*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyatikan59@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 4537361
  • จำนวนผู้โหวต : 1943
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1943 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันพุธ ที่ 14 กันยายน 2554
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 1817 , 14:13:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (13 ก.ย.) เห็นชอบให้มีการจัดตั้ง คณะกรรมการอิสระว่าด้วยหลักนิติธรรมแห่งชาติ ตามที่กระทรวงยุติธรรมเสนอ

 

โดยได้แต่งตั้ง อุกฤษ มงคลนาวิน เป็นประธานคณะกรรมการชุดดังกล่าว ในคราวเดียวกัน

 

น่าสนใจว่า พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม เป็นผู้เสนอ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ อ้างว่า รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน มาตราสาม วรรคสองที่ระบุว่าการปฏิบัติหน้าที่ของรัฐสภา ครม. ศาลรวมทั้งองค์กรตามรัฐธรรมนูญและหน่วยงานของรัฐต้องเป็นไปตามหลักนิติธรรม ดังนั้นเพื่อเป็นหลักประกันการมีกฎหมายที่สอดคล้องกับหลักนิติธรรม การใช้กฎหมายด้วยความเป็นธรรม สุจริต ภายใต้มาตรฐานเดียวกันและเพื่อให้บุคคลมีสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาค ตลอดจนได้รับความยุติธรรมจากระบบกฎหมายภายใต้รัฐธรรมนูญโดยไม่มีการเลือกปฏิบัติที่เกิดจากอคติต่างๆของผู้ที่มีอำนาจบังคับใช้กฎหมาย รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ อันจะนำไปสู่สังคมที่สงบสุข เรียบร้อย มีความเป็นธรรมและพึงปราถนา

 

หน้าที่ของ คณะกรรมการอิสระว่าด้วยหลักนิติธรรมแห่งชาติ กำหนดยุทธศาสตร์ แนวทาง มาตรการ ข้อเสนอแนะและกระบวนการต่างๆเกี่ยวกับการดำเนินการเพื่อเป็นหลักประกันการใช้กฎหมายด้วยความเป็นธรรม สุจริต ภายใต้มาตรฐานเดียวกันตามหลักนิติธรรม และจัดทำรายงานความคืบหน้าของการทำงานทุกหกเดือน รวมทั้งรายงานสรุปผลและข้อเสนอแนะเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจต่อครม.และสาธารณชน จัดให้มีการศึกษาวิจัยในส่วนที่เกี่ยวข้อง จัดให้มีเวทีสาธารณะ เพื่อรับฟังความเห็นและให้การศึกษากับสังคมเป็นระยะ โดยเน้นการมีส่วนร่วมของสาธารณชนและทุกภาคสวน เสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามอำนาจหน้าที่เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปตามหลักนิติธรรม

 

กล่าวให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ เป็นการคณะกรรมการศึกษากฎหมายฉบับต่างๆ เพื่อเสนอแนะรัฐบาล ว่ามีปัญหาในการบังคับใช้ตามหลักนิติธรรมหรือไม่ อย่างไร 

 

นัยความสำคัญคือ คณะกรรมการชุดนี้ สามารถศึกษาข้อกฎหมายเพื่อให้รัฐบาลเอายืนยันได้ว่า เหตุใดจึงต้องแก้เพื่อหลักความนิติธรรม โดยมี "นักกฎหมายรุ่นเก๋า" อย่าง "อาจารย์อุกฤษ" รับหน้าที่ดำเนินการ

 

กล่าวสำหรับ "ดร.อุกฤษ" วัย 71 ปี มีตำแหน่งทางวิชาการเป็นศาสตราจารย์ด้านกฎหมาย เป็นอดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, อดีตประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ อดีตประธานวุฒิสภา อดีตประธานรัฐสภา 

 

ด้านนิติบัญญัติ เคยเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ชุดที่ 1 (พ.ศ. 2515) สมาชิกสมัชชาแห่งชาติ และสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ชุดที่ 2 (พ.ศ. 2516) สมาชิกสภาปฏิรูปการปกครองแผ่นดิน และรองประธานสภาปฏิรูปการปกครองแผ่นดิน คนที่ 1 (รองประธานรัฐสภา คนที่หนึ่ง พ.ศ. 2519 – 2520) สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (พ.ศ. 2520 – 2521) เป็นประธานคณะกรรมาธิการ และกรรมาธิการในคณะกรรมาธิการต่าง ๆ หลายคณะ รวมทั้งกรรมาธิการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ และรักษาการประธานสภาปฏิรูปการปกครองแผ่นดินในฐานะประธานรัฐสภาหลายครั้ง

 

ต่อมาเป็นสมาชิกวุฒิสภาและรองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 ระหว่างเมษายน 2526 – 2527 ได้รับเลือกโปรดเกล้าฯ ให้เป็นประธานวุฒิสภา ตั้งแต่ พ.ศ. 2527 – 2532 ปี 2534 – 2535 ได้รับเลือกและโปรดเกล้าฯ ให้เป็นประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และประธานวุฒิสภา และประธานรัฐสภา จนกราบบังคมทูลลาออกจากตำแหน่งเมื่อเดือนพฤษภาคม 2535

 

ผลงานด้านบริหาร

เคยเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี (พ.ศ.2517 – 2518) กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ (ป.ป.ป.) (พ.ศ. 2518) สมัยศาสตราจารย์ สัญญา ธรรมศักดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี

 

น่าสนใจว่า ช่วงที่ความขัดแย้งทางการเมืองปี 2551 อาจารย์อุกฤษ เคยให้สัมภาษณ์พิเศษ นสพ.กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 24สิงหาคม 2551 กล่าวขยายความว่า คำว่ากระบวนการยุติธรรม หมายรวมถึงทุกองค์กรในกระบวนการยุติธรรมตามปกติ ได้แก่ ตำรวจ  อัยการ  ศาล  รวมถึงองค์กรพิเศษต่าง ๆ เช่น ป.ป.ช. คตส.  หลักการคือ ทุกองค์กรต้องยืนอยู่บนกติกาที่เป็นธรรมหรือ "แฟร์เพลย์"

 

"สมมติเราจะตรวจสอบคนคนหนึ่งว่าร่ำรวยผิดปกติหรือไม่  คนที่รับการตรวจสอบต้องเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินหนี้สินทั้งหมด แต่องค์กรที่มีอำนาจตรวจสอบความบริสุทธิ์ของคนเหล่านั้นกลับไม่เคยเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินเลยว่า มีความซื่อสัตย์สุจริต จริง ๆหรือไม่ ทำไมถึงไม่ "แฟร์เพลย์"   ทำไมถึงไม่ดำเนินการตามหลักนิติธรรมจริง ๆเพื่อให้เกิดความยุติธรรมที่แท้จริง"

 

ดังนั้น บทบาทของ "นักกฎหมายมือฉมัง" อย่าง อาจารย์อุกฤษ ที่มีภาพความน่าเชื่อถือ จะศึกษากฎหมายเพื่อหลักนิติธรรมอย่างไร จึงน่าจับตาติดตามยิ่ง!! 


ที่มา http://www.facebook.com/note.php?note_id=175612582514090


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
nancy0492 วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nancy0492

ธุรกิจใหม่รายได้ดี มีระบบ the first power ที่ทำให้ทุกคนทำง่ายขึ้นทำแล้วได้เงิน ชัวมาก มีระบบ Support ให้ 2-3 เว็บฟรี เพื่อให้ทุกคนได้ทำงานง่ายขึ้น มีแผนรายได้ที่มั่นคง คนที่กำลังมองหาธุรกิจMLMอยู่ลองเข้ามาดู ไม่ได้สร้างภาพแต่ของเราสามารถทำเงินได้จริงค่ะ ธุรกิจตัวใหม่ตัวนี้ มีแผนการตลาดที่ดี ที่จะเน้นการช่วยลูกทีม ซึ่งเป็นแบบไบนารี คือ เรามีสิทธิ์หาคนติดตัวได้แค่2คน และถ้าเราหาได้หรืออัพไลท์เราหาได้ ก็จะโยนคนๆนั้นมาต่อข้างล่างเรา ทำให้ลูกทีมเราสามารถมีรายได้ และเราก็จะมีรายได้ ซึ่งเป็นแผนที่ช่วยลูกทีมได้อย่างดี และด้วยตัวสินค้าที่ได้ผลเป็นตัวขับเคลื่อน ให้ธุรกิจของเราไม่มีคำว่าตลาดตัน ธุรกิจของเราไม่เคยปิดบังหรือสร้างภาพให้ใหญ่โตเหมือนกับหลายๆธุรกิจที่ท่านเคยผ่านมาแต่มันทำให้ได้เงินจริง

บริษัทมีความมั่นคงและ เพิ่งเปิดใหม่ได้ 2 ปี ท่านจึงมั่นใจได้ว่าท่านได้เป็นต้นสายที่ถ้าใครเคยทำธุรกิจมาก่อนจะรู้ว่ามันสำคัญกับการได้รับรายได้ขนาดไหน

ทีมงานของเรามีระบบสนับสนุนที่ดีที่จะช่วยให้เราทุกคนสำเร็จและได้รับรายได้ไปด้วยกัน หนูไม่โออวดว่าไม่ต้องทำงาน แต่ธุรกิจหลายๆอย่างที่อวดว่าทำง่าย

ทำงานสบายแต่เข้าไปแล้วไม่ง่ายและได้เงินอย่างนั้นเลย แต่หนูจะบอกว่าบริษัทหนู"ต้องทำงานน่ะ" ลำบากในตอนแรกแต่จะมีรายได้ที่ไม่จำกัดในตอนหลัง

บริษัทเราชื่อ Longderse ทำการตลาดให้กับระบบ the first power เป็นระบบที่มีแน้วโน้มที่เติบโตเร็วและมีแผนธุรกิจและการรับรายได้ที่ได้จริงพิสูจน์ได้ ไม่โกหก แต่เรามีรายได้ถึงหลักล้านหลักแสนได้ใน 1 ปี
ถ้าคุณกำลังค้นหาธุรกิจที่ตอบโจทย์คุณได้ทุกอย่าง หนูของแนะนำตรงนี้เลยค่ะ โดยส่วนตัวหนุทำธุรกิจมาหลายอย่างและเคยได้เงินจากธุรกิจที่เคยทำมาเป็นแสน

สิ่งหนึ่งที่เคยสัมผัสคือ "มันทำได้ยาก ช่วยลูกทีมไม่ได้ สักพักเค้าก็จะออกจากธุรกิจ" แต่ Longderse ไม่เหมือนกับที่อื่น เราช่วยกันจนคุณสำเร็จไปพร้อมกับเรา สนใจติดต่อหนูได้เลยค่ะ เบอร์โทร 08-7120848 แนนค่ะ
PIN BB 272FD0 FF หรือEmail : nancy0492@gmail.com เว็บไซต์ที่ช่วยให้เราทำงานได้ง่ายขึ้นด้วยระบบ www.tharinee.thefirst-power.com แล้วคุณจะรู้ว่าการได้เงินไม่ใช่เรื่องยากเลย??

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สุมาอี๋ วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/susupa
none

คิดว่าอายุต้องมากกว่า 71 แน่ๆ น้องท่านเป็นพลเรือเอกอายุ 74 แล้ว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ความเห็นเหมือนความคิดเห็นที่ 3 ครับ แต่อาจแรงกว่า ไม่ขอพิมพ์ดีกว่า
จะทีใครไปตรวจสอบการเงินเขาไหมเนี่ย ก่อนเข้าและหลังเข้า
เดี๋ยวนี้นักกฏหมายใหญ่ ๆ โต ๆ ปากอย่างทำอย่างทั้งนั้น เสียดาย

เงินนี่มันซื้อได้แม้แต่ความเป็นคนจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Maira วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ตายแล้วค่ะ คุณ Nity ช่วยกรุณาลบให้ด้วยนะคะ ใส่จดหมายผิดซอง ..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Maira วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะคุณ..นานาทัศนะ
ความคิดเห็นที่ 12

อ่านที่เหลิมหให้ข่าวบอกว่าพวกเขา
ต้องการ "จะล้างเชื้อปฏิวัติ" ให้สิ้นซาก
ไม่รู้จะต้องกลับทางเดิมหรือเปล่านะคะ ..
ทหารยังจะมีน้ำยาอยู่หรือเปล่าก็ไม่รู้นะคะ..?

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Maira วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะ ..

ขอนำข้อความนี้ไปเก็บเป็นข้อมูลที่บล๊อกนะคะ ..
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ..

คราวนี้คงได้คนที่เรียกหาความ "แฟร์เพลย์" ในการหาความซื่อสัตย์สุจริต แต่เข้ามาทำงานกับคนที่
"ทุจริต" ที่สุดในโลก..

ต้องคอยจับตาดูว่าอะไรคือ "แฟร์เพลย์" ของเขา?

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

เดี๋ยวได้เห็นคนเสีย สุนัข ตอนแก่ อีกคน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงวอ วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

ห้ามเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง
จึงจะแฟร์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ปัญหาคือ อ.อุกฤษ กำลังแยกคำว่า "หน้าที่ของผู้ตรวจสอบ" กับ "เรื่องส่วนตัว" ไม่ออก

ตำรวจเลวจับโจรชั่ว ถือว่า ตำรวจเลวทำหน้าที่หรือไม่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน