ผม วิชชานนท์ นั้นละ
เขียนไปตามใจที่คิดอะไรมาได้คงไม่ว่าไรมาดอะนะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nontkrab
วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2550
Posted by ผู้รับผิดชอบต่อความคิด , ผู้อ่าน : 1530 , 19:37:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*** ก่อนอื่นขออนุญาตนำนิยายของ charles perrault มาดัดแปลงในอีกแบบฉบับ ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ คงไม่ว่ากัน (อันที่จริงก็ไม่ได้ดัดแปลงมาเรื่องเดียวนั่นละ)ซินเดอเรลล่า ภาคกลับเป็น แมนโดร่า (ละกัน นึกชื่อไม่ออก)                เช้าวันหนึ่งที่มันน่าจะมีอากาศสดใส หนึ่งในพลทหารรับใช้นามว่า แมนโดร่า ออกมาทำงานของเขาที่มีต่อ ท่านนายพลเจ้านายเขา แล้วก็ลูกชายทั้งสอง ที่แน่ละต้องมียศสูงกว่าคนรับใช้แน่ๆ เขาทำงานตั้งแต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by ผู้รับผิดชอบต่อความคิด , ผู้อ่าน : 1504 , 16:40:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่จังหวัด ระนอง ระยอง ยะลา มียักษ์ใหญ่ไล่ยักษ์เล็ก ยักษ์เล็กไล่ยักษ์ใหญ่ ทางจังหวัด ระยอง ระนอง ยะลา ต่างวิตก จึงส่งทหารเรือแบกปืน เบิกปูนไปโบกตึก แล้วไปบอกให้พ่อบอกกับแม่ว่าให้พี่ซึ่งเป็นน้องของคุณย่าให้หาปู่ที่เป็นทวดของคุณลุงลูกแม่ยายของอา มานัดหมอมีแก้ฝีแก้หิด อย่านัดหมอชิดแก้หิดแก้ฝี พาบริษัท กำจัด จำกัด กำจัด ยักษ์ใหญ่ยักษ์เล็ก ยักษ์เล็กยักษ์ใหญ่+ + + + + + + + + + + + + + + + + + +แม่ให้อาเฮี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by ผู้รับผิดชอบต่อความคิด , ผู้อ่าน : 532 , 17:07:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เมื่อใดที่เราทำอะไรผิดหรือเกิดความขัดแย้งระหว่างคนใกล้ตัวขึ้น เรื่องแบบนี้คงพูดกันยาก มันอาจอยู่ในส่วนลึกของจิตใจก็ได้ถ้าลองคิดย้อนกลับไป อยากจะพูดให้แน่ชัดว่าจริงเท็จอย่างไร คงจะใช่ที่จะบอกไปว่าเป็น"เหตุผล"ที่อยากให้รู้ มันคือสิ่งที่อยากให้เข้าใจถึงสิ่งที่เกิดขึ่นแม้จะไม่เข้าท่าหรือไม่ดีเท่าที่ควร เวลาคนมองเลยมีอีกสิ่งที่ฟังแล้วไม่ขึ้น เกิดเป็น"ข้อแก้ตัว"สิ่งที่บอกไปอย่างนั้นหรือพูดชักแม่น้ำทั้งห้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม 2550
Posted by ผู้รับผิดชอบต่อความคิด , ผู้อ่าน : 551 , 20:41:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      สวัสดีคร้าบ ผม นนท์ เองคร้าบ ขอฝากเนื้อฝากตัวเอาไว้กับ blog นี้ ถ้าฝากไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เรื่องภายนอกของผมมันอาจไม่ดี แต่ก็เชื่อนะครับว่าเรื่องความคิด ผมจะไม่ขอเป็นรอง จะพยายามหาอะไรมาเสริมใส่ใน blog อันนี้ของผม ถ้าฝากตัวไม่ได้ก็ฝากหัวฝากความคิดอันนี้ไว้แล้วกันนะครับ      ข้อตกลงที่ตกลงไปแล้วละกัน คือ ผมจะพยายามมา Updat ประมาณเดือนละครั้งแล้วกันอย่างน้อยถ้าอยู่ดี ๆ ในหัวมีเรื่องอะไร หรืออยู่ดี ๆ....

อ่านต่อ


/1