเป็นคนไทยด้วยกันแต่พวกมันไม่มีควา่มเมตตา เลว และชั่วร้ายมาก (ยิ่งถ้าเป็นทหารที่ได้รับการฝึกมา ยิ่งเลวยิ่ง)

ขอให้ท่านนายกมีกำลังใจเข้มแข็งและสามารถนำพาประเทศผ่านวิกฤตินี้

นารี เจริญผลพิริยะ หัวหน้าโครงการสันติอาสาสักขีพยาน บอกว่า คณะทำงานสันติวิธีเป็นห่วง เพราะเหตุการณ์อาจบานปลายนำไปสู่ความรุนแรง และอยากรู้ข้อเท็จจริงว่าผู้ชุมนุมเป็นอย่างไร ต้องลงมาทำงานตรงนี้ ไม่ใช่แค่นั่งดูข่าวจากทีวีภาครัฐ อยากเสนอข้อเท็จจริงให้ทุกฝ่ายได้รู้ เพื่อคลี่คลายความขัดแย้ง ถ้าความขัดแย้งไม่ใหญ่เกินไป ก็จะเข้าไปคลี่คลายได้

ไพรินทร์ โชติสกุลรัตน์ ผู้ประสานงานกลุ่มอาสาสมัครสันติอาสาสักขีพยาน ของเครือข่ายสันติวิธี คิดเห็นอย่างไร ตอบด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 129
wullopp วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

(0)
ขอแสดงความเห็นใจทหาร ตำรวจ อพปร. อาสาสมัึคร และหมอ-พยาบาลที่ทำงานหนักมากๆ ครับ
ความคิดเห็นที่ 128
dogfriend วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogfriend

(0)
ขอให้กำลังใจ ทหาร..หาญ...
บด...ให้เรียบ...
ความคิดเห็นที่ 127
ลำเพย วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 21.18 น.

(0)
ขอเป็นอีกหนี่งกำลังใจเช่นกันค่ะ
ปกป้องแผ่นดิน
ความคิดเห็นที่ 126
4BANK วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

(0)
ยิงกระสุนปลอมทำไมก้ัน
ยังไงก็ไม่บาดเจ็บ ใครจะกลัว
ใช้กระสุนจริง ติด เลเซอร์ ยิงที่เท้า รับรอง วิ่งหนีกลัวตาย
ความคิดเห็นที่ 125
นายหยุมหยิม วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

(0)
สงสารทหารจริงๆ

สู้กันต่อไปครับ
ความคิดเห็นที่ 124
แม่ลูกหวาย วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/casiok

(0)
ทหารเสือราชินีสู้ ๆ อย่าให้กองโจรกบฎแดงครองเมือง
ต้องการให้ประชาชนช่วยอะไร ขอให้บอก
ความคิดเห็นที่ 123
ไออุ่นพฤษภา วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlapat

(0)
มาเป็นกำลังใจให้เช่นกันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 122
บ้านชฎาเรือนปฏัก วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scorpius
ครุตามพรลิงค์

(0)
เชื่อมันครับ แต่อย่าประหมาด
มีสติ อดทน และสามัคคี (นำคนไม่ดีเข้ากรง) เห็นด้วยครับ
ความคิดเห็นที่ 121
ChaiManU วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
19.30 น.

เจ้าของบ้านคงจะออกเดินทางแสวงบุญแล้ว

ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพครับท่าน หวังว่า ผลบุญจะนำมา ซึ่งการปกปักษ์รักษาชาติไทย และสถาบัน
ความคิดเห็นที่ 120
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

(0)

ความคิดเห็นที่ 119
yentaa วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yentaa
"คนพาลย่อมสำคัญบาปประดุจน้ำหวาน"

(0)
ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล และข้อคิด
ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 118
Pornsuri วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pornsuri
http://twitter.com/pornsuri

(0)
พี่คะ...จากเอ็นทรี่ http://www.oknation.net/blog/nn1234/2010/04/11/entry-2 มีคนเห็นเสื้อแดงไปมุดๆทำอะไรบางอย่างที่นี่...

น่าสงสัยจะเป็นแหล่งสะสมอาวุธที่เป็นจุดย่อยหรือเปล่าคะ...

เมื่อวานที่มีการประกาศต่างคนต่างหยุด...หนูน่ะโล่งใจ...

สู้ไปทหารจะตายไปมากกว่านี้ซะเปล่าๆ...

เพราะนอกจากจะัสู้กับมวลชนที่บ้าคลั่ง...ยังถูกมือที่มองไม่เห็นคอยเก็บอีกต่างหาก...

ถนอมคนในวันนี้...เพื่อสู้ศึกในวันหน้า...

หนูว่าตอนนี้นายกคงวุ่นอยู่...คงไม่อยากออกมาแถลงเท่าไรค่ะ...รวมทั้งท่านอ.ปณิธานและพันเอกสรรเสริญด้วย...เพราะคงต้องวางแผนให้รัดกุม แล ครอบคลุมถึงพวกมือมืดพวกนี้ด้วย...

พวกเราต้องให้เวลาท่านค่ะ...ช้าๆได้พร้าเล่มงาม...

แต่หนูคิดว่า...ไม่น่า้เกินสงกรานต์ค่ะ...

เพราะถ้าคนกลับมากรุงเทพ...ก็จะยากในการปฏิบัติการขึ้นไปอีก :)
ความคิดเห็นที่ 117
กนิษฐ์ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(0)
พี่ปรีดาจ้ะ..นิสสวดมนต์ไหว้พระ ทุกเช้า-ค่ำ ขอพรให้พระคุ้มครองปกป้องนายกอภิสิทธิ์และคณะรัฐบาลให้แก้ไขปัญหาของชาติได้สำเร็จ สงบ สันติ

ผู้ใดคิดร้าย ทำลายชาติ สถาบันชาติ ขอให้ได้รับภัยพิบัติก่อกรรมทำเข็ญต่อชาติ ต่อสถาบัน..เทอญ

ขอบคุณพี่ปรีดาจ้า ที่เห็นและเข้าใจนายกอภิสิทธิ์ ร่วมให้กำลังใจนายกแก้ปัญหาชาติอย่างใช้สติปัญญา มากกว่าใช้อารมณ์ นายกเข้มแข็ง อดทน กล้าหาญ คนที่ร่วมบริหารชาติกับนายก ตระหนักและทราบกันดีว่านายกมีสติปัญญาพอที่จะพาชาติเรา สู่ความสงบสุข เรียบร้อยได้..

ขอบคุณค่ะ..
ความคิดเห็นที่ 116
ศรีอโยธยา วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vikings

(0)
ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 115
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

สวัสดีครับ คุณศรีอโยธยา
(111) รัฐบาล และ ทหาร อยากจะลุย ใจจะขาด อยู่แล้วครับ

อย่างที่ผมเขียนไว้ สถานการณ์ตอนนี้ลุยไม่ได้ครับ ตราบใดยังหา "คลังอาวุธ ที่กบดาน ของเหล่าบรรดา กลุ่มปฏิบัติการใต้ดิน" ยังไม่ได้

ออกไปตอนนี้มีแต่สูญเสียครับ พวกรอ วินาศกรรม ลอบยิง ลอบทำลายครับ ช่วยเป็นหู เป็นตา ร่วมค้นหา "รัง" ของพวกมันสิครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณneti
(112) เราทุกๆ คนต้องการ ประเทศไทย กลับมาเหมือนเดิมครับ คงใช้เวลาไม่น้อยกว่า 5 ปีครับ หลังทุกอย่าง สงบ และ ลงตัวในภาคการเมือง
ความคิดเห็นที่ 114
ศรีอโยธยา วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vikings

(0)
สวัสดีครับพี่คนในแผ่นดิน, ขออนุญาติถามความเห็นในเชิงคาดคะเนว่า ทหารและรัฐบาลจะดำเนินนโนบายในแนวทางไหน เพราะเห็นแกนนำปฏิเสธที่จะเจรจาด้วยครับ แล้วผมเช่ือว่าความคุกรุ่นในใจของทหารหลายนายหลังจากเหตุการณ์เมื่อวานนี้น่าจะมากพอควร แกนนำก็ยังคงปลุกระดม ยิ่งพรุ่งนี้จะมีการแห่ศพอีก ผมเกรงจะยิ่งเกิดความวุ่นวาย หากทีอีกกลุ่มออกมาเนื่องจากทนไม่ไหว รบกวนขอความเห็นพี่ด้วยครับ ขอบคุณครับ

ให้กำลังใจท่านนายกและทหารหาญทุกท่านครับ
ความคิดเห็นที่ 113
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณรักแห่งสยามประเ้ทศ
(109) กำลังใจเต็มล้นครับ ไพ่ใบสุดท้ายทิ้งไม่ได้โดยเด็ดขาดในตอนนี้
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณศรีอโยธยา
(110) วันนี้ต้องอย่าพึ่งมอง "ประชาชนพี่น้อง"ที่โดนหลอกมาเป็นศัตรูทั้งหมดครับ

ตัวจริงเสียงจริง อยู่ต่างประเทศ กับ บนเวที และ ถืออาวุธอยู่ในมุมมืด..........

ประเด็นปัญหาใหญ่อยู่ตรงนี้ละครับ
ความคิดเห็นที่ 112
neti วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 18.03 น.

(0)
คนไทยไม่ต้องการรัฐไทยใหม่ คนไทยต้องการประเทศไทยเหมือนเดิม
ความคิดเห็นที่ 111
ศรีอโยธยา วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vikings

(0)
สวัสดีครับพี่คนในแผ่นดิน, บ้านเราเมืองเราตอนนี้วุ่นวาย กฏหมู่อยู่เหนือกฏหมาย ถึงเวลาที่เราจะเก็บกวาดบ้านเราให้สะอาดและน่าอยู่หรือยังครับ ผมไม่ชอบความรุนแรงเลย แต่เหตุการณ์ขณะนี้ หากภายในบ้านยังวุ่นวาย ตัวบ้านย่อมร้อนและไม่น่าอยู่ ใครอยากจะมาคบด้วย ถึงแม้ช่วงเก็บกวาดบ้าน อาจจะมีต่างชาติตำหนิ แต่คนที่รู้ดีที่สุดคือคนที่อยู่ในบ้าน เมื่อบ้านเราดีและสะอาด เป็นธรรมดาที่ย่อมมีคนมาหา อีกครั้งผมไม่ชอบความรุนแรงครับ เพียงแต่ถึงเวลาแล้วหรือยังครับ
ความคิดเห็นที่ 110
ศรีอโยธยา วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vikings

(0)
ยังจำได้ว่าสมัยที่เรียนอยูอเมริกา ได้มีเพื่อนๆที่เป็นทหารอเมริกัน(รับทุนทหาร ROTC) เค้าจะมีคติที่จำและปฏิบัติติดตัวว่า "I swore to defend this country against all enermies...foreign, and domestic." รู้สึกชอบและตอนนี้น่าจะเหมาะกับเหตุการณ์บ้านเมือง ณ ขณะนี้ ขอให้กำลังใจนายกและทหารหาญ... เราในฐานะพลังเงียบ เราน่าที่จะแสดงพลังได้หรือยังครับ
ความคิดเห็นที่ 109
รักแห่งสยามประเ้ทศ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

(0)
กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นผมยังคงยืนยันที่จะให้กำลังใจ ท่านนายกฯ อภิสิทธิ์ ทหารหาญที่ยอมพลีชีพเพื่อประเทศนี้

ไพ่ใบสุดท้าย.... ที่ห้ามทิ้งเด็ดขาด
ความคิดเห็นที่ 108
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณพฤจิกา
(104) ร่วมกันเป็นกำลังใจครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณดาบปลายปืน
(106) ประเด็น ปัญหา ที่รัฐบาล และทหาร ขยับอะไรไม่ได้เลย ตามที่เขียนไว้ 2 ข้อนะครับ

ตำรวจ เกือบ 99% สีแดง กับ กองกำลังที่พร้อมจะทำสงครามใต้ดิน !!!

ตราบใด หา รัง คลังอาวุธ ที่กบดานของหน่วยปฏิบัติการไม่ได้ เรื่องอื่น ลืมได้เลยครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณชาลี (BlueHill)
(107) เงียบจริงๆ ครับ คงเครียดมาก
ล่าสุดเห็น รมต.สุเทพ ให้สัมภาษณ์ มีประชุมพรรคร่วมเย็นนี้ เพื่ออธิบาย และกำหนดทิศทาง
คงต้องส่งกำลังใจให้ นายกอภิสิทธิ์ กันเต็มที่ครับ อย่าถอดใจ เสียก่อนครับ
ความคิดเห็นที่ 107
BlueHill วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
วันนี้ นายกรัฐมนตรีเงียบมากเกินไป
ถึงเวลาต้องออกมาแถลงพร้อมผู้นำเหล่าทัพแล้วครับ
ความคิดเห็นที่ 106
ดาบปลายปืน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 16.15 น.

(0)
วันนี้ลองกลับไปคิดประเมินสถานการณ์ใหม่อีกครั้ง
ผมคิดว่ารัฐบาลยังพอสู้ได้อยู่นะครับ
ประเด็นข่าวที่เสื้อแดงตาย ข่าวต่างชาติไม่เล่นด้วยเลย
ไม่มีด่ารัฐบาลซักแอ๊ะ แบบนี้ทักษิณเหนื่อยตายเลย
เมื่อไม่มีแรงกดดันจากชาติมหาอำนาจก็เบาใจไปได้หน่อยนะครับ
มาถึงเรื่องภายใน ทำยังไงก็เร่งรีบเผยภาพที่เสื้อแดงพกพาอาวุธสงครามไปในที่ชุมชน ให้ประชาชนทราบโดยเร็วที่สุด
รวมทั้งคลิปต่างๆที่กลุ่มเสื้อแดงทำร้ายกันเอง เพื่อโยนความผิดให้รัฐบาลด้วย
เพื่อป้องกันการเอาศพมาปลุกระดมของพวกเสื้อแดง และยังทำให้ภาพการชุมนุมของเสื้อแดงไร้ความชอบเข้าไปอีก
ต้องทำวิธีนี้จึงจะสามารถพลิกกลับมาถือไพ่เหนือกว่าได้
หลังจากนั้นต้องรีบจบให้ตัดการเคลื่อนไหวของเสื้อแดงให้หมด
ปิดล้อมทุกทาง ใช้ "กลยุทธ์ศึกบางแก้ว" ที่พระเจ้าตากสินมหาราชจับเป็นกองทัพพม่าได้ทั้งกองทัพ
คงต้องทำแบบนี้ละครับ จึงจะแก้สถานการณ์คราวนี้ได้
ความคิดเห็นที่ 105
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

สวัสดีครับ คุณนูเทลล่า
(91) เป็นไปไม่ได้ครับ ชั่วโมงนี้ขอร้อง"สื่อเทียม" ไม่ได้อยู่แล้วครับ "เงิน"สะกดคน ปิดกั้นความรู้สึกผิดชอบชั่วดีไปแล้วครับ
ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ท่านไหน จะลงมาพูดอะไร คงไม่เกิดประโยชน์แล้วละครับ
เป้าหมายถูกขยับไปไกล ถูกพัฒนาด้วยสถานการณ์ไปแล้วครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณพันลี้
(92) เห็นด้วยกับคุณพันลี้ ที่เห็นด้วยกับคุณชัย ครับ
M เข้าใจแล้วครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณsayellow
(93) ไม่เยอะพอสมควรครับ แต่เยอะมากกกกกกกกก เกือบ 99% ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณลุงวอ
(94) อีก 1 กำลังใจครับ ร่วมกันส่งใจ ให้กับกลุ่มคนทำงานครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณplatongthai
(95) กำลังใจท่วมท้นแล้วครับ นายกอภิสิทธิ์ และเหล่าทหารหาญ คงเดินหน้าเต็มกำลังครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณteenbag
(96) รัฐบาลพยายามจะดำเนินการไปตามกรอบครับ เพราะรัฐบาลเป็นผู้รักษากฎหมาย ส่วนอีกกลุ่มจะเป็นอย่างไรก็คงต้องเป็นเรื่องของเค้าครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณฅนสยาม
(97) ร่วมกันเป็นกำลังใจ และร่วมกันขอไว้อาลัยแด่ผู้เสียชีวิตทุกๆ ท่านครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณปานเมืองเพชร
(99) ทุกคนต้องช่วยกันครับ อดทน อดกลั้น เสียสละ เพื่อประเทศชาติ และราชบัลลังค์
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณsoultraveller
(100) กำลังใจที่ส่งไป กับการใจเย็น ตั้งสติ อดทน ครับ ปล่อยให้คนทำงาน ตั้งใจปฏิบัติงานกันต่อ ปล่อยให้พวกเค้าดูแลสถานการณ์ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณคนขีดเขียน
(101)+(102) ดีครับ คลิปพวกนี้ เจ้าหน้าที่คงได้เห็นแล้ว การตามตัว ติดตาม ตัดตอน จะทำให้การแก้ไขสถานการณ์ วิกฤตของชาติเดินหน้าไปได้ครับ
ความคิดเห็นที่ 104
พฤจิกา วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

(0)
ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วสากลโลก...
ได้โปรดปกป้องคุ้มครองประเทศไทยด้วยเถิด

...
...
...
ขอสนับสนุนและเป็นกำลังใจแด่ผู้ปกป้องบ้านเมืองทุกๆท่าน
...
...
...
ขอสาปแช่งทักษิณและแกนนำเสื้อแดง
....
ที่ปลุกปั่นยุยงให้คนไทยฆ่ากันเอง...
ความคิดเห็นที่ 103
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

สวัสดีครับ คุณไอ้เสือน้อย
(81) เรื่อง"ศักดิ์ศรี" ใครก็รัก ใครก็ต้องปกป้อง ให้กับตนเอง
"พล.อ.อนุพงษ์"โดนหยามมาเกือบทุกสมัยรัฐบาล ด้วยเพราะท่านเป็นถึง ผบ.ทบ. ตำแหน่งที่การันตีปฏิวัติได้ ...... ท่านอดทน อดกลั้น และเสียสละ มาโดยตลอด .... "นช.ทักษิณ" เสนอเงินซื้อ ก็ไม่รับ แทนที่จะอยู่สบายเสวยสุขที่ไหนสักแห่งในโลก จำนวนเงินที่ใช้คนเดียวไม่หมดในชาตินี้
กำลังใจที่ส่งไปถึงท่าน จะเป็นพลัง ให้ท่านเดินหน้าเพื่อบ้านเมือง เพื่อราชบัลลังค์ ต่อไปครับ

ใจร้อนมากนัก ก็พักด้วยน้ำเย็นๆ สักแก้ว ชื่นใจครับ
-----------------------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณโต้ง (กัปตันแจ๊ค)
(82) เห็นด้วยครับ สวดมนต์ เดินจงกรม นั่งสมาธิ แผ่เมตตาจิต ให้ชาติบ้านเมืองพ้นภัย มีหลายที่ ช่วยกันทุกวันครับ
-----------------------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณNN1234
(83) ออกมาเรียกหา กำลังใจ สติ พลัง ให้กับ นายกฯ และคนทำงานครับ
ไม่ได้เสวนากันนานมากเลยนะครับ
-----------------------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณTheWaeng
(85) เวลาผ่านไปเรื่อยๆ ทุกอย่างเป็นอดีต การก้าวข้ามผ่าน หนทางข้างหน้า เป็นเรื่องที่ต้องคิดอย่างรอบครอบและมีสติ ห้ามเหนื่อยโดยเด็ดขาดครับ
-----------------------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณkunnukim
(86) กำลังใจที่พา ลุยไปข้างหน้าครับ เป้าหมายเพื่อความสงบสุขเป็นสำคัญครับ
-----------------------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณกระเจี๊ยบ
(87) เชื่อมั่นเช่นกันครับ การปฏิบัติการใดๆ ก็แล้วแต่ นับจากนี้ไป ตัดสินยากมากครับ ปัจจัยมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกอย่างเริ่มบีบเข้ามาเรื่อยๆ
กำลังใจที่มีให้ นายกฯ และ ทหาร เป็นเรื่องจำเป็น และสำคัญมากครับ
-----------------------------------------------------------
สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน (driftworm)
(89)+(90) ทุกแผนมีการเตรียมพร้อมไว้เสร็จสรรพแล้วครับ
เพียงแต่ สมาธิ หายไป .......... รีบรุก เร็วไป ขาดจังหวะที่ดี เลยเข้าทาง......... ต้องเข้าใจ และเห็นใจครับ ในสถานการณ์สังคมกดดันมากเกินไป

ผมนั่งดูช่อง 11 สทท. เห็นภาพข่าวแอบยิง ด้วยปืนจริง 2 จุด บนกันสาดของตึก และซ่อนหลังต้นไม้

ปัจจัยของกลุ่มขบวนการใต้ดิน ไม่ง่ายครับ ที่จะขยับอะไรได้.......... ถ้าเปรียบกับเกมส์ ก็เหมือน คนเล่นปกติ เจอเกมส์ขี้โกง ....ยากจะผ่านด่านได้ครับ
ความคิดเห็นที่ 102
คนขีดเขียน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

(0)

คนแรกถือ M 16

พวกนี้มาด้วยกัน 4-5 คนครับ
ความคิดเห็นที่ 101
คนขีดเขียน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

(0)

จากคลิปนาทีที่ 2.26 ถังดับเพลิงที่ผู้ก่อการร้ายใช้ทำระเบิดได้


http://www.youtube.com/watch?v=GJt8K8Scalk&feature=player_embedded
ความคิดเห็นที่ 100
soultraveller วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soultraveller
Vacation Rentals by Owner

(0)
เฝ้ามองอย่างเหนื่อยใจ และคลุกกลุ่นในอารมณ์
เป็นกำลังใจให้ครับ
ความคิดเห็นที่ 99
ปานเมืองเพชร วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thongpan

(0)
รัฐ ต้องประเมินให้ถูกต้องก่อนว่า.........ผู้ชุมนุมขณะนี้........เป็น "ผู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้นช.ทักษิณ" .....มีอาวุธ ตีนตบ หรือ บัดนี้มันไม่ใช่แล้ว .......มันคือ "กบฏ" ....... "ผู้ก่อการร้าย"...ที่มีอาวุธครบมือ........การที่ทหารเจ็บสาหัส 90 นาย.........มันไม่ใช่จะมาเจรจาอะไรกับพวกนี้แล้ว

"ตัวประกันอย่างพวกเราจะทำอะไรได้
ความคิดเห็นที่ 98
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

สวัสดีครับ พี่สุ่ย(feng_shui)
(71) ตอนนี้ต่างฝ่าย ต่างชิงความได้เปรียบ วางแผน วางกลยุทธ สู้กันเต็มที่ครับ
กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญต่อเจ้าหน้าที่ผู้ปกป้องชาติบ้านเมือง และสถาบันเบื้องสูงครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณแตน (Bhirisa_ภิริสา)
(72) ปฏิวัติ ต้องไม่เกิด เราไม่เอา คิดเหมือนกันครับ "นช.ทักษิณ"รออยู่ ขืนปฏิวัติเข้าทางเลย........
ที่
หายไปนาน ไป ตั้งสติ ครับ

แล้วคุณแตน สบายดีนะครับ ชีวิตต้องดำเนินต่อไป...
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณSea-Sand-n-Star
(73) ช่วยกันครับ ทั้งส่งกำลังใจ และ สอดส่องดูแล หารังของขบวนการป่วนเมืองให้ได้ ........... ไม่แน่นะครับ ชาวนักข่าวอาสา อาจจะเป็นผู้ ไขปริศนา หาพวกนี้จนพบ ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณเด็กมุก
(74) ครบเครื่อง ทั้งเนื้อหา และคำสาปแช่ง.... ครับ
สติ รู้พิจารณา จึงสำคัญมากครับในสถานการณ์เช่นนี้ ก็ได้แต่สงสารชาวบ้านที่ถูกหลอกมาครับ

เป้าหมาย"ปฏิวัติ"โดยคนของ"นช.ทักษิณ" เป็นเป้าหมายที่สำคัญมากๆ เลยละครับ เพราะเป็นหนทางที่ง่ายที่สุดในการเปลี่ยนแปลง "รัฐธรรมนูญ" ครับ (เขียนไว้นานมากแล้ว) แต่โชคดีที่ ผบ.ทบ.คือ "พล.อ.อนุพงษ์" .... เป็นคนอื่น อาจจะรับเงิน สถานการณ์เปลี่ยนเป็นอีกแบบไปแล้วครับ

และถ้าวันนี้ไม่ใช่ "พล.อ.อนุพงษ์" คนที่ออกไปอยู่บนแยกราชประสงค์ อาจจะเป็นพวกเราแทนแล้วก็เป็นได้ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณจ่าจินต์
(77) ก็เหลือแต่ จ่าละ ที่เป็น 1% ของพวกเรา สู้ต่อไปครับ ความดีต้องมีคนเห็นสักวันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณภาษาหลากสี
(78) กำลังใจเป็นเรื่องสำคัญครับ ชั่วโมงนี้ขืนยุบสภา ก็เข้าทาง "นช.ทักษิณ" เลยละครับ
ไม่ต้องสงสัยเรื่อง "เกลือ" ครับ หนอนน่าเกลียดมากครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณหน่อผุด
(79) สถานการณ์ตอนนี้ ถึงแม้จะเป็นรอง .......แต่ใช่ว่าจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป กลยุทธ วิธีการ แผนการต่างๆ ยังมีให้สู้อยู่ครับ ยังไม่ที่สุด...

ชั่วโมงนี้ ยังไงก็ต้องปกป้องประเทศชาติ และสถาบันเบื้องสูงฯ กันถึงที่สุดละครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณNual
(80) ข่าวดีของเช้าวันนี้ครับ จับผู้ชายรูปร่างล่ำสัน สวมชุดดำ หมวกไหมพรม พร้อมด้วยอาวุธ M79 .....ทีเด็ดละครับ จะต่อยอด สอบสวน เชื่อมโยง ได้ไม่ได้ ยังไงก็เอาใจช่วยทีมทำงานละครับ

ภาวนาขอให้ต่อยอดให้ ตามไปจับได้ทั้งหมดครับ
ความคิดเห็นที่ 97
ฅนสยาม วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

(0)
เป็นกำลังใจผู้คิดดีๆ..ต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์..ครับ..

ขอแสดงความเีสียใจต่อครอบครัว..ทหารวีรชน..ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ครับ..
ความคิดเห็นที่ 96
teenbag วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teenbag

(0)
นายกสู้ต่อไป..คนมันเล่นนอกกฎก็อย่าเล่นในกฎ
ทหารดีเกินไปอย่าให้พวกเอาเปรียบใช่ระเบิดแต่ทหารมีแต่โล่กับกระสุนยาง
ความคิดเห็นที่ 95
platongthai วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/platongthai

(0)
เข้ามาเป็นกำลังใจให้นายกและทหารเพื่อขับไล่อันธพาลเสื้อแดง
ความคิดเห็นที่ 94
ลุงวอ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

(0)
ขอเป็นกำลังใจให้นายกฯ และเหล่าทหารหาญของชาติ ครับ
ความคิดเห็นที่ 93
sayellow วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

(0)
จากหลาย ๆ เหตุการณ์ พอจะประมวลได้ว่าตำรวจมะเขือเทศเยอะพอสมควร และกรณียึดอาวุธได้แต่จับมั่วไปหมดโดยไม่สนใจจะหาลายนิ้วมือแฝง มันก็แปลกอยู่ในการหาพยานหลักฐานประกอบ ยังไงก็ขอให้กำลังใจนายกฯและทหารทุกท่าน
ความคิดเห็นที่ 92
พันลี้ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punlee


(0)
เห็นด้วยกับคุณชัยค่ะ
ถ้านายกฯ คนนี้ยังอยู่ในแผ่นดินนี้ไม่ได้ คนไทยจะคาดหวังอะไรได้อีก


คุณคนในแผ่นดิน
ตัว M เข้าใจว่าน่าจะมาจากคำว่า ซุปเปอร์มาร์ค นะคะ
พอดีไปเก็บรูปนี้มาจาก facebook คุณกรณ์ค่ะ แหะๆ
ความคิดเห็นที่ 91
นูเทลล่า วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

(0)
ท่านคนในแผ่นดินคะ ตอนนี้ที่อยากเห็นมากๆ ไม่ใช่ตัวแทนรัฐบาลเจรจากับแกนนำเสื้อแดง แต่อยากเห็นตัวแทนรัฐบาลหรือผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง(เช่น องคมนตรี ท่านอานันท์ ฯลฯ) รวมตัวรวมใจกัน แล้วนัดพบเจรจากับผู้บริหารสื่อฯต่างๆ หนังสือพิมพ์ทุกฉบับ ทีวีทุกช่อง

ขอความร่วมมือ
ให้สื่อทุกสาขาช่วยเป็นกำลังของชาติฝ่าวิกฤตินี้ด้วย หยุดโจมตีรัฐบาล หยุดให้ท้ายเสื้อแดงสักพัก แล้วร่วมใจกันช่วยรัฐบาลอย่างมีเอกภาพ ไปในแนวทางเดียวกัน เชื่อว่าพลังของสื่อฯถ้าใช้ในทางบวก จะช่วยชาติในยามวิกฤติได้มากเช่นกันค่ะ ดังเช่น ดร.สุเมธ ท่านเคยแสดงทรรศนะไว้

อยากเห็นจริงๆ ค่ะ ท่านคนในแผ่นดินคิดว่า พอจะมีทางเป็นไปได้หรือไม่คะ
ความคิดเห็นที่ 90
driftworm วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
ภายใน ๑๐ นาทีนี้ นายกฯเตรียมแถลงอีกครั้ง
.
.
ความคิดเห็นที่ 89
driftworm วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
ตลอดวันและคืนที่ ๑๐ เมษายน
การขยับ เคลื่อนตัวของทหาร คล้ายๆบนเกมคอมพิวเต้อร์ ที่เล่นโดยเด็กซนๆ
ความรู้เรื่องการทหาร วิชาเสธ. ก็คลิกขวาเอาข้างๆจอ
หรือว่ามันจริงที่มีคนที่ไม่ได้เป็นทหารอาชีพ แค่เล่นเกม KKND หรือ เกม Counter Strike
ชนะหลาย vers. หน่อย ก็เลยคิดว่า "ลองของจริง มันก็ไม่ต่างกันละว้า"

ผมคงคิดผิด ถ้ามีเรื่องอย่างนี้จริง ก็ขอให้รีบแก้ไขคืนกลับด้วยเถิด เพี้ยง!
.
ความคิดเห็นที่ 88
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

สวัสดีครับ คุณหมอนายแพทย์สวรรค์กาญจนะ
(61) อีก 1 กำลังใจ พลังที่ส่งถึง นายกฯ และทีมทำงานครับ
สบายดีนะครับ ไม่ได้เสวนากันนานมากแล้วครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณบ้านบู
(62) รวบรวมกำลังใจส่งไปให้เป็นพลังกับเจ้าหน้าที่ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณmoodaengdee
(63) กำลังใจที่ส่งถึงครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณvincentoldbook
(64) เห็นด้วยครับ งานใหญ่ต้องใช้ "สติ"นำหน้าครับ
(67) เดี๋ยวต้องตามไป อ่านครับ ร่วมด้วยช่วยกัน
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณพระจันทร์ใจดี
(65) สั้นๆ ง่ายๆ ชัดเจน เคลียร์ เห็นด้วยครับ
หากเป็น คนไทย เป็นคนมีศาสนา รักพ่อหลวง ห่วงลูกหลาน ต้องคิดได้ มีสติ ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณimagine
(66) กำลังใจ พลังอันยิ่งใหญ่ ส่งต่อๆ กันไป ให้ นายกฯ และคนทำงานครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณcoolwater
(68) ร่วมเป็นกำลังใจ ส่งไปเป็นพลัง อีก 1 เสียง ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณชัย (ChaiManU)
(69)+(70) เห็นด้วยกับทุกข้อเขียน ทุกตัวอักษรครับ

ทำไม? เสื้อแดง มุ่งประสงค์ กำจัด "นายกอภิสิทธิ์" .....เหตุผลสำคัญ คือ ในประเทศไทย วันนี้ คนที่จะนั่งเป็น "นายกฯ" มีไม่กี่คน
"กระแสคนรักนายกอภิสิทธิ์" ไม่ด้อยไปกว่า "กระแสบูชานช.ทักษิณ" .........คำสั่ง ส่งตรงจากเมืองนอก ที่ว่า "ประเทศไทยวันนี้ต้องไม่มีคนชื่อ อภิสิทธิ์" จึงเกิดขึ้น

ผมยังเบาใจตรงที่ ผู้ดูแล "นายกอภิสิทธิ์" เป็น "พล.อ.อนุพงษ์" ครับ
ความคิดเห็นที่ 87
กระเจี๊ยบ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

(0)
เชื่อมั่นในความจงรักภักดีของเหล่าทหารเสือราชินีที่มีต่อสถาบันค่ะ
เข้าใจว่าสถานการณ์ยามนี้มันไม่ง่ายต่อการตัดสินใจที่จะกระทําอะไรลงไป
ความคิดเห็นที่ 86
kunnukim วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunnukim
 @  ณ ที่แห่งหนึ่งบนโลกใบนี้ ฉันเชื่อว่ามีเธออยู่ ทุกวันนี้หัวใจฉันยังคงเต้นเพื่อรอ ที่จะพบเธอ @        ผู้หญิงมีฝันกับการเดินทางที่รัก....

(0)
ขอเป็นหนึ่งเสียงของคนไทยที่ให้กำลังใจนายกอภิสิทธิ์และกองทัพค่ะใครผิดใครถูกว่ากันทีหลัง ณ ปัจจุบันเราคนไทยต้องพาประเทศให้กลับสู่ความสงบสุขดังเดิมค่ะ
ความคิดเห็นที่ 85
TheWaeng วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.55 น.

(0)
เสียดายเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ถ้าไม่มีหัวโจก คงไม่มีคนเจ็บตายเรือน100
ความคิดเห็นที่ 84
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

สวัสดีครับ คุณmadam-a
(51) เชื่อมั่นเหมือนกันครับ
ส่วน ทหารตำรวจแดง หอกข้างแคร่ นี่ละครับ ตัวปัญหา ที่เดินหน้าแก้วิกฤตลำบากมากๆ ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณหนุ่มเตียงเดี่ยว
(52) เห็นเหมือนกันครับ
นึกถึงช่วงสมัย"นอมินีสมชาย" ภาพที่ พล.อ.อนุพงษ์ นั่งห่างๆ ทำไม่สนใจ สักพักคนระดับนายก ต้องขยับเข้ามานั่งใกล้ คุยด้วย.... ขำๆ ดีครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณรันทด
(53) เหตุการณ์บานปลาย ขยับชั้นสถานการณ์ขึ้นไปอีกขั้น ต้องช่วยกันครับ ห่วงสถาบันเบื้องสูงฯ เช่นกันครับ

(56) สถานการณ์ต้องดีขึ้นครับ บ้านเมืองยังมีคนดีเสมอ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณgoldenriver
(54) ภาระของวิกฤตชาติ เป็นของคนไทยทั้งประเทศ ต้องร่วมกัน "แก้" ตามหน้าที่ และโอกาสของแต่ละคน ที่สำคัญต้องอดทน มีสติ ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณมาลีรัตน์
(55) แบ่งปันข้อมูลกันครับ เพื่อประเทศชาติต้องร่วมด้วยช่วยกันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณนักรบนักรัก
(57) ไม่ได้เสวนากันนานมากเลยครับ

บางแห่งบางจุดที่เสี่ยง และล่อแหลม จะเกิดการกระทบกระทั่ง คงประกาศหยุดเล่นสงกรานต์กันไปแล้ว ส่วนที่ไม่น่าจะเกิดเหตุอะไร คงต้องปล่อยให้เล่นสงกรานต์ กันให้เต็มที่ครับ เพื่อจะได้ระบายอารมณ์ ไม่เก็บกด ไม่กดดันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณคนช่างเล่า
(58) รวบจิต กำลังใจ ส่งให้กับทุกๆ คนครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณsunami
(59) เป็นสัจจะธรรมที่จริงแท้แน่นอน ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณนายดอกเข็ม
(60)+(75) อีก 1 กำลังใจ รวบรวมร่วมกันส่งไป เป็นพลังให้คนปฏิบัติงานครับ

เรื่องปราบปราม สลายม๊อบ รัฐบาล และทหารพร้อมลุยเสมอ หาก!!! ไม่มี "ขบวนการใต้ดิน" ที่จ้องจะสวมรอย "ฆ่า" .... แล้วโยนความผิดให้เจ้าหน้าที่รัฐ

ตรงนี้ละครับ ที่สำคัญที่สุด ขยับทำอะไรไม่ได้เลย.... ไม่เหมือน "เมษา"ปีที่แล้ว ครับ

อย่าว่าแต่ประชาชนคนธรรมดาเลยครับ แม้แต่ นายกอภิสิทธิ์เอง วันนี้ อันตรายมากครับ

(ข่าว) : พล.อ.อนุพงษ์ จัดกำลังจากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ จำนวน 1 ชุด มาเพิ่มเติมจากเดิมที่มีอยู่ประมาณ 30 คน ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยที่บ้านพักของนายกรัฐมนตรีภายใน ร. 11 รอ. ได้จัดชุดรักษาความปลอดภัยพิเศษขึ้นมาดูแลอย่างเข้มงวด

คิดดูว่า "ต้อง"เป็น "ทหาร"จาก ร.21 รอ.(กองกำลังบูรพาพยัคฆ์) เท่านั้น?
ความคิดเห็นที่ 83
NN1234 วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

(0)
เพราะ กลิ่นควันปืน.... และคาวเลือด...จึงเห็นบทเขียนวิเคราะห์ของเขา
ยินดีต้อนรับการกลับมาของ "คนในแผ่นดิน"
"เสียงปืนเรียกวิญญาณ"
ความคิดเห็นที่ 82
กัปตันแจ๊ค วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faifahmaeklong

(0)
ฝากบทสวดพระปริตร อาฎานาฎิยปริตร ลองไปหาไว้สวดกันดูนะครับ ถ้ามีเวลาพอสวดบทธรรมจักรกัปปวัตนสูตร ได้เลยครับ
ธรรมย่อมรักษาผู้ประพฤติในธรรม พุทธพจน์
พระเจ้าอยู่หัวของเราปกครองโดยธรรม ธรรมนั้นย่อมรักษาพระองค์
ความคิดเห็นที่ 81
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

(0)
ก็หวังว่า ท่านผู้นำกองทัพ จะกู้ศักดิ์ศรีของทหารกลับมาได้โดยเร็วพลันนะครับ อ่านเอ็นทรี่นี้แล้วรู้สึกเข้าอกเข้าใจเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบสถานการณ์มากขึ้นครับ อย่างน้อยก่อนอ่านเอ็นทรี่นี้ผมก็คนหนึ่งและที่ คนไทยวัยไม่รุ่นที่ใจร้อน แต่ตอนนี้จะพยายามใจเย็นขึ้นครับ
ความคิดเห็นที่ 80
Nual วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narisza
สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาติ  อย่าให้ประโยชน์ส่วนตัว อยู่เหนือประโยชน์ของชาติ

(0)

http://www.oknation.net/blog/narisza/2010/04/11/entry-6

http://www.youtube.com/watch?v=GJt8K8Scalk&feature=player_embedded

เป็นภาพชายลึกลับ และอาวุธปืน ในคืนที่ 10 เมษายน 2553 บริเวณ สี่แยกคอกวัว
ความคิดเห็นที่ 79
หน่อผุด วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

(0)
ยกระดับการชุมนุม ยกระดับการชุมนุม ยกระดับการชุมนุม
เพื่อกดดันนายกรัฐมนตรียุบสภาสถานเดียวเท่านั้น

สุดท้าย ฝ่าฝืนกฏหมาย จนลุกลามบานปลาย จนยากควบคุม..
เข้าทาง...ทักษิณและแกนนำ สิ่งนี้ที่อยากให้เกิดเพื่อสร้างเงื่อนไขให้นายกฯรับผิดชอบ
แล้วตอนนี้ มาเรียกร้องให้นายกรับผิดชอบยุบสภาและเดินทางออกนอกประเทศ
เหล่าแกนนำที่ปลุกระดมคนอยู่บนเวที ไม่ระคายเคืองแม้ปลายก้อย

เป็นกำลังใจให้นายกฯและผู้ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาทุกท่านค่ะ
ขอให้ท่านนายกฯ อย่าท้อถอย บ้านเมืองไม่มีกติกา ความสงบสุขจะคืนมาได้อย่างไร?
ความคิดเห็นที่ 78
ภาษาหลากสี วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

(0)
เป็นกำลังใจให้นายกอภิสิทธิ์ค่ะ ยังไงก็อย่ายุบสภาน่ะ
สรรพกำลังที่ขนมาถล่มรัฐบาลในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่เคยจับได้เลย ไม่รู้ว่า เกลือเป็นหนอนรึเปล่า
ความคิดเห็นที่ 77
จ่าจินต์ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
กลัวเงินง้าง..
ทุกอย่าง..
สีกากีนี้ซิ..เหนื่อยแทน..
ราชการของแผ่นดินไปไหน..
ความคิดเห็นที่ 76
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)

สวัสดีครับ คุณNiiiiZ
(41) พึ่งรู้ว่าอยู่ใน ดงเสื้อแดงเลยนะครับ ยังไงก็เป็นหูเป็นตาไว้นะครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณINDYLOVE
(42) อีก 1 กำลังใจ รวบรวมกันส่งไปให้ นายกฯ และผบ.ทบ. ครับ อดทน อดกลั้น เสียสละ มีสติ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณtung699
(43) สู้ๆ ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณรวงข้าวล้อลม
(44) สบายดีนะครับ คุณครู ไม่ได้คุยกันนานมากเลยครับ ร่วมส่งกำลังใจกันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณNual
(45) พักผ่อนบ้างนะครับ อย่าเครียดมาก พวกเราส่งกำลังใจ และให้ความร่วมมือกับรัฐ ทุกอย่างต้องผ่านไปได้ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณอธิฏฐาน
(46) มองไปข้างหน้า ส่งกำลังใจ แรงใจจะทำให้ทุกๆ คนผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ครับ

นานแล้วที่ไม่ได้เข้าไปเที่ยว อ่านกลอน ฟังเพลงไพเราะที่บ้านคุณอธิฏฐาน เลยครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณพันลี้
(47) เห็นโลโก้ แล้วรู้เลยว่า ให้กำลังใจ นายกฯ แค่ไหนครับ สู้ๆ ............ ว่าแต่ไม่เข้าใจ S เปลี่ยนเป็น M คือยังไงครับ แบบว่าโบราณไม่ทันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณแม่ลูกหวาย
(48) อีกหนึ่งกำลังใจ ที่ส่งถึงครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณวิศวศิลป์
(49) ชนะเร็วเท่าไร ยิ่งดีเท่านั้นครับ ประเทศชาติบอบช้ำเหลือเกินแล้วครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณตั้ม (เด็กการะเกด)
(50) วาง "อารมณ์" ก็จะได้ "สติ" .........ทำงานมากๆ ขายบัตรหมอดูเยอะๆ ก็จะได้ "สตังค์" ครับ
ความคิดเห็นที่ 75
นายดอกเข็ม วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ixora

(0)
แล้ว ทหาร 4 นาย ที่ถูกแดงจับไว้ล่ะครับ

มีสิทธิ์อะไรมาจับทหารไว้เป็นตัวประกัน
แบบนี้ เป็นผู้ก่อการร้ายสมบูรณ์แล้วนะครับ
จะรอให้มันเผาบ้านเผาเมืองก่อนเหรอครับ
ความคิดเห็นที่ 74
เด็กมุก วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

(0)
พวกเสื้อแดงกล้าที่จะโกหกในทุกเรื่อง แม้กระทั่งเรื่องสถาบันกษัตริย์ มันก็ยังกุเรื่องให้เสีย ๆ หาย ๆ พวกชาวบ้านโดยเฉพาะในอิสานเชื่ออย่างงมงาย โดนเงินเข้าล่อ
ก็ตาโต ยอมกระทั่งนำลูกอายุเพียงเดือนเศษร่วมชุมนุม
ลูกหายยังไม่รู้ อย่างไรก็ตามสำหรับผมแล้วเห็นว่า
พ่อหลวงเราเปรียบเสมือนดวงอาทิตย์ ใครจะนำสิ่งแวดล้อมมาบดบังพระองค์ท่านก็ไม่สามารถลดอำนาจ พลังงาน
ที่มีอยู่ในพระองค์ท่านให้ลดน้อยลงได้ สิ่งที่พวกเสื้อแดง
สร้างมาบดบังเปรียบไปก็เช่นธุลีในอวกาศ เราต้องให้กำลังใจทหารที่มีความอดกลั้นเป็นเลิศ พวกเสื้อแดงพยายามสร้างความแตกแยกระหว่างทหารกับรัฐบาลเพื่อ
ให้เกิดการปฏิวัติ จะได้กำหนดให้เขียนคำสั่งคณะปฏิวัติ
เพื่อล้มล้างรัฐธรรมนูญ ได้สิ่งที่พวกมันได้ประโยชน์ (ลงทุนน้อยกว่าจ้างคนร่วมชุมนุม) พวกเราต้องช่วยกันอย่าให้
พวกเสื้อแดงสัมฤทธิ์ผล พลังเงียบอย่าเงียบต่อไปต้องแสดงออกให้ชัดเจนว่าสนับสนุนความถูกต้อง ออกมาเถอะครับ แสดงพลังให้พวกเสื้อแดงได้สำนึกบ้าง พวกขี้ขลาด
ใช้โล่มนุษย์(ที่รู้ไม่เท่าทัน) ยุให้คนไปตาย มันสบาย
พวกชอบโกหก เกิดชาติหน้าขอให้ปากเป็นโถส้วมสาธารณะ รับอาจมจากคนทุกชนชั้นด้วยเถิด
ความคิดเห็นที่ 73
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

(0)
1. วันนี้เราต้องสามัคคี ร่วมแรง ร่วมใจ สวดมนต์ สงบใจ ส่งกำลังใจ ให้กับ "นายก อภิสิทธิ์"(รัฐบาล) และ"พล.อ.อนุพงษ์"(ทหาร) ...แทนการด่า และกดดัน

2. สร้างเคลือข่าย ช่วยกัน เป็นหู เป็นตา ค้นหา "รังปฏิบัติการ" ของพวกมันให้ได้โดยเร็ว ........เหมือนประชาชนที่โทร.แจ้ง เบาะแส่ โรงงานประกอบ เครื่องยิง M79 ให้รัฐได้รู้ และบุกเข้าทะลายมาแล้ว

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
โหวตให้กับความคิดสร้างสรร

พวกเรามาช่วยกันนะคะ
ข้างบ้านมีบ้านเพิ่งย้ายมาอยู่ใหม่
เป็น นปช. เหมือนกัน
คงต้องสอดส่องซะหน่อย
ความคิดเห็นที่ 72
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

(0)
เชื่อมั่นเช่นกันว่า "ราชบัลลังก์" จะถูกปกป้องเช่นกันค่ะ แต่ขอไม่ฟัง "โปรดฟังอีกครั้ง" ได้ป่ะพี่

อย่างไรเชื่อมั่นทหารหาญของพระราชินีค่ะ
ประชาชนอย่างแตนขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ทำเพื่อแผ่นนี้ค่ะ

ว่าแต่พี่สบายดีนะคะ...ไม่ได้มาเขียนนานเลย...อย่างนี้เรียกว่า "เจอกันวันที่ชาติต้องการใช่ป่ะ"
ความคิดเห็นที่ 71
feng_shui วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
สถานการณ์อย่างนี้ ใครไว วางแผนดี ก็ได้เปรียบ

เป็นกำลังใจให้ผู้ที่ทำงานเพื่อชาติค่ะ
ความคิดเห็นที่ 70
ChaiManU วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ไทยรบไทย ... ไทยฆ่าไทย ... เพื่อใครกัน ?????

http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2010/04/11/entry-1
ความคิดเห็นที่ 69
ChaiManU วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ณ เวลานี้ คงต้องมีแต่กำลังใจ ที่เราจะต้องร่วมกันส่งให้ นายกฯ รัฐบาล และทีมงานทุกท่าน

ความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นได้ ในทุกๆการ "ตั้งใจ" ทำงาน แต่คงไม่ใช่เวลาที่เราจะมานั่งหาข้อผิดพลาดเพื่อคอยตำหนิติเตียน

สิ่งที่เราทุกคนควรทำในเวลานี้ คือการช่วยกันส่งกำลังใจ และช่วยกันเป็นหูเป็นตา ในการที่จะช่วยกันสอดส่องพฤติกรรมอันน่าสงสัยของบุคคลหนึ่งบุคคลใด ไม่ใช่การมาจ้องจับผิดรัฐบาล

ถ้ารัฐบาลนี้ ถ้านายกคนนี้ มีอันต้องพ่ายแพ้ไป จะด้วยเหตุอะไรก็ตามแต่ นั่นหมายถึงความพ่ายแพ้ของชาติไทย และคนไทยทุกคน
ความคิดเห็นที่ 68
coolwater วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

(0)
รวมให้กำลังใจท่านนายกอภิสิทธิ์
ทหารและเจ้าหน้าที่ทุกท่าน
ขอให้ท่านมีกำลังใจทำเพื่อชาติบ้านเมืองต่อไป
ความคิดเห็นที่ 67
vincentoldbook วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

(0)

ฝากเรื่องนี้ด้วยครับ ..

วิเคราะห์ไว้ช่วงเช้าเมื่อวาน ..สถานการณ์ตอนนี้มันเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ..ขออย่าให้เป็นเหมือนที่วิเคราะห์ไว้หมดเลยครับ ..

รับไม่ได้จริงๆ ที่จะเห็น ..เสื้อแดงชนะ !!!!
...........................................

จับสัญญาณ สัมภเวสี !!! ๒ วันอันตราย..ทักษิณ ส่อเค้ารุนแรง !!! ลับ ลวง โีรค !!! แท้จริงวิ่งรอกใต้ดินอ้อนทหารแตงโมผสมโรง..ไพร่ปฏิวัิติ !!! ..

http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook3/2010/04/10/entry-3


ความคิดเห็นที่ 66
imagine วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bo-raan

(0)
ขอบคุณที่ให้สติ รู้สึกผิดขึ้นมาเลยเรา
ความคิดเห็นที่ 65
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.08 น.

(0)
เห็นด้วยคะ ขอส่งกำลังใจให้รัฐบาลและทหารของชาติคะ

ขอให้เราช่วยกันทุกคนนะคะ

ตำรวจเสื้อแดง กลับใจก็ยังไม่สายนะคะ ยังไงคุณและลูกหลานคุณก็ยังต้องอยู่บ้านนี้เมืองนี้

อย่าไปห่วงใยคนขายชาติ ที่ดูไบ เลย

ช่วยกันดูแลชาติและในหลวงของเราดีกว่า
ความคิดเห็นที่ 64
vincentoldbook วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

(0)
ชัดเจนครับ ..พลาดท่าเพราะพวกวัยรุ่นใจร้อนกดดันเนี่ยแหละ !!..

แทนที่จะได้เช็ค ..ว่าอะไรเป็นอะไร ?..ใครเป็นแตงโม ใครเป็นกองโจร ใครรอเป็นมือที่สามเพื่อสวมรอยฆ่า ..

แต่กลับทำได้แค่ตามกระแสอารมณ์ของคนบางกลุ่ม ..ซึ่งตอนนี้พวกเขายังไม่พอใจอีกน่ะเนี่ย ..

ยังอยากให้ทหารฆ่าพวกเสื้อแดงให้ตายเกลื่อนถนนเพื่อความสะใจ ..ในทันทีทันใดอีก !! ..

เป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน ทั้งทหาร ทั้งรัฐบาลครับ !!!..

วางแผนใหม่ แล้วค่อยๆเคาะปัญหา แก้ไขปัญหาทีละเปลาะ..

ประชาชนเอาใจช่วยและสนับสนุนเสมอ !!!ความคิดเห็นที่ 63
moodaengdee วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moodaengdee

(0)

เป็นกำลังใจให้กับ....." ทหารของประชาชน "

ความคิดเห็นที่ 62
บ้านบู วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baanboo

(0)
ขอให้ท่านนายกสู้ต่อไปและขอเป็นกำลังใจให้ทหาร ตำรวจเจ้าหน้าที่ทุกนายช่วยพิทักษ์ชาติและราชบัลลังค์ให้พ้นจากมือแม้วแดงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 61
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

(0)
เป็นกำลังใจด้วยครับ
ความคิดเห็นที่ 60
นายดอกเข็ม วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ixora

(0)
เป็นกำลังใจให้ฝ่ายรัฐครับ

ถ้าตำรวจจับผู้ร้ายที่ทำผิดกฏหมาย
แล้วผู้ร้ายมีอาวุธ ยิงสวนตำรวจบาดเจ็บ
ตำรวจจะวิสามัญ จับตาย แล้วมันผิดตรงไหน
ถ้ากรณีตำรวจผิด ที่ยิงผู้ร้ายที่ทำร้ายคนแล้ว
ต่อไป ประชาชนที่ไมได้อยู่ในกลุ่มผู้ร้าย
ซึ่งมีจำนวนมากกว่าเป็นร้อยพันเท่า จะพึงใครได้
มิต้องออกมาปกป้องตัวเอง จากผู้ร้ายเสื้อแดงดอกหรือ
ความคิดเห็นที่ 59
sunami วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 11.25 น.

(0)
ธรรม..ย่อมชนะ..อธรรม!
ความคิดเห็นที่ 58
คนช่างเล่า วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

(0)

แวะมาให้กำลังใจ ทหารกล้าด้วยครับ
และเป็นกำลังใจ กับทุกๆท่านในบล็อเกอร์
ความคิดเห็นที่ 57
นักรบนักรัก วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

(0)
ถึงเวลาที่ต้องกลับมาเขียนบล้อก แล้วสินะครับท่านคนในแผ่นดิน
ขอฝากให้รัฐบาลช่วยประกาศหยุดเล่นสงกรานต์ทั่ว กทม. เถอะครับ ปีนี้

ปีนี้...ประกาศ หยุดเล่นสงกรานต์เถอะครับ ก่อนที่จะเป็นชนวน!!
http://www.oknation.net/blog/mymemory/2010/04/11/entry-3
ความคิดเห็นที่ 56
รันทด วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 11.03 น.

(0)
วันที่เสื้อแดงชนะ
คือวันที่ประเทศพังยับ
คือวันที่รัฐล้มเหลว
คือ วันที่คนไทยพ่ายแพ้
คือวันที่กฎหมายไม่มีความหมาย
คือวันเริ่มต้น สงครามครั้งใหม่ และจะวนเวียนเป็นวงจรอุบาทย์หาความสงบไม่ได้
ความคิดเห็นที่ 55
มาลีรัตน์ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

(0)
ขอบคุณข้อมูลลึกๆและวิเคราะห์ได้รอบด้าน
ความคิดเห็นที่ 54
goldenriver วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.53 น.
// สิ่งทั้งปวงไม่เที่ยง และเปลี่ยนแปลงได้ตามเหตุและ ปัจจัย//

(0)
ไม่ทิ้งภาระ ความรับผิดชอบให้นายกฯคนเดียว
แต่..คนไทยทุกคนควรช่วยดูแล แบ่งเบาภาระ
เพื่อประเทศไทยของเรา เพื่อในหลวงของเรา..

เป็นกำลังใจให้นายกฯ และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกหมู่เหล่าคะ

ความคิดเห็นที่ 53
รันทด วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.48 น.

(0)
ทักษิณคิดว่า ถ้าสังเวยชีวิตเสื้อแดงบ้าง รัฐก็หมดความชอบธรรม
แต่สิ่ง ที่ผมกลัวตอนนี้ไม่ใช่รัฐบาล แต่ผมกลัวสถาบันอันเป็นที่รัก
เพราะในเวป เอ็มไทย เสื้อแดงเข้าไปหมิ่นสถาบันเละเทะไปหมด
ความคิดเห็นที่ 52
หนุ่มเตียงเดี่ยว วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jikkadaew
 

(0)
ตาป๊อกนี่แหละครับ ปิดทองหลังพระปฏิมา ของแท้

ถ้าไม่ได้ตาป๊อก จบเกมตั้งแต่สมัยสมชายไปแล้ว


ก็อย่างว่าหน่ะครับ กองเชียร์เค้าอยากให้น๊อค ก็โดนด่าเป็นธรรมดา โดนด่ามาทุกสี ทุกสมัย
ความคิดเห็นที่ 51
madam-a วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madam-a

(0)
ประเทศไทยต้องไม่แพ้ค่ะ เชื่อมั่นท่านนายกและทหารกล้าจะปกป้องคุ้มภัยให้กับชาติและราชบัลลังค์ได้...ว่าแต่หอกข้างแคร่ ทหารตำรวจสีแดงจะจัดการยังไงดีคะ ไส้ศึกพวกนี้
ความคิดเห็นที่ 50
เด็กการะเกด วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

(0)
อยากมีทั้ง สติ
และ สตังค์ ทำไงดีอะ
ความคิดเห็นที่ 49
วิศวศิลป์ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sarapansanmalao

(0)
ขอให้ผู้ร้ายพ่ายแพ้โดยเร็ว
ความคิดเห็นที่ 48
แม่ลูกหวาย วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/casiok

(0)
ให้กำลังทหารค่ะ
ความคิดเห็นที่ 47
พันลี้ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punlee


(0)
เป็นกำลังใจให้ทหารหาญและเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานทุกท่านค่ะ


ตอนนี้รู้สึกสะท้อนใจว่า

"ทำไมทหารต้องมาบาดเจ็บและเสียชีวิตเพราะมือคนไทยด้วยกันเอง

เสียใจที่ทหารต้องมาทำหน้าที่เสียสละชีพ เพราะนักธุรกิจการเมืองที่โกงกินประเทศชาติ"
ความคิดเห็นที่ 46
อธิฏฐาน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

(0)
ขอบคุณค่ะคุณคนในแผ่นดินที่ให้สติ รู้สึกผิดว่าตัวเองก็มีส่วนกดดันให้รัฐบาลใช้กำลังเหมือนกันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 45
Nual วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narisza
สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาติ  อย่าให้ประโยชน์ส่วนตัว อยู่เหนือประโยชน์ของชาติ

(0)

สวัสดีค่ะ

ไม่ได้ มาโพส เสวนา นานมาแล้ว ด้วยช่วงหลังงานเยอะมากค่ะ แวะมาอ่านแล้วก็ไป
นี่เมื่อคืนตื่นมา สี่ทุ่ม ติดตามข่าว ยังไม่ได้นอนเลยค่ะ
แวะไปงีบเมื่อ ตีห้า ก็ไม่หลับ เลยลุกมาทานข้าวต้ม
อีกสักครู่จะไปพักผ่อนแล้ว ค่ะ

ขอเป็นกำลังใจให้ ความดีชนะ อธรรม
เป็นกำลังให้นายกรัฐมนตรี ไม่ให้โดดเดี่ยว
เป็นกำลังใจให้ประชาชน อย่าถอดใจ
เป็นกำลังใจ ให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานทุกท่าน
เป็นกำลังใจให้ ศอฉ.

คิดหรือไม่ว่า การเสนอข่าว ในขณะที่เหตุการณ์เลวร้าย
เหมือนเป็นดาบสองคม
เหมือน บอกให้ฝ่ายที่ละเมิดกฎหมาย รู้แผนการณ์
และหาทางต่อสู้ กับผู้บังคับใช้กฎหมาย

แปลกนะความคิด ของคนหลายฝ่ายที่เห็นตรงข้ามกับรัฐบาล

พยายามให้ผู้ปฎิบัติตามกฎหมาย พยายามใช้ความอดทน
และเมื่อปฎิบัติงาน เพื่อบังคับใช้กฎหมาย กดดันขอใช้พื้นที่ แต่ต้องมาเสียชีวิตด้วยอาวุธสงคราม จากผู้ไม่หวังดีต่อชาติบ้านเมือง (ใครก็ได้ที่ทำ เลวมาก)
ทหาร เวลาออกไปสนามรบ ยังมีอาวุธป้องกันตัวเอง
แต่มาปฎิบัติหน้าที่ ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ให้กดประชาชน ที่ไม่เคารพสิทธิพื้นฐาน ของประชาชนที่ต้องประกอบสัมมาอาชีพ เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง กับต้องเสียชีวิต
ส่วนประชาชนที่มาชุมนุม เป็นอาทิตย์เป็นเดือนๆ ทำมาหากินอะไร ไม่เดือดร้อนหรือ ไม่ทำงานทำการหรือ?

แล้วแกนนำ นปช. แกนนำเสื้อแดงกลุ่มต่างๆ ส.ส. พรรคฝ่ายค้าน ที่สนับสนุน นปช.
ให้เอาประชาชนมาเป็นตัวประกันไม่ต้องรับผิดชอบหรือไร?

กลับถูกประนาม ให้รับผิดชอบ ให้ลาออก
แล้วจะแก้ปัญหาได้ จริงหรือ? ถามตัวเองหน่อยซิ
แล้วยังไงต่อ .... ทำให้บ้านเมืองสงบสุขได้หรือ
ความคิดเห็นที่ 44
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

(0)
เข้ามาให้กำลังใจ ทหารหาญ เช่นกันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 43
tung699 วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tung699

(0)
สู้
ความคิดเห็นที่ 42
INDYLOVE วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

(0)
ขอเส่งแรงใจและกำลังใจให้ทหารหาญ
และเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษากฏหมายและความถูกต้อง
ปราบปรามคนที่คิดร้ายต่อประเทศชาติและราชบัลลังก์ให้จงได้
อย่าให้คนชั่วลอยนวล เราทุกคนมีหน้าที่ที่ต้องรักษาไว้
เพื่อดรงคงไทยอยู่ได้ ขอให้กำลังใจทุกคนปฏิบัติหน้าที่
อย่างมีสติเข้มแข็งและอดทนค่ะ...
ความคิดเห็นที่ 41
NiiiiZ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

(0)
ความคิดเห็นที่ 40
คนในแผ่นดิน

"สวน" ไหนครับพี่ ใช่ที่เจ้าของสวนเป็นนักพูด หัวหม่งๆ แต่งกายด้วยผ้าสีเหลืองรึเปล่าครับปล. ผมว่าแถวบ้านผมก็น่าจะมีนะ แถวสำโรงเป็นรังของไอ้สงคราม เจ้าของห้างอิมพีเรียล ที่ตั้งของ PTV
ความคิดเห็นที่ 40
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณเป้(ณดาว)
(37) ต้องฟังหูซ้าย ทะลุหูขวา อย่าให้จิตไปเก็บมาเป็นอารมณ์ ครับ พวกนั้น บังอาจมานานแล้ว อีกไม่นาน "กรรม" ตามทันแน่ๆ ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณญาใจ
(38) รวมกันได้หลายกำลังใจแล้วครับ ดีใจๆๆ ........ ไม่ได้เจอกันนาน โลโก้เท่ห์ สวยมากครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณสายฟ้าขี้สงสัย
(39) ได้อีก 1 กำลังใจแล้ว.......... ไม่ว่าประเทศจะเกิดวิกฤตเหตุการณ์อย่างไร ประเทศชาติยังต้องเดินหน้าต่อไป และต้องการคนดีๆ เสมอครับวันนี้หากใครต้องการช่วย "รัฐบาล" ชนะศึกครั้งนี้

- ใครมีกล้องให้ถือกล้องตลอดเวลา สงสัยใครแอบถ่ายไว้ก่อนเลย

- ยิ่งตามบ้านเรือนชุมชน พยายามแนะนำให้มีกล้องวงจรติดไว้หน้าบ้าน บันทึกความผิดปกติ เหมือนเมื่อคืน หากชุมชนชาวแยกคอกวัว มีกล้องวงจรปิด คงได้เห็น "ไอ้โม่งที่แฝงเข้าไปยิงเสื้อแดง"

- ผมเชื่อของผมว่า ไล่ตั้งแต่ ฝั่ง จ.นนท์ แถบๆ บางพลัด หรือแนวๆ ระนาบนั้น ไปถึง นครปฐม......... ไม่ใน "สวน" ก็ "ชุมชนใดชุมชนหนึ่ง" เป็นแหล่งกบดานของกลุ่มคนปฏิบัติการ ..........ใครอยู่แทบนั้น เป็นหูเป็นตาด้วยครับ

ถาม .....อ้าวแล้วทำไม ป่านนี้ยังหาไม่เจอ.... ภาครัฐ สันติบาล สายของตำรวจ ไปอยู่ไหน? ............. คำตอบ 99% ไงครับ

ถ้าหา "รังกลุ่มคนปฏิบัติการใต้ดิน" เจอเมื่อไร ชนะเมื่อนั้นครับ ........................ คำตอบสุดท้าย!!! ครับ (อัศวินโต๊ะกลมแห่ง ราบ 11 เครียดเรื่องนี้ที่สุดครับ)
ความคิดเห็นที่ 39
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

(0)
เป็นกำลังใจให้ท่านนายกฯ และทหารที่กำลังปฏิบัติหน้าทึ่อยู่
แต่ไม่มีผู้ชนะในเหตุการณ์ครั้งนี้
ประเทศชาติได้พ่ายแพ้ให้กับคนสันดานเลวไปแล้ว
ความคิดเห็นที่ 38
ญาใจ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


(0)
1 กำลังใจค่ะพี่
ความคิดเห็นที่ 37
ณดาว วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

(0)
เมื่อคืนบนเวที..พวกมันบังอาจถามแล้วคะ....รู้มั้ยว่าเกิดอะไรขึ้น ทหารฆ่าประชาชนของ...แล้วนะ...ไพ่ใบนั้นกำลังถูกเปิดคะ
ความคิดเห็นที่ 36
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ ท่านพี่หนอน(driftworm)
(21) ทุกอย่างเลยได้ดั่งใจ เข้าทาง......บุ๋น นปช. ไปเสียเลย
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณJoyGangster
(22) ส่งใจไปด้วยกันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณกระบี่ทูเดย์
(23) ด้วยกันครับ ขอร่วมไว้อาลัยเหล่าทหารหาญ และให้กำลังใจ สติมา ปัญญาเกิดครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณบี (วิตามินบี)
(24) ร่วมด้วยช่วยๆ กันครับ ไม่ได้คุยกันนานเลยนะครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณ~MarkFanClub~
(25)+(26) เขียนสั้นๆ อ่านง่ายๆ ชัดเจนมากครับ

ประชาชนหลายคนไม่เข้าใจ ไม่มีข้อมูลเชิงลึก รับข่าวสารเฉพาะสื่อ ....... อันตรายครับ โดยเฉพาะ ผู้จัดการออนไลน์ (สมัยโน้น เคยติด อ่านแล้ว มันส์ เกิดอารมณ์) ...... เหมือนประชากรเสื้อแดง ที่ฟังแกนนำ มากๆ แล้วฝังลึกเข้าไปในอารมณ์ ใครพูด"เหตุผล"ยังไงก็ไม่ฟัง!!! ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณแม่ไก่
(27)+(28)+(29)+(31) เป็นไงบ้าง สบายดีไหมครับ ไม่ได้เจอ กินข้าว คุยกันเลยนะครับ ช่วงหลังๆ เนี่ย

ไว้หาโอกาสว่างๆ ไปเที่ยวหาพี่หนอนกันอีก คิดถึง"ตลาดสามชุม" เหมือนกันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณดาบปลายปืน
(30) เป็นไงบ้างครับ คุณหมอ 3 จังหวัดก็เครียดไม่ใช่เล่นเหมือนกันนะครับ ยังเอาใจช่วยคุณหมอปฏิบัติภาระกิจ เพื่อชาติ อยู่เสมอๆ ครับ

ที่หายไป เพราะตามหา จิต กับ สติ ตามแนวทางพระพุทธองค์ ครับ

ที่เขียนมาเข้าใจทุกอย่างครับ น้ำเชี่ยว อย่าเอาเรือไปขวาง ..........วันก่อนพึ่งเขียนเล่าหลังไมค์กับคุณ? พอวันต่อมาเกิดขึ้นจริงๆ ตามแผน"ฝ่ายทักษิณ"ที่วางไว้ .......ผมเองระยะหลังก็ไม่อยากเขียนแล้ว คงอารมณ์เดียวกับคุณหมอละครับ

เอ.......ไอ้ตัว "อารมณ์" นี่มันน่ากลัว กว่า "นช.ทักษิณ" อีกนะครับ!!!~
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณsaran
(32) รวมใจเป็นหนึ่ง ส่งใจไปให้ถึง รัฐบาล และทหารสู้ต่อไปครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ พี่ครูแดง
(33)+(34)+(35) ที่เขียนเพราะ "ห่วง"พร้อมทั้งอยากเตือน "สติ"หลายๆ คน เรื่อง "ด่า" และ "กดดัน" ........จะทำให้เสียเรื่องอีก ในกาลข้างหน้าครับ

ตอนนี้ตำรวจดีๆ ที่เป็นอีก 1% สุดท้าย ก็เสียขวัญอยู่ครับ

ตอนนี้หลายๆ แห่ง ร่วมสวดมนต์ อธิฐานจิต กันเต็มที่ครับ

ที่สำคัญมาถึงวันนี้ ทำให้เห็นว่าหลายคนยังไม่เข้าใจ ยังไม่รู้ความจริง ว่า "นช.ทักษิณ" สู้อยู่กับ "ใคร"? ................ทำไม ผบ.ทบ. ต้องเป็น "พล.อ.อนุพงษ์" ตลอด 3 ปี มานี่เท่านั้น ("นช.ทักษิณ"พยายามจ่ายเงินซื้อนับ ร้อยล้าน พันล้าน)
ความคิดเห็นที่ 35
ครูแดง วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 06.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-ฝากบทสวดมนต์...จะทำอะไรก็สวดไปเรื่อยๆ..รวมพลังศักดิ์สิทธิ์ช่วยคนดีค่ะ

-บทสวดเฉพาะกาล...ชนะมาร

-นะโม พุทธายะ โมคคัลลานัญ จะมหาเถโร

-อิทธิมันโต อานุภาเวนะ เชยสิทธิเม
ความคิดเห็นที่ 34
ครูแดง วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 06.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
- วางอารมณ์..........แล้วจะมี.........สติ.....

-เราต้องวางอารมณ์......เพื่อเรียก...สติ.....ตั้งมั่น..อธิษฐานจิต...เอาใจช่วย
ความคิดเห็นที่ 33
ครูแดง วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 05.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-เห็นเอนทรี่นี้ น้ำตารื่นขึ้นมา ......ดีใจที่น้องออกมาปกป้องท่าน ....การมองต่างมุมทำให้เกิดความขัดแย้งเสมอ

-การวิเคราะห์สถานะการณ์ ยัง คม ฃัด ลึก เสมอ .....เรารอมุมมองนี้มาตลอด

-ท่านเตือนเสมอว่า...ถ้าบุก..คนเสื้อแดงต้องถูกสังเวยโดยไอ้โม่ง...แดงเทียม...

-ขอบคุณพลเอกอนุพงษ์จริงๆค่ะ ท่านเสียสละเพื่อราชบัลลังค์จริงๆ

-คำว่า "จงรักษ์ ภักดี" มีในตัวท่านพร้อมสรรพ

-ให้กำลังใจรัฐบาลและทหาร ตำรวจที่รักประเทศไทยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 32
saran วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 04.45 น.

(0)
ขอเอาใจช่วยท่านนายกฯค่ะ และขอบคุณทหารหาญทุกท่าน และเสียใจกับผู้ที่สูญเสียค่ะ
ความคิดเห็นที่ 31
แม่ไก่ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 03.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)
ถ้าเก่งกันนักทำไมไม่ออกมาเป็นแนวหน้าหล่ะ..

ให้เด้กๆพวกทหารเกณฑ์ ออกมารับหน้าไอ้พวกหนรกส่งมาเกิด เห็นมั้ย...สุดท้ายเป็นไง?? ตาย

สะใจมั้ยป๊อก

ปล.สงสารทหารที่เสียชีวิต
ความคิดเห็นที่ 30
ดาบปลายปืน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 03.41 น.

(0)
หายไปนานเลยนะครับคุณคนในแผ่นดิน
ผมก็เคยเขียนความเห็นเตือนสติพวกบ้าเลือดอยู่ครั้งหนึ่งครับ
โดนด่ากลับมาจมหูเลยละครับ จนตอนนี้ไม่อยากจะเขียนอะไรอีกแล้วละครับ
เกมแบบนี้ละครับ ที่ทักษิณอยากให้เกิด
แต่พวกบ้าเลือดบางคนก็โดนอารมณ์ครอบงำจนหมด
ทำไมไม่ออกมาปราบมั่งละ ทำไมไม่จัดการให้เด็ดขาดบ้างละ มีอำนาจไม่จักเอาใช้บ้างละ
พอออกมาแล้วเป็นไงละครับ เข้าทางตีนทักษิณเห็นๆ
อยากจะบอกว่า "อำนาจนะไม่ใช่จะรู้จักแต่ว่าจะใช้เบาใช้แรงแค่ไหน แต่ต้องรู้จักจังหวะของการใช้อำนาจนั้นด้วย จึงละเรียกว่า ใช้อำนาจเป็น"
หมากกระดานนี้ มีทั้งหมากลวงและหมากจริง
ทำตามอารมณ์อันไร้สติพวกบ้าเลือดทั้งหลาย
หลงงับแต่หมากลวง แต่ไม่สนใจหมากจริงเลย
ผลออกมาก็เป็นแบบนี้ละครับ
คิดแล้วก็เหนื่อยครับ
ความคิดเห็นที่ 29
แม่ไก่ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 03.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)
สงครามเวียดนาม-เกาหลี จบไปนานแล้วลุง

จงอาง ป่านนี้คงกลายเป็นอึ่งอ่างไปหมดแล้วมั้ง

ส่วนพยัคฆ์ ป่านนี้ น่าจะเป็นพวกแมวแก่เชื่องๆ

เบื่อทหารแตงโม
ความคิดเห็นที่ 28
แม่ไก่ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 03.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)
แม่ไก่...ม่ายเชื่อน้ำมนต์มาน...
ความคิดเห็นที่ 27
แม่ไก่ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 03.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

(0)
เกลียด มานจังเลย ป๊อกแป๊ก ปอดแหก
ความคิดเห็นที่ 26
~MarkFanClub~ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 03.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/markfanclub


(0)
ขอร่วมเป็นกำลังใจให้นายกฯ และเหล่าทหารช่วยกันปราบมารของชาติได้สำเร็จ ขอเรียกร้องให้คนไทย คนกรุงเทพฯ ทุกคน
เลิกกดดันรัฐบาล เรื่องระยะเวลาในการปราบม็อบ

เราต้องอดทน เพื่อประชาธิปไตย เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ของเรา
เราไม่ต้องการ "รัฐไทย"ภายใต้ระบอบทักษิณ หรือคอมมิวนิสต์ แต่เราต้องการ "ประเทศไทย และในหลวง"
ความคิดเห็นที่ 25
~MarkFanClub~ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 03.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/markfanclub


(0)
ถ้าจำได้ไม่ผิด คุณเปลว สีเงิน เคยเขียนวิเคราะห์ เรื่องที่
พลเอกอนุพงษ์ จัดการให้นายกฯ เข้ามาบัญชาการกิน นอน อยู่ในราบ 11 พร้อมใช้ทีมทหารจากกองกำลังบูรพามาดูแล ว่าไม่ใช่ปรากฎการณ์ธรรมดา แต่คือการให้การคุ้มกันขั้นสูงสุด จึงต้องใช้ทีมจากกองกำลังที่ท่านอนุพงษ์ไว้ใจ และรู้ใจมากที่สุดเท่านั้น

ขอสนับสนุนการทำงานของทหาร และท่านนายกฯอภิสิทธิ์
อย่าได้หวั่นไหวไปตามกระแสสื่อมวลชน ที่หลายสำนักพาดหัวข่าวกันแบบกระหายหิวเงินและเรทติ้งรายวัน ปั่นหัวคนอ่านให้มีอารมณ์คล้อยตามราวกับตัวเองคือ "พระเจ้าสื่อ!" จูงจมูกคนอ่าน ให้เครียด และกดดันรัฐบาลจนประเทศชาติเสียหาย
ความคิดเห็นที่ 24
วิตามินบี วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 01.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

. วันนี้เราต้องสามัคคี ร่วมแรง ร่วมใจ สวดมนต์ สงบใจ ส่งกำลังใจ ให้กับ "นายกอภิสิทธิ์"(รัฐบาล) และ"พล.อ.อนุพงษ์"(ทหาร) ...แทนการด่า และกดดัน
............................................
เห็นด้วยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 23
กระบี่ทูเดย์ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krabitoday
ที่นี่ เกาะพีพี ยินดีต้อนรับเสมอ

(0)
ขอไว้อาลัยแด่ผู้สูญเสียทุกคน

และ ขอให้กำลังใจ แด่ผู้ที่พยายามช่วยกันแก้ไขปัญหาบ้านเมือง
เพื่อคืนความสงบ สันติ แก่บ้านเมืองค่ะ
ความคิดเห็นที่ 22
JoyGangster วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 01.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

(0)
ร่วมเอาใจช่วยทหารไทยทุกท่านด้วยคนค่ะ
ความคิดเห็นที่ 21
driftworm วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 01.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
(จะแปะติดครบทุกบรรทัดมั้ยเนี่ย งั้นสั้นๆละกัน)
ทำไม ที่ทภ.๑ ไม่เหมือนที่ ราบ ๑๑
เพราะเราเอาแต่กดดันให้ได้อย่างใจ? เร็วๆ ?
นี่ = ฝ่ายบุ๋น นปช.อ่านจิตวิทยา "คนดู" ได้ทะลุเหมือนกัน !
/เจริญธรรม/
ความคิดเห็นที่ 20
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 01.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณนูเทลล่า
(14) ก็ไม่นึกว่า ที่เล่าให้ฟัง หลังไมค์ เมื่อคืนนี้ วันนี้มันจะเกิดขึ้นจริงๆ ครับ .........และก็ไม่นึกว่า ทีมงาน สมาธิจะเสีย ... เลยเข้าทางเสร็จมันเลยครับ

(16) ร่วมไว้อาลัย กับทหารหาญ ที่เสียทีวายร้าย ครับ

(18) ท่านนายกฯ พยายามอธิบาย ส่งคนอธิบาย อยู่ครับ แต่วันนี้ทุกอย่างเดินมาไกลมากแล้ว สำหรับคนกลุ่มหนึ่ง ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณเดินต่อไป
(15) เป็นความคิดที่ดีครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณWatit
(17) ร่วมด้วยช่วยกันส่งกำลังใจครับ
ความคิดเห็นที่ 19
คนในแผ่นดิน วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 01.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

(0)
สวัสดีครับ คุณNiiiiZ
(1)+(2) สบายดีไหม คุยกันคราวก่อนแป๊บเดี๋ยวเองครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณส้ม (สตังค์)
(3) เปลี่ยน โลโก้ เสียเก๋ไก๋ เชียวครับ ว่าจะเอารูปไปให้คุณส้มทำกรอบ ไว้หลังสงกรานต์นะครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณแม่สีไฟ
(4) สบายดีนะครับ ไม่ได้เสวนากันนานมากเลย
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณchompoopookha
(5) ร่วมใจ รวมกัน ส่งใจ ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณRoonny
(6) รวบรวมส่งไปพร้อมๆ กันเลยนะครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณแม่มด
(7) ไม่ได้คุยกับคุณแม่มด นานมากเลยครับ ร่วมใจด้วยกันครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณchronomist
(8) ทีมงานใน ราบ 11 .. เค้าคงสรุปรวบรวมข้อผิดพลาด และแนวทาง เสร็จแล้วมั่งครับ ให้กำลังใจๆๆๆๆๆ ครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณกระบี่ทูเดย์
(9) หายไป หา จิต กับ สติ ครับ ........ มาติดตามอย่างเดียวไม่พอนะครับ ต้องร่วมส่งกำลังใจด้วยครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณananya
(10) ฝ่าวิกฤต คงใช้เวลาสักระยะ ช่วงนี้ต้อง สวดมนต์ ส่งกำลังใจ กันเต็มที่ละครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณเต้งพ้ง
(11) ในราบ 11 ..นายกฯ ร่วมพัก ทานอาหารอยู่ด้วยกันกับพล.อ.อนุพงษ์ ครับ

.......จำได้ว่าสมัย นายกสมชาย รัฐบาลให้ท่านทำอะไร ท่านไม่ทำสักอย่าง ไม่ขยับ แถม มีรูป นั่งห่างๆ .... หรือแม้แต่ออกทีวี บีบให้ "นอมินีทักษิณ" ลาออกอีกต่างหาก

มาคราวนี้ ปกป้อง นายกฯ ดั่งไข่ในหิน และแถมช่วงเย็นส่งทหารออกไปสลายม๊อบ จนบาดเจ็บ ล้มตาย อย่างที่เห็นทางทีวี ละครับ หรือแม้แต่ ปีที่แล้ว http://www.oknation.net/blog/ninja45/2009/04/21/entry-3

ข้อมูลคงได้มาคนละมุมมั่งครับ.....
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณอิฐเผา
(12) เหตุผลที่ต้องนิ่งๆ กัน ขยับอะไรมากไม่ได้ อย่างที่เขียนไว้ละครับ ช่วยกันส่งกำลังใจครับ
-----------------------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณPornsuri
(13) หายไปนานมากเลยครับ ช่วยกันส่งกำลังใจครับ
ความคิดเห็นที่ 18
นูเทลล่า วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

(0)
อยากให้นายกฯ แถลงการณ์พร้อมนำปกหนังสือ THAKSIN ฉบับล่าสุดที่มีไพ่เป็นรูป J Q และ ? นำขึ้นชี้แจงให้ประชาชนได้ทราบด้วย ว่าเป้าหมายที่แท้จริงของทักษิณ และแกนนำเสื้อแดง ต้องการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง ซึ่งคนไทยที่รักสภาบันทุกคนยอมไม่ได้
ความคิดเห็นที่ 17
Watit วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cupido

(0)
เป็นกำลังใจครับ ตราบใดที่ท่านยีนหยัดเพื่อชาตี เพื่อในหลวงของเรา ท่านไม่โดดเดี่ยวหรอกครับ
ความคิดเห็นที่ 16
นูเทลล่า วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

(0)
ขอสดุดี และไว้อาลัยทหารที่เสียชีวิตจากการปกป้องประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข ไว้ให้คนไทยทุกคน
ความคิดเห็นที่ 15
เดินต่อไป วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myhome
เหตุ ย่อมนำไปสู่ผล, ไม่มีเหตุ ผลย่อมไม่มี, เมื่อมีเหตุแล้วไซร้ ย่อมหลีกเลี่ยงผลไปไม่ได้

(0)
อยากออกไปให้กำลังใจทหาร

อยากให้ประชาชน ออกไปให้กำลังใจทหารเยอะๆ

เป็นสัญลักษณ์ว่า .... พวกเราไม่เอาพวกโจรทำลายชาติ
ความคิดเห็นที่ 14
นูเทลล่า วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

(0)
ทำไมท่านคนในแผ่นดินเพิ่งออกมาคะ
ความคิดเห็นที่ 13
Pornsuri วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pornsuri
http://twitter.com/pornsuri

(0)
หายไปนานนะคะพี่...

เห็นด้วยกับทุกข้อความที่เขียนมาค่ะ :)
ความคิดเห็นที่ 12
อิฐเผา วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailand-photographic

(0)
ตอนที่ดูท่านนายกออกแถลงการณ์ ผมมีความรู้สึกว่าท่านกำลังถูกโดดเดี่ยวจากกองทัพอยู่หรือเปล่า
พอได้มาอ่าน Entry นี้ ก็รู้สึกสบายใจขึ้น เรามาให้กำลังใจนายกกันนะครับ
http://www.oknation.net/blog/thailand-photographic/2010/04/10/entry-1
ความคิดเห็นที่ 11
tengpong วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

(0)
อยากให้กำลังใจเหมือนกันครับ

แต่ว่าดูเหมือน อนุพงษ์ จะบอกอย่างเดียวว่า

การเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง

แล้วจบข่าว
ความคิดเห็นที่ 10
ananya วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kobnoi
รักในหลวง ร่วมใจปกป้องสถาบัน

(0)
ขอให้ประเทศชาติสามารถผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยดีค่ะ
ความคิดเห็นที่ 9
กระบี่ทูเดย์ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krabitoday
ที่นี่ เกาะพีพี ยินดีต้อนรับเสมอ

(0)
สวัสดีค่ะพี่..
มาติดตามความ ด้านการเมืองค่ะ

(ไม่เห็นนานเลย)
ความคิดเห็นที่ 8
chronomist วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

(0)
ควรสรุปข้อผิดพลาด
เพื่อหาแนวทางเดินหน้าต่อไป
ความคิดเห็นที่ 7
แม่มด วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

(0)
เป็นกำลังใจให้ท่านนายก และ ผบ.ทบ.ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 6
Roonny วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

(0)
ร่วมให้กำลังใจนายกเช่นกันครับ
ความคิดเห็นที่ 5
chompoopookha วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

(0)
เช่นกันค่ะ...
ความคิดเห็นที่ 4
แม่สีไฟ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

(0)
ไม่ได้ด่า ท ทหาร ค่ะ
ที่ไม่แน่ใจคือ เสือสีกากีมากกว่า


ความคิดเห็นที่ 3
สตังค์ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
สวัสดีค่ะพี่
เป็นกำลังใจให้นายกและนายทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกท่านค่ะ
ความคิดเห็นที่ 2
NiiiiZ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

(0)
chakkrish

RT @TonStudioz RT @acinteyya: อริสมันต์ขู่บนเวทีจะทำให้ศิริราชหายไป 2 minutes ago via web
ความคิดเห็นที่ 1
NiiiiZ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

(0)
ขอเป็นอีก 1 กำลังใจให้เจ้าทห้าที่ทุกนายในการพิทักษ์ชาติและราชบังลังค์
เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น