• หมีพูร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nongoho_69@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 37932
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
nongoho
สวัสดี..ชาวโอเคเนชั่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nongoho
วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2552
Posted by หมีพูร์ , ผู้อ่าน : 15126 , 16:58:31 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ภูมิปัญญากับการพัฒนา    การเรียนรู้ คือ  หัวใจของการพัฒนาแต่การเรียนรู้มิได้อยู่บนความว่างเปล่า หากแต่อยู่บนความรู้ที่บรรพบุรษสั่งสมถ่ายทอดและสืบทอดต่อกันมา   ภูมิปัญญาชาวบ้าน เป็นบริบทที่สำคัญบริบทหนึ่งในด้านของวัฒนธรรม เพราะประเด็นของภูมิปัญญา เป็นเรื่องที่สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถและเชาวน์ปัญญาในการแก้ปัญหาชีวิตของสมาชิกในชุมชนหรือสังคมหนึ่งๆ เพื่อให้วิถีทาง ในการดำเนินชีวิตนั้น ราบรื่น ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หมีพูร์ , ผู้อ่าน : 1161 , 21:28:20 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ท่ามกลางความอดอยาก ความขัดสน ความทุกข์ทรมานทั้งกายและ.ใจ แม้แต่แผ่น.ดินก็ไม่มีให้พักพิง เด็กชายวัย 13 ปี "แซทเทลไลท์" ผู้ลี้ภัยชาวเคิร์ดในค่ายอพยพที่พรมแดนอิรัก-อิหร่านได้เป็นผู้นำให้กับกลุ่มเด็กๆเในค่าย หาทางเก็บเกี่ยวข่าวสารของสงครามภายในประเทศจากโลกภายนอกเพื่อหาทางมีชีวิตต่อไป พวกเขาสอนให้หลายคนได้รู่ว่าแม้ไฟสงครามก็ไม่อาจเผาผลาญความปรารถนาในการอยู่รอดของมวลมนุษย์ไปได้  มิตรภาพที่ยังคงฝังกับสงค....

อ่านต่อ

Posted by หมีพูร์ , ผู้อ่าน : 1151 , 20:35:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...........14 กุมภา  วันวาเลนไทน์ ของขวัญจากใจฉันขอมอบแด่เธอ...........            วันนี้เป็นวันแห่งความรักที่ใครหลายคนจะมอบความรัก สิ่งดีๆ ให้กับคนที่เรารักที่สุด  อาจพาไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมอย่างอื่นที่สร้างสรรค์เป็นประโยชน์แก่สังคม   เหมือนกับวันนี้นักศึกษาพัฒนาสังคม และอาจารย์ธีรพล เดินทางไปบ้านฮ่องอ้องอ้อ ต.ท่าช้า กิ่งอำเภอสว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี       หลายคนอาจสงสัยว่าไปทำไม ทำไมไม่อยู่กับคน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หมีพูร์ , ผู้อ่าน : 1125 , 19:46:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขื่อนปากมูลเป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียวสร้างกั้นแม่น้ำมูลที่บ้านหัวเหว่ อำเภอโขงเจียม มีความสูง 17 เมตร ยาว 300 เมตร อำนวยประโยชน์ในด้านการเกษตรและผลิตกระแสไฟฟ้า เขื่อนปากมูลอยู่ห่าง จากตัวเมืองอุบลราชธานีประมาณ 75 กม. ห่างจากจุดบรรจบของแม่น้ำมูลและแม่น้ำโขงประมาณ 6 กม. สันของเขื่อนปากมูลสามารถใช้เป็นเส้นทางลัดจากอำเภอโขงเจียม ไปอำเภอสิรินธรได้โดยไม่ต้อง ย้อนไปอำเภอพิบูลมังสาหาร นอกจากนี้บริเวณท้ายเข....

อ่านต่อ

Posted by หมีพูร์ , ผู้อ่าน : 1646 , 19:41:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ที่หมู่บ้านสองคอน ตำบลสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ชุมชนเล็กๆ สงบร่มรื่นฝั่งโขงด้านตะวันออกสุดสยาม เป็นจุดที่แม่น้ำไหลพาดปะทะกับแนวเทือกเขาภูพานตอนปลาย การปะทะกันทางพลังทางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ก่อให้เกิดเป็นภูมิประเทศที่มหัศจรรย์มากมาย ซึ่งจะสัมผัสได้ยามที่แม่นำโขงลดระดับลงได้ที่ในยามฤดูแล้งราวเดือนมกราคม – เมษายน                 ฉันเดินทางไปเข้าค่ายที่บ้านสองคอน เมื่อวันที่ 24-....

อ่านต่อ


/3