*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4550406
  • จำนวนผู้โหวต : 1948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1948 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2551
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 806 , 16:16:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่เอา 'สมชาย' ..ไม่ต้องการ 'เจ๊แดง'..!! 

เมื่อช่วงเช้าคงได้เห็นว่ามติพรรคพลังประชาชนเลือก สมชาย วงศ์สวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรค และสามี "เจ๊แดง" เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไปแล้ว ท่ามกลางข่าวว่า คงไม่มีการพลิกโผไปได้

แต่ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. ส.ส.กลุ่มเพื่อนเนวินได้แถลงข่าวภายหลังจากการประชุมพรรค โดยมีบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ ส.ส.นครราชสีมา แกนนำกลุ่มเพื่อนเนวิน ศุภชัย โพธิสุ ส.ส.นครพนม และว่าที่ร.ต.พงษ์พันธ์ สุนทรชัย ส.ส.หนองคาย พร้อมด้วยส.ส.กลุ่มเพื่อนเนวินได้นำเอกสารแถลงการณ์เรียกร้องให้พรรคพลังประชาชนทบทวนมติของกก.บห.พรรคที่เสนอให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นนายกฯ

พร้อมกับแนบรายชื่อพร้อมลายเซ็นส.ส.ในกลุ่มเพื่อนเนวินจำนวน 73 คน โดยระบุว่าเป็นรายลายมือชื่อของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่แสดงเจตนารมณ์ตามแถลงการณ์ 15 ก.ย.2551

บุญจง กล่าวว่า ทางกลุ่มได้มีการหารือกันจากกรณีเมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีการลงมติเลือกนายกฯที่สภา โดยมีส.ส.ของพรรคจำนวนหนึ่งไม่เคารพมติพรรคและปฏิเสธการลงมติ โดยอ้างว่าทำให้เกิดความขัดแย้งและเผชิญหน้าอย่างรุนแรงในสังคม ทั้งๆ ที่พรรคมีมติเลือกนายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคเป็นนายกฯนั้น ทางส.ส.กลุ่มเพื่อนเนวิน เห็นว่า

1.บุคคลที่พรรคจะเสนอเป็นนายกฯควรมีคุณสมบัติ คือ มีความเหมาะสม ไม่เป็นบุคคลที่ทำให้เกิดเงื่อนไขก่อให้เกิดความขัอแย้งและเผชิญหน้ากันขึ้น

2.แม้ว่าคนที่พรรคเสนอเป็นนายกฯขณะนี้นั้น เป็นคนดี มีความรู้ความสามารถเป็นนายกฯ แต่สถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้การเสนอบุคคลใด พรรคจะต้องรับฟังความเห็นจากประชาชนและเคารพต่อความเห็นนั้น

3.ทางกลุ่มไม่เห็นด้วยกับการออกกฎหมายนิรโทษกรรมอดีตกก.บห.พรรคไทยรักไทย และกลุ่มพันธมิตรฯ ดังนั้นทางกลุ่มจึงขอให้พรรคได้ทบทวนมติของกก.บห.พรรค โดยคำนึงถึงความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับประเทศชาติ หากเสียงส่วนใหญในพรรคยังคงมีมติและไม่ทบทวนมติกก.บห.พรรคที่เสนอนายสมชายเป็นนายกฯ ทางกลุ่มก็เห็นว่าผู้ที่มีมติดังกล่าวจะต้องรับผิดชอบ และทางกลุ่มจะขอให้ใช้เอกสิทธิตาม รธน.

เมื่อถามว่า หมายความว่าไม่เห็นด้วยกับการที่ กก.บห.เสนอชื่อนายสมชาย ใช่หรือไม่ นายบุญจง กล่าวว่า เบื้องต้นทางกลุ่มเห็นว่าพรรคควรทบทวนมติโดยเร็ว ก่อนที่มีการโหวตในสภาเพื่อเลือกนายกฯในวันพุธที่ 17 ก.ย.นี้

เมื่อถามว่า ทางกลุ่มเพื่อนเนวินจะเสนอนพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี มาเป็นนายกฯ แทนใช่หรือไม่ นายบุญจง กล่าวปฏิเสธว่า ไม่ขอตอบ แต่ทางกลุ่มจะขอหารือ และรอดูท่าทีว่าพรรคจะทบทวนมติหรือไม่

ด้านนายศุภชัย กล่าวว่า หาก กก.บห.พรรคไม่ทบทวนมติ หรือมีการเปลี่ยนแปลงบุคคลที่เสนอชื่อมานั้น ส.ส.ในกลุ่มทั้ง 73 คนก็จะขอสงวนสิทธิในการใช้เอกสิทธิตามระบอบ รธน. ในวันที่ 17 ก.ย. ที่จะมีการลงมติเลือกนายกโดยจะหารือในกลุ่มอีกครั้ง(สำนักข่าวเนชั่น)

...

มันไม่ใช่เรื่องง่ายหรอก.. การที่ "สมชาย" จะได้เป็นนายกฯ สมใจศรีภรรยา เนื่องจากในพรรคมี "ก๊วนเนวิน" เป็นก๊วนใหญ่สุด

แม้ทางฝ่าย "เจ๊แดง" จะสมัครพรรคพวกหลายกลุ่มมาสนับสนุนสามีเป็นจำนวนส.ส.นับร้อยก็ตาม

แต่กลุ่มเดียวมีส.ส. 73 คนก็ไม่ใช่เรื่องธรรมดา!

เพราะถ้าหากโอนเอียงไปทางฝ่ายใดแล้ว จะสามารถหนุนให้หัวหน้ากลุ่มนั้น เป็นนายกฯ ได้เลยทีเดียว

ยิ่งออกแถลงการณ์ให้ทบทวนมติพรรค ก็ยิ่งส่อให้เห็นชัดว่า ถ้าฝ่ายตรงข้ามขืนดึงดันเอาสมชายมาอีก

เสี่ยงหน้าแหกเหมือนสมัครได้!

ในวินาทีนี้.. คนที่มีบารมีและมีน้ำใจงามกับนักเลือกตั้งเช่น "ยี้ห้อย" ย่อมต่อแสดงอิทธพลให้ "เจ๊แดง" และ "ยุทธ ตู้เย็น" ได้เห็น..

กูไม่ธรรมดาโว้ย!

ความไม่ธรรมดาของ "เสี่ยห้อย" ก็เหมือนงูพิษที่ไม่มีกระดูก สามารถพลิกแพลงเกมได้ตลอด เพราะรักษาสถานะอำนาจของตนไว้

งานนี้.. ต่อให้ "นายใหญ่" สั่งเอาน้องเขยเป็นนายกฯ แต่ตัวเองกลับ "โลเล" พูดอย่างทำอย่างด้วยแล้ว เห็นที "นายห้อย" จะสมอ้างสั่งสอน "เลือดแท้" ให้รู้ว่า "กระดูก" การเมืองคนเบอร์กัน!!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Magwen วันที่ : 15/09/2008 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magwen

ในที่สุดก็เผยธาตุแท้ของแต่ละตัวเอ๊ย แต่ละคน

เฮ้อ........

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ChaiManU วันที่ : 15/09/2008 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เฮ้ออออออออออ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ดำตานี วันที่ : 15/09/2008 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

ยุบสภาไปเลย แย่งกันหนัก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
DJ วันที่ : 15/09/2008 เวลา : 16.33 น.

ฤา...หมอผีเขมร จะล่วงรู้ชะตาชีวิตของนายใหญ่ว่า หมดหนทางที่จะได้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง จึงไม่คิดจะเสียเวลาไปด้วย หันเดินกันคนละทางจะรอดพ้นดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้ำใส วันที่ : 15/09/2008 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

อ้าว พลิกอีกแล้ว ช่วงนี้ไม่มีความแน่นอนเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 15/09/2008 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

เกมส์แห่งผลประโยชน์....ได้เพิ่มอีก 10 น่าจะโอเคได้...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน