*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4556182
  • จำนวนผู้โหวต : 1948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1948 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน 2551
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 481 , 16:55:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แถลงการณ์องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เรื่อง  จุดยืนขององค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ต่อวิกฤตการณ์ทางการเมืองในปัจจุบัน

นับแต่ปี พ.ศ. 2549 สถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองที่เกิดขึ้นอันมีสาเหตุมาจากการมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันนั้น ได้นำไปสู่การแบ่งข้างทางความคิดเป็นสองขั้วหลัก เกิดการชุมนุมเคลื่อนไหวต่อต้านฝ่ายที่คิดตรงกันข้าม เกิดการรัฐประหาร ซึ่งความขัดแย้งแบบสองขั้วหลักนั้น ยังมิได้คลี่คลายไปแต่อย่างใด และนับวันยิ่งมีแนวโน้มที่จะนำไปสู่การใช้ความรุนแรงมากขึ้น ทั้งนี้ในปัจจุบันความขัดแย้งที่เกิดขึ้นได้นำไปสู่การชุมนุมที่มีการเชื่อมโยงประเด็นสถาบันพระมหากษัตริย์ เข้ามาใช้เล่นงานฝ่ายตรงข้ามและใครก็ตามที่ไม่เห็นด้วยกับตน  จะถูกเหมารวมว่าเป็นผู้ที่ต้องการล้มล้างสถาบัน หรือไม่จงรักภักดี นอกจากนี้สถานการณ์ปัจจุบันได้ก่อให้เกิดความพยายามในการใช้กำลังเข้าห้ำหั่นกัน โดยเห็นได้ชัดตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจากทั้งสองฝ่าย

      องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มีจุดยืนที่จะสนับสนุนสิทธิในการชุมนุมหรือการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างเสรีจากทุกฝ่ายในสังคม ไม่ว่าจะเป็นพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แนวร่วมประชาชนต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือกลุ่มอื่นๆ ทุกคนจะต้องมีสิทธิที่จะพูด ที่จะแสดงออกซึ่งความคิด ความเห็นทางการเมืองของตนได้ โดยไม่ถูกคุกคามสิทธิทั้งจากผู้ที่คิดเห็นต่างกันหรือจากฝ่ายรัฐบาล จะต้องเป็นไปโดยสันติ ไม่มีการใช้กำลังต่อกัน ปราศจากการยั่วยุและไม่มีการนำสถาบันพระมหากษัตริย์มาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง ในขณะเดียวกัน องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เรียกร้องให้รัฐบาลจะต้องไม่ใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุมโดยเด็ดขาด และขอวิงวอนให้ทุกฝ่ายมีความอดทนอดกลั้นต่อความคิดเห็นที่แตกต่างหลากหลาย และเคารพสิทธิซึ่งกันและกัน

องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ปรารถนาที่จะเห็นทุกฝ่ายเคารพในหลักการประชาธิปไตย ซึ่งในขณะนี้มีความกังวลเรื่องความเป็นไปได้ที่จะเกิดรัฐประหาร โดยทางองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ขอแสดงจุดยืนที่ชัดเจนในเรื่องนี้ว่า เราไม่เห็นด้วยกับการรัฐประหารไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม และพร้อมจะออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านทันที หากมีการรัฐประหารเกิดขึ้น

ทั้งนี้ต่อประเด็นรัฐธรรมนูญที่กำลังเป็นที่ถกเถียงกันนั้น องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีความคิดเห็นว่า ควรจะรอผลการศึกษาจากคณะกรรมาธิการศึกษาประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2550 และจากภาคประชาชนส่วนต่างๆ อย่างกว้างขวาง เพราะการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นเป็นเรื่องซับซ้อน อีกทั้งต้องพิจารณาประเมินถึงผลดีผลเสียที่จะเกิดขึ้นในแต่ละประเด็นที่จะแก้ไข อย่างละเอียดรอบคอบด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ดี หากจะมีการแก้ไขจริงแล้ว การแก้ไขต้องเป็นไปเพื่อประโยชน์ของสาธารณะเป็นหลัก โดยปราศจากข้อกังขาของสังคม และจะต้องสนับสนุนกระบวนการการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนอย่างทั่วถึง

องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หวังว่าประเทศไทยจะก้าวเดินไปสู่ประชาธิปไตยอย่างมั่นคง บนหนทางที่ถูกต้อง และหวังว่าสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นจะสามารถคลี่คลายไปได้ภายใต้แนวทางสันติวิธี

                                                                       

ด้วยความสมานฉันท์                                                

องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

6 มิถุนายน 2551


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
bulla วันที่ : 07/06/2008 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bulla

พอเห็นกระแสริบบิ้นขาวแป๊ก เลยเริ่มเปลี่ยนสีแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 06/06/2008 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ถูกต้อง นี่นับเป็นการเคลื่อนไหวที่สมกับเป็นนักศึกษาลูกแม่โดมอย่างแท้จริง ไม่ถูกชักจูงให้เข้ากับฝ่ายใดอย่างไม่มีเหตุผลเพื่อถูกใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำสิ่งใดให้แก่กลุ่มคนที่ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง
ไม่สมควรที่จะมีกลุ่มใดบังอาจยึดอำนาจอย่างไม่ชอบธรรมไม่ว่าจะอ้างเหตุผลใดก็ตาม และไม่สมควรที่จะมีกลุ่มบุคคลใดนำเอาประชาธิปไตยและสถาบันมาแอบอ้างเพื่อกระทำการให้ประเทศชาติและประชาชนต้องเดือดร้อน และก่อหใกดการระคายเคืองเบื้องยุคลบาทอย่างเด็ดขาดครับ
ป.ล. อยากให้สมัครพ้นจากนายกฯ ก็ต้องใช้วิธีการทางรัฐสภาสิครับ มีทั้ง สว. สส. มากมายที่ร่วมใจร่วมสมองกันทำการนี้ได้อย่างไม่ขัดต่อกฎหมาย และยังเป็นที่ยอมรับของนานาชาติอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน