• nongann
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nong_ann03@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 45602
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
http://www.oknation.net/blog/nongann
Share our friend เรื่องราวมากมาย ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต บางทีมีทุกข์และสุขประสบการณ์ทั้งดีและร้าย จึงมีไว้แบ่งบันให้เพื่อนร่วมสังคมเล็กๆ อย่างเราๆท่านๆ ชาว Blogger ได้ร่วมกันแบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nongann
วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2550
Posted by nongann , ผู้อ่าน : 981 , 09:48:25 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันเกิดในหมู่บ้านบนภูเขาที่ห่างไกลผู้คน แต่ละวันพ่อแม่ของฉันต้องพรวนดินในไร่ท่ามกลางแดดที่ร้อนระอุฉันมีน้องชายอยู่หนึ่งคน อายุน้อยกว่าฉัน 3 ปี วันหนึ่งฉันขโมยเงินของพ่อเพื่อไปซื้อผ้าเช็ดหน้าที่เพื่อนๆของฉันมีกันจากนั้นพ่อก็รู้เรื่องพ่อให้ฉันกับน้องคุกเข่าหันหน้าเข้าหากำแพง โดยที่ในมือพ่อมีก้านไม่ไผ่อยู่หนึ่งก้าน"ใครขโมยเงินไป" พ่อตวาดฉันกลัวมาก ไม่กล้าพูดอะไรออกไป น้องชายฉันก็เช่นกันพ่อจึงเอ่ยขึ้นว่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2550
Posted by nongann , ผู้อ่าน : 1413 , 14:40:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Happy ทานตะวัน Fun fair ลมหนาวมาเมื่อไร....  ใจฉันคงไม่เหงา....  คืนวันที่มันเหน็บหนาว ...ไม่รู้จะทนได้นานเท่าไร  ลมหนาวมาเมื่อไร...กลัวฉันกลัวขาดใจ....เพราะหัวใจที่มันอ่อนไหว... ไม่เคยได้รักจากใคร...เสียที****************************************************************************************ฟังเพลงแล้วเหงาๆ แต่เข้ากับเทศกาลดอกทานตะวันบาน ที่ลพบุรีดีนะหลายคนคงเคยมีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดสระบุรี - ลพบุร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2550
Posted by nongann , ผู้อ่าน : 776 , 09:22:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวันแรกที ่พระเจ้าสร้างโลกพระเจ้า                                                                                                                            ได้สร้างวัวขึ้นคู่หนึ่ง และบอกกับวัวว่า                                                                                                                            วันนี้เราได้สร้างเจ้าขึ้น ในฐานะของวัว                                            ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2550
Posted by nongann , ผู้อ่าน : 736 , 15:27:03 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปฏิเสธไม่ได้ว่ากาแฟ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอีกอย่างของคนไทยส่วนใหญ่ โดยเฉพาะท่านที่ชอบนอนดึกๆ หรือทำงานยามดึก บางท่านดื่มจนเป็นนิสัย วันละหลายๆถ้วย แล้วแต่ใครจะชอบ มีเรื่องมาเตือนเกี่ยวกับท่านที่ชอบดื่มกาแฟวันละหลายๆถ้วยครับผม นอกจากมันจะมีประโยชน์แล้ว มันก็มีโทษเป็นของคู่กันค่ะนอกจากสารคาเฟอีนที่มีในกาแฟ ที่ว่ากันว่ากินเข้าไปสะสมมากๆ อาจจะเกิดอันตรายแก่ร่างกายได้ เจ้านายดิฉัน ท่านชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2550
Posted by nongann , ผู้อ่าน : 739 , 12:05:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในโลกกว้างที่มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ครอบคลุม ในเมืองใหญ่ที่มีผู้คนมากมายหลงใหลในแสงสีและวัตถุนิยม... จะมีใครรู้บ้าง มั้ย ว่าในมุมเล็กๆ มุมหนึ่งยังมี " ตาพัฒน์ " ชายชราวัยเจ็ดสิบปลายๆ ร่างกายสกปรกมอม แมม ผู้ที่ชอบปิดทองหลังพระอยู่...        " ตาพัฒน์ " หรือ " นายพัฒน์ แซ่จึง" ชายชราผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่เดียวดายตั้งแต่หนุ่มยันแก่ ไม่มีลูก ไม่มีครอบครัว ไม่มีแม้แต่ญาติพี่น้อง " ตาพัฒน์ " เกิดที่ จ.อุบลราชธานี ....

อ่านต่อ


/4