*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4583463
  • จำนวนผู้โหวต : 1948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1948 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันเสาร์ ที่ 12 มีนาคม 2554
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 5090 , 01:10:56 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ครูไทยใจเกินร้อย โหวตเรื่องนี้กระแสหนังไทยสำเนียงอีสานกำลังมาแรงในช่วงนี้ เพราะนอกจากหนังเรื่อง 'ปัญญา เรณู' ของผู้กำกับฯ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ประสบความสำเร็จจนได้นายทุนค่ายหนังใหญ่ให้เงินไปทำต่อภาค 2 แล้ว น่าสนใจหนังเรื่อง ฮักนะ 'สารคาม ที่ลงโรงฉายไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา

 หนังเรื่องนี้ 'ซิเดอร์' มีความตั้งใจจะไปดูเอามั่กๆ หลังเลิกงาน (10 มีนาคม) ก็ตรงไปยังโรงหนังที่เซ็นทรัล บางนาทันที ตีตั๋วเข้าชมรอบ 19.40 น. ซึ่งรีบซื้อตั๋วหนังก่อนเข้าชมประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อจะได้เลือกที่นั่งสบายๆ จะได้ฮาเต็มที่ แต่ช่วงที่ซื้อตั๋วก็ใจหวิวๆ ว่าเราซื้อตั๋วคนแรกๆ ไปหรือเปล่า เนื่องจากตอนเลือกที่นั่งยังไม่มีใครซื้อตั๋วเลย จึงคิดในใจ..หรือไม่มีคนอยากดูหว่า...

 เหตุที่คิดเช่นนั้น เพราะส่วนตัวประเมินว่าเนื้อหนังก็บ่งบอกถึงภูมิภาคนิยม ชื่อหนังก็บ่งบอกจังหวัดนิยมเข้าไปอีก แล้วจะมีคนทั่วไปมาดูหรือ แต่เมื่อเข้าโรงหนังแล้วปรากฏว่ามีคนเข้ามาดูเยอะเหมือนกัน ส่วนใหญ่เช็คดูหน้าตาก็บอกถึงคนที่ราบสูง โดยเฉพาะหนุ่มสาววัยทีน

 จริงๆ หนังเรื่องนี้ ดูโฆษณาทีวี ทั้งคลิป โปสเตอร์หนังแล้ว รู้สึกว่าไม่ดึงดูดใจมากนัก จึงไม่ได้คาดหวังจากหนังมากเพราะกลัวแป้ก แม้ว่าจะเห็นตัวชูโรง อย่าง 'ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน' สุดารัตน์ บุตรพรม (จบวิชาเอกนาฏศิลป์ไทย คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หรือมมส) ซึ่งเป็นศิษย์เก่าดีเด่น มมส รางวัลพระธาตุนาดูนทองคำ ปี 2554 ก็ตาม เนื่องจากดูหนังเรื่องเจ้าหญิงขายกบแล้ว บทหนังไม่สามารถดึงสารพัดสีสันของเจ๊ตุ๊กกี้ออกมาได้เท่าที่ควรจะเป็น..

 ทราบอยู่ว่า ผู้กำกับหนังฮักนะ'สารคาม คือ 'เจ๊กอล์ฟ' ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ โดยมี 'เฮียปรัช' ปรัชญา ปิ่นแก้ว เป็นคนผลักดันโปรเจคนี้ให้ทำก็ตาม แต่จากผลงานการกำกับฯ ที่ผ่านมาของเจ๊กอล์ฟ กลัวว่าจะทำให้ขำอย่างมีสาระอย่างที่เนื้อหนังต้องการไม่ออก.. หรือจะกลายเป็นหนังนอกกระแสไป

 แต่ผิดคาดจริงๆ เมื่อผู้กำกับฯ 'เด็ก มข.' ทำหนังได้จี๊ดโดนใจ 'เด็ก มมส' มั่กๆ เลย เนื่องจากนั่งดูด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดทั้งเรื่อง มีหลายมุกเสี่ยวๆ ผสมแอ็คติ้งตัวละคร การเข้าจังหวะปล่อยมุก รวมถึงภาษาสำเนียงอีสาน ทำให้โคตรฮาเกินใจหวัง

 ถามว่า ประทับใจตัวละครตัวไหนบ้าง ถ้าตอบแบบพระเอก ก็บอกว่า ประทับใจหมด ไม่ว่าจะเป็น เจ๊ตุ๊ก ที่ทำให้น้องๆ ชาว มมส ไม่ผิดหวัง ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ อย่าง ธันวา สุริยจักร 'จ๋า' อาชิรญาณ์ ภีระภัทร์กุญช์ชญา 'เต้' ประภัทรพงศ์ ประสิทธิพงศ์ 'อ้วน' วิภู งามเนตร และ 'เกรท' สุมลนาถ คำหว่าน ก็ดีหมด

 แต่ที่ต้องเน้นคือบท 'โส' กะเทยหนุ่มร่างบึ้กที่รับบทโดย 'ซาว' อาจารย์สมคิด สุขเอิบ ผู้โด่งดังประจำ ม.มหาสารคาม หรือจะเป็นตัวเสริม อาจารย์ของเจ๊ตุ๊ก อย่าง 'อาจารย์กบ' ผศ.พีรพงศ์ เสนไสย แห่งคณะศิลปกรรมศาสตร์ มมส และพระเอกหมอลำ 'หมอแป้น' นพ.สุชาติ ทองแป้น แห่ง รพ.มหาสารคาม

 ส่วนอีกคนที่โดนใจ 'ซิเดอร์' ยิ่ง และอยากกล่าวถึงเป็นพิเศษคือ สาวขอนแก่น นางเอก 'มิลค์' ภาวิณี วิริยะชัยกิจ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีพัฒนาการขึ้นมามากจากที่เคยเล่นบทดรามาโรแมนติกเคล้าน้ำตาอย่าง 'ฝันโคตรโคตร' หรือหนังกะปิ ลิงจ๋อ ไม่หลอกจ้าว และซิทคอมรายการระเบิดเถิดเทิง แต่บทบาทที่กล่าวมา ไม่น่าจดจำเท่าหนังสำเนียงอีสานเรื่องนี้

 แน่นอนว่าจุดเด่นของหนัง ฮักนะ 'สารคาม ต้องตอบโจทย์เรื่องภาษาและวัฒนธรรมอีสานที่ผู้กำกับหนังฯ กล่าวไว้ได้ดีว่า 

 "เราจะเปลี่ยนลุคส์หนังอีสานใหม่ เพราะปกติแล้วนี่ พูดถึงอีสาน เราจะนึกถึงความแห้งแล้ง ยากจน บ้านนอก เง้าหน้าแบบไม่หล่อไม่สวย เรื่องนี้เปลี่ยนลุคส์ใหม่หมดเลย.. มันคืออีสานร่วมสมัย ซึ่งในประวัติศาสตร์ชาติไทย หนังไทย ไม่เคยมีใครทำ เรื่องนี้คือเรื่องแรกที่เราจะเปลี่ยนลุคส์อีสานใหม่"

 ดังนั้น ทั่นอาจารย์ ผศ.ดร.ทรงคุณ จันทจร ผอ.สถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรมอีสาน ที่ริเริ่มทำโปรเจคจนได้งบจากรัฐบาลมาร่วมสร้างกับค่ายสหมงคลฟิล์ม ก็น่าจะดีใจที่หนังออกมาโดนใจวัยรุ่น ซึ่งแฝงแง่คิดอย่างไม่ได้ตั้งใจยัดเยียดกันแบบโต้งๆ จนน่าเบื่อ และเชื่อว่าถ้าวัยรุ่นมัธยมดู ก็คงเข้าใจถึงเป้าหมายทางวัฒนธรรมและความต้องการของ ม.มหาสารคาม (มมส) ได้เป็นอย่างดี..
 พูดแล้วก็นึกถึงความหลังเท่าที่รู้จัก.. ผศ.ดร.ศุภชัย สมัปปิโต ก่อนที่ท่านจะขึ้นเป็นอธิการบดี มมส มาวันนี้ได้เป็นอธิการบดีสมความตั้งใจ ก็ได้แต่หวังว่าท่านจะพัฒนาสาขาเทศศาสตร์ของมหาวิทยาลัย ให้เต็มความสามารถ เผื่อว่าสถาบันจะมีศิษย์เก่าเป็น 'ผู้กำกับดัง' บ้าง (ฮา)

 กระนั้น ขอปิดท้ายว่า 'ซิเดอร์' การันตีความฮาหนังเรื่องนี้ หากไม่โดนก็ไปโต้ตอบกันในบล็อกเด้อคร้าบบ (oknation.net/blog/nity)..อุอุอุ!!

*มายาประเทศ/ เนชั่นสุดฯ ฉ.891

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
อนาคตของชาติ วันที่ : 06/10/2011 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/unseen-unseen
25-5marumachi


โหลดมาดูแล้ว ชอบนักกีฬา นางเอก 'มิลค์' ภาวิณี วิริยะชัยกิจ และ เพลง คิดถึง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 14/03/2011 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ซีดีต้องรอ 2 เดือนหลังหนังออกจากโรงครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนประทาย วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pongnaan04


มีซีดีขายหรือยังครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนประทาย วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pongnaan04


มีซีดีขายหรือยังครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ส.ทหรลำชี วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/t-vee
ทวี   เนื่องอาชา

เดี่ยวไปดูแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ครูไทยใจเกินร้อย วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 05.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krusak

ได้ฟังเรื่องราวแล้วมีความสุขครับ
ขอขอบพระคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านรวมทั้งผู้ชมหนึ่งในหนังดีๆของเมืองๆไทยครับ
ปิดเทอมนี้คงได้มีโอกาสฝึกพูดภาษาอีสานที่เมืองดอกลำดวนครับผม
ขอขอบพระคุณหลายๆครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Nity วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

5 ล้าน ขอให้ได้ก่อนเถอะพี่..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 01.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

เล็งไว้ที่ 50 ล้าน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน