*/
  • พ่อหมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thep95@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 44963
  • จำนวนผู้โหวต : 45
  • ส่ง msg :
  • โหวต 45 คน
คุณชอบอ่านเรื่องในคอลัมน์ใดมากที่สุด
เรื่องนี้หมาสอนคน
7 คน
วีรกรรมเจ้าตัวแสบ
7 คน
ไดอารี่ของเจ้าร่ำรวย
10 คน
เหตุเกิดที่บ้าน 173
6 คน

  โหวต 30 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน 2552
Posted by พ่อหมา , ผู้อ่าน : 1878 , 10:24:29 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ผ่านไปไม่กี่อาทิตย์ หลังจากเรื่องร่ำรวย...กลัวขั้นบันได ไปก็เว้นช่วงเขียนเสียนานเลย พอมีเวลาว่างพ่อหมาก็เลยมานั่งเขียนเรื่องเล่าเจ้าตัวแสบ ให้คุณผู้อ่านได้หายคิดถึงกันสักหน่อย จากหมานินจา ที่ชอบมุดดิน ชอบรื้อแปลงผักที่แม่หมาปลูกไว้ เดี๋ยวนี้พัฒนามาอีกขั้นแล้ว กลายเป็น "หมาจอมงับ" แต่จะงับเฉพาะพ่อหมา กับแม่หมานะ หากเจอคนแปลกหน้าล่ะก็วิ่งหางจุกตูด อ้อลืมไปไม่มีหาง เพราะโดนตัดหางตั้งแต่เล็กแล้ว วิ่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2552
Posted by พ่อหมา , ผู้อ่าน : 2416 , 08:40:03 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เลี้ยงเจ้าร่ำรวยนี่ เผลอแป๊บเดียวเองก็จะครบ 3 เดือนในวันที่ 25 กันยายนนี้แล้ว เร็วจังนะครับ แต่ต้องบอกว่าตั้งแต่เดือนแรกที่เจ้าร่ำรวยเข้ามาอยู่ในบ้านนี่ มีการพัฒนาการที่ดีเรื่อยๆ อย่างมีอยู่หลายครั้งเลย คุณผู้อ่านอาจจะไม่ทราบมาก่อนว่าเจ้าร่ำรวยเป็นโรคกลัวขั้นบันได เรียกว่าเดินขึ้น-เดินลงยังไงต้องมีหน้าคม่ำตลอด จนมีอยู่พักใหญ่ๆ เลยล่ะครับเรียกให้ขึ้นบนบ้านไม่ว่าจะเรียกยังไงก็ไม่ขึ้น แรกๆ แม่หมากับพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2552
Posted by พ่อหมา , ผู้อ่าน : 1622 , 07:29:58 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ทุกครั้งที่แม่หมานำเรื่องราวความแสนซนของเจ้าร่ำรวย มาเล่าให้พ่อหมาฟังว่าไปทำลายข้าวของบ้างล่ะ หรือไม่ก็ไปช่วยแม่หมารื้อหรือทำลายแปลงเกษตรบ้างล่ะ โดยเฉพาะระยะหลังๆ นี่ต้องบอกว่าเจ้าร่ำรวยเล่นแรงไปหน่อย เอาชนิดใบมะยมต้นนี่ไม่มีใบไม่มีดอกเลย พ่อหมามักจะบอกแม่หมาว่า ก็ดีไง! ไม่มีใบไม่มีดอกก็สวยไปอีกแบบนะ หรือไปกัดข้าวของกระจุยกระจาย พ่อหมาก็จะบอกว่า อืมก็ดีไง! ของพวกนี้กำลังอยากจะซื้อใหม่พอดีเลย ต้องบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 กันยายน 2552
Posted by พ่อหมา , ผู้อ่าน : 1520 , 07:44:44 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แม่หมาเล่าให้พ่อหมาฟังถึงเรื่องแปลกของเจ้าร่ำรวย คือหลังจากกลับมาจากการที่พ่อหมา และแม่หมาเอาเจ้าร่ำรวยไปฝากไว้ที่เขามีการรับฝากเลี้ยงหมา เช่น ฝากกับครูฝึกสุนัขบ้างล่ะ หรือฝากกับโรงพยาบาลสัตว์ บ้างล่ะ สิ่งที่ไม่เคยเห็นได้เห็น เช่น เจ้าร่ำรวยมีเห็บ หมัดกลับมาฝากแทบจะทุกครั้ง แต่พ่อหมา และแม่หมาก็เข้าใจดี เพราะสถานที่เหล่านั้นย่อมมีหมาอยู่หลากหลายชนิดปะปนกัน แน่นอนว่า ย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะไม่ไปติ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กันยายน 2552
Posted by พ่อหมา , ผู้อ่าน : 1517 , 07:52:19 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ห่างหายจากการเขียนเรื่องเจ้าร่ำรวยไปเสียตั้งนาน ไม่รู้คุณผู้อ่านยังจะจำพ่อหมา และแม่หมาได้หรือเปล่า ต้องขออภัยอย่างสูงเลยนะครับ เพราะช่วงที่ขาดหายไปนั้น เป็นเพราะว่าพ่อหมา และแม่หมาเองติดงานที่กรุงเทพฯ หลายสัปดาห์ แต่ถึงจะติดงานอย่างไร เรื่องซ่าของเจ้าร่ำรวยนี่อ่ะนะ พ่อหมาจดวีรกรรมความซ่าของเจ้าร่ำรวยเอาไว้หมดเลยล่ะ  ต้องบอกว่า เผลอแป๊บเดียว...หลังจากที่พ่อหมานำเจ้าร่ำรวยมาเลี้ยงได้นี่ ก็เกือบจะ 3 ....

อ่านต่อ


/8