*/
  • moonewzii1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : moonewzii1@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 101
  • จำนวนผู้ชม : 44341
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 27 กรกฎาคม 2560
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 1720 , 22:16:40 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน wullopp , เพลงธรรม และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

บ้านน็อคดาวน์ เป็น บ้านสำเร็จรูป

ที่มีแนวทางสร้างโดยไม่จำเป็นต้องใช้การตอกเสาแล้วก็ใส่คานเพื่อเป็นที่รับน้ำหนัก แต่ว่าใช้วิธีการสร้างโดยใช้ฝาผนังรับน้ำหนักแทน ซึ่งได้รับความนิยมกันมาซักพักแล้วในต่างถิ่นเพราะว่าเป็นการก่อสร้างบ้านที่มีความรวดเร็วแล้วก็ยังมีราคาต่อหลังถูกกว่าการผลิตบ้านแบบก่ออิฐฉาบปูนอยู่พอเหมาะพอควร 

ในประเทศไทยในสมัยก่อนนั้นใช้ บ้านน็อคดาวน์ เป็นที่พักชั่วครั้งชั่วคราวให้กับผู้ได้รับภัยทางธรรมชาติ แต่ว่าด้วยในตอนนี้เทคโนโลยีสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ได้มากขึ้นอย่างใหญ่โตก็เลยทำให้สามารถก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์เป็นที่อยู่อาศัยถาวรซึ่งมีความทนทานไม่แพ้การผลิตบ้านจากก้อนอิฐแล้วก็ปูนอย่างยิ่งจริงๆ

วิธีการก่อสร้าง บ้านน็อคดาวน์ ราคาถูก นั้นก็ง่ายดาย เพียงแต่พวกเราเลือกแบบบ้านน็อคดาวน์จากผู้ให้บริการ(จำเป็นต้องมองความต้องการของแต่ละแบบเพราะอยากที่ดินเท่าไรนายจ้างก็จะนำองค์ประกอบต่างๆที่ทำสำเร็จรูปไว้แล้วมาประกอบเป็นตัวบ้านซึ่งใช้เวลาน้อยมาก อาทิเช่นถ้าหากปลูกเรือนแบบก่ออิฐก่อปูนนั้นใช้เวลา เดือน บ้านน็อคดาวน์ก็จะใช้เวลาเพียงแต่ เดือนเพียงเท่านั้น

จุดเด่นของการสร้างบ้านแบบน็อคดาวน์

สำหรับจุดเด่นของการสร้างบ้านแบบน็อคดาวน์นั้น นอกเหนือจากที่จะมีเวลาสำหรับในการสร้างที่น้อยแล้ว ยังมีขยะที่เกิดขึ้นมาจากการผลิตบ้านที่น้อยมากเมื่อเทียบกับการผลิตบ้านแบบปูนที่จะมีอีกทั้งเศษไม้ หิน ดิน ทราย ด้วยเหตุว่าสิ่งของบ้านน็อคดาวน์จะทำสำเร็จรูปมาจากโรงงาน ช่างแค่เพียงเอามาประกอบกันแค่นั้น 

รวมทั้งยังมีการวางระบบสาธารณูปโภค (ไฟฟ้า น้ำประปา สุขาภิบาลมาให้แบบพร้อมสรรพ ไม่ต้องจ้างช่างมาเดินสายไฟอีก ราคาโดยรวมก็ไม่แพงเท่าการสร้างบ้านแบบปูนรวมทั้งพื้นที่จำกัดก็ยังสามารถสร้างได้ 

และที่สำคัญเลยคือไม่ต้องขอสำหรับการขอสร้างบ้าน แถมเมื่อมีการเคลื่อนย้ายที่อยู่ที่อาศัย สามารถใช้การยกบ้าน 
(ในกรณีที่บ้านเล็กหรือถอดไปประกอบยังที่ที่ต้องการ (ในทุกกรณีได้อย่างสบาย 

เกือบจะไม่ต้องเสียค่าก่อสร้างบ้านใหม่อย่างยิ่งจริงๆ (บางทีอาจจะเสียค่าขนส่งกับค่าประกอบใหม่เท่านั้นเรียกว่าชำระเงินครั้งเดียวจบ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นขึ้นมาแน่ๆ

ข้อด้อยของการผลิตบ้านแบบน็อกดาวน์

เอ่ยถึงจุดเด่นของการผลิตบ้านแบบน็อคดาวน์ไปแล้ว ซึ่งจะเห็นว่ามีจุดเด่นไม่น้อยเลยทีเดียวแต่ว่าไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อบกพร่องครับผม ซึ่งจุดบกพร่องนั้นก็คือ การที่ฝาผนังจะปฏิบัติหน้าที่รับแรงแทนเสาแล้วก็คาน ทำให้สิ่งของที่ใช้ประกอบมีน้ำหนักที่มาก ซึ่งถ้าเกิดที่ดินไม่มีความแน่นเพียงพออาจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการทรุดของบ้านได้ 

ซึ่งบางทีก็อาจจะแก้โดยการใช้เสาเข็มที่ยาวกว่าธรรมดาเพื่อช่วยยึดตัวบ้าน รวมทั้งการตอกตะปูตามผนังนิดๆหน่อยๆซึ่งสามารถทำเป็นในบ้านปูนทั่วๆไป บางครั้งก็อาจจะทำไม่ได้เลยใน บ้านแบบน็อคดาวน์ เนื่องจากจะมีผลให้ฝาผนังตัวบ้านเสียหาย (อย่าลืมว่าฝาผนังเป็นตัวรองรับแรงและก็การเพิ่มเติมบ้านทำเป็นยากมาก เพราะแบบบ้านน็อคดาวน์นั้นมีการคำนวณจากวิศวกรมาแบบสำเร็จรูปอยู่แล้ว การเพิ่มบ้านนั้นอาจส่งผลให้แรงไม่สมดุลมีผลร้ายต่อตัวบ้านได้ แล้วก็การผลิตบ้านน็อคดาวน์นั้นไม่เหมาะสมกับคนที่มีอารมณ์นักแสดงที่อยากได้วางแบบบ้านเองเยอะแค่ไหน เพราะว่าบ้านน็อคดาวน์เป็นแบบสำเร็จรูป โดยเหตุนี้ก็เลยควรจะมีบ้านฝาแฝดแน่ๆ

มองเห็นจุดเด่นข้อบกพร่องของ บ้าน knock down ไปแล้วใช่มั้ยครับ ซึ่งการจะก่อสร้างบ้านแบบไหนนั้นอาจเป็นการตกลงใจของคนที่เป็นเจ้าของบ้านโดยตรง ต่อนี้ไป ถ้าเกิดจะก่อสร้างบ้านแบบน็อคดาวน์นั้น การเลือกผู้รับเหมาก่อสร้างก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเหมือนกัน ผมก็เลยนำวิธีการพิเคราะห์ผู้รับเหมาก่อสร้างมาฝากกันดังต่อไปนี้ขอรับ

1.ส่งผลหน้าที่การงานก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์มาพอควรเนื่องด้วยการผลิตบ้านแบบน็อคดาวน์นั้นไม่ใช่การก่อสร้างแบบก่ออิฐฉาบปูนทั่วๆไป การใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญก็เลยมองมีความเชื่อถือมากยิ่งกว่า โดยบางทีก็อาจจะมองจากผลงานที่เคยสร้างหรือมีการยืนยันเข้ารับการฝึกอบรมการก่อสร้างบ้านแบบน็อคดาวน์มาและจากนั้นก็ได้


2. 
วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ เพราะความที่เป็นบ้าแบบสำเร็จรูป ความทรุดโทรมที่ส่วนใดส่วนหนึ่งจึงบางทีอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อบ้านข้างหลังได้ ฉะนั้นการเลือกใช้ผู้รับเหมาก่อสร้างที่ใช้สิ่งของที่มีคุณภาพสูงก็เลยมีความปลอดภัยมากยิ่งกว่าการใช้อุปกรณ์คุณภาพแย่ถึงแม้ว่าราคาบางทีอาจจะถูกกว่าก็ตาม แม้กระนั้นสำหรับในการสร้างจำเป็นต้องระมัดระวังการลดเกรดของวัสดุอุปกรณ์โดยมิได้แจ้งเจ้าของบ้านด้วย


3. 
การจ่ายค่าก่อสร้างบ้าน ปกติแล้วการ ผลิตแบบน็อคดาวน์ นั้นจะมีการจ่ายเงินมัดจำไว้และก็จ่ายหมดเมื่อบ้านเสร็จเป็นระเบียบ แล้วก็ด้วยเวลาสร้างไม่นาน วัสดุอุปกรณ์ก็ครบอยู่แล้ว ก็เลยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ถ้าหากผู้รับเหมาก่อสร้างใดมีค่าใช้จ่ายแปลกเพิ่มมาหรือขอจ่าย 100 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่จ้างแรงงานให้ไม่ยอมรับดีมากกว่าเพราะว่าอาจมีการตุกติกหรือชิ่งไม่เข้าทำงาน

หวังว่าคงจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ เกี่ยวกับเรื่องบ้านน็อคดาวน์ ไว้วันหลังจะมาสรุปบทความแบบนี้ให้อีกนะครับผม

ขอบคุณบทความจาก swknockdown.com



อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
nongkoy วันที่ : 08/10/2019 เวลา : 04.47 น.
https://www.บ้านน็อคดาวน์.net/
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)

น่าสนใจดีครับ :)

https://www.blender.in.th

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 28/07/2017 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอบคุณครับ

ดูเหมือนบ้านน็อคดาวน์
ขนาดประมาณ 1/2-1 คอนเทนเนอร์
ดูน่าสนใจทีเดียว....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน