• น่องน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : t_nongnoi@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-09
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 16375
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
สองแรงน่อง..พาท่องไป
ชอบปั่นจักรยานครับ..ทั้งออกกำลังกาย..ท่องเที่ยว..และร่วมแข่งขัน เลยได้มีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับเรื่องราวมากมาย ที่ออกแนวไกล้ชิดธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ขอรับ..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nongnoimtb
วันศุกร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2553
Posted by น่องน้อย , ผู้อ่าน : 785 , 22:21:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องเล่าจากพ่อขาปั่น..เมื่อนับย้อนไปซักประมาณ 8 ปีผ่าน...คุณพ่อขา ใช้เวลาส่วนใหญ่(หลังภารกิจ)และเกือบทุกวันหยุดที่มี ไปกับการปั่นจักรยาน..ทั้งเพื่อการเดินทาง การท่องเที่ยว การฝึกซ้อมและการได้เข้าร่วมแข่งขันตามสถานที่ต่างๆและบ่อยครั้ง ที่คุณลูกจ๋า..ได้ติดตามไปเพื่อเป็นกำลังใจอย่างยิ่งแถวๆหน้าเส้นชัย...หรือตามเส้นทางการแข่งขันที่แสนเหน็ดเหนื่อยถือเป็นช่วงและวันเวลาที่พิเศษจริงๆของครอบครัวเล็กๆครอบครั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2552
Posted by น่องน้อย , ผู้อ่าน : 4010 , 15:08:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วยๆกัน ท่องเที่ยวไป เศรฐกิจไทยจะได้คึกคัก อิอิ..วันนี้มีเรื่องช่วยชาติมาเล่าสู่กันชม  แต่ไม่น่าจะเกี่ยวกะเช็ค  อิอิ...เอ!! รึว่าเกี่ยวครับ.ว่าด้วยเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวแบบเขาๆ(ภูเขา)..หรือดอยตามภาษาถิ่นล่ะครับหากพูดว่าจะมาเที่ยวเชียงใหม่  ครั้นจะพาไปออกทะเล คงจะเพี้ยนไปเล็กน้อยแต่ถ้าพูดถึงหมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่างๆ คงจะพอเป็นที่คุ้นหูกันดี หลายท่านคงจะเคยได้สัมผัสมาบ้างแล้วกับการท่องเที่ยว เยี่ยมชม ส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม 2552
Posted by น่องน้อย , ผู้อ่าน : 1251 , 17:12:35 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันทีเดียวเชียว ที่ไม่ได้นั่งทอดกายและใจอยู่ตรงนั้น...ม้านั่ง(รึเปล่า)ที่ทรวดทรงแปลกตาใต้ร่มเงาของหมากเหลืองที่ปลูกไว้เมื่อปีกลายทั้งในเวลาเช้าตรู่..และยามที่แดดค่อนข้างร้อนตอนบ่ายสองโมงที่ตรงนี้  นั่งสบายอย่างที่ตั้งอกตั้งใจจริงถึงแม้รุ่นแบบของม้านั่ง อาจดูแปลกตาไปสักนิด  หากแต่ทำให้นาย..หรือนางแบบ ที่แอคชั่นอยู่ตรงนี้ดูขลังไม่ใช่เล่น (ในสายตาของผม) อิอิ.สาเหตุนึง..ที่ทำให้รู้สึกเย็นและแป็นสุขอย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม 2551
Posted by น่องน้อย , ผู้อ่าน : 1304 , 11:50:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ช่วงเวลานึงของชีวิตที่ผ่านไปของผมเอง  มีเรื่องที่ทำให้ประทับใจมากมาย แต่ที่ได้หยิบยกขึ้นมาบอกเล่า ณ ตรงนี้ คงยังหนีไม่พ้นกับเรืองราวที่ยังเกี่ยวข้องอยู่ในชีวิตประจำวันของผม......."จักรยาน กับการเดินทาง"ภาพนี้ถ่ายมาใว้นานแล้วครับ  แต่เมื่อมีโอกาสได้กลับไปดูครั้งใด  ก็อดคิดถึงบรรยากาศของวันนั้นรวมทั้งเรื่องราวอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องกัน  ในทริปนี้ไม่ได้...บนยอดเนินสูง ของภูแห่งนึงในจังหวัดน่าน  ผมแ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 ตุลาคม 2551
Posted by น่องน้อย , ผู้อ่าน : 1145 , 12:14:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมรู้สึกผูกพัน  และมีช่วงชีวิตรวมทั้งความทรงจำที่ดีกับจักรยานมายาวนานพอสมควร    ทำให้พูดได้ว่า รักการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจครับ.....แต่ด้วยภารกิจหน้าที่ในสภาพการณ์ปัจจุบันของผมเอง  ทำให้ไม่สามารถที่จะทำในกิจกรรมที่ชื่นชอบได้เหมือนเช่นเคยๆ..........แม้นถ้าหากว่าจะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้   ก็ต้อง...ปั่นจักรยานไปทำงานสิครับระยะทางจากบ้าน..ที่ผมเลือกที่จะกลับมาหลังเลิกงานแล้ว      ไกลโขอยู่ครับ....เค....

อ่านต่อ


/2