• noonamwhan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : noonamwhan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-26
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 9492
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
noonamwhan
เรื่องทั่วไปที่น่าในใจสุดๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/noonamwhan
วันอังคาร ที่ 16 ตุลาคม 2550
Posted by noonamwhan , ผู้อ่าน : 429 , 00:14:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องราววุ่นวายมากมายในชีวิต สร้างรสชาติให้กับชีวิต บางทีเจ็บแปลบ  บางครั้งสุขสันต์ แต่ที่แน่ๆมัน มันส์ในอารมณ์มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะเผชิญหน้ากับเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างไร คนที่เคารพมากมากถึงมากที่สุดท่านเดิมก็ให้ข้อคิดมาอีกหนึ่งข้อคิด ไว้จำเล่นๆเพื่อทำความเข้าใจกับชีวิต ผสานกับการพยายามดำรงตนอยู่อย่างมีธรรมะ กับเค้าบ้างไม่ใช่บทกลอน บทกวี แต่บางทีความหมายดีดี  ก็ช่วยได้เหมือนกันนะ สติ  ดุจสายน้ำที่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 ตุลาคม 2550
Posted by noonamwhan , ผู้อ่าน : 404 , 15:42:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นที่แม่ให้เราเกิดออกมาดูโลก เช้าขึ้นเราก็โทรไปขอพรจากพ่อแม่แต่เช้า ขอสิริมงคลจากครูบาอาจารย์ แล้วก็ทำบุญ หลังจากนั้นเราก็บอกตัวเองว่าเติบโตขึ้นมาอีกหนึ่งปี นับเป็นเรื่องดีดีของชีวิตผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านทุกข์ ผ่านสุข ได้เติบโตทางความคิดและจิตวิญญาณ  อย่างน้อยก็ได้เติบโตขึ้นอย่างเต็มคน ขอบคุณพ่อ แม่ ครูบาอาจารย์ทุกท่านที่สร้างเราขึ้นมาเป็นเราในวันนี้ ถึงแม้จะไม่ใช่คนดีที่สุด แต่ที่เราแน่ใจแน่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม 2550
Posted by noonamwhan , ผู้อ่าน : 2157 , 11:33:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราไม่รู้จะภูมิใจหรืออะไรดี เวลาที่มีคนถามเราว่าเกิดวันที่เท่าไหร่ พอเราตอบว่าวันที่ 14 ตุลา มักจะมีคำถามตามมาเสมอ ทีคนเกิดวันคริสมาสต์ วันปีใหม่ วันสงกรานต์ ทำไมถึงไม่ไปตั้งคำถามกันแปลกๆบ้าง แค่เกิดวันที่ 14 ตุลา มันแปลกอะไรนักหนาเหรอ เท่าที่รู้นะมีดาราเกิดวันนี้ด้วย อย่างเช่น แหม่มพัชริดา แอนสิเรียม ทิพวัลย์ปิ่นภิบาล ( ถ้าจำไม่ผิด) ไม่รู้ว่าเค้าเจอคำถามแปลกๆแบบเราบ้างไหม บางคนพอรู้ว่าเราเกิดวันที่ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2550
Posted by noonamwhan , ผู้อ่าน : 949 , 19:40:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเจอผีครั้งนี้ของเรา เป็นครั้งที่ให้บทเรียนบทเรียนที่สำคัญบทนึงของชีวิตเราเรื่องเกิดขึ้นในกลางดึกของวันอะไรก็จำไม่ได้ วันนั้นฝนตกพรำๆ อากาศกำลังเย็นสบาย  แถมฝนยังไม่สาดด้วยเวาเปิดกระจก ด้วยนิสัยเสียส่วนตัว  เราจึงเปิดกระจกหน้าต่าแล้วหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบ( เป็นพฤติกรรรมไม่ดีห้ามเลียนแบบ) เราก็ขับรถข้ามสะพานข้ามแยกอย่างสบายใจไปในความมืด ที่มืดก็เพราะว่า ไฟถนนแถวนั้นไม่นิยมเปิดป็คงเห็นเหตุผลของการประหยั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 ตุลาคม 2550
Posted by noonamwhan , ผู้อ่าน : 455 , 09:41:41 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เพิ่งทำความรู้จักับการทำบล๊อก มีคนถามว่าพี่จะทำบล๊อกเกี่ยวกับอะไร น้องคนที่ถามนี่ก็คือคนที่แนะนำให้สมัคร รวมถึงทำการสมัครให้ด้วย เราก็เลยตอบว่าเราอยากทำบล๊อกเกี่ยวกับธรรมะ เราอยากทำเรื่องผี เค้าก็เลยยุว่าเอาเรื่องผีก่อนเลยพี่ ประกอบกับเราเพิ่งคุยกับนักจิตบำบัดเรืองเกี่ยวกับผี เค้าบอกว่าคนที่กลัวผีนี่น่าจะมีเรื่องฝังใจมากมายเกี่ยวกับความรู้สึกเกี่ยวกับพ่อแม่ แต่ยังไม่ทันได้คุยต่อ เค้าก็ดันต้องไปรับโท....

อ่านต่อ


/1