• SomethingInside
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nookkiko_kyoko@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 18055
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
The Butterfly :
Someting Inside in your Life :
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nookkiko
วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2550
Posted by SomethingInside , ผู้อ่าน : 692 , 16:17:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราๆ คงเคยได้ยินข่าวคราว เรื่องราวของแท็กซี่ ในหลายๆแง่มุม อาจจะในแง่ของ พลเมืองดี โจรปล้มทรัพย์ หรือโชเฟอร์หื่นกาม เป็นต้นแต่เรื่องที่จะเล่าให้ฟังวันนี้เป็นเรื่องของ โชเฟอร์ไม่รู้ว่าหื่นกามหรือต้องการปล้นทรัพย์ กันแน่ คงเคยได้รับ forward mail เรื่องแท็กซี่มอมยาผู้โดยสารผู้หญิง บ้างนะคะ เรื่องนี้ก้อเช่นกันค่ะเรื่องราวต่อไปนี้เป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานนี้ เป็นเรื่องของเพื่อนของข้าพเจ้า เพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2550
Posted by SomethingInside , ผู้อ่าน : 588 , 08:54:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราตอบสนองต่อคำวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบที่ผู้อื่นมีต่อเราอย่างไร? หากคำพูดเหล่านั้นจุดชนวนให้เราตอบโต้ผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์เรากลับ ไปด้วยความโกรธ เราก็ต้องเรียนรู้จากโจนาธาน เอ็ดเวิร์ด (1703-1758) ซึ่งเป็นนักเทศน์ในยุคอาณานิคม เอ็ดเวิร์ดเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ผู้รู้ในฐานะนักปรัชญาที่เฉียบคม เขาถูกโจมตีด้วยความแค้นจากคณะกรรมการคริสตจักรในเมืองนอร์ธแฮมตัน รัฐแมสซาชูเสท เพราะคนเหล่านั้นรู้สึกว่าไม่ถูกต้องท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2550
Posted by SomethingInside , ผู้อ่าน : 542 , 08:20:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหนึ่ง ศาสคราจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ตัดสินใจว่าจะท้าทายนักเรียนของเขา จึงถามว่า " พระเจ้าสร้างทุกๆ สิ่งที่มีอยู่จริงมั๊ย"นักเรียนคนหนึ่งตอบอย่างกล้าหาญว่า "ใช่ครับ พระองค์สร้างทุกสิ่งที่มีอยู่""ทุกสิ่งเลยรึ" อาจารย์ถาม  "ครับ ทุกส่งทุกอย่าง" เป็นคำตอบจากนักเรียนคนนั้น"งั้นในกรณีนี้ พระเจ้าก็สร้างความชั่วด้วยสิ ถูกมั้ย เพราะความชั่วมีอยู่จริง" อาจารย์ท่านนั้นกล่าว.....ได้ยินเช่นนั้น นักเรียนก็นิ่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2550
Posted by SomethingInside , ผู้อ่าน : 970 , 08:22:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

13มีผู้หนึ่งในหมู่คนทูลพระองค์ว่า "อาจารย์เจ้าข้า ขอสั่งพี่ชายของข้าพเจ้าให้แบ่งมรดกให้กับข้าพเจ้า" 14แต่พระองค์ตรัสตอบเขาว่า "บุรุษเอ๋ย ใครได้ตั้งเราให้เป็นตุลาการ หรือเป็นผู้แบ่งมรดกให้ท่าน" 15แล้วพระองค์จึงตรัสแก่เขาทั้งหลายว่า "จงระวังและเว้นเสียจากการโลภทุกประการ เพราะว่าชีวิตของคนมิได้อยู่ในการที่มีของฟุ่มเฟือย" 16พระองค์จึงตรัสคำเปรียบข้อหนึ่งให้เขาฟังว่า "ไร่นาของเศรษฐีคนหนึ่งเกิดผลบริบูรณ์มา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2550
Posted by SomethingInside , ผู้อ่าน : 739 , 08:11:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟฟ์ ฟอร์ ไฟติ้ง (Five for Fighting) เป็นชื่อของศิลปินที่ก้าวขึ้นสู่ความนิยมอย่างสูงหลังจากเหตุการณ์ก่อการร้ายเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 เขาร้องเพลง “ซุปเปอร์แมน (ไม่ใช่เรื่องง่าย (It’s Not Easy))” บทเพลงที่เขาจินตนาการว่า การได้เป็นวีรบุรุษผู้มีพลังปกป้องโลกนั้นเป็นอย่างไร แต่ในความเป็นจริงเขาไม่มีกำลังเพียงพอที่จะรับมือ กับความวุ่นวายของโลกนี้ได้ ดูเหมือนชีวิตคนเราจะเป็นอย่างในบทเพลง ชีวิตจริงพิสู....

อ่านต่อ


/5