• ดำตานี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-11
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 146127
  • ส่ง msg :
  • โหวต 49 คน
Crazy Man
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วอนาคตก็จะดีไปเอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu
วันอาทิตย์ ที่ 4 มกราคม 2552
Posted by ดำตานี , ผู้อ่าน : 1251 , 18:19:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปชป.แฉ ขบวนการจ้องทำลายไทย ตัวการใหญ่ “แม้ว” จ้างล็อบบี้ยีสต์ต่างชาติเป็นเครื่องมือ ประโคมข่าวหมิ่นสถาบันหวังรักษาอำนาจตัวเอง เชื่อมโยงผ่าน “พันศักดิ์-พรหมินทร์-ภูมิธรรม” ด้าน “มาร์ค” เตรียมจับเข่าคุยสื่อนอกเคลียร์ปัญหา 14 ม.ค.นี้ เชื่อ หารือ “แม้ว” เหลวหากยังไร้จิตสำนึก
       
       วันนี้ (4 ม.ค.) นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองและเงื่อนไขสำคัญในการที่รัฐบาลจะสามารถแก้ไขปัญหาวิกฤตของประเทศ ว่า ซึ่งขณะนี้มีจุดที่พรรคมองว่าเป็นความเสี่ยงสำคัญต่อทิศทางอนาคตของประเทศ ว่า จะเดินหน้าบนพื้นฐานความมั่นคงหรือจะอยู่บนความสุ่มเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีหลายเรื่องที่อยู่บนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ทำของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยขณะนี้ปัญหาทั้ง 3 เรื่อง กำลังถูกบริษัทที่เคยว่าจ้าง โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.2549 ดำเนินการเพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของประเทศไทย โดยบริษัทดังกล่าวประกอบด้วย บริษัท เอลเดอร์แมน ซึ่งมีฐานปฏิบัติการอยู่ที่วอชิงตัน ดี.ซี.และฮ่องกง โดยมีการติดต่อกับนิตยสารและสิ่งพิมพ์ต่างชาติหลายแห่ง เพื่อทำข่าวที่เกี่ยวกับประเทศไทย บริษัท บาเบอร์ กริฟฟิก รอเจอร์ หรือ บีจีอาร์ ซึ่งทำงานด้านการประชาสัมพันธ์เป็นหลัก บริษัท เบล พอททิงเกอร์ นอร์ท ซึ่งมีฐานปฏิบัติการอยู่ที่เมืองแมนเชสเตอร์ และบริษัท เบเกอร์บอท ซึ่งมีฐานปฏิบัติการอยู่ที่วอชิงตัน ดี.ซี.โดยจากการตรวจสอบข้อมูลล่าสุดพบว่า ใน 4 กลุ่มบริษัทดังกล่าวมีเพียงบริษัท เบล พอททิงเกอร์ นอร์ท เท่านั้น ที่มีการยกเลิกสัญญาว่าจ้างทำงานให้ พ.ต.ท.ทักษิณแล้ว แต่ก็มีความเคลื่อนไหวที่จะต่อสัญญา และว่าจ้างบริษัทที่มีความชำนาญเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการต่อไป ซึ่งเป็นปัญหาที่ประเทศไทยประสบมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นเงื่อนไขสุดท้ายที่จะบ่งชี้ว่าความเชื่อมั่นที่ประเทศไทยได้รับจากสมาคมโลกจะสามารถฟื้นคืนมาได้หรือไม่
       
       นพ.บุรณัชย์ กล่าวว่า การดำเนินการของบริษัทเหล่านี้เกี่ยวกับการตั้งคำถามการทำงานของสถาบันนิติบัญญัติ และฝ่ายบริหาร จากการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาที่ผ่านมา โดยนายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศหลายฉบับ ซึ่งสอดรับกับทางพรรคเพื่อไทย ที่ทำหนังสือไปยังสถานทูตรัฐบาลและสื่อต่างประเทศหลายฉบับเช่นกัน ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ พบว่า มีการระบุชัดในเรื่องความชอบธรรมของรัฐบาลในการแถลงนโยบายนอกสภา แต่ยังมีการพูดถึงการอ่านพระบรมราชโองการแต่งตั้งนายกฯ และ ครม.ด้วย เรามั่นใจว่า การชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงในวันที่แถลงนโยบายไม่มีส่วนรู้เห็นกับการดำเนินการต่อเนื่องที่ผ่านล็อบบี้ต่างชาติ และเชื่อว่า มาชุมนุมมาด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่การดำเนินการของแกนนำและผู้อยู่เบื้องหลังสร้างผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ต่อความเชื่อถือของประเทศไทย โดยเฉพาะเรื่องสถาบันหลักในระบอบประชาธิปไตย จึงขอเรียกร้องให้หยุดการดำเนินการ และหากจะมีการตีความการทำงานของรัฐสภาที่ตัดสินใจเลือกที่ประชุมในวันดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับภายในประเทศก็สามารถวินิจฉัยเรื่องนี้ได้เราก็พร้อม แต่อยากให้หยุดยั้งการกระทำที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศผ่านสื่อและบริษัทล็อบบี้ยีสต์เหล่านี้
       
       โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการทำลายความเชื่อมั่นของกระบวนการและสถาบันยุติธรรมของไทยที่ดำเนินการมาตั้งแต่รัฐบาลชุดที่แล้ว และเป็นภารกิจสำคัญที่รัฐบาลชุดนี้ต้องเร่งฟื้นฟู คืนความมั่นใจต่อสถาบันตุลาการของไทยให้จงได้ เพราะขณะนี้พ.ต.ท.ทักษิณได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อกระบวนการยุติธรรมของไทยและอังกฤษว่ามีความลำเอียงและเลือกปฏิบัติในการยึดทรัพย์ ซึ่งรัฐบาลชุดนี้จะรับประกันได้ว่า หากพ.ต.ท.ทักษิณจะกลับมาประเทศไทย รัฐบาลมีหน้าที่ให้ความปลอดภัยและได้รับความเป็นธรรม ผลการวินิจฉัยออกมาเป็นอย่างไรทุกคนก็พร้อมที่จะยอมรับ นอกจากนี้ยังมีการกระทำทั้งหลายในและต่างประเทศผ่านสื่อต่างๆ ทั้งอินเทอร์เน็ต ใบปลิว วิทยุชุมชน โดยล่าสุดมีวารสารอีโคโนมิก ได้ตีพิมพ์บทความพูดถึงบทบาทของสถาบันสูงสุดของประเทศ คือ สถาบันพระมหากษัตริย์ต่อการเมืองไทย ซึ่งถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและสำคัญมาก โดยจะเห็นได้ในบทความและคำถามที่มีการพูดถึงอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นการทำร้ายสถาบันอันเป็นที่รักของคนไทยที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น และอาจเป็นเพราะต่างชาติไม่เข้าใจความละเอียดอ่อนและความเคารพรักที่คนไทยมีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงเป็นเรื่องที่รัฐบาลและกระทรวงการต่างประเทศต้องเร่งดำเนินการไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก
       
       โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า ซึ่งขณะนี้มีความพยายามที่จะแปลคำปราศรัยของบางคนบนเวทีนปช.ในอดีต เพื่อผูกโยงกับคำถามที่สื่อต่างประเทศได้ตีพิมพ์ลงไปแล้ว เพื่อเตรียมลงบทความก่อนที่จะมีการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ดังนั้น ตนคิดว่า 3 ปัญหาในเรื่องความมั่นใจต่อประเทศไทยสมควรที่ต้องได้รับการสะสาง ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่นายกฯ ได้มอบหมายให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ที่ดูแลด้านความมั่นคงไปหารือกับ พ.ต.ท.ทักษิณ แต่ไม่ประสบผล ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจนว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ยังดำเนินการทางการเมือง ที่ส่งผลกระทบกับความมั่นใจของชาวโลกที่มีต่อไทย และต่อความสงบเรียบร้อยสมานฉันท์ของคนภายในประเทศไทย
       
       “ผมขอเรียกร้องให้ พ.ต.ท.ทักษิณ แสดงความชัดเจน ว่า ขณะนี้การว่าจ้างบริษัทดังกล่าวยังมีอยู่หรือไม่ และมีบริษัทอื่นนอกเหนือจากนี้ได้รับการว่าจ้างในช่วงปีที่ผ่านมาเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งบุคคลที่ได้รับการมอบหมายจาก พ.ต.ท.ทักษิณ คือ นายพันศักดิ์ วิญญรัตน์ อดีตที่ปรึกษานายกฯ นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช อดีตเลขาธิการนายกฯ และ นายภูมิธรรม เวชยชัย อดีตรองเลขาธิการนายกฯ ที่สื่อควรจะถามความชัดเจนจากคนเหล่านี้ หากพบว่ามีการดำเนนการในลักษณะใช้โลกล้อมประเทศไทย ใช้ชนบทล้อมเมือง ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ที่ใช้กันในกลุ่มอำนาจเดิม ผมหวังว่า ปัญหาความแตกแยก ซึ่งเป็นปัญหาหลักของวิกฤตการเมืองที่ผ่านมาจะไม่เกิดขึ้นต่อไปในปีนี้อีก”
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า นอกจากจะใช้มาตรการขอร้องผ่านสื่อต่างประเทศให้ยุติการเสนอข่าวแล้ว รัฐบาลมีมาตรการอื่น เช่น ใช้มาตรการด้านกฎหมายหรือไม่ นพ.บุรณัชย์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่นายสุเทพ พยายามจะขอเจรจากับ พ.ต.ท.ทักษิณ เพื่อคลี่คลายความขัดแย้งภายในประเทศ ซึ่งตนได้หารือกับ นายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ และ นายปณิธาน วัฒนายากร ว่าที่โฆษกรัฐบาล และในฐานะรองเลขาธิการนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง เห็นว่าการเสนอข่าวของสื่อต่างประเทศไม่อยู่ในวิสัยที่เราจะไปพูดคุยได้ เพราะเป็นองค์กรที่ทำเกี่ยวกับธุรกิจ บางบริษัทมีสัญญาถึง 3 แสนเหรียญ จึงเป็นเรื่องของจิตสำนึกมากกว่าหาก พ.ต.ท.ทักษิณ และอดีตที่ปรึกษาทั้ง 3 คน มีความตั้งใจจริงที่จะให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากวิกฤตความขัดแย้งก็ต้องเริ่มต้นที่คนเหล่านี้ว่าจะสามารถกำหนดทิศทางของบ้านเมืองให้ไปสู่ความสมานฉันท์หรือจะยังทำลายประเทศต่อไป
       
       นพ.บุรณัชย์ กล่าวว่า วิสัยทัศน์และวุฒิภาวะก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าจิตสำนึกของคนที่มีอำนาจว่าจะรักษาอำนาจของตนเองบนการทำลายความน่าเชือถือของประเทศตัวเองหรือไม่ และประชาชนควรมีสิทธิ์ที่จะรู้ว่ายังมีการว่าจ้างบริษัทเหล่านี้อยู่อีกหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าประชาชนบางส่วนไม่ได้รับรู้ต่อการกระทำเหล่านี้และถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง ส่วนเรื่องจดหมายที่เขียนไปเป็นเรื่องของกระทรวงการต่างประเทศที่จะชี้แจงข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถปิดกั้นการทำงานของสื่อต่างประเทศได้ มีอยู่ทางเดียวคือต้องชี้แจงให้รู้ถึงความละเอียดอ่อนของสถาบัน โดยในวันที่ 14 ม.ค.นี้ นายกฯ จะมีการพบกับสื่อต่างประเทศด้วย ส่วนที่มีการเอ่ยชื่อบุคคลทั้ง 3 คนนั้น ได้รับการยืนยันจากทางต่างประเทศว่าเป็น 1 ในกลุ่มบุคคลที่ยังมีการติดต่อจากบริษัทล็อบบี้ยีสต์ในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรข้อให้เจ้าตัวออกมายืนยันดีกว่า และข้อมูลที่ได้รับมามีเพียงบริษัทเดียวที่ยกเลิกแล้ว ส่วนบริษัทที่เหลือยังรับจ้างทำงานต่อ หากเป็นเพียงเรื่องประโยชน์ทางธุรกิจถือว่าไม่ผิดกฎหมาย แต่หากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความเชื่อมั่น หรือความน่าเชื่อถือของสถาบันต่างๆ เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำกระทำ
       
       เมื่อถามว่าปัญหาเหล่านี้จะเป็นตัวบั่นทอนการทำงานของรัฐบาลหนรือไม่ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว่า ขณะนี้รัฐบาลพยายามที่จะหารือกับกลุ่มอำนาจเก่าเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ โดยนายกฯ พร้อมที่จะเจรจากับทุกคนที่เกี่ยวข้อง แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่าการเจรจา คือ พฤติกรรมที่จะเป็นเงื่อนไขและอุปสรรคต่อความสำเร็จในการเจรจา หากการกระทำเหล่านี้ยังไม่ยุติลงก็ยากที่จะหารือเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ความขัดแย้งได้
       
       ด้าน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้มีความพยายามให้มีการแบ่งแยกประชาชน โดยในช่วงที่ผ่านมามีความพยายามชี้ให้เห็นว่า นายกฯ และรัฐมนตรีของรัฐบาลชุดนี้ไม่สามารถที่จะไปปฏิบัติราชการในพื้นที่ภาคเหนือได้ ในฐานะที่ตนเป็นส.ส.จังหวัดหนึ่งในภาคเหนือ ขอยืนยันว่า ภาคเหนือจริงๆ แล้วรักสงบ และอยากให้โอกาสรัฐบาลทำงาน และแก้ไขปัญหาวิกฤตของประเทศ นอกจากนี้ ยังมีประชาชนที่รอนโยบายของรัฐบาล ทั้งเบี้ยยังชีพ ผู้สูงอายุ การเรียนฟรี หรือค่าตอบแทนของ อสม.จึงขอเรียกร้องไปยัง ส.ส.ฝ่ายค้านควรให้โอกาสรัฐบาลทำงาน และอย่าแบ่งแยกประชาชน ขอให้ยุติการสร้างความแตกแยกในพื้นที่ภาคต่างๆ ด้วยวาจา เพราะสิ่งที่ทำอยู่ไม่เป็นผลดีกับประเทศ และควรใช้สถานะความเป็น ส.ส.ทำหน้าที่ในสภาเพื่อตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับประเทศชาติและประชาชนมากกว่า

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ปลิวลม วันที่ : 07/01/2009 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pliewlom


ขอจงมีความสุขทุกข์ห่างหาย

ขอให้ท่านทั้งหลายสุขหรรษา

ขอให้ท่านประสบสุขทุกทิวา

มีเงินทองไหลมากองท่วมตน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 07/01/2009 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

ให้ไอ้พวกสมุนมันหรอกกินตั้งไปเรื่อยเดี๋ยวก้หมดไปเองครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
tai-commart วันที่ : 06/01/2009 เวลา : 08.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tai-commart

อำนาจกับตัณหาอันไร้ประโยชน์

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 05/01/2009 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


☆~. สวัสดีปีใหม่ .~☆
คิดสิ่งใดให้ได้ดังใจหวัง
สมประสงค์ดังได้พรทรงพลัง
มีกำลังโรคภัยไม่ใคร่มี

ถามถึงเงินถึงทองกองตรงหน้า
ให้ไขว่คว้ามาได้ มากมายหนา
ถามถึงเรืองความรัก สมัครมา
ถามถึงเรืองกายา ให้เหมาะงาม

ไร้โรคาพยาธิ ที่ว่าร้าย
เพิ่มกำลังแรงใจ ให้ทุกที่
ร่ำรวยทรัพย์มากมาย ภัยไม่มี
ให้สุขทุกชีวี ปีใหม่เทอญ

☆~. ☆*☆ * ☆*☆ .~☆
เห้อ เหนื่อยแทนคนไทยวุ้ย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ดำตานี วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

ซันญ่าเดียวนี้ประชาชนอย่างเราๆ ต้องตรวจสอบกันมากขึ้น มีอะไรเรื่องไม่ดียังไงก็ต้องมาแฉ อย่างเดียว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ดำตานี วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

ท่านนายเม็ดฝุ่น คนมันดื้อก็ยังงี้แหละ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ดำตานี วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

เราว่ามีอะไรไม่ต้องออกมาพูดหรอก จัดการให้ได้ก่อนแล้วค่อยออกมาพูด

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ซันญ่า วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

มาอ่านช้าๆ และ ก็ ทำความเข้าใจ

กับอำนาจ สู้อำนาจ
.
.
ต้องเหนื่อยกันอีกนาน ประชาชน

อย่าท้อ แท้กันนะคะ พี่น้อง
.
.

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
daung วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daung
http://www.protecttheking.net/cule.php แจ้งเบาะแส เว๊ปหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

แฉทำไม จัดการซิครับ มีอำนาจในมือ ต้องจัดการ ไม่ใช่ แฉ ดีแต่ปาก
อย่าให้ต้องสอนครับ ปชป

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ใครๆที่เห็นการกระทำของทักษิณในระยะนี้แล้ว ได้แต่ปลงอนิจจังไปตามๆกัน เพราะรู้กันว่าทักษิณต้องการให้รัฐบาลและทุกภาคส่วนในสังคมไทยคืนสถานภาพก่อนที่เขาจะถูกปฏิวัติเมื่อ 19 ก.ย. 49 เพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยจะใช้แรงกดดันจากคนเสื้อแดงด้วยการป่วนเมืองมากขึ้น ๆ ซึ่งใครๆก็ไม่เห็นหนทางที่ทักษิณจะทำได้สำเร็จด้วยวิธีแบล๊กเมล์แบบนี้.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ยิ่งดิ้นยิ่งตาย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Thaihippy วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

..ไอ้แม้ว..มันไม่เลิกอยู่แล้ว..
สมุนมันก็จะรับจ็อบกันต่อไป..

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

แผนการตลาดธุรกิจเครื่อข่าย

บรรยายการตลาด

View All
<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]