*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4538900
  • จำนวนผู้โหวต : 1943
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1943 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< มิถุนายน 2010 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันอังคาร ที่ 1 มิถุนายน 2553
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 24093 , 16:42:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนนี่เป็นอีกข้อมูลหนึ่ง.. จากสื่อของคนเสื้อแดงชอบอ่าน.. สะท้อน "ใครเผาเมืองด้วยแค้น" ไม่ใช่ "เผาเอาประกัน" และยากจะเชื่อว่า "เผาสร้างสถานการณ์"...

แต่ก็มีข้อสังเกตว่า ทำไม "สื่อหัวเขียว" เพิ่งออกมาสื่บเพื่อแฉ? และยกย่อง ตร.กล้าเสียเหลือเกิน!!

กระชากหน้ากากใครเผาเซ็นทรัลเวิลด์...? ที่นี่ที่เดียว

ขณะที่ฝ่ายค้านเปิดคลิปวิดีโอเพื่อหวังจะ “ขึงพืด” ประกอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในสภาต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ซึ่งประเด็นที่ทำให้สังคมไทยต้องกลับมาถกเถียงเรื่องคลิปที่ว่าด้วยความกังขาอย่างหนักก็คือ 2 เรื่องหลัก 1.ใครยิง 6 ศพ ในวัดปทุมฯ กับ 2.ใครเผาเซ็นทรัลเวิลด์

ทีมข่าวไทยรัฐ ออนไลน์ เปิดปฏิบัติการวีรบุรุษสีกากีกลุ่มหนึ่ง อย่าเรียกว่าปิดทองหลังพระ  แต่เป็นการทำด้วยจิตวิญญาณ ของความเป็นตำรวจไทยน้ำดีผู้พิทักษ์สินติราษฎร์ของแท้  ไม่ใช่ของเทียมอย่างที่เห็นชอบโชว์เอาหน้าออกโทรทัศน์ กันอยู่เป็นประจำ   ช่วงมีเหตุการณ์รุนแรงก็กบดาน  พอสถานการณ์สงบก็ออกทีวีลอยหน้าลอยตา

มีมืด ก็มีสว่าง มีรวย ก็มีจน  มีตำรวจเลว ก็มีตำรวจดี  เมื่อพูดถึงตำรวจ เหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองทำให้ตำรวจถูกหาว่าเกียร์ว่าง บางคนก็ว่าไม่ใช่เกียร์ว่าง แต่เข้าเกียร์ถอยหลังต่างหากแถมเป็นตำรวจมะเขือเทศ แต่อย่างที่ว่า เมื่อมีมืด ก็ย่อมต้องมีสว่าง มีตำรวจเลวก็ต้องมีตำรวจดี

นี่คือเหตุการณ์จริงๆ ก่อนและหลังห้างเซ็นทรัลเวิลด์ถูกเผาที่ “นักการเมือง” ไม่กล้าเล่าในสภา…!


ภารกิจลับที่ 1 ความจริงวันนี้... เปิดโฉมหน้าคนเผา ช่วยตัวประกันเซ็นทรัลเวิลด์


ก่อนศึกการอภิปรายเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาลจะเริ่มขึ้นไม่กี่วันเรามีโอกาสได้พูดคุยกับ พ.ต.อ.ฤชากร จรเจวุฒิ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เจ้าของพื้นที่ สน.ปทุมวัน และ พล.ต.ต.วิทยา รัตนวิชช์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เล่าเบื้องหลังการลุยไปช่วยตัวห้างเซ็นทรัลเวิลด์เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 53 ให้ฟังว่า

ภารกิจลับนี้เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น.หลังจากที่ได้รับแจ้งจากที่พนักงานของห้างเซ็นทรัลเวิลด์ตกอยู่ในอันตรายโทรมาขอความช่วยเหลือ เพราะพวกเขาไม่สามารถหลบหนีลงมาที่ด้านนอกห้างได้ เนื่องจากมีผู้ที่ไม่หวังดีบางกลุ่มที่อยู่บริเวณชั้นหนึ่ง ซึ่งมีท่าว่าจะเข้ามาปล้น เผาห้าง ยิง-โยนระเบิดสกัดไม่ให้หลบหนี ซึ่งแรงระเบิดทำให้ทีม รปภ.ที่เข้าไปขัดขวางทำให้บาดเจ็บหลายคน

 หลังจากได้รับแจ้งแล้ว พ.ต.อ.ฤชากร จรเจวุฒิ ซึ่งทำหน้าที่คุ้มกันอยู่ที่วังสระปทุม ร่วมกับ พ.ต.ท.สุรกาญจณ์ นาคสิงห์ รอง ผกก (จร.) สน.ยานนาวาจึงได้ตัดสินใจกับ พ.ต.ท.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ รอง ผกก.ปป.สน.พลับพลาไชย 1 แบ่งกำลังหนึ่งหมวด (ราว 40 นาย) รุดไปที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือทันที พอเขาเห็นพวกเรา ปรากฏว่าเขาใช้ระเบิดปิงปองและประทัดยักษ์สู้ เราก็ใช้ระยะเวลารุก ทั้งหมอบคลานเพื่อยิงปืนรุกเรื่อยๆ ชุลมุนอยู่นาน หลังจากที่รุกหนักจนเขาถอยร่น ที่สุดแล้วก็สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุร้ายที่เตรียมจะเผาห้าง ซึ่งหลบอยู่ตามชั้นในห้างเวิลด์เทรดมาได้ถึง 9 คน กับของกลางเช่นสายกระสุนปืนกล เครื่องประดับที่โจรกรรมภายในห้างมาอย่างมากมาย

เมื่อภารกิจบุกเข้าไปเสร็จสิ้น พ.ต.อ.ฤชากร จรเจวุฒิ ได้คุ้มกันพนักงานของห้างที่หลบอยู่ที่ลานจอดรถชั้น 3 รวมแล้วมากถึง 471 คน ซึ่งของที่อยู่ในห้างนั้นก็โดนรื้อ-ทุบกระจุยกระจายตำรวจก็ยิงเปิดทางนำพนักงานที่ติดอยู่ในนั้นกลับออกมาจากเซ็นทรัลเวิลด์ หนีออกมาทางด้านหลังโรงแรมแล้วก็มาทะลุหลังพารากอนมาเรื่อยๆ จนออกมาสู่ ถนนพระราม 1 ท่ามกลางห่ากระสุนและความร้อนจากไฟที่กำลังโหมไหม้ห้างบริเวณราชประสงค์ ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีรถดับเพลิงเข้ามาวิ่งวนอยู่รอบๆ ตัวด้วยความปลอดภัย

ภารกิจลับบทที่ 2 : ฝ่าห่ากระสุน ลุยดับไฟเพลิง...!

หลังจากคืนอิสรภาพและความปลอดภัยให้กับพนักงานเซ็นทรัลเวิลด์ ภารกิจของ พ.ต.อ.ฤชากร จรเจวุฒิ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ผู้มีส่วนสำคัญในการปฏิบัติฝ่าห่ากระสุนที่บริเวณราชประสงค์เพื่อกรุยทางนำรถดับเพลิงเข้าไปดับไฟที่โหมแรงที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ และ บิ๊กซี ก็ต้องเริ่มต้นต่อ

“ขณะเรานำกำลังกลับไปประจำการที่เดิม ตอนนั้นเราเริ่มได้ข่าวว่ามีการเผาเซ็นทรัลเวิลด์ที่ด้านล่าง โรงหนังสยาม และที่ใกล้ๆ ละแวกนั้นหลายแห่ง แต่รถดับเพลิงที่เข้าไปดับเพลิงบริเวณนั้นไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากพอเข้าไปก็โดนยิงสวนจากคนที่อยู่บริเวณนั้นกลับมาทันที อีกทั้งยังมีกลุ่มฮาร์ดคอร์ที่อยู่ในวัดปทุมฯ มากมาย ตำรวจก็ทำอะไรไม่ได้มาก คือนำกำลังออกไปแต่ต้องล่าถอยกลับ เนื่องจากผู้ดูแลพื้นที่คือทหารยังไม่เคลียร์ ฉะนั้นเราไม่รู้ว่าจะมีผู้ก่อเหตุซุ่มยิงอยู่หรือไม่ การประสานงาน ณ ขณะไฟไหม้นั้นก็สับสน ทำให้ไม่มีหน่วยงานไหนเป็นเจ้าภาพ”
 พ.ต.อ.ฤชากร เล่าต่อว่า เหตุการณ์ตอนนั้นมันมั่วมากๆ (เน้นเสียง) รถดับเพลิงก็เข้าไปดับไฟไม่ได้เพราะว่า พนักงานดับเพลิงที่เข้าไปบริเวณนั้นโดนกลุ่มผู้ชุมนุมเอาปืนจ่อหัวไม่ให้เข้าไป จึงตัดสินใจเข้าไปในพื้นที่ แต่ทหารบอกว่ายังเคลียร์พื้นที่ไม่ได้ แต่ก็ทนไม่ได้ที่จะเห็นไฟไหม้ต่อหน้าเช่นกัน ที่สุดแล้วก็ต่อโทรศัพท์นานมากจนได้คุยโทรศัพท์กับท่านสุเทพ เทือกสุบรรณ ท่านถามว่าต้องการอะไร ก็บอกว่ารถดับเพลิงและกำลังทหาร จากนั้น 1 ชั่วโมงรถดับเพลิงก็มา

“ผมก็เดินหน้านำกองร้อยนำรถดับเพลิงไปเลยทั้งๆ ที่มืดแบบนั้น ถามว่ากลัวไหมบอกได้เลยแบบไม่อายว่ากลัวเหมือนกัน รอบๆ ตัวผมได้ยินเสียงปืน มีควันไฟเต็มไปหมด เดินทะลุประตูน้ำ เข้าแยกราชดำริ แต่ละย่างก้าวที่พวกเราจะเดินไปมันลำบากมากๆ (เสียงสั่น) นี่เล่าแล้วยังสั่นอยู่ ซึ่งความรู้สึกว่าระยะทางข้างหน้าใกล้ๆ เท่านั้นแต่เรารู้สึกว่าไกลมากๆ (เน้นเสียง) มือหนึ่งถือปืน อีกมือถือไฟฉายส่องนำทาง แต่สิ่งหนึ่งที่เชื่อที่ผ่านมา ตำรวจไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร ดังนั้นไม่น่าจะมีใครมาดักทำร้ายเรา ที่สำคัญมีกำลัง 150 คนถ้าโดนยิงก็ไม่น่าจะตายฟรีแน่ ที่สำคัญบ้านเมืองและทรัพย์สินของประชาชนรออยู่ข้างหน้า และทนไม่ได้จริงๆที่สถานที่ต่างๆจะไหม้ไปต่อหน้าต่อตาและประชาชนเดือดร้อน”

ที่สุดแล้วแม้ภารกิจจะผ่านพ้นไปโดยไม่มีใครเสียชีวิต แต่สิ่งที่ พ.ต.อ. ฤชากร จรเจวุฒิ เสียใจก็คือช่วยห้างบิ๊กซีไม่ทัน เนื่องจากนักผจญเพลิงบอกว่าอาคารบิ๊กซีเหมือนเป็นเตาอบ ไม่รู้ว่าจะฉีดน้ำไปด้านไหนก็เลยต้องถอย ตนอยู่ตรงนั้นจนถึงตี 4 ถึงจะสกัดแนวไฟได้แล้วถึงกลับมานอนเพราะว่า 8 โมงเช้าหลังจากนั้นประชุมเพื่อคลี่คลายปัญหาต่อ...!?!

“ถามว่าเสี่ยงชีวิตไปแล้วได้อะไรกลับคืนมาบ้างนอกจากถูกตีตราว่าเป็นตำรวจมะเขือเทศ จริงๆ ผมขอแค่ให้ประเทศชาติและประชาชนไม่เป็นอะไร และประเทศไทยสงบดังเดิมก็เพียงพอ” นักปิดทองหลังพระผู้พิทักษ์สันติราษฎร์กล่าวทิ้งท้าย

มาฟังความจริงอีกฝ่ายจากปากของผู้บริหารของเซ็นทรัลเวิลด์อยู่ในเหตุการณ์ เผยความรู้สึกว่าก่อนหน้าจะเกิดการเผาได้มีการเตรียมถังดับเพลิง และคนเฝ้าระวังประจำ FIRE MAN ตลอด 24 ชั่วโมง แต่ที่สุดแล้วก็ต้องแพ้พ่ายต่อความบ้าคลั่งของผู้ชุมนุมบางคน

“พอได้รับข่าวแกนนำมอบตัวก็ปรากฏว่ามีเอ็ม 79 ถึง 1 ลูกลงมาที่หน้าห้าง หลังจากนั้นผู้ชุมนุมก็กรูเข้ามาในห้างก็กรูเข้าไปทุบกระจกอย่างบ้าคลั่ง บางคนก็ถือถังแก๊สดับเพลิงและถังน้ำมันอยู่ เริ่มทำการจุดไฟเผาห้างต่อหน้าต่อตา รปภ. และพนักงานหลายคนจะวิ่งเข้าไปดับ แต่ปรากฏว่า โดนไล่ยิง จนต้องหนี และติดอยู่ในห้าง คิดว่าต้องตาย จนกระทั่งตำรวจมาช่วยเหมือนกับตายแล้วเกิดใหม่จริงๆ” ผู้บริหารเล่าเสียงสั่นเครือด้วยความกลัว

และนี่เป็นเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลัง ภารกิจลับทั้งหมดของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในวันที่ 19 พ.ค. 53 หรือ “วันเผาเมือง” ที่นักการเมืองในสภาไม่เคยรู้ หรือถึงรู้ก็อาจจะไม่กล้าเล่า... เพราะการหยิกเล็บก็เจ็บเนื้อตัวเอง...!

ที่มา - http://www.thairath.co.th/content/life/86712


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ตานะ วันที่ : 27/10/2010 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/frame2002

ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
นางไม้ วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 17.36 น.
ความรักของพ่อ สัมผัสได้

พ.ต.อ.ฤชากร จรเจวุฒิ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 อีกทั้งผู้พิทักษ์สันติราษฏ์อีกกว่าร้อยนาย นักผจญเพลิง และผู้ที่เข้าช่วยเหลือ และอีกมากมายที่ดิฉันเองก็ไม่อาจทราบได้ ขอให้ท่านทั้งหลาย จงมีแต่ความสุขความเจริญ สืบไปต่อจากนี้ ขอคาระวะด้วยใจที่นับถือ ในการกระทำ ในความกล้าหาญ เพื่อปกป้องคนไทยด้วยกันไม่ให้เกิดความสูญเสีย

ผู้กล้าของเรา ตำรวจน้ำดี

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
amp วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/epm4gank3

ข่าวนี้เผยแพร่ช้า แต่ก็ดีกว่าไม่ออกมาเลย เพราะอย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่า ยังมีตำรวจบางกล่มทำงานเสี่ยงภัยอยู่ในพื้นที่ของเขาอย่างเงียบ ๆ ไม่ได้เป่าประกาศให้ใครรู้ เป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และขอชื่นชมกับตำรวจชุดนี้อย่างมาก ทำดีต่อไปนะ ฟ้ามีตามองเห็นเองแหละ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ต้นไม้น้อย วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/a-little-tree
. Pp Only One .

เอาความจริงเหล่านี้ไปซ่อนไว้ที่ไหนเสียตั้งนาน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
กมาโคมาลอฟกี้ วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arjarnLung
kamakomalofgy

หากเราไม่ใช่ตำรวจมะเขือเทศ ก็จงภูมิใจในผลงานตัวเองเถอะ เพราะวันหนึ่งความจริงต้องปรากฏ แม้ใครไม่เห็นแต่ตัวเราเห็น นั่นแหละสุดยอดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Whetstone วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 11.33 น.

ถ้าท่านทำดีก็อย่าเสียกำลังใจสิครับ

รู้ๆอยู่ว่าพวกท่านมีมะเขือเทศอยู่เท่าไหร่ ท่านน่ะชนกลุ่มน้อย แต่แม้จะน้อยท่านก็อิงความดีและประชาชนสิครับ ประชาชนดีๆในประเทศอีกสี่สิบกว่าล้านคน (ยกให้เสื้อแดง ยี่สิบล้าน ) ท่านไม่เอา ไปเอาส่วนน้อย

พวกมะเขือเทศมีแค่สองแสนบวกคนอีกยี่สิบล้าน

จะสู้สองหมื่น กับประชาชนอีกสี่สิบล้านให้มันรู้ไป

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สันธิลา วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saynathy

ท่านอภิสิทธิ์ ท่านสุเทพ นายจตุพร แกนนำนปช.ทุกคน หัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล หัวหน้าพรรคฝ่ายแค้น แกนนำพรรคการเมืองใหม่ และแกนนำพันธมิตรเพื่อประชาธิปไตย และท่านอดีตนายกทักษิณ หากนำคนทั้งหมดนี้ไปติดคุกรวมกัน เป็นเวลา 4 ปี รับรองว่าประเทศไทยสงบแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

และแล้วมันก็เป็นแบบที่คาดเอาไว้

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

แปลกแต่จริง
ในเมืองไทย
แปลกหนึ่งคือ ไทยรัฐขายดีที่สุด อันดับหนึ่งในเมืองไทย นานมากแล้ว แต่ก็ยังครองอันดับหนึ่งอยู่จนทุกวันนี้

แปลกสองคือ ไทยรัฐเคยเชียร์เสื้อแดง และขบวนการล้มเจ้าแทบทุกคอลัมน์
(ยกเว้น ท่านชัย หนึ่งเดียวในไทยรัฐที่ยังมีเล็ดลอด)
ปัจจุบันกลับหลังหันจนหลังแทบหัก หัวแทบหลุด
ออกมาช่วยนำความจริงออกตีแผ่

แปลกสามคือ...
เพื่อนๆช่วยต่อให้ที

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
NN1234 วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 07.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

ให้กำลงัใจคนทำงานทุกท่านครับ ควรตำหนิพวกที่เอาแต่พูด(ในสภาฯ)

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
โกษาปาน วันที่ : 01/06/2010 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warhorse
จักป้องปัดภัยแผ่นดิน ตราบสิ้นชีวินจะมลาย

ทำไมถึงได้มาออกตอนนี้ ปล่อยให้ คนในสภากล่าวหา จนชาติสับสนไปหมด...แต่ชื่นชมในการตั้งมั่นในการทำความดีครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
NiiiiZ วันที่ : 01/06/2010 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

พ.ต.ท.สุรกา ญจณ์ นาคสิงห์ รอง ผกก (จร.) สน.ยานนาวา

ผมจำชื่อและ สน. ของตำรวจคนนี้ได้ เป็นข่าวเดียวกับช่อง 3 เมื่อวานเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เคียงดิน วันที่ : 01/06/2010 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

เชื่อจ่าจินต์คนเดียว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นูเทลล่า วันที่ : 01/06/2010 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ตำรวจมีมากมาย ใจจริงแล้วก็ไม่เชื่อว่าตำรวจจะเป็นสีแดงกันหมด
เชื่อว่ายังมีตำรวจบางส่วน(น้อย)ที่ยังรู้หน้าที่ และพยายามปฎิบัติหน้าที่ของตัวอยู่
เอาเป็นว่า ตำรวจคนไหนพยายามปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถก็ขอชมเชย

ส่วนใครเกียร์ว่างทำให้ประเทศเกิดความเสียหาย ก็ควรได้รับบทลงโทษตามระเบียบวินัยข้าราชการ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
NiiiiZ วันที่ : 01/06/2010 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

ไม่แน่ใจว่าเป็นตำรวจชุดเดียวกับสกู๊ปข่าวช่อง3 เมื่อเย็นวานรึเปล่านะครับ

สกู๊ปนั้น มีทั้งรูปคนเผาและพวกหัวขโมย โดยตำรวจถ่ายคลิปไว้หมดเลย

ลองไปหาดูย้อนหลังได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กวิน วันที่ : 01/06/2010 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

โหกว่าจะนำมาเปิดเผย..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน