• หนูนา_หมูน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bibaka_haha@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-24
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 62020
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือควาย
ทำดีให้พ่อแม่ภูมิใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/noona
วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม 2553
Posted by หนูนา_หมูน้อย , ผู้อ่าน : 3372 , 15:25:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                        ทางเทศบาลนครอุบลราชธานี ได้ทำการปรับพื้นที่เพื่อดำเนินการก่อสร้างโครงการ ถนนเลียบริมฝั่งแม่น้ำมูล เพื่อปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม โดยไม่ได้คำนึง ถึงผลกระทบต่อแหล่งชุมชนบ้านพักอาศัย ซึ่งแหล่งชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนมากที่สุด คือ ชุมชนวัดหลวง ชุมชนวัดกลาง และชุมชนวัดใต้ เมื่อดูจากผังโครงการแล้วประชาชนที่อยู่ในชุมชนวัดหลวงจำนวน 13 หลังคาเรือน ต้องถูกรื้อบ้านเพื่อจะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 มีนาคม 2553
Posted by หนูนา_หมูน้อย , ผู้อ่าน : 1000 , 10:24:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              รถไฟ (อังกฤษ: Train) เป็นกลุ่มของยานพาหนะที่เคลื่อนที่ไปตามรางเพื่อการขนส่งสินค้าหรือผู้โดยสารจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง รางส่วนใหญ่มักจะประกอบด้วยราว 2 อันขนานกัน แต่ยังหมายรวมถึงประเภทราวเดี่ยวหรือประเภทที่ใช้พลังแม่เหล็กด้วย รถไฟจะขับเคลื่อนด้วยหัวรถจักรหรือขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์หลายๆตัวที่ติดอยู่ใต้ท้องรถ รถไฟสมัยใหม่จะใช้กำลังจากหัวรถจักรดีเซลหรือจากไฟฟ้าที่ส่งมาตามสายไฟที่อยู่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม 2553
Posted by หนูนา_หมูน้อย , ผู้อ่าน : 1051 , 10:42:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                          ถ้าเราพูดถึงผู้หญิงเราจะคิดถึงอะไรเป็นอันดับแรก ผู้หญิง คือเพศที่อ่อนแอบ้างล่ะ เข้าใจยากบ้างล่ะ อ่อนไหว ขี้โวยวาย เอาแต่ใจ หลายต่อหลายสิ่งแล้วแต่ คนจะให้คำจำกัดความ ถ้าในสังคมปิตาธิปไตย (สังคมผู้ชายเป็นใหญ่) ผู้หญิงก็โดยให้คำจำกัดความที่ไม่ต่างอะไรไปจาก วัตถุอันตรายเลย ผู้หญิงเป็นเพศที่สามารถนำมาซึ่งหายนะ ความวิบัติ ต้องจำกัดและควบคุม ให้อยู่เป็นเบี้ยล่างของผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by หนูนา_หมูน้อย , ผู้อ่าน : 596 , 13:28:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              14 กุมภาพันธ์ หลายคนคงไปนัดดูหนัง กินข้าว กับแฟนหรือกับคนที่คิดว่าพิเศษที่สุด ตัวดิฉันเองก็คิดแพลนไว้บ้าง...สำหรับวันนี้ แต่พอเอาเข้าจริงก็มีงานต้องลงพื้นที่ ที่บ้านฮ่องอ้อ ชาวบ้านที่นั่นเขามีงานเอาบุญปลา เป็นการปล่อยปลาลงสู่แม่น้ำมูลบริเวณที่เรียกว่า "วังปลา" จัดขึ้นทุกๆปี ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์นั่นเอง ความจริงพิธีลักษณะนี้ดิฉันก็เคยลงพื้นที่ไปศึกษา ตอนเรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 อยู่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2552
Posted by หนูนา_หมูน้อย , ผู้อ่าน : 27430 , 14:47:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชาสังคมกับประชาชนไทย            คนส่วนใหญ่อาจจะได้ยินคำว่าประชาสังคมกัน  แล้วพูดกันติดปากแต่อาจจะไม่รู้จักความหมายของประชาสังคมอย่างชัดเจน  ก่อนอื่นเราก็มารู้จักความหมายของประชาสังคม            นายแพทย์ประเวศ  วะสี  ได้ให้ความหมายของประชาสังคมว่า  หมายถึง การที่ประชาชนจำนวนหนึ่งมีวัตถุประสงค์ร่วมกัน  มีอุดมคติร่วมกัน  มีความเอื้ออาทรต่อกัน  มีการเรียนรู้ร่วมกันในการกระทำ  ในการปฏิบัติบางอย่างจะเรื....

อ่านต่อ


/4