*/
  • nonglucky
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 444
  • จำนวนผู้ชม : 476361
  • จำนวนผู้โหวต : 120
  • ส่ง msg :
  • โหวต 120 คน
<< พฤศจิกายน 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2558
Posted by nonglucky , ผู้อ่าน : 1694 , 14:55:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน BlueHill , bene และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ข้าวจ้าว @ ทองหล่อ 17
นงค์ลักษณ์ เหล่าวอ / แนะนำ

ไม่มีใครจ้างแนะนำร้านอาหารหรือเชิญไปทานแบบไม่จ่ายเงิน การเบื่อหน่ายอาหารย่านทองหล่อ ซึ่งปกติจะบริโภคก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ หรือพวกอาหารตามสั่ง (ถ้าไม่ทำทานเอง) การจะหาร้านถูกปาก ราคาถูกใจ นั่งในร้านแอร์เย็นๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในทองหล่อสำหรับคนที่รายได้ไม่สูงนักและใช้จ่ายพอดีสมฐานะแบบฉัน ค่าเช่าร้านในอัตราต่อเดือนที่แสนแพง ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราที่ฐานะไม่ได้ร่ำรวยอะไรต้องไปช่วยเจ้าของร้านหรือเจ้าของกิจการจ่ายค่าเช่าร้านผ่านราคาอาหารที่แสนจะแพง

ทองหล่อมีชาวต่างชาติอาศัยอยู่มาก ร้านอาหารญี่ปุ่นมากที่สุด ตามมาด้วยอาหารตะวันตก เกาหลีใต้ และร้านกาแฟ-เบอเกอรี่จำนวนหนึ่ง อาหารไทยหรืออาหารท้องถิ่นหาทานได้ตามข้างทาง หรืออาจจะเข้าไปทานได้จากร้านถูกและดีของฟู้ดแลนด์สาขาทองหล่อ พื้นที่เจริญเติบโตขึ้น คนพักอาศัยตามคอนโดมากขึ้นก็ทำให้เห็นอาหารหลากหลายเข้าไปอีก แล้วแต่จะเลือกทาน

รู้จักร้าน “ข้าวจ้าว” จากคำแนะนำของเพื่อนที่ทำงาน ลองไปทานครั้งแรก ต้องถามเพื่อนว่า “ร้านนี้ต้องเป็นบ้าน คือเจ้าของร้านเป็นเจ้าของที่ดินและเจ้าของกิจการหรือเปล่าถึงขายราคานี้ได้” เพื่อนบอกว่าใช่ ราคาอาหารเริ่มจากประมาณ 55 บาท ของหวาน 30 บาท ราคาอาหารก็ไล่ราคาไต่ระดับไปตามวัตถุดิบที่ใช้ทำ อาหารจานหลักๆ คืออาหารใต้หลากหลายเมนูที่รสไม่จัดจ้านจนเกินไปนัก รสกำลังดี แกงไตปลาเข้มข้นถ้าใครชอบ(อย่างฉัน)หนึ่งชามเข้มข้นก็อาจจะคลุกทานกับข้าวสวยร้อนๆ หมดหม้อได้เช่นกัน แกงส้มชะอมกุ้ง หมูผัดกะปิ กุ้งผัดสะตอ แกงเหลือง แกงส้ม ปลาทอดตัวโตๆ เห็ดทอดงา(ของทานเล่นที่แสนอร่อย ทานเพลิน) อาหารพวกยำต่างๆ แกงต่างๆ ส้มตำก็มี และอาหารจานเดียวง่ายๆ อย่างข้าวผัด ข้าวยำ ข้าวสตูเนื้อ

เวลาไปทานกับเพื่อนๆ จะสั่งกันหลากหลายเมนู ทางร้านมีรายการอาหารจานพิเศษเฉพาะแต่ละวันด้วย ทั้งของคาวและของหวาน วันนี้ไปทานคนเดียวก็สั่งเบาๆ ข้าวสตูเนื้อที่ขอแนะนำว่าสั่งทานเถอะค่ะ หาราคาแบบนี้ตามร้านแบบนี้ไม่ได้แล้ว (หรือจะมี!!) ราคาจานละ 70 บาท เนื้อนุ่มฉ่ำ แกงส้มชะอมกุ้งที่ออกสามรสทานกับข้าวสวยร้อน และเฉาก๊วยนมสด เป็นของหวาน ทานง่ายๆ พร้อมน้ำเปล่าหนึ่งขวด รวม 200 บาท ถ้าเป็นร้านอื่นราคา 200 อาจจะเป็นค่าสตูเนื้อแค่จานเดียว

ฉันเคยเล่าเรื่องเมนูข้าวสตูเนื้อของร้านนี้ราคาเพียง 70 บาท ให้กับเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นในซอยทองหล่อฟัง เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นบอกว่าเป็นไปไม่ได้แค่ต้นทุนเนื้อก็ไม่ได้แล้ว แต่ฉันก็ไปทานมาแล้วราคานี้จริงๆ ทานได้ความอิ่มด้วย

ร้านข้าวจ้าว ทองหล่อ 17 จากปากซอยทองหล่อ 17 ประมาณไม่ถึง 50 เมตร เข้าไปในซอยอยู่ซ้ายมือ เดือนพฤศจิกายน เห็นทางร้านประกาศหยุดวันอาทิตย์ที่ 8 และ 15 พ.ย. 2558 หน้าร้านมีที่จอดรถพอสมควร ในซอยจอดรถได้ แต่มีบ้านส่วนบุคคลเยอะ เวลาอาหารเที่ยงและอาหารเย็น ลูกค้าค่อนข้างมาก อาจจะต้องรอโต๊ะ ร้านค่อนข้างใหญ่ แต่ก็จัดพื้นที่ไม่ให้ทานหรือนั่งเบียดๆ กัน เพื่อให้เกิดบรรยากาศผ่อนคลายเวลาทาน ควรไปก่อนเวลาแต่เนิ่น หรือ อาจจะต้องรออาหารสักหน่อย (ไม่นานมาก) คนทำอาหารฝีมือดี ลองแวะไปทานได้ว่าชอบหรือไม่ชอบ

เป็นร้านที่ทำให้รู้สึกว่าได้หลีกหนีจากอาหารจำเจที่ทานประจำอย่างก๋วยเตี๋ยวมื้อเที่ยง และราคาอาหารจ่ายได้สบายกระเป๋า ถ้าไปทานกันหลายคนก็จะได้เฉลี่ยจ่ายถูกลง อาหารให้ปริมาณเยอะพอสมควร คือทานด้วยกันได้ 3-4 คนต่อ 1 รายการ เป็นร้านที่พอเหมาะพอดีหลายๆ อย่าง เมื่อมองโดยภาพรวม อยากบอกว่า คุณภาพดีกว่าราคาด้วยซ้ำไปค่ะ (ค่าอาหารไม่มีเซอร์วิสชาร์จและไม่มีภาษี)

 

ปากซอยทองหล่อ 17

 

จากปากซอยทองหล่อ 17 ร้านอยู่ซ้ายมือ (ประมาณ 50 เมตรจากปากซอย)

 

ป้ายแสดงรายการอาหารพิเศษของแต่ละวัน

 

ชั้นแสดงของเล็กๆ น่ารักๆ ภายในร้าน

 

บรรยากาศภายในร้านตอนบ่ายวันศุกร์ที่ 6 พ.ย. 2558

 

ร้านทำสมุดรายการอาหารใหม่ ปกสวยงาม เรียบๆ

 

ข้าวสตูเนื้อ อิ่ม อร่อย

 

แกงส้มชะอมไข่ มีกุ้งให้ด้วย รสชาติออก 3 รส อร่อย ซดหมดชาม

 

ปิดท้ายด้วยของหวาน เฉาก๊วยนมสด ชื่นใจ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Cat@ วันที่ : 07/11/2015 เวลา : 05.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ดู สะอาดตา

ความคิดเห็นที่ 7 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
nonglucky วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nonglakspace

ตอบความเห็นที่5
ลองแวะทานดูนะคะ พวกของหวานยังมีลูกตาลลอยแก้ว มะม่วงเบาลอยแก้ว และลอดช่องใช้น้ำตาลโตนดค่ะ ชาเย็นยิ่งอร่อย กาแฟเย็นรสชาติดี ราคาไม่แพงค่ะ

ตอบความเห็นที่6 แวะมาทานนะคะ อาหารแคลอรี่ไม่สูง อร่อย อาหารไทยรสดี

ความคิดเห็นที่ 6 nonglucky ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ชอบทุกเมนู โดยเฉพาะแกงส้ม

ความคิดเห็นที่ 5 nonglucky ถูกใจสิ่งนี้ (1)
bene วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

ดีงาม เลยค่ะ ขอบคุณที่แนะนำ ดีๆ ถูกๆ

อยากกินเฉาก๊วย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
nonglucky วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nonglakspace

คุณแม่หมีคะ เมนูนี้ดิฉันก็พยายามทำเองแต่ไม่ได้เรื่องสักครั้ง น้ำพริกสำหรับแกงส้มนี่สำคัญมากๆ และต้องทำให้ได้สามรสถึงจะอร่อย

ความคิดเห็นที่ 3 nonglucky ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แกงส้มชะอมไข่ของโปรดของลูกๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
nonglucky วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nonglakspace

ราคาเลอค่ามากๆ ค่ะ คือ พอใจสุดๆ พอดีกับฐานะตัวเองด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 nonglucky ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Clark-Kent วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Trivial-Pursuit
 Have a nice day 

กินคาวหวานครบ 200฿ OK

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน