• สู่นิพพาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : casanova_nj15@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-12
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 114317
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
โพธิสัตว์
ดนตรี ชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nj15
วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2550
Posted by สู่นิพพาน , ผู้อ่าน : 3953 , 15:12:26 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังโยชน์ 10       สังโยชน์ แปลว่า กิเลสเป็นเครื่องร้อยรัดจิตใจให้ตกอยู่ในวัฎฎะ มี 10 อย่าง สักกายทิฏฐิ  เห็นว่า ร่างกายเป็นเรา เป็นของเรา (คำว่าร่างกายนี้หมายถึง ขันธ์ 5) วิจิกิจฉา     ความลังเลสังสัย ในคุณพระรัตนตรัย สีลัพพตปรามาส   รักษาศีลแบบลูบ ๆ คลำ ๆ ไม่รักษาศีลอย่างจริงจัง กามฉันทะ    มีจิตมั่วสุมหมกมุ่น ใคร่อยู่ในกามารมณ์ พยาบาท    มีอารมณ์ผูกโกรธ จองล้างจองผลาญ รูปราคะ     ยึดมั่นถือมั่นในรู....

อ่านต่อ

Posted by สู่นิพพาน , ผู้อ่าน : 812 , 15:10:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากยังไม่มีใครสนใจ...ข้อมูลจาก Forward Mail โดย Stranger ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต               ... หากในวันนี้คุณยังไม่มีใครสนใจ... เริ่มต้นได้แล้วกับตัวคุณเอง               1.ทุกเช้าที่ตื่นนอน หัดยิ้มให้ตัวเองซะบ้าง...                 ... หลังจากนั้น หัดยิ้มให้คนอื่น               2.ก่อนทานอาหารทุกเช้าคิดซะ...                ... ว่าวันนี้ยังมีอีก 2 มื้อที่ต้องกิน (อย่ายัดให้มากนัก)               3.....

อ่านต่อ

Posted by สู่นิพพาน , ผู้อ่าน : 1849 , 15:06:47 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความโดย Kanistha ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต การแอบรักเขาข้างเดียว … หรือ แอบรัก สำหรับเรา …ขอบอกว่ามันเจ็บปวดกว่าการอกหัก การรักเขาข้างเดียว เป็นสิ่งที่เขาไม่รู้… หรืออาจจะรู้ แต่เราไม่สามารถที่จะได้รับรักจากเขา เราไม่สามารถที่จะแสดงอาการหึงหวงหรือห่วงความรู้สึกของเขาได้ เราไม่สามารถที่จะได้รับความรู้สึกรักจากเขา หรือไม่มีโอกาสที่จะมีช่วงเวลาที่มีความสุขด้วยกัน  สำหรับการอกหัก …ถึงแม้จะเสียใจ และเสี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2550
Posted by สู่นิพพาน , ผู้อ่าน : 2811 , 14:34:28 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จับเพิ่มคนแพร่ คลิป ดารา "hoang thuy linh"แฟนหนุ่มรับผิด ส่งพ่อขอหมั้น          คลิปฉาว ดารา สาวสวย เวียดนาม hoang thuy linh หรือ เหวียน ถวี่ลิงห์ ล่าสุดตำรวจ เวียดนามเตรียมจับผู้ต้องหาที่ปล่อย คลิปฉาว ของ ดารา สาวเวียดนาม hoang thuy linh เพิ่มอีก 10 ราย นอกจากนั้น แฟนหนุ่มของ hoang thuy linh  เตรียมส่งพ่อมาขอหมั้น ดารา สาวสวย เหวียน ถวี่ลิงห์ อีกด้วย          ตร.เวียดนามเตรียมจับเพิ่มผู้ต้องหาอีก 10....

อ่านต่อ

Posted by สู่นิพพาน , ผู้อ่าน : 4343 , 14:33:05 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"กรรชัย" นัดภรรยา "ทอม" ขอคืน รถ มินิคูเปอร์ วันนี้          ข่าว บันเทิง แจ้ง ดารา หนุ่ม กรรชัย นัด ภรรยา ทอม เพื่อนสนิท เข็ม ตีสิบ ขอ รถ มินิคูเปอร์ ของ ดารา สาวสวย เมย์ เฟื่องอารณ์ คืน โดย กรรชัย ได้ส่ง แมสเสจ บอกจะไปเอา รถมินิคูเปอร์ แต่ หนุ่ม กรรชัย ไม่ระบุว่าจะให้ใครมาเอา ด้าน เพื่อน เข็ม ตีสิบ เผย รีบมารับคืนไป เรื่องระหว่าง หนุ่ม กรรชัย เมย์ เข็ม จะได้จบลง          กรณีเรื่องอื้อฉาววงการบันเท....

อ่านต่อ


/7