• no_body
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 13257
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
เพื่อบ้านของเรา
อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น เพื่อชีวิตของเรา คนรอบๆ ข้างเรา ทุกสิ่งรอบตัวเรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/no-body
วันพุธ ที่ 15 เมษายน 2552
Posted by no_body , ผู้อ่าน : 734 , 02:25:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้นปี ค.ศ. 2000 ผมได้มีโอกาสพลัดถิ่นไปอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นโดยไม่ได้เตรียมเนื้อเตรียมตัว อยู่ประมาณ 3 เดือน จำได้ว่าความรู้สึกแรกๆเมื่อได้มาอยู่ญี่ปุ่น คือรู้สึกทึ่งที่คนญี่ปุ่นมีความต้องการที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ สมบูรณ์แบบ ไม่มีอะไรที่ทำแบบขอไปที ใส่ใจในทุกรายละเอียด แม้แต่กระดาษเช็ดปากของร้านอาหารก็ยังมี design ที่เป็นของแต่ละร้าน และเมื่อหมดเวลา 3 เดือนประสบการณ์ที่ได้รับได้เปลี่ยนทัศนคติที่ผมมี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by no_body , ผู้อ่าน : 782 , 19:22:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีข่าวแจ้งว่า เยาวภา และ ยิ่งลักษณ์ ขึ้นสิงคโปร์แอร์ไลน์จากเชียงใหม่ออกนอกประเทศไปแล้ว ส่วนสามหนอลูกรักน่าจะหายไปก่อนหน้านั้นแล้วสงสัยจังว่าพวกเสื้อแดงคิดอย่างไงกับการเอาตัวรอดของคนเหล่านี้....

อ่านต่อ

Posted by no_body , ผู้อ่าน : 508 , 00:03:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดยไม่ได้หาข้อมูลเพิ่มเติม ผมเข้าใจเอาเองว่าเหล่าคนเสื้อแดงโดยส่วนใหญ่เป็นคนต่างจังหวัด อาจจะเพิ่งเดินทางมาจากต่างจังหวัดหรือไม่ก็เป็นคนพลัดถิ่นที่มาทำมาหากินในกอทอมอ ที่คิดอย่างนี้เนื่องจากการกระทำของพวกเค้าเหล่านั้นในกรุงเทพฯ ดูจะไม่แคร์เลยว่าคนกรุงจะเดือดร้อนมากแค่ไหน ความเสียหายจะเกิดมากเพียงใด ยกตัวอย่างเช่นการปิดถนน เผารถเมล์ เอารถแท็กซี่ที่เช่ามามาขวางถนน วางเพลิง ที่ร้ายที่สุดก็คือการเอารถแก๊....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม 2551
Posted by no_body , ผู้อ่าน : 551 , 13:26:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมหยุดเขียน blog เกือบ 2 ปีด้วยเหตุผลที่ว่าไม่มีอารมภ์เมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว สิ่งที่ผมคาดเดาว่าจะเกิดขึ้นในบ้างเมืองนี้ ทำให้ผมหมดแรงที่จะเขียนหนังสือไปเลย ผมจำลำดับเหตุการณ์ที่แม่นยำของช่วงนั้นไม่ค่อยได้ ด้วยคร้านและรังเกียจที่จะจดจำระลึกถึง รู้สึกเซ็งชีวิตสุดๆ ที่ทราบข่าวว่าคุณสมัคร สุนทรเวช รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ผมเดาได้ว่าไม่ข้าผมจะได้เป็นพลเมืองในประเทศที่มีนายกฯ ชื่อสมัคร สุนทรเวช จำ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2550
Posted by no_body , ผู้อ่าน : 1086 , 21:44:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีครั้งหนึ่งตอนเป็นเด็ก ผมได้มีโอกาสไปขูดซากเรือโบราณเพื่อขอหวย ซากเรือไม้โบราณ (มีคนบอกผมอย่างนั้น แต่ผมดูอย่างไงก็ไม่ต่างไปจากท่อนซุงใหญ่ท่อนหนี่ง) ที่จมอยู่ใต้น้ำมายาวนานถูกขุดลากมาจอดอยู่บนฝั่งคลอง ผู้คนไม่น้อยต่างยึดครองพื้นผิวของซากเรือเพื่อทำการขูดหาโชคของเขา ตอนนั้นผมไม่ค่อยประสาเท่าไรนัก ไม่เข้าใจว่าตัวเองถูกพามาเพื่ออะไรและที่กำลังทำอยู่นั้นทำไปทำไม ด้วยความอ่อนในอุตสาหะ ผมก็เลิกขูดหลังจากพ....

อ่านต่อ


/2