*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4555275
  • จำนวนผู้โหวต : 1948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1948 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันพุธ ที่ 27 ตุลาคม 2553
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1875 , 21:06:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สุวิริโย โหวตเรื่องนี้ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อไป..!!


ก่อนอื่น ให้กำลังใจผู้ประสบน้ำท่วมให้เข้มแข็ง รอฟ้าหลังฝน ทุกอย่างคงจะดีขึ้น เพราะแรงช่วยเหลือต่างๆ จากคนไทยที่ไม่ทิ้งกันแสดงให้เห็นอยู่

บ้านเมืองวิกฤตน้ำท่วมอย่างไร ก็ว่ากันไป แต่สำหรับนักการเมืองแล้ว ยิ่งวิกฟต ยิ่งต้อง "ขายฝัน" เพื่อขอโอกาสแก้ป้องกันวิกฤตในภายภาคหน้า

เห็น "นายใหญ่" ทักษิณ ชินวัตร นั่งคิดแคมเปญ แล้วส่งให้ลูกพรรค อย่าง คณวัฒน์ วศินสังวร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มาเปิดเผยว่า เป็นห่วงต่อสถานการณ์น้ำท่วมในประเทศไทยซึ่งหนักหน่วงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

ทักษิณเขียนจดหมายเปิดผนึกซึ่งเขียนด้วยลายมือ ลงวันที่ 26 ต.ค. ถึง ส.ส.และว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย ฝากนโยบายเกี่ยวกับเศรษฐกิจไปให้เผยแพร่กับพี่น้องประชาชนไปแล้ว 3 ข้อ เข้าใจว่า ยังวิพากษ์วิจารณ์กันพอสมควร

ผมขอยืนยันว่าผมให้ทีมิดและคำนวณดูแล้วทำได้อย่างแน่นอน มีงบประมาณข้อที่ผมยังไม่เปิดเผยเพราะกลัวการลอกเลียนแบบผิดๆ       

วันนี้ ผมอยู่บนเครื่องบินและทราบข่าวน้ำท่วมบ้านเราเสียหายและเดือดร้อนกันมากมายรวมทั้งมีผู้เสียชีวิตด้วย ทำให้ผมต้องใช้เวลาคิดเรื่องนโยบายป้องกันน้ำท่วมขึ้นมาแซงนโยบายเศรษฐกิจก่อน

นโยบายทักษิณ ดังนี้
1.สร้างเขื่อนและประตูกันน้ำทะเลหนุนและประตูเพื่อระบายน้ำลงทะเลรอบกรุงเทพฯ สมุทรปราการ พร้อมเพิ่มพื้นที่เขียวเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ โดยไม่ต้องกู้เงิน
2.สร้างแก้มลิงตามแนวพระราชดำริตามแนวบริเวณที่ลุ่มของแม่น้ำสายหลักทั่วประเทศรวมทั้งแม่น้ำโขงเพื่อกักน้ำไว้เวลาน้ำมาก เรียกว่าเบรกน้ำและเก็บไว้ใช้ยามน้ำน้อย และไม่ต้องกู้เงิน
3.ขุดเชื่อมแม่น้ำสายหลักที่ไม่ไกลกันมากเห็นๆกันเหมือนที่เคยทำแล้วโดยเชื่อมแม่น้ำยมเข้ากับแม่น้ำน่านทำให้สามารถผันน้ำไปมาตามปริมาณน้ำได้
4.สร้างป่าชุมชนขึ้น /หมู่บ้าน /ป่าชุมชนเพื่อเกิดพื้นที่ชุ่มน้ำมากขึ้น และ
5.พื้นป่าต้นน้ำ ปลูกหญ้าแฝกกันดิน (Soil Erosion)ตามแนวพระราชดำริ

ทักษิณ บอกด้วย อีก 2 สัปดาห์ผมจะแนะนำนโยบายสำคัญๆมาใหม่ เพื่อที่ท่านจะได้ไปศึกษาเตรียมไว้

"ผมมั่นใจว่าประชาชนจะให้ความไว้วางใจท่านเป็นส.ส.พรรคเพื่อไทย จะได้จัดตั้งรัฐบาลแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนเหมือนที่พรรคไทยรักไทยเคยทุ่มเทให้พี่น้องมาแล้วครับ"

เท่าที่ดูข้อความลายมือ "นายใหญ่" ไม่มีเนื้อหาเหน็บแหนมฝ่ายตรงข้าม ที่ถูกครหาว่าแก้ปัญหาน้ำท่วมไม่ดีนักเลย ช่างเปลี่ยนโหมดเป็นเล่นการเมืองเชิงสร้างสรรค์เสียจริง หรือลืมเขียนก็ไม่รู้

แต่ยังเชื่อว่า แค้นนายใหญ่ สิบปีล้างแค้นก็ไม่สาย!

นัยหนึ่ง นายใหญ่คงทำให้เห็นว่า การทำตัวไม่ให้เป็นอุปสรรคในการ "ปรองดอง" ด้วยการลดราวาศอก อดทน อดกลั้น ไม่โต้ตอบทางการเมือง เขาก็ทำได้ แต่จะอดได้สักกี่น้ำเท่านั้น

สิ่งที่ทักษิณ "ขายฝัน" คือปรับเกมแรง เป็นเกมเกี้ยเซี๊ยะนั้น ต้องเริ่มต้องเป็นรัฐบาลให้ได้เสียก่อน ท่องคาถารอเลือกตั้ง!!

...

สอดรับกับ "ท่าที" ของขั้วสะตอที่อยากเปลี่ยนโหมดการเมืองข้างถนน มาเป็นการเมืองที่สู้กันในสนามเลือกตั้ง

วันนี้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก็พูดชัดในการปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “ความเสี่ยงเศรษฐกิจไทยกับการร่วมมือของรัฐบาล” งานสัมมนา “ความเสี่ยงเศรษฐกิจไทยกับการเติบโตของจีดีพีปี 54” ที่โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทาราแกรนด์ลาดพร้าว จัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ

 "ผมเคยพูดชัดเจนว่า ผมอยากจะแพ้การเลือกตั้งที่ทำให้บ้านเมืองกลับมาสู่ความสงบสุข มากกว่าชนะการเลือกตั้ง แล้วเกิดรุนแรง เพราะฉะนั้นก็หวังว่าปีหน้ามีการเลือกตั้ง และเป็นไปอย่างราบรื่น ถ้าเป็นอย่างนั้นก้จะทำให้เรื่องทางการเมืองมีความเป็นเสถียรภาพ และกลับเข้าสู่ภาวะปกติมากขึ้น ความเสี่ยงยังมีอยู่
ตั้งแต่ว่าเราจะสามารถนำไปสู่การเลือกตั้งที่มีความเรียบร้อยได้ เพราะก็ยังมีบางคนบางกลุ่มไม่ต้องการให้บ้านเมืองสงบ อันนี้จะเห็นชัดเจนจากหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นชัดเจนว่ามีความไม่ลดละในการที่จะวางแผนเพื่อจะก่อให้เกิดความวุ่นวาย” อภิสิทธิ์ กล่าว

 ต่อมา ที่อุโมงค์ระบายน้ำบึงมักกะสัน นายกฯอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นแน่นอนแต่จะเกิดขึ้นในช่วงต้นปีหรือไม่ว่า ยังไม่ได้บอกเดือน แต่เอาแค่ปีก่อน เมื่อถามว่า นายกฯพูดเหมือนไม่อยากชนะการเลือกตั้งเพื่อให้บ้านเมืองสงบ

อภิสิทธิ์ย้ำว่า “ไม่ใช่ครับ แต่คนชอบมาบอกว่าทำไมคะแนนดีแล้วไม่ยุบสภา ชนะเลือกตั้งแล้วยุบสภาสิ ผมบอกว่า ผมไม่ได้สนใจเรื่องนั้น ผมบอกว่า ถ้าเลือกตั้งแล้วนองเลือด ให้ผมชนะแล้วผมไม่เอาหรอก ผมแพ้เลือกตั้งให้มันสงบดีกว่า บ้านเมืองเดินหน้าได้เท่านั้นเองครับ ดังนั้น เป้าหมายหลักของการเลือกตั้งไม่ได้อยู่ที่จังหวะเวลาของพรรคครับ เป็นเรื่องของบ้านเมือง จะได้ประโยชน์จากการเลือกตั้งที่สงบ ผมก็ต้องการแค่เท่านั้นให้เกิดขึ้น” อภิสิทธิ์ กล่าว

กล่าวโดยสรุป ถ้านักการเมือง "เล่นการเมือง" แบบสู้กันที่นโยบาย เห็นแก่บ้านเมือง อยากให้บ้านเมืองสุขอย่างแท้จริงนั้น ท่าทีของ "แม้ว" และ "มาร์ค" จึงเป็นสัญญาณที่ดี

แต่ขอให้ดีจริง อย่าดีแตกเมื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้องบังตา!!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
teenbag วันที่ : 28/10/2010 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teenbag

ตกใจ...เคยได้ยินแต่....น้ำมันคนละขวด....ไม่ใช่หรือ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Nity วันที่ : 27/10/2010 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

NiiiiZ -สะกิดนิด อย่าคิดมากสิ สันดานเขาเป็นไง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
NiiiiZ วันที่ : 27/10/2010 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

"โดยไม่ต้องกู้เงิน"

ไม่เหน็บครับ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน