*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4550170
  • จำนวนผู้โหวต : 1948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1948 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันพุธ ที่ 8 กันยายน 2553
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 3796 , 20:45:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน"นายใหญ่" ส่งสัญญาณ "ปรองดอง" อีกรอบ..!!

กระแสความวุ่นวายเรื่อง "ปรองดอง" ในการประชุมพรรคเพื่อไทย เมื่อวานนี้ (7 กันยายน) จนเกือบถึงขั้นวางมวยกันนั้น

เชื่อว่า สิ่งเหล่านั้น คงได้ยินถึงหู "นายใหญ่" ทักษิณ ชินวัตร แล้วล่ะ จึงออกมาย้ำอีกรอบผ่านทวิตเตอร์ ในวันนี้ ดังนี้

ผมต้องขอโทษที่หายไปนานและขอขอบคุณแฟน twitters ทุกท่านที่แสดงความห่วงใย ขอเรียนว่าสุขภาพแข็งแรงดี ที่เงียบไปเพราะอยากให้เกิดความปรองดองในชาติ อยากให้ทุกฝ่ายได้หยุดคิดว่า 4 ปีหลังจากปฏิวัติท่านมีความสุขขึ้นหรือแย่ลงหรือน่าจะดีขึ้นแต่ไม่ดีขึ้น ทำไมคนไทยด้วยกันต้องเข่นฆ่ากัน/เอาเรื่องกัน

ทำไมเราใช้ทุกสถาบันที่สำคัญและที่เคารพนับถือของเราเพื่อประโยชน์ฝ่ายตนอย่างขาดสติจนเกิดความเสียหายและบอบช้ำไปหมดจนไม่รู้จะเริ่มแก้ตรงไหน แน่นอนครับบางคนบางกลุ่มอาจได้ประโยชน์แต่ขอให้มองยาวๆ คิดอย่างมีสติ คงไม่อะไรดีกว่าที่คนในชาติจะเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

ผมเงียบก็จริงแต่ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดด้วยความห่วงใยและเป็นห่วงยิ่งต่อสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเรื่องการก่อความไม่สงบและการสร้างสถานการณ์ ที่เลวร้ายกว่านั้นคือการวิพากษ์วิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์ที่เคารพยิ่งของเรา ผมขอกราบงามๆทุกฝ่ายโดยเฉพาะผู้ที่บอกว่ารักผม และสนับสนุนผม ท่านจะต้องเข้าใจว่าตลอดชีวิตผมและครอบครัวมีแต่ความจงรักภักดีต่อสถาบัน ผมได้รับสมรสพระราชทาน ผมจบสามพราน สมเด็จฯพระราชทานคุณหญิงให้คุณหญิงอ้อ 

  คุณพ่อคุณหญิงอ้อเป็นตำรวจราชองครักษ์ ดังนั้นผมจึงขอให้ผู้ที่เป็นแนวร่วมในการต่อสู่เพื่อประชาธิปไตยที่แท้จริงและเพื่อความยุติธรรมของบ้านเมืองได้ร่วมสนับสนุนให้เกิดความปรองดองอย่างแท้จริงในบ้านเมืองเพื่อให้เกิดการหยุดเผาบ้านเพื่อจับหนูตัวเดียว ทั้งๆที่หนูก็ไม่ได้อยู่ในบ้านด้วย ดังต่อไปนี้ 1.ประณามการก่อความไม่สงบและการสร้างสถานการณ์ใดๆเพื่อความสันติและความมั่นคงของชาติ 

2.ประณามการแอบอ้างสถาบันฯเพื่อประโยชน์ ทางการเมืองและประโยชน์แห่งตน ตลอดจนประณามผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์สถาบันฯในทุกรูปแบบ ทั้งนี้เพราะสถาบันฯทรงอยู่เหนือการเมือง 3.ขอวิงวอนให้ทุกสี ทุกพรรค ทุกฝ่าย เลิกรักษ์หน้ารักษ์ตาโดยพูดเอาความดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น หยุดพูดให้เพิ่มความขัดแย้งขอให้มองสู่อนาคตของชาติและลูกหลานร่วมกัน 4.ขอให้เกิดมีการเยียวยาแก่ผู้ที่ต้องรับเคราะห์กรรมจากความขัดแย้งครั้งนี้ทุกฝ่ายไม่เลือกปฏิบัติ ทั้งตาย บาดเจ็บ หรือบาดเจ็บสาหัส อย่างเหมาะสม

 พ.ต.ท.ทักษิณ ทวิตเตอร์อีกว่า 5.ขออย่าได้ห่วงเรื่องของผม ถึงแม้ว่าผมจะหนักหนากว่าใครแต่ก็ยังนับไม่ได้กับความบอบช้ำของบ้านเมืองและของประชาชนโดยรวม ผมขอเป็นฝ่ายช่วย และสนับสนุนให้เกิดความปรองดองขึ้นจริง ผมขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ออกมาขานรับการปรองดองสิ่งสำคัญอยู่ที่ใจที่เป็นกุศลมีเมตตา หยุดรักษาฟอร์มต้องทำจริง ขณะที่ผมกำลัง tweet อยู่มีแฟน twitters เข้ามาร่วม 200 ท่านส่วนใหญ่เห็นด้วย มีบ้างที่ไม่พอใจผม ก็ต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจและขออภัยที่ตอบไม่ได้ทุกท่าน


(อ้างอิง - สำนักข่าวเนชั่น)
....

คงไม่มีใครทราบว่า "ท่าที" จริงๆ ของ "ทักษิณ" เป็นเช่นไร แต่การที่ ปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมาเสนอแผนปรองดอง 5 ข้อ ดูเหมือนจะสอดรับกันอยู่

แต่จะจริงใจหรือหยั่งกระแส คงเป็นอีกเรื่อง!

การที่ทักษิณแพลมออกมาว่า "อยากปรองดอง" ย่อมได้รู้ทันทีว่า ฝ่ายผู้มีอำนาจคิดอย่างไร และฝ่าย "แกนนำแดง" ที่สูญเสียในศึกราชประสงค์ 90 ศพ คิดอย่างไร

แน่นอนว่า "ฝ่ายพลพรรคสะตอ" ประชาธิปัตย์ ก็ตอบรับท่าทีดังกล่าว แต่ฝ่าย "แกนนำแดง" ที่หวิดวางมวยบอกว่า "เสื้อแดงที่ตายไปล่ะ" จะอธิบายกับเขาอย่างไร

นี่เป็นคำถามอันหนักอึ้งที่แกนนำแดง ถามกลับมา "ฝ่ายยุทธศาสตร์" ของนายใหญ่

ยังไม่นับรวมถึง "ท่าทีเหลือง" ฝ่ายพันธมิตรฯด้วยว่า จะลงมาเล่นเกมปรองดองด้วยหรือไม่ แต่ที่ลงมาแล้วคน "เพื่อนเนวิน" พรรคภูมิใจไทย ออกมาหนุนปรองดอง แต่มีข้อแม้ว่า "ต้องคุยทุกฝ่าย"

ทว่า การที่ "นายใหญ่" ทวิตย้ำเช่นนี้ และ "กล้าทำจริง" ด้วยการ "ลอยแพ" ให้รัฐจัดการ "แดงล้มเจ้า" ได้เต็มที่ก็ย่อมซื้อใจฝ่ายตรงข้ามได้

ขึ้นอยู่จะกล้า "ดัดหลังแดง" จริงหรือเปล่า เท่านั้น

ต้องยอมรับว่า หาก "ทักษิณทุบโต๊ะ" จะเล่นเกมปรองดองจริง สั่ง "เสี่ยตู่ จตุพร" หุบปากลงได้แล้ว บรรดาแกนนำแดงคนอื่น คงไม่มีใครกล้าหือ

แต่กลัวว่า "นายใหญ่" จะเล่นเกม "สองหน้า" ปากป่าวประกาศต้องการปรองดอง แต่พฤติกรรมยัง "ส่งท่อน้ำเลี้ยง" พวกแดงฮาร์ดคอร์อยู่เหมือนเคยก็ใช่เรื่อง

ดังนั้น หากทักษิณจะเล่น "เกมปรองดอง" ที่ไม่ให้ใครโต้ได้ว่าเป็นเรื่องเชื่อถือไม่ได้ ประเภทมวยล้มต้มคนดูนั้น เห็นที ต้องซวย "แดงฮาร์ดคอร์" ที่โดนส่งตัวให้อีกฝ่ายเชือดบูชายัญเพื่อให้สมน้ำสมเนื้อหรือไม่ อีกไม่นานคงรู้ว่าจริงใจหรือไก่กา?อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
bonjo วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 15.59 น.


enough is enough ยังทำตามที่พูดไม่ได้เลย สะเออะ มาปรองดอง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รันทด วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 13.19 น.

อ้าว เมื่อก่อนบอกไม่มีขบวนการล้มจ้าว แต่ตอนนี้ออกมายอมรับ ตอแหลกันนี้หว่า เมื่อก่อนบอกว่าโดนใส่ร้าย แล้วตอนนี้ออกมายอมรับว่ามี เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้แดงหายโง่บ้างหรือเปล่าหนอ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภูใบตอง วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 11.38 น.

คนพรรณนี้ชอบเล่นบท 2 หน้า
ถ้ามันได้เปรียบ มันไม่ปรองดองหรอก
เหตุทั้งหมด ล้วนเกิดมาจาก มัน ทังนั้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
AAd วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AAd
Dsignature


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงวอ วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 06.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

19 ก.ย. 2549

ช่วงปี2548 นั้นจนถึงปฏิวัติ พวกท่านเลื่อกตั้งกำมะล้อ ล่อกันนั๊ว
ไงลืมง่ายๆละพวกควาย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Payont วันที่ : 08/09/2010 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

"4 ปีหลังจากปฏิวัติท่านมีความสุขขึ้นหรือแย่ลงหรือน่าจะดีขึ้นแต่ไม่ดีขึ้น ทำไมคนไทยด้วยกันต้องเข่นฆ่ากัน/เอาเรื่องกัน"

ไม่มีใครรู้ว่าถ้าไม่ปฏิวัติบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร ดีกว่านี้ หรือ ฉิบหายมากกว่านี้

เพราะฉะนั้นอย่าพูดดีกว่า ไม่มีประโยชน์ ถ้าจะว่าปฏิวัติไม่ดี ก็ต้องว่าตัวเองด้วยทำอะไรไว้ เขาถึงได้ปฏิวัติ

หายตัวไปเลยดีแล้ว อย่าแหลมออกมาเลย มีแต่สร้างความเสียหายให้ประเทศ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน