*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4550028
  • จำนวนผู้โหวต : 1948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1948 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2551
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 582 , 19:57:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ประชุมผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกแถลงการณ์ต่อสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ว่า

ตามที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยให้นายสมัคร สุนทรเวช พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเนื่องจากขาดคุณสมบัติตามรัฐธรรมนูญฯ หมวดว่าด้วยการตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐในส่วนการกระทำที่เป็นการขัดกันแห่งผลประโยชน์ ซึ่งกำหนดห้ามมิให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีดำรงตำแหน่งหรือเป็นลูกจ้างของบุคคล หรือองค์การที่ดำเนินธุรกิจโดยมุ่งหาผลกำไรหรือรายได้มาแบ่งปันกันนั้น ที่ประชุมผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอแสดงจุดยืนและเรียกร้องดังนี้

1.คัดค้านการเสนอชื่อบุคคลใดๆซึ่งตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยชัดเจนว่ามีการกระทำอันเป็นการขัดกันแห่งผลประโยชน์ซึ่งทำให้ขาดคุณสมบัติตามรัฐธรรมนูญและต้องพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไปแล้วกลับมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่งโดยไม่คำนึงถึงคุณธรรม จริยธรรม เกียรติภูมิ และความสง่างามทางการเมือง ซึ่งเป็นศักดิ์ศรีและบรรทัดฐานในการบริหารบ้านเมืองของประเทศไทย รวมทั้งประเพณีและธรรมเนียมปฏิบัติอันเป็นที่ยอมรับกันในอารยประเทศ

2.การคัดสรรและเสนอชื่อผู้นำประเทศในภาวะความขัดแย้งทางการเมืองแบบแยกขั้วในขณะนี้ ต้องการมาตรฐานทางจริยธรรมและหลีกเลี่ยงการสร้างเงื่อนไขที่จะนำไปสู่การเผชิญหน้ากันมากขึ้น

3.กระบวนการตัดสินใจต้องรับฟังความคิดเห็นของสาธารณชนกลุ่มต่างๆ ให้กว้างขวางมากที่สุด และให้คำนึงถึงประโยชน์สุขของสาธารณชนโดยส่วนรวม โดยไม่ผูกขาดการตัดสินใจหรือมองเฉพาะประโยชน์ ความต้องการ หรือความพึงพอใจของกลุ่มการเมืองพวกเดียวกันเท่านั้น

4.ทุกฝ่ายต้องเคารพกฎหมายและเจตนารมณ์ที่แท้จริงของกฎหมาย และในกรณีที่กลไกทางรัฐสภาไม่สามารถแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง การเผชิญหน้าทางการเมือง ให้รัฐบาลคืนอำนาจให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินทางออกของประเทศตามครรลองประชาธิปไตย

5.รัฐบาลควรใช้สื่อของรัฐเพื่อประโยชน์ของประชาชนโดยส่วนรวมเป็นหลักและยุติการใช้สื่อของรัฐให้เกิดความแตกแยกขึ้นไปในชาติ โดยเฉพาะการใช้สื่อของรัฐให้เกิดความเที่ยงธรรมแก่ทุกฝ่าย

ขณะที่ รศ.พอพันธ์ วัชจิตพันธ์ ประธานสภาอาจารย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า สังคมไทยเป็นสังคมที่บูชาอำนาจ และเป็นสังคมที่เห็นแก่ส่วนรวมน้อยกว่าส่วนตัว เห็นได้จากการที่นักการเมืองขายสิทธิในการโหวต การคอร์รัปชั่น และเป็นสังคมที่ไม่คิดไตร่ตรอง จนทำเกิดวิกฤต ดังนั้น ขอเสนอแนวทางแก้ไขดังนี้ คือ

1.ตอนนี้สังคมไทยกำลังขาดผู้นำที่มีจริยธรรมและคุณธรรมอย่างรุนแรง โดยเฉพาะหลังจากศาลวินิจฉัยให้นายกฯพ้นจากตำแหน่ง ซึ่งเป็นปัญหาที่ต่อเนื่องยาวนาน จนต้องให้ตุลาการภิวัฒน์มาแก้ไข
2.พรรคร่วมรัฐบาลต้องแสดงความรับผิดชอบต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเป็นคนเสนออดีตนายกฯ ขึ้นมา ดังนั้นต้องรับผิดชอบ โดยการไม่ดึงดันเสนออดีตนายกฯเข้ามาอีก ต้องยอมเสียสละบ้าง

3.ศาลควรจะเร่งดำเนินการสะสางคดีการเมืองที่มีอยู่โดยเร็ว

4.อยากจะเห็นรัฐบาลแห่งชาติ เพื่อให้มีการปฏิรูปการเมืองและแก้ไขความไม่ชอบธรรมที่รัฐบาลเก่าได้สร้างเอาไว้

5.
พันธมิตรฯ ควรสนับสนุนการปฏิรูปการเมือง และอาจจะป้องกันตัวเองได้ แต่ต้องไม่ไปทำร้ายคนอื่น ขอให้อหิงสาที่สุด

6.ประชาชนควรรวมตัวกันตรวจสอบนักการเมืองไร้จริยธรรม คอร์รัปชั่น ทำลายประเทศโดยจะยอมให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น

7.ต้องมีการส่งเสริมความเข้าใจในสิทธิหน้าที่ตามการปกครองระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ไม่ใช่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของส.ส.อย่างเดียว

8.ต้องมีการปฏิรูปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างแท้จริง ไม่ใช่เครื่องมือของนักการเมือง และส่งเสริมให้ทหารเป็นทหารอาชีพของประชาชน

9.คนที่มีการศึกษาในบ้านเมืองออกมาปกป้องไม่ให้มีสิ่งที่ไม่ชอบธรรมเกิดขึ้นในบ้านเมือง และ

10.สถาบันการศึกษาต้องตรวจสอบบทบาทองตัวเองสม่ำเสมอ เป็นผู้นำในการสร้างคนดีมีคุณธรรสร้างธรรมาภิบาลให้สังคมต่อไป (สำนักข่าวเนชั่น)

...

สมควรอย่างยิ่งที่สถาบันการศึกษาต่างๆ จะแสดงความชัดเจนกับนักการเมืองที่ไม่เคารพรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 11/09/2008 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

ช่วยกันค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
redribbons07 วันที่ : 11/09/2008 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ช่วยกันรักษาประชาธิปไตยค่ะความคิดเห็นที่ 1 (0)
noy วันที่ : 11/09/2008 เวลา : 20.03 น.

ในฐานะศิษย์เก่า ดีใจที่จุฬาฯได้แสดงบทบาทชี้นำประชาชนและสังคมในสถานการณ์แบบนี้ และอยากเห็นทุกสถาบันการศึกษารีบประกาศภายในคืนนี้ด้วยเช่นกัน อย่างน้อยไอ้พวกบ้าในสภาอาจรู้จักคิดบ้าง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน