*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4542938
  • จำนวนผู้โหวต : 1948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1948 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันเสาร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2553
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 6375 , 11:49:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 
สุภาพบุรุษในค่าย  เสือร้ายในสนามรบ" กลายเป็นนิยามฮิตติดปากเหล่าบรรดานักรบพลร่มตำรวจตระเวนชายแดนแห่งค่ายนเรศวรไปแล้ว

 ค่ายพลร่มพิเศษแห่งนี้ พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ อธิบดีกรมตำรวจในขณะนั้นได้อนุมัติตั้งเหน่วยขึ้นมาในปี 2496 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเสด็จพระราชดำเนินทำพิธีเปิดค่าย พร้อมทรงทอดพระเนตรการแสดงการโดดร่มและการสาธิตอาวุธแบบพิเศษ การรับด้วยุทธวิธีแบบกองโจรของตำรวจพลร่ม เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2497    

การก่อตั้งค่ายนเรศวรในขั้นแรกนั้น มีกำลังตำรวจทั้งสิ้น 100 นาย ต่อมาได้รับสมัครจากบุคคลภายนอกซึ่งมีภูมิลำเนาในภาคต่างๆ ทั้ง 4 ภาค คัดเลือกผู้ที่มีคุณวุฒิในการศึกษาระดับสูง มีความรู้ทางด้านภาษาอื่นเป็นพิเศษ แต่ที่สร้างชื่อมากที่สุดเห็นจะเป็น "นเรศวร 261" ที่จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2526 ตามมติคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับเรื่องนโยบายต่อต้านการก่อการร้าย ให้จัดตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ในสังกัดกองกำกับการสนับสนุนทางอากาศตำรวจตระเวนชายแดน เป็นหน่วยหลักในการปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายสากล และการก่อการร้ายในเมืองทุกรูปแบบ การถวายความปลอดภัย การักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ และสถานที่สำคัญ เป็นหน่วยสนับสนุนการปฏิบัติการสงครามพิเศษ และยุทธการส่งกำลังทางอากาศ

     ดังนั้น เมื่อมาเยือนค่ายรบพิเศษของตำรวจตระเวนชายแดนทั้งที จึงต้องแวะเยี่ยมทักทายหัวหน้าหน่วยในฐานะเจ้าของบ้านตามธรรมเนียมงานนี้ พล.ต.ต.เทพ อมรโสภิต ผู้บังคับการสนับสนุนทางอากาศตำรวจตระเวนชายแดนก็ต้อนรับอย่างดีด้วยมาดเข้มแข็งบึกบึนสมเป็นผู้นำหน่วยนักรบพลร่มสีกากี

     พล.ต.ต.เทพฯ เป็นชาวเพชรบุรี จบโรงเรียนพรมานุสรณ์สถาบันดังประจำจังหวัดก่อนสอบเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 32 รุ่นเดียวกับ พล.ต.ต.ปัญญา มาเม่น รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.วินัย ทองสอง รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ ผบก.น.5, พล.ต.ต.ธัชชัย หงษ์ทอง ผบก.สส.บช.ภ.1 เป็นต้น พอเรียนจบก็สมัครเป็นตำรวจตระเวนชายแดนลงพื้นที่ชายแดนภาคใต้ทันที ขณะน้นกำลังมีเหตุการณ์สู้รบกับกลุ่มโจรคอมมิวนิสต์ที่อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช 

     "บ้านผมเป็นทหารหมด อยากเป็นนักรบ แต่ที่ไม่ได้เป็นทหารเพราะอาจเป็นชะตาฟ้ากำหนดให้ผมเป็นตำรวจ เคยฝึกโดดร่ม โดดดิ่งพสุธา สมัยหนุ่มๆ ก็เคยพาตำรวจพลร่มลงไปสนามรบที่ภาคใต้ เกือบตายหลายครั้ง ตลอดชีวิตราชการวนเวียนอยู่กับสนามรบทั้งชายแดนอีสานฝั่งสุรินทร์ ชายแดนภาคเหนือที่จังหวัดตาก" พล.ต.ต.เทพฯ เล่าประสบการณ์

     กระทั่งได้รับความไว้วางใจให้มาคุมหน่วยพลร่มนเรศวรเมื่อปี 2551 รับผิดชอบภารกิจหลักคืองานรักษาความปลอดภัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ โดยเฉพาะสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เวลาเสด็จลงพื้นที่โรงเรียน ตชด. กำลังของค่ายนเรศวรจะลงไปถวายความปลอดภัยทุกครั้งทั่วประเทศ

     ขีดความสามารถของหน่วยที่ถูกวางไว้นอกจากนี้ ยังมีดำเนินกลยุทธ์ต่อฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยการปฏิบัติการภาคพื้นดิน ทางน้ำและทางอากาศ ปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายสากล การต่อต้านการก่อวินาศกรรม รักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญและสถานที่สำคัญ รวมถึงสนับสนุนการปฏิบัติการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและ บช.ตชด. ในด้านการป้องกันและปราบปรามอาชญกรรม งานชุมชนและมวลชนสัมพันธ์งานช่วยเหลือผู้ประสบภัยและการปฏิบัติทางจิตวิทยา

     "ความจริงภารกิจของหน่วยสนับสนุนทางอากาศตำรวจตระเวนชายแดนไม่มีพื้นที่รับผิดชอบโดยตรง ผู้บังคับบัญชามอบหมายสั่งการตรงไหนก็ต้องพร้อมจะเดินทางไป 24 ชั่วโมง ช่วงไหนอยู่ระหว่างว่างเว้นก็ต้องฝึกซ้อมให้กับตัวเอง ให้กับหน่วยอื่นที่ร้องขอมาตลอดเวลา สั่งเมื่อไรก็ไปเมื่อนั้น"

....

ที่มา.. เวบกองบัญชาการตำรวจตระเวณชายแดน http://www2.bpp.go.th/bpp/2010-01-21-03-50-48/40-2010-01-21-04-10-12/149--56-อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กาแฟไท วันที่ : 22/05/2010 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AmorntouchK

ที่ผ่านมาก็ดีแล้วครับ


แต่ขอทำดีให้เห็นเน้นๆ อีกครั้งเถิดครับ เจ้านายยยย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 22/05/2010 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

อ่านประวัติก็ต้องบอกว่าทำงานมามากมาย....เเต่..เฉพาะหน้าวันนี้-รู้ว่าใครทำมั่วๆก็จัดการเสีย...ไม่งั้นลงท้ายก็ต้องรับผิดชอบไปเสียเองนะครับ..
http://www.oknation.net/blog/chatsha/2010/05/22/entry-2

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พลังแห่งรัก วันที่ : 22/05/2010 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tomsi

แล้วฟ้ากำหนดให้เลวด้วยมั๊ยค่ะ
ถ้าไม่ "ส่งไปให้ถึงที่แล้ว ถ้าปล่อยให้หลุดคอกออกมา" ก็ถือว่า ฟ้ากำหนดให้เลวก็แล้วกัน จะได้ไม่มีความผิด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
peterliger วันที่ : 22/05/2010 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peterliger

จัดการครเลวให้ราบคาบ เหมือนที่สวนผึ้ง...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน