• nitimada
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-05-26
  • จำนวนเรื่อง : 2449
  • จำนวนผู้ชม : 435822
  • ส่ง msg :
  • โหวต 539 คน
มีข่าวสารให้ท่านเสพ
ข่าวดัง ข่าวเด่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nitimada3
วันศุกร์ ที่ 30 กันยายน 2559
Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 745 , 21:33:13 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" แจงชุดประจำชาติ "ทศพักตร์นารีศรีสยาม" มีการคัดเลือกก่อนที่จะเกิดกระแสดรามามิวสิควิดีโอ "เที่ยวไทยมีเฮ" เชื่อนำหัวทศกัณฐ์มาประดับอยู่ตรงช่วงเอวแถมเป็นสตรีสวมใส่เหมาะสมลงตัว บอกถ้าห้ามกันมากก็จะกลายเป็นของสูงไม่มีใครกล้าแตะ ไม่มีการส่งต่อสู่คนรุ่นใหม่                เปิดตัวกันออกมาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับชุดประจำชาติที่ตัวแทนสาวไทย "อาร์ม อาทิตยา คุณนะลาภัทร" Miss In....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 516 , 20:06:48 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ภาพสเก็ตช์ของไดโนเสาร์เจ้าของรอยเท้าขนาดมหึมาที่พบในทะเลทรายโกบี จากการสำรวจของทีมวิจัยญีปุ่นและมองโกเลีย (HO / Okayama University of Science an / AFP)         เผยภาพสเก็ตช์ “ไดโนเสาร์” เจ้าของรอยเท้าขนาดขนาดมหึมาที่พบในทะเลทรายโกบี จากการร่วมสำรวจโดยนักวิจัยญี่ปุ่นและนักวิจัยมองโกเลีย ตรวจหาความเก่าแก่พบว่ารอยเท้าถูกประทับรอยไว้เมื่อ 70-90 ล้านปีก่อน               เอเอฟพีเผยภาพร่า....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 421 , 18:55:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย สุขสันต์ วิเวกเมธากร              ช่วงเวลานี้เราจะเห็นตัวอักษรจีนสีแดงบนธงเหลืองอยู่ทั่วไป ซึ่งตัวแรกเขียนแบบตัวย่อ ตัวหลังเขียนแบบตัวเต็ม เพราะเป็นช่วงเวลาที่ชาวจีน หรือคนที่มีเชื้อสายจีนซึ่งไปพำนักพักพิงอยู่เกือบทั่วโลกเริ่มเทศกาลกินเจ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ ๑-๙ ตามปฏิทินจีนเดือน ๙ ตรงกับปฏิทินสากล ๑-๙ ตุลาคม และปฏิทินไทยเป็นแรม ๑๕ ค่ำเดือน ๑๐-ขึ้น ๘ ค่ำเดือน ๑๑ ของปีนี้               เคยเรี....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 622 , 17:42:46 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โดย อภินันท์ บุญเรืองพะเนา      ไม่น่าจะสนุก แต่ก็ทำให้สนุกได้ ไม่มีศัตรูผู้ร้ายให้ต่อสู้ แต่ยิ่งดูไป กลับยิ่งระทึกใจ พร้อมลุ้นเอาใจช่วย... Deepwater Horizon หนังภัยพิบัติที่อ้างอิงจาก เหตุการณ์จริงซึ่งเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่ปีก่อน               สำหรับท่านที่ติดตามเรื่องราวข่าวสารอย่างต่อเนื่อง หรืออย่างน้อยๆ ก็คือเติบโตพอจะรู้เรื่องราวความเป็นไป ในโลกผ่านทางสื่อ เมื่อปี พ.ศ.2553....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 708 , 17:14:33 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          โตโยต้าเปิดตัว “อินโนวา โฉมใหม่” พร้อมซับเนมต่อท้ายว่า “คริสตา” (Crysta) โดยชูความเป็น MPV ระดับหรู บนสองทางเลือกเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เกียร์ธรรมดา และดีเซล 2.8 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1.129-1.399 ล้านบาท                 วันนี้ (30 ต.ค.) บริษัท โตโยต้า มอ....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 457 , 14:04:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    โดรนระบบขับเคลื่อน 6 ใบพัด สามารถบินได้นาน 30 นาที และเดินทางได้ในรัศมี 20 กิโลเมตร (ภาพเจ้อเจียงซินเหวิน สื่อจีน)   ไชน่าเดลี่ รายงาน (29 ก.ย.) ไปรษณีย์จีน ทดลองใช้ “โดรน” ออกส่งพัสดุไปยังเขตชนบท                เมื่อไม่นานมานี้ สำนักงานไปรษณีย์เมืองหูโจว มณฑลเจ้อเจียง ได้ทดลองนำหุ่นอากาศยานบังคับ ไร้คนขับหรือ “โดรน” (drone) ออ....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 761 , 13:32:41 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  แผนที่ประเทศจีนบนนาข้าว (ภาพวีซีจี สื่อจีน)         ไชน่าเดลี่ สื่อจีนรายงาน (27 ก.ย.) คุณปู่นักการเกษตรใช้พันธุ์ข้าวหลากสี เนรมิตนาข้าวเป็นแผนที่ประเทศจีน                “เฉิน จินเซียง” อดีตนักเทคโนโลยีการเกษตรวัย 72 ปี ผู้หลงใหลในศิลปะจากข้าว ได้วิจัยและเพาะข้าวสายพันธุ์ต่างๆที่มีสีสันแตกต่างกัน ในศูนย์เทคโนโลยีการเกษตรแห่งห....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 463 , 13:29:01 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  คนงานมองผ่านรั้วที่เขตก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูง ที่ออกแบบเป็นภาพกำแพงเมืองจีน ส่วนปาต๋าหลิ่ง กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 2559 (ภาพ รอยเตอร์ส)   เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ สื่อจีนรายงาน (29 ก.ย.) จีนเตรียมสร้างสถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูงใต้ดินที่ลึกที่สุดในโลก ใต้กำแพงเมืองจีน เพื่อเตรียมรับการเป็นเจ้าภาพจัดโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2565                จีนซึ่งได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขั....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 705 , 13:21:30 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          หลังจากความเสียหายและบอบช้ำจากสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ่งที่ยังหลงเหลือและต้องดำเนินทั้งเศรษฐกิจ บ้านเมือง ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน และสิ่งสำคัญคือเหล่าเด็กๆทั้งหลายอนาคตของชาติญี่ปุ่น         การรวบรวมภาพย้อนรอยประวัติศาสตร์ช่วงยุคโชวะต้นๆ โชวะ 20 (ค.ศ.1945) จนถึงราวๆโชวะ30 (ค.ศ.1955) ชีวิตความเป....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 479 , 12:26:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    ตำรวจนครเกียวโตจัดตั้ง “ป้อมตำรวจเคลื่อนที่” และเตรียมใช้ระบบ QR code เพื่อให้ข้อมูลนักท่องเที่ยว 28ภาษา เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาชมใบไม้เปลี่ยนสีตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้               ด้านหน้าศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ หรือ ศาลเทพจิ้งจอก สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในนครเกียวโต มีรถตู้จอดอยู่ รถคันนี้ คือ “ป้อมตำรวจเคลื่อนที่” ซึ่งพร้อมให้ข้อมูลกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 28ภา....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 515 , 12:19:03 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรม บุนนาค             อาณาจักรไทยในสมัย พ่อขุนรามคำแหงมหาราช กว้างใหญ่ไพศาล ทิศเหนือแผ่ไปถึงเมืองเชียงใหม่ เมืองแพร่ เมืองน่าน เมืองพัว ข้ามโขงไปจนถึงเมืองหลวงพระบาง ทางใต้ถึงนครศรีธรรมราช ตะวันตก ครอบคลุมเมืองหงสาวดีไปจนจรดอ่าวเบงกอล ส่วนตะวันออกก็ข้ามโขงไปถึงเวียงจันทน์ เวียงคำ                พระองค์ทรงปกครองในระบอบ “พ่อปกครองลูก” อันเป็นระบอบที่แตกต่างไปจากกษัตริย์ในยุคเดียวกัน....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 568 , 10:41:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      นางาซากิ จังหวัดที่อยู่ทางชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะคิวชู เมืองที่มีประวัติศาสตร์อารยธรรมการซื้อขาย หลอมรวมระหว่างญี่ปุ่นและโลกตะวันตก ความเจ็บปวดกลายเป็นโศกนาฏกรรมสร้างบาดแผลครั้งใหญ่ ในสงครามโลกก่อให้นางาซากิมีสภาพไม่ต่างกับเมืองร้างชั่วในพริบตา ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นในตำราเรียนยากที่จะจินตนาการภาพของนางาซากิว่า เป็นเมืองที่มีเสน่ห์อย่างไรนอกเหนือจากความเสียหาย และความเจ็บปว....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 1557 , 09:29:06 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ได้ชื่ออย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ “ตลาดสดสนามเป้า” หลังย้ายวิกจากช่อง 5 ไปช่อง 3 เปลี่ยนชื่อตามทำเลสถานี เป็น “ตลาดสดพระราม 4” เริ่มเทปแรกวันอาทิตย์นี้               หลังจากที่มีกระแสข่าวรายการตลาดสดสนามเป้า ของบริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ได้ย้ายออกจากสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ไปสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 หลังออกอากาศมาตั้งแต....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 644 , 09:17:00 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   นิสสันปล่อยภาพชุดแรกและรายละเอียดของ “ไมครา” (ชื่อทำตลาดในยุโรป) หรือ “มาร์ช” ก่อนการเปิดตัวในงาน “ปารีส มอเตอร์โชว์ 2016” ที่จะเริ่ม 1-16 ตุลาคมนี้               ไมครา เจเนอเรชันที่ 5 ถือเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญของนิสสันในการเจาะกลุ่ม “บี-เซกต์เมนท์” ตัวถังแฮทช์แบ็กซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป               ด้วยรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวทันสมัย มิติ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2559
Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 465 , 08:46:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เปิดหนังสือ “คลัง” ใช้เป็นหลักเกณฑ์เรียกค่าเสียหาย “ปู” ทำจำนำเจ๊ง พร้อมไขคำตอบ ทำไมต้องโดนแค่ 20% และทำไมข้าราชการและคนอื่นๆ ต้องโดนถึง 80%                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คณะกรรมการพิจารณาความรับผิดทางแพ่งเรียกค่าเสียหายจากโครงการรับจำนำข้าว ได้สรุปเรียกค่าเสียหายจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวงเงิน 3.56 หมื่นล้านบาท หรือคิดเป็น 20% จาก....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 664 , 08:25:44 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    เป็นข่าวช็อกวงการเมื่อ “น้องเล็ก-ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร” ทายาทโรงแรมหรู “ปาร์คนายเลิศ” ออกมาประกาศปิดกิจการโรงแรมและธุรกิจในเครือที่เปิดมานานกว่า 130 ปี โดยมีกลุ่มทุนใหญ่จากบริษัทในเครือ รพ.กรุงเทพซื้อไปในมูลค่าราว 10,800 ล้านบาท               ทั้งรีโนเวตและเปลี่ยนชื่อโรงแรมไปมาหลายครั้ง ล่าสุด กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงแรมปาร์คนายเลิศ จำกัด “ณพาภรณ์ โพธิรัตนัง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 กันยายน 2559
Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 498 , 14:33:40 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  เพราะเข้าใจธรรมชาติของสาวๆ ที่ต้อง แต่งหน้าเสริมบุคลิก เติมความมั่นใจ และไม่ยอมให้ฤดูกาลเป็นอุปสรรค ห้างเซ็นทรัล จึงชวนอัปเดตเครื่องสำอาง คอลเลกชั่น Autumn/Winter 2016 จากแบรนด์ระดับโลก โดย ณัฐธีรา บุญศรี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายบริหารสินค้า บริษัท สรรพสินค้า เซ็นทรัล จำกัด ได้เผย 5 คีย์ลุคเด็ด ที่มาแน่นอนในซีซั่นนี้ ให้สาวๆ ได้อุ่นเครื่องลองแต้มแต่งเติมสวย       ....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 479 , 14:25:40 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ความหล่อ เข้ม เท่ ดูดุดัน ของชายหนุ่มไม่ว่าจะรุ่นเล็กหรือรุ่นเดอะเราเชื่อว่าองค์ประกอบตามธรรมชาติบนใบหน้า อย่าง "หนวด” มีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งไม่แพ้ทรงผมที่พร้อมจะเปลี่ยนลุคแบ๊วๆ จากใบหน้าหล่อใสให้หลายเป็นหนุ่มมาดแมนเต็มแท่งดูดิบเถื่อนได้อย่างไม่ยาก       ครั้งนี้เราได้เก็บภาพถ่ายเด็ดๆ กับการประชันความหล่อเหลาของชายหนุ่มผู้ที่มีหนวดเคราเฟิ้มดูแล้วชวนสยิวจากงาน National Beard & Moust....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 661 , 13:40:44 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      “ลองกอง” เป็นหนึ่งในผลไม้แดนใต้ที่มีชื่อเสียง ในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายนของทุกปี จะมีผลผลิตลองกองออกสู่ท้องตลาดให้เราได้ลิ้มรสความอร่อยกัน               “ลองกอง” เป็นผลไม้พันธุ์เดียวกับลางสาด มีเปลือกหนา แต่ไม่มียางเหมือนลางสาด รวมถึงมีรสชาติที่หวานอร่อยกว่าลางสาด และลองกองที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมที่สุดนั้นก็คือ “ลองกองตันหยงมัส” หรือ “ลองกอง....

อ่านต่อ

Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 571 , 13:33:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ เป็นสิ่งประทับใจของนักท่องเที่ยวชาวจีน         นักท่องเที่ยวจีนยกให้ไทยเป็นจุดหมายอับดับหนึ่งในการท่องเที่ยวเอเชีย ประทับใจแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมากที่สุด รองลงมา ได้แก่ กิจกรรมบันเทิง กีฬา อาหารไทย และกิจกรรมการชอปปิ้ง ตามลำดับ นอกจากนี้ร้อยละ 41.1 ยังมีแผนที่จะเดินทางกลับมาท่องเที่ยวในประเทศไทยอีก                ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ได้ทำการสำรวจมุมมองและพฤติ....

อ่านต่อ


/16
<< กันยายน 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]