• Viva
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aeko86@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 15534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
Simple things that have something
Simple things that have something. Anything that have something.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nitida
วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by Viva , ผู้อ่าน : 637 , 12:20:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะช้าไปไหมที่จะพูดถึงหนังโรแมนติกเบาสมองอย่าง Enchanted ของค่าย Walt Disney Pictures ซึ่งจริงๆเข้าฉายไปแล้วสักพัก เหตุผลที่ไปดูหนังเรื่องนี้ พูดง่ายๆเลย ก็คือใจง่าย เพราะเพื่อนสนิทโทรมาชวนตอนที่กำลังเซ็งอยู่พอดีและเชื่อใจว่าคุณเธอไม่เอาเราไปดูหนังประเภทที่เราดูไม่ได้แน่นอนเลยตกปากรับคำไปอย่างง่ายๆเมื่อวันก่อนทั้งๆที่ตอนคุณเธออธิบายคร่าวๆเราก็ยังงงๆอยู่ หลังจากที่จ่าย 160 บาทเพื่อไปดูเรื่องนี้ประมาณเก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by Viva , ผู้อ่าน : 710 , 13:32:05 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายสิบปีที่ผ่านมาฉันมองเห็นหลายสิ่งฉันเห็นคนมากมายวุ่นไปมาในหลายที่รถเป็นร้อยวิ่งขวักไขว่บนถนนตึกสูงน้อยใหญ่เป็นพันตั้งทั่วเมืองแผ่นกระดาษนับไม่ถ้วนบนโต๊ะทำงานแฟ้มมากมายในตู้ต่างๆตัวอักษรนับหมื่นบนจอคอมพิวเตอร์สายตาฉันได้แต่มองตรงลงถึงพื้นเท่านั้นแล้ววันหนึ่งฉันบังเอิญได้มองขึ้นสูงฉันก็เห็นแค่สองสิ่ง ท้องฟ้า ก้อนเมฆแต่สองสิ่งนั้นช่างหลากหลายฉันเห็นความสวยงามที่หลายคนอาจไม่เคยใส่ใจแสงทองรับปีใหม่เหนื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2550
Posted by Viva , ผู้อ่าน : 2170 , 12:23:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันนั่งอยู่ในเครื่องบิน รอเวลาที่จะได้กลับสู่มาตุภูมิหลังจากไปทำงานที่ประเทศสิงคโปร์สามวัน ฉันต้องนั่งเฉยๆอยู่อย่างนั้นสองชั่วโมง หนังสือพิมพ์ก็อ่านแล้ว ขนมก็กินแล้ว เพลงก็ฟังแล้ว แต่ฉันเพิ่งมาได้แค่ครึ่งทาง ฉันไม่มีอะไรจะทำแล้ว  โชคดีที่ฉันนั่งติดหน้าต่าง ฉันจึงยังเหลืออีกสิ่งหนึ่งที่ให้ทำ  ฉันมองออกไปนอกหน้าต่าง มองก้อนเมฆที่เครื่องบินบินผ่านไปเรื่อยๆ แล้วจินตนาการฉันก็บรรเจิด ฉันได้พบความเป็นไปของ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2550
Posted by Viva , ผู้อ่าน : 890 , 13:36:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“สวัสดีค่ะ คุณครู เป็นไงบ้างคะครู คิดถึงจังเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสเราน่าจะได้เจอกันอีกนะคะ ครูว่างไหมคะ ถ้าว่าเราน่าจะได้พบกันอีกนะคะครู” นี่เป็นข้อความส่วนหนึ่งในจดหมายที่ฉันได้รับจากเด็กชั้นป.3 คนหนึ่งชื่อน้องสุดา ซึ่งฉันไปเจอและทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างที่ฉันไปเป็นครูอาสาที่หมู่บ้านห้วยน้ำริน ซึ่งเป็นหมู่บ้านของชาวเขาชนเผ่าอาข่าในจังหวัดเชียงรายตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 15 สิงหาคมที่ผ่านมา ผ่านไปแล้วหนึ่งเดือน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2550
Posted by Viva , ผู้อ่าน : 939 , 17:34:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เสาร์-อาทิตย์ก่อนฉันไปตามหาช้างป่าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรีกับเพื่อนๆที่รู้จักกันมาก่อนอีกสิบคนและเพื่อนใหม่ที่มีความมุ่งมั่นเดียวกันที่จะไปตามหาช้างและไปช่วยปลูกป่า สร้างฝายเล็กเพื่อชลอน้ำ และทำโปร่งเทียม (โปร่งที่มนุษย์ทำขึ้นโดยขุดดินเป็นหลุมขนาดพอประมาณ แล้วโรยเกลือเพื่อผสมกับดินที่ขุดให้เข้ากัน โปร่งเทียมทำเพื่อทดแทนโปร่งดินธรรมชาติซึ่งเป็นดินที่มีเกลือธรรมชาติที่มีธาตุแคลเซียมและเกลือโซเดียมปนอย....

อ่านต่อ


/2