• crazy-crazy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fang_momoko@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-07
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 22701
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
do it or die
หวัดดีทุกคนนะคะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/noo-fang
วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม 2551
Posted by crazy-crazy , ผู้อ่าน : 869 , 18:31:52 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


คิดถึงทุกทีที่อยู่คนเดียว - เจนนิเฟอร์ คิม

เพลง: คิดถึงทุกทีที่อยู่คนเดียว

artist : เจนนิเฟอร์ คิ้ม

album :คิดถึงทุกทีที่อยู่คนเดียว

ตะวันลับฟ้าเมื่อตอนเย็นๆ จะเป็นเวลาที่ใจหา

ปลายท้องฟ้ากับแดดรำไร ฉันเหมือน..ใจจะขาด

ยังกังวล ห่วงใครบางคน ที่ไม่อาจพบและเจอ

คิดถึงเธอทุกที ที่อยู่คนเดียว

* ไม่เคยได้รู้ ว่าเธอเป็นไง ข่าวคราวเงียบหายเมื่อจากกัน

เธอมีใครมาแทนที่ฉัน และเขาดีหรือเปล่า

มีฉันไหมเวลาที่ฝัน หรือว่าลืมทุกเรื่องราว

ยังคิดถึงฉันหรือเปล่า เมื่ออยู่คนเดียว        

** ตั้งแต่ครั้งนั้น ที่เธอไม่อยู่ ชีวิตดูเปลี่ยนไป

ยังอ้างว้าง ยังเสียใจ    เหลือเพียงแต่ความเงียบเหงา

ยังคิดถึง วันที่ผ่าน วันที่มีแต่เรา

แต่วันนี้มันว่างเปล่าเหงาจับจิตใจ คิดถึงเธอรู้ไหม

ยังคิดถึงเธอทุกที ที่อยู่คนเดียว

ผู้ขับร้อง: เจนนิเฟอร์ คิ้ม

หากเอ่ยชื่อ ไก่ พรพรรณ ชุนหชัย ใครหลายๆ คนคงทำหน้างงสงสัยว่าเธอคือใคร แต่ถ้าบอกว่าเธอคือ เจนนิเฟอร์ คิ้ม หลายคนต้องร้องอ๋อ แล้วนึกถึงภาพสาวหมวย รุ่นใหญ่ เสียงดี ขี้เล่น ที่มีสโลแกนประจำตัวว่า "ถึงไม่สวย Perfect แต่เร้าใจ" ชีวิตในวัยเด็กของ เจนนิเฟอร์ คิ้ม เติบโตมาในครอบครัวคนจีนที่เลี้ยงตัวเธอมา พอโตขึ้นมาหน่อยจนพอจะร้องเพลงได้ จึงรับงานตามห้องอาหารต่างๆ ร้องอยู่หลายที่ จนได้อัดเสียงออกอัลบั้มเพลงชุดแรก ชื่อชุด JFK : หมวยใหญ่ กับค่าย สโตน เอนเตอร์เทนเม้นท์ เเต่ก็ถือว่ายังไม่ประสบความสำเร็จอะไรมากมาย มีงานโชว์ตัวงานร้องเพลงเข้ามาบ้าง แต่ไม่บ่อยครั้งนัก จนมาวันหนึ่ง เมื่อ โก้ มิสเตอรแซ็กแมน กำลังทำงานเพลง อัลบั้มแรก ก็ได้ชวน เจนนิเฟอร์ คิ้ม ไปร้องเพลง “คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว” ซึ่งนั่นก็เป็นเหมือนแรงผลักดันให้ เจนนิเฟอร์ คิ้ม มีไฟในการกลับมาทำอัลบั้มชุดที่ 2 อีกครั้ง และเมื่อเวลาว่าง เจนนิเฟอร์ คิ้ม ก็ใช้เวลาในการเขียนหนังสือ ซึ่งก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เธอรักไม่แพ้การร้องเพลงเหมือนกัน

ล่าสุดเมื่อปลายเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา เจนนิเฟอร์ คิ้ม ได้มีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองเป็นครั้งแรก ในชื่อโชว์ว่า Snowkim กับคนผู้ชายทั้ง 7 ที่ได้แขกรับเชิญเป็นหนุ่มๆ ทั้ง 7 คน มาร่วมสร้างสีสันได้แก่ พลพล พลกองเส็ง, ว่านAF2 ,ไอซ์ ศรัณยู , ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ,เบน ชลาทิศ , โก๊ะตี๋ , โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ โดยตัวงานได้จัด 2 รอบ 2 วัน และได้รับการต้อนรับจากคนดูนับหมื่นคนในแต่ละรอบเป็นอย่างดี

คิดถึงทุกทีที่อยู่คนเดียว : บางเวลาในชีวิตหนึ่ง โลกกำหนดให้หัวใจรู้จัก "ความเหงา"

ด้วยเหตุผลบางอย่าง นั้นคือให้โลกใบนี้ยังคงมีความรัก  ที่ต้องดำเนินต่อความเหงา ที่ทำให้หัวใจสองดวงเชื่อมถึงกันด้วยความคิดถึง แม้ในยามที่โลก  แยกคนทั้งสองให้ห่างกันไป ไกลแสนไกล

แต่ชีวิตยังคงดำเนินต่อไป ท่ามกลางความโดดเดี่ยว แต่ภายใต้เปลือกตาอันมืดมิด ความทรงจำ จะกลับชัดเจนขึ้นเสมอ ในวันที่ ความเหงาทำให้เราคิดถึง

ประเภทของความเหงาที่ทำให้คนคิดถึงอะไรบางอย่าง

ความเหงาออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

- แบบแรก ความเหงาทั่ว ๆ ไป (Transient everyday loneliness) Jeffery บอกว่าความเหงาแบบนี้เป็นความเหงาที่เกิดได้กับทุกคน เกิดเป็นครั้งคราวในชีวิตประจำวัน เขาบอกว่าความเหงาประเภทนี้ จะเป็นระยะสั้น ๆ เพียง 2 - 3 นาที ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ไม่เกินนี้

- ความเหงาแบบที่ 2 ที่ jeffrey ก็คือความเหงาที่เกิดจากเหตุการณ์ (Transitional loneliness) ความเหงาแบบนี้เกิดกับคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์ที่กระทบกระเทือนต่อสัมพันธภาพของตนเองกับคนอื่น เช่น การตาย การแยกจาก การย้ายถิ่นฐานของคนที่รู้จักหรือมีสัมพันธภาพด้วย ซึ่งความเหงาแบบนี้ จะเป็นนานหน่อย นานสุด ๆ ก็ 1 ปี แต่ไม่เกินนั้น

- ความเหงาแบบสุดท้าย ความเหงาแบบเรื้อรัง(Chronic loneliness) ท่าทางเราจะอยู่ในความเหงาประเภทนี้ละ ความเหงาประเภทนี้เป็นแบบ jeffery ความเหงาแบบนี้มักเกิดกับคนที่มีปัญหาทางบุคลิกภาพและการปรับตัว ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ใด ๆ หรอก ความเหงาแบบนี้นะ จะครอบงำคนคนขี้เหงาเป็นเวลานานเป็นปี ๆ เลยถ้าอาการหนักต้องไปพบผู้เชี่ยวชาญทางสุขภาพจิตเลยทีเดียว

รู้จักประเภทของความเหงากันแล้ว (อยากรู้ต่อไหม) ว่าความเหงามีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง งั้นมาดูกันเลย ความเหงามีสาเหตุอยู่หลายประการ ให้ดูเป็นข้อ ๆ กันเลย

ข้อแรก สาเหตุมาจากสภาพของสังคม

ข้อสอง การมีความภาคภูมิใจในตัวเองต่ำ

ข้อสาม การขาดทักษะการเข้าสังคม

ข้อสี่ การกลัวการมีความใกล้ชิดสนิทสนม

ข้อห้า การที่มีความคิดไม่ถูกต้องในเรื่องการมีสัมพันธภาพ

สาเหตุที่เราคิดว่าใช่เลย ใช่สาเหตุที่ทำให้เราเหงา ก็ข้อ 4

          กลัวการมีความใกล้ชิดสนิทสนม (Fear of intimacy) คนบางคนแม้มีความภาคภูมิใจในตนเองสูง มีทักษะในการเข้าสังคมอย่างดี ทำตัวได้ถูกต้อง แต่ก็มักจะจำกัดขอบเขตอารมณ์ของตน และมักยับยั้งความลึกซึ้งของการมีสัมพันธภาพกับบุคคลอื่นไว้ โดยจะกระทำภายใต้จิตไร้สำนึก คือไม่ได้ตั้งใจ คนกลุ่มนี้จะมีสัมพันธภาพกับบุคคลอื่นในลักษณะผิวเผิน ตามมารยาทสังคม ไม่ยอมเสี่ยงในเรื่องการคบคน ระมัดระวังในเรื่องนี้อย่างมาก ไม่ค่อยมีความใกล้ชิด

(Selft disclosure)

          ทั้ง ๆ ที่เรามีเพื่อนมากมาย แต่ทำไมเรายังรู้สึกเหงา หว้าเหว่ (เมื่ออยู่คนเดียว) เวลาที่อยู่กับเพื่อน ๆ หรืออยู่ในที่ที่มีผู้คนมากมาย เรากลับไม่รู้สึกเหงาเลย เพราะเราจำกัดขอบเขตของอารมณ์ตัวเองไว้นี่เอง เรายอมรับเลยนะ ว่าเราเป็นอย่างนั้นจริง ๆ มิน่าล่ะ ในชีวิตเราถึงไม่เคยพูดคำว่า "รัก" เลย คำว่า "รัก" สำหรับเรา มันพูดยากมากเลยนะ แม้แต่จะพูดว่า "หนูรักแม่ หนูรักพ่อ" ไม่เคยคิดที่จะพูดออกมาเลย ก็มันพูดไม่ออก พูดไม่ได้นี่นา ชักสงสัยตัวเองแล้วซิ ว่ารักพ่อแม่ของตัวเองหรือเปล่า (รักซิคะ)จำเป็นเสมอไปไหมนะ ว่ารักแล้วต้องพูด ทำไมเรากลายเป็นคนแบบนี้ไปได้ บางครั้ง เวลาที่เพื่อนเราเจอหน้าเรา แล้วโผเข้ากอด แสดงอาการดีใจสุด ๆ ว่าดีใจมาก ๆ ที่ได้เจอเรา แต่เรากลับรู้สึกเฉย ๆ จนบางทีเรารู้สึกว่า เรารักเพื่อน(รักหรือเปล่านะ ควรใช้คำนี้หรือเปล่า) เรารักเพื่อนได้ไม่เท่ากับที่เพื่อนรักเรา เพื่อนเราแสดงออกมา ว่ารักเรา แคร์เรา เอามาก ๆ เราก็อยากทำอย่างนั้นบ้าง แต่ความรู้สึกมันไม่ได้มากมายขนาดนั้น เราฝืนความรู้สึก เสแสร้งบอกว่ารักใครไม่เป็นหรอกนะ แต่ก็อยากนะอยากจะมีสักครั้งหนึ่งในชีวิต ที่พูดคำว่า "รัก" ออกมาจากใจ แต่จะมีวันนั้นหรือเปล่าก็ไม่รู้

          และจากเนื้อเพลงได้สื่อถึงอารมณ์เหงา และความห่วงหาต่อคนรักและได้เล่าถึงบรรยากาศเหงาๆตะวันลับฟ้าเมื่อตอนเย็นๆเป็นอารมณ์เหงา ที่โหยหาถึงคนรักเก่า ที่จากไปโดยไม่มีทางได้พบเจออีกเป็นความคิดถึงที่เต็มไปด้วยความสุข ถึงรู้ว่ายังไงเขาคนนั้นก็ไม่มีทางกลับมาก็ได้แต่คิดถึงสิ่งดีๆที่มีต่อกัน เพราะมีเหตุผลมากมายที่ต้องทำให้ห่างร้างลา คนรักของคนคนนั้นจะรับรู้บ้างไหมว่า เขาคิดถึงคนรักเก่าของเขามากแค่ไหน

แต่ยังมีน้ำตาแห่งความคิดถึง  ในวันที่ต้องห่างไกล แม้วันนี้ไม่มีอีกฝ่ายหนึ่ง เขาก็ยังคิดถึงคนรักของเขาทุกทีที่อยู่คนเดียว...

เนื้อหาของเพลงช่างเศร้า และโหยหาจริงๆ

เป็นเพลงที่ฟังแล้วทำให้ความเหงาที่ทำให้คิดถึงใครบางคนความคิดถึง เศร้า  แต่หวาน งดงาม  แต่ทุกข์

มีความสุขที่ได้คิดถึงคนคนนั้นและเมื่อฉันได้คิดถึงเธอ ขอให้ความคิดถึงของฉัน จงเดินทางไปให้ถึงเธอ

ให้เธอได้รับรู้ถึง ความเศร้าที่แสนหวาน ความงดงามที่เจือรอยทุกข์

และเมื่อนั้น  . . . เธออาจจะมองเห็นฉันได้แย้มยิ้ม อยู่ในหยาดน้ำตา ก็เป็นได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ธีร์/อันมัย วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teeanmai
คนเช่นไร แสดงออกเช่นนั้น

ความรู้เยอะดี

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
paduknoi วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jamesmono

เคยเป็นเหมือนกับคับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ยิ่งสูงยิ่งหนาว วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanaudon

ประสบการณ์ท้วมท้น

ขอให้หายเหงานะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน