*/
  • ManInTheWind
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nopsteve699@gmaill.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-13
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 87220
  • จำนวนผู้โหวต : 67
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 17 มีนาคม 2559
Posted by ManInTheWind , ผู้อ่าน : 5757 , 16:11:52 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ใครสร้างศาลพระเจ้าเสือ…(สมเด็จพระสรรเพชญที่๘) วันนี้ก็ไปพบข้อมูลเก่า ที่เก็บไว้...เป็นจุลสารอนุสรณ์ในงานเปิดศาล พระเจ้าเสือหรือสมเด็จพระสรรเพชญที่ ๘  (เมื่อปี พุทธศักราช ๒๕๑๘ )ที่ตั้งอยู่ ณ หน้าที่ว่าการอำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตรที่ข้าพเจ้าได้เก็บและถ่ายเอกสารไว้ เมื่อคราวที่บวชเป็นพระ ในส่วนของต้นฉบับนั้นได้ส่งกลับคืน ทางวัดไปนานแล้ว และไม่ทราบว่าในปัจจุบันนี้จะมีอยู่หรือเปล่า  เพราะ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2557
Posted by ManInTheWind , ผู้อ่าน : 2068 , 12:39:20 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สร้างวัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี พระเดชพระคุณ พระราชรัตนรังษี หัวหน้าพระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย ผู้จุดประกายริเริ่มแนวคิดการสร้างวัดสุวรรณภูมิขึ้น ณ บริเวณใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยมองเห็นประโยชน์และอานิสงส์ต่างมากมายในการสร้างวัดสุวรรณภูมิขึ้นมา การสร้างวัดสุวรรณภูมิ ว่า....ควรมีการสร้างขึ้นตั้งแต่เริ่มสร้างสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว แต่ด้วยเหตุมีการย้ายวัดและยุบวัดหลายแห่งออกจากเขตพื้นที่ในการสร้างสนามบินสุ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 เมษายน 2555
Posted by ManInTheWind , ผู้อ่าน : 2857 , 11:21:38 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันเวลาที่ผ่านไป มีคุณค่ามีความหมาย มากมายเกินกว่าที่จะปล่อยให้ผ่านไป หรือเป็นเพียงความทรงจำเท่านั้นที่นี่ ....ซอยมหาดไัทย ลาดพร้าว (122รามคำแหง 65)มีอะไรมากมาย ที่น่าสนใจ...แรงบันดาลใจ และความคิดดังกล่าวที่จะทำอะไรสักอย่างที่คิดแล้วว่า ดี ทั้งกับตนเองต่อผู้อื่น และต่อสังคม จากความคิดวันสงกรานต์ซอยมหาดไทย ก็มีความคิดเชื่อมโยงไปอีก หากถ้าเราได้มีการกระทำอย่างต่อเนื่อง ด้วยมีการบอกต่อกันไปก็จะดีและสะดว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 เมษายน 2555
Posted by ManInTheWind , ผู้อ่าน : 1233 , 08:13:12 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนิ่นนานวัน เวลาผ่านไป เวลายังทำหน้าที่ของเวลาเหมือนเดิม คือทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสิ่งที่แน่นอน คือ ความไม่แน่นอนนั่นเองแต่อันความเป็นจริงแล้ว...."โลกไม่มีเวลา เวลาเป็นของโกหก เป็นเรื่องของการสมมติ อันที่จริงโลกก็หมุนไป ดวงอาทิตย์ก็หมุนไป ต่างเป็นอิสระแก่กัน หาได้มีอิทธิพลต่อเวลาไม่ นักปราชญ์จึงลงความเห็นว่า คนฉลาดสร้างเวลาไว้หลอกคนโง่เพื่อประมาณระยะห่างของเหตุการณ​์ต่างๆเท่านั้น"มาอีกแล้วกั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by ManInTheWind , ผู้อ่าน : 912 , 17:36:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว เมื่อครั้งที่พระเจ้าสร้างโลกในช่วงนี้สถานเริ่มคลี่คลาย แต่อย่าเพื่งวางใจอะไรกันมากนักกระแสการบ้าน การเมืองจะร้อนแรงขนาดไหน ก็อ่านเรื่องนี้ พอคลายเครียดนะ แบบสบาย ๆ เขาฝากมากันลืมพระองค์มีถุงหนังใบใหญ่เอาไว้ใส่ ของวิเศษต่างๆมากมายพระองค์เริ่มต้นด้วยการ สร้างมหาสมุทร ทั้ง7 โดยหลักของการวางของวิเศษ พระองค์จะต้องวางทั้งของดีและของไม่ดี คู่กันไป เพื่อไม่ให้ประเทศหนึ่งประเทศใดสมบูรณ์....

อ่านต่อ


/4