• sanookkill
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : never_sadz@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-12-10
  • จำนวนเรื่อง : 78
  • จำนวนผู้ชม : 135556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
iSanook - พิพัฒน์
ภาพยนตร์ การแสดง ละครเวที มิวสิคัล ดนตรี งานศิลปะ : ข่าวสารและแสดงความคิดเห็นทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nookkill
วันอาทิตย์ ที่ 11 มีนาคม 2555
Posted by sanookkill , ผู้อ่าน : 481 , 13:06:55 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะคิดว่าในยุคสมัยนี้จะมีหนังเงียบขาวดำมาฉายขึ้นจอภายนต์ทั่วโลกและใครจะคิดอีกเช่นกันว่า หนังเงียบขาวดำเรื่องนี้จะกวาดรางวัลจากเทศกาลหนังและรางวัลูกโลกทองคำรวม 13 รางวัล ก่อนที่จะเข้าชิง 10 รางวัลออสก้าร์และคว้าภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สร้างความตะลึงให้กับคอหนังทั่วโลก  ทำไมหนังขาวดำที่มีแต่ความเงียบเรื่องนี้จึงประสบความสำเร็จ  คำตอบคือ มมีเสน่ห์ของความคลาสสิค  The Artist  หนังเงียบขาวดำนำเสนอเรื่องราวของศ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 มีนาคม 2555
Posted by sanookkill , ผู้อ่าน : 706 , 10:17:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

42 ปี อิศรา อมันตกุล กับบทบาทสื่อในสังคมไทยหากพูดถึงชื่อของนักเขียนนักหนังสือพิมพ์ที่ถือเป็นแนวหน้าสุดของวงการ คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก อิศรา อมันตกุล ผู้ที่มีชีวิตและผลงานเป็นที่ยอมรับของนักวิชาชีพทุกคน ตลอดระยะเวลา 42 ปีแห่งการจากไปของเขา ไม่ได้เพียงทิ้งไว้แค่ความทรงจำ เพราะจิตวิญญาณของเขาได้สะท้อนผ่านสื่อมวลชนไทยจวบจนปัจจุบันเพชรแห่งวงการหนังสือพิมพ์นิยามของอิศรา อมันตกุล ‘เขาคือเพชรแห่งวงการหนังสือพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 มีนาคม 2555
Posted by sanookkill , ผู้อ่าน : 553 , 19:00:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รางวัลริต้า ปาติยะเสวี ของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เป็นรางวัลที่จัดประกวดเพื่อรำลึกถึงนางสาวริต้า ปาติยะเสวี อดีตนักหนังสือพิมพ์ผู้ล่วงลับ  มอบให้สำหรับสารคดีเชิงข่าวฝึกปฏิบัติในสถาบันอุดมศึกษา ในปีนี้มีผลงานสารคดีเชิงข่าวส่งเข้าประกวดจำนวน 22  ชิ้น จาก 10 มหาวิทยาลัย ในปี 2554 คณะกรรมการตัดสินรางวัล ได้เพิ่มรางวัลให้จากเดิมที่มีเพียงรางวัลดีเด่นเพียงรางวัลเดียว เป็นรางวัลชมเชยอีก 2 ร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 มีนาคม 2555
Posted by sanookkill , ผู้อ่าน : 2094 , 13:57:35 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   หลังจากสร้างความประทับให้แก่ผู้ชมทั่วโลกและเพิ่งจะฉลองครบรอบ 25 ปี ของละครเวที The Phantom of the opera ละครเพลงที่มีรอบการแสดงสูงสุดตลอดกาลกว่า 10,000 รอบการแสดงบนถนนบรอดเวย์  ความยิ่งใหญ่ของละครเวทีเรื่องนี้ไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้น เมื่อ พ่อมดแห่งวงการละครเวที เซอร์ แอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์ ได้ตัดสินใจสร้างภาคต่อของตำนานรักที่ไม่มีที่สิ้นสุดในภาคต่อที่มีชื่อว่า The Love never dies    The Love ....

อ่านต่อ

Posted by sanookkill , ผู้อ่าน : 554 , 13:50:06 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เสียงของหมาที่หอนรับกัน ในบรรยากาศของบ้านไม้ทรงไทยท่ามกลางความมืดที่มีเพียงแสงจากดวงจันทร์ เมื่อเมฆบดบังแสงนั้นให้บรรยากาศรอบข้างเหลือแต่ความมืดมิดสร้างความวังเวงให้กับสถานที่แห่งนั้นมากขึ้น มองผ่าสนเข้าไปในหน้าต่างของบ้าน มีหญิงสาวทรงชฎาในชุดไทยกำลังกรีดกรายในท่วงท่าอ่อนช้อยและน่ากลัวใบหน้านั้นมีสีขาวโพลนตัดกับปากสีแดง มีน้ำตาไหลออกมาเป็นเลือด  ฉากยอดนิยมของหนังผีที่ถูกนำเสนอในหนังไทยในม....

อ่านต่อ


/1