*/
 • ยี่สิบแปดกันยา
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sanddy55@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2017-01-03
 • จำนวนเรื่อง : 43
 • จำนวนผู้ชม : 20243
 • จำนวนผู้โหวต : 1
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2561
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 517 , 16:18:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    

 

              ความพยายามผลักดันเนื้อและชิ้นส่วนหมูที่เลี้ยงโดยใช้สารเร่งเนื้อแดงของสหรัฐฯให้เข้ามาจำหน่ายในบ้านเรายังไม่หยุดนิ่ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 ทางอเมริกาได้ส่งท่าทีแสดงความกดดันไทยอย่างหนักผ่านสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐฯ (ยูเอสทีอาร์) โดยทางผู้แทนมีกำหนดการเดินทางเยือนไทยในเดือนกรกฏาคม 2561 จี้นำเข้าหมูสารเร่งเนื้อแดงแรคโตพามีน พร้อมข่มขู่จะตัดสิทธิพิเศษทางภาษี (GSP) ของไทย เรียกได้ว่ามีการบีบบังคับทุกวิถีทาง ใครก็รู้กันว่าหากไทยเปิดรับนำเข้าหมูจากสหรัฐ  จะส่งผลกระทบเป็นวงกว้างมหาศาล แต่ที่ผ่านมาด้วยความที่ผู้เลี้ยงหมูของไทย ทั้งรายเล็กรายย่อยได้แสดงเจตนาชัดเจนที่จะคัดค้านมาโดยตลอด และอีกหนึ่งเหตุผลที่หมูสหรัฐยังเข้ามาในประเทศไทยไม่ได้คือประเด็นของสารเร่งเนื้อแดง ซึ่งสหรัฐอนุญาติให้ใช้ได้อย่างถูกกฎหมาย แต่ผิดกฎหมายไทย 

 No automatic alt text available.

ทำไมเราถึงต้องช่วยกันคัดค้านการนำเข้าหมูจากสหรัฐ

 

1.เหตุผลที่หมูอเมริการาคาถูกกว่าไทย

          เพราะการเลี้ยงหมูที่อเมริกามีต้นทุนถูกกว่า ด้วยใช้เทคโนโลยีการเกษตรสูง มีพื้นที่ปลูกอย่างมากมาย มีข้อผ่อนปรนเรื่องสารเคมีมากกว่าประเทศไทย ทำให้ข้าวสาลี ข้าวโพด กากถั่วเหลืองและพืชเลี้ยงสัตว์อื่นๆ มีราคาถูกมาก แต่เมืองไทยเป็นเกษตรกรรมพอเพียง  ต้นทุนการผลิตสูงกว่า  โดยหมูขุน 1 กิโลกรัม ในสหรัฐฯ อยู่ที่ประมาณ 31 บาท ขายได้ประมาณ 39 บาท ต้นทุนของไทยอยู่ที่ 52-55 บาท ขายได้ปัจจุบัน 50 บาท (ขาดทุน) ทั้งๆ ที่ประสิทธิภาพการผลิตของไทยไม่ได้แพ้สหรัฐฯ เลย แต่กลับไปแพ้ที่ราคาวัตถุดิบผสมอาหาร

 

2. หมูอเมริกาใช้สารเร่งเนื้อแดง 

สารเร่งเนื้อแดงทำให้หมูโตเร็วซากดีต้นทุนต่ำ อีกทั้งไม่ผิดกฏหมายสำหรับอเมริกา  ซึ่งวัฒนธรรมการกินของคนอเมริกันไม่นิยมบริโภคส่วนเครื่องใน หัว ขา ไส้ จึงขายออกมาได้ในราคาถูกเพราะถือเป็นขยะ ในอเมริกาเองก็เอาไปทำอาหารสัตว์ เช่น อาหารสุนัข 

 

3.คนอเมริกันไม่กินเครื่องใน จึงส่งมาขายที่ไทย

คนอเมริกันส่วนน้อยที่นิยมกินชิ้นส่วนพวกเครื่องใน เพราะอย่างที่บอกไปว่าเป็นเหมือนขยะของพวกเค้า เมื่อกินมากๆจะเกิดอันตรายสะสม ถึงจะไม่ได้ส่งผลต่อร่างกายในทันที แต่ระยะยาวคงไม่ดีต่อร่างกายแน่

 

4. ถ้านำเข้าชิ้นส่วนหมูสหรัฐเข้ามา จะทำให้เรากินหมูได้ถูกลง

 เป็นความเข้าใจที่ผิด  ราคาอาหารที่ประชาชนซื้อได้ก็ยังเท่าเดิม ร้านอาหารไม่ได้มีการลดราคาลงแต่อย่างใดนอกจากไม่ได้กินของดีราคาถูกแล้ว ยังได้ของอันตรายมาด้วย คนที่ได้ผลประโยชน์สูงสุดกลายเป็นพ่อค้าคนกลาง

 

             ปัจจุบันเกษตรกรไทยกำลังเดือดร้อนอยู่แล้ว และมีแนวโน้มว่าความเดือดร้อนจะเพิ่มขึ้นอีก หากไทยยอมให้มีการนำเข้าดังกล่าว วันนี้อนาคตลูกหลานไทยอยู่ในมือพวกเราคนไทยทุกคน อย่าปล่อยให้อนาคตลูกหลานไทยต้องตกเป็นเครื่องมือของชาติมหาอำนาจอีก  

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ค้านนำเข้าหมู 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ค้านนำเข้าหมู

 

ร่วมรณรงค์ค้านนำเข้าหมูมะกัน !!!

#คนไทยต้องตื่นตัวอย่าให้มหาอำนาจมาบีบบังคับเรา

 

ความเคลื่อนไหวบางส่วนที่แสดงให้เห็นความเดือดร้อนของผู้เกี่ยวข้อง...

และท่าทีของกระทรวงพาณิชย์ไทย

 •   11 กันยายน 2560 กลุ่มผู้เลี้ยงสุกรจากทั่วประเทศกว่า 100 คน เข้าพบกรมเจรจาการค้า กระทรวงพาณิชย์ เพื่อคัดค้านการนำเข้าเนื้อสุกรสหรัฐ ก่อนที่คณะของกระทรวงจะเดินทางไปเจรจา ขณะเดียวกันก็ทำจดหมายเปิดผนึกเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เพื่อคัดค้านด้วย
 •    2-4 ตุลาคม 2560 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยือนสหรัฐอเมริกาเพื่อกระชับความสัมพันธ์ โดยก่อนเดินทาง ทูตสหรัฐส่งสัญญาณบอกคณะว่า หากไทยไม่เปิดตลาดนำเข้าหมูและเครื่องในจากสหรัฐฯ อาจเป็นไปได้ที่สหรัฐฯจะฟ้องร้องไทยต่อองค์การการค้าโลก (ดับบลิวทีโอ) ในประเด็นกีดกันการนำเข้า เพราะโคเด็กซ์กำหนดให้ใช้และมีสารแรคโตพามีนตกค้าง (ทั้งๆที่ชนะคะแนนโหวตในเวทีโคเด็กซ์เพียง 1 เสียง)
 •    9 ตุลาคม 2560 "กระทรวงพาณิชย์" พูดถึงการแก้กฎหมายที่เกี่ยวข้องให้สอดคล้องโคเด็กซ์เพราะเกรงอำนาจสหรัฐจะฟ้องร้องและกลัวว่าไทยไม่มีโอกาสจะชนะ
 •    12 ตุลาคม 2560 องค์การอิสระเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภคภาคประชาชน (คอบช.) ทำหนังสือถึงสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และกระทรวงเกษตรฯ เรียกร้องไม่ให้แก้ไขกฎหมาย ที่ห้ามใช้สารเร่งเนื้อแดงในการเลี้ยงสัตว์ในเนื้อหมู
 •   8 มกราคม 2561 สภาเกษตรกรแห่งชาติทำหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เรียกร้องให้รัฐบาลพิจารณาทบทวนการนำเข้าเนื้อหมูและเครื่องในที่ใช้สารเร่งเนื้อแดงจากสหรัฐฯ เพื่อไม่ให้กระทบต่ออุตสาหกรรมทั้งระบบ
 •   27 เมษายน 2561 กระทรวงเกษตรฯ และ กระทรวงพาณิชย์ เดินทางไปสหรัฐ เจรจาเรื่องการนำเข้าหมู โดยอธิบดีกรมปศุสัตว์ได้แจ้งกับทางผู้แทนการเจรจาของสหรัฐฯว่า ไทยยอมรับในมาตรฐานโคเด็กซ์เรื่องปริมาณสารเร่งเนื้อแดงที่มีในเนื้อหมู แต่ขอเวลาศึกษาผลกระทบ 1 ปี
 •  ล่าสุด!! ...12 มิถุนายน 2561 อเมริกากดดันไทยอย่างหนัก ผ่านสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐฯ (ยูเอสทีอาร์) มีกำหนดการเดินทางเยือนไทยในเดือนกรกฏาคม 2561 จี้นำเข้าหมูสารเร่งเนื้อแดงแรคโตพามีน พร้อมข่มขู่จะตัดสิทธิพิเศษทางภาษี (GSP) ของไทย

             

             นี่คือพฤติกรรมของมหาอำนาจอเมริกา ที่ได้ชื่อว่าเป็นมหามิตรของไทย!! เป็นมหามิตรที่พร้อมทำลายเกษตรกรไทย ทำร้ายสุขภาพผู้บริโภคชาวไทย และกระทบเป็นการทำลายเศรษฐกิจของไทยทั้งชาติ เพราะหากนำเข้าหมูสหรัฐจริง เกษตรกรไทยต้องเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ทั้งคนเลี้ยงหมู รวมถึงเกษตรกรในห่วงโซ่อาหารสัตว์ ข้าว ปลายข้าว รำข้าว ข้าวโพด สร้างความเสียหายให้กับระบบเศรษฐกิจไทยมูลค่ากว่า 1 ล้านล้านบาท ตลอดจน ทำลายสุขอนามัยของคนในชาติ เพราะการรับประทานสารเร่งเนื้อแดงสะสม จะทำให้มือสั่น หัวใจกระตุก เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต ดังนั้น จงอย่าปล่อยให้เนื้อหมูอเมริกา มาทำลายประเทศไทย  ขอเชิญชวนคนไทยคัดค้านการนำเข้าหมูสหรัฐ ให้กระทรวงพาณิชย์ได้ยิน ให้รัฐบาลท่านนายกประยุทธอย่าเกรงกลัวมหาอำนาจที่เป็นมหามิตรจอมปลอม และขอให้ท่านต่อสู้เพื่อคนไทยทั้งชาติ ภายใน 30 มิถุนายน 2561 นี้ ก่อนที่ USTR จะเดินทางมาข่มขู่เราถึงในบ้าน!! 

 

 

 ร่วมลงชื่อคัดค้านที่ลิงค์นี้ >> https://bit.ly/2LK99ZL

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ทรัมป์ รูปการ์ตูน

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน