*/
 • moonewzii1
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : moonewzii1@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2017-07-18
 • จำนวนเรื่อง : 131
 • จำนวนผู้ชม : 56133
 • จำนวนผู้โหวต : 2
 • ส่ง msg :
 • โหวต 2 คน
วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 333 , 21:43:50 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช่าเต็นท์แบบไหนให้เหมาะกับงานมงคล

การจัดงานเลี้ยง งานมงคลสำหรับคนไทยเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเทศกาลไหนก็ตาม เราจะต้องมีการเชิญแขกเพื่อมาร่วมในงาน ไม่ว่าจะเป็นงานบวช งานแต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ หรืองานมงคลใดๆก็ตาม ดังนั้นสิ่งที่จะต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกเลยก็คือการเลือกเช่าเต็นท์ ถ้าเรามองผิวเผินอาจจะคิดว่าก็แค่การเช่าเต็นท์คงจะไม่มีอะไรจริงจังมากมาย แต่จริงๆแล้วการเช่าเต็นท์เป็นสิ่งที่เราควรเลือกให้ถูกในสถานการณ์ต่างๆในการจัดงาน

ความสำคัญในการเลือกเช่าเต็นท์

 1. อย่างที่เราได้กล่าวไปเบื้องต้นแล้วว่าการเช่าเต็นท์มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการจัดงานต่างๆ ดังนั้นเราจึงต้องศึกษารายละเอียดดีๆว่าเป็นอย่างไรควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับงาน
 2. สำหรับการเลือกขนาดของเต๊นท์ สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงเลยก็คือ งานดังกล่าวเป็นอย่างไร รูปแบบไหน เพื่อเราจะได้เลือกลักษณะเต็นท์เช่าได้ถูกต้องเลือกตามสภาพอากาศได้สมัยนี้การเช่าเต็นท์มีหลายรูปแบบ โดยผู้ประกอบการธุรกิจเช่าเต็นท์จะมีการให้เช่าทั้งเต็นท์ทั่วๆไป และเต็นท์พัดลมไปจรถึงเต็นท์ติดแอร์อีกด้วย ดังนั้นท่านต้องคำนึงและดูสภาพอากาศด้วยว่าจัดกลางแจ้งหรือไม่ จัดในช่วงฤดูใด
 3. เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานในงานมงคลรื่นเริง ผู้ที่มาร่วมงานถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้งานเกิดขึ้นได้ ดังนั้นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงคือความพึงพอใจ ความสบายใจที่ผู้ที่มาร่วมงานได้รับ และการเลือกเช่าเต็นท์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก

เทคนิคการเลือกเช่าเต็นท์

 1. ถ้าเราต้องเช่าเต็นท์ในช่วงที่มีการจัดงานกลางแจ้งหรือช่วงฤดูร้อน เราควรที่จะเลือกเต็นท์ที่มีลักษณะปลอดโปร่ง ผนังด้านกว้างสูงขึ้น เพื่อที่จะทำให้มีการระบายได้มากขึ้นและให้ความรู้สึกไม่อึดอัดของคนที่มาร่วมงาน แต่ถ้าสภาพอากาศร้อนจนเกินไปก็สามารถคุยกับเจ้าของเต็นท์เช่าได้ว่าต้องการเป็นเต็นท์ที่มีรูปแบบติดแอร์ได้ หรือจะเป็นเต็นท์ติดพัดลมก็มีให้บริการ
 2. ควรเลือกผ้าเต็นท์ที่มีการป้องกันในเรื่องของแสงที่ร้อนจนเกินไป หรือแม้แต่ลมที่มากระทบกับเต็นท์ได้ดังนั้นเรื่องสถานที่ถือว่าสำคัญมาก เพื่อเราจะได้ขอคำแนะนำกับทางผู้ประกอบการได้ถูกต้อง
 3. เลือกว่าต้องการเต็นท์แบบปิดทึบหรือแบบเต็นท์บางเบา ยกตัวอย่างเช่นในงานแต่งงานกลางแจ้งริมทะเล เราไม่สามารถรู้ได้ถึงเรื่องของสภาพอากาศว่าจะมีฝนตกลงมาหรือไม่ดังนั้นสิ่งที่เราสามารถป้องกันได้เป็นอันดับแรกก็คือรูปแบบของเต็นท์ ถ้าเป็นในลักษณะของเต็นท์แบบบางเบาจะมีจุดเด่นตรงที่สวยงาม สามารถเลือกได้หลายขนาด และตกแต่งเพิ่มเติมได้โดยใช้ผ้าในงานตามธีมสีต่างๆเพื่อมาผูกติดกับเต็นท์จะได้เพิ่มความสวยงามมีสีสันให้เต็นท์เพิ่มได้อีกด้วย แต่ถ้าเป็รเต็นท์ในลักษณะแบบมีความหนาและหลบฝนได้ก็จะมีข้อดีตรงที่เผื่อกรณีมีเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมานั่นเอง แต่เราอาจจะเลือกทั้ง 2 รูปแบบในงานก็ได้เพื่อจะได้ทำให้งานที่เราตั้งใจจัดขึ้นราบรื่นเป็นอย่างดี
 4. มีการวางแผนการให้ดี โดยขั้นตอนแรกเราอาจจะโทรไปสอบถามเพื่อพูดคุยกับทางผู้ประกอบการเช่าเต็นท์และบอกถึงความต้องการเขาไป เพื่อที่จะได้มีการวางแผนได้ถูก ให้ผู้รู้ให้คำแนะนำจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

การเลือกเช่าเต็นท์ให้เหมาะกับงานมงคล

 1. งานขึ้นบ้านใหม่
 2. สำหรับงานขึ้นบ้านใหม่ แนะนำเป็นเต็นแบบโปร่งด้านข้างยกสูง เพื่อรองรับการวางโต๊ะ เก้าอี้ สำหรับแขกที่มาร่วมงาน เพราะถ้าฝนตกก็สามารถหลบฝนได้ แต่ควรเลือกผ้าเต็นท์ที่มีความหนาเพื่อที่จะไม่ทำให้ฝนตกลงมาโดนแขกได้งานบวชนาคสำหรับเต็นท์งานบวชนาค เป็นงานกลางแจ้งที่มีเต็นท์ไว้ในโซนอาหารเครื่องดื่ม เนื่องจากโต๊ะจะถูกจัดวางไว้กลางแจ้งหน้าเวทีอยู่แล้ว ตรงจุดนี้จึงสามารถเลือกเต็นท์ที่มีการระบายกลิ่น ระบายลมให้ดีก็เพียงพอ อีกอย่างต้องเลือกเต็นท์ที่มีลักษณะสูงโปร่งเพื่อในกรณีแขกเดินเข้าออกจะได้สะดวกสบาย
 3. งานแต่งงานถ้าเป็นในส่วนของงานแต่งงานกลางแจ้ง หรือริมทะเล ควรที่จะเป็นเต็นท์นแบบเบาๆ สวยๆในกรณีที่สภาพอากาศดีฝนไม่ตกถือว่าเหมาะสมมาก เพราะเต็นท์จะสามารถตกแต่งเพิ่มได้และมีการระบายอากาศที่ดี

สำหรับการเช่าเต็นท์ในงานมงคลต่างๆนั้นแนะนำให้ท่านโทรไปปรึกษาผู้รู้หรือเจ้าของเต็นท์ดีที่สุดเนื่องจากงานมงคลนานๆจัดที เราก็ต้องมีการวางแผนงานให้ออกมาดีที่สุด เพื่อที่ตะได้คำแนะนำในการเลือกลักษณะของเต็นท์ให้เหมาะสมกับงานได้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล goodlookking.co.th


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน