*/
 • moonewzii1
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : moonewzii1@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2017-07-18
 • จำนวนเรื่อง : 130
 • จำนวนผู้ชม : 55935
 • จำนวนผู้โหวต : 2
 • ส่ง msg :
 • โหวต 2 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 533 , 17:34:28 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เต็นท์เช่าเหมาะสมกับหลาย ๆ งานและมีรายละเอียดที่ต้องเข้าใจ

ในการจัดกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นงานบุญ งานบวช งานมลคล ตลาดนัด แม้กระทั่งหน่วยเลือกตั้งที่จัดในพื้นที่เปิดโล่ง สิ่งที่จะเป็นตัวช่วยคุณในการอำนวยความสะดวกในพื้นที่ก็คือการเต็นท์เช่า จะเป็นตัวช่วยที่ดีและง่ายที่สุด ที่ทำให้คุณไม่ต้องทนร้อน ทนฝนแล้วได้อยู่แบบเย็นสบายใต้ร่มเต็นท์ แต่เนื่องจากการที่เราจะซื้อเต็นท์ไว้ที่บ้าน คงจะเป็นเรื่องที่หลายบ้านเลือกที่จะไม่ทำกัน เนื่องจากเต็นท์มักจะมีขนาดที่ใหญ่มาก และราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว  แต่กลับไม่ได้ใช้งานเป็นประจำทุกวัน จึงทำให้เกิด ธุรกิจเช่าเต็นท์ ที่ให้คุณสามารถได้เลือกใช้เต็นท์หลากหลายรูปแบบตามที่คุณต้องการ และยังได้เสียค่าใช้จ่ายน้อยลงจากการที่คุณต้องซื้อเต็นท์มาเอง และยังบริการอื่นเสริม หากถ้าคุณต้องทำเอง ก็ขอบอกเลยว่ามันไม่ง่ายเลยจริงๆ

รูปแบบธุรกิจเต็นท์เช่า

ธุรกิจเต็นท์เช่า เป็นที่รู้อยู่แล้วว่ามีเต็นท์รูปแบบต่างๆให้เช่า แต่ในหลายๆบริษัทหรือร้านที่เปิดให้เช่าเต็นท์ มักจะมีบริการอื่นๆแถมมาด้วยอย่างเช่น ทีมงานติดตั้งเต็นท์ ตกแต่งพื้นที่ รวมไปถึงบริการให้เช่าโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา พัดลม โดยในการเช่านั้น จะมีทั้งแบบเป็นรายวัน รายเดือน หรือตามระยะเวลาและราคาที่ผู้เช่าตกลงกันกับทางบริษัทหรือร้านเช่าเต็นท์

เต็นท์เช่ารูปแบบต่างๆ

เต็นท์เช่านั้นก็จะมีรูปทรงละวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน แบบที่เราจะเจอกันบ่ายๆ จะมีด้วยกัน 4 แบบ

 • เต็นท์ทรงจั่ว “Triangle” เป็นเต็นลักษระทรงสามเหลี่ยม ที่เราจะเห็นกันตามบูธตลาด งานสินค้าOTOP หรืองานกีฬาตามโรงเรียน มีตั้งแต่ขนาดเล็กถึงขนาดที่ใหญ่ ใช้ได้เกือบทุกงานเพราะดูเรียบง่ายและสามารถกันได้ทั้งแดด ทั้งฝน โดยเต็นท์ทรงจั่วนี้ การเช่ามักจะราคาถูกกว่าเต็นในรูปทรงอื่นที่มีขนาดเดียวกัน เนื่องจากใช้โครงสร้างน้อย และง่ายต่อการติดตั้ง
 • เต็นท์ทรงโค้ง “Arch” อันนี้จะเห็นกันเยอะ ขอบอกคุณสมบัติของเต็นท์ทรงนี้ก่อน ด้วยรูปทรงแบบครึ่งวงกลม จะช่วยให้ระบายอากาศได้ดี โปร่ง โล่งสบาย ส่วนมากจะใช้เต็นท์โค้งขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่มากๆ อย่างเช่น เต็นท์คลังสินค้า เต็นท์โกดังขนาดใหญ่ หรือจะเป็นเต็นท์ติดแอร์สำหรับจัดงานอีเวนท์
 • เต็นท์ทรงปิรามิด “Pyramid” เต็นท์แบบนี้จะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่เคยเห็นกัน เพราะเจอเกือบทุกงานจริงๆ เต็นท์ทรงปิรามิดเป็นทรงที่มีรูปทรงสวยงาม เรียบง่าย และง่ายต่อการติดตั้ง ตามร้านอาหารข้างทางหรือตามงานออกร้านต่างๆ นิยมใช้เป็นเต็นท์ขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ส่วนใหญ่จะเป็นเชิงเต็นท์ผ้าสำหรับออกบูธ ออกร้านขายของขนาดเล็ก
 • เต็นท์ทรงเพิงหมาแหงน “Lean to roof” ที่เป็นเต็นท์สีเหลี่ยมจัตุรัสหรือสีเหลี่ยมผืนผ้า หลังคาเป็นทรงสีเหลี่ยมลาดเอียงไปทางด้านใดด้านหนึ่งของเต็นท์ เต็นท์ทรงนี้หลายคนอาจจะไม่คุ้นตา เพราะเราจะใช้เป็นเต็นท์ที่จอดรถตามบ้าน หรือเต็นท์ขายของตามต่างจังหวัด

ชนิดผ้าใบสำหรับเต็นท์เช่า

นอกจากจะรูปทรงของเต็นท์เช่า วัสดุในการนำมาเป็นผ้าใบคลุมเต็นท์ก็สำคัญไม่น้อยโดยที่นิยมใช้กันทั่วไปจะมี 2 ชนิด

 • ผ้าใบคูนิล่อน ถือเป็นผ้าใบชนิดที่ถูกใช้มากที่สุดและใช้ได้เกือบทุกงาน ผ้าใบคูนิล่อน เป็นผ้าใบเคลือบพีวีซี ผิวมันเรียบ มีความทนทาน และคงทนต่อสภาพอากาศ สามารถใช้ได้นาน 3-5 ปี แต่ผ้าใบคูนิล่อนก็จะมีความหนาและราคาที่แตกต่างกันออกไปตามแต่การใช้งาน

 • ผ้าใบฟลายชีส เป็นผ้าใบที่ถูกใช้กันมาก แต่ส่วนใหญ่จะใช้ในที่ที่ไม่มีแดดจัดหรือฝนตกหนัก เพราะผ้าฟลายชีสเป็นผ้าใบที่มีความยืดหยุ่นสูง ถึงจะสามารถกันแดด กันฝน กันUV ได้แต่อยู่ในระดักลาง แต่มีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการพกพา สีสันสวยงาม เนื้อผ้าไม่หนามาก พับเก็บง่าย แต่อายุการใช้งานก็จะน้อยลงตามราคา จะสามารถใช้งานได้เพียง 1-2 ปี ก็จะเริ่มมีรูรั่ว ขาดตามอายุการใช้งานหากคุณไม่อยากเสียเงินมากมากไปกับการซื้อเต็นท์เป็นของตัวเอง และเสียเวลาไปกับการติดตั้งเต็นท์ที่มีขนาดใหญ่ที่ถ้าคุณไม่ชำนาญพอ อาจเกิดอันตรายได้ ก็ให้บริการเช่าเต็นท์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณ

ขอขอบคุณข้อมูล Goodlooking.co.th


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน