• niwath
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 70
  • จำนวนผู้ชม : 58504
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
niwath
จะเป็นไปได้ไหมที่รัฐบาลจะเปิดใจกว้าง โดยการให้ทุกฝ่าย ทั้งประชาชน ผู้นำในท้องถิ่น ผู้แทนราษฎร นักวิชาการที่เกี่ยวข้อง มาพูดคุยร่วมกัน คือบางคนอาจจะต้องรับสถานภาพของบางกลุ่ม ข้าราชการอาจต้องยอมรับสถานภ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/niwath
วันอังคาร ที่ 22 มีนาคม 2559
Posted by niwath , ผู้อ่าน : 623 , 15:54:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นที่เข้าใจในหมู่คนประกอบธุรกิจว่า การจะให้กิจการใดเป็นที่น่าสนใจก็ต้องใส่เรื่องราวประกอบให้มันมีเรื่องเล่า หันมองไปรอบๆตัวเราก็จะพบปรากฎการณ์นี้เต็มไปหมด หายากที่จะเห็นกิจการใดกิจการหนึ่งจะไม่ใส่เรื่องราวประกอบกิจการ เงยหน้าขึ้นไปดูแบรนด์ระดับโลกชั้นหรูอย่างกระเป๋าหลุยส์ฯที่มีของปลอมเกลื่อนเมืองไทยก็ทีเรื่องราวเป็นประวัติการทำกระเป๋าอย่างพิถีพิถันที่ทำมานานนับตั้งแต่ก่อตั้งกิจการ หรือหันมามองของ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2555
Posted by niwath , ผู้อ่าน : 636 , 14:08:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เคยมีข่าวว่าคนไทยอ่านหนังสือปีละเท่าโน้นเท่านี้บรรทัด และมีการเทียบกับสถิติของต่างประเทศให้ดูกันด้วยอีกต่างหากว่ามากกว่าหรือน้อยกว่ากันเท่าไร การเปิดเผยข้อมูลนี้ทำให้ผู้รู้ ผู้ใหญ่หลายคนออกมาดิ้นกันใหญ่ ว่าคนไทยอ่านหนังสือน้อยกว่าประเทศที่เข้าใจกันว่าเป็นประเทศที่เจริญแล้ว ข้อมูลนี้ถูกเชื่อกันอย่างมากว่าประเทศไทยอ่านหนังสือกันน้อยจริงๆ แต่ไม่มีใครสนใจเรื่องที่มาของข้อมูลเลยว่าใครเป็นผู้สำรวจ ในข้อเท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2555
Posted by niwath , ผู้อ่าน : 564 , 23:20:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้เหนื่อยมากครับ ศูนย์สร้างสรรค์เมืองเชียงใหม่ฯที่มีเจ้าหน้าที่เพียง 2 คน ช่วยกันเตรียมงาน 12 เมษาไหว้สาพระญามังราย เรื่องนี้ต้องยกความดีให้น้องนิด ผู้น่ารักถ้าไม่มีน้องสาวที่น่ารักคนนี้ ผมคงลำบากกว่านี้เยอะ วันนี้ผมได้ เบลล์  มาช่วยนิมนต์พระตามวัดต่างๆ ซึ่งก็แบ่งเบาภาระงานไปได้เยอะเหมือนกัน วันดีคืนนี้ โหน่ง  ก็เข้ามาช่วยซึ่งก็เหมือนดั่งหยาดฟ้าหยาดฝนตกมาห่าใหญ่ คิดถึง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by niwath , ผู้อ่าน : 437 , 19:22:33 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การจัดการภาครัฐมองเรื่องน้ำเป็นสิ่งที่ต้องควบคุม เพื่อผลทางเศรษฐกิจ และการเมือง แต่รัฐมักจะมองข้ามมิติทางสังคม และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เมื่อสร้างเขื่อนขึ้นมาโดยที่ละเลยประเด็นทางสังคมและวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมปัญหาก็ตามมา ซึ่งปัญหาที่เกิดตามานั้นนอกจากจะเป็นปัญหาสังคม และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมแล้ว ยังเกิดปัญหาเศรษฐกิจ และการเมืองตามมาด้วย หลังจากการสร้างเขื่อนราษีไศล-ปากมูลไม่นาน วิถีชีวิตของชาวบ้าน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 พฤษภาคม 2554
Posted by niwath , ผู้อ่าน : 496 , 08:35:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ผมไม่มีโอกาสได้เล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อน การเดินทางตามหาความฝันและประสบการณ์ทำให้ผมได้ห่างหายไปจากความสุขเล็กๆที่พึงมีรอบบ้านของตัวเอง เป็นครั้งแรกที่ได้เปิดหน้าบ้านให้เพื่อนได้ตั้งถัง-สาดน้ำดับความร้อนกับผู้คนที่ผ่านไปมาบริเวณถนนหน้าบ้าน วินาทีแรกที่รับสายแล้วเพื่อนโทรมาบอกว่าจะมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่หน้าบ้าน รู้สึกตื่นเต้น กูต้องเตรียมอะไรมั่งวะถัง น้ำใบแรกที่มีน้ำน้อยที่สุด(ประมา....

อ่านต่อ


/14