*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4537612
  • จำนวนผู้โหวต : 1943
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1943 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< มิถุนายน 2010 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันอังคาร ที่ 8 มิถุนายน 2553
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1295 , 21:18:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนมันคนละเรื่องเดียวเดียวกัน..!!

เหตุการณ์ที่1
ภาพเมื่อเช้าชาวสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทยจำนวนประมาณ 200 คน ชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาล ตรงบริเวณชมัยมุรเชษฐ เพื่อร้องขอความเป็นธรรม การจัดสรรโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล 

กลุ่มผู้ชุมนุมได้ผลักประตูเพื่อเข้ามายังถนนนครปฐม บริเวณประตู 1 หน้าทำเนียบในเวลา 12.30 น. ต่อมาพล.ต.ต.วิชัย สังประไพร ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ได้เดินทางมาเจรจา เพื่อขอให้ผู้ชุมนุมกลับไปอยู่ที่สะพานชมัยมุรเชษฐ์ ซึ่งทางกลุ่มก็ไม่ยอม ทำให้พล.ต.ต.วิชัย ได้กล่าวว่าหากไม่ยอมก็จะต้องเข้าดำเนินการจับกุมตามพรก.ฉุกเฉิน ซึ่งขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนำรถควคุมผู้ต้องขังผู้มาจอดประชิด  และนำกำลังตำรวจปราบจราจลจำนวน 2 กองร้อยมาคอบควบคุมสถาการณ์

ต่อมา รมช.คลัง ประดิษฐ์ ได้โทรศัพท์ประสานมายังแกนนำ เพื่อขอให้ไปพบที่กระทรวงการคลัง แต่แกนนำผู้ชุมนุมไม่ยอม โดยขอให้มาพบที่ทำเนียบรัฐบาล หรือให้นายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาพบ  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังยืนกรานที่จะขอให้ผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ในทัน ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมนุมก็ไม่ยอมเดินทางออกตามขอร้อง 

กลุ่มผู้ชุมนุมเกือบทั้งหมดจะเป็นคนพิการ ทั้ง หูหนวก พิการแขน ขา นอกจากนี้ยังมีเด็กรวมอยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย  ในขณะนี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้เคลื่อนย้ายออกไปจากพื้นที่ พร้อมทั้งมีแกนนำรายหนึ่งได้ยืนบริเวณริมคลอง โดยประกาศว่าหากเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการอะไรกับกลุ่มผู้ชุมนุมก็จะกระโดดน้ำ ดังนั้นพล.ต.ต.วิชัย จึงขอให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปนอกพื้นที่ ส่วนแกนนำจะอยู่ก็อยู่ไป รวมทั้งยังได้ประกาศว่าตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการขอออกหมายจับจากศาลแล้ว ซึ่งหากศาลออกหมายจับก็จะเข้าจับกุมในทันที รวมทั้งได้มีการเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจปรามจราจลเพื่อผลักดันกลุ่มผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่

 ผู้สื่อข่าวรายงานสถาการณ์ล่าสุด ว่า เมื่อเวลา 14.05 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมแกนนำผู้ชุมนุมไปขังที่รถควบคุมผู้ต้องหา แม้ว่าจะได้รับการขัดขวางจากผู้ชุมนุมบ้าง แต่ก็สามารถที่จะนำไปตัวออกไปได้ รวมาทั้งแกนนำผู้ชุมนุมที่ได้ประกาศว่าจะกระโดดน้ำ ก็กระโดดลงไปในคลองแล้ว
 
 และเมื่อเวลา 14.24 น. ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ผลักดันกลุ่มผู้ชุมนุมให้มาอยู่บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ซึ่งพล.ต.ต.วิชัย ประกาศว่า ขอให้ผู้ชุมนุมแยกย้ายกันออกไปพบกับรมช.คลัง  ตามที่รมช.คลังได้นัดมา แต่หากไม่ไป จำเป็นจะต้องดำเนินการตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ชายก่อนในอัตรา ตำรวจ 3 คน ต่อผู้ชุมนุม 1 คน โดยให้จับมาคุมขังตาม พ.ร.ก. นอกจากนี้ยังให้ตำรวจยึดรถที่ผู้ชุมนุมนำมาจอดไว้ด้วย..

เหตุการณ์ที่ 2
ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ (8 มิ.ย.) คณะรัฐมนตรีอนุมัติในหลักการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติใช้จ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2553 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงานของกำลังพลฯ (กรกฎ/52) จำนวน 29,700 นาย เป็นเงินจำนวน 285,120,000 บาท ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสนอ

 นอกจากนี้ครม.ยังชอบในการพิจารณาบำเหน็จความชอบประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2552 เป็นกรณีพิเศษให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้มีผลการปฏิบัติงานด้านยาเสพติดดีเด่น ตามที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรเสนอ ดังนี้
 1. ให้มีการพิจารณาบำเหน็จความชอบประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2552 เป็นกรณีพิเศษ ให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้มีผลการปฏิบัติงานด้านยาเสพติดดีเด่นไม่เกินร้อยละ 2.5 ของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านยาเสพติดที่มีรายชื่อบุคคล จำนวน 246,402 คน
 2. ให้มีการพิจารณาบำเหน็จความชอบประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2552 เป็นกรณีพิเศษ ให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้มีผลการปฏิบัติงานด้านยาเสพติดดีเด่นไม่เกินร้อยละ 5 ของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านยาเสพติดที่ไม่มีรายชื่อบุคคล จำนวน 644,384 คน
 3. ในกรณีของผู้ที่เงินเดือนเต็มขั้นตามที่ให้ดำเนินการได้รับค่าตอบแทนพิเศษ ในรอบการพิจารณาได้ไม่ถึงร้อยละ 4 ให้ได้รับค่าตอบแทนเป็นร้อยละ 4 ตามระเบียบที่กระทรวงการคลังกำหนด

...

ถามว่า ได้ยินข่าวนี้แล้ว มันให้ความรู้สึกอย่างไร.. เชื่อว่า ตำรวจที่ดีตั้งใจทำงานมีเยอะ แต่ที่ผ่านมา ตอน "ม็อบแดง" ชุมนุม ซึ่งมีคนบางกลุ่มใช้ความรุนแรงในการขับเคลื่อนกดดันรัฐบาลและสังคมเป็นระยะ

แต่ ตร.กลับนิ่ง บางทีทียืนดูเฉยๆ!

แต่ผิดกับตรงนี้ กลับขยันขันแข็ง กล้า "ปราบม็อบคนพิการ" จนสุดฤทธิ์ได้ในพริบตา แถมยังได้รับการอนุมัติรงบประมาณเป็น "โบนัส" ที่เหตุเมื่อช่วงเหตุการเสื้อแดงชุมนุมเสียด้วย..
ตร.ไทยไหล..พลิกตามกระแสได้เร็วจริงๆ!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ภูมิรพี วันที่ : 09/06/2010 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/morningmoon

ตำรวจไทย เก่งจริงๆ
ปราบม็อบคนพิการ อยู่หมัด !!

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
virayuthniyomchat วันที่ : 09/06/2010 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/virayuth
virayuth

ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้....ไม่มีอะไรที่ตำรวจทำไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
YingeXtreme วันที่ : 09/06/2010 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

555+ ทีแดงมาบุกกรุงไม่เห็นเก่งอย่างนี้เลย อุ๊ปส์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สรกิจ วันที่ : 09/06/2010 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phdsuchart


"....ฮา ๆๆๆ...
เป็นผลงานแก้ตัวของตร.ครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 08/06/2010 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

คนละเรื่องเดียวกัน เเต่พอเอามาเรียงกัน เเล้วฟังดูเเย่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 08/06/2010 เวลา : 21.48 น.

เก่งแท้ตะกวดไทย ฮา..ฮา..ฮา..อิ อิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน