*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4537725
  • จำนวนผู้โหวต : 1943
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1943 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันศุกร์ ที่ 6 สิงหาคม 2553
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 870 , 17:46:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แถลงการณ์
การคัดค้านโครงการขุดเจาะสำรวจปิโตรเลียมรอบบริเวณเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า

สืบเนื่องจากการที่กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงานได้เปิดให้สัมปทานปิโตรเลียม และได้อนุมัติให้มีการขุดเจาะสำรวจปิโตรเลียมในบริเวณพื้นที่โดยรอบแหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญ สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้กับประเทศมากกว่า 20,000 ล้านบาทต่อปี

การกระทำดังกล่าวทำให้เกิดกระแสการคัดค้านจากชุมชน องค์กรด้านสิ่งแวดล้อม องค์กรด้านสิทธิภาคประชาสังคม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นผู้ประกอบการและองค์กรด้านการท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา จากทั้ง 3 เกาะ และจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช

เนื่องจากเห็นว่าการขุดเจาะสำรวจที่เริ่มกระทำแล้วในบางส่วนและกำลังขออนุมัติขุดเจาะสำรวจอีกบางส่วน รวมทั้งแผนการขุดเจาะเพื่อผลิตที่จะเกิดขึ้นตามมา จะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติและความหลากหลายทางชีวภาพตลอดจนการสร้างรายได้เพื่อดำรงชีพของผู้คนนับแสน หลากหลายอาชีพในห่วงโซ่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ต้องพึ่งพาความยั่งยืนของฐานทรัพยากรทางธรรมชาติที่มีอยู่

เพื่อเป็นการปกป้องรักษาประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติตามสิทธิของชุมชน จึงได้ทำหนังสือร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอให้ระงับการดำเนินการและเรียกร้องให้รัฐบาลพิจารณาทบทวนยกเลิกแปลงสัมปทานปิโตรเลียมG4/50 ของบริษัทเชฟรอน แปลงสัมปทาน G6/48 ของบริษัทเพิร์ลออย(อมตะ) แปลงสัมปทาน B8/38 ของบริษัทซาลามานเดอร์และแปลงสัมปทาน G5/50 ของบริษัทนูคอสตอล

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าพลังมวลชนเกือบ 20,000 คนจะออกมาแสดงเจตนารมย์ให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องได้ทบทวนนโยบายด้านพลังงานที่ผิดพลาดดังกล่าว แต่จนบัดนี้ก็ยังมิได้มีการตอบรับที่จะดำเนินการใดๆอย่างเป็นรูปธรรมจากภาครัฐ

“เครือข่ายรักษ์อ่ายไทย” ในฐานะผู้แทนผู้เดือดร้อนและผู้เสียหายจึงขอชี้แจงผ่านสื่อมวลชนดังนี้

1. เครือข่ายรักษ์อ่าวไทย ยังยืนยันเจตนาที่จะปกป้องและป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากกิจกรรมการขุดเจาะสำรวจและผลิตปิโตรเลียมที่มีต่อสิ่งแวดล้อม และทรัพยากรทางธรรมชาติ ซึ่งเป็นพื้นฐานต้นทุนของวิถีชีวิต
ชุมชนดั้งเดิม และชุมชนปัจจุบันที่ประกอบสัมมาชีพ เชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยจะฟ้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการอนุมัติ และกำลังดำเนินการขออนุมัติให้มีการขุดเจาะสำรวจต่อศาลปกครอง ในแปลงสัมปทาน G4/50, G6/48,B8/38 และ G5/50 เนื่องจากมิได้ศึกษาและประเมินผลกระทบ และมิได้จัดให้มีกระบวนการรับฟังความคิดเห็นอย่างครบถ้วนรอบด้านตามเจตนารมย์ของรัฐธรรมนูญมาตรา 67 วรรค 2

2. เครือข่ายรักษ์อ่าวไทย ขอเชิญชวนประชาชนทั่วไป ทั้งในเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า เข้าร่วมเป็นโจทย์ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลาง ร่วมกับสมาคมต่อต้านโลกร้อน และเทศบาลเมืองเกาะสมุย เพื่อขอรับการคุ้มครองตามสิทธิชุมชนในรัฐธรรมนูญ มาตรา 67 โดยการร่วมลงนามพร้อมทั้งนำเสาเนาบัตรประชาชน มอบให้กับคณะทำงาน รวบรวมฟ้องต่อศาลปกครองโดยเร็วที่สุด

3. ภาคีเครือข่ายรักษ์อ่าวไทย จะร่วมกันจัดกิจกรรมสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับชุมชนอย่างต่อเนื่องโดยในวันที่ 29 สิงหาคม 2553 จะรวมพลังครั้งใหญ่ จับมือที่เกาะพะงัน ณ บริเวณท่าเทียบเรือท้องศาลาเครือข่ายรักษ์อ่าวไทยขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งต่อสื่อมวลชนทุกสำนัก และทุกสาขา ที่ได้ร่วมกันเสนอข่าวและให้ข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชนฺอย่างยิ่งต่อการทำงานของเครือข่าย ที่ผ่านมา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนต่อไปจนกว่าชุมชนจะได้รับการปฎิบัติอย่างถูกต้องและเป็นธรรมทั้งนี้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนและประเทศชาติ

ขอแสดงความนับถือ
นายรามเนตร ใจกว้าง
ประธานเครือข่ายรักษ์อ่าวไทย
 6 สิงหาคม 2553อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 07/08/2010 เวลา : 07.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ฉิ หายอีกแล้วอ่าวไทย
ปลาทู จะหมดพันธ์สูญพันธ์แน่ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน