*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4537467
  • จำนวนผู้โหวต : 1943
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1943 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันเสาร์ ที่ 3 กันยายน 2554
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 4835 , 14:36:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"บิ๊กอ๊อบ"  พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รอเวลามา 4 ปี จึงได้ตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สมตามความมุ่งมาดปรารถของบิดา- พล.ต.ท.เสมอ ดามาพงศ์ อดีตผู้ช่วยอธิบดีกรมตำรวจ 

 

ในยุทธจักรโล่เงินเมื่ออดีต พล.ต.ท.เสมอ ดามาพงศ์ ถือว่าเป็นนายตำรวจมีผลงานการปราบปรามและการสืบสวนที่โดดเด่นหนึ่ง 

สำหรับประวัติ พล.ต.อ.เสมอนั้น ได้เลือดตำรวจมาจากบิดา คือ ร.ต.อ.จำปา ดามาพงศ์ เมื่อเรียนจบหลักสูตรเตรียมทหารบกปีที่ 2 เสมอ ในฐานะสายเลือดตำรวจ จึงได้เลือกเรียนหลักสูตรนายร้อยทหารบกสายตำรวจ 

 

ปลายปี 2488 เสมอเรียนจบหลักสูตรนายร้อยทหารบกสายตำรวจ ติดยศร้อยตำรวจตรี และท่านได้สมรสกับ พจนีย์ ณ ป้อมเพชร มีบุตร-ธิดา คือพงศ์เพชร ดามาพงศ์, พล.ต.ท.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์, พล.ต.ต.น.พ.พีระพงศ์ ดามาพงศ์, คุณหญิงพจมาน ชินวัตร และบรรณพจน์ ดามาพงศ์ (บุตรบุญธรรม)

 

ในหนังสืองานพระราชทานเพลิงศพ พล.ต.ท.เสมอ ดามาพงศ์ "ลูกอ๊อบ" ได้เขียนคำไว้อาลัยถึงบิดาว่า

 

0 0 0

 

พ่อ...

ข้าพเจ้ามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ดำเนินรอยตามพ่อของข้าพเจ้า พล.ต.ท.เสมอ ดามาพงศ์ พ่อมีวิญญาณและเลือดเนื้อเชื้อไขเป็นตำรวจอาชีพอย่างแท้จริง พ่อรักอาชีพผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญและอดทน เห็นประโยชน์สูงสุดของประชาชนและหน้าที่การงานเหนือความสุขส่วนตัว 

 

ตั้งแต่ข้าพเจ้าจำความได้ ก็เห็นพ่อทำงานหนัก พ่อไม่เคยย่อท้อแม้บางครั้งจะพบอุปสรรค พ่อรักตำรวจเป็นอย่างยิ่ง 

 

ทุกครั้งที่มีคดีเกิดขึ้นในเขตความรับผิดชอบของพ่อ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชาได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากการจับกุมคนร้าย พ่อจะต้องพยายามสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้ พ่อสอนข้าพเจ้าเสมอให้อ่อนน้อมถ่อมตน อย่าดูถูก และอย่ารังแกผู้อื่น

พ่อภาคภูมิใจอย่างสูงสุดที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณให้เป็นราชองครักษ์พิเศษของกรมมหาดเล็กรักษาพระองค์ และได้มีโอกาสถวายอารักขาองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระบรมราชินีนาถตลอดชีวิตรับราชการ พ่อบอกว่าสมใจ เมื่อข้าพเจ้าและน้องชายได้เจริญรอยตามพ่อ และน้องสาวข้าพเจ้าได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 'จตุตถจุลจอมเกล้า' เป็นคุณหญิง ตามที่พ่อปรารถนา

 

พ่อเป็นผู้มองการณ์ไกล ฉลาด และรอบคอบ พ่อรู้ว่าอะไรควร อะไรไม่ควร คนไหนดีหรือไม่ดี พ่อวางรากฐานให้ลูก เมื่อปฏิบัติตามพ่อแล้วไม่มีพลาด ข้าพเจ้าจำได้ไม่มีวันลืม และรู้ว่าสิ่งใดที่พ่อต้องการพ่อชอบจะปฏิบัติตามและเชื่อฟังพ่อตลอดไป

 

รักและคิดถึงพ่อเสมอ

 

อ๊อบ

 

0 0 0 

 

วันนี้บนถนนสายตำรวจ พล.ต.ท.เพรียวพันธ์ เดินทางตามรอยบิดามาจนใกล้ถึงฝั่งฝันแล้วคือตำแหน่ง "ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ" 

แต่กว่าจะถึงจุดนี้ได้ 'นายพลอ๊อบ' ได้พิสูจน์ตัวเองตั้งแต่ในสถาบันการศึกษา และองค์กรตำรวจ ให้ผู้คนได้ประจักษ์แล้วในผลงาน

ปี 2527 ขึ้นเป็น รอง ผกก.2 ป. ใช้เวลาเพียง 3 ปี ก็ติดยศ 'พ.ต.อ.' เป็นผกก.ประจำ กอ.รมน. ก่อนจะไปเป็น ผกก.ประจำ ป. ในปี 2535 เป็น รอง ผบก.ทท. และรอง ผบก.ป. ในปีเดียวกัน 

 

ปี 2537 ได้รับการติดยศเป็น 'นายพล' ที่ บช.ศ. และอยู่ได้เพียงปีเดียวก็ย้ายไปเป็น ผบก.สตม. ต่อมาอีก 2 ปีขยับขึ้นเป็นผู้ช่วย ผบช.ก. ในปี 2541 เป็น รองผบช.ก.นั่งเก้าอี้ได้เพียง 2 ปี ก็ได้ติดยศ พล.ต.ท. ในตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.)

 

ในตำแหน่ง ผบช.ปส. นี่แหละที่ทำให้คนไทยได้รู้จักชื่อ 'เพรียวพันธ์' ในบทบาทมือปราบยาบ้า ที่สร้างผลงานอันลือลั่นไว้หลายคดี 

คนสีกากียอมรับว่าเขาเป็นนายตำรวจสายบู๊คนหนึ่ง และเป็นลูกศิษย์ก้นกุฏิปรมาจารย์สืบสวนสอบสวน คือ พล.ต.อ.ประยูร โกมารกุล ณ นคร อดีตกรมวังผู้ใหญ่ และ พล.ต.ท.ธนู หอมหวล อดีต ผบช.ก. 

 

แต่หากมองย้อนกลับไปที่ตัวบิดา 'บิ๊กอ๊อบ' ก็ต้องถือว่าเขาถอดแบบ 'มือปราบ' มาจาก พล.ต.ท.เสมอ อย่างมิต้องกังขา

เส้นทางของ 'บิ๊กอ๊อบ' ผ่านทั้งนครบาล กองปราบปราม ท่องเที่ยว ตรวจคนเข้าเมือง สอบสวนกลาง และปราบปรามยาเสพติด หากวันข้างหน้า เขาจะก้าวขึ้นเป็น ผบ.ตร. ก็น่าจะมาจากประสบการณ์และความสามารถที่ฝากไว้ในยุทธจักรโล่เงิน

 

อย่างไรก็ดี มิอาจปฏิเสธคำครหาที่ว่า ตำแหน่ง ผบ.ตร. ได้มาเพราะบารมีลูกสาวคนสุดท้องของ พล.ต.ท.เสมอ ที่ชื่อคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร!!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
su วันที่ : 04/09/2011 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ให้เป็นเสียทีเถิด กินแห้วมานานแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
su วันที่ : 04/09/2011 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ให้เป็นเสียทีเถิด กินแห้วมานานแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน