*/
  • นกน้อยแห่งโพหัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tawee_u@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-24
  • จำนวนเรื่อง : 129
  • จำนวนผู้ชม : 1163813
  • จำนวนผู้โหวต : 283
  • ส่ง msg :
  • โหวต 283 คน
งานเข้าพรรษาโพหักปี53***ไม่สงวนลิขสิทธิ์....ของดีของเราไม่ต้องสงวนลิขสิทธิ์ ใครอยากได้ก็ให้เขาไป แต่ของไม่ดีของเราต้องสงวนไว้ ...คำสอนของท่านพุทธทาส

งานเข้าพรรษาอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นบ้านโพหัก ครั้งที่ 5 ประจำปี2553

View All
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by นกน้อยแห่งโพหัก , ผู้อ่าน : 4309 , 14:40:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ.บางแพ จ.ราชบุรี จัดงาน “เทศกาลท่องเที่ยวสืบสานประเพณีและของดีบางแพ”  ระหว่างวันที่ 16 -20 กุมภาพันธ์ 2554 พร้อมใชว์ของดี กิจกรรมมากมาย
       
       อ.บางแพ จ.ราชบุรี เตรียมพร้อมจัดงาน “เทศกาลท่องเที่ยวสืบสานประเพณีและของดีบางแพ” โชว์ของดีของ อ.บางแพ ทั้งกุ้งก้ามกรามตัวโต ผัก ผลไม้สดๆ พร้อมการแสดงที่หาชมได้ยาก จากกลุมไทยทรงดำ เน้นยกระดับและพัฒนาเศรษฐกิจในชุมชนให้เข้มแข็ง


       
       สุเทพ โกมลภมร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า ได้เตรียมจัดงาน “เทศกาลท่องเที่ยวสืยสานประเพณีและของดีบางแพ” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2554 ระหว่างวันที่ 16 - 20 กุมภาพันธ์ 2554 ณ สนามหน้าวัดโพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี โดยมีสัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลผลิตทางการเกษตร อาหาร แหล่งท่องเที่ยวของชาวบางแพให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย และเพื่อเป็นการยกระดับเศรษฐกิจของอำเภอบางแพให้เข้าใกล้แนวคิดเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ (Creative Economy) ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจของท้องถิ่นมีความเข้มแข็ง และยั่งยืน รวมไปถึงเป็นการส่งเสริมและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่น และส่งเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี ของข้าราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน และพ่อค้าประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี

       
       ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในงานนั้นมีให้ชมอยากหลากหลายไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน อาทิ วันที่ 16 ก.พ.54 จะมีพิธีเปิดในเวลา 19.00 น. ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจคือ การแข่งขันทำอาหารจากกุ้งสด การประกวดโคพันธุ์ไทยพื้นเมืองสวยงาม การประกวดพืชผักผลไม้ และการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งท้องถิ่น วันที่ 17 ก.พ.54 จะมีการประกวดกุ้งก้ามกรามขนาดใหญ่ การแข่งขันกินกุ้ง การประกวดผู้สูงวัย หัวใจสดใส สุขภาพแข็งแรง และการแสดงชุดรำโทนโพหัก ซึ่งเป็นการแสดงท้องถิ่นที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน วันที่ 18 ก.พ.54 ชมการแสดงดนตรีสดวงใหญ่ พร้อมแดนซ์เซอรืสุดอลังการ วันที่ 19ก.พ.54 ลุ้นกับการประกวดตำส้มตำประกอบลีลา การประกวดหนูน้อยบางแพ และการแสดงมวยไทยจากลูกๆ หลานๆ โรงเรียนบางแพปฐมพิทยา วันที่ 20ก.พ.54 ลุ้นและเชียร์การประกวดธิดาบางแพ ชมการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของชาวบางแพ คือการแสดงฟ้อนแคนไทยทรงดำ
       
       นอกจากนี้ ยังมีบรการนำเที่ยวฟาร์มกุ้ง สวนองุ่น พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งสยาม ตั้งแต่เวลา 08.30 น.-23.00 น. และยังสามารถเลือกซื้อ ผัก ผลไม้สดๆ จากสวน กุ้งก้ามกรามสดจากฟาร์มและกุ้งเผา สินค้า OTOP และสินค้าราคาประหยัดอีกมากมาย
       
       ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า คาดว่าการจัดงาน เทศกาลท่องเที่ยวสืบสานประเพณีและของดีบางแพ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2554 ในครั้งนี้ จะสามารถเผยแพร่ชื่อเสียงของอำเภอบางแพ ไปยังนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ ประชาชนและข้าราชการ เกิดความสามัคคี ความร่วมมือในแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ความภาคภูมิใจในท้องถิ่น วัฒนธรรมท้องถิ่น รักท้องถิ่น และประชาชนมีความเข้าใจในแนวทางเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ และสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้ จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงาน “ เทศกาลท่องเที่ยวสืบสานประเพณีและของดีบางแพ” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2554
       
       สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมถึงเส้นทางการเดินทาง กิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ การเข้าร่วมกิจกรรมที่ได้กล่าวมาแล้ว ก็สามารถติดต่อได้ที่ ที่ว่าการอำเภอบางแพ โทร.0-3238-1067 ในวันเวลาราชการ

ความเป็นมา...

อำเภอบางแพ เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี  เป้นอำเภอที่มีการเลี้ยงกุ้งก้ามกรามมากที่สุดในประเทศ  และเป็นกุ้งที่มีคุณภาพดี ทุกฟาร์มผ่านการรับรองมาตราฐานGPA ...นอกจากนี้อำเภอบางแพยังมีวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงสมควรเผยแพร่ให้กว้างขวางยิ่งขึ้นเช่น ประเพณีไทยทรงดำที่ตำบลดอนคา ประเพณีไทยพื้นถิ่นที่ตำบลโพหัก เป็นต้น... อีกทั้งยังมีสินค้าด้านการเกษตร ผลิตภัณฑ์OTOP ที่มีคุณภาพ ดังนั้นเพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อำเภอบางแพจึงได้ร่วมกับทุกภาคส่วนทั้งภาคราชการ ภาคเอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดงาน"เทศกาลท่องเที่ยวสืบสานประเพณีและของดีบางแพ" ประจำปี2554 นะหว่างวันที่ 16-20 กุมภาพันธ์ 2554 ณ สนามหน้าวัดหัวโพ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี...

...สำหรับคนที่ชอบกินกุ้ง งานนี้ไม่ควรพลาด...เพราะมีแต่กุ้งสดๆคุณภาพล้วนๆ ...

ที่ว่าการอำเภอบางแพ โทร.0-3238-1067 ในวันเวลาราชการ

การเดินทางจากรุงเทพฯ มาถึงอำเภอบางแพใช้เวลาประมาณ1ชม.นิดๆ โดยใช้เส้นหลักเพชรเกษมมุ่งหน้าตรงมาสู่จังหวัดราชบุรี  พอผ่านหนองโพมาได้สักพักก็จะถึงสี่แยกบางแพ(แยกใหญ่)ให้เลี้ยวซ้าย(ตรงสี่แยกบางแพ)และขับตรงไปเรื่อยๆ(เส้นบางแพ-ดำเนินสะดวก)ประมาณ25นาทีก็จะถึงอำเภอบางแพ  

..และหากใครมาตอนเช้าก็สามารถแวะเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งสยามก่อน ...อยู่เลยสี่แยกบางแพมาประมาณ600เมตร  พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งสยามตั้งอยู่ฝั่งขวามือ(ต้องไปกลับรถ)...ที่นี่ก็จะหุ่นขี้ผึ้งหลากหลายแบบ และบ้านเรือนไทยสี่ภาค...บรรยากาศร่มรื่นมาก...

ที่มา..

http://www.ratchaburinews.com/?p=7048

http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9540000018090


ชาวชุมชนโพหัก..ขอเชิญสมัครสมาชิกเครือข่ายชาวชุมชนโพหักทางFacebookเพื่อแลกเปลี่ยนและเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวกับชุมชนโพหัก..

link  http://www.facebook.com/pages/kherux-khay-chaw-chumchn-pho-hak/159628777409889?v=wall


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 16/02/2011 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าสนๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นกน้อยแห่งโพหัก วันที่ : 16/02/2011 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nonglek
.....รู้จักให้  รู้จักอภัย  จะสุขใจกว่าใครๆ......

สวัสดีค่ะ..คุณtoondee ...นี่ก็กะว่าจะไปเย็นนี้เหมือนกันค่ะ.. ..ไปชิมกุ้งย่างอร่อยๆเสียหน่อย...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
toondee วันที่ : 16/02/2011 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

สวัสดีค่ะ จะไปเที่ยวค่ะ เพราะอยู่ใกล้แค่เอื้อมค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน