*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4549862
  • จำนวนผู้โหวต : 1948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1948 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤษภาคม 2553
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 2055 , 16:15:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนเมื่อ "นายใหญ่" ยังไม่ได้ตามที่ขอ มีหรือจะ "จบ" ขอลงม็อบกันง่ายๆ..!!

หลังจาก อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์ ช่วงเช้าวันที่นี้ (9 พ.ค.) บางตอนว่า ยังมีผู้ที่ไม่สนับสนุนแผนปรองดอง ชัดเจนว่ากลุ่มหนึ่งคือกลุ่มผู้ก่อการร้้าย เพราะเขารู้ว่าหากการชุมนุมยุติลง และเข้าสู่การปรองดอง กลุ่มเขาจะถูกโดดเดี่ยว ไม่สามารถเอามวลชนมาเป็นโล่มนุษย์ได้ ทำให้กลุ่มนี้พยายามสร้างความรุนแรง เพื่อล้มแผนปรองดอง

"คนที่แสดงตัวชัดเจนนั้น ตนระบุเลยก็ได้ คือ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก มีความพยายามไม่ให้การชุมนุมยุติ โดยเสธ.แดงได้พูดชัดเจน และมีความพยายามประสานกับแกนนำภูมิภาค

 "ที่สำคัญเสธ. แดงบอกด้วยว่าเขาก็จะฟังจากคุณทักษิณ (ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี) ซึ่งผมก็กล้าพูดเช่นเดียวกันว่าคุณทักษิณนั้นไม่พอใจแผนปรองดอง เพราะในแผนปรองดองไม่มีอะไรที่เป็นคำตอบในเรื่องที่เป็นผลประโยชน์ส่วนตัวของคุณทักษิณเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคดีความ และเรื่องอื่นๆ” อภิสิทธิ์ กล่าว

กระนั้น ช่วงบ่ายนี้ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ให้สัมภาษณ์ "ไทยรัฐออนไลน์" ถึงกรณีนี้ว่า นายกรัฐมนตรีคงเครียดมาก เนื่องจากการทำงานเจอกับปัญหามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสั่งการ แต่เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจไม่ทำตาม นอกจากนี้คนที่เครียดมากที่สุด คือแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือ 3 เกลอ ที่มีการเจรจากับฝั่งของรัฐบาล ซูเอี๋ยกันแล้ว ในการหาทางลง แต่ประชาชนไม่ยอม วันนี้ประชาชนไม่รู้เรื่องโรดแม็ปอะไรด้วย จึงทยอยกันเดินทางเข้ามาสมทบเพิ่ม สลับกับกลุ่มคนที่ชุมนุมกันก่อนหน้านี้ เรียกได้ว่าสู้เกินคำว่า นปช.ไปแล้ว

"ตอนนี้ประชาชนรู้จักเพียงแค่ยุบสภาวันไหน คนที่สั่งฆ่าประชาชนต้องรับปิดชอบ นายกฯ นายสุเทพ เทืิอกสุบรรณ รองนายกฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. ต้องรับผิดชอบ เปิดพีเพิล ชาแนล ไม่รู้จักโรดแม็ป สู้กัน มันเหนือกว่านปช. เพราะทีแรกเข้าใจว่า นปช.จะเอาทักษิณกลับมาได้ แต่วันนี้ไม่ใช่ เพราะแกนนำนปช.กับรัฐบาลซูเอี๋ยกันหมดแล้ว และวันนี้มันเป็นสงครามประชาชนไปแล้ว นายกฯ-ทหารก็แต๋วแตก หาทางไปไม่ได้ ไปไม่ถูก หมดมุก เลยหันมาเห็นผม ก็เลยโยนขี้มาที่ผม ทั้งที่ผมไม่รู้เรื่องอะไรเลย เพียงแต่ต่อสู้ไปกับพี่น้องประชาชนก็เท่านั้น" เสธ.แดง กล่าว

ขณะที่ ทักษิณ ชินวัตร ทวีตผ่านทวิตเตอร์ของตนเอง ก็ยังเห็นว่า ปรองดองคงเกิดได้ไม่จริง และหนุนความคิดเห็นข้อต่อรองของ จตุพร พรหมพันธุ์ ในเรื่องการเจรจากับรัฐบาล

ท่ามกลาง กระแสความขัดแย้งระหว่าง "แดง นปช." ที่อยากจะลงม็อบ กับ "แดงอาร์ดคอร์" ที่ยังอยากสู้ต่อ และนับวันยิ่งทวีความเขม็งเกลียวขึ้น

อย่างที่ นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำนปช. กล่าวว่า กลุ่มคนเสื้อแดงไม่ขัดข้องหากศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) จะดำเนินคดีกับพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หากพบว่าเกี่ยวข้องกับเหตุยิงเอ็ม 16 และเอ็ม 79 เข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณถนนสีลม และสวนลุมพินี

ถึงที่สุดแล้ว "ทักษิณ" ก็รู้ว่า ตนเองมีความได้เปรียบในสถานการณ์นี้ เพราะแม้จะเกิดอะไรขึ้น ก็ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรอยู่แล้ว

หากรับสลายการชุมนุมอีกครั้ง แล้วมีคนตาย ก็ยิ่งทำให้ฝ่ายรัฐบาลเสียมากกว่าได้ แม้จะมีความชอบธรรมในการปฏิบัติการ แต่เมื่อมือเปื้อนเลือดก็ยากจะลบล้าง เหมือนที่ "มาร์ค" กลัวมีตราบาปติดตัวอยู่ในขณะนี้

ดังนั้นการที่ยัง "แม้ว" ให้ท้าย หนุน "เสธ.แดง" ในท่าทีไม่ปรองดองที่เสี่ยงถูกปราบก็ตาม เท่ากับการหนุนให้รัฐจัดการผู้ชุมนุม

โดยเอา "เสื้อแดง" มาเป็นเหยื่อสังเวยการแย่งชิงอำนาจ ใช่หรือไม่?

แน่นอน "นายใหญ่" ยังย้ำคำเก่าว่า เขาไม่ยอมติดคุก หรือรับโทษทัณฑ์ใดๆ ซึ่งหนทางทำให้เสื้อแดงเป็น "เหยื่อเลือด" ตายมากกว่านี้ ย่อมเป็นผลได้มากกว่าผลเสีย ให้สมกับการลงทุนทำม็อบ!

ยกเว้นแต่ "แดง นปช." จะหักดิบ กล่อมผู้ชุมนุมถอนตัวออกมา ไม่เป็นเกราะกำบังให้ "กองกำลังเสธ.แดง" ได้พรางตัว อาจจะสูญเสียน้อยลง

สุดท้ายแม้แดงจะ "ลง" เพื่อรักษาชีวิตผู้ชุมนุมก็ลงได้ยาก เมื่อ "นายใหญ่" ยังไม่ได้ตามที่ขอ.. หรือต้องตายอีกนับร้อยเพื่อสังเวยคนชื่อ "ทักษิณ" ใจอำมหิต ใช่หรือไม่!!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
themodeler วันที่ : 10/05/2010 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler


ขืนเลิกม้อบก็เข้าคุกซีครับ ไหนจะโดนถอดยศอีก กลายเป็นเศษมนุษย์เลยคราวนี้

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เดอะเจมส์ วันที่ : 10/05/2010 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suchat

ผมขออนุญาตที่จะเห็นต่างนะครับ ส่วนตัวผมเชื่อว่าเกมนี้ทักษิณยิ่งดันทุรัง ยิ่งเจ็บครับ แนวโน้มการชุมนุมน่าจะยุติลงในไม่ช้าครับ แน่นอนว่าระหว่างนี้ความรุนแรงคงต้องมากขึ้นและถี่ขึ้น เพื่อสร้างความกดดันให้กับกลุ่มแกนนำ แต่เชื่อว่าคงไม่มีการเด็ดหัวแกนนำอย่างที่เป็นข่าว เพราะก็อย่าลืมว่า ลำพังตัวเสธ.แดงคนเดียวก็ไม่สามารถสร้างกระแสให้เกิดการชุมนุมอย่างต่อเนื่องได้ อีกทั้งหากเกิดมีการสูญเสียชีวิตของแกนนำไม่ว่าจะเป็นคนใดก็แล้วแต่ เชื่อว่าจะเป็นการเร่งให้การชุมนุมให้ยุติลงเร็วขึ้นหรือหากโชคร้ายอาจจะเป็นทิศทางตรงข้ามก็ได้
ส่วนตัวเสธ.แดง เวลานี้หากการชุมนุมยุติลง คงไม่ใช่เรื่องดีกับตัวเสธ.เท่าไหร่นัก อนาคตของเสธ.แดงยังต้องเหนื่อยต่อครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
captain.Jack วันที่ : 10/05/2010 เวลา : 07.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

จริง ๆ เศษแดงไม่ได้เป็นผู้ทรงคุณวุฒิอะไรหรอกครับ...เป็นทหารยศ พ.อ.(พิเศษ)ที่ทำแต่ความเลว..ยศเลยไม่ขึ้น..ไม่มีตำแหน่งหลักให้ลง...เพื่อน ๆ เค้าเป็น พล.ท. , พล.อ. กัน...เพราะเค้าทำงานกัน...ไม่ใช่รีดไถ , มาเฟีย แบบเศษ แดง...ตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิ....เป็นแค่ตัวอักษรไม่มีคุณวุฒิใด ๆ เลย..ที่ของมาเต้นแร้งเต้นกาทุกวันนี้ก้อเพราะหวังเศษเงินจากทักษิณ....ใกล้จบแล้วครับเศษแดง...รอเค้าจบเรื่องม๊อบก่อน....จะเห็นเศษแดงหน้าซีดรอสอง.....คราวนี้อาจฉี่แตกเลยก็ได้เพราะทำกับทหารตำรวจไว้เยอะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
charliemichael วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlie

ที่นายกเนอแผนปรองดอง คิดว่าน่าจะถูกกดันจากสื่อนอกและฑูตหลายประเทศ อีกทั้งไม่สามารถสั่งการตำรวจทหารได้ เนื่องจากเริ่มมีการแสดงออก ต่อต้านคำสั่งอย่างชัดเจนและกว้างขวางมากขึ้น นปช.เองนั้น คุณวีระและณ้ฐวุฒิ คงถูกซื้อจากพวกปักษ์ใต้ด้วยกันนานแล้ว ที่น่าชมเชยคือ จตุพรยังคงอุดมการณ์ได้อย่างแน่วแน่น่าชมเชย...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ส่องแสง_ทะลุเมฆ วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pansang

ขออนุญาต จขบ.ตอบ คห.ที่ 2 หน่อยนะครับ

คุณไม่รู้หรือว่า ตำรวจเขาสอนกันมาให้ตั้งด่านรีดๆไถรถ จยย. รถสองแถว รถตู้

เข้าไปได้สอนให้มา รบ กะใคร - ฮา

(ขอบคุณ จขบ.ครับ)

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ส่องแสง_ทะลุเมฆ วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pansang

ฮา - แดงได้สะจายเจง ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชายแม้น วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

สถานการณ์ เข้มงาดขึ้นทุกวัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Pornsuri วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pornsuri
http://twitter.com/pornsuri

ถ้าหนูเป็นแกนนำ...หนูจะแอบไปจัดการทางส่งคนกลับบ้านให้ดีก่อน...แล้วประกาศหักดิบเลิกชุมนุม ในช่วงที่ยังมีแสงอาทิตย์ค่ะ :)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สันธิลา วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saynathy

ทำไมตำรวจไม่จับเสธแดง ไม่เข้าใจ แกประกาศออกโต้งๆว่าแกเป็นใคร หรือว่าปล่อยเสธแดงเอาไว้เป็นบ่อล่อเป้า เวลามีระเบิดจะได้โยนใส่เสธแดงได้ เพราะจับใครไม่ได้สักคนก็โยนใส่เสธซะ ถ้าท่านอนุพงษ์ทำอะไรเสธแดงไม่ได้ ก็สมควรลาออกได้แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
simmpro วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

จะหักคอกันได้อย่างไร ในเมื่อกลุ่มคนก็การร้ายกับ หัวหน้ากบฎแดง มันคือคนๆเดียวกัน ...

... ถ้ารัฐบาล ไม่มีปัญญา สลายการชุมนุม แบบ สงบ สันติ หรือ สูญเสียน้อยที่สุด ...

... แนะนำให้ นายกกลับไปสอนหนังสือ แต่อย่าไปสอนที่ จปร.นะ เพราะที่นั่นเขาเป็นทหาร ... ไม่ได้เป็น ทนายหน้าเสื่อ นะ จะบอกให้ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน