• คุณนิติ_นวรัตน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : farorader@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 7632
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
จะพัฒนาประเทศได้อย่างไรให้ทันโลก
ประเทศที่เจริญแล้ว สิ่งสำคัญคือ ยอมรับความคิดเห็นของกันและกันได้ ไม่ว่าความเห็นจะต่างกับเราสุดขั้ว หรือ เป็นความเห็นที่เราไม่ชอบ แต่ก็มีช่องว่างให้เราฟังเค้าได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nonattitude
วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by คุณนิติ_นวรัตน์ , ผู้อ่าน : 465 , 03:50:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันนี้เป็นคำถามที่ผมอยากจะถามชาวพันธมิตรน่ะครับ ขอออกตัวก่อนน่ะครับว่าผมเป็นกลาง1.ถ้าหากว่า คุณนั่งกินข้าวอยู่กับเพื่อนของคุณ คุณเป็นคนที่เห็นด้วยกับหลักการและอุดมการณ์ของพันธมิตรมาก แต่เพื่อนของคุณกับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง คุณคิดว่าคุณจะเกลียดเพื่อนคุณไหม  ?2.คุณคิดยังไรกับคนที่คิดไม่เหมือนคุณ?3.ถ้าหากสมมุติว่า รัฐบาลสมัครต้องลาออกไปจริงๆ คุณคิดว่า ยุติธรรมสำหรับ คนที่สนับสนุนสำหรับคนที่เยอะกว่าคุณ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน 2551
Posted by คุณนิติ_นวรัตน์ , ผู้อ่าน : 416 , 13:29:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนผมนั่งดูข่าว ของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งของปักกิ่งมีรายงานข่าวเกี่ยวกับผู้ชุมนุมประท้วงในกรุงเทพ ซึ่งภาพข่าวที่ออกมาดูไม่ค่อยดีนักดูประเทศไทยมีความวุ่นวาย มีการชุมนุมประท้วง ตลอดเวลาแต่หากมองอีกด้านหนึ่ง ผมกลับอยากจะบอกว่า เพราะคนไทยเรามีเสรีภาพทางความคิดไง ซึ่งบอกตามตรงเลยว่า เมืองจีนไม่มี และไม่กล้ามีประเทศไทยดูจะเป็นประเทศที่ ฟรีทางความคิด ที่สุดในเอเชียเลยก็ว่าได้ซึ่งจริงๆแล้ว การประท้วงเป็น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2551
Posted by คุณนิติ_นวรัตน์ , ผู้อ่าน : 1175 , 04:34:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเหตุการณ์ 911เพิ่งเกิ ดใหม่ๆ ผมกับพ่อทะเลาะกับบ่อยมาก ทะเลาะกัยเรื่องผู้ก่อการร้ายชาวมุสลิม ไปถล่มตึกเวิลเทรด ผมรู้สึกสงสารผู้ประสบภัยครั้งนั้นมาก ผมได้แต่คิดว่าชาวมุสลิมทุกคนแย่และรู้สึกไม่ชอบศาสนานี้เอามากๆ แต่พ่อผมลอกว่าผมจะคิดอย่างนั้นไม่ได้หรอกเพราะผู้ก่อการร้ายก็แค่ส่วนหนึ่ง แค่ส่วนเล็กๆของจำนวนชาวมุสลิมทั้งหมดผมจะเอามรวมไม่ได้ แต่ผมเองก็ยังยืนกราดที่จะคิดเช่นนั้น เพราะผมเป็นคนหัวดื้อและไม....

อ่านต่อ


/1