*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4550682
  • จำนวนผู้โหวต : 1948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1948 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< กุมภาพันธ์ 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันศุกร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 7137 , 18:45:28 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

'วีรบุรุษนาแก' คู่ปรปักษ์นักการเมือง (ขั้วตรงข้าม)

       'บิ๊กตู่' พล.ต.อ เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ที่ปรึกษา (สบ.10) รักษาการผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่มีชีวประวัติอันโด่งดังประจำกรมปทุมวัน มาเนิ่นนานแล้ว!
      โด่งดังขนาดช่อง 3 เคยนำชีวิต 'วีรบุรุษนาแก' ไปสร้างเป็นละครมาแล้ว!
 "..สมัยเป็นวัยรุ่น บ้านผมอยู่แถวหลังโรงพักบางยี่เรือ ตรงนั้นมีสนามแบดมินตัน วันหนึ่งขณะที่ผมตีแบดกับเพื่อนๆ จู่ๆ ลูกชายสารวัตรก็เตะลูกบอลเข้ามาในสนามแบดเพื่อรบกวน ผมจับลูกบอลเตะออกไปให้พ้นๆ ลูกชายสารวัตรก็วิ่งกลับไปฟ้องแม่ คุณนายสารวัตรมาถึงก็ตรงเข้ามาจะตบผมท่าเดียว เราไม่ผิด อยู่ดีๆ จะมาตบ เราก็ไม่ยอม เพราะเป็นความไม่ถูกต้อง กรณีนี้ถึงกับต้องไปแก้ปัญหากันบนโรงพัก ผมก็คิดอยากเป็นตำรวจกับเขาบ้าง..."
      นี่คือแรงบันดาลใจของ 'ตู่ บางยี่เรือ' หรือ 'เสรี เตมียเวส' สอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 8 เป็นนายร้อยโรงเรียนตำรวจ รุ่นที่ 24 (2513)
       เริ่มรับราชการติดยศ ร.ต.ต. ประจำกองบัญชาการตำรวจนครบาล แล้วเป็น ผบ.หมวด สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมือง จ.นครพนม (2514), หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ประจำกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม-ผบ.หมวด กองร้อยที่ 2 กก.1 กองบังคับการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ(2516), สารวัตรสถานีตำรวจภูธรอำเภอนาแก จ.นครพนม (2519), สารวัตรใหญ่ สภ.อ.นาแก จ.นครพนม (2522), รอง ผกก.ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (2524), ผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร (2526), ผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี (2529), รองผู้บังคับการตำรวจภูธร 2 (2530), รองผู้บังคับการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ (2531), ผู้บังคับการกองปราบปราม (2533), ผู้บังคับการประจำกรมตำรวจ (ทำหน้าที่การข่าวสาร) สำนักงานสารนิเทศ (2534), รักษาการผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 2 (1 กรกฎาคม 2535), ผู้บังคับการตำรวจภูธร 6 (2 ตุลาคม 2535), ผู้บังคับการกองวิทยาการภาค 3 (16 ตุลาคม 2535) ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (2536), ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (23 มกราคม 2537), รักษาการรองผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ (2 มิ.ย. 2537), ผู้ช่วยผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ (25 ต.ค. 2537), รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (2538), ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ (2540), ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (6 ธันวาคม 2540)
 ผู้ช่วยอธิบดีกรมตำรวจ (2 ตุลาคม 2541), ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (17 ตุลาคม 2541),  จเรตำรวจแห่งชาติ (1 ตุลาคม 2547),  ที่ปรึกษา (สบ.10) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตุลาคม 2549) และขึ้นดำรงตำแหน่ง รักษาการ ผบ.ตร. (5 กุมภาพันธ์ 2550) ในที่สุด
       บิ๊กตู่ สมรสกับ พัสวีศิริ (เทพชาตรี) เตมียาเวส ในช่วงเป็นผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร (2527) มีบุตรด้วยกัน 3 คน คือ ศิศภาพิมพ์ เตมียาเวส, ทรรศน์พนธ์ เตมียาเวส และ ทัศนาวัลย์ เตมียาเวส
     เหตุผลของการเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (พฤษภาคม 2545) นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เล่าว่า "ภรรยาผมเจ็บออดๆ แอดๆ แล้วไปฟังคนที่เคารพนับถือมาว่า ชื่อไม่ถูกโฉลก แต่ถ้าจะเปลี่ยน ต้องให้สามีเปลี่ยนด้วย"
       ว่ากันว่า อีกเหตุผลหนึ่งเพราะจากการแนะนำของ พล.ต.มนูญกฤต รูปขจร  ที่เดิมชื่อ 'มนูญ รูปขจร' ได้อาจารย์ดีแนะนำให้เปลี่ยนชื่อ ซึ่งเปลี่ยนแล้วประสบความสำเร็จได้เป็นถึงประธานวุฒิสภา
 พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่าง 'น้องตู่' ของ 'พี่มนูญ' นั้น น่าสนใจว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีความสนิทสนมกับ พล.ต.มนูญกฤต มานาน ตั้งแต่ฝ่ายหลังเป็นที่ปรึกษาอดีตนายกฯ ชาติชาย ซึ่งช่วงนั้น เขาเป็นผู้บังคับการกองปราบปราม ระยะเวลาสั้นๆ (2533) เพราะเจอเหตุการณ์รัฐประหาร 2534
 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กลับมาตำแหน่งสำคัญๆ อีกครั้ง ในช่วง พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ พล.ต.มนูญกฤต รูปขจร เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรี

      ถ้าพูดถึงผลงานในอดีต เชื่อได้แน่ว่าทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า วีรบุรุษนาแก มาไม่มากก็น้อย เพราะผลการปฏิบัติหน้าที่ในการปราบปรามผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ ด้วยความกล้าหาญ เสียสละ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงได้รับการยกย่องให้เป็นบุคคลตัวอย่างในพิธีสถาปนา 'ขุนพลของประชาชน' ณ ศาลาประชาคม จ.นครพนม (21 มีนาคม 2520)
        ที่ฮือฮามากที่สุด ก็คงจะเป็นการบุกจับ 'บ่อนกลางลำน้ำโขง' ที่มี ส.ส.มุกดาหาร 2 คน ตกเป็นผู้ต้องหา ในสมัยที่ดำรงตำแหน่งผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร 
 และผลงานที่โดดเด่นอีกชิ้นหนึ่ง คือการเข้าตรวจจับทุจริตการเลือกตั้งเมื่อปี 2535/2 ที่ จ.บุรีรัมย์
จนเกิดกรณี 'ยี่ห้อยร้อยยี่สิบ' ให้ได้เป็นข่าวครึกโครมมาแล้ว
         ส่วนผลงานที่สร้างชื่อไม่รู้ลืม! คือช่วงที่เป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ (ทำหน้าที่ผู้ช่วยหัวหน้าตำรวจภาค 2) ปี 2537 ได้จับกุมและดำเนินคดี 'กำนันเป๊าะ' สมชาย คุณปลื้ม  ผู้กว้างขวางแห่งชลบุรี ในคดีทุจริตการจัดซื้อที่ดินทิ้งขยะที่เขาไม้แก้ว จนศาลฎีกาพิพากษาให้จำคุกกำนันเป๊าะ ซึ่งปัจจุบันหลบหนีการลงโทษอยู่ในขณะนี้
        ต่อมาในสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร (2544-2547) กลับทำให้ดวงรุ่งโรจน์ของนายตำรวจคนนี้ เริ่มริบหรี่ เพราะนั่งเป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) ถึง 6 ปี จึงได้ขยับมาเป็น จเรตำรวจแห่งชาติ (1 ตุลาคม 2547) เทียบเท่า รอง ผบ.ตร. ทำหน้าที่ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและบ่อนการพนัน ดังที่เห็นได้จากกรณีบ่อนประตูน้ำ และบ่อนลอยฟ้า
       เมื่อฟ้าเปิด หลังกรมปทุมวันถูกฟ้าผ่า! พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงผงาดเหนือยุทธจักรโล่เงิน!
 ว่ากันว่า การได้รับความเมตตาจากนายกฯ สุรยุทธ์ คราวนี้ รุ่นพี่ที่ชื่อ 'มนูญกฤต' ออกแรงลุ้นสุดตัว ถึงขั้นเปิดทางเจรจาสงบศึกกับสื่อมวลชนบางสำนัก พร้อมต่อสาย 'บิ๊ก คมช.' สายบู๊ เพื่อกรุยทางเข้าสู่ตำแหน่งสูงสุดใน สตช. สมดังใจปรารถนา 'เสรีพิศุทธ์' และกองเชียร์!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ล่างฟานหวิน วันที่ : 22/03/2007 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/langfanvhin
ประตูสวรรค์ หิมะทองคำ เต่าทองแดง เขากิเลน หนวดมังกร เขี้ยวพยัคฆ์                         "ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ" จอมยุทธ์ '

เพิ่งเห็น กระทู้ นี้ ทำให้รู้ประวัติ ท่านมากขึ้น
แต่ผมชอบ ท่านเสรี มาก ผมชอบตั้งแต่ เป็น ผุ้บัญชาการกองปราบ นั่น ที่ท่านโดนวางระเบิด ที่เก้าอี้ ทำงาน
ผมเห็น ท่าทาง การให้ สัมภาษณ์ ท่านโอเค ชัดเจน ตรงประเด็น และไม่กลัวใคร ทั้งนั้น หลังจากนั้น ก็ ติดตามการทำงาน มาเรื่อยๆ
ถือว่า เป็นตำรวจ ในดวงใจ ของผม เลย ตั้งแต่ บุคลิค การทำงาน ผลงาน เรียกว่า ตำรวจไม่กลัว ใครทั้งนั้น เพราะถ้า กลัว ก็ ไม่รู้ เป็น ทำตำรวจ ทำไม เหมือน ท่านให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับตำรวจ ภาคใต้ เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ให้ออกตรวจเยี่ยม ประชาชน ตามหมู่บ้าน หาข่าว เกาะติด อย่าไป กลัวตาย เพราะถ้า กลัวตายไม่ต้องมาเป็นตำรวจ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Nity วันที่ : 11/02/2007 เวลา : 17.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

ถ้ามีเวลาจะค้นคว้ามาเล่าให้ฟังครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
armery วันที่ : 11/02/2007 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GADGET

อยากได้บทความ ที่มาที่ไป ระหว่าง พล.ต.อ เสรี กับ มติชน ด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน