*/
  • monotone
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-03
  • จำนวนเรื่อง : 279
  • จำนวนผู้ชม : 1328870
  • จำนวนผู้โหวต : 154
  • ส่ง msg :
  • โหวต 154 คน
เพลงส่งนางฟ้ากลับสวรรค์

น้อมส่งเสด็จ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ สู่สวรรคาลัย. [เพลงส่งนางฟ้ากลับสวรรค์]

View All
<< กุมภาพันธ์ 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by monotone , ผู้อ่าน : 16355 , 00:15:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

printer all in one ยี่ห้อ Brother รุ่น DCP-115 C เครื่องนี้ใช้แบบทิ้งๆ ขว้างๆ มาหลายปี แรกๆ ก็เห่อ พิมพ์นั่นพิมพ์นี่เป็นว่าเล่น พอหมึกหมดก็ไปซื้อหมึกมาเติม หมึกของแท้ ซื้อชุดหนึ่ง ตัวเบาหวิวไปเลย พันกว่าบาทนั่นแหละ พอหมึกหมดก็ไม่กล้าใช้หมึกเติม กลัวเครื่องเสีย เดี๋ยวจะเคลมไม่ได้ เพราะใช้ยังไม่ทันถึงปี หมึกก็หมดซะแล้ว

พอเวลาผ่านไปหลายปี ก็ใช้บ้าง ไม่ได้ใช้บ้าง เปิดเครื่องทิ้งไว้เป็นปีๆ แต่ไม่ยักกะพิมพ์อะไรเป็นเรื่องเป็นราว เมื่อวันร้ายคืนร้ายมาเยือน เครื่องพิมพ์แสนรักส่งสัญญาณบอก ติ๊ดๆๆ นั่น... หมึก low ซะแล้ว คิดๆ ดูก็อยากเสี่ยงเพราะผ่านไปหลายปี มันจะพังก็ช่างมัน ถ้าเกิดเติมหมึกแล้วเจ๊งก็ปล่อยมันไปตามยถากรรม ยังไงก็หมดประกันแล้ว ช่วยอะไรไม่ได้แล้วแหละ

เมื่อก่อนหมึกเติมยี่ห้อนี้ค่อนข้างจะหายากสักหน่อย ไปเห็นที่ร้านไหนก็มักจะเข้าไปถามโน่นถามนี่ ชุดละเท่าไร อะไรยังไง พอดีว่าตลับหมึกค่อนข้างจะโตพอสมควร ตอนแรกก็กะจะทำแท้งค์ แต่ไม่ค่อยได้ใช้อะไรมากมาย ก็เลยเอาแบบตลับเติมที่เขาทำออกมาแทนตลับจริง ตลับจะออกใสๆ

แรกๆ ก็ ตึงๆ ตึง ตึ่ง ทำไปก็ตื่นเต้นไป เอาไซริงค์ดูดหมึกใส่ตลับ ต้องระวังไม่ให้สีมาปนกันเด็ดขาด ก็ใช้ไปได้นานเลย ก็มีที่ใช้ๆ ไปแล้ว เครื่องมองไม่เห็นตลับหมึก ไปถามคนขายเขาก็บอกให้เอาสติ๊กเกอร์ไปแปะคั่นที่ตลับตรงสันที่เซ็นเซอร์จะอ่าน แต่เดี๋ยวนี้ไม่เคยเป็นอีกเลย

ทั้งชุดหมึกกับตลับราคา 1200 หมึกเติมสี่ขวด กว่าจะหมดก็สองปีกว่า ไม่รู้จะว่าไงแล้ว เติมไปหลายเที่ยวอยู่เหมือนกัน

ล่าสุดก็เริ่มเกเรเรรวน เริ่มกระปริดกระปรอย พิมพ์แล้วหมึกออกบ้าง ไม่ออกบ้าง clean แล้วก็ยังไม่ดีขึ้นเลย หมึกก็จะหมดแล้วด้วย ทีนี้ก็เปลี่ยนไปซื้อหมึกอีกสี่ขวดของอีกยี่ห้อ เพราะร้านนี้เขาอัธยาศัยดีมาก ร้านที่ไปถามเรื่องเครื่องพิมพ์ซีดีได้นั่นแหละ ไปกี่ทีก็ประทับ ต้อนรับลูกค้าดีตลอด

ด้วยความเซ็งที่หมึกมันไม่ออก คิดว่าขี้ฝุ่นคงจะลงไปในตลับมั๊งนะ ใช้มาตั้งหลายปี ก็เอาตลับไปล้างน้ำ ล้างแล้วก็ผึ่งให้แห้ง พอเติมหมึกไป แรกๆ ออกแต่หมึกดำหว่า แล้วก็ออกไม่เต็ม งานเข้าแล้วสิทีนี้ เอาไงดีหว่า clean หมึกแล้วก็ยังไม่ได้เรื่องเลย  ชักเบื่อ ก็เลยทิ้งมันไว้แบบนั้นแหละ แต่ก็เปิดเครื่องเอาไว้ตลอด แล้วก็ไม่ได้สนใจมันไปหลายเดือนเลย กะว่ามันคงจะพังไปแล้ว หมึกคงจะตันพิมพ์ไม่ได้แล้ว ได้แต่สแกนอย่างเดียว

วันนี้กะจะพิมพ์เอกสารสักแผ่นสองแผ่น ก็ไม่รู้จะเป็นไง ลอง print test ดู ปรากฏว่า ออกครบทุกสี งงเลย ^^? ก็มึนๆ กับ งง งง แต่ก็ดี 

เรื่องที่ว่าหมึกเติมต้องพิมพ์บ่อยๆ ไม่งั้นหมึกจะตัน ก็ไม่จริง  เพราะไม่ค่อยได้พิมพ์เลย เดือนสองเดือน สามสี่เดือน พิมพ์ทีนึงก็มีอยู่บ่อยๆ ตอนนี้พิมพ์ได้สบาย หมึกไม่ตัน ทดสอบเครื่องก็ไม่มีหัวพิมพ์จุดไหนตันเลย

ตอนไปซื้อหมึก คนขายยังถามเลยว่า ยังมีรุ่นนี้อยู่อีกเหรอเนี่ย  ก็ประมาณห้าปีแล้วมั้ง  ถ้าใครจะซื้อเครื่องพิมพ์ก็แนะนำให้เขาซื้อ Brother ทุกรุ่นเติมหมึกง่าย ใช้แล้วสบายใจ ไม่ยุ่งยากด้วย ยี่ห้ออื่นถ้าอยากรู้ว่ารุ่นไหนไม่น่าใช้ที่สุดก็ไปดูเวบที่เขาขายแท้งค์  ยี่ห้อที่เรื่องมากเขาจะไม่เอามาติดแท้งค์ขายเด็ดขาด  ค่าหมึกแท้ชุดหนึ่งแทบจะซื้อเครื่องใหม่ได้เลย จะโฆษณาให้ดีเลิศยังไงก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นมาได้หรอก

.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
KIKUJIROno.13 วันที่ : 14/12/2012 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NHCN


คนกรุงตะลึง!! สินค้า9ชีวิตยกขบวนมาออกมหกรรมสินค้า"อึดถึกทน" 7-10กพ56 ศูนย์สิริกิตติ์

ตะลึงงันกันไปทั้งประเทศ เมื่อสุดยอดสินค้าและสารพันเครื่องใช้ที่ได้ชื่อว่าทนทานใช้งานได้ยาวนานนับสิบๆปีได้มารวมตัวกันในมหกรรมงานแสดงสินค้า "อึดถึกทน" ถือเป็นการรวบรวมเอาสุดยอดสินค้า9ชีวิตที่ทั้งอึดทั้งทนทานมาไว้ในที่เดียวเป็นครั้งแรกของไทย ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ โซนCชั้นล่างและโซนPlaza, 7-10กุมภาพันธ์2556 คุณชนินทร์ จิตต์โกมุท ผู้อำนวยการจัดงานในครั้งนี้ได้เผยว่า สินค้าที่เข้าร่วมภายในงานทุกประเภทได้ผ่านการคัดเลือกและพิสูจน์ด้วยการใช้งานจริงมาแล้วว่ามีความอึดความทนทานเกินกว่ามาตราฐานธรรมดาทั่วไปและยังมีการรับประกันอายุการใช้งานที่การันตีคุณภาพจากโรงงานผู้ผลิตสินค้าโดยตรง เช่นกระเป๋า9ชีวิตที่ผลิตจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตชนิดใหม่ล่าสุดที่ผ่านการวิจัยและทดสอบมาแล้วว่ารับแรงกระแทกได้ในระดับที่สามารถโยนลงมาจากอาคารสูงหลายชั้นได้ดังนั้นผู้ที่รักการเดินทางท่องเที่ยวจึงหมดกังวลไปได้เลยในเรื่องของการถูกโยนกระแทกกระเป๋าจนเกิดการชำรุดเสียหาย และหากกระเป๋าถูกใช้งานในสภาวะที่สุดขั้วรุนแรงจนเกิดการชำรุดทางบริษัทผู้ผลิตก็มีบริการรับเคลมเพื่อเปลี่ยนและซ่อมแซมไว้รองรับอยู่ทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ยังมีสินค้าหมอน9ชีวิตที่ใช้เ ทคโนโลยีของวัสดุอัจฉริยะที่เรียกว่าMemory Foamซึ่งเป็นวัสดุที่มีคุณภาพเหนือกว่าหมอนยางพาราทั่วไปตามท้องตลาด โดยตัวของหมอนMemory Foamสามารถปรับตัวให้เข้ากับสรีระของศรีษะและช่วงไหล่ของผู้นอนและจะจดจำโครงสร้างของผู้ใช้ในทุกครั้งที่มีการใช้งานทำให้ผู้ใช้หลับสนิทหลับได้ลึกรู้สึกสบายและแน่นอนว่าหมอนจะกลับคืนสู่รูปร่างเดิมทุกครั้งหลังการใช้งานโดยไม่มีอาการยุบแฟบหรือเปื่อยยุ่ยนานนับสิบปี นี่เป็นแค่ตัวอย่างเพียงเล็กน้อยของสินค้า9ชีวิตที่จะมาสร้างสีสรรให้กับงานนี้เท่านั้น ในส่วนที่เป็นไฮไลท์อีกหลายรายการเรายังอุบไว้ก่อนให้เป็นเซอร์ไพรส์กับผู้ที่เข้าเยี่ยมชมในวันงาน ท่านใดที่สนใจอยากรู้หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมออกแบบสร้างสรรค์ คุณสุกัญญา086-3616973, คุณเขมรัฐ081-3545364, คุณวรรณมาศ082-2011023, คุณสุทัศน์087-5897772 หรือ022781525-6 แฟกซ์022781527 e-mail:cda2011@hotmail.com

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน