*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4542179
  • จำนวนผู้โหวต : 1948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1948 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1310 , 13:20:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 มันส์แน่งานนี้..!!ใครจะไปรู้ว่า จู่ๆ "นายใหญ่" จะต่อสายตรงไปยัง "ป๋าหมัก" นักชิมจมูกบานให้มานั่งเป็นนอมินีหัวหน้าพรรคอะไหล่เพื่อสู่ศึกเลือกตั้งได้!!"ป๋าหมัก" อย่างที่รู้ๆ ฝีไม้ลายมือยังสุดเชิง! ยิ่งฝีปากยัง "สุดยอด"!แต่ถามว่า เหตุไฉน "นายใหญ่", "นายหญิง" และโดยเฉพาะ "เจ๊ใหญ่" ที่เคยประดาบศึกเลือกผู้ว่า กทม. มาแล้ว ย่อมรู้ดีว่า "จุดอ่อน-จุดแข็ง" ของ "ทั่นหมัก" ว่าร้ายกาจขนาดไหนอย่าไปเปรียบเทียบพ่อใหญ....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 3038 , 09:56:42 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัมภาษณ์พิเศษ -อุ๊ หฤทัย / เนชั่นสุดสัปดาห์ (ฉ.740)เมื่อคืนค้นเพลงเก่าๆ ไปเจอเพลงที่เคยฟังสมัยรุ่นๆ (รุ่นไหน) แล้วรู้สึกชอบ เพราะด้วยพลังน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ อุ๊ หฤทัย โดยเฉพาะ เพลงไม่รักดี ด้วยแล้ว ถือว่าเป็นเพลงที่น่าฟัง จะออกไปทางร็อกนะครับ และเมื่อมีโอกาสไปคุยกับเธอแบบยาวๆ สัมภาษณ์พิเศษ ที่สนามมวยของเธอ ย่านคลองเตย หลังเธอได้รับเลือกเป็น สข. พระโขนง ซึ่งมีสัมภาษณ์ไว้เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1046 , 09:16:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รายงานพิเศษ / เนชั่นสุดสัปดาห์ (ฉ.790)เห็นว่าคุณทักษิณ ชินวัตร จะหันไปบริหารแมนฯ ซิตี้อย่างเต็มตัว เพื่อหวังจะสร้างทีมดังในอดีตให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง แต่เส้นทางสู่ฝันนั้น จะรุ่งได้หรือไม่นั้นน่าจะฟังความเห็นของคนที่ติดตามกีฬาฟุตบอลและธุรกิจด้านนี้ อย่าง รศ.ดร.วิมุต วานิชเจริญธรรม คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และฤทธิกร การะเวก ผู้ประกาศข่าวกีฬาทีไอทีวี ให้มากครับ!!ซึ่งเป็นรายงานพิเศษที่ผมเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 818 , 20:15:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เทียบเปรียบกันกับใครเขาไม่ดีเอาใจใส่สมปรารถนาวางเฉย,เรียบรื่นและเย็นชาบางก็บ้า.. ท่าชกลม...สำรองใจไว้เผื่อเลือกใฝ่สมปองใจใครจะชื่น,รสขมในรักบางรสไม่สดหวานน่านิยมแต่เนื้อผล,เนื้อใน ยังมั่นคงเหมือนทิ้งๆ ขว้างๆ..พูดมากพลางว่าตรงตรงราวว่าจิตใจป่าดงแต่ใจพงนี้มีเพียงเธออย่าเปรียบเขา,เทียบฉันที่ต่างกันอย่างที่พบเจออยากดีได้สม่ำเสมอมีเพียงเธอ,ปรับเปลี่ยนรู้กันและกันฯ *เพลงตัวสำรอง ที่ต้นฉบับพงษ์พัฒน์ ขับร้....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 804 , 18:28:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังสือพิมพ์เดอะไฟแนนเชียล ไทม์ส ฉบับวันนี้(30 กรกฎาคม) รายงานว่า "เสี่ยแม้ว" ไม่มีแผนการที่จะกลับมาเล่นการเมืองที่ประเทศไทยอีก และตอนนี้กำลังทุ่มเทความสนใจไปที่ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟุตบอลในพรีเมียร์ ลีค ของประเทศอังกฤษ ที่เพิ่งจะซื้อมาหมาด ๆ ซึ่งตอนนี้รู้สึกผ่อนคลาย ที่ไม่ต้องมาคอยวิตกว่า ควรจะทำอะไรเพื่อประชาชนและเพื่อประเทศชาติบ้าง นอกจากนี้ อดีตนักการเมืองไทยคนนี้ ยังกล่าวกับหนังสือพิมพ์เดอะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 749 , 23:14:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนจันทร์ผ่องใสหวังใจเธอเย็นลงวันพระอยากให้ปลงอย่างุนงงวุ่นวายเคร่งเครียด,อารมณ์โกรธขอได้โปรดหดหายให้แล้วไป! อย่าแบก,พายได้หนักไหล่หน่ายชีวาเย็นๆ ลงเช่นคำพระจะเอาชนะโมโหบ้าคงเป็นเพราะโชคชะตาที่พาลพา.. พบเจออารมณ์เสีย,อย่าหัวเสียจะอ่อนเพลียใจเผลอเคร่งเครียดมาปรนเปรอไม่อยากให้เธอทุกข์ใจฯ...อาจไม่เกี่ยวกับเพลงคืนจันทร์ และไม่ค่อยจะสัมพันธ์กับวันอาสาหบูชามากนัก แต่อยากจะขอบอกว่าดวงจันทร์บนท้องฟ้าค่ำคืนนี....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 2206 , 22:22:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เปิดคอลัมน์แนะนำหนังสือ! อยากเสนอรายงานพิเศษเรื่อง เมียสั่งออนไลน์ …ตาดีได้ ตาร้ายเสีย ของนิตยสารรายสัปดาห์ ‘พลเมืองเหนือ’(http://www.northerncitizen.org/index.htm) จ.เชียงใหม่ ได้นำเสนอธุรกิจ "เมียสั่ง" ที่หญิงไทยชอบชื่นชอบชาวต่างชาติ ซึ่งมีขบวนการจัดหา,จัดการที่น่าสนใจ ผมจึงคัดลอกมาเปิดมุมมองในโอเคเนชั่นได้อ่าน,คิดเห็น และสนทนากันครับเนื้อความระบุว่า...รสนิยมควงฝรั่งในหมู่หญิงไทย ได้ขยายวงกว้างเป็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1535 , 16:50:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรรยากาศด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัวกลุ่มแนวร่วมม็อบไข่แม้วทั้ง 8 คน ตามหมายขังของศาลอาญาตั้งแต่เมื่อเย็นวันที่ 27 ก.ค.  ซึ่งทางเรือนจำได้หาอาหารกลางวันให้ผู้ต้องขัง คือ ข้าวต้ม ส่วนอาหารมื้อเย็น ข้าว แกงส้ม น้ำพริกกะปิ แตงขวาผัดไข่ สำหรับความเป็นอยู่ของ แกนนำม็อบก็ยังคงนั่งพูดคุยปรึกษากันเองภายในกลุ่ม บริเวณโต๊ะหินใต้ต้นไม้ บริเวณลานเอนกประสงค์ของเรือนจำ มีแต่นายหัววีระ....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1191 , 01:43:06 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เก็บไว้นานนาน" เพลงในอัลบั้มแรกของ "เสือ" ธนพล อินทฤทธิ์ กับค่ายอาร์เอส โปรโมชั่น ช่วงปี2534-35 เป็นเพลงที่น่าฟังเพลงหนึ่ง ที่พออยากฟังเพลงอะไร จำต้องคิดถึง "เสือ ธนพล" คนนี้แม้ว่าเขาจะดูเงียบๆ ไปบ้าง โดยไปอยู่เบื้องหลังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับแกรมมี่ ซึ่งตีจากอาร์เอสมาเนินนานแล้วก็ตามแต่ก็ยังคิดถึงฝีไม้ลายมือของเขาอยู่โดยตลอดผมฟังเพลงนี้ในขณะที่ยังอยู่ในประถมวัย (วัยไหนล่ะ) ซึ่งถือว่าเป็นเพลงที่เปิดฟั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 959 , 23:07:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายของ "จรัล ไข่แม้ว" ที่กล้าอ้างตัวเองว่าเป็นกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ทั้งที่การไปเข้าร่วมไปเป็นแกนนำม็อบนั้น ก็ชัดแจ้งอยู่แล้วว่า ไม่เป็นกลาง!ฝักใฝ่ทางการเมืองแล้วยังดิ้นรนเขียนข้อเท็จจริงเพียงด้านเดียว ว่าประชาชนถูกทำร้าย ส่งเรื่องไปยังผู้แทนประจำภูมิภาค สำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชน สหประชาชาติ โดยไม่คิดคำนึงเรื่องอื่น!แล้วเจ้าหน้าที่ถูกทำร้ายล่ะแล้วแกนนำม็อบบางคนขับรถชนเจ้าหน้าที่จนขาหัก....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1441 , 10:17:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็น 9 หัวโจก แกนนำม็อบแม้ว ชูกำปั้นราวกับว่าภาคภูมิใจที่ได้รับชัยชนะอะไรสักอย่าง.. ก่อนจะเข้าคุมขังที่สน.สามเสนแล้วรู้สึกว่าไม่สบายใจเลย เพราะว่า ทั้งหมดทั้งปวงกับเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมาด้วยการไปด่าถอหยาบคาย "ป๋าเปรม"!ซึ่ง 9 หัวโจกคิดได้อย่างไร บอกจะมาขับไล่ คมช. แต่ดันไปขับไล่ด่าถอประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษแทนคือต้องกล่าวว่า พล.อ.เปรม คือบุคคลที่เคารพวิพากษ์วิจารณ์ด้วยเคารพ เพรา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 6493 , 00:10:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนชั่นสุดสัปดาห์ ฉบับ 790 เล่มนี้ เนื่องในมหามงคลวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่เวียนมาบรรจบในวันที่ 28 กรกฎาคม ศกนี้ ซึ่ง 'เนชั่นสุดสัปดาห์' ขอร่วมถวายพระพร ด้วยการนำเสนอพระราชประวัติ และพระราชภารกิจนานัปการที่ทรงมุ่งมั่นปฏิบัติ อันสร้างความปลื้มปีติและความเทิดทูนรักใคร่แก่พสกนิกรชาวไทยเป็นล้นพ้น อีกทั้งยังมีเรื่องเด่นประเด็นร้อนครบครันเหมือนเดิม ดังนี้วิเคราะห์ม็อ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1788 , 15:00:35 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรณีเพลง "แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ" ของค่ายแกรมมี่ ซึ่งงานวิจัยยืนยัน เพลง หนัง ข่าว ทำให้คนเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ ยิ่งผู้ป่วยด้านจิต คนอกหัก รักคุด ฟังแล้วยิ่งกระตุ้นให้อยากตาย แนะอนาคตอาจต้องจัดเรตติ้งเพลงเหมือนทีวี เพราะเนื้อหาเพลงส่อเซ็กซ์ หยาบคาย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงกรณี เพลง "แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ" ของศิลปินอ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ในสังกัดแกรมมี่ ซึ่งมีเนื้อหาที่รุนแร....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 678 , 00:28:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาจจะเก็บอารมณ์ไม่ค่อยดีแล้วยังมีอารมณ์ที่หลากหลายและบ้างานเนื่องๆ ดูวุ่นวายจนน่าเบื่อหน่ายให้รำคาญใจอาจจะต้องให้รอ, ท้อถอยไม่ตรงนัดบ่อยน่าครวญให้แถมข้ออ้างฟังไม่ขึ้น,เหตุใดได้แต่ยิ้มแก้ไหวๆ ให้เสียอารมณ์อาจจะดูอืดอาด,เฉื่อยชาบางครั้งคราน่าระอา,รักขมพูดแรงตะแบงให้ตรอมตรมไม่น่านิยม.. แต่ก็ทนมาแต่เธอก็ยัง.. "เข้าใจ"เรียนรู้แก้ไขร่วมฟันฝ่าปรับเปลี่ยนทัศนะ,ชีวา"ขอบคุณ" ที่หลงมารักกันฯ เขียนถึงคนบนฟ้า.mp.....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1281 , 04:06:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ก่อนสว่างวันใหม่...รอดวงใจครวญหาคิดถึงกันทุกเวลาราตรีทิวาเลื่อนลอยดึกสงัดไม่หลับนอนลมหายใจผ่อนบ่อยบ่อยคิดถึงคนที่รู้ใจคอยเป็นใจน้อยคืนไร้จันทร์คืนค่ำพรำพรำฝนใจจึงดลร่ำร่ำฝันอยากให้รู้คืนวันคิดถึงกันไม่ลืมก่อนฟ้าสว่างไสวแสงเงาใหม่มาดูดดื่มความรักที่ให้ใช่หยิบยืมอย่าลืมรักของเราฯ *ภาพจากhttp://home.iprimus.com.au/emelisa/ems-art-path-of-love.jpg  Moderndog - ก่อน... ....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1409 , 02:14:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวคราวว่า "นายใหญ่" ของม็อบไข่แม้ว เปิดตัวหนังสือชีวประวัติส่วนตัวเป็นภาษาจีน และในอนาคตพิมพ์รวมเล่มแปลอังกฤษและไทย เผยอย่างเป็นทางการครั้งแรก เสี่ยนพดล ที่ปรึกษากฎหมายเสี่ยแม้ว แถลงว่า ขณะนี้ เสี่ยแม้วอยู่ที่ฮ่องกง เพื่อเปิดตัวหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเอง ชื่อ"ทักษิณ 24 ชั่วโมง" เรียบเรียงโดยนักข่าวจากเคเบิลทีวีแห่งหนึ่งของจีน ที่สนิทสนมกันโดยรวบรวมเป็นประวัติชีวิตการรับราชการการบริหารบ้านเมือง ว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1123 , 23:55:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พล.ท.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 1 ยืนยันว่าผ่านทางเนชั่นชาแนล(23.30 น.)ว่า ยังไม่ใช่หน้าที่ของทหารที่จะเข้าไปควบคุมสถานการณ์ อยากปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป ส่วนทหารยังอยู่ในที่ตั้ง ไม่ขอออกมาเคลื่อนไหวปราบจราจลเพราะกลัวว่า ถ้าทหารออกมานั้น จะเกิดความรุนแรงได้ เพราะเชื่อว่าม็อบต้องการให้ทหารออกมาปราบจราจล จะเป็นภาพที่ไม่ดีอยากให้ติดตามข่าวจากสถานีโทรทัศน์ จะรู้ข้อเท็จจร....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1372 , 22:20:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าอ่านเกมไม่ขาด! ก็อย่าหวังพิชิตหมากกระดานนี้...การที่ "ม็อบไข่แม้ว" รวมตัวกันแบบช่วงเที่ยงวันนี้ เพื่อบุกบ้านสี่เสาเทเวศวร์ ของ "ป๋าเปรม" โดยไม่เกรงกลัวว่าจะเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ที่ตั้งกำแพงลวดหนาม, รถขนขยะกั้นไว้แล้วก็ปะทะกันจนได้!ไม่รู้ว่าใคร.. หลงหมากกลใครกันแน่ เพราะช่วงช่วง 3 ทุ่ม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกสลายการชุมนุมม็อบบ้าคลั่งดังกล่าวขณะที่เวลามืดค่ำขณะที่ฝนตกพรำขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนแ....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 2058 , 15:54:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นปก.เคลื่อนจากสนามหลวงมุ่งบ้านพักสี่เสาฯ กดดัน'ป๋าเปรม'22 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 14:41:00แกนนำ นปก.นำมวลชนร่วม 3พันคน เคลื่อนจากสนามหลวง ประกาศไปล้อมบ้านพักสี่เสาเทเวศร์กดดกัน"พล.อ.เปรม" ลั่นไม่กลัวถูกสกัด ด้านรองผบ.ตร. ระบุจัดกำลัง 1,800นาย เพื่อสกัดระงับเหตุวุ่นวาย กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : เมื่อเวลา 14.00 น. รายงานข่าวแจ้งว่า แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ(นปก.) ประมาณกว่า 3 พันคน ซึ่งมารวมตัวกันที่บริเ....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 744 , 12:41:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้แวะไปสังเกตการณ์งาน “ปวงประชารวมใจสร้างสันติสุข” ที่สวนลุมพินี ซึ่งมีผู้คนนับหมื่นหลั่งไหลไปร่วมงานครับแม้ว่าแดดจะร้อนไปนิด! แต่คาดการว่างานจะเสร็จเร็ว จึงทนร้อนรอดูจนเสร็จงาน ซึ่งงานนี้มีพล.อ.อ.อรุณ พร้อมเทพ อดีตผู้บัญชาการทหารอากาศ, ดร.ปราโทย์ นาครทรรพ นักวิชาการอิสระ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน รองปลัดกระทรวงกลาโหม ประธานคณะกรรมาธิการคมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1535 , 16:01:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ไทยรัฐ" รายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.)เมื่อคืนนี้(20 กรกฎาคม) ที่ท้องสนามหลวง มีประชาชนนับพันคนไปร่วมฟังการปราศรัยของ  นปก. ท่ามกลางสายที่โปรยลงมา ขณะที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ  นปก. แถลงว่า ตลอดเวลาที่มีการชุมนุมของ  นปก. ที่สนามหลวง ไม่เคยเห็นอดีต ส.ส.กทม.ที่เคยสังกัดพรรคไทยรักไทยมาร่วมการชุมนุมเลย จนรู้สึกอายอดีต ส.ส.ต่างจังหวัดที่รวมตัวกันออกมาต่อสู้กับเ....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 2664 , 00:15:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่อยากให้รักเราเหมือนน้ำเต็มแก้วที่รอแววล้นไหลไหวไปหนอื่นกลายเป็นน้ำตาล้นแก้วทุกเช้า,ตื่นทุกค่ำคืนเดียวดายไร้ดวงใจไม่อยากให้รักเราเป็นน้ำเซาะทรายรอวันเบื่อหน่ายให้ห่างกันไกลกัดเซาะความรักทลายวายไหวล้มครืนไปในสายลมกาลเวลาไม่อยากให้รักเราเช่นละครน้ำเน่าเป็นเรื่องเศร้ามีบทเราเจ้าน้ำตารักไม่รื่น,ชื่นไม่ลง,จมกับมายาบทดาราของละครชีวิตจริงรักเราจะเก่าลงไหม...??ละอายใจ! ถามเน่าๆ ที่ดำดิ่งลึกลงไปที่ใจแทบแน่น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1229 , 22:24:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอาล่ะสิครับ! เมื่อ "สนธิ ลิ้มทองกุล" แห่งค่ายผู้จัดการ ประกาศศึกกับ "ไทยรัฐ" อย่างเด็ดดุ! เพราะล่าสุด ดูรายการ "ยามเฝ้าแผ่นดิน" ทางเอเอสทีวี ประจำวันศุกร์ที่ 20 กรกฏาคมนี้ ยิ่งน่าสนใจ!เมื่อผู้ก่อตั้งสื่อเครือผู้จัดการพลันประกาศจะทำหน้งสือพิมพ์หัวสี "ยามเฝ้าแผ่นดิน รายวัน" ซึ่งสนธิประกาศว่า จะดำเนินการให้เกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้การที่เขาลั่นวาจาว่าจะทำหนังสือพิมพ์หัวสีแข่งกับหนังสือพิมพ์ที่ยกตัวว่า "น....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 664 , 00:09:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ไม่อยากให้รักเราเหมือนน้ำเต็มแก้วที่รอแววล้นไหลไหวไปหนอื่นกลายเป็นน้ำตาล้นแก้วทุกเช้า,ตื่นทุกค่ำคืนเดียวดายไร้ดวงใจไม่อยากให้รักเราเป็นน้ำเซาะทรายรอวันเบื่อหน่ายให้ห่างกันไกลกัดเซาะความรักทลายวายไหวล้มครืนไปในสายลมกาลเวลาไม่อยากให้รักเราเช่นละครน้ำเน่าเป็นเรื่องเศร้ามีบทเราเจ้าน้ำตารักไม่รื่น,ชื่นไม่ลง,จมกับมายาบทดาราของละครชีวิตจริงรักเราจะเก่าลงไหม...??ละอายใจ! ถามเน่าๆ ที่ดำดิ่งลึกลงไปที่ใจแทบแน่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 3387 , 21:51:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนชั่นสุดสัปดาห์ ฉบับ 790 เล่มนี้ เจาะปูมประวัติ "หลวงหนุ่ย" ที่อยู่ในกระแสร้อนเรื่องการปลุกเสกจตุคามฯ ท่าพิสดาร และยังมีเรืองเด่นประเด็นร้อนต่างๆ ให้ติดตามเช่นเคย ดังนี้หลวงหนุ่ย โคตรเจ้าพิธี0 พลิกปูมชีวิต "หลวงหนุ่ย" อภิมหาโคตรเจ้าพิธี0จตุคามแข่งเดือด งัดกลยุทธ์สุดพิสดาร ชิง "ตลาด" ก่อนขาลง0พรรคทหาร! "กฎหมายฮิตเลอร์" 2ปมร้อน คมช. ดันทุรัง "ตายยกรุ่น"0สมภพ มานะรังสรรค์ ส่องวิกฤต "บาทแข็ง" แนะทางรอดน....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1137 , 11:37:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่น่าเชื่อครับว่า ก่อนหน้านี้ "ม็อบงานจ้าง" ถูกกล่าวว่าเบี้ยวจ่ายเงินนั้น ไม่ทราบจริงๆ ว่าจะเกี่ยวข้องว่า "เสี่ยแม้ว" เรื่องถูกอายัดทรัพย์จนกระเป๋าฉีกหรือเปล่า!วันนี้ (18 ก.ค.2550) เสี่ยนพดล  ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของอดีตผู้นำฯ คนอาภัพ กล่าวว่า ขณะนี้ เสี่ยแม้วเริ่มเดือดร้อน เพราะเงินที่จะใช้ลงทุนในกิจการต่างๆ ถูกคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) อายัด ซึ่งภายใน 1-2 วันนี้ท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1056 , 13:29:09 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลสำรวจล่าสุด (17 กรกฏาคม 2550) เรื่อง ความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณภาพ และความรุนแรงในสื่อโทรทัศน์ : กรณีศึกษาประชาชนอายุ 18-60 ปีในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 1,141 คน ระหว่างวันที่ 12 -15 กรกฎาคม 2550 พบว่า ตัวอย่างส่วนใหญ่หรือร้อยละ 43.1 เห็นด้วยกับการเลื่อนเวลาฉายละครโทรทัศน์ที่มีฉากรุนแรงไปฉายหลังข่าวภาคค่ำ ด้วยเหตุผลคือทำให้เด็กไม่ลอกเลียนแบบพฤติกรรมในฉากละคร ในขณะที่ร้อยละ 23.9 ไม่เห็นด้วยเพราะเห็นว่าช่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1352 , 13:50:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บอกแล้วให้เชื่อกันบ้างว่า "ม็อบไข่แม้ว" มันต้องขัดผลประโยชน์เรื่อง "ท่อน้ำเลี้ยง" สักวัน!เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ไพรวัลย์ ศกภูเขียว อดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง เข้าแจ้งข้อมูลต่อศูนย์ประชาสัมพันธ์ภายในประเทศ หรือวอร์รูมรัฐบาลว่า ถูกผู้ที่อ้างตัวเป็นคนสนิทอดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย รายหนึ่ง เบี้ยวค่าตัวหลังจากได้พานักศึกษาไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 844 , 18:41:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดเพลงร็อกไล่จังหวะเรียบเอื่อยเบาๆ เรื่อยไปเปลือยเปล่าดายรุกคืบดื่มกินใจจนวนวายต่างทำหน้าที่ความหมายกันและกันฉันตะโกนเบาๆอย่างหนักแน่นให้โลดแล่นไปสู่ใคร,คนนั้นครุ่นคิด,ย้ำทำเนานานวี่วันอะไรของมัน! กำหนดยืน...กระซิบกระซาบเงียบง่ายง่ายโดยไม่อาย,ความคิดใครอื่นเหมือนว่าเป็นอยู่อย่างนั้นไม่รู้ตื่นไม่รู้คืน, ไม่หลับไปใคร่ต้องการเพลงร็อกเบาๆ ใกล้จะจบลงแต่ไม่อาจปลงยังร้าวรานไปกับคืนวันช่างอันธพาลจึงเงียบเห....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 657 , 16:09:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นทีรัฐบาลของนายกฯลูกคอมมิวนิสต์ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ จะไม่เห็นความสำคัญเรื่อง "ปิดเขื่อนปากมูนถาวร" เท่าไหร่นัก! แม้ว่าจะมีคนแก่คนเฒ่าที่ได้รับผลกระทบของมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2550 จะพากันมาเมืองกรุง เพื่อปักหลักคัดค้านก็ตามเวบไซต์ประชาไท ได้นำเสนอข่าวเรื่องนี้มาโดยตลอด แสดงทัศนะผู้คนที่เกี่ยวข้องว่ามีความจำเป็นเพียงพอหรือไม่ ที่จะต้องปิดเขื่อนแห่งนั้น อาทิ บทความเรื่อง "เ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1656 , 17:36:33 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รายงานพิเศษ (4) - เนชั่นสุดฯ  /  ซิเดอร์ บางนา  (ฉ.789) วิพากษ์วิจารณ์กันในเวบบอร์ด-เวบบล็อกแทบล่มก็ว่าได้! สำหรับข่าวของลูกไฮโซ ขับรถเบนซ์พุ่งชนผู้โดยสารรถ ปอ.สาย 513 ขณะกำลังรอเปลี่ยนรถบนฟุตบาท เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย บริเวณปาก ซ.สุขุมวิท 26 เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา  นั่นคือ 'หมูแฮม' กัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ วัย 20 ปี บุตรชายของนางสาวไทย ปี 2527 สาวิณี ประการะนัง ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1246 , 21:54:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากให้เห็นท่าทีคำอธิบายของ อ.นิธิ เอียวศรีวงศ์ ต่อประเด็นออกมารณรงค์ให้มีประชามติคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับ 2550 ภายหลังจากการทำกิจกรรมจัดการศึกษาเกี่ยวกับการประชามติแก่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ของเครือข่าย 19 กันยาฯ มหาวิทยาลัยเที่ยงคืน สนนท. ที่บริเวณอาคารศรีจุลทรัพย์ เมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม 2550                                                          มีกระแสข่าวว่าโฆษณาคว่ำรัฐธรรมนูญเชื่อมโยงกั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1978 , 21:34:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนชั่นสุดสัปดาห์ ฉ.789 (เลขสวย) เล่มนี้! เปิดใจ "บิ๊กบัง" กับอนาคตทางการเมือง พร้อมเบื้องหน้าเบื้องหลังกอปรที่ครบครัน และยังนำเสนอเรื่องเด่นกระแสร้อนหลากข้อมูล ดังนี้ ล่อออกมาเชือด!0 เปิดใจ "บิ๊กบัง" หอมกลิ่นอำนาจ หรือเพื่อชาติเพื่อมวลชน0 "เด็กจิ๋ว" วืดทุนแม้ว ตีปิ๊บพรรครักชาติ ดัน "บิ๊กตุ๋น" เทียบ "บิ๊กเต้"0ถอดรหัสขุนศึก 0143 กับ 6-7-10 อดีตหลอนปัจจุบัน0เผยเอกสารลับ "ล้มระบอบศักดินา" ฝีมือคอมฯ ต้าน ....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 976 , 12:06:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีคนบอกกรอกหูมาเนินนานแล้ว!ว่า พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ประธานคณะมนตรีความมั่คงแห่งชาติ (คมช.) ต้องจำเป็นที่จะก้าวมารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไป!และพล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ต้องจำเป็นรับตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกคนต่อไป!ถามว่า ทำไม "จำเป็น" บ่อยจัง!แน่นอนว่า "ส" หนึ่ง จะต้องสู้รบปรบมือกับ "ก๊วนไทยรักไทย" อีกยืดยาว เพราะทีท่า "เสี่ยแม้ว" จะเล่นไม่เลิก! ชนิดย่อมต่อท่อน้ำเลี้ยงมาเป็นท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1615 , 00:07:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอพูดถึง สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำกลุ่มพลเมืองภิวัตน์ที่เข้าร่วมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ  (นปก.) ถูกเจ้าหน้าที่ทหารประมาณ 4-5 นาย เข้าชาร์จ หลังจากกล่าวคำปราศรัยตามยุทธศาสตร์ ‘ดาวกระจาย’ เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2550 เวลาทุ่มกว่าๆ และถูกปล่อยตัวออกมาตอนเย็นของวันที่ 8 กรกฎาคม 2550ข่าวดังกล่าวๆ ร่อนมาจากเวบประชาไท เวบสำนักข่าวชาวบ้าน และเวบไทยเอ็นจีโอ ซึ่งเป็นที่ทราบดีว่าเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1555 , 18:54:12 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ไม่ใช่จะ "เชียร์" ใคร.. เพื่อให้ "ใคร" ได้กระแสตอบรับ "อะไร" ทั้งนั้น! แต่อยากเห็นความเข้าอกเข้าใจ และเห็นอกเห็นใจในสังคม เพราะผิดแล้วแก้ไข,รับผิดชอบ ก็น่าจะฟังได้เมื่อ "กัณฑ์เอนก" พ่อหมูแฮม สำนึกผิด ด้วยการกล่าวคำกราบขอโทษ พร้อมรับผิดทุกอย่างที่พูดจากไม่เหมาะสม "ผมกราบขอโทษจากใจจริงที่พูดไปในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ แล้วทำให้มีผลกระทบต่อส่วนรวม ทำให้มีคนไม่พอใจ ขอยอมรับผิดทุกอย่าง" ฝ่ายแม่หมูแฮม "สา....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 20647 , 00:33:00 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คอนเสิร์ตใหญ่ "25 ปี คาราบาว" เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2550 ที่อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งขอไปเกาะขอบเวที เพื่อเก็บภาพบรรยากาศ สีสัน และลีลาการร้องของศิลปินรับเชิญจากวงคาราบาวทั้ง 20 กว่าชีวิตมาฝากกันครับ คนล่าฝัน - คาราบา...เปิดคอนเสิร์ตตอนทุ่มกว่า.. ขอบอกว่า ฝนตกทำให้การเดินทางไปเมืองทองธานีนั้น รถติดมาก จึงคิดอยู่เหมือนกันว่า จะ "เลี้ยว" กลับบ้านดีกว่า แต่เมื่อแรงยุแรงส่งมาไกลให้เลยเถิดแล้วไหนๆ ก็ตั้งใจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 3028 , 15:59:58 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทบาทผู้เป็นแม่ของ สาวิณี ปะการะนัง นางสาวไทยปี 2527 มารดาของ "หมูแฮม" กัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ ในช่วงที่ผ่านมา กับเหตุการณ์ลูกขับรถชนคนตายผมว่าน่าจะต้องให้กำลังใจเธอ เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องราวที่น่าสลดใจยิ่งเช่นนี้ เธอเข้าใจสถานการณ์ต่างๆ ดี!ว่าเรื่องราวทั้งหมด น่าจะดำเนินการไปในแนวทางใดที่จะประคับประคอง "จิตใจ" ของลูก, ของเธอ, และเครือญาติต่อกรณีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดูเหมือนเธอจะ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1903 , 15:11:21 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคมนี้ มีคอนเสิร์ตใหญ่ " 25 ปี คาราบาว" ที่อิมแพคเมืองธานี เวลาทุ่มกว่า จึงกะว่าจะไปดูสักหน่อยครับเพราะว่าเป็นคอนเสิร์ตที่เชิญนักร้องที่น่าสนใจมาหลายคน ประกอบกับมีบพเพลงอันเป็น "มนต์ขลัง" ของคาราบาวแต่ละยุคแต่ละสมัยมาร้องขับขานใหม่ผมว่าน่าฟังอยู่ไม่น้อย!!และคิดว่าจะเก็บภาพมาเผื่อให้ดูชมกันเช่นเคย จึงขอเสียงหน่อยว่ามีคนใน "โอเคเนชั่น" นั้น มีใครจะไปหรือเปล่า?ถ้ามีใครไป จงยกมือหน่อย!....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 807 , 14:48:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดเวบประชาไท รายงานว่า สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ถูกจับกุมระหว่างกล่าวปราศรัยต่อต้านเผด็จการที่เชียงรายและควบคุมตัวอยู่ในค่ายเม็งรายมหาราชตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (6ก.ค.) ว่า จนถึงขณะนี้ เวลา 12.00 น. ยังไม่มีการปล่อยตัว แต่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ระดับพันตรียืนยันว่า จะมีการปล่อยตัวในช่วง 14.00-15.00 น. เนื่องจากรอให้นายทหารผู้ใหญ่มาสอบถามเพิ่มเติม ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง  ภาณุวัฒน์ หาญ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1210 , 23:25:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องบอกว่า จะต้องติดตามราย "ยามเฝ้าแผ่นดิน" ทางช่องโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม เอเอสทีวี ประจำวันศุกร์( 6 กรกฎาคม 2550) ที่ดำเนินรายการโดย "สนธิ ลิ้มทองกุล" ผู้ก่อตั้งสื่อเครือผู้จัดการ อยู่โดยตลอดที่ต้องติดตาม เพราะ "สนธิ" มีประเด็นที่จะต้องจับตามองเสมอ ตามประสาคนมอนิเตอร์ข่าวเป็นประจำ!อันที่จริง! แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ท่านนี้พูดสัปดาห์นี้ ได้"ไกด์ไลน์" ตั้งแต่ต้นแล้วว่าจะพูดเรื่องการปรับโคร....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 2105 , 18:26:24 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังดีครับที่ "เรื่องเด่นเย็นนี้" ทางช่อง 3 วันนี้ (6 ก.ค. 2550) เอาเรื่องลูกไฮโซขับรถชนคนตายเพราะเกิดโทสะจากข้อพิพาทเรื่องการขับรถของพนังานขับรถเมล์ มาเปิดประเด็นอีกครั้งจริงๆ ก็เป็นเรื่องที่ดี ที่ "สรยุทธ์" เอาฝ่ายเสียหายที่เป็นฝ่ายคนธรรมดาไม่มีสง่าราศีมาออกรายการบ้างหลังจากที่เมื่อเช้านั้น ได้ให้ "พ่อหมูแฮม" ออกมาพูดจนเรื่องไปกันใหญ่ (แต่เมื่อเช้าผมก็ไม่ได้ดู)แต่ตอนเย็นดูรายการนี้ ได้ฟังพนักงานขับร....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 562 , 16:47:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ศูนย์วิจัยเอแบคโพลล์ ได้ทำผลการสำรวจ “การจัดเรตติ้งและความรุนแรงในรายการโทรทัศน์ : ศึกษาประชาชนอายุ 3 ปีขึ้นไปในเขต กทม. และปริมณฑล” จำนวน 2,486 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-2 กรกฎาคม 2550 พบว่า ช่วงเวลาที่เด็กปฐมวัย อายุ 3-5 ปี และเด็กวัยเรียน อายุ 6-12 ปี รับชมรายการโทรทัศน์มากที่สุดคือ ช่วงเวลา 18.01-20.00 น.  ส่วนกลุ่มเด็กวัยรุ่น อายุ 13-18 ปี รับชมในช่วงเวลา 20.01-22.00 น. กลุ่มตัวอย่างเด....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 660 , 13:41:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในเย็นรักก็ร้อนรักราวอุ่นหนักที่รับไหวหากเย็นชืดจักจืดในกว่าดวงใจจะร่างคืนในร้อนรักก็เย็นรักไม่รู้จักเป็นรักอื่นหากร้อนชั่ว,ข้ามตื่นนัยหมื่นราตรีก็หนาวใจในรักก็ยังไม่รู้รักจะแน่นหนักที่ฝักใฝ่ในรักแท้,รักลวง,..ใครก็รักใจตนปรนบรรเลงทั้งร้อนแลเย็นที่หวังชื่นหากกล่ำกลืนก็ตื่นเคว้งรักไกลๆ ในรอยเพลงเราคิดไปเอง, เก่งเกรงใจ ฯ*แต่งต่อความยาวฯ ในบล็อกของคุณชาลี http://www.oknation.net/blog/chaleeja/2007/07/05....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 767 , 19:27:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ศาตราจารย์(พิเศษ)แม้ว" ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเชี่ยวชาญในด้านหลบเลี่ยงภาษีหรือเปล่า? ถึงมหาวิทยาลัยทากุโชกุ ของญี่ปุ่นได้ตั้งเป็นศาตราจารย์! ล่าสุด ศ.(พิเศษ)แม้ว อยู่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อจะได้บรรยายพิเศษในหัวข้อ “รูปแบบการทำธุรกิจและอุตสาหกรรมในเอเชีย“ ให้แก่คณะอาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยทากุโชกุ ตามที่ได้รับแต่งตั้งเป็นศาสตราจารย์พิเศษของมหาวิทยาลัยก่อนหน้านี้ และจะอยู่ที่ญี่ปุ่น 2 วันก่อนเดินท....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1249 , 15:11:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 การประชุมของอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ที่รวมตัวกัน หารือกรณีการปรับโครงสร้างสร้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หลังจากที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบกับการย้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติไปขึ้นกับกระทรวงยุติธรรม ซึ่งมีองค์กรตำรวจ 3 องค์กรหลักเข้าร่วม ประกอบด้วยสมาคมข้าราชการตำรวจ ชมรมข้าราชการตำรวจบำนาญ สมาคมโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ซึ่งมีพล.ต.อ.ประชา พรหมนอก อดีตอธิบดีกรมตำรวจคนสุดท้าย และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนแรก เป็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 2660 , 21:09:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนชั่นสุดสัปดาห์ ฉบับ 788 เล่มนี้ เปิดปูมเจาะลึกเกมการเมืองร้อนว่าใครเป็นคนวางหมากให้กลุ่ม "คนรักแม้ว" เดินเกมโค่นระบอบเปรม! โค่นคมช.! รวมทั้งพรั่งพร้อมเรื่องราวที่เด่นประเด็นร้อนต่างๆ ดังนี้ "แม้วอิสม์"โค่นระบอบเปรม0 เจาะหลังม่าน ฐานที่มั่นไอเอฟซีที "แม้วอิสม์" ชี้นำ มุ่งโค่นระบอบเปรม! 0 เผยสัมพันธ์ลึก "เหวง-มิ้ง-เลี้ยบ" มหิดลคอนเนกชั่น สานฝันคนรักทักษิณ 0 คว่ำรัฐธรรมนูญ 50 คือธงไทยรักไทย คือธงพลังป....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 995 , 00:07:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้จักหลาบจำเสียที! กลุ่มม็อบ "หลอกรับประทาน" ที่นำโดย "เสี่ยไข่แม้วดำ" ไปเคลื่อนไหวจัดชุมนุมปราศรัยที่สวนพญาแถน และสนามหญ้าหน้าศาลากลางเมืองบั้งไฟ แต่พอตกดึกราว 3 ทุ่มกว่า ฝนตกไล่ม็อบอีกแล้วอย่างที่กล่าวบ่อยครั้งว่า การชุมนุมที่ไม่ชอบธรรมนั้น ฟ้าฝนไม่เป็นใจหรอก และนี้ยิ่งออกไปตระเวนต่างจังหวัด อันเป็นที่ "โล่งแจ้ง" จึงอยากให้ระวังว่าฟ้าจะผ่าหัวเอา!เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน เพราะบ้านนอกไม่ได้มีตึกราบ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 836 , 20:47:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"วีระ"ตะเพิดนักข่าวเนชั่น การชุมนุมของแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.)ที่ท้องนามหลวง ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องเหมือนช่วงเย็นของทุกๆวัน โดยคืนนี้(2ก.ค.) ผู้สื่อข่าวจาก"สำนักข่าวเนชั่น"ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์แกนนำนปก. โดยเฉพาะนายวีระ มุสิกพงษ์ และนายจตุพร พรหมพันธ์ ซึ่งนั่งอยู่บนเวที ผ่านนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ก็ได้รับคำตอบว่า"ไม่มีปัญหา" หลังจากนั้น นายวีระ ได้เดินลงมาจากเวทีเดินตรงไปยังหลังเวทีซึ่งเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 656 , 19:21:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เงื่อนไข" ของ "เงื่อนไข" ก็ไม่มีอะไรที่ต้องเข้าใจยาก!อย่างที่ พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผู้บัญชาการทหารอากาศ และรองประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) อกกมากล่าวที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 6 วันนี้ (2 ก.ค. 50) ว่า  คมช. ไม่ต้องการเป็นผู้ตัดสินใจนำร่างรัฐธรรมนูญฉบับใดมาประกาศใช้ เพราะการพิจารณาอาจไม่รอบคอบ และครอบคลุมเท่ากับร่างที่ผ่านความเห็นชอบจากประชาชน แต่ถ้าร่างรัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 ไม่ผ่านการทำประช....

อ่านต่อ

Posted by Nity , ผู้อ่าน : 3835 , 16:54:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ที่ผ่าน ได้หลบฝนเมืองกรุงฯ ลงภาคใต้ไปกับ อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล คาราวานสัญจร 2550 เส้นทางที่ 2 ภาคใต้ สุราษฎร์ธานี - ภูเก็ต , 30 มิถุนา - 1 กรกฎา 2550ขอไปสัมผัสกลิ่นอายทะเล- อาบคลื่นลมปนพายุฝนทางใต้ของเราเสียหน่อยครับ ที่ท่องเที่ยวแนะนำ คือขนำเลี้ยงหอยกลางปากอ่าวบ้านดอน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ฯ ครับ โดยแวะไปที่ สินมานะฟอร์มสเตย์ ของคุณสมชาย สินมา ที่อาจเรียกได้ว่าทำฟอร์มสเตย์รา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 กรกฎาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 2851 , 21:40:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การที่สุริยะใส กตะศิลา เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ หรือ นปก. ที่ใช้ยุทธศาสตร์ “ดาวกระจาย” เช่นเดียวกับที่พันธมิตรฯ เคยใช้มาก่อนว่า แม้เป็นยุทธการแบบเดียวกัน แต่รูปแบบต่างกัน โดยพันธมิตรฯ มีพลังประชาชนกดดันในส่วนกลางแล้วกระจายการเคลื่อนไหวไปรอบนอก ขณะที่ นปก.ปิดเวที....

อ่านต่อ


/1