*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4550309
  • จำนวนผู้โหวต : 1948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1948 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันอังคาร ที่ 25 พฤษภาคม 2553
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1701 , 14:38:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนฤาจะกลายเป็นผู้ก่อการร้ายสากล..!!


ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันนี้ (25 พ.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ห้องพิจารณาคดี 611 ศาลออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนคำร้องที่พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ขออนุมัติหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ต้องหาคดีก่อการร้าย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 135/1, 135/2 และ 135/3

โดยเมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำพยานเข้าไต่สวนรวม 3 ปาก ประกอบด้วย นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ, พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ รองอธิบดีดีเอสไอ และ พ.ต.ท.ถวัลย์ มั่งคั่ง หัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน ซึ่งเป็นการไต่สวนลับ ไม่อนุญาตให้บุคคลอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องร่วมฟังการพิจารณา และศาลนัดฟังคำสั่งในวันนี้ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนและผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้ารับฟังเช่นเดิม
      
ทั้งนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ มี พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ รองอธิบดีดีเอสไอ เดินทางมารับฟังคำสั่ง และเปิดเผยภายหลังการรับฟังคำสั่ง ว่า ศาลได้พิจารณาแล้ว เห็นว่า คดีมีพยานหลักฐานตามสมควร ให้ออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ในข้อหาก่อการร้ายได้ โดยขั้นตอนต่อไปนี้ จะต้องไปดำเนินการตาม ป.วิอาญา ซึ่งเป็นหน้าที่ของพนักงานอัยการ ที่จะประสานกับกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อดำเนินการตามล่าตัว พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้ร้ายข้ามแดนกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ภายหลังเข้ารับฟังคำสั่งศาลอาญา ว่า ศาลอาญามีคำสั่งอนุมัติออกมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตามที่คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษยื่นคำร้องเพื่อขอให้ออกหมายจับโดยเป็นความผิดฐานก่อร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา135/1 135/2 และ 135/3

 พ.ต.อ.ณรัชต์กล่าวว่า  ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้จะเป็นการดำเนินการของพนักงานอัยการ เพื่อติดตามตัวผู้ต้องหาที่อยู่ในต่างประเทศ มาดำเนินคดีตามหมายจับ

 สำหรับความผิดที่ศาลอาญาให้ออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณนั้น เป็นความผิดอยู่ในหมวดความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้าย มีรายละเอียดดังนี้

มาตรา 135/1 ผู้ใดกระทำการอันเป็นความผิดอาญาดังต่อไปนี้

(1) ใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการใดอันก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิต หรืออันตรายอย่างร้ายแรงต่อร่างกาย หรือเสรีภาพของบุคคลใดๆ

(2) กระทำการใดอันก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงแก่ระบบการขนส่งสาธารณะ ระบบโทรคมนาคม หรือโครงสร้างพื้นฐานอันเป็นประโยชน์สาธารณะ

(3) กระทำการใดอันก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของรัฐหนึ่งรัฐใด หรือของบุคคลใด หรือต่อสิ่งแวดล้อม อันก่อให้เกิดหรือน่าจะก่อให้เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างสำคัญ

ถ้าการกระทำนั้นได้กระทำโดยมีความมุ่งหมายเพื่อขู่เข็ญหรือบังคับรัฐบาลไทย รัฐบาลต่างประเทศ หรือองค์การระหว่างประเทศ ให้กระทำหรือไม่กระทำการใดอันจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง หรือเพื่อสร้างความปั่นป่วนโดยให้เกิดความหวาดกลัวในหมู่ประชาชน ผู้นั้นกระทำความผิดฐานก่อการร้าย ต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่สามปีถึงยี่สิบปี และปรับตั้งแต่หกหมื่นบาทถึงหนึ่งล้านบาท

การกระทำในการเดินขบวน ชุมนุม ประท้วง โต้แย้ง หรือเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องให้รัฐช่วยเหลือหรือให้ได้รับความเป็นธรรมอันเป็นการใช้เสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ไม่เป็นการกระทำความผิดฐานก่อการร้าย

 มาตรา 135/2 ผู้ใด

 (1) ขู่เข็ญว่าจะกระทำการก่อการร้าย โดยมีพฤติการณ์อันควรเชื่อได้ว่าบุคคลนั้นจะกระทำการตามที่ขู่เข็ญจริง หรือ

(2) สะสมกำลังพลหรืออาวุธ จัดหาหรือรวบรวมทรัพย์สิน ให้หรือรับการฝึกการก่อการร้าย ตระเตรียมการอื่นใด หรือสมคบกัน เพื่อก่อการร้าย หรือกระทำความผิดใดๆ อันเป็นส่วนของแผนการเพื่อก่อการร้าย หรือยุยงประชาชนให้เข้ามีส่วนในการก่อการร้าย หรือรู้ว่ามีผู้จะก่อการร้ายแล้วกระทำการใดอันเป็นการช่วยปกปิดไว้

ผู้นั้นต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สองปีถึงสิบปี และปรับตั้งแต่สี่หมื่นบาทถึงสองแสนบาท

 มาตรา 135/3  ผู้ใดเป็นผู้สนับสนุนในการกระทำความผิดตามมาตรา 135/1 หรือมาตรา 135/2ต้องระวางโทษเช่นเดียวกับตัวการในความผิดนั้นๆ

นี่ยังไม่นับรวมกรณีการไล่ล่าในฐานะ "ผู้ก่อการร้าย" หนีคดีอีก.. งานนี้.. "นายใหญ่" คงสู้เพื่อหนีสุดชีวิต!!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
~MarkFanClub~ วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/markfanclub


เอาตัวกลับมาไม่ได้ ก็ให้ยึดและอายัดทรัพย์ทั้งหมดของทักษิณ
ซึ่งส่วนมากคงซ่อนไว้ที่ต่างประเทศ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ERIS วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suppakit
Unidentified Flying Lamp

ผมไม่ได้รู้สึกอะไรเลยกับข่าวนี้...
เพราะถึงแม้ DSI จะทำให้ศาลเชื่อจนออกหมายจับในฐานะผู้ก่อการร้ายได้
สุดท้ายก็ยังต้องผ่านสำนักงานอัยการที่เราก็รู้ ๆกันอยู่ ขนาดจักรภพเรายังเอาตัวกลับมาไม่ได้เลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เห็นด้วยกับคอมเมนต์ที่ 2 ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะอึก วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ประหารชีวิตไปเลยครับ
ค่อยพิจารณาใต่สวนทีหลัง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เด็กชาย-เด็กหญิง วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boy-girl
จงเลิกยึดติดในวัตถุนิยม...และกลับมาเป็นจิตนิยม...โดยการอบรมรักษาจิตใจให้ตั้งมั่นในทางที่ดี...ที่ประเสริฐ.......โลกอันจิตย่อมนำไป...อันจิตย่อมเสือกไสไป...โลกทั้งหมดเป็นไปตามอำนาจของธรรมอันหนึ่ง...คือ..."จิต"...

งานนี้ต้องตบรางวัลให้"ดีเอสไอ"อย่างงาม

ขอบพระคุณดีเอสไอทุกท่าน ที่ท่านทำงานเพื่อชาติ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน